Xu Hướng 3/2023 # Xét Tuyển Đại Học Là Gì? Điều Kiện Xét Tuyển Học Bạ Từ A # Top 3 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xét Tuyển Đại Học Là Gì? Điều Kiện Xét Tuyển Học Bạ Từ A # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Xét Tuyển Đại Học Là Gì? Điều Kiện Xét Tuyển Học Bạ Từ A được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình Giáo dục thường xuyên trong năm tổ chức kỳ thi

Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT

Người đã thi tốt nghiệp THPT ở những năm trước nhưng chưa đậu

Người đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học nhưng muốn thi lại được BỘ GD&ĐT cho phép dự thi.

2. Điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển

Tổ hợp xét tuyển đại học có thể theo khối thi truyền thống là (A, A1, B, C, D). Hoặc sẽ là tổ hợp 3 môn, 3 bài thi mới, tùy theo đặc thù của ngành. Trong đó, môn Toán hoặc Ngữ văn là 2 môn bắt buộc phải có.

Có 4 bài thi, trong đó có 3 môn thi bắt buộc bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Và bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (Lý, Sinh, Hóa) và và thi tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Đối với Giáo dục THPT có cách tính điểm như sau:

Dự kiến năm 2020 cách tính như năm 2019 là tỷ lệ điểm trung bình các bài thi chiếm đến 70% và điểm trung bình cả năm lớp 12 chiếm 30%

Đối với một số trường đại học sẽ có cách tính điểm xét tuyển khác như là được nhân hệ số 2 đối với điểm môn ngoại ngữ. Phương án xét tuyển có thể là kết quả thi THPT năm 2019 với mỗi ngành học sẽ lựa chọn tổ hợp 3 môn hoặc 3 bài thi từ 4 bài thi của kì thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Khối xét tuyển đại học dựa theo vào tổ hợp các môn học mà sinh viên lựa chọn để dùng xét tuyển nguyện vọng vào các trường. Một trong những khối xét tuyển đại học phổ biến từ trước đến nay mà sinh viên nộp nguyện vọng đó là khối A, A1, B, D, C,… là các khối chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Ngoài ra còn một số ngành xét tuyển theo năng khiếu.

Các tổ hợp môn xét tuyển đại học trong năm 2020

Các tổ hợp môn xét tuyển đại học là việc lựa chọn môn học nào để tích hợp lại thành một khối với nhau. Khối tích hợp các môn này phải có trong quy chế quy định xét tuyển của Bộ giáo dục và đào tạo. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các môn học mình cảm thấy là có thế lợi lớn nhất. Tập trung học và ôn thi các môn đó dùng để xét tuyển đại học chính quy.

Các khối thi và các tổ hợp môn xét tuyển khối R và khối S đó là:

Xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông

Đại học xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển được nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước áp dụng. Ưu điểm của phương thức xét tuyển học bạ là nâng cao cơ hội trúng tuyển nên được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Dựa trên kết quả học bạ THPT, cách này được tiến hành động bộ trên cả nước. Được áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Là phương thức xét tuyển độc lập với cách tính điểm kỳ thi THPT chính vì thể sỹ tử có thể tham gia cả 2 phương thức để có thể tăng cơ hội đậu đại học.

Điểm xét tuyển đại học mức điểm xét tuyển nhận hồ sơ không được mức hơn mức điểm này. Với đây là điểm để thí sinh căn cứ vào để biết mình có đủ điều kiện để đăng ký vào học ở trường đại học này hay không. Tùy vào đặc điểm, chỉ tiêu, chất lượng mà điểm xét tuyển có sự thay đổi qua các năm. Điểm xét tuyển hay còn gọi là ngưỡng xét tuyển có đặc điểm là luôn luôn lớn hoặc bằng điểm sàn (là điểm chất lượng đầu vào mà bộ GD&ĐT quy định, các trường không được tuyển sinh có số điểm thấp hơn điểm sàn).

Điểm xét tuyển các trường đại học năm 2020

Điểm xét tuyển các trường đại học năm 2020 hiện nay đến thời điểm hiện tại các trường vẫn chưa công bố. Tuy nhiên, theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2020. Bộ GD&ĐT thông báo sẽ tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành như: sức khỏe, đào tạo giáo viên. Đối với ngành sức khỏe yêu cầu trình độ đại học, giáo viên mầm non trình độ cao đẳng.

