Xu Hướng 6/2023 # Ứng Trước Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Để Tân Sinh Viên Nhập Học Kịp Thời # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ứng Trước Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Để Tân Sinh Viên Nhập Học Kịp Thời # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Ứng Trước Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Để Tân Sinh Viên Nhập Học Kịp Thời được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 8-10, Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại miền Trung đã trao trước 3 suất học bổng T iếp sức đến trường để tiếp sức kịp thời các sinh viên khó khăn làm thủ tục nhập trường.

Trút gánh nặng phí nhập học

Hồ Thị Huệ, cô gái của buôn làng Giẻ Triêng xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, có mặt tại Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại miền Trung sáng sớm ngày 8-10 sau đoạn đường dài dầm mưa tầm tã.

Cầm phong bì 10 triệu đồng học bổng Tiếp sức đến trường được ban tổ chức ứng trước, Huệ mừng rơn, trút được nỗi lo khoảng phí nhập học đang cận kề. Cô tân sinh viên ngành Giáo dục chính trị, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có gia cảnh rất đáng thương.

Làm bất cứ việc gì để cầm cự 4 năm đại học

Cha đau bệnh hiểm nghèo qua đời từ sớm, người mẹ một mình với gánh nặng cơm áo nuôi 5 đứa con căng thẳng đến phát điên. 3 đứa em Huệ tứ tán vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, chị gái vào khu công nghiệp làm công nhân may. Huệ cùng mẹ được vợ chồng dì dượng, một gia đình nông dân tốt tính, cưu mang giúp đỡ.

Ngày lên trường đại học, Huệ hạ quyết tâm phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần để bù đắp khoảng cách so với chúng bạn.

Cô đã nhờ bạn của chị gái tìm kiếm giúp một việc làm thêm sau khi ổn định chỗ ở tại ký túc xá.

“Phục vụ nhà hàng hay phụ quán cà phê, dọn dẹp nhà cửa, rửa chén quét nhà… việc gì em cũng làm được miễn là cầm cự qua 4 năm đại học sắp tới”, Huệ nói, không quên gửi lời cảm ơn suất học bổng Tiếp sức đến trường đong đầy ân tình của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

150 học bổng cho tân sinh viên nghèo Quảng Nam – Đà Nẵng

Cùng ngày, Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại miền Trung đã chuyển khoản suất học bổng Tiếp sức đến trường ứng trước cho tân sinh viên Hồ Thị Y Na, Trường ĐH Sư phạm Huế (quê xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) và tân sinh viên Đặng Đức Ba, Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG chúng tôi (quê xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình) kịp làm thủ tục nhập học.

Chương trình lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tại khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng dự kiến tổ chức ngày 1-11 với quy mô 150 suất học bổng, trị giá từ 10-15 triệu đồng/suất, tổng kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

1.000 suất học bổng Tiếp sức đến trường 2023

TTO – Năm học 2023 – 2023, chương trình dự kiến dành khoảng 1.000 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển đại học, cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng/suất và 15 triệu đồng cho suất đặc biệt.

Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường”

Theo đó năm 2023, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ không được đến trường.

Dự kiến có hơn 1.400 suất học bổng, mỗi suất là 7 triệu đồng, trường hợp gia cảnh đặc biệt là 10 triệu đồng/suất nhằm giúp các em và gia đình bớt đi những lo toan ban đầu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HỖ TRỢ HỌC BỔNG 2023

If you are a human and are seeing this field, please leave it blank.

Fields marked with an

*

are required

Họ và Tên

*

Ngày sinh

*

Số điện thoại

*

Địa chỉ liên hệ

Phương thức xét tuyển

Ngành học quan tâm

Học bổng Tiếp sức đến trường với giá trị 7 triệu – 10 triệu đông/suất

“Tân sinh viên gặp khó khăn hãy gọi cho Tuổi Trẻ. Và Tuổi Trẻ sẵn sàng Tiếp sức đến trường, không để các bạn vì khó khăn mà phải từ bỏ ước mơ của mình”, ông Lê Thế Chữ nhắn nhủ các tân sinh viên.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, dành cho tân sinh viên 63 tỉnh, thành trên cả nước nhằm hỗ trợ kịp thời cho tân sinh viên trúng tuyển vào ĐH-CĐ nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học.

Liên hệ trực tiếp với ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, chúng tôi điện thoại 028-39973838) hoặc các văn phòng báo Tuổi Trẻ

Điều kiện để nhận học bổng (đầy đủ ba điều kiện sau):

– Gia cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, nếu là hộ nghèo phải gửi bản photocopy), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

– Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2023-2017 (ưu tiên xét tuyển đợt 1), có điểm trúng tuyển cao (có bản photocopy giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của trường).

– Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập

NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HỖ TRỢ HỌC BỔNG 2023

If you are a human and are seeing this field, please leave it blank.

Fields marked with an

*

are required

Họ và Tên

*

Ngày sinh

*

Số điện thoại

*

Địa chỉ liên hệ

Phương thức xét tuyển

Ngành học quan tâm

(Theo Tuổi Trẻ)

Tin bài gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20170708/tan-sinh-vien-gap-kho-khan-hay-goi-cho-tuoi-tre/1345252.html

1.000 Suất Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường 2023

1.000 suất học bổng Tiếp sức đến trường 2023

TTO – Năm học 2023 – 2023, chương trình dự kiến dành khoảng 1.000 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển đại học, cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng/suất và 15 triệu đồng cho suất đặc biệt.

