Xu Hướng 6/2023 # Xu Hướng Định Cư Ở Đức # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xu Hướng Định Cư Ở Đức # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Xu Hướng Định Cư Ở Đức được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định cư ở Đức không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện nay, chương trình Kinh doanh định cư tại tỉnh vùng Pirmasens đang mở ra nhiều cơ hội cho người Việt định cư lâu dài ở Đức, kể cả lấy quốc tịch.

Nói về những điều kiện xin định cư ở Đức và thi quốc tịch, trong luật định cư ở Đức có quy định rất rõ ràng về thời gian cư trú. Nghĩa là bạn phải sống ở Đức đủ thời gian theo luật định với tư cách thường trú nhân mới có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch. Thông thường, bạn sẽ phải có giấy phép cư trú và sống ở Đức ít nhất 8 năm, thời gian này có thể giảm xuống còn 7 năm nếu bạn tham gia khóa học hội nhập bằng tiếng Đức và 6 năm đối với những cá nhân thuộc diện đặc biệt.

Ngoài điều kiện quan trọng là thời gian cư trú, những người muốn định cư ở Đức với vai trò là công dân Đức thực thụ còn cần phải đáp ứng một số điều kiện như:

* Chứng minh trình độ tiếng Đức ít nhất là B1 (bạn có thể nộp bằng chứng nhận đã hoàn các thành khóa học bắt buộc hoặc làm bài kiểm tra ngôn ngữ của chính phủ) * Có khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân và gia đình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ nhà nước. (Gửi báo cáo ngân hàng và các tài liệu khác, trong đó nêu rõ tình hình tài chính của bạn). * Bạn phải là một công dân tuân thủ pháp luật, không có tiền án tiền sự* Bạn phải vượt qua bài kiểm tra quốc tịch

Bạn có thể được miễn kiểm tra nhập tịch nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào trong số sau đây: * Không thể làm bài kiểm tra do tuổi già, bệnh tật hoặc khuyết tật * Dưới 16 tuổi * Có bằng cấp cao từ một trường đại học Đức về chính trị, luật hoặc khoa học xã hội

Bạn đang mong muốn đưa cả gia đình đi đinh cư ở Đức trong thời gian sớm nhất? Bạn cần tìm hiểu “định cư Đức có khó không?” hay “định cư Đức có dễ không?”, hãy gọi ngay cho HappierCitizens để có câu trả lời. Hotline: 0901 901 939 .

Người Việt Và Xu Hướng Đầu Tư Định Cư Ở Nước Ngoài

“Đầu tư định cư” còn được biết đến với tên gọi là “định cư theo diện doanh nhân” là thuật ngữ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đầu tư định cư được hiểu là việc các nhà đầu tư Việt Nam chuyển vốn đầu tư trực tiếp vào một quốc gia khác để thiết lập các cơ sở kinh doanh theo luật pháp của nước sở tại, đồng thời xin hưởng quy chế định cư lâu dài tại quốc gia đó.

Ở nhiều nước phát triển, cấp quyền thường trú hoặc định cư cho nhà đầu tư nước ngoài là một chính sách thu hút đầu tư quan trọng được chính phủ áp dụng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính vào đầu tư, tạo nguồn thu cho ngân sách và tạo ra công ăn việc làm cho người dân bản xứ. Đổi lại, các chính phủ đó phải chăm lo cải thiện môi trường đầu tư và bảo đảm an toàn đối với các khoản vốn đầu tư thì mới tạo ra sức hút cho các nhà đầu tư toàn cầu. Một số nước như Mỹ, Anh Quốc, ÚC, New Zeland, Canada… đang là những quốc gia đi đầu trong chính sách thu hút đầu tư định cư. Gần đây, một số nước Châu Âu khác như Áo, Hungary, Manta… cũng bắt đầu chú trọng chính sách này.

