Xu Hướng 12/2022 # Visa Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó / 2023 # Top 16 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Visa Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Visa Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VISA DU HỌC HÀN QUỐC DỄ HAY KHÓ

Ngày nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng nhiều bạn vẫn e ngại rằng du học Hàn Quốc hiện nay rất khó. Đúng vậy, quả thật hiện nay, tỉ lệ đạt visa du học  Hàn Quốc của học sinh Việt nam nói chung đạt khoảng 60% – 70%. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm lâu năm và kỹ năng tư vấn  chuyên nghiệp, tỉ lệ đạt visa Hàn Quốc của công ty BINCO chúng tôi tính đến thời điểm này đã đạt đến 95%, thậm chí có những em đã trượt visa một lần ở các đơn vị khác, nhưng khi làm lại hồ sơ qua BINCO thì lại được cấp visa. Điển hình là em Phạm Đăng Dũng vừa được cấp visa ngày 09/10/2015 vừa qua.

Trong tháng 9 và tháng 10, BINCO cũng vui mừng thông báo 100% học sinh BINCO xin visa Hàn Quốc đã được cấp visa, trong số đó, có một số em được cấp visa thẳng, một số em phải qua cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, nhưng các em đều đạt được visa sau cuộc phỏng vấn.

 

Vậy, yếu tố nào quyết định tỷ lệ visa du học Hàn Quốc của học sinh?BINCO xin chia sẻ bí quyết thành công trong việc xin visa Hàn Quốc như sau:

1. Thành tích học tập của học sinh

Thành tích học tập của học sinh là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định có được visa hay không.Vì các bạn đi du học nên các trường cũng như Đại sứ quán sẽ rất quan tâm đến năng lực học tập của học chúng tôi nghiệm cho thấy, đối với các học sinh có điểm học tập trong 3 năm học phổ thông từ 7,0 trở lên sẽ rất thuận lợi khi xin visa, thậm chí có trường hợp được cấp visa thẳng. Nếu điểm học tập của bạn không được tốt, bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn khả năng tiếng Hàn với Đại sứ quán. Tuy nhiên việc phỏng vấn cũng không quá khó khăn như nhiều học sinh lo sợ, bằng chứng là rất nhiều bạn được cấp visa tại BINCO vào tháng 9 và tháng 10 đều vượt qua cuộc phỏng vấn.

Một lưu ý rất quan trọng đối với các hồ sơ du học Hàn Quốc đó là các giấy tờ học tập tuyệt đối không được giả mạo, sửa chữa, vì Đại sứ quán sẽ điều tra kết quả học tập của bạn bằng nhiều hình thức khác nhau.

2. Tiếng Hàn- thử thách và yêu cầu đầu tiên bạn cần vượt qua

Cũng như đi du học Úc bạn phải học tiếng Anh, du học Nhật bạn phải giỏi tiếng Nhật, thì nếu xác định đi du học Hàn Quốc, bạn phải có một vốn kiến thức về tiếng Hàn nhất định để đảm bảo bạn có thể giao tiếp khi sang đó. Khi nhân viên Đại Sứ Quán xét đến hồ sơ của bạn, sau quá trình kiểm tra năng lực học tập và thẩm tra tính chính xác các giấy tờ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán và thấy mọi thứ đã đạt qua vòng xét duyệt đầu tiên thì bạn sẽ được hẹn một cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán. Lúc này đây, khả năng tiếng Hàn là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả xin visa của bạn.

Trong cuộc phỏng vấn, nhân viên Đại Sứ Quán sẽ hỏi bạn những câu tiếng Hàn cực kỳ đơn giản như: Giới thiệu về bản thân, gia đình, tại sao thích đi du học Hàn Quốc…..Tuy nhiên, các bạn cần có vốn kiến thức tiếng Hàn tốt và tự tin để có thể nghe được câu hỏi của họ. Chỉ cần bạn nghe đươc một, hai câu đầu tiên là bạn đã chiếm được cảm tình của nhân viên xét visa rồi.

Vậy, để có được vốn tiếng Hàn tốt và tự tin khi phỏng vấn thì phải làm thế nào? Chắc chắn bạn phải tham gia một lớp học tiếng Hàn khoảng 2 – 3 tháng, sau đó BINCO sẽ dành thêm 1 tháng để luyện phỏng vấn cho bạn. Hiện nay BINCO đang có các lớp đào tạo tiếng Hàn ngay tại công ty. Học tại trung tâm, các bạn học sinh sẽ được học trong một môi trường năng động, cơ sở vật chất khang trang, được luyện phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ và được miễn phí 3 tháng học tiếng.

3. Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và chu đáo

Đây là yếu tố chiếm đến 85% tỉ lệ đạt visa của các bạn.Trước tiên, bạn nên chọn cho mình một trường cao đẳng, đại học nào mà có uy tín đối với Đại sứ quán Hàn Quốc, tránh trường hợp đăng ký vào một trường mà không được phép tuyển sinh học sinh quốc tế vì nếu như vậy thì cho dù hồ sơ của bạn có đẹp như thế nào, khả năng tiếng Hàn của bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể có được visa đi du học. Với công việc này, BINCO sẽ giúp đỡ và tư vấn các thông tin về các trường cho bạn.

Thứ hai, hồ sơ đi du học Hàn Quốc khá đơn giản, không phức tạp như các nước khác. Vậy nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề hồ sơ tài chính và thu nhập của bố mẹ. Kinh nghiệm cho thấy, bạn cần khai mọi thứ một cách trung thực, không cần hoa văn, bố mẹ bạn làm nghề gì thì khai như vậy, không nên làm khống vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ khác, đảm bảo mọi thông tin đều logic và chính xác. Có như vậy thì khả năng được cấp visa mới cao. Để có thể làm tốt yêu cầu này, các bạn cần đến một trung tâm làm hồ sơ du học uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết một cách hoàn hảo nhất.

Chúng tôi hy vọng luôn là cầu nối giúp các bạn học sinh thực hiện được ước mơ đi du học của mình.

 

Chi tiết xin liên hệ với BINCO!

BINCO – Giúp bạn du học dễ dàng !

CÁC DỊCH VỤ CỦA BINCO:

Tư vấn du học đa quốc gia: Úc, New Zealand, Canada, Anh, Ireland, Hàn, Nhật, Singapore…

Du học hè, du học xuân các nước: ÚC, New Zealand, Canada, Singapore, Hàn, Anh, Mỹ

Chuyển đổi visa du lịch ngắn hạn sang visa du học dài hạn

Visa du lịch cho các phụ huynh muốn thăm thân, công tác

Dịch thuật hồ sơ du học, du lịch; hồ sơ dự thầu, dịch website

Cung cấp vé máy bay giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên

Đào tạo ngoại ngữ: IELTS, PTE, Hàn, Nhật, Trung

Cung cấp bảo hiểm du học, du lịch quốc tế

Gia hạn visa cho học sinh khi hết hạn

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Tên bạn:

Chú ý:

Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá:

Kém

 

 

 

 

 

Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Tiếp tục

Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó? / 2023

1. Mỗi nước có một ưu thế riêng, nhưng nếu nói về ưu điểm của du học Hàn Quốc?

– Giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới sau Phần Lan, tôi nghĩ thế giới họ xếp hạng thế vì tính thực dụng của giáo dục Hàn Quốc, đào tạo ra phải xin được việc, giáo sư, trường phải tìm cách lo việc cho học viên sau khi tốt nghiệp, trường có tỷ lệ học sinh thất nghiệp cao sẽ không có người vào họ, chương trình học vì vậy rất sát thực tế và hiệu quả.

– Với gần 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, bạn sẽ không thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn thấy đấy, lương phiên dịch tiếng Hàn đang cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các ngôn ngữ khác. Người có chuyên môn biết tiếng Hàn hiện nay ở Việt Nam là gần như không có, trong khi nhu cầu thì lại cực lớn.

– Môi trường xã hội và đào tạo Hàn Quốc rất nghiêm khắc, trật tự và chặt chẽ. Hay nói cách khác là sống và học ở Hàn Quốc thì con người sẽ thành con người đúng nghĩa. Tuyệt đối du học sinh Việt Nam sẽ không có cảnh bị phân biệt chủng tộc, đánh đập, đối xử như các nước khác. Văn hóa Hàn Quốc gần gũi với văn hóa Việt, sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích ứng. Ăn uống cũng thế. Và quan trọng nhất là học phí, rẻ hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh. Nếu biết cách thì học phí học ở Hàn Quốc thậm chí cũng chỉ bằng một số trường đại học trong nước.

