Xu Hướng 2/2023 # Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết By Hoang Leo # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết By Hoang Leo # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết By Hoang Leo được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Articles

by Hoang Leo SEO Marketing

Visa du học Trung Quốc là loại visa gì?

Đây là loại visa X được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc với mục đích học tập hoặc là cấp cho các giáo viên sang Trung Quốc để nâng cao kiến thức và những người đến thực tập với thời gian tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên để thuận tiện hơn Trung Quốc chia visa X thành 2 loại Visa X1- dành cho khóa học trên 180 ngày, visa X2 dành cho khóa học dưới 180 ngày. Phụ thuộc vào mục đích đi và kế hoạch của bạn để chọn loại visa phù hợp.

để xin được visa du học Trung Quốc bạn cần những gì?

Trước hết bạn hãy xin giấy mời nhập học của trường bên Trung Quốc

sau khi gửi và hồ sơ xét duyệt của bạn qua bạn sẽ được trường gửi giấy mời nhập học, đây được gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

[Video] Hướng dẫn làm visa Trung Quốc đầy đủ nhất

Các giấy tờ trong hồ sơ khi làm visa du học Trung Quốc

Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)

Thư mời học của trường

Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

2 Ảnh 3*4 cm (nền trắng)

Giấy khám sức khỏe A3

Bản photo chứng minh thư nhân dân

Bạn nên nộp hồ sơ ở đâu

Địa chỉ tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu. Điện thoại: (04) 3 823 5569

Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3. Điện thoại: 08-38292457

Một số lưu ý bạn cần biết

Visa X chỉ được cấp cho người nước ngoài có ý định sang học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc trên 6 tháng.

Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin mẫu đơn. Bạn vẫn có thể xin visa du lịch (L). Khi sang trường nhập học, trường bạn theo học sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.

Visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, mỗi ngày 500 tệ (1tr2 VNĐ), cao nhất có thể phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.

Nếu bị mất hộ chiếu, bạn có thể liên lạc với đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc để làm lại hộ chiếu.

Bài viết trên là một số kinh nghiệm của visavietnamsuport muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng đây sẽ là những thông tin thật hữu ích giúp bạn có cái nhìn khái quát và có thể lên kế hoạch cho chuyến du học của mình tốt nhất.

Tham khảo liên kết ngoài:

About Hoang Leo SEO Marketing

52 connections, 3 recommendations, 239 honor points. Joined APSense since, June 15th, 2018, From Ha noi, Vietnam.

Những Điều Cần Biết Về Du Học Trung Quốc

Chúng tôi biết kế hoạch Du học Trung Quốc – Những điều cần biết về du học Trung Quốc và các khu vực, thành phố năm 2020 – 2021 của các bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hãy kiểm tra giới hạn đi lại ở và lên lớp bằng hình thức học trực tuyến (Online) trước khi quyết định nộp hồ sơ đi Du học Trung Quốc 2021 – 2022

Những gợi ý cho “Du học Trung Quốc nên học ngành gì?”

1. Ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Trung là ngành học ưa thích của các du học sinh khi đến quốc gia này. Đối với gợi ý “Du học Trung Quốc nên học ngành gì?” này, bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Trung dài hạn (Học kỳ) hoặc các chương trình đào tạo HSK. Trong đó:

– Khóa học tiếng Trung dài hạn (Học kỳ): Phù hợp với những người theo học bậc cử nhân trở lên. Đã có HSK ít nhất là 4.

– Các chương trình đào tạo HSK: Phù hợp với những người do chưa đáp ứng tiêu chuẩn HSK để có đủ điều kiện ứng vào bậc cử nhân các trường Đại học Trung Quốc. Trong thời gian đợi đủ HSK, bạn có thể vừa học vừa làm với các chương trình đào tạo HSK tại các trường Đại học tại Trung Quốc.

Những cái tên hàng đầu như Đại học Ninh Ba, Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân, Đại học Giang Tô, Đại học Donghua…. sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ các bậc học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.

* HSK (Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì – 2. Kỹ thuật và Công nghệ 汉语水平考试 ), là kì thi kiểm tra năng lực tiếng Trung dành cho những người mà tiếng Trung không phải là ngôn ngữ chính của họ. Bạn có thể học và thi HSK tại các trung tâm ngoại ngữ có giảng dạy ngôn ngữ Trung tại Việt Nam hoặc đến Trung Quốc trực tiếp học và lấy bằng.