Việt Nam từ một nước mở cửa kêu gọi đầu tư nước ngoài và vốn viện trợ ODA cách đây vài thập kỷ, đến nay đã vươn lên thành một nước có thu nhập trung bình. Tầng lớp người giàu và các tỷ phú mới nổi ngày càng đông đảo và không ngừng gia tăng. Đến lượt mình, các nguồn vốn thặng dư từ Việt Nam cũng bắt đầu tìm đường chảy ra ngoài. Nhưng thay vì chảy đến các nước đang phát triển thì các dòng vốn này lại chủ yếu chảy vào các nước phát triển. Lý giải hiện tượng này, ngoài lý do kinh tế còn những nguyên nhân khác mà các nhà đầu tư Việt Nam đang quan tâm. Trong khi môi trường kinh tế, xã hội trong nước đang đối mặt với một loạt các vấn đề bất ổn về vệ sinh an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, chất lượng y tế, giáo dục và ô nhiễm môi trường, thì các quốc gia phát triển lại sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống và phúc lợi xã hội tốt, hệ thống y tế ưu việt, đó là môi trường lý tưởng cho các thế hệ trẻ học tập và cho người già hưởng thụ. Đây chính là những yếu tố hấp dẫn, thôi thúc một bộ phận người Việt tìm hướng định cư ở nước ngoài.

Làn sóng đầu tư định cư của người Việt trong vài năm qua chủ yếu tập trung vào các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc, Singapore… trong đó Mỹ và Úc là hai thị trường được người Việt quan tâm nhiều nhất, mặc dù tại các quốc gia này, việc đầu tư định cư đòi hỏi những điều kiện tương đố khắt khe với mức vốn đầu tư cao.

Chính phủ Úc chia việc định cư theo diện doanh nhân làm nhiều loại visa tạm trú, thường trú kèm theo đó là yêu cầu định mức đầu tư khác nhau đối với mỗi loại. Với định mức đầu tư cơ bản, nhà đầu tư cần có khoảng 800.000 AUD (tương đương khoảng hơn 13 tỷ đồng) để đầu tư thành lập một doanh nghiệp mới tại Úc. Với trường hợp này nhà đầu tư cần đáp ứng rất nhiều điều kiện (tuổi tác, trình độ quản lý doanh nghiệp, trình độ tiếng Anh…) theo quy định của Chính phủ Úc. Ngoài định mức trên, còn có những định mức cao hơn như 1,50 triệu AUD (khoảng hơn 25,5 tỷ đồng) để đầu tư vào trái phiếu chính phủ của bang nhận bảo lãnh nhà đầu tư. Cũng nhằm linh hoạt khuyến khích tiềm lực tài chính dồi dào của các nhà đầu tư, chính phủ nước này đã đưa vào thí điểm hai diện nhập cư giá trị lớn là đầu tư trọng yếu (The Significant Investor visa – SIV) trị giá 5 triệu AUD (khoảng hơn 83 tỷ đồng) và đầu tư cao cấp (The Premium Investorvisa – PIV) trị giá 15 triệu AUD (khoảng hơn 255 tỷ đồng). Tuy nhiên với các diện đầu tư này thì khung chương trình giải ngân nguồn tiền đầu tư cũng tương đối phức tạp và khó khăn. Các nhà đầu tư sẽ không còn được quyền rót toàn bộ số vốn khổng lồ này vào các hạng mục an toàn như trái phiếu Chính phủ và bất động sản. Thay vào đó là các hạng mục đầu tư mang nhiều tính rủi ro hơn. Ví dụ như khi áp dụng những quy định này giờ đây, nhà đầu tư SIV sẽ phải chia nhỏ khoản vốn 5 triệu AUD của mình vào ba hạng mục chính gồm một quỹ đầu tư mạo hiểm củaAustralia (ít nhất 500.000 AUD), các công ty đầu tư đã niêm yết trên sàn chứng khoán (ít nhất 1,5 triệu AUD), một hoặc nhiều quỹ quản lý theo chỉ định hoặc bất động sản (tối đa 10%).

