Xu Hướng 3/2023 # Video: Khó Khăn Trong Tuyển Sinh Tại Các Trường Thpt Tư Thục # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Video: Khó Khăn Trong Tuyển Sinh Tại Các Trường Thpt Tư Thục # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Video: Khó Khăn Trong Tuyển Sinh Tại Các Trường Thpt Tư Thục được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

18/05/2020 – 15:56:00

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021. Trái ngược với các trường THPT công lập không hề gặp khó khăn, thì các trường THPT tư thục lại gặp rất lo lắng khi số lượng tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm ngày càng giảm.

Khoảng 2 năm trở lại đây số lượng tuyển sinh lớp 10 tại các trường THPT tư thục ngày càng ít dần. Trường THPT Phan Bội Châu ở thị trấn Nam Sách thành lập từ năm 2005 và bắt đầu giảng dạy từ năm học 2006 – 2007. Trường được đầu tư xây dựng 14 phòng học kiên cố, bao gồm đầy đủ các phòng chức năng và phòng bộ môn. Trong tổng số 23 cán bộ giáo viên, trong đó 17 thầy cô trực tiếp giảng dạy đều có trình độ Đại học và trên đại học. Mặc dù được đầu tư đồng bộ ở với vị trí thuận lợi và đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, nhưng số lượng học sinh theo học trung bình hàng năm chỉ từ 80 đến 85 học sinh vào lớp 10, tương đương với 2 lớp học. Riêng năm học 2019 – 2020 mặc dù chỉ tiêu giao được phép tuyển sinh 3 lớp, với 135 học sinh, nhưng chỉ tuyển 1 lớp, với 43 học sinh. Thực tế tuyển sinh vào lớp 10 như vừa nêu, tiền thu học phí không đủ trả lương cho giáo viên, chưa nói đến đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi phí khác.

Trong tổng số 14 trường THPT tư thục trên toàn tỉnh, chỉ có 1 đến 2 trường có số học sinh đạt chỉ tiêu, còn hầu hết các trường đều trong tình trạng thiếu học sinh. Mặc dù theo quyết định giao chỉ tiêu của ngành giáo dục thấp nhất cho mỗi trường là 3 lớp, nhưng nhiều trường chỉ tuyển sinh được 1 lớp với vài chục học sinh. Vào đầu mùa tuyển sinh các trường THPT ngoài công lập đều tăng cường tuyên truyền đến học sinh THCS và tuyên truyền đến những phụ huynh học sinh không đỗ các trường công lập, nhưng số lượng tuyển sinh vào 10 vẫn không đạt chỉ tiêu giao.

Qua tìm hiểu thực tế, ngoài yếu số lượng học sinh lớp 9 mấy năm gần đây giảm, nguyên nhân chính là do trên một địa bàn có quá nhiều trường và Trung tâm được phép tuyển sinh, dẫn đến tình trạng các trường THPT tư thục không có đủ học sinh theo học. Một thực tế nữa là tuy đa số các trường THPT tư thục có số lượng tuyển sinh vào 10 thấp, nhưng cá biệt vẫn có một vài trường, số lượng học sinh tuyển vẫn rất đông, thậm chí vượt chỉ tiêu được giao. Để đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo cho học sinh các trường THPT tư thục, ngành giáo dục cần có sự điều chỉnh số lượng học sinh hợp lý giữa các trường, hạn chế cấp phép cho những đơn vị, trung tâm và tạo sự công bằng trong tuyển sinh vào lớp 10./.

Trường Tư Thục Nguyễn Khuyến Tại Tp Mới Bình Dương

HỆ THỐNG TRƯỜNG NGÔ THỜI NHIỆM

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu Tp. HCM

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

I. Thời gian học

Khóa hè: từ 17/06 đến 31/07

Khai giảng năm học mới: 05/08

Nhận hồ sơ học sinh liên tục

II. Đối tượng tuyển sinh

Tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển học bạ, học sinh có học lực từ Trung bình và hạnh kiểm khá trở lên được dự tuyển vào trường

Phạm vi tuyển sinh trong cả nước

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Các cơ sở của trường  có không gian thoáng mát, nhiều cây xanh. Phòng học được trang bị máy lạnh; trang thiết bị dạy học hiện đại với hệ thống LCD, máy chiếu và hệ thống internet hỗ trợ việc giảng dạy, học tập.

Trường còn có sân bóng đá, sân cầu lông, khu tập thể hình, nhà thi đấu, hồ bơi, tạo điều kiện cho học sinh thư giãn và phát triển năng khiếu.

THÀNH TÍCH

Liên tục nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc cấp thành phố; được UBND Tp HCM trao cờ thi đua xuất sắc; được Bộ GDĐT tặng giấy khen.

Từ năm 2012,Trường Ngô Thời Nhiệm là 1 trong 2 trường THPT của TP. HCM được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, đạt cấp độ cao nhất. Năm 2014, Trường mầm non cũng đạt kiểm định chất lượng cấp độ.

Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 100%, tỉ lệ đậu ĐH 70% – CĐ 25%, có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố.

