Xu Hướng 6/2023 # Xin Quốc Tịch Định Cư Úc Và Những Vấn Đề Liên Quan # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xin Quốc Tịch Định Cư Úc Và Những Vấn Đề Liên Quan # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Xin Quốc Tịch Định Cư Úc Và Những Vấn Đề Liên Quan được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tiên, những lý do nổi bật khiến bạn muốn bay ngay đến Úc đó là:

Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, 4 trong số đó thuộc về Úc (Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth).

Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới (Top 10 Most Powerful Passports In The World), có thể đi đến 138 nước trên thế giới mà không cần xin visa.

Nền kinh tế Úc khá năng động (là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh và ít bị ảnh hưởng nhất trong đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu).

Úc nổi tiếng về bảo vệ cho công dân mình, nhiều người hẳn còn nhớ vụ 2 công dân Úc sang Indonesia buôn ma túy bị tuyên án tử hình, chính phủ Úc khi đó gây áp lực rất mạnh lên chính phủ Indonesia để cứu 2 công dân này, thậm chí đến mức đòi cắt viện trợ cho Indonesia. Khi 2 người này bị xử tử thì Úc tuyên bố rút đại sứ về nước (là một trong những phản ứng ngoại giao mạnh nhất).

Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt, các chính sách như chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành,…

Úc có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc chúng ta vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Xã hội Úc chống phân biệt chủng tộc. Thậm chí trong công ty còn có quy định sẽ kết thúc hợp đồng ngay lập tức (là mức phạt nặng nhất) đối với bất kỳ ai có hành vi phân biệt chủng tộc.

Mục tiêu của việc di trú là có thường trú nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc: được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành,… chỉ thiếu duy nhất một quyền so với công dân Úc, đó là quyền bầu cử.

Sau khi giữ PR 1 năm (và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất) thì bạn có quyền lợi được đăng ký để nhập tịch Úc, sau khi nhập tịch thì bạn sẽ chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân Úc khác.

Thông thường, bạn sẽ đủ tư cách nộp đơn xin quốc tịch nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

Đã được cấp thẻ thường trú

Đáp ứng được yêu cầu về thời gian cư trú (xem bước 2)

Đã cư trú, gần như đang cư trú hoặc duy trì mối liên hệ chặt chẽ với Úc

Có lý lịch tư pháp tốt

Trên 18 tuổi

Lưu ý rằng dù vợ/chồng bạn là công dân Úc thì bạn vẫn không được công nhận là một công dân Úc. Trước hết, bạn vẫn phải nộp đơn xin thường trú và đảm bảo các yêu cầu cư trú theo đúng luật định trước khi được cấp quyền công dân.

Đối với công dân New Zealand đã nhập cảnh Úc vào ngày 26 tháng 2 năm 2001 hoặc sống đủ 12 tháng trong 2 năm trước thời điểm này thì bạn hoàn toàn được xin quốc tịch Úc. Nếu nhập cư vào Úc sau ngày này bạn sẽ phải nộp đơn xin thường trú và đảm bảo yêu cầu cư trú rồi mới đủ tư cách xin quyền công dân.

Nếu bạn được sinh ra ở ngoài nước Úc nhưng có cha/mẹ là công dân Úc vào thời điểm được sinh bạn thì đương nhiên bạn được công nhận là công dân Úc theo diện con cái.

Bước 2: Đáp ứng yêu cầu về thời gian cư trú

Đã và đang sống tại Úc bằng một thị thực hợp lệ (các thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn đều được tính) trong 4 năm ngay trước ngày nộp đơn, bao gồm 12 tháng là cư dân thường trú.

Không vắng mặt khỏi Úc quá một năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn. Riêng 12 tháng trước ngày nộp đơn, không vắng mặt khỏi Úc quá 90 ngày.

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu sẵn sàng

Bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau:

Các giấy tờ chứng minh nhân thân, bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, địa chỉ hiện tại…

Lý lịch tư pháp tốt. Riêng phần này, bạn sẽ phải xin một đơn Kiểm tra lý lịch tư pháp quốc gia và giấy chứng nhận trên 16 tuổi. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị bản gốc lý lịch tư pháp của bất cứ quốc gia nào mà mình đã đến trong 12 tháng trước ngày nộp đơn và của bất kỳ quốc gia nào bạn đã sinh sống hơn 90 ngày.