Có thể thấy điểm xét tuyển của các trường kể trên có sự khác biệt. Các bạn hãy tham khảo và thật kỹ để có lựa chọn chính xác nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi xét tuyển đại học Greenwich năm 2020 chuẩn bị diễn ra. Chúc các sĩ tử tương lai chuẩn bị tinh thần thoải mái, xác định con đường mà mình lựa chọn để trang bị kiến thức và công tác dự thi tốt để đạt kết quả cao nhất. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau. Xin cảm ơn!

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình chúng tôi Từ Liêm

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? Trường Đại Học Nào Xét Tuyển Học Bạ?

Xét tuyển học bạ là gì? Bạn có thể hiểu là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả qua các năm học THPT. Nó sẽ tùy vào từng ngành và sự lựa chọn trường khi bạn đăng ký xét tuyển.

Hình thức xét tuyển học bạ đang dần được nhiều trường đại học và cao đẳng áp dụng. Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn của các ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện và điểm xét tuyển khác nhau.

Phương thức xét tuyển học bạ được các trường đưa và áp dụng nhằm đánh giá năng lực học tập của học sinh trên diện tổng thể. Thay vì việc đánh giá dựa trên một kết quả tốt nghiệp – đại học.

Hình thức tuyển sinh xét học bạ đang là xu hướng mới được áp dụng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến. Tại Việt Nam, xét tuyển bằng học bạ THPT là phương án tuyển sinh riêng của nhiều trường đại học. Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ sẽ có điều kiện, hồ sơ và thời gian xét tuyển học bạ riêng. Một số lợi thế khi lựa chọn xét tuyển học bạ vào đại học:

Thí sinh được lựa chọn nhiều ngành và nhiều tổ hợp môn xét tuyển.

Thủ tục nộp học bạ và xét tuyển đơn giản.

Giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển.

Hình thức tuyển sinh theo học bạ giúp thí sinh nhìn nhận và đánh giá năng lực học tập. Đây cũng chính là phương thức cứu cánh cho thí sinh khi kết quả thi THPT không tốt hay chưa trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh trước đó.

Xét tuyển theo học bạ là như thế nào? Xét tuyển theo học bạ THPT có gì khác với hình thức tuyển sinh trước? Đây đang là câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Các trường đại học sẽ căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh để xét tuyển. Dựa vào mục đích và ngành đào tạo của mỗi trường lại có hình thức xét tuyển khác nhau.

Học kỳ xét tuyển: dựa vào kỳ học học chọn khung thời gian trong 3 năm học THPT

– 4 học kỳ của năm lớp 11 và lớp 12 – 5 học kỳ bao gồm một học kỳ lớp 10 và hai học kỳ của lớp 11 và lớp 12. – Kết quả học tập của lớp 12. – Kết quả của ba năm học.

Điểm xét tuyển từ 6.0 – 6.5 điểm đối với hệ Đại học, 5.5-6.0 điểm cho hệ Cao đẳng đối với ba môn theo khối đăng ký xét tuyển. Ngoài ra còn có phương án xét tổng điểm điểm các môn xét tuyển trên 18 điểm với Đại học và 16.5 điểm với Cao đẳng.

Môn xét tuyển: ba môn theo khối đăng ký xét tuyển đại học hoặc cao đẳng.

Mặc dù xét tuyển học bạ vào đại học là phương thức riêng của mỗi trường nhưng thí sinh phải đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương. Trường đại học xét tuyển học bạ sẽ xét theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học đã áp dụng song song cả hai hình thức xét tuyển học bạ và hình thức tuyển sinh theo điểm thi THPT Quốc gia. Tuy hình thức xét tuyển là khác nhau nhưng thí sinh đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi giống nhau.

Tránh những sai lầm trong quá trình xét tuyển học bạ, thí sinh cần nắm rõ những yêu cầu và thời gian xét tuyển của ngành học và trường đăng ký xét tuyển. Một số quy định chung như:

Không quá phức tạp như xét tuyển nguyện vọng, thí sinh xét tuyển học bạ cần có: – Mẫu đơn xét tuyển của trường. – Học bạ photo đã được công chứng. – Giấy chứng nhận tốt nghiệp (nếu có) hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời. – Giấy khai sinh đã được công chứng. – Ảnh 3×4 (4 chiếc) và ảnh 4×6 (2 chiếc). – Chứng minh thư nhân dân photo đã được công chứng. – Sơ yếu lý lịch của thí sinh.

