Xu Hướng 3/2023 # Vì Sao Nên Du Học Mỹ Ngành Công Nghệ Thông Tin? # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Vì Sao Nên Du Học Mỹ Ngành Công Nghệ Thông Tin? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Nên Du Học Mỹ Ngành Công Nghệ Thông Tin? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay lựa chọn đi du học Mỹ ngày càng được nhiều bạn lựa chọn, nhất là với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Mỗi người sẽ có lý do của riêng mình cho lựa chọn này, nhưng vẫn nhiều bạn chưa rõ vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin.

Lý do nào bạn lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?

Có nhiều lý do khác nhau thu hút sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin, trong đó có thể kể tới như:

– Điểm thu hút nữa đó chính là môi trường học tập chất lượng và uy tín. Nếu nhắc tới môi trường giáo dục nào các bạn muốn được tới học tập nhất thì chắc chắn Mỹ sẽ là một trong những cái tên đầu tiên được kể ra. Chính vì vậy những sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin cũng không loại bỏ được lý do này.

– Khi được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cộng với điều kiện và cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời như vậy thì có lẽ nào bạn không tới du học Mỹ và theo học chuyên ngành này. Những cơ hội tham quan học hỏi hay những giờ thực tập tại các công ty, doanh nghiệp uy tín của mỹ trong lĩnh vực này là điều tuyệt vời dành cho các bạn. Tại đó các bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng nào cần thiết để trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho những doanh nghiệp hàng đầu như vậy? Những kinh nghiệm học hỏi được ở đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai. Chắc chắn đó.

Vậy bạn đã hình dung ra vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin chưa? Nếu những lý do trên với bạn vẫn chưa đủ chúng ta cùng khám phá thêm điều thú vị sau đây nhá.

Cơ hội nghề nghiêp hấp dẫn khi du học Mỹ ngành công nghệ thông tin

Một sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ luôn là những ứng cử viên sáng giá đối với các công ty trong và ngoài nước. Không những vậy sinh viên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin sẽ càng được chào đón hơn bởi đây là một trong 20 ngành nghề phổ biến và “hot” nhất tại Mỹ hiện nay.

Mưc lương cho các vị trí khác nhau trong ngành nghề này cũng là mức lương thuộc nhóm cao nhất và hấp dẫn nhất. Theo thống kê, một sinh viên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin khi bắt đầu đi làm có thể nhận mức khởi điểm là 56.000 USD mỗi năm. Quả là mức lương như mơ với nhiều người phải không nào.

– Nhà khoa học máy tính có mức lương khoảng 103.150 USD mỗi năm

– Người làm việc tại vị trí quản trị hệ thống mạng có mức lương khoảng 72.200 USD/ năm.

– Các chuyên gia hỗ trợ máy tính được trả lương khoảng 49.930 USD/năm.

Vì Sao Nên Du Học Mỹ Ngành Truyền Thông?

Bạn có phải là người có năng khiếu về ngành truyền thông?

Nếu bạn là người luôn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, giao tiếp tốt, có khả năng truyền đạt thông tin tới mọi người bằng lời nói hay bài viết… thì bạn là người có năng khiếu về lĩnh vực ngành truyền thông. Và để năng khiếu đó phát triển thành tài năng, bạn nên lựa chọn tham gia các khóa học đào tạo truyền thông chuyên nghiệp để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo cho tương lai thành đạt.

Cái nôi của ngành truyền thông thế giới

Mỹ là đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến, phát triển đa dạng hàng đầu thế giới. Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một lộ trình học hợp lý phù hợp với năng lực học tập và khả năng tài chính của mình. Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, đảm bảo cho bạn tương lại việc làm vững chải và tiềm năng phát triển sự nghiệp.

Trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng nội dung chương trình học chất lượng của các trường Đại học ở Mỹ được giảng dạy bởi các chuyên gia truyền thông hàng đầu thế giới, du học Mỹ ngành truyền thông mang đến cho bạn nhiều kiến thức phong phú về truyền thông, website, mạng xã hội, quan hệ công chúng, marketing… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể theo học các chương trình Sau Cử nhân hoặc đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Những người tư vấn luận văn ngành truyền thông có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

20 công việc được trả lương cao nhất cho nhóm ngành truyền thông tại Mỹ

Nhóm ngành truyền thông có xu hướng là ngành làm chủ các kỹ năng – như làm thế nào để soạn thảo một cách hiệu quả một bản đàm phán, cách phát biểu trước công chúng, viết rõ ràng, và tổng hợp thông tin – đó là những điểm mấu chốt để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

Cơ hội nào chờ đợi các du học sinh khi về Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, để chống lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ này, các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến.

Vì vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành truyền thông hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam.

Một số trường Đại học đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng ở Mỹ

Trường được biết đến là trường đào tạo ngành Truyền thông và Báo chí chất lượng nhất. Sinh viên báo chí tốt nghiệp từ USC là những người kiếm được mức lương cao nhất sau khi ra trường.

Đại học New York được thành lập vào năm 1831. Đây là một trường Đại học tư nhân của Mỹ gồm có 14 khoa, trường Đại học trực thuộc và các ban, chiếm đến 5 trung tâm chính tại Manhattan. Trường hiện có 50.917 sinh viên theo học trong đó 3.823 là sinh viên quốc tế.

Là một trong số ít trường nằm trong top đầu thế giới trong mọi lĩnh vực đào tạo, Đại học Stanford là nơi đào tạo ra nhiều CEO hàng đầu thế giới. Bên cạnh việc đứng hạng 4 thế giới trong lĩnh vực đào tạo truyền thông, trường còn được đánh giá 5 sao bởi những sinh viên của trường về cơ sở vật chất và trang thiết bị.

Đại học Wisconsin-Madison từ lâu đã được công nhận là một trong những trường đại học lớn của Hoa Kỳ. Trường cung cấp một loạt các nghiên cứu về nghệ thuật tự do, các chương trình chuyên nghiệp và sinh hoạt của sinh viên. Trường hiện đang đứng hạng 5 thế giới về đào tạo ngành truyền thông.

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng tại Mỹ mà bạn có thể lựa chọn như: Đại học Boston, đại học Washington and Lee, đại học Northwestern, đại học George Washington…..

Tại Sao Nên Lựa Chọn Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Đức Để Du Học?

a. Đức – đất nước có nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới.

Đưc là một trong những nước rất mạnh về công nghệ thông tin. Là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hóa trong doanh nghiệp. CHLB Đức đã và đang hoàn thiện việc áp dụng số hóa vào mọi lĩnh vực cuộc sống. Lao động có tay nghề cao và dịch vụ công cộng về kỹ thuật số đều đứng hàng đầu so với các nước EU. Mọi sản phẩm như phần mềm máy tính, công nghệ điện thoại đều đạt chất lượng tốt.

b. Chính sách ưu tiên cho ngành công nghệ thông tin

Chính phủ Đức đã chi 300 triệu Euro để phát triển nhân lực cho ngành này. Với mong muốn mọi học sinh, sinh viên đều được học tin học ứng dụng trong cuộc sống. Chính phủ cũng chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, chất lượng. Các trường đại học và giảng viên luôn được đánh giá cao trong chất lượng giảng dạy. Vậy nên du học Đức ngành công nghệ thông tin sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận tri thức và phát triển khả năng cá nhân.

c. Học phí và phí sinh hoạt thấp

Hầu hết các trường đại học công lập Đức đều miễn học phí cho sinh viên theo học. Đây là chính sách dành cho cả sinh viên trong nước và du học sinh. Mức phí sinh hoạt ở các nước trong EU đều khá thấp nhất là ở Đức. Phí sinh hoạt mà sinh viên phải chi trả trung bình chỉ từ 4800 đến 5400 Euro/năm. Điều kiện về học tập và ăn ở đều rất thuận lợi.