Các bằng chứng chứng minh việc thường trú của bạn

Nếu bạn là một di dân người New Zealand, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh việc cư trú của mình

Bước 4: Hoàn tất hồ sơ và gửi đi

Nếu bạn đang định cư Úc vào thời điểm nộp đơn thì có thể điền đơn theo mẫu và nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc.

Nếu đang ở ngoài nước Úc, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy và gửi đến văn phòng của các cơ quan phụ trách.

Nếu nộp đơn xin quốc tịch theo diện con cháu, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy bất kể đang sinh sống ở trong hay ngoài nước Úc.

Lưu ý: Bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí nộp đơn tại bước này.

Bước 5: Hẹn phỏng vấn hoặc kiểm tra công dân Úc

Sau khi đã nộp đơn, bạn sẽ được mời đến buổi phỏng vấn công dân. Một thông báo với đầy đủ các thông tin chi tiết về lịch hẹn sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn. Cuộc phỏng vấn có thể diễn ra lâu hơn bạn nghĩ, thậm chí kéo dài 2 tiếng.

Trước giai đoạn này, bạn sẽ được yêu cầu tham khảo cuốn sách Công dân Úc – Mối liên kết chung của chúng ta. Lưu ý rằng thông tin ở Phần 1, 2 và 3 của tài liệu này có thể được hỏi đến vì vậy bạn nên đọc kỹ chúng trước khi tham gia kiểm tra, phỏng vấn.

Bước 6: Nhận thông báo về kết quả nộp đơn của bạn

Thời gian xử lý đơn xin quốc tịch có thể thay đổi tùy từng trường hợp. Thông thường cơ quan phụ trách xử lý trong vòng 60 ngày tính từ thời điểm nhận đơn. Trong trường hợp cấp quyền công dân theo diện con cháu thì thời gian xử lý có thể rút ngắn còn 14 ngày.

Bước 7: Tham dự lễ nhập tịch

Sau khi đơn xin quốc tịch được phê duyệt, bạn sẽ được sắp xếp để tham dự một buổi lễ nhập tịch sau khoảng 3 – 6 tuần thư mời chuyển đến bạn.

Lễ nhập tịch là một sự kiện quan trọng với tất cả mọi di dân Úc. Nó đánh dấu cột mốc bạn chính thức trở thành công dân Úc. Bản thân lễ nhập tịch cũng là lời chào đón công dân mới như một thành viên trong cộng đồng người Úc. Sự kiện này là một trải nghiệm đầy cảm xúc đối với các công dân mới cũng như người bản xứ và các quan khách.

Ngoài ra, một buổi lễ khẳng định quyền công dân Úc cũng thường được tổ chức sau lễ nhập tịch. Đây là cơ hội để mọi người khẳng định một cách công khai sự trung thành của mình với nước Úc như tất cả các công dân mới vẫn làm.

Du Học Rồi Kết Hôn Định Cư Tại Mỹ Và Các Vấn Đề Liên Quan

Quy trình cơ bản để từ một du học sinh trở thành công dân Mỹ Bước 1: Xin được visa diện du học

Khi muốn sang Mỹ theo diện du học sinh, bạn cần lấy được visa du học Hoa Kỳ. Tuy nhiên, để cuộc phỏng vấn xin visa diện du học (F-1) được thành công, bạn cần chuẩn bị chu đáo. Bởi Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ yêu cầu bạn chứng minh mục đích sử dụng visa là để du học chứ không phải để làm hôn thú và định cư vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Đồng thời, bạn phải đưa ra kế hoạch rõ ràng cho việc học tập cũng như kế hoạch sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học.

Thời gian cư trú tại Hoa Kỳ còn hạn hợp pháp khi Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đóng dấu lúc nhập cảnh vào Mỹ (như giấy I-20, I-94…);

Cả đương đơn và người bảo lãnh đều đang trong tình trạng độc thân và có khả năng tiến đến hôn nhân một cách hợp pháp;

Không thuộc diện cấm kết hôn vì các bệnh truyền nhiễm, tội phạm…

Hội đủ các điều kiện đó, du học sinh làm giấy đăng ký kết hôn và có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi visa, đăng ký tình trạng Thường trú nhân.

Bước 3: Chuyển đổi Visa, Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm: Khâu chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng: đăng ký tình trạng Thường trú nhân.

Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa

Lăn tay

Phỏng vấn (khoảng sau 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người) với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh.

Những điều mà bạn và người vợ tương lai cần chuẩn bị là thông tin về cá nhân của nhau; kiến thức về đời sống tại Mỹ cũng như tại Việt Nam và tình hình tài chính của nhau; và bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng đã từng tồn tại trong quá khứ, đang xảy ra trong hiện tại, và sẽ tiếp diễn trong tương lai sau khi hai bạn đã trở thành vợ chồng.

Những sự chuẩn bị này rất cần thiết và nên được được tổ chức thật cụ thể từng chi tiết để sau này hồ sơ của 2 bạn không bị giới chức chính phủ từ chối vì họ nghi ngờ mối quan hệ và mục đích hôn nhân của 2 bạn là thật và là mong muốn được đoàn tụ có cuộc sống mới tại Mỹ mà không vì mục đích định cư.

Bước 4: Nhận thẻ xanh

Do đó, bạn cần chuẩn bị những đơn từ sau: Đơn I-130, đơn G-325A cho bạn và vợ (chồng), đơn G-1145, đơn I-485, một tờ check $420 để trả cho U.S. Department of Homeland Security. Đồng thời, bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: khai sinh của bạn và vợ (chồng) công chứng; bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng; hình chân dung (5×5) của bạn và vợ (chồng); giấy khai sinh các con và bản dịch tiếng Anh (nếu có); hộ chiếu của bạn và vợ (chồng) và lá thư xác nhận mối quan hệ vợ chồng của bạn do người thứ ba viết.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải sẵn sàng để chứng minh rằng mối quan hệ vợ chồng của bạn là sự thật. Thời gian chờ đợi cho hồ sơ xin thẻ xanh tại thời điểm này khoảng từ 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, thời gian nhận thẻ xanh lâu hay mau tùy trường hợp của mỗi người, cũng đã từng có những hồ sơ kể từ khi nộp cho đến ngày phỏng vấn xin thẻ xanh phải chờ mất 2 đến 3 năm.

Nhập Quốc Tịch Và Định Cư Úc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Khi nhắc đến cư nước ngoài thì hầu hết hiện nay mọi người đều nghĩ đến các cường quốc phát triển như Mỹ, Canada, Hà lan, Anh, Singapore,… Nhưng cũng có không ít người nghĩ đến đất nước Úc xinh đẹp với khí hậu ôn hòa, nhiều tài nguyên được thiên nhiên ưu đãi. Không những thế, nước Úc còn khá nổi tiếng với hệ thống pháp luật minh bạch, rõ ràng, môi trường sống ôn hòa,… “Thiên đường hạnh phúc” Australia luôn thể hiện sức hấp dẫn vô cùng lớn với các nhà đầu tư. Nhưng bạn có biết định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

1. Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Để biết định cư Úc bao nhiêu tiền thì bạn cần xem xét chuẩn bị những khoản chi phí như sau:

1.1 Chi phí xin visa định cư tại Úc

Quy trình chuẩn bị visa mất khá nhiều thời gian và tiền bạc. Cho nên trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ xem nhập quốc tịch Úc hết bao nhiêu tiền.

Đầu tiên phải kể đến đó là chi phí chuẩn bị hồ sơ và tư vấn ở các trung tâm giao động từ khoảng 100- 200 USD.

Nếu bạn là người ngoại tỉnh (nơi không có lãnh sự quán) bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí khá tốn kém cho vé máy bay di chuyển và khách sạn.

1.2 Chi phí nhà ở tại Úc

Chắc chắn là chi phí sinh hoạt và cả giá cả nếu sống ở Úc sẽ luôn đắt đỏ hơn nhiều so với Việt Nam.

Nhưng cũng nên lưu ý rằng tại một số thành phố lớn và tập trung đông dân cư như Melbourne thì giá cả có thể đắt đỏ hơn đôi chút so với những thành phố khác tại Úc.

Về tiền thuê nhà:

Đối với các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney thì tiền nhà chiếm một số tiền chi phí phải chi khá lớn từ 2000- 3000 $AUD/ tháng.

Ở các thành phố còn lại như Brisbane thì có giá thấp hơn gia động từ 100-200 $AUD/tháng.

Chi phí này có thể bao gồm điện, nước, sưởi, ga, mạng internet,… hoặc không.

Ngoài ra các tiện ích như tivi 40 inch, lò vi sóng giá thuê dao động từ 300-500 $AUD cho một tháng.

1.3 Chi phí sinh hoạt định cư ở Úc

Muốn biết định cư ở Úc cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vùng bạn ở và các nhân nhu cầu cá nhân.

Nếu bạn tự nấu thức ăn tại nhà thì bạn sẽ mất khoảng 50 $AUD một tuần. Nếu bạn không có thời gian để nấu ăn tại nhà thì phí một bữa ăn tại Úc có giá thấp nhất là 10 $AUD, có nghĩa bạn sẽ phải chi 30 $AUD cho một ngày nếu ăn ngoài.

Nhu cầu giải trí: Khoảng 39$AUD cho một cặp vé xem phim, 4$AUD cho một ly capuchino tại quán café ngoài rìa trung tâm.

Không thể thiếu trong quá trình định cư lâu dài của bạn tại đất nước Úc xinh đẹp là các loại thuốc cảm lạnh thông thường(dao động từ 12$AUD) Vật dụng chăm sóc cá nhân: Giấy vệ sinh, kem đánh răng, dầu gội đầu (vật dụng thiết yếu khoảng 5-15$AUD) chi phí nhiều hay ít cho khoản này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, trong quá trình ổn định cuộc sống và định cư ở Úc thì chi phí sẽ có tăng giảm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Ngoài ra cũng có một số chi phí phát sinh. Nhìn chung chi phí định cư Úc theo diện đóng tiền là khá lớn.

1.4 Chi phí đi lại tại Úc

Số tiền này không chiếm quá nhiều tiền khi tính toán định cư Úc cần bao nhiêu tiền.

1. Tiền đi lại:

Nếu bạn đi một chuyến taxi trong ngày làm việc cơ bản tầm 8km thì bạn sẽ tốn khoảng 19 $AUD cho mỗi chuyến như vậy.

Nếu bạn đi bus thì bạn mất khoảng 142 $AUD một tháng. Nhưng nếu bạn có ý định định cư ở đây thì bạn nên dự trù một khoản kinh phí nhỏ để mua xe hơi tiện cho nhu cầu đi lại cá nhân.

Giá một chiếc xe hơi phục vụ nhu cầu cơ bản tiện cho việc đi lại như Xe Volkswagen Golf 1.4 TSI 150 CV (hoặc tương tự) có giá dao động khoảng 28000 $AUD.

Chi phí sử dụng dịch vụ tiện ích tại Úc:

2. Để có thể sống ổn định tại Úc thì không thể không kể đến các dịch vụ tiện ích như:

1 phút gọi của sim điện thoại trả trước (khi không có giảm giá hoặc gói dịch vụ) dao động khoảng 0.62 $AUD.

1 tháng thành viên phòng gym tại quận trung tâm dao động 70 $AUD.

2. Có nên định cư tại Úc?

Sau khi tổng kết chi phí định cư Úc, câu hỏi đặt ra là có nên định cư ở Úc không?

Khi bạn đầu tư vào cuộc sống mới tại một đất nước như Úc, chi phí định cư là không hề rẻ.

Phải tìm hiểu kỹ định cư Úc tốn bao nhiêu tiền rồi mới quyết định.

Như vậy chắc chắn rằng bạn mong muốn được nhận lại một chất lượng cuộc sống xứng đáng.

Quyền lợi khi định cư tại Úc:

Bạn sẽ được nhận Visa vĩnh viễn, định cư vô thời hạn cho cả gia đình khi định cư ở Úc.

