Xu Hướng 6/2023 # Visa 188A Định Cư Úc Cả Gia Đình # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Visa 188A Định Cư Úc Cả Gia Đình # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Visa 188A Định Cư Úc Cả Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Visa 188A là diện thị thực cho phép đương đơn & người phụ thuộc tạm trú Úc thời hạn 4 năm 3 tháng. Người phụ thuộc bao gồm: phối ngẫu ( vợ/ chồng), con cái dưới 23 tuổi. Sau khi hết hạn visa 188A có thể gia hạn hoặc nộp đơn xin vàothường trú nhân Úc.

Visa 188A Úc là gì?

Visa Úc 188A dành cho đối tượng có kỹ năng kinh doanh với dự định thành lập, phát triển và quản lý cơ sở kinh doanh mới hoặc đang hiện hữu tại Úc.

Đương đơn được đề cử bởi Chính Quyền Tiểu Bang hoặc Vùng Lãnh Thổ Úc. Nghĩa là, khi xét điểm point test, đương đơn tự động được cộng 15 điểm do tiểu bang bảo lãnh.

Để được quyền nộp Visa Thường Trú theo diện Kinh Doanh Sáng Tạo và Đầu Tư (Subclass 888), đương đơn phải cư trú tối thiểu 1 năm tại tiểu bang Úc đề cử trong vòng 2 năm trước khi nộp visa 888.

Đương đơn phải chứng minh:

Sự tham gia điều hành và quản lý cơ sở kinh doanh tại Úc.

Thỏa mãn một số yêu cầu về điều kiện tài chính, và đã thuê người lao động Úc.

Yêu cầu visa 188A

Đương đơn không quá 55 tuổi tại thời điểm được đề cử để nộp hồ sơ.

Đạt tối thiểu 65 điểm theo bảng tính điểm về Kinh Doanh Sáng Tạo & Đầu Tư của Sở Di Trú Úc.

Đương đơn sở hữu doanh nghiệp tại quê nhà & có kinh nghiệm kinh doanh thành công.

Doanh nghiệp sở hữu ở VN phải có doanh thu hằng năm tối thiểu 500,000 AUD; trong vòng ít nhất 2 năm liên tục trước ngày nộp đơn.

Cổ phần sở hữu của đương đơn và vợ/ chồng ở doanh nghiệp phải đạt:– 51% nếu doanh thu hằng năm của doanh nghiệp thấp hơn 400,000 AUD một năm. – 30% nếu doanh thu hằng năm của doanh nghiệp từ 400,000 AUD một năm trở lên. – 10% đối với cơ sở kinh doanh/ doanh nghiệp niêm yết đại chúng.

Tổng số tài sản cá nhân & kinh doanh tối thiểu 800,000 AUD.Tài sản này có được một cách hợp pháp. Có thể chuyển nhượng đến Úc trong vòng 2 năm sau ngày được cấp thị thực.

Nếu chuyên ngành của doanh nghiệp là cung cấp dịch vụ chuyên môn cao, quý vị không được dành thời gian làm các dịch vụ chuyên môn này nhiều hơn là thời gian dành cho quản lý điều hành.

Cách tính điểm (Point test)

Quý vị phải đạt ít nhất 65 điểm trong phần tính điểm để đủ điều kiện đầu tư diện Visa 188A.

Điểm được tính trên cơ sở các yếu tố được liệt kê trong bảng dưới đây. Giai đoạn tính điểm chỉ diễn ra sau khi quý vị nộp EOI & được chọn mời nộp visa 188A.

Bảng tính điểm Quy trình visa 188A

Bước 1: Đầu tiên, quý vị nộp thư bày tỏ quan tâm (EOI) đến chính quyền tỉnh bang thông qua website SkillSelect.

Bước 2: Sau đó, chính quyền Tỉnh bang xem xét EOI và quyết định có bảo lãnh quý vị hay không.Chính quyền Tỉnh Bang có những tiêu chuẩn nhất định để quyết định cấp thư mời chỉ định.

Bước 3: Nếu nhận được thư mời từ chính quyền Tỉnh Bang, quý vị có 60 ngày để nộp đơn xin cấp visa:– Khi nộp đơn, quý vị cần trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng. – Quý vị cũng cần nộp đầy đủ các giấy tờ tài liệu cho bộ hồ sơ. – Quý vị sẽ nhận được thông báo xác nhận của DIBP sau khi nộp hồ sơ thành công.

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ.