Các bạn có thể nghiên cứu thêm một số ngành nghề có thể du học tại Đức để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân:

2. Chương trình học và cơ hội việc làm công nghệ thông tin ở Đức

a. Phương pháp giảng dạy hiện đại

Sinh viên được học lý thuyết từ căn bản đến chuyên môn về công nghệ thông tin. Với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm về cả học tập và thực tiễn. Bạn được phép tới thăm và thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hàng đầu ở Đức cũng như trên thế giới. Đây là một cơ hội, một lợi thế cho các du học sinh. Các bạn có thể ngay lập tức vận dụng lý thuyết trên lớp vào thực hành thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.

b. Một số trường đại học danh tiếng về ngành công nghệ thông tin

Đại học Aachen, trường đại học công nghệ lớn nhất nước Đức

Viện công nghệ Karlsruhe

Đại học kỹ thuật Munich

Đại học kỹ thuật Darmstadt

Đại học Stuttgart

c. Đảm bảo công việc tương lai

Khi thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên có thể vừa học vừa làm kiếm thêm kinh nghiệm. Nếu chăm chỉ và thể hiện được tài năng bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận vào làm việc khi tốt nghiệp.

Đức là vùng đất hứa dành cho lĩnh vực kỹ thuật máy tính. Nói vậy bởi vì cả chính phủ và các tập đoàn đều đầu tư vào mảng này với số vốn lớn. Chính điều này đã mang lại vị thế đứng đầu trong khối EU và thứ 3 thế giới của Đức. Các tập đoàn lớn như Deutsch Bank, Siemens, Skytec đều có chính sách tuyển kỹ thuật viên mới ra trường. Mức lương trung bình của một kỹ thuật viên là 4000 Euro/tháng và sẽ tiếp tục tăng lên.

3. Điều kiện để đi du học Đức ngành công nghệ thông tin

a. Điều kiện cần

Bạn có mong muốn được học tập tại một quốc gia phát triển như Đức

Gia đình bạn phải có khả năng chứng minh tài chính. Tức là phải có 735 Euro/ tháng và 8820 Euro/ năm.

b. Điều kiện đủ

Đỗ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin với 4 môn từ 24 điểm trở lên, mỗi môn đều trên 6

Tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đang học một trường đại học Việt Nam

Có chứng chỉ tiếng Đức bằng B1 trở lên

Thông thường để vào Đại học ở Đức bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi dự bị Đại học

c. Điều kiện ưu tiên

Kết quả học tập càng cao sẽ càng có nhiều cơ hội nhận học bổng du học Đức ngành công nghệ thông tin. Đây là học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế từ các trường Đại học. Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên giúp bạn có lợi thế khi học chương trình bằng Tiếng Anh.

Du Học Mỹ Năm Ngành Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin là lĩnh vực mới mẻ nhưng đã khẳng định được vị thế và sức mạnh của mình. Đây là lĩnh vực hấp dẫn được nhiều chuyên gia trong ngành nhận định sẽ mang đến nhiều triển vọng cho sinh viên tốt nghiệp dễ kiếm được việc làm với mức lương cao.

– Trí tuệ nhân tạo AI: Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là ở việc ứng dụng các hệ thống học máy để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi.

– Kỹ thuật máy tính: Chuyên ngành đòi hỏi kỹ sư tập trung vào cả 2 khía cạnh phần cứng và phần mềm của công nghệ và họ sẽ xem cả 2 cùng tương tác với nhau.

– Kĩ sư phần mềm: $53,569 – $107,834 – Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 – $92,442 – Kĩ sư phần mềm cấp cao: $74,698 – $130,156 – Nhân viên phát triển website: $39,434 – $79,064 – Lập trình/Kĩ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 – $121,820 – Phân tích chương trình: $43,221 – $86,764 – Quản lý công nghệ thông tin: $51,598 – $123,460

Sau khi du học Mỹ và tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm với mức lương cao nếu như bạn thực sự có năng lực. Đã có nhiều trường hợp du học sinh có năng lực tốt tìm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Mỹ.