Cách xét tuyển đại học sẽ có thời gian xét tuyển học bạ khác nhau qua các năm. Tùy vào điều kiện xét tuyển và thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường sẽ có thời gian xét tuyển khác nhau. Thí sinh nên cập nhật tin tức tại các trang web của trường để có thông tin chính xác nhất về thời gian xét tuyển.

Hiện nay, xét tuyển đại học theo học bạ đang là xu hướng và được nhiều trường và thí sinh lựa chọn. Phương thức này sẽ tạo thêm cơ hội cho các thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia không như mong muốn.

Xét tuyển học bạ vào đại học khu vực Miền Bắc

Danh sách các trường xét tuyển học bạ vào đại học khu vực Miền Bắc là:

Xét tuyển học bạ vào đại học khu vực Miền Nam

Danh sách xét tuyển học bạ vào đại học khu vực miền Nam là:

Tuyển sinh xét học bạ các tỉnh thành khác

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình chúng tôi Từ Liêm

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Điều Kiện Và Hồ Sơ Xét Tuyển Theo Phương Thức Xét Kết Quả Học Bạ Thpt Năm 2022

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi ( mã trường DCT) thông báo điều kiện tuyển sinh và nhận hồ sơ xét tuyển bậc đại học chính quy năm 2019 theo phương thức xét Kết quả học bạ THPT. Đây là 1 trong 3 phương thức tuyển sinh của DCT bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia chúng tôi

Nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT từ ngày 20/5

– Điều kiện để được xét tuyển:

+ Tiêu chí 2: Điểm tổng kết theo tổ hợp môn của năm học lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải đạt từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, 15.0 trở lên đối với trình độ Cao đẳng.

Lưu ý: Chỉ những thí sinh đạt 2 tiêu chí trên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Điểm trúng tuyển = Điểm tổng kết trung bình của tổ hợp môn năm học lớp 10 + Điểm tổng kết trung bình của tổ hợp môn năm học lớp 11 + Điểm tổng kết trung bình của tổ hợp môn năm học lớp 12 + Điểm ưu tiên

: Điểm ưu tiên: được tính theo quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành.

– Lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu. Trường xây dựng điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành xét tuyển dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định và số thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường.

– Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

+ Tiêu chí phụ 1: thí sinh có điểm tổng kết theo tổ hợp môn năm học lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu sau khi xét đến tiêu chí phụ mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng xét tuyển của Nhà trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ ngày 20/5/2019 đến trước 17 giờ ngày 31/7/2019.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh; hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường.

Lệ phí tuyển sinh: 150.000 đồng/ 1 nguyện vọng. Nộp trực tiếp hoặc qua tài khoản của trường.

Số tài khoản của trường: 6460211900007, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), chi nhánh Tân phú.

( Lưu ý khi chuyển tiền cần ghi nội dung chuyển tiền là: Lệ phí xét tuyển 2019 – ngành: ……...)

TT. TS-TT

Hutech Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ

Từ ngày 1/3, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đợt 1 năm 2021

TS Nguyễn Quốc Anh, phó Hiệu trường Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết trường xét tuyển học bạ THPT theo 2 phương thức:

– Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12);

– Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12. Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng nhóm ngành khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết năm nay trường tuyển 6.600 chỉ tiêu cho 50 ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển.

Hiện tại, một số trường ĐH khác như Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM (UEF) cũng đã thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ từ ngày 1/3.

Các trường ĐH cho biết xét tuyển bằng học bạ là phương thức xét tuyển linh hoạt trong bối cảnh dịch Covid-19. Thí sinh trúng tuyển vào trường theo các phương thức xét tuyển đều bình đẳng như nhau.

Năm 2021, các trường ĐH đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kế đến là xét tuyển dựa vào kết quả học bạ… 

Cập nhật thông tin chi tiết về Xét Tuyển Đại Học Là Gì? Điều Kiện Xét Tuyển Học Bạ Từ A trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!