Xu Hướng 3/2023 # Visa Nhập Cảnh Nhật Bản # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Visa Nhập Cảnh Nhật Bản # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Visa Nhập Cảnh Nhật Bản được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Visa Requirements for NON-Vietnamese Citizens: Please visit HERE            

  

Về thủ tục visa dành cho người Việt Nam

      Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông cần thiết phải xin visa vào Nhật Bản.       Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam quản lý địa bàn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của những người sinh sống trong khu vực này. Những người sinh sống trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.   

1. Mở đầu

     (1) Thủ tục xin visa            a. Trình tự thủ tục từ lúc nộp xin visa đến lúc nhận thông báo kết quả                  [            □   Người xin visa phải là chính chủ và tiến hành xin visa tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản. □ Visa có thể xin trước ngày nhập cảnh Nhật Bản là ba (03) tháng.            b.  (Loại visa, nội dung trên mặt visa, tiêu chuẩn cấp visa cơ bản)            c.             d.             e. Cửa sổ tiếp nhận và trả kết quả                    □ □   Kết quả xét duyệt visa về nguyên tắc sẽ được thông báo

sau 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa nếu xin trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán

,

và sau 10 ngày làm việc nếu xin qua các Đại lý ủy thác được chỉ định

□     Mục đích chuyến đi Hình thức nộp Cửa sổ tiếp nhận Thời gian xử lí hồ sơ tiêu chuẩn Lưu trú ngắn hạn Lưu trú dài hạn Lao động v.v. Nộp theo đoàn của công ty Cửa sổ visa của Đại sứ quán Đại lý ủy thác 15 ngày làm việc 10 ngày làm việc   Nộp theo cá nhân Chỉ được nộp qua Đại lý ủy thác 10 ngày làm việc    (2) Giấy tờ cần thiết             

Đại sứ quán khuyến khích xin visa nhiều lần đối với các trường hợp dự kiến sẽ đến Nhật Bản nhiều lần với mục đích “lưu trú ngắn hạn”

  (Trường hợp mục đích thương mại ngắn hạn-giao lưu học tập, tùy theo nguyện vọng của người xin visa mà có thể xin loại “visa nhiều lần phổ thông” hay “visa nhiều lần thương mại”)  

 (3) Đơn giản hóa giấy tờ xin visa              

2. Liên hệ giải đáp thắc mắc

       □          Hotline về visa nhập cảnh Nhật Bản (chỉ có tiếng Việt) Số điện thoại: +84 284 458 10 25 Từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ sáng 8:30 đến chiều 5:15     □       Thông tin, các dịch vụ, visa tại Bộ ngoại giao Nhật Bản Số điện thoại: 03-5501-8431 (Điện thoại trong nước Nhật)

3. Cửa sổ lãnh sự

      (1) Ban Lãnh sự, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam             Địa chỉ          : 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam             Điện thoại     : 024-3846-3000 (tổng đài)      Fax: 024-3846-3046             Email            :   Ngày làm việc Từ thứ Hai đến thứ Sáu Thời gian làm việc Nhận hồ sơ xin visa Sáng 8:30 ~ Sáng 11:30 Trả kết quả Chiều 1:30 ~ Chiều 4:45         (2) Đại lý ủy thác           

 【Chú ý】

1 Đại sứ quán Nhật Bản nghiêm khắc xử lý những trường hợp giả mạo hoặc hồ sơ không chính xác.  2 Hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay Fax v.v. 3 Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm. 4 Đại sứ quán Nhật Bản không giải đáp thắc mắc cá nhân về tiến độ hay kết quả xét duyệt. 5 Đại sứ quán Nhật Bản từ chối công bố lý do cụ thể về việc quý khách đã xin visa nhưng không được cấp.  