Khi đầu tư tại Úc, vợ/chồng, các con chung và con riêng phụ thuộc, người thân trong gia đình còn phụ thuộc của nhà đầu tư có thể tham gia vào hồ sơ để di trú sang Úc; Nhà đầu tư được cấp thị thực nhập cảnh và lao động tại Úc có giá trị sử dụng liên tục trong 04 năm; được tiếp tục tham gia chương trình định cư diện đầu tư Sub-class 888 để được cấp thẻ xanh (khi sinh sống tại Úc trong ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm và duy trì khoản đầu tư tại Úc trong ít nhất 4 năm); và có cơ hội mở doanh nghiệp hoặc phát triển doanh nghiệp có sẵn và/hoặc đầu tư vào các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc.

Việc đầu tư định cư được thực hiện theo chương trình EB-5 do Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990.Chương trình này cho phép nhà đầu tư rót vốn vào các dự án tại Mỹ, tạo ra việc làm cho người bản xứ và nhận thẻ xanh cho cả gia đình.Để hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ” của mình, các nhà đầu tư có thể lựa chọn mức đầu tư chỉ từ 500.000 USD thông qua chương trình EB-5. Theo đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn hai hình thức đầu tư là đầu tư trực tiếp (tự đầu tư) và gián tiếp (đầu tư uỷ thác). Trong đó, đầu tư trực tiếp là đầu tư thông qua thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp. Còn đầu tư gián tiếp thông qua Regional Centers, nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất [1].Với chương trình EB-5, nhà đầu tư cùng chồng/vợ và các con độc thân dưới 21 tuổi được hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân Mỹ như sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào tại Mỹ, ra vào Mỹ không cần visa, có hai quốc tịch,được hưởng nền học vấn, chất lượng cuộc sống văn minh, hiện đại và phúc lợi hàng đầu thế giới. Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2năm. Sau 2 năm, Nhà đầu tư có thể nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

Luật sư Cao Thị Hòa – Luật sư Lương Ngọc Quang

[1] http://www.usis.us/dich-vu/visa-dinh-cu-my-theo-dien-dau-tu-eb-5.html

[2] Khoản 1 Điều 51 Luật Đầu tư năm 2014

Xu Hướng Du Học Và Định Cư Tại Canada Năm 2022

Các chính sách du học và định cư nổi bật tại Canada 2016

Hãy cũng EduTrust nhìn lại những điểm nổi bật trong chính sách du học và đinh cư từ chính phủ Canada trong năm 2016:

– Thay đổi quan trọng trong định cư Canada – cập nhật hệ thống tính điểm Express Entry (áp dụng vào 19.11.2016) – Chương trình định cư tại 1 số tỉnh bang ưu tiên (Manitoba, Toronto…) – Chương trình xin Visa du học ưu tiên (Canada Express Study – CES)

Thay đổi quan trọng trong định cư Canada – cập nhật hệ thống tính điểm Express Entry (áp dụng vào 19.11.2016)

Hệ thống tính điểm Express Entry được đưa vào áp dụng cho các chương trình định cư liên bang tại Canada từ tháng 1/2015. Theo đó, Những ứng cử viên tiềm năng hoàn thành một hồ sơ online để cung cấp tất cả thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, học vấn và những thông tin khác. Dựa vào những dữ liệu trên, ứng cử viên sẽ được đánh giá điểm, và ứng cử viên có điểm cao nhất trong nhóm sẽ được mời để tham gia để đăng ký xin định cư.

Kể từ 19.11.2016 chương trình này có những cập nhật thuận lợi tạo điều kiện định cư cho những công dân quốc tế đang du học và làm việc tại Canada – trong đó có Việt Nam.

Các chương trình định cư tỉnh bang thu hút sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Cùng với việc cập nhật 19.11.2016 đem lại những thuận lợi cho du học sinh Việt Nam khi xin định cư theo các chương trình liên bang áp dụng hệ thống tính điểm Express Entry, du học sinh Việt Nam còn có rất nhiều cơ hội định cư với các chương trình định cư tỉnh bang.