Các đoàn thể của trường cũng được khen tặng: Cờ thi đua của công đoàn ngành giáo dục Việt Nam; Lá cờ đầu của Quận đoàn 9; Bằng khen của TW Đoàn; Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tập thể CB, GV, NV của trường được tặng thưởng nhiều giấy khen và giấy khen từ các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào.

TỔ CHỨC NỘI TRÚ

Khu nội trú nam và nữ được bố trí riêng biệt. Phòng ở sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các em. Từng phòng có giáo viên quản lý tận tâm chăm sóc.           

Nội trú là nơi rèn cho học sinh lối sống tự lập, có trách nhiệm với gia đình, xã hội, và thật sự là ngôi nhà thứ 2 của các em.

Tổ chức các câu lạc bộ văn – thể – mỹ ngoài giờ như: bơi lội, thể hình, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, văn nghệ, võ thuật… nhằm giúp học sinh giảm áp lực sau giờ học.

Vào ngày cuối tuần, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi tại trường hoặc đưa các em đi tham quan các khu vực trong thành phố.

III. Hồ sơ nhập học bao gồm

Khối Lớp 6:

Phụ huynh vui lòng nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ khi đăng ký nhập học cho học sinh:

Hình (3×4 – 4 tấm);

Bản sao Khai sinh;

Bản sao Hộ khẩu có công chứng;

Giấy xác nhận tạm trú của địa phương tại TPHCM nếu học sinh đăng ký học bán trú (Đối với học sinh ngoài tỉnh);

Học bạ Tiểu học (bản chính);

Giấy chứng nhận hoàn thành bậc Tiểu học;

Giấy giới thiệu chuyển trường của trường cũ (nếu trong cùng Quận nơi trường trú đóng);

Giấy giới thiệu chuyển trường của Phòng Giáo dục (nếu trường cũ nằm ngoài Quận nơi trường trú đóng hoặc ở tỉnh khác);

Giấy giới thiệu chuyển trường của Phòng Giáo dục Quận, Huyện nếu ngoài Quận nơi trường trú đóng hoặc tỉnh khác về.

Khối Lớp 7 đến Lớp 9:

Phụ huynh vui lòng nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ khi đăng ký nhập học cho học sinh:

Hình (3×4 – 4 tấm);

Bản sao Khai sinh;

Bản sao Hộ khẩu có công chứng;

Giấy xác nhận tạm trú của địa phương tại chúng tôi nếu học sinh đăng ký học bán trú (Đối với học sinh ngoài tỉnh);

Học bạ THCS + Học bạ Tiểu học (bản chính);

Giấy chứng nhận hoàn thành bậc Tiểu học;

Giấy giới thiệu chuyển trường của trường cũ (nếu trong cùng Quận nơi trường trú đóng);

Giấy giới thiệu chuyển trường của Phòng Giáo dục (nếu trường cũ nằm ngoài Quận nơi trường trú đóng hoặc ở tỉnh khác);

Mã số học sinh (đối với học sinh trong TPHCM):

Học sinh phải cung cấp Mã số học sinh của trường đang học (bao gồm 12 chữ số), ngoại trừ các lớp đầu cấp (Lớp: 1, 6,10) nếu chuyển trường vào đầu năm học;

Tất cả học sinh phải cung cấp Mã số học sinh nếu chuyển trường vào giữa năm học.

IV. Thông tin liên hệ:

Mọi thắc mắc cần tư vấn, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng trường qua số điện thoại:  TP. Hồ Chí Minh –  08.37310522;  Bình Dương –  0650.3880088.

Đường dây nóng: Tp. Hồ Chí Minh:  093.8354055, 093.8035359;

                                 Bình Dương:  091.3814074, 091.8062852.

Du Học Cấp 3 Úc: Trường Trung Học Phổ Thông Tư Thục Tại Sydney

Học phí cấp 3 tư thục tại Sydney chỉ khoảng dưới 15 – 20,000 AUD/1 năm. Học sinh dưới 18 tuổi cần có người giám hộ.

Học sinh học trung học được yêu cầu trình độ Anh văn là 5.0 IETLS, nếu chưa có trình độ Anh văn này thì sẽ học 20 tuần Anh văn tại Úc trước khi vào khóa học chính. Khóa học Anh văn này goi là English for high school preparation. Một năm có 4 kỳ khai giảng ở bậc trung học: Tháng 1,4,7,10 tuy nhiên học sinh học lớp 11 tại Úc được yêu cầu nhập học vào tháng 1, một số trường tư thục chấp nhận học sinh nhập học vào kỳ tháng 4 hoặc tháng 7. Nếu em của bạn đang học lớp 10 thì mình khuyên bạn nên cho em bạn làm thủ tục sớm để kịp học 20 tuần Anh văn và học lớp 11 vào tháng 1 năm 2017.

