Xu Hướng 5/2023 # Tư Vấn Tuyển Sinh Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tư Vấn Tuyển Sinh Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Tuyển Sinh Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là trường đào tạo nhân lực chuyên sâu, tập trung vào các lĩnh vực nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Thực tế, ngành đào tạo tổng hợp. Nhưng học tập, nghiên cứu ở một trường CHUYÊN như Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ hiệu quả, chất lượng hơn.

Lĩnh vực nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường đào tạo ở Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được phân bổ thành từng chuyên ngành cụ thể. Tổng quát về các ngành đào tạo của trường bao gồm các lĩnh vực: chăn nuôi, thú y, trồng trọt, quản lý tài nguyên rừng, bất động sản, kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học…

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có nhiều hệ đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của nhiều đối tượng. Hệ đào tạo đại học chính quy tuyển sinh theo hai hình thức: xét tuyển dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia, xét tuyển theo kết quả ghi trong học bạ của học sinh ở THPT.

Trong hệ đào đại học chính quy có chương trình đào tạo đặc biệt, chỉ tiêu khoảng 150-200 sinh viên. Sinh viên được đào tạo kỹ năng làm việc, ngoại ngữ giao tiếp và được thực tập hưởng lương ở nước ngoài. