Xu Hướng 5/2023 # Visa Định Cư Tại Hàn Quốc # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Visa Định Cư Tại Hàn Quốc # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Visa Định Cư Tại Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Visa F-5 Hàn Quốc là gì?

Visa F-5 Hàn Quốc là loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, nó tương tự như chức năng của thẻ xanh ở Mỹ. Loại visa này cho phép bạn quyền được cư trú và được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Visa F-5 Hàn Quốc là loại visa thường trú, có hiệu lực vô thời hạn. Vì vậy, kể từ khi được cấp visa F-5, bạn sẽ không cần quan tâm đến các vấn đề xin gia hạn hoặc chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc khác nữa.

Chồng/ vợ của người có visa F-5 Hàn Quốc sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F-2 Hàn Quốc. Việc chuyển đổi này sẽ mang đến nhiều thuận lợi, đặc biệt là khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc, bởi người có visa F-2 Hàn Quốc sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực ngành nghề và bạn có thể làm việc tại bất cứ lĩnh vực nào mà không cần người bảo lãnh hay công ty.

Trong trường hợp có con cái, nếu con sinh trước khi bố/ mẹ có visa F-5 Hàn Quốc thì sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F-2; còn trong trường hợp con sinh ra sau khi bố/ mẹ có visa F-5 thì sẽ được cấp visa F-5 Hàn Quốc ngay lần đầu tiên đi làm chứng minh thư người nước ngoài.

Nếu sau này bạn rời khỏi Hàn Quốc, cần lưu ý cứ 2 năm phải nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần để duy trì visa F-5 này.

Điều kiện để xin visa F-5 Hàn Quốc

Để được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, bạn cần có những điều kiện sau:

– Hiện tại bạn đang lưu trú tại Hàn Quốc với các diện visa từ E-1 đến E-7 hoặc visa F-2 (thường được chuyển từ các loại visa khác sang) và phải thỏa mãn được một trong các điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành science and engineering.

+ Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc và phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 1 năm kể từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

+Tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 3 năm kể từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

+ Bên cạnh đó, bạn phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 3 năm trở lên thuộc các diện visa F- 2 Hàn Quốc hoặc các diện visa từ E-1 đến E-7.

– Mức thu nhập năm gần nhất của bạn phải cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

– Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu là 1 năm.

Thủ tục xin visa F-5 Hàn Quốc

Để làm hồ sơ xin visa F-5 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn xin visa F-5 Hàn Quốc.

– Ảnh 3,5cm x 4,5cm (được chụp trong vòng 06 tháng trở lại tính đến ngày nộp hồ sơ).

– Thẻ chứng minh người nước ngoài.

– Bằng tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ (chọn loại bằng cấp cao nhất) tại Hàn Quốc hoặc nước khác

– Lý lịch tư pháp tại nước ngoài. Nếu tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc thì không cần giấy này.

– Giấy bảo lãnh của người Hàn Quốc.

– Giấy chứng nhận làm việc: Xác nhận tại công ty đang làm việc. Tốt nhất bạn cần thể hiện được là nhân viên chính thức.

– Giấy đăng kí kinh doanh của công ty: Xin tại công ty mình đang làm việc.

– Giấy chứng nhận thu nhập: bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện được tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office.

– Bank statement: Được xin tại ngân hàng mà bạn sử dụng.

– Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận nhà ở.

– Lệ phí xin cấp visa F-5 Hàn Quốc: 230.000 won. Trong đó, 200.000 won phí chuyển sang visa F5 ở Hàn Quốc và 30.000 won tiền làm thẻ mới.

Những lưu ý khi xin visa F-5 Hàn Quốc

– Thời gian xét hồ sơ visa F5 Hàn Quốc: Từ 30 – 45 ngày.

– Giấy bảo lãnh: giấy bão lãnh của người Hàn Quốc là khó làm nhất, vì họ cần phải chịu trách nhiệm nếu bạn vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc.

– Lý lịch tư pháp: Thời hạn nộp hồ sơ sau 3 tháng kể từ ngày cấp của Sở tư pháp địa phương. Đây là loại giấy tờ dễ làm nhưng tốn rất nhiều thời gian và phải qua các bước dịch thuật công chứng. Phải mất từ 30 – 60 ngày mới đến được Hàn Quốc.

– Giấy chứng minh thu nhập: Theo thống kê, con số chứng minh thu nhập phải là con số nằm trong giấy xác nhận đóng thuế của cơ quan thuế Hàn Quốc. Nếu có dự định xin visa F-5 Hàn Quốc, thì trước đó bạn cần phải chú ý đến mức thu nhập cần phải vượt qua thu nhập bình quân đầu người dự kiến của Hàn Quốc.

Nếu không chắc chắn về khả năng này, bạn cần thương lượng trước với công ty để thu nhập của mình được cao hơn mức dự kiến và đủ điều kiện để nộp hồ sơ.

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về visa F-5 Hàn Quốc. Những thủ tục này khá là phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận chính xác trong việc chuẩn bị giấy tờ. Nếu bạn có khó khăn gì trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa F-5 Hàn Quốc, xin hãy liên hệ với BonbonTravel để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!

Chính Sách Định Cư Tại Hàn Quốc

Theo một tuyên bố của Bộ Tư pháp vào tháng 8 năm 2008, tình trạng pháp lý của những người có được định cư tại Hàn Quốc sẽ được bảo đảm các quyền giống như công dân Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc ở nước ngoài có tình trạng F4:

Theo quy định mới, người Hàn Quốc ở nước ngoài có visa F-4 đã sống ở Hàn Quốc trong hơn 2 năm sẽ được định cư nếu đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Để nộp đơn xin định cư, người nộp đơn phải có thu nhập gấp đôi thu nhập quốc dân tính trên đầu người, hoặc thuế tài sản của họ phải ở mức 500.000 won ($ 495) trở lên. Theo các Bộ, những người từ 60 tuổi trở lên, những người sống chung với khoản trợ cấp hằng tháng tương đương với GNI bình quân đầu người, đều đủ điều kiện để được định cư.

Những nhà đầu tư nước ngoài:

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2008, cư trú vĩnh viễn sẽ được cung cấp ngay cho những người không phải là người Triều Tiên khi họ đầu tư hơn 500.000 đô la trong nước và thuê hơn năm người dân địa phương. (Điều này thay thế yêu cầu hiện tại của việc phải đầu tư hơn 2 triệu USD và thuê hơn năm người dân địa phương, hoặc đầu tư 500.000 USD, cư trú ở đây trong hơn ba năm và thuê hơn ba người Hàn Quốc).

Vợ chồng nước ngoài:

Vào cuối năm nay, chính phủ có kế hoạch cung cấp chỗ ở vĩnh viễn đối với vợ hoặc chồng nước ngoài và những người muốn khôi phục lại quốc tịch Hàn Quốc của họ sau khi mất nó do lệnh cấm quốc tịch. Bộ cũng sẽ thiết lập các biện pháp để cho phép họ mời những người thân ở nước ngoài đến Hàn Quốc.

Sinh viên nước ngoài:

Tính đến ngày 10 tháng 2 năm 2015, sinh viên nước ngoài có bằng cử nhân về Khoa học hoặc Kỹ thuật ở Hàn Quốc đủ điều kiện để đăng ký định cư nếu đáp ứng được nhu cầu sinh sống ở Hàn Quốc trong hơn ba năm cộng với mức lương hàng năm cao hơn Tổng thu nhập quốc dân của Hàn Quốc (GNI *). Trong quá khứ, sinh viên quốc tế đã hoàn thành chỉ một trong chín chương trình – CNTT, quản lý công nghệ, công nghệ nano, điện tử số, công nghệ sinh học, vận tải, vật liệu mới, môi trường và năng lượng – đủ điều kiện để được định cư.

Những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn ở Hàn Quốc có thể đăng ký hộ khẩu thường trú bất kể ngành học của họ dài như thế nào nếu họ đáp ứng được yêu cầu ba năm và mức lương hàng năm cao hơn GNI bình quân đầu người.

* Trong năm 2014, GNI của Hàn Quốc là W28,000.

Người giữ visa F-2:

Những người ở lại Hàn Quốc có tình trạng F-2 trong hơn 5 năm sẽ được phép lưu trú vĩnh viễn. Các yêu cầu sau đây phải được đáp ứng để hội đủ điều kiện:

Được luật pháp quy định là người lớn theo luật dân sự của Hàn Quốc,

Có khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân và gia đình

Có khả năng hiểu được truyền thống Hàn Quốc và định cư ở Hàn Quốc vĩnh viễn.