Cơ hội đi lại xuất nhập cảnh của công dân Úc đến các nước khác được miễn VISA.

Mức lương bình quân khá cao so với mặt bằng chung trong khu vực.

Người dân nhập cư ở Úc được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, chế độ an sinh xã hội như người bản địa.

Được nhập quốc tịch Úc khi có đủ thời gian sinh sống. Ngoài ra còn được phép duy trì cả hai quốc tịch Úc và Việt Nam.

Chúng tôi luôn tự hào rằng luôn mang đến những thông tin chính xác, tư vấn định cư Úc nhiệt tình để bạn có một cuộc sống tốt đẹp ở Úc.

Verity Law là một văn phòng luật với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về định cư tại Úc hay thắc mắc định cư Úc cần bao nhiêu tiền.

Nếu bạn muốn có thêm nhiều thông tin về chi phí Úc, cuộc sống và cách xin visa thì hãy nhấn vào link https://veritylaw.com.au/vi/ để được tư vấn.

Những Điều Cần Biết Về Uscis Với Phỏng Vấn Thi Nhập Quốc Tịch Định Cư Mỹ

Nhân viên thẩm định đóng một vai trò then chốt quyết định bạn có đạt kì thi nhập quốc tịch để định cư Mỹ một cách dễ dàng hơn. Họ có một số nguyên tắc chung cần tuân thủ để đạt sự công bằng , chính xác tuyệt đối.

Các nhân viên USCIS thẩm định để tiến hành thi:

Các nhân viên của USCIS có quyền tiến hành điều tra và kiểm tra, bao gồm cả cuộc phỏng vấn nhập quốc tịch định cư Mỹ . Cán bộ nên tự giới thiệu và giải thích mục đích của việc kiểm tra nhập quốc tịch và đưa người nộp đơn vào lời tuyên thệ khi cuộc phỏng vấn bắt đầu.

Cơ quan của USCIS bao gồm cơ quan pháp luật cho các viên chức:

Đưa người nộp đơn vào lời thề

Lấy lời khai bằng lời nói và bằng văn bản trong cuộc phỏng vấn trực tiếp

Các nhân chứng

Yêu cầu bằng chứng

Đọc lời thề trung thành (khi được Giám đốc Văn phòng Field Office uỷ nhiệm).

Thông tin tiểu sử, bao gồm lịch sử hôn nhân và nghĩa vụ quân sự

Nhập học và thời gian như là một thường trú nhân hợp pháp (LPR)

Sự vắng mặt của Mỹ sau khi trở thành một LPR.

Kiến thức về tiếng Anh và lịch sử và chính phủ Mỹ (công dân)

Nhân cách đạo đức và lịch sử hình sự

Đính kèm với các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ

Chi nhánh hoặc tư cách thành viên trong một số tổ chức

Sẵn sàng chấp nhận lời thề trung thành với Mỹ.

Các quyết định cơ bản đối với các luật áp dụng, một sĩ quan phải phân tích các sự kiện của từng trường hợp để đưa ra một quyết định hợp pháp về đơn xin nhập quốc tịch. Viên chức phải căn cứ quyết định của mình để chấp thuận hoặc từ chối đơn đăng ký về các luật, quy định, các quyết định trước và hướng dẫn của cơ quan:

Các quy định tương ứng giải thích các đạo luật và hướng dẫn cách áp dụng các đạo luật.

Hướng dẫn của USCIS cung cấp các chính sách và thủ tục của cơ quan hỗ trợ luật pháp và các quy định. Cẩm nang Chính sách của USCIS là nguồn chính cho hướng dẫn của cơ quan.

Người nộp đơn có thể yêu cầu sự hiện diện và luật sư của một người đại diện, bao gồm các luật sư hoặc các đại diện khác, tại cuộc phỏng vấn trực tiếp của ứng viên. Người đại diện phải nộp cho USCIS một thông báo hoàn chỉnh về định cư Mỹ hay nhập cư.

Trong trường hợp người nộp đơn yêu cầu tiến hành mà không có sự trợ giúp của người đại diện, người nộp đơn phải ký một giấy khước từ đại diện. Nếu đương đơn không muốn tiến hành cuộc phỏng vấn mà không có người đại diện của mình, viên chức phải sắp xếp lại cuộc phỏng vấn. Các nhân viên nên tham vấn với người giám sát nếu người đại diện không xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn theo lịch trình.