Ở Sydney có rất nhiều trường tư thục trong đó các trường được cấp phép để tuyển học sinh quốc tế bạn có CRICOS code được đăng ký (Những trường ĐH hoặc các TAFE, các tổ chức giáo dục tư nhân muốn tuyển sinh viên nước ngoài đều phải đăng ký CRICOS Provider. Sau đó các môn học cũng phải đăng CRICOS Course Code. Theo như mình biết nếu không có 2 cái này mà tuyển sinh thì được xem như bất hợp pháp).

1 số trường tư thục nổi tiếng như: Trinity Grammar School (được thành lập gần 100 năm, là trường chất lượng cao dành cho nam sinh. Học phí 30k/2 năm cho lớp 11 và 12);

Trường giá rẻ thì có Santa Maria, Alphington Grammar hoặc Overnewton College.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Du Học Úc: Hướng Dẫn Giải Quyết Các Trường Hợp Khó Khăn (Kỳ 3)

Giải đáp các vấn đề về chứng minh tài chính, bậc xét visa, xử lý khi trượt visa, xin visa tạm trú sau khi học xong và định cư tại Úc. Nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh được trao đổi và tư vấn tốt nhất, Diễn đàn hỗ trợ tổng thể du học Úc sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 17h30 ngày 4/10/2012. Quý phụ huynh và các em học sinh đăng ký tham gia diễn đàn tại link: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-tu-van-dien-dan-du-hoc-uc.html

Các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn thu nhập phụ thuộc vào cụ thể từng trường hợp, thông thường bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như: Đăng ký kinh doanh, góp vốn, trả cổ tức, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, hợp đồng lao động, các quan hệ cho, biếu, mua bán..Điểm quan trọng nhất để được xét duyệt visa là giấy tờ chứng minh phải hợp lệ và hợp lý để có giải trình chuẩn xác nhất. Để được hướng dẫn cụ thể xin liên hệ trực tiếp với 0985 701 001 hoặc đặt câu hỏi tại: http://eduvietglobal.vn/tu-van-du-hoc-uc.html (Quý phụ huynh lưu ý nêu rõ các nguồn thu nhập, giá trị cụ thể để được chương trình tư vấn chính xác nhất)

Visa bậc 1: Đây là bậc visa được cấp mà không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, không cần chứng chỉ IELTS và không cần phòng vấn. Để được cấp visa bậc 1, sinh viên sẽ phải theo học tại 41 trường được chính phủ Úc quy định, với bậc học từ đại học trở lên. Sinh viên có thể thông qua các tổ chức tư vấn giáo dục để nộp hồ sơ xin visa, không cần nộp trực tiếp cho đại sứ quán.

Visa bậc 2:Đây là bậc visa áp dụng với học sinh THPT, THCS, tiểu học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường không thuộc nhóm 41 trường visa bậc 1. Đối với bậc xét visa này, bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính.

Visa bậc 3:Bậc xét này áp dụng với các khóa học ngắn hạn, cao đẳng nghề, là bậc xét khó nhất. Ngoài việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 khi nộp hồ sơ visa.

Chi tiết về quy định của chính phủ Úc về bậc xét visa Thời gian xét visa: Thời gian xét visa phụ thuộc vào bậc visa. Với visa bậc 1, thông thường từ 2-5 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có yêu cầu đi khám sức khỏe, thời gian xét trung bình là 2 – 3 tuần. Visa bậc 2 thường là 6 – 8 tuần, và bậc 3 là 10 – 12 tuần. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký xét visa nhanh khi nêu được lý do hợp lý (không phải trường hợp nào cũng được xét nhanh). Với trường hợp xét nhanh, khoảng 10 ngày sẽ có kết quả từ đại sứ quán.

11. Nếu không có người thân bảo lãnh, tôi có thể xin định cư tại Úc hay không? Học tại những vùng nào thì tôi sẽ được chính quyền bang bảo lãnh để xin định cư?

Có nhiều cách để xin định cư tại Úc như: kết hôn, bảo lãnh người thân, di dân…Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chương trình sẽ giải đáp những vấn đề về định cư diện tay nghề, cho phép sinh viên nước ngoài, hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong sáu gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời, có thể đăng ký làm thẻ định cư.

Loại visa này sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm và không cần bảo lãnh từ người thân. Điểm đủ để được cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm. Để xin thẻ định cư, ngoài yêu cầu về tuổi, trình độ tiếng Anh, người nộp đơn cần có kỹ năng và trình độ đáp ứng các tiêu chuẩn của Úc cho một nghề nghiệp trong danh sách quy định. Trường hợp có chính quyền, công ty hoặc người thân bảo lãnh, danh sách nghề nghiệp sẽ mở rộng hơn so với trường hợp không được bảo lãnh.

Danh sách nghề nghiệp được xin định cư tại Úc khi không có bảo lãnhDanh sách nghề nghiệp được xin định cư tại Úc khi không có bảo lãnhDanh sách nghề nghiệp được xin định cư tại Úc khi có bảo lãnh của chính phủ, công ty, người thân

Cập nhật thông tin chi tiết về Video: Khó Khăn Trong Tuyển Sinh Tại Các Trường Thpt Tư Thục trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!