Ngành công nghệ đang là ngành cực kì phát triển tại Trung Quốc. Lương của các ứng viên trong ngành luôn khá cao so với mặt bằng chung. Bạn có thể lựa chọn du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại những trường như Đại học Tsinghua, Đại học Shanghai Jiao Tong, Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, Học viện Công nghệ Bắc Kinh,…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các trường đào tạo về ngành này tốt có cả tư lẫn dân lập. Học phí các trường dân lập tại Trung Quốc khá cao nên tùy theo điều kiện tài chính mà bạn cần xem xét kĩ về vấn đề chọn trường.

3. Nông lâm nghiệp

Du học Trung Quốc có tốt không?

Một trong những ngành ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế Trung Quốc chính là Nông lâm nghiệp. Vì thế, việc chú trọng vào chất lượng chương trình giảng dạy ngành cũng là một vấn đề thiết yếu được Bộ Giáo dục Trung Quốc quan tâm.

4. Kiến trúc

Một trong những điều khiến đây trở thành đáp án tối ưu cho câu hỏi “Du học Trung Quốc nên học ngành gì?” chính là nhờ những nơi đào tạo hàng đầu như Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Đại học Nông nghiệp Sơn Đông,…Không những thế, chi phí học tập của ngành này còn cực kì tiết kiệm so với những ngành khác.

Trong những năm gần đây, các chương trình đào tạo về ngành kiến trúc tại Trung Quốc. Do đó, nó hiển nhiên lọt vào top những ngành gợi ý dành cho “Du học Trung Quốc nên học ngành gì?”. Bạn có thể ứng tuyển vào các khoa kiến trúc của các trường như Đại học Tongji, Viện Công nghệ Harbin, Đại học Vũ Hán, Đại học Tsinghua,… với đầy đủ các chương trình đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn.

Kinh doanh quốc tế bao gồm việc giao dịch các sản phẩm và dịch vụ giữa các bên thương mại đa quốc gia. Các nghiên cứu trong kinh doanh quốc tế cung cấp kiến ​​thức về động lực thị trường quốc tế, quản lý các giao dịch xuyên biên giới, kỹ thuật đàm phán và các vấn đề khác. Các chuyên gia kinh tế quốc tế mượn các yếu tố từ những lĩnh vực rộng lớn như kinh tế, chính trị hay tiếp thị. Những cái tên như Đại học Giang Tô, Đại học Shanghai Jiao Tong, Đại học Thâm Quyến, Đại học Ngoại thương Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh,…sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Điều kiện nhập học

Những lưu ý gì khi du học Trung Quốc

Để có thể được chấp nhận học tại một trường cụ thể, bạn cần lưu ý và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

– Sinh viên ngắn hạn: Không có yêu cầu.

– Học ngôn ngữ Trung Học Phổ thông trung học hoặc tương đương: Không có yêu cầu.

– Bậc cử nhân đại học hoặc liên kết: HSK cấp 4-5

– Bậc thạc sĩ:

– Có bằng cử nhân.

– Ít nhất là 2 thư giới thiệu từ Tiến sĩ/ Phó giáo sư trở lên

– HSK cấp 4-5

– Bậc tiến sĩ:

– Học sinh, sinh viên chuyển trường:

– Có bằng Thạc sĩ.

– Bản tóm tắt luận văn Thạc sĩ

– Đề suất nghiên cứu ngành học

– 02 thư giới thiệu từ PGS/Giáo sư.

– HSK cấp 6 hoặc IELTS 7.0 trở lên

Sinh viên đang theo học tại một trường đại học khác của Trung Quốc phải cung cấp thư chuyển nhượng kín từ Văn phòng Sinh viên Ngoại ngữ của trường đại học hiện tại.

Ngoại ngữ: Tùy thuộc theo trường

Thời điểm nhập học Chi phí du học Trung Quốc tùy theo từng trường mà bạn ghi danh.