Bước 5: Chờ kết quả visa.

Nếu được cấp visa

Quý vị sẽ được thông báo:– Thời điểm visa có hiệu lực– Số hiệu cấp visa– Các điều kiện kèm theo visaChú ý rằng nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của quý vị.

Nếu bị từ chối cấp visa

Quý vị sẽ được thông báo:– Lý do visa bị từ chối– Quyền phúc tra kết quả visa, nếu có.– Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả.

LƯU Ý:

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo ban đầu và không được xem là tư vấn chính thức của công ty Thiên Đường Đất Úc. Nếu khách hàng có nhu cầu về dịch vụ xin Visa 188A, xin vui lòng liên hệ công ty Thiên Đường Đất Úc được tư vấn đầy đủ.

Định Cư Úc Diện Visa 188

Ngày càng nhiều doanh nhân Việt thực hiện định cư Úc bằng diện visa 188, tuy nhiên không phải ai cũng chuyển tiếp thành công sang visa thường trú 888.

188 là visa tạm trú – bước đầu giúp doanh nhân hướng đến visa thường trú 888 (PR) và sau đó nộp đơn xin quốc tịch Úc – là điều ai cũng mong muốn vì sẽ định cư được cho cả gia đình và những người phụ thuộc. Tuy nhiên, để thành công thì doanh nhân cần một đơn vị di trú uy tín tư vấn và vạch ra lộ trình phù hợp với điều kiện của từng khách hàng để có thể từ visa 188 và chuyển tiếp sang visa 888 – thay vì chỉ tư vấn về visa tạm trú 188.

Để quý vị có thể hiểu rõ hơn, Đất Vàng Châu Úc sẽ chia sẻ một số thông tin về visa 188 – visa 888 và quốc tịch Úc.

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế Úc, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc – Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của visa 188 là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Các dạng visa 188:

* Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

* Visa 188B – Đầu tư bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

* Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Tất cả các loại visa 188 trên đều là visa tạm trú, sau khi được cấp visa 188 phải tiếp tục đạt đủ điều kiện Bộ Nội vụ Úc quy định mới được chuyển tiếp sang visa thường trú 888 (PR) để có các quyền lợi hợp pháp như công dân Úc (trừ quyền bầu cử).

“Giấc mơ Úc” khi chuyển tiếp từ visa 188 sang visa 888 của người Việt

Ở Việt Nam có nhiều đơn vị di trú tự tin giới thiệu sẽ giúp khách hàng đạt được thường trú nhân (visa 888) hoặc quốc tịch Úc từ visa 188, tuy nhiên quý vị hết sức lưu ý những giới thiệu kiểu này và nên tìm hiểu thật kĩ về uy tín, sự chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm của họ.

Tại sao cần tìm hiểu kĩ? Bởi vì các đơn vị di trú này giới thiệu visa 188 và hợp đồng giữa họ với quý vị cũng chỉ là visa 188 (tạm trú) – còn việc chuyển tiếp được lên visa 888 lại là một quá trình khác chuyên sâu và lâu dài hơn – mà không phải đơn vị di trú nào cũng đủ kinh nghiệm và tâm huyết để tư vấn giúp khách hàng thỏa mãn tất cả những điều kiện chuyển tiếp nói trên.

Vì vậy mà không ít người Việt đã thất bại trong quá trình chuyển tiếp visa 188 (tạm trú) sang 888 (thường trú) và buộc phải trở về nước. Quý vị sẽ vừa tổn hao tài sản và công sức cũng như gặp phải khó khăn khi làm hồ sơ quay trở lại Úc.

Đất Vàng Châu Úc – Nơi trao gửi niềm tin nhập cư Úc

Đất Vàng Châu Úc với bề dày kinh nghiệm hoạt động, sự am hiểu về thị trường cũng như luật pháp Úc, có mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền các bang ở Úc và liên kết với nhiều đối tác uy tín ở nhiều lĩnh vực ở cả hai nước… nhằm mục tiêu trở thành nhịp cầu hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Úc.

Tiền thân của Đất Vàng Châu Úc hoạt động trong lĩnh vực bất động sản Úc và tư vấn đầu tư – kinh doanh tại Úc. Sau khi nhận thấy nhu cầu định cư Úc của người Việt rất lớn, chúng tôi đã mở rộng hợp tác và không ngừng trau dồi kinh nghiệm, cập nhật thông tin… để giúp khách hàng nhanh chóng trở thành công dân của quốc đảo đáng sống nhất thế giới này.