Nội dung chi tiết về các chương trình định cư tỉnh bang tại Canada (Ấn like để thấy nội dung.)

[sociallocker id=”5356″]

Các tỉnh có chương trình định cư thu hút du học sinh: 1. Ontario

Thông tin chung:

Chỉ tiêu: 5200 chỉ tiêu cho tất cả các chương trình định cư của tịnh trong năm 2015

Các chương trình định cư nổi bật cho du học sinh Việt Nam tại Ontario:

Tên chương trìnhInternaltional Students With a Job OfferInternaltional Masters GraduatesInternaltional PhD Graduates

Thông tin

– Có 1 công việc full time trong các nhóm ngành NOC O, A, B

– Hoàn thành một chương trình học toàn thời gian kéo dài 2 năm hệ cao đẳng hoặc đại học.

– Hoặc hoàn thành 1 năm chương trình sau đại học

– Đã tốt nghiệp chương trình thạc sỹ (hoặc chương trình tương đương) tại một trường công lập ở Ontario

– Đang cư trú hợp pháp tại Canada (study permit, work permit, visitor record).

– Chứng minh được đã sống 12 tháng tại Ontario và dự định sống, làm việc tại Ontario trong tương lai.

– Yêu cầu về ngôn ngữ: trình độ tiếng Anh tương đương Ielts 6.0.

– Chứng minh được nguồn th nhập đủ nuôi sống bản thân và gia đình tại Canada.

– Điều kiện xin định cư: 2 năm kể từ khi tốt nghiệp thạc sĩ.

– Đã tốt nghiệp chương trình tiến sĩ (hoặc chương trình tương đương) tại một trường công lập ở Ontario

– Hoàn thành ít nhất 2 năm nghiên cứu.

– Đang cư trú hợp pháp tại Canada (study permit, work permit, visitor record)

– Chứng minh được dự định sống, làm việc tại Ontario trong tương lai.

– Điều kiện xin định cư: 2 năm kể từ khi tốt nghiệp thạc sĩ.

Ngoài ra còn các chương trình định cư theo diện việc làm cho du học sinh sau khi làm việc và cư trú tại Ontario trong một khoảng thời gian nhất định : Foreign Workers, Ontario Human Capital Priorities, Ontario French-Speaking Skilled Worker

2. British Columbia

Các chương trình định cư nổi bật cho du học sinh Việt Nam tại British Columbia:

Tên chương trìnhInternaltional GraduateInternaltional Post GraduateEntry level and semi – skilled

Thông tin

– Đã tốt nghiệp một chương trình học toàn thời gian ở canada (trung học, cao đẳng, đại học)

– Đang cư trú hợp pháp tại Canada (có study permit, work permit, visitor record).

– Có công việc toàn thời gian với job offer hợp lệ thuộc nhóm ngành được xét định cư tại Canada

– Yêu cầu về ngôn ngữ tối thiểu

– Chứng minh được nguồn th nhập đủ nuôi sống bản thân và gia đình tại Canada.

– Đã tốt nghiệp chương trình sau đại học tại một trường ở British Columbia

– Đang cư trú hợp pháp tại Canada (study permit, work permit, visitor record).

– Chứng minh dự định sống, làm việc tại BC trong tương lai.

– Yêu cầu về ngôn ngữ: trình độ tiếng Anh tương đương Ielts 6.0.

– Chỉ áp dụng cho một sốkhóa học sau đại học thuộc lĩnh vực : agriculture, biological and biomedical sciences…

– Điều kiện xin định cư: 3 năm kể từ khi tốt nghiệp thạc sĩ.

– Áp dụng cho những ngành nghề thuộc nhóm NOC C và D

– Cần ít nhất thời gian làm việc 9 tháng khi xin định cư

– Đang cư trú hợp pháp tại Canada (study permit, work permit, visitor record)

– Chứng minh được dự định sống, làm việc tại BC trong tương lai.