Học kì mùa thu: Tháng 9-10 hàng năm

Học kì mùa xuân: Tháng 2- 3 hàng năm

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh sách hồ sơ du học gồm Hồ sơ yêu cầu

1. Bằng tốt nghiệp

Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học

2. Học bạ – Bảng điểm

Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên

3. Ngoại ngữ

4. Giấy khám sức

Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc

5. Lý lịch tư pháp:

Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1

6. Hộ chiếu – Passport

Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng

7. Bản khai thông tin

Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…

8. Hình thẻ

Hình chân dung 4×6

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2021 – 2022

Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki

Visa Du Học Canada Và Những Điều Cần Biết

Visa du học chính là thị thực nhập cảnh cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.

Để được cấp visa du học Canada, sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn. Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt, trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa sang học tại Canada. Trong một số trường hợp, hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin visa nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn 3 tháng.

Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam có 2 cơ sở để bạn nộp hồ sơ theo nơi thường trú của mình:

Tại Hà Nội : Tòa nhà Kim DMC, số 535 Kim Mã, quận Ba Đình.

Tại thành phố Hồ Chí Minh : Tòa nhà PĐ, số 162 Pasteur, quận 1.

Thời gian xét duyệt visa du học Canada

Thông thường, khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học Canada, lãnh sự quán sẽ trả cho bạn 1 giấy hẹn. Trong giấy hẹn này, thời gian sẽ ghi là 3 tháng để bạn nhận được câu trả lời. Tuy nhiên trên thực tế, thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán thường chỉ khoảng 2 tháng. Nhưng vào những thời điểm du lịch, nhập học, nhu cầu xin visa nhiều, thời gian sẽ kéo dài hơn.

Tất nhiên xin visa du học Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, rõ ràng, bạn đã xin được visa của rất nhiều quốc gia khác nhau việc xét duyệt sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Kể từ thời điểm bạn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học đến khi có kết quả visa sẽ mất khoảng 5 tháng đến 6 tháng.

Hiện nay, chính phủ Canada đã có nhiều chính sách thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh. Khi xin visa du học Canada theo chương trình CES bạn sẽ nhận được sự ưu tiên hơn trong việc xét duyệt bởi chương trình này không cần phải chứng minh tài chính – một trong những thủ tục khó khăn nhất xin visa du học Canada.

Những bước xin visa du học Canada

Để làm thủ tục xin visa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Bạn sẽ cần thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ như: Chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý là 220 USD (lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm). Hệ hống tự động sẽ gửi email yêu cầu học sinh khám sức khỏe, khám sức khỏe chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Nhân viên của các trung tâm tư vấn có thể cho bạn lời khuyên về những thủ tục này. Khi bạn đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ cùng với giải trình kế hoạch học tập và giải trình tài chính, chắc chắn viên chức cấp visa sẽ hài lòng và bạn sẽ được cấp visa để đến Canada du học theo mong ước của mình.

Du Học Trung Học Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Một trong những lý do được nhiều bạn trẻ cho biết nhất khi chọn lựa du học Trung học Mỹ là bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, giúp các bạn có cơ hội chuyển thẳng vào những ngôi trường Đại học danh tiếng của Mỹ và thế giới. Bên cạnh đó, du học Trung học Mỹ cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho các bạn học sinh trước khi bước chân vào cánh cổng Đại học. Điều gì sẽ đón chào các bạn khi du học Trung học tại Mỹ?

Khác hoàn toàn với hình thức giáo dục của Việt Nam với những môn học bắt buộc, chỉ chia khối chứ không chia ngành và không mang lại những định hướng cụ thể cho học sinh. Chương trình giáo dục bậc Trung tại Mỹ mang lại những cơ hội cho học sinh tiếp cận với những chương trình học, nguồn kiến thức phù hợp với mong muốn, sở thích của học sinh cũng như có được những định hướng ngành nghề cụ thể ngay từ khi còn ở trên ghế nhà trường. Có những trường trung học Mỹ chuyên về nghiên cứu học thuật, khoa học, có những trường lại thiên về sáng tạo nghệ thuật, văn học… Do đó không phải những ngôi trường Trung học danh tiếng có thể phù hợp với các em học sinh, bằng những ngôi trường cung cấp đúng tiêu chuẩn nguyện vọng.

Các chương trình học tập tại Mỹ cũng đan xen những hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp các ích tích lũy được những kiến thức thực tiễn, đồng thời tăng khả năng linh hoạt trong tập thể, khả năng làm việc nhóm, sự tự tin hòa nhập. Một điều mà học sinh Việt Nam không thể đạt được do bận ôn luyện cho các kỳ thi vô nghĩa của nhà trường.