Làm Thế Nào Để Xin Visa Định Cư Hàn Quốc?

Với những người có mong muốn xin visa định cư lâu dài ở Hàn Quốc, thì diện F5 sẽ là phù hợp nhất và mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu

Giới thiệu visa F5

Visa F5 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Cũng tương tự như thẻ xanh ở Mỹ, cho phép bạn có quyền cư trú, định cư vĩnh viễn và được hưởng những quyền lợi tương tự như một công dân chính thức.

Quyền lợi của visa

Visa F5 Hàn Quốc là visa thường trú, có hiệu lực vô thời hạn. Điều đó có nghĩa là kể từ lúc được cấp visa bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các vấn đề về xin gia hạn hoặc việc chuyển đổi các loại visa khác nữa.

Vợ hoặc chồng của những người có visa này sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F2. Việc chuyển đổi sang visa F2 sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi đặc biệt là khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc. Bởi người có visa F2 sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực ngành nghề, bạn có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào và không cần công ty hay người khác bảo lãnh.

Đối với con cái, nếu con sinh trước khi bố/mẹ có visa F5 thì sẽ được đổi sang visa cư trú F2. Còn các trường hợp con sinh sau khi bố/mẹ có visa F5 thì sẽ được cấp visa F5 ngay lần đầu tiên đi làm thẻ chứng minh thư người nước ngoài.

Nếu sau này rời khỏi Hàn Quốc, bạn cần lưu ý cứ mỗi 2 năm phải nhập cảnh Hàn Quốc một lần để duy trì visa này.

Làm thế nào để xin visa định cư Hàn Quốc?

Điều kiện làm visa

Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc: bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 01 năm tính từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

Tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành khoa học và kỹ thuật.

Hoặc tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc: bạn có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 03 năm tính từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

Đối với các trường hợp không tốt nghiệp ở Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, quản lý công nghệ, nano, kỹ thuật số, sinh học, vận tải và máy móc, vật liệu mới, môi trường và năng lượng.

Bên cạnh đó bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 3 năm trở lên, dưới các diện visa từ E1 đến E7 hoặc visa F2.

Thu nhập năm gần nhất của bạn cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu 1 năm.

Làm Thế Nào Để Xin Visa Định Cư Hàn Quốc Thành Công?

1. Các trường hợp được xét visa định cư Hàn Quốc

Dạng đoàn tụ gia đình: một bên người Hàn sẽ bảo lãnh cho người kia tại Việt Nam.

Dạng kỹ năng: Những người định cư được phép cho cả vợ/chồng và con cái đi cùng.

Dạng doanh nhân: dành cho những người đã từng làm quản lý, kinh doanh, đã có tài sản tối thiểu và mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ.

Dạng đầu tư: áp dụng với những người có trình độ quản lý và có mức thu nhập/ tài sản nhiều.

2. Những đối tượng có quyền xin định cư vĩnh viễn

Thời gian ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên

Người nước ngoài kết hôn người Hàn Quốc

Người nước ngoài đầu tư vào Hàn Quốc từ 500.000 USD trở lên

Người Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài

Người Trung Quốc sinh ra và hiện tại đang sống tại Hàn Quốc

Người có bằng tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao

Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận trong ngành công nghệ cao

Những người có khả năng trong các lĩnh vực cần yêu cầu riêng

3. Điều kiện để có thể xin nhập quốc tịch Hàn Quốc

Bạn cần phải đạt những điều kiện sau để có thể xin nhập được quốc tịch Hàn Quốc:

Đã xin visa định cư Hàn Quốc và đã sống hơn 5 năm tại Hàn

Người nước ngoài sinh ra tại Hàn Quốc và đã sống tại Hàn quá 3 năm và bố/mẹ có quốc tịch Hàn Quốc

Người xin visa có bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc

Trẻ em có bố hoặc mẹ có quốc tịch Hàn Quốc thì có thể nộp đơn nhập quốc tịch không kể tuổi tác, tình trạng hôn nhân hoặc thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc

Người có đóng góp đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc

Người nhập cư vào Hàn Quốc vì mục đích kết hôn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Định Cư Tại Hàn Quốc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!