Vai trò của người đại diện là đảm bảo quyền của người nộp đơn được bảo vệ. Một đại diện có thể tư vấn cho khách hàng của mình về các vấn đề pháp luật nhưng không nên trả lời những câu hỏi mà viên chức hướng dẫn cho người nộp đơn.Người nộp đơn có thể được đại diện bởi một trong những điều sau đây:

Luật sư tại Mỹ.

Một số sinh viên luật và sinh viên luật đã tốt nghiệp chưa được nhận

Một số cá nhân có uy tín có phẩm chất đạo đức tốt, có quan hệ trước với người nộp đơn và không nhận bất kỳ khoản thanh toán nào cho việc đại diện

Các đại diện được chứng nhận từ các tổ chức được Ủy ban Nhập cư Kháng cáo (BIA) công nhận

Các quan chức được công nhận của chính phủ mà người đó phải trung thành

Luật sư bên ngoài Mỹ

Không ai khác có thể đại diện cho người nộp đơn

3. Phiên dịch:

Một thông dịch viên có thể được lựa chọn bởi người nộp đơn hoặc của USCIS trong trường hợp người nộp đơn được phép sử dụng một thông dịch viên. Thông dịch viên phải:

Hoàn thành bản tuyên thệ tuyên thệ và tuyên bố về sự riêng tư của người phiên dịch và nộp một bản sao chứng minh nhân thân do chính phủ cấp tại cuộc phỏng vấn nhập quốc tịch.

Một bên không quan tâm nên được sử dụng như một thông dịch viên. Nếu nhân viên USCIS thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ của người nộp đơn, viên chức có thể tiến hành kiểm tra bằng ngôn ngữ lựa chọn của ứng viên.

USCIS có quyền truất quyền thông dịch viên do người nộp đơn cung cấp nếu một viên chức nhận thấy rằng sự tham gia của người phiên dịch gây bất lợi cho cuộc phỏng vấn

4. Nội dung chung của hồ sơ: Hồ sơ của người nộp đơn có thể bao gồm các thông tin sau cùng với đơn xin nhập quốc tịch định cư Mỹ:

Tài liệu cho thấy người nộp đơn đã trở thành LPR như thế nào

Các đơn hoặc mẫu đơn khác về trợ cấp xuất nhập cảnh do người nộp đơn nộp

Sự tương ứng giữa USCIS và người nộp đơn

Biên bản ghi nhớ và các mẫu đơn từ các nhân viên có thể phù hợp với điều kiện hợp lệ của đương đơn

Các tài liệu như hồ sơ hình sự, thư từ các cơ quan khác, và báo cáo điều tra và hành động cưỡng chế từ DHS hoặc các cơ quan khác.

5. Thẩm quyền giải quyết đơn :

Trong hầu hết các trường hợp, văn phòng USCIS có thẩm quyền về nơi cư trú của đương đơn tại thời điểm nộp đơn có trách nhiệm xử lý và xét xử đơn xin nhập quốc tịch. Một nhân viên nên xem xét liệu thẩm quyền của một vụ việc đã thay đổi vì người nộp đơn đã di chuyển sau khi nộp đơn xin nhập quốc tịch của mình. Văn phòng USCIS có thể chuyển hồ sơ đến văn phòng thích hợp có thẩm quyền khi thích hợp. Trong trường hợp một viên chức nhận thức được sự thay đổi thẩm quyền trong quá trình phỏng vấn nhập tịch, nhân viên đó có thể hoàn thành cuộc phỏng vấn và chuyển hồ sơ của người nộp đơn với đơn xin đang chờ giải quyết cho cơ quan có thẩm quyền. Viên chức thông báo cho người nộp đơn rằng quyền tài phán của ứng dụng đã thay đổi. Người nộp đơn sẽ nhận được thông báo về cuộc hẹn mới từ văn phòng hiện tại có thẩm quyền.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Quốc Tịch Định Cư Úc Và Những Vấn Đề Liên Quan trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!