(Hết)

a. Trình tự thủ tục từ lúc nộp xin visa đến lúc nhận thông báo kết quả Lưu trú ngắn hạn ] [ Lao động – Lưu trú dài hạn b.(Loại visa, nội dung trên mặt visa, tiêu chuẩn cấp visa cơ bản)c. Các mẫu giấy tờ trình nộp d. Lệ phí visa e. Cửa sổ tiếp nhận và trả kết quảĐịa chỉ : 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt NamĐiện thoại : 024-3846-3000 (tổng đài) Fax: 024-3846-3046Email : ryouji32@ha.mofa.go.jp 1 Đại sứ quán Nhật Bản2 Hồ sơ xin visa3 Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo,4 Đại sứ quán Nhật Bản không giải đáp thắc mắc cá nhân về tiến độ hay kết quả xét duyệt.5 Đại sứ quán Nhật Bản từ chối công bố lý do cụ thể về việc quý khách đã xin visa nhưng không được cấp.

Các Loại Visa Nhập Cảnh Vào Dubai

Giấy phép nhập cảnh được cấp cho người được người thân bảo lãnh cùng các trường hợp sau: Người nước ngoài là đại diện giám đốc công ty, giám đốc kinh doanh, người được ủy quyền của doanh nghiệp được cử sang Dubai để thực hiện những hoạt động thương mại. Thời gian lưu trú của loại visa này là 14 ngày không bao gồm ngày đi và ngày khởi hành.

Khi dự định tham quan tại Dubai, du khách sẽ cần visa du lịch để nhập cảnh vào Dubai với thời gian lưu trú là 30 ngày. Đây là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần và người xin visa cần được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sống tại Dubai.

Để xin visa thăm thân nhân tại Dubai cần có sự bảo lãnh của người thân và visa này cũng dành cho những người sang Dubai để công tác. Visa thăm thân nhân có thời hạn không quá 60 ngày cho phép người được cấp có thể gia hạn visa Dubai lên đến 90 ngày và lưu trú lại Dubai trong thời gian 2 tháng.

Người có mong muốn định cư tại Dubai cần được sự bảo lãnh của người thân là công dân nước này, người được bảo lãnh là cha/mẹ, vợ/chồng hoặc đứa con dưới 18 tuổi.

Thời hạn visa định cư Dubai là 3 năm với các thủ tục khám sức khỏe định kỳ mỗi năm. Ngoài ra visa định cư còn dành cho người có nhu cầu làm việc cho các công ty tại Dubai phải có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên.

Visa nhiều lần dành cho những cá nhân có quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng tại Dubai sử dụng cho những chuyến đi công việc. Thời gian lưu trú cho người được cấp visa này là 30 ngày với thời hạn visa là 6 tháng.

DỊCH VỤ LÀM VISA DUBAI TẠI VISA BẢO NGỌC

Tư vấn miễn phí có thể giúp quý khách tự làm hồ sơ.

Nhận visa Dubai sau 03 ngày làm hồ sơ.

Rớt VISA hoàn lại 100% tiền, kể cả phí lãnh sự.

Minh bạch, rõ ràng trong tất cả giấy tờ.

Có hợp đồng ràng buộc nghĩa vụ của Bảo Ngọc dành cho khách hàng.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Thông Tin Mới Nhất Về Việc Nhập Cảnh Vào Nhật Bản ( Dịch Virus Covid

Tình trạng về việc tái nhập cảnh vào nước NHẬT hiện nay.

Những việc cần làm trước khi nhập nhập cảnh vào Nhật

Lộ trình sau khi nhập cảnh

Bộ ngoại giao – Về việc tái nhập cảnh dành cho người nước ngoài đã có tư cách lưu trú. Bộ ngoại giao – Tái nhập cảnh và nhập cảnh theo giai đoạn Báo Asahi 22/8/2020 Gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh, nới lỏng nhập cảnh cho du học sinh trong tháng

・Đối tượng bị cấm nhập cảnh

Theo chính phủ Nhật Bản, do ảnh hướng của dịch Covid -19 , dựa trên luật xuất nhập cảnh cũng như căn cứ theo luật tị nạn, nếu không có lí do chính đáng, sẽ bị từ chối nhập cảnh.