2. Mọi người nói rằng Visa du học Hàn Quốc là rất khó xin, ông có nghĩ vậy?

– Anh xin visa là nhập cảnh vào nhà người ta, cho hay không là quyền của họ chứ. Nếu anh có lý do chính đáng thì xin visa cũng rất dễ chứ không khó. Làm giả hồ sơ, nhập cảnh rồi bỏ trốn để đi lao động, những người vậy thì quá khó là đúng rồi còn gì. Mỗi nước đề ra một qui định riêng, mình phải theo họ, chứ họ đâu có theo mình. Nếu mục đích nhập học thuần túy thì tôi đảm bảo rằng không ai bị rớt visa cả. Cơ quan ngoại giao họ rất chặt chẽ và thẩm tra rất kỹ hồ sơ.

3.Theo tôi biết thì Kanata đang quảng bá chương trình du học 35 triệu đồng để du học Hàn Quốc 6 tháng, ông có nghĩ là có thật?

– Chúng tôi không tự tạo ra học phí, chi phí, mà đó là mức học công bố của một trường đại học Hàn Quốc ủy thác cho chúng tôi tuyển sinh. Và học sinh chúng tôi cũng đang học tại đó, vậy thì tại sao chúng ta không tin? Tất nhiên đó chỉ là học phí, chi phí ăn ở sẽ phải đóng từng tháng bằng cách gia đình gửi sang hoặc tự đi làm thêm kiếm tiền. Nhưng chi phí học phí ban đầu chỉ là như vậy.

4. Nhưng hiện nay nói đến du học Hàn Quốc mỗi nơi làm một kiểu, hoàn toàn khác nhau?

– Có người Hàn Quốc sang đây đứng tên nhờ người Việt để mở công ty tư vấn, có người mượn tên trường này trường kia để quảng bá, làm vài bữa rồi bỏ, nhưng tất cả đều là chụp giật mà thôi. Ví dụ như bạn có nghĩ là họ yêu cầu đóng tiền đặt cọc chống trốn để chỉ lấy số tiền này sau này của du học sinh, trong khi không bất cứ cơ quan nào yêu cầu? Bạn cần sáng suốt khi tìm hiểu hồ sơ và thủ tục tư vấn du học.

5. Nhược điểm của du học sinh Việt Nam khi học tại Hàn Quốc?

– Thiếu sự chuẩn bị và kế hoạch chu đáo, sang Hàn Quốc mà không học tiếng Hàn trước khi nhập cảnh thì chỉ tốn thêm tiền vào việc học tiếng Hàn và tạo bất lợi cho mình. Xã hội Hàn Quốc không nói tiếng Anh, bạn không thể đi xe buýt, tàu điện ở Hàn Quốc nếu nói bằng .. hai tay.

– Khoảng 5000 du học sinh Việt nam đã nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng hiện nay có lẽ chỉ còn khoảng 3000, học viên Việt Nam rất hay bỏ trốn, có trường vừa nhận 10 học sinh thì trong vòng 1 tháng là đã bỏ trốn gần hết. Chỉ cần tỷ lệ bỏ trốn trên 10% số học sinh nước ngoài đang theo học thì trường sẽ bị ngưng tuyển sinh, đó là lý do các trường cũng khá e ngại khi tiếp nhận học sinh Việt Nam. Cũng là du học nhưng sinh viên Trung Quốc, Mông Cổ thì không bao giờ bỏ trốn. Họ vừa đi làm thêm vừa đi học, có kiến thức, lại vừa có tiền kiếm thêm trong khi dhs Việt Nam thì lại chọn con đường cư trú bất hợp pháp.

6. Một số du học sinh nói rằng tiến độ, khối lượng học ở Hàn Quốc là khá nặng?

– Bạn đi học hay đi du lịch? Học theo kiểu ở Việt Nam thì rất khó theo kịp các trường Hàn Quốc, chỉ cần nghỉ vài buổi học là cấm thi hoặc không cấp học bổng, qui định rất chặt chẽ, khối lượng bài tập, nghiên cứu khá nhiều. Thế giới này chẳng có trường nào dạy học nhẹ nhàng mà lại đào tạo ra nhân tài cả. Tôi chắc chắn rằng ai đã từng học ở môi trường Hàn Quốc thì sẽ thành người kể cả về tư cách, tác phong và cách suy nghĩ.