Mỹ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi muốn du học ngành công nghệ thông tin bởi các lý do nổi bật sau:

– Mỹ là quốc gia dẫn đầu về ngành Công nghệ thông tin với vô vàn phát mình và sáng chế. Mỹ là nơi tập trung của nhiều “ông trùm” hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như: Apple, Microsoft, Facebook, IBM, Dell, Yahoo… – Mỹ là nơi sinh ra những biểu tượng tự do sáng tạo đầy thành công như: Bill Gates (Microsoft); Steve Jobs (Apple); Mark Zuckerberg (Facebook)… – Theo bảng khảo sát The U.S Bureau of Labor Statistics: Sẽ có gần 1.412.300 công việc trong ngành Công nghệ tại Mỹ vào năm 2020. – 4/5 những sinh viên tốt nghiệp ngành IT tìm được việc làm trong lĩnh vực họ học.

2. Danh sách các trường có điểm mạnh về Công nghệ thông tin phù hợp nhất cho sinh viên Việt Nam

Bên ngoài lớp học, học sinh đại học Lynn có thể tham gia vào hơn 30 tổ chức và tham gia câu lạc bộ và các môn thể thao nội bộ. Sinh viên năm nhất tại Đại học Lynn có thể chọn từ hơn 20 chuyên ngành đại học và nếu các bạn đặc biệt có động lực, họ có thể đăng ký chương trình Lynn 3.0. Cơ hội này cho phép một nhóm sinh viên được chọn tham gia các lớp nâng cao và tốt nghiệp trong ba năm thay vì bốn, điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm hàng ngàn đô la học phí. Sinh viên tốt nghiệp có thể học trong hơn 20 chương trình cấp bằng và chứng chỉ, bao gồm cả trong trường đại học giáo dục.

Đại học Lynn nằm trên bờ biển phía đông nam của Florida ở Boca Raton, khoảng 45 dặm về phía bắc của Miami. Boca Raton là khu đô thị lớn thứ 7 và là thành phố bãi biển đẹp thứ 9 tại Mỹ, nơi đây có hơn 46 công viên và những con đường mòn dài nhiều dặm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Boca Raton nổi tiếng về một cộng đồng hào phóng, có trình độ giáo dục cao và người dân có thu nhập cao.

Với sự lãnh đạo năng động và quản lý tài chính tối đa, Pace trở thành một trong những trường đại học lớn nhất ở bang New York và là một trường Đại học danh tiếng cho giảng dạy xuất sắc với những sinh viên tốt nghiệp tài năng, đầy tham vọng.

Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

Trường Đại học Drew – nơi “giấc mơ Mỹ” được chấp cánh

Du học Mỹ bao chọn chi phí 20000 USD

Du học trung học ở mỹ tại trường Lakeview Academy

Lựa chọn địa điểm và ngành học khi du học Mỹ 2017

Du học Mỹ 2017: Điều gì làm nên thương hiệu giáo dục của đại học Northeastern?

Ưu điểm khi lựa chọn du học Mỹ bang Texas

Du học Mỹ 2018: Top các chương trình học bổng giá trị không yêu cầu SAT

Grand Valley State University – Trường đại học hàng đầu Michigan, Mỹ

Học bổng 50% tại trường có tỉ lệ chuyển tiếp 100% học sinh vào đại học TOP 50 và 100 của Mỹ – CATS Academy Boston

Fairmont Private School trải nghiệm nền giáo dục chuẩn tại trường THPT tư thục số 1 tại Mỹ

Đai học Massachusset Lowell

Du học Mỹ: Học bổng lên tới 12,000$ học phí và 13,000$ nhà ở từ Đại học Oregon State

Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Thông tin tuyển sinh du học Mỹ trường Woodstock Academy

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Nên Du Học Mỹ Ngành Công Nghệ Thông Tin? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!