– Đáp ứng điều kiện ngoại ngữ tối thiểu.

Những chương trình của tỉnh bang có thể phù hợp với du học sinh như

– Express Entry Skilled Worker (của tỉnh)

– Skilled Workers (của tỉnh)

– Semi-Skilled Workers

– International Graduate

– Các chương trình khác

Chương trình định cư thử nghiệm mới tháng 3/2017. – Đăng kí nhận nội dung qua form đăng kí

[/sociallocker]

Chương trình xin Visa du học ưu tiên (CES) – Định cư hợp pháp thông qua con đường du học

Để có thể định cư hợp pháp tại Canada thì con đường thông qua du học được rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam lựa chọn. Có thể khẳng định du học là bước khởi đầu an toàn và phù hợp nhất để xin định cư tại Canada. Hơn thế nữa, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh Việt Nam sang học tập và định cư

Tìm hiểu “định cư hợp pháp tại Canada bằng con đường du học” ngay!

Các xu hướng, dự đoán về du học và định cư tại Canada 2017 -2019

Chương trình định cư: những tỉnh nào càng đông dân thì điều kiện định cư sẽ càng nhiều hơn và đòi hỏi hơn những tỉnh ít dân và ngược lại. Chính sách của chính phủ (municiple governments) là muốn thu hút dân cư, nơi nào càng nhiều người đến thì sẽ giúp kinh tế phát triển nơi đó. Và điều này sẽ không sai ít ra là 5-10 năm tới hoặc cho đến khi thủ tướng Justin Trudeau còn đương chức .

Du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp sẽ gặp phải sư cạnh tranh cao khi xin việc tại Canada ở những nhóm ngành xét ưu tiên định cư.

Du học sinh Việt Nam sẽ phải cạnh tranh cao để có được một công việc tại Canada – là điều kiện cần để xin định cư, bởi một trong những lí do sau:

– Các chính sách thắt chặt nhập cư tại Mỹ và các bộ luật di trú mới ở Mỹ sẽ khiến một lượng lớn dân lao động nhập cư đang ở Mỹ bị trục xuất. Và 1 trong những đích đến lý tưởng của nhóm người đó sau khi rời Mỹ là Canada (sát Mỹ và có những điều kiện chính trị – xã hội tương đồng Mỹ). Việc cạnh tranh ở nhóm lao động chất lượng cho mục đích định cư là xu hướng tất yếu.

– Cũng theo đó, một lượng lớn du học sinh quốc tế sẽ khó có đủ điều kiện để đến Mỹ học tập và định cư. Và sẽ chuyển hướng đến những quốc gia tương đồng về kinh tế – giáo dục ở khu vực Châu Mỹ này, trong đó Canada là lựa chọn số một.

– Sự tăng dân số theo thời gian sẽ khiến du học sinh Việt Nam phải cạnh tranh việc làm với chính những lớp người mới sinh ra tại Canada trong 10-20 năm tới.

Chính sách du học Canada sẽ thuận lợi cho đến 31.8.2017 và chính phủ Canada sẽ tiếp tục triển khai các chương trình du học ưu tiên cho học sinh Việt Nam trong năm 2017.

Đi cùng với các chính sách thu hút định cư thì chính phủ Canada sẽ đưa ra những chính sách xét – cấp Visa thuận lợi cho người nước ngoài có mục đích vào xây dựng và phát triển Canada. Trong đó nhóm du học sinh quốc tế sẽ được chính phủ tạo điều kiện thuận lợi vào học tập bằng các chương trình visa du học thuận lợi (như chương trình CES tại Việt Nam năm 2016).

Cơ hội cho các du học sinh Việt Nam nhìn từ xu hướng du học và định cư Canada năm 2017.