“Tân sinh viên khó khăn hãy gọi Tuổi Trẻ!”

Bằng thông điệp này cùng với sự đồng lòng, chung sức của bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm, 17 năm qua chương trình Tiếp sức đến trường đã giúp hàng vạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ, khát vọng đến với giảng đường đại học.

Tuổi Trẻ rất mong bạn đọc giới thiệu những tân sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được tiếp sức kịp thời qua email: tiepsucdentruong@tuoitre.com.vn hoặc điện thoại: 0283.997.3838.

Hoặc chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ số 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 chúng tôi hoặc ví điện tử MoMo “Chung tay cùng Tuổi Trẻ”. Nội dung chuyển tiền: “Ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên”.

Điều kiện nhận học bổng Tiếp sức đến trường 2023

1. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

2. Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2023-2021 (có giấy xác nhận hoàn tất xác nhận nhập học trường). Ưu tiên:

+ Tuyển thẳng theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo.

+ Xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

+ Xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

+ Thí sinh trúng tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia chúng tôi năm 2023 từ 700/1.200 điểm trở lên.

3. Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng, hướng phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp tương lai.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Print

2248

Rate this article:

4.1

Rate this article:

Thông Báo Xét Chọn Tân Sinh Viên, Trao Học Bổng” Tiếp Sức Đến Trường” Chương Trình ” Vì Ngày Mai Phát Triển” Của Báo Tuổi Trẻ Năm 2013

Căn cứ công văn số 282/CV-BTT ngày 22/7/2013 của Báo tuổi trẻ về việc tham gia triển khai, xét học bổng Tiếp sức đến trường dành cho tân sinh viên 11 tỉnh ĐBSCL năm 2013;

Học bổng ” Tiếp sức đến trường” là một trong những học bổng thuộc Chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi trẻ nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2013 nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có khả năng đi học;

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Giám đốc TT GDTX huyện, thị, thành phố, thông báo rộng rãi đến các học sinh thông tin học bổng ” Tiếp sức đến trường” thuộc Chương trình ” Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ (thông tin của chương trình gửi qua Email của đơn vị) và thực hiện các nội dung xét chọn cụ thể như sau:

1. Đối tượng, số lượng xét chọn nhận học bổng:

: Là học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2013, nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được tiếp sức.

Mỗi đơn vị xét chọn, giới thiệu từ 02 đến 03 em (xếp theo thứ tự ưu tiên.

2. Điều kiện xét nhận học bổng: Phải đạt 3 điều kiện như sau:

– Thứ nhất : Gia cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường; là hộ nghèo phải có bản photo sổ hộ nghèo), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

– Thứ hai : Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2013-2014 ; ưu tiên cho những học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, có điểm trúng tuyển cao (Có bản Photo giấy báo trúng tuyển hay xác nhận của nhà trường).

– Thứ ba : Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập.

3. Hồ sơ đăng ký xét chọn nhận học bổng: Bao gồm

– Thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập (Đề nghị các em hãy viết một lá thư trình bày đầy đủ với Ban tổ chức về hoàn cảnh sống, sự khó khăn, nỗ lực của bản thân và gia đình trong việc kiếm sống, học tập… những hoạt động của bạn cho trường, cho cộng đồng (nếu có), đồng thời hãy nói rõ về ước mơ, hoài bão của mình về tương lai…(Lưu ý : Phần này là nội dung quan trọng để xét chọn cấp học bổng).

– Thư đề đạt nguyện vọng (gửi kèm mẫu qua Email của đơn vị).

– Giấy xác nhận có hoàn cảnh khó khăn của chính quyền địa phương (đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa có sổ hộ nghèo) hoặc bản photo sổ hộ nghèo đối với những bạn gia đình thuộc diện hộ nghèo.

– Bản photo giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2013 – 2014 (hoặc giấy xác nhận trúng tuyển của nhà trường).

4. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:

các đơn vị tập hợp hồ sơ và danh sách trích ngang – Địa điểm nộp hồ sơ: (đính kèm mẫu) gửi về Phòng CTHS-GDQP – Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp. Riêng bản danh sách trích ngang ngoài gửi văn bản chính các đơn vị phải gửi văn bản qua địa chỉ Email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

– Căn cứ vào hồ sơ các đơn vị giới thiệu, Sở Giáo dục – Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức xét chọn 20 em gửi đề nghị Báo Tuổi trẻ trao học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng).

– Thời gian tổ chức xét chọn: ngày 19/8/2013.

Nhận được công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị triển khai kịp thời. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc liên hệ phòng CTHS-GDQP để được hướng dẫn./.

* Các học sinh của trường THPT Cao Lãnh 1 đủ điều kiện và có nguyện vọng xét chọn nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ liên hệ với cô Thẩm Dương ĐT: 0987.774.166 để được hướng dẫn chi tiết.

Chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi trẻ:

Cập nhật thông tin chi tiết về Ứng Trước Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Để Tân Sinh Viên Nhập Học Kịp Thời trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!