①Tromg vòng 14 ngày trước khi có ý định nhập cảnh, đã có lịch sử cư trú ở những nước thuộc danh sách sau.

https://www.mofa.go.jp/mofaj/ca/fna/page4_005130.html

②Người có hộ chiếu được phát hành bởi tình Triết Giang và tỉnh Hồ Nam Trung Quốc.

③Người nước ngoài lên tàu Westerdam từ Hồng Kông

*Loại trừ người vĩnh trú đặc biệt

Cục quản lí xuất nhập cảnh – Về việc từ chối nhập cảnh để đề phòng sự lây lan của dịch bệnh .

・Đối tượng được nhập cảnh.

Theo quyết định ngày 28/8/2020, những người thuộc đối tượng sau nếu có lí do đặc biệt sẽ được cho phép nhập cảnh từ ngày 1/9/2020

①Người có tư cách quay lại Nhật tính đến ngày 31/8/2020, hiện đang ở ngoài nước Nhật

Người vẫn còn thời hạn tư cách lưu trú, trong đó, giấy phép tái nhập cảnh vẫn còn hạn,bao gồm cả giấy phép tái nhập cảnh minashi*1

*1 Giấy phép tái nhập cảnh minashi là gì : Ngoài những gười nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật, hộ chiếu còn thời hạn, thời gian lưu trú được quyết định dưới 3 tháng hoặc sở hữu tư cách lưu trú ngắn hạn, theo nguyên tắc, có thể tái nhập cảnh vào Nhật trong vòng 1 năm mà không cần phải xin tư cách lưu trú.

③Dưạ trên biện pháp khôi phục việc đi lại từng đoạn với các nước khác, đối với những người xuất thân từ nước có tình trạng nhiễm virus giảm, sẽ được cấp phép nhập nhập cảnh để đảm bảo nhân lực về mặt thương mại. Các nước đó cụ thể như sau

・Thái cho phép nhập cảnh từ 29/7/2020

・Việt Nam cho phép nhập cảnh từ 29/7/2020

・Singapore cho phép nhập cảnh từ 9/2020 – dự định

・Malaysia cho phép nhập cảnh từ 9/2020 – dự định

・Compozila cho phép nhập cảnh từ 9/2020 – dự định

・Lào cho phép nhập cảnh từ 9/2020 – dự định

・Myanmar cho phép nhập cảnh từ 9/2020 – dự định

Bộ ngoại giao – Lới lỏng việc đi lại theo từng giai đoạn

④Được cấp phép tùy theo tình hình người đăng kí

・Con hoặc vợ chồng của người Nhật hoặc người có visa vĩnh trú

・Con hoặc vợ chồng của người có visa định cư, gia đình đang sống tại Nhật, gia đình trong trang thái đang phải xa cách.

・Người nước ngoài có tư cách lưu trú là giáo dục hay giảng viên, do cơ quan tiếp nhận thiếu người , nếu không nhập cảnh sẽ gây khó khăn về nhân lực

・Người có tư cách lưu trú y tế, nhập cảnh với mục đích phát triển chế độ y tế.

Xác nhận trên trang Web của Đại sứ quán nước sở tại

Hãy xác định thông tin mới nhất và chính xác nhất thông qua trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán tại nước mình sinh sống

Danh sách trụ sở Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở nước ngoài

Bản tiếng Nhật

Chuẩn bị giấy tờ và những thủ tục cần thiết

Bản tiếng Anh

Để tái nhập cảnh vào Nhật, cần thiết phải chuẩn bị 2 loại giấy tờ sau

①Giấy xác nhận âm tính với virus Covid-19

②Tiếp nhận giấy xác nhận việc tái nhập cảnh tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở nước sở tại.