Chương trình định cư tại Canada thay đổi liên tục theo từng năm, nên lời khuyên từ EduTrust cho các bạn du học sinh tại Canada đó là:

Theo EduTrust, năm 2017, khi du học Canada du học sinh sẽ có những cơ hội:

Cơ hội cho du học sinh về định cư và việc làm

– Các tỉnh bang nhỏ, ít dân cư và nằm trong diện thúc đẩy phát triển kinh tế của chính phủ sẽ có nhiều chương trình ưu đãi định cư, bù lại sẽ ít cơ hội việc làm. Sinh hoạt phí và học phí rẻ hơn so với các thành phố lớn từ 10-20%.

– Các thành phố lớn sẽ có ít chương trình định cư hơn, nhưng cơ hội việc làm nhiều hơn. Nhiều chỗ tham quan vui chơi xả stress cho các du học sinh, đồng thời sinh hoạt phí cao hơn.

– Nhìn vào các tiêu chí xin định cư thì quan trọng nhất là kiếm được công việc Full-time, vậy du học sinh cần đầu tư vào việc xây dựng năng lực làm việc và Networking của bản thân để kiếm được việc làm tại Canada.

Cơ hội du học

– Du học sinh nên có kế hoạch tham dự chương trình xin Visa du học ưu tiên CES trong thời gian còn hiệu lực (hết hạn ngày 31.8.2017).

– Dựa vào các xu hướng và dự đoán, cơ hội du học Canada vẫn sẽ rất rộng mở trong thời gian 2017 -2019 cho bất kì du học sinh có mục tiêu định cư tại Canada bằng con đường du học.

– Ngoài chương trình CES, học sinh hoàn toàn có thể xin Visa du học Canada theo hình thức chứng minh tài chính trong năm 2017 mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Những khó khăn học sinh sẽ gặp phải trong năm 2017 khi du học Canada

– Một số trường trong chương trình CES đã ngừng nhận học sinh: chương trình CES đang đến những tháng cuối cùng, du học sinh nên lưu ý chỉ tiêu đăng kí nhập học bởi đây là thời điểm các trường tạm dừng tuyển sinh do đã tuyển đủ chỉ tiêu.

– Du học sinh cần có đủ trình độ tiếng Anh để tham dự được chương trình CES: một trong những điều kiện để học sinh có thể tham dự xin Visa du học chương trình CES là phải đạt trình độ tiếng Anh là 5.0 Ielts (có chứng chỉ và không kĩ năng nào dưới 4.5)

Liên hệ 0968 80 86 87 để được hướng dẫn tham dự CES ngay!

Nguồn: chúng tôi ( Bài viết có sử dụng tài liệu tham khảo từ các nguồn tin uy tín như chúng tôi du học sinh và tư vấn di trú. )

Xu Hướng Du Học Bậc Thạc Sĩ Để Định Cư Canada Đang Lên Ngôi

Nếu như với những lứa tuổi nhỏ hơn, việc du học của nhiều bạn vẫn là do bố mẹ lên kế hoạch, chuẩn bị gần như tất cả thì đa phần các du học sinh bậc thạc sĩ đều có sự chủ động và lựa chọn của riêng mình. Các bạn biết mình cần gì, muốn trải nghiệm những gì và tự lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Có rất nhiều bạn chọn du học ngành khác hẳn với ngành học ở bậc đại học vì sau một thời gian đi làm, bạn mới nhận ra đâu là ngành nghề mình yêu thích.

Trau dồi kiến thức

Có một thực tế là rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học lại không làm việc đúng với chuyên ngành đã học của mình. Chính vì vậy, du học Canada còn là biện pháp giúp trau dồi các kiến thức chuyên ngành một cách chính thống cũng như có cơ hội định cư tại Canada.

Sở hữu trí tuệ được tôn trọng tuyệt đối, gian lận hoàn toàn không có chỗ trong giảng đường và nhà trường có các biện pháp hiện đại để phát hiện ra các hình thức sao chép. Các kỹ năng làm việc nhóm và làm việc chuyên nghiệp được đề cao.