7. Tại sao ông lại khuyên đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?

– Tôi khuyên tất cả các bạn trẻ hãy ra đi, không nhất thiết phải là Hàn Quốc mà nước nào cũng được, đi thì sẽ khôn ra, vậy thôi. Nhưng tôi khuyên đi Hàn Quốc vì tôi là người trong cuộc, tôi đã từng học, công tác ở Hàn Quốc nên tôi biết ở thời điểm hiện nay thì bất cứ mọi điều kiện của du học Hàn Quốc thì ai cũng có thể thỏa mãn, nếu biết cách. Tôi cũng muốn chúng ta sẽ có một phong trào du học kiểu như Đông Du trước đây nhưng nhắm vào Hàn Quốc. Nếu anh du học để làm chính trị, quân sự trong tương lai thì tôi nghĩ Hàn Quốc không phù hợp, nhưng nếu đi học để sau này làm kinh tế thì hãy chọn Hàn Quốc, Nhật Bản. Hãy cứ tin tôi đi.

8. Lời khuyên cho những du học sinh Việt Nam khi du học Hàn Quốc ?

– Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định, nên có kế hoạch từ 6-9 tháng để có kết quả tốt nhất. Hàn Quốc chưa chắc đã như phim các bạn đang xem nhưng rất có triển vọng. Tương lai của du học Hàn Quốc sẽ đẹp và thú vị những sẽ cần sự nỗ lực.

Thầy Khoa (Hàn Ngữ Kanata)

korea.info.vn

Korea.info.vn – Cổng thông tin du học Hàn Quốc tại Việt Nam, Du lịch Hàn Quốc, Tour du lịch hàn Quốc tại Seoul, Busan, đảo Jeju, Thông tin trường đại học Hàn Quốc, Học bổng Hàn Quốc, Visa du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thông tin Hàn Quốc. Tổng đài tư vấn miễn phí du học chúng tôi 0909 120 127

Du Học Hàn Quốc Hiện Nay Dễ Hay Khó?? / 2023

Du học Hàn Quốc hiện nay dễ hay khó??

1. Sự thật về du học Hàn Quốc

– Khoảng 5000 du học sinh Việt nam đã nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng hiện nay có lẽ chỉ còn khoảng 3000 vì học viên Việt Nam rất hay bỏ trốn, có trường vừa nhận 10 học sinh thì trong vòng 1 tháng là đã bỏ trốn gần hết. Chỉ cần tỷ lệ bỏ trốn trên 10% số học sinh nước ngoài đang theo học thì trường sẽ bị ngưng tuyển sinh, đó là lý do các trường cũng khá e ngại khi tiếp nhận học sinh Việt Nam.

3. Nguyên nhân do đâu mọi người vẫn nghĩ du học Hàn Quốc khó?

Một trong những nguyên nhân có thể kể đến là tình trạng các bạn học sinh sang Hàn Quốc không theo kịp chương trình học tập nên cảm giác việc học thật khó khăn và nặng nề. Hệ thống giáo dục cũng như cách giảng dạy, hoc tập ở nước ngoài hoàn toàn khác với Việt Nam. Do đó, các bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn và cố gắng chăm chỉ trong suốt quá trình học tập, đặc biệt trong những ngày đầu tới lớp.

Tình trạng nhiều sinh viên Việt Nam đã bỏ học và ở lại đi làm bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Tỷ lệ này đang ngày càng tăng dẫn tới chính sách xét visa du học Hàn Quốc đối với sinh viên Việt Nam trở nên chặt chẽ, khắt khe hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bạn không còn cơ hội du học tại đất nước xinh đẹp này. Đại Sứ quán và các trường Đại học tại Hàn Quốc không có lí do gì để từ chối những bạn học sinh có học lực và ngoại ngữ tốt, thật sự có mong muốn đi học để phát triển bản thân. Nếu bạn là những học sinh như vậy, hãy yên tâm rằng không điều gì có thể cản bước bạn trên con đường du học. Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì là yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm, tìm hiểu kỹ càng để chuẩn bị sẵn sàng cho lộ trình du học của mình.