Du hoc Trung học Mỹ mang lại rất nhiều kỹ năng cho các em học sinh, từ khả năng sử dụng Tiếng anh, làm quen với phong cách học tập của Mỹ cho đến các kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo…

2. Tại sao nên chọn du học Trung học Mỹ

Làm quen với môi trường học của Mỹ từ sớm, trau dồi kỹ năng và nâng cao thành tích giúp các em tăng thêm cơ hội được nhận học tại những trường Đại học danh tiếng.

Chương trình giáo dục bậc Trung với tư duy cởi mở giúp các em tiếp cận với nguồn kiến thức mới, tìm ra được điểm mạnh của bản thân cũng như nhận được những định hướng cho ngành nghề ở tương lai.

Có cơ hội học tập tại những ngôi trường Trung học chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ mọi mặt cho học sinh có được những thuận lợi trong quá trình học tập, hoạt động ngoại khóa…

3. Chi phí học tập tại Trung học Mỹ

Chi phí học tập tại các trường Trung học không hề rẻ, và được nhận xét là đắt đỏ nhất trong tất cá các nước có cung cấp chương trình du học bậc Trung. Theo thống kê, một năm học ở Mỹ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt thường tiêu tốn một khoản từ 30,000 – 40,000 USD.

Hầu hết khi du học bậc Trung học tại Mỹ, sinh viên quốc tế thường chọn học trường nội trú để có được những bảo đảm về chỗ ăn và chỗ ở. Nếu sinh sống bên ngoài, các em cần có người bảo lãnh bên cạnh hoặc ở homestay tại nhà dân. Tuy vậy cũng có rất nhiều chương trình học bổng Trung học cho các em có thể đăng ký, nhằm giảm thiểu mức học phí đắt đỏ trong các năm học.

Phụ huynh và các em học sinh có thể chọn lựa việc đăng ký học tập tại các trường Trung học công lập, học phí thường rẻ hơn rất nhiều và cơ hội để các em trau dồi kiến thức, năng lực và thành tích là không hề thay đổi so với việc học tập tại các trường tư thục.

4. Những gợi ý khi lên kế hoạch du học bậc Trung tại Mỹ

Tùy vào thời điểm các em học sinh đã hoàn thành chương trình học tại Việt Nam, mà các vị phụ huynh có thể chọn lựa chương trình học phù hợp cũng như có được những tính toán tốt nhất cho tình hình tài chính của gia đình.

– Đối với học sinh lớp 10 (vừa kết thúc lớp 10):

Học chương trình lớp 11, 12 tại Mỹ và chuyển tiếp lên Đại học.

Hoàn thành chương trình lớp 11. Chuyển tiếp lên Cao đẳng cộng đồng và sau cùng là Đại học.

– Đối với học sinh lớp 11:

Hoàn thành chương trình lớp 12, lấy bằng tốt nghiệp và đăng ký học tại trường Đại học phù hợp.

Chuyển hệ Cao đẳng Cộng đồng từ 1-2 năm, chuyển tiếp lên Đại học với thời gian học tương ứng năm 2 tại trường.

– Đối với học sinh lớp 12:

Tùy thuộc vào những yêu cầu của nhà trường, mà các em có thể chọn lựa những giải pháp sau:

Bắt đầu lớp 12:

Hoàn thành lớp 12. Nộp hồ sơ xin học Đại học.

Hoàn thành lớp 12. Tham gia học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng. Chuyển tiếp lên Đại học.

Đã hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam:

Thêm môt năm gapyear tại trường Trung học ở Mỹ, để trao đổi văn hóa, trau dồi vốn ngoại ngữ, làm quen với môi trường học tập của Mỹ cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm, thành tích ở các hoạt động ngoại khóa.

Tham gia học Đại học dự bị. Chuyển tiếp lên hệ Đại học của trường đã học dự bị, hoặc làm hồ sơ xin nhập học tại trường Đại học yêu thích, kèm theo xin học bổng nếu muốn.

Học chương trình Cao đẳng cộng đồng trong 2 năm, chuyển tiếp lên năm 3 ở ngành nghề tương ứng tại Đại học.

Theo duhoc.online tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết By Hoang Leo trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!