Đó là chưa kể mỗi quốc gia lại có một triết lý giáo dục riêng, như Đức rất quan tâm đến khái niệm phát triển bền vững, Mỹ thì đề cao sự cải tiến, trong khi nhiều nước châu Âu khác lại khuyến khích sự tự do thể hiện tối đa. Du học là cách tốt nhất để có thể trực tiếp trải nghiệm nền văn hóa của một đất nước, để hiểu chính những triết lý ấy đã giúp hình thành nên con người cũng như sự phát triển của đất nước đó ra sao, là những kiến thức mà không sách vở nào có thể dạy được.

Làm đẹp hồ sơ xin việc và định cư Canada

Không thể phủ nhận một tấm bằng tốt nghiệp thạc sĩ tại nước ngoài sẽ giúp một bộ hồ sơ xin việc thêm sức nặng, đặc biệt là khi nộp vào những công ty đa quốc gia. Một tấm bằng tốt nghiệp chất lượng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp, vì nó chứng tỏ bạn đã có cơ hội tiếp xúc và trau dồi với những kiến thức mới và cũng thể hiện khả năng làm việc trong môi trường quốc tế của bạn.

Thật vậy, với những tập đoàn lớn, khả năng làm việc với các đồng nghiệp, đối tác nước ngoài là rất quan trọng. Hơn thế nữa, với những công việc đòi hỏi phải ra nước ngoài công tác thì một du học sinh sẽ có lợi thế hơn, khi đã chứng tỏ được mình có thể xoay xở tốt ở môi trường nước ngoài. Ngoài ra, với những bạn có mong muốn được làm việc ở nước ngoài, tấm bằng tốt nghiệp từ một trường danh tiếng ở một nước phát triển sẽ giúp bạn cơ hội biến ước mơ thành sự thật dễ dàng hơn.

Hà Nhi, cựu du học sinh hiện đang làm việc và định cư Canada chia sẻ: “Trước đây tôi luôn mong muốn được ra nước ngoài làm việc nên thường nộp đơn cho các công ty ở Thái Lan hay Singapore nhưng đều bị từ chối. Vậy là tôi quyết định nộp đơn đi du học. Ngoài việc học, tôi còn tranh thủ xin thực tập ở nhiều công ty, ban đầu là nhỏ rồi sau đó lớn dần. Khi bộ hồ sơ đã khá dày dặn, tôi mạnh dạn nộp đơn và đều lần lượt được nhận việc Canada ở những công ty và những vị trí thậm chí định cư Canada mà trước đây mình không dám mơ đến. Có thể nói việc du học bậc thạc sĩ đã giúp tôi “mạ vàng” lên bộ hồ sơ, mang đến cho tôi rất nhiều lợi thế trong sự nghiệp”.

Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Với nhiều bạn tốt nghiệp từ các trường đại học trong nước, ngoại ngữ chính là một trong những điểm khiến các bạn mất tự tin nhất. Và chính điểm yếu này làm các bạn mất đi nhiều cơ hội trong công việc.

Hữu Phú, du học sinh định cư Canada chia sẻ: “Mặc dù xung quanh tôi có rất nhiều bạn không cần phải đi du học nhưng vẫn giỏi tiếng Anh nhưng tôi lại không có được cái khiếu đó. Tôi học một biết một, nhưng phản xạ giao tiếp thì khá kém. Chính vì vậy khi chọn nghề nghiệp là chuyên viên bán hàng cho một công ty công nghệ cao, tôi gặp rất nhiều khó khăn khi phải thuyết trình với khách nước ngoài. Tôi có thể thấy rõ đây chính là điểm yếu làm cho mình chưa được đánh giá cao. Vậy là tôi quyết định du học để có thêm điều kiện trau dồi ngoại ngữ. Đúng là sau sáu tháng, tôi giao tiếp tốt hơn nhiều, dạn dĩ và tự nhiên hơn. Hiện tại tôi đã có thể tự tin thuyết trình trước lớp, đặt câu hỏi cho giáo viên và tranh luận những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh. Điều này cũng chính là sự tiến bộ mà tôi mong đợi nhất khi quyết định du học”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xu Hướng Định Cư Ở Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!