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định, nên có kế hoạch từ 6 – 9 tháng để có kết quả tốt nhất. Hàn Quốc trên thực tế chưa hẳn đã như trên những bộ phim bạn đã xem, đôi khi cũng sẽ không quá hoa mỹ như bạn tưởng tượng, nhưng cơ hội du học tại Hàn Quốc sẽ là không quá cao để bạn nắm bắt khi bạn đã thật sự nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội. Như vậy có thể thấy rằng vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó là do chính bạn quyết định. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi tiến hành kế hoạch quan trọng này của mình. Chỉ khi chuẩn bị chu đáo và đầy đủ mọi thứ mới trở nên dễ dàng hơn.

Học Tiếng Hàn Để Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó? / 2023

Học tiếng Hànđang là xu hướng được nhiều giới trẻ lựa chọn làm ngôn ngữ thứ hai sau ngôn mẹ đẻ để có cơ hội được học tập tại nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là Hàn Quốc, được xuất khẩu lao động, làm việc tại công ty Hàn Quốc với một mức thu nhập cao hơn hay chỉ đơn giản là du lịch Hàn Quốc để khám phá văn hóa đất nước được mệnh danh là “Xứ sở kim chi này”. Bên cạnh đó toàn cầu hóa đang càng ngày càng phát triển, đất nước ta cũng theo đó mà mở cửa kinh tế hội nhập với thế giới. Việc này tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài “lấn sân” vào Việt Nam mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Du học Hàn Quốc

Mất bao nhiêu thời gian trong việc học tiếng để du học Hàn Quốc?

Có thể chia ra làm 2 phần trong khi học tiếng Hàn.

+ Phần 1 là học đọc và phát âm. Đây có thể xem là phần dễ nhất trong quá trình học (3 – 4 tháng).

+ Phần 2 là học từ vựng và ngữ pháp. Đây có thể xem là phần khó nhất (6 – 7 tháng).

Bạn nên dành một tuần đầu chăm chỉ làm quen với bảng chữ cái của tiếng Hàn, học cách ghép chữ và đọc cho quen đến khi nào bạn đọc được thành thạo. Trong quá trình học nếu bạn gặp khó khăn thì hãy mạnh hỏi các giảng viên của trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc vì họ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình học.

Sau 2 năm là bạn có thể nắm vững các lý thuyết và tiếng Hàn sơ cấp nếu học ở trong nước và rút ngắn thời gian hơn nếu bạn học tại Hàn. Tuy nhiên với 2 năm học trong nước bạn vẫn chưa có thể giao tiếp thuần thục, lưu loát với người bản xứ Hàn Quốc. Để có thể phản xạ tốt và giao tiếp thành thạo, bạn cần một thời gian nhiều hơn.

Việc tự học tại nhà còn phụ phuộc vào từng cá nhân. Có bạn học một năm, hai năm đã thành thạo trong khi có những bạn học 3-4 năm vẫn chưa thấy mình có tiến bộ và học tiếng Hàn rất khó khăn. Điều này yêu cầu bạn phải lựa chọn được một phương pháp học đúng đắn, hiệu quả, xác định mục tiêu rõ ràng và cố gắng kiên trì, như ông bà ta đã nói ” Có công mài sắt, có ngày nên kim” thì chắc chắn sẽ thành công.

Học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Kĩ năng tiếng Hàn nào bạn nên học khi du học Hàn Quốc?

Tư vấn du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm học tiếng Hàn tốt để du học Hàn Quốc là gì?

Ngoài việc học trên trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín thì bạn cũng nên tự chủ động tìm thêm những kiến thức bên ngoài, dành chút ít thời gian rèn luyện thêm các kĩ năng trên. Điều này sẽ làm bạn nhớ lâu hơn cải thiện nhiều hơn.

Có rất nhiều phương pháp, kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả được chia sẻ trên mạng Internet, bạn có thể tìm hiểu thông tin từ đó chọn ra một phương pháp phù hợp và áp dụng cho quá trình học tiếng Hàn của mình. Lựa chọn đúng phương pháp ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đi đúng hướng trong suốt quá trình học. Đừng ngại thử nhiều phương pháp khác nhau và đừng nản chí nếu đã tìm quá nhiều mà chưa tìm thấy phù hợp. Một là do bạn chưa đủ quyết tâm để thực hiện hoặc bạn chưa tìm ra mà thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!