Với rất nhiều đối tác danh tiếng về luật ở Melbourne và Sydney, quy trình tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm… chúng tôi tự hào đã thực hiện thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc nhiều diện khác nhau, đặc biệt là visa diện đầu tư kinh doanh 188 và 132.

Định Cư Mỹ Cho Cả Gia Đình Bằng Cách Nào?

CHƯƠNG TRÌNH VISA ĐỊNH CƯ EB5

– Mức đầu tư 900,000 USD ~ 21,1 tỷ đồng.

– Đầu tư vào dự án đã được Chính phủ Mỹ chấp thuận. Khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau tối thiểu 5 năm.

– Cả gia đình nhà đầu tư vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có được thẻ xanh định cư Mỹ, tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Hưởng đầy đủ quyền công dân như người bản xứ (trừ quyền bầu cử).

– Được miễn visa đến 170 nước và vùng lãnh thổ.

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng ⅓ du học sinh.

– Tự do tìm việc làm không bị hạn chế.

– Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

ĐỊNH CƯ MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH VISA ĐỊNH CƯ EB-1C

– Mức đầu tư tùy loại vào loại hình kinh doanh.

– Có công ty tại Mỹ đã hoạt động tối thiểu 1 năm. Công ty đang hoạt động hiệu quả và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển.

– Cả gia đình nhà đầu tư vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có được thẻ xanh định cư Mỹ, tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Hưởng đầy đủ quyền công dân như người bản xứ (trừ quyền bầu cử).

– Được miễn visa đến 170 nước và vùng lãnh thổ.

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng ⅓ du học sinh.

– Tự do tìm việc làm không bị hạn chế.

– Được quyền nộp đơn xin Chính phủ Mỹ hỗ trợ về tài chính và giáo dục.

– Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

– Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.

– Đầu tư một khoản nhất định vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ: Tuy nhiên, visa E-2 chỉ dành cho công dân các nước ký Hiệp ước Thương mại đặc biệt với Mỹ. Để lấy visa E-2, nhà đầu tư cần qua bước đệm là lấy quốc tịch của một nước có Hiệp ước đặc biệt này. Trong số này, hiện Grenada có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá thấp nhất và nhanh chóng.

– Là chương trình lấy visa sang Mỹ nhanh chóng với mức đầu tư tương đối thấp.

– Có quốc tịch Grenada, được tự do đi lại, miễn visa đến 131 nước bao gồm khối Schengen & EU.

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể sang Mỹ tự do làm việc, kinh doanh và học tập theo thời hạn visa được cấp.

– Sở hữu doanh nghiệp tại Mỹ để kinh doanh, thu lợi nhuận

– Không phải đóng thuế toàn cầu

– Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công

CHƯƠNG TRÌNH VISA KINH DOANH L-1A

– Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.

– Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ theo thời hạn visa được cấp, con cái dưới 21 tuổi được học phổ thông miễn phí tại trường công như người bản xứ.

– Sau tối thiểu 1 năm kinh doanh tại Mỹ, nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có kế hoạch phát triển lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-1C

Doanh Nhân Việt Nên Đầu Tư Định Cư Úc Visa 188A Hay 188B?

Visa 188A diện doanh nhân dành cho những chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông góp vốn cho công ty có lịch sử hoạt động ít nhất 2 năm tài chính. Để lấy quyền định cư, đương đơn cần thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc với số vốn từ 3,5 tỷ đồng (200.000 AUD). Đây là lựa chọn lý tưởng cho những doanh nhân đã sở hữu và có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, có thể sắp xếp thời gian để vận hành hoặc theo dõi hoạt động của doanh nghiệp tại Úc.

Chỉ sau khoảng 1-2 năm kể từ khi nộp hồ sơ, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi đã có quyền tạm trú tại Úc. Sau tối thiểu 2 năm kinh doanh ở Úc, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ đến Bộ Di trú để xin định cư vĩnh viễn với quyền thường trú nhân cho vợ/chồng và các con. Khi đã có quyền thường trú nhân, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về an sinh xã hội và con cái được học cao đẳng, đại học với mức phí như công dân Úc (thấp hơn rất nhiều so với du học sinh).