①Giấy xác nhận âm tính với virus Covid-19

Xét nghiệm cần tiến hành trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, có xác nhận chứng minh âm tính với virus Covid-19. Download mẫu theo quy định, người viết là cơ quan y tế kèm theo chữ kí cũng như con dấu của bác sĩ.

②Tiếp nhận giấy xác nhận việc tái nhập cảnh tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở nước sở tại.

・Hộ chiếu ( Vẫn còn thời hạn cho phép tái nhập cảnh – bao gồm tái nhập cảnh Minashi )

・Thẻ ngoại kiều

・ Giấy xác nhận kiểm tra hồ sơ tái nhập cảnh

Đặt vé máy bay

Bộ ngoại giao – Giấy tờ cần thiết cho việc tái nhập cảnh

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và nhận giấy xác nhận việc tái nhập cảnh, hãy xác nhận lại thời gian và đặt vé máy bay

Đảm bảo nơi các ly 14 ngày sau khi nhập cảnh

Tất cả đều phải cách ly 14 ngày, kể từ ngày tái nhập cảnh vào nước Nhật. Nơi được coi là địa điểm cách ly là nhà trọ đang thuê tại Nhật, nhà người thân, bạn bè hoặc khách sạn do mình đặt trước ( những nhà khách và kí túc xá có sử dụng nhà tắm và nhà vệ sinh công cộng không thuộc đối tượng này )

Đảm bảo phương tiện di chuyển từ sân bay

Bộ lao động – Hỏi đáp về nơi cách ly, biện pháp phòng chống lây nhiễm

Quá trình di chuyển từ sân bay về nơi cách ly cần thiết phải sử dụng xe thuê hoặc xe riêng, không được sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus hay taxi,…

Danh sách nơi cho thuê xe, có thể tìm kiếm bằng tiếng Anh

Kasumi Tokyo Taxi & Hire Company

Nguồn tham khảo :

Xét nghiệm PRC

Tất cả những ai có lịch sử lưu trú ở nước có lệnh cấm nhập cảnh đều phải xét nghiệm. Cho đến khi có kết quả, cần đợi ở sân bay hoặc nơi mà trạm kiểm dịch đã qui định. Thời gian xét nghiệm thường sẽ tốn từ vài tiếng cho đến 2 ngày. Hiện tại, theo tin mới nhất ngày 7/8/2020, người có thể đợi kết quả xét nghiệm ở nhà là những người đã sử dụng sân bay Fukuoka. Những người sử dụng sân bay Narita, sân bay Haneda, hay sân bay Kansai bắt buộc phải đợi kết quả ở sân bay.

Thời gian đợi kết quả cũng như nơi đã hẹn để đợi kết quả đều không thể thay đổi, xin hãy chú ý .

Sau khi nhập cảnh, cần phải đăng ký với trạm kiểm dịch hình thức di chuyển từ sân bay đến nơi cách ly, cũng như địa chỉ nơi cách ly

Trong lúc kiểm dịch tại Nhật, cần phải nộp những giấy tờ sau

Bộ lao động – Gửi tới những ai đã về nước

・Phiếu câu hỏi

・Thẻ sức khỏe

・Giấy đồng ý app LINE ( Đối với người sở hữu số điện thoại Nhật )

Trong 14 ngày cách ly, Sở y tế khu vực sở tại sẽ xác nhận tình trạng sức khỏe của bạn mỗi ngày qua địa chỉ, số điện thoại hoặc email. Với những ai đã ký tên vào giấy đồng ý app LINE, sẽ liên lạc qua LINE.

Nhận kết quả xét nghiệm PCR, đợi ở nơi cách ly

Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, di chuyển về nơi cách ly và đợi trong vòng 14 ngày, tính từ sau ngày nhập cảnh. Trong 14 ngày này, hãy tránh việc ra ngoài và sử dụng dịch vụ công cộng. Trong trường hợp dương tính, hãy tuân theo hướng dẫn của trạm kiểm dịch.

Trạm kiểm dịch – Bộ lao động – Về việc lây diễm dịch Virus

Nếu có câu hỏi cho WeXpats, xin hãy đặt câu hỏi ở WeXpast Forum.Dịch Covid ngày càng diễn biến phức tạp, mong các bạn luôn giữ gìn sức khỏe và cầu chúc cho các bạn luôn thành công

Nhóm biên soạn WeXpats

Visa Và Các Thủ Tục Nhập Cảnh Khi Du Học Philippines

Hơn nữa, cùng với chính sách phát triển giáo dục của mình, đặc biệt là thu hút học viên đến học tiếng Anh tại Philippines , chính phủ nước này cho phép các trường đào tạo tiếng Anh nhận ủy quyền và bảo hộ các học viên của mình để gia hạn visa tại Cục quản lý nhập cảnh Philippines. Do vậy, khi học tiếng Anh tại Philippines trong thời gian từ 1 đến 4 tuần thì không cần phải xin visa. Nếu thời gian trên 4 tuần, học viên sẽ phải đóng phí gia hạn visa tại văn phòng trường mình chọn học. Phí gia hạn visa này khác nhau tùy thuộc vào số lần gia hạn, thành phố nơi học viên học, mỗi lần gia hạn là 30 ngày. Sau đó, các trường sẽ thay học viên làm thủ tục gia hạn, học viên không cần phải bận tâm mà chỉ chuyên tâm vào học tập.

2. Lệ phí du học đặc biệt SSP (Special Study Permit)

Khi ở các nước như: Mỹ, Úc, Anh, Canada… thì bắt buộc học viên phải có visa của nước đó mới được nhập cảnh. Tuy nhiên, trường hợp học viên theo học tiếng Anh ở thì không cần visa nhập cảnh. Học viên các trường tiếng Anh tại Philippines học tiếng Anh ở Philippines chỉ cần “Giấy phép chứng nhận du học đặc biệt” (SSP – Special Study Permit) và gia hạn visa theo phương thức đơn giản visa du lịch là có thể lưu trú và học tiếng Anh tại Philippines .

Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh quy định rõ: học viên dù học 1 ngày ở trường học Anh ngữ Philippines phải có giấy phép chứng nhận học đặc biệt SSP. Do đó khi bạn Anh ngữ ở Philippines, dù ngắn hay dài hạn, bạn phải đăng ký SSP, phí này có thời hạn trong thời gian 6 tháng và sẽ làm lại nếu thời gian học nhiều hơn 6 tháng.

Tùy theo quy định, Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh ở mà thời gian nhận giấy phép chứng nhận học đặc biệt khác nhau từ 2~5 ngày. Tuy nhiên, hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều có chức năng thay thế học viên đi làm các thủ tục về: visa, SSP và thẻ ACR iCard (thẻ người nước ngoài, áp dụng cho học viên trên 8 tuần). Các chi phí làm visa, SSP, thẻ ACR I-Card phải nộp cho cục xuất nhập cảnh và các học viên phải trả.

3. Thẻ ACR I-CARD (gọi tắt là iCard) cấp cho học viên lưu trú trên 59 ngày

Theo quy định của Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh Philippines, tất cả học viên khi học trên 59 ngày đều phải làm thủ tục để được cấp thẻ iCard (thẻ người nước ngoài cư trú tại Philippines). Thẻ này tương tự như chứng minh nhân dân cấp cho người nước ngoài sinh sống dài hạn tại Philippines.

Do vậy, đối với học viên học tiếng Anh trên 8 tuần, trường đều hỗ trợ và thay học viên hoàn thành thủ tục này. Chi phí để cấp thẻ này là 3.000 peso hoặc 3.300 peso tùy khu vực, thành phố.

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Nhập Cảnh Nhật Bản trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!