Visa 188B diện đầu tư trái phiếu – an toàn, lãi suất ổn định

Nếu có khả năng tài chính cao hơn và không muốn ràng buộc điều kiện kinh doanh tại Úc, nhà đầu tư có thể chọn lấy quyền định cư Úc với chương trình Visa 188B diện đầu tư trái phiếu. Yêu cầu là đương đơn đầu tư khoảng 24 tỷ đồng (1,5 triệu AUD) vào trái phiếu Chính phủ Úc và duy trì khoản đầu tư đó trong 4 năm.

Thời gian thụ lý hồ sơ để lấy quyền tạm trú tại Úc với Visa 188B diện đầu tư trái phiếu cũng chỉ từ 1-2 năm. Sau khi trái phiếu 4 năm đáo hạn, nhà đầu tư có quyền nộp hồ sơ xin định cư vĩnh viễn với tư cách thường trú nhân để được hưởng mọi quyền lợi về an sinh xã hội và giáo dục như công dân Úc.

Lựa chọn chương trình Visa 188B diện đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả đầy đủ tiền đầu tư sau 4 năm, có quyền định cư Úc mà không phải lo lắng về việc điều hành doanh nghiệp hay kết quả kinh doanh tại Úc. Hơn nữa, nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất đều đặn 6 tháng/1 lần từ khoản đầu tư trái phiếu, trung bình từ 1,7-2,3%/năm tùy bang.

Đầu tư trái phiếu Chính phủ lấy quyền định cư Úc cho cả gia đình

Với chương trình Visa 188B diện đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư không chỉ nắm chắc khả năng định cư cho cả gia đình tại quốc gia có chỉ số phát triển con người xếp thứ 2 toàn cầu, mà còn được nhận lãi suất định kỳ và được hoàn trả toàn bộ số tiền đầu tư sau 4 năm.

Chương trình dành cho những cá nhân có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và năng lực tài chính cao. Đương đơn cần đầu tư khoảng 24 tỷ đồng (1,5 triệu AUD) vào trái phiếu Chính phủ Úc và duy trì khoản đầu tư đó trong 4 năm.

An toàn tuyệt đối, nhận lãi suất 6 tháng/1 lần

Đây là hình thức đầu tư lấy thường trú nhân Úc tuyệt đối an toàn vì khoản đầu tư được đảm bảo bởi Chính phủ của tiểu bang và không có hình thức đầu tư nào an toàn bằng trái phiếu Chính phủ.

Hiện tại, Úc là nước hiếm hoi trong số các quốc gia phát triển trên thế giới còn giữ chính sách cho phép định cư lâu dài bằng phương án đầu tư trái phiếu.

Tuy mức đầu tư cao hơn chương trình 188A diện đổi mới kinh doanh, nhưng lợi thế của chương trình này là nhà đầu tư hoàn toàn không bị ràng buộc về điều kiện kinh doanh tại Úc. Chỉ sau khoảng 1-2 năm thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ có quyền tạm trú để sinh sống, làm việc và học tập với Visa 188. Lúc này, con cái ngay lập tức được học miễn phí ở trường công lập từ tiểu học đến hết trung học phổ thông.

Sau khi trái phiếu 4 năm đáo hạn, nhà đầu tư có quyền nộp hồ sơ đến Bộ Di trú để xin định cư vĩnh viễn với quyền thường trú nhân cho vợ/chồng và các con trong cùng một bộ hồ sơ. Khi đã có quyền thường trú nhân, cả gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về an sinh xã hội và con cái được học cao đẳng, đại học với mức phí như công dân Úc (thấp hơn rất nhiều so với du học sinh).

Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ được hoàn trả sau 4 năm. Hơn nữa, nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất đều đặn 6 tháng/1 lần, với mức tương đương gửi tiết kiệm ngân hàng Úc, trung bình từ 1,7 – 2,3%/ năm tùy bang.

Điều kiện tham gia chương trình visa 188B – diện đầu tư trái phiếu

Để tham gia chương trình Visa 188B diện đầu tư trái phiếu, đương đơn cần đạt những điều kiện đầu vào cơ bản như sau:

Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú, dựa trên các tiêu chí đánh giá: độ tuổi, bằng cấp, khả năng tiếng Anh (không bắt buộc), kinh nghiệm quản lý khoản đầu tư hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam, khả năng tài chính, doanh số của công ty (nếu có doanh nghiệp), và một số điểm cộng khác

Sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty với giá trị khoảng 36 tỷ đồng (2.250.000 AUD) duy trì từ 2 năm trước đến ngày nộp đơn xin định cư.

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa 188A Định Cư Úc Cả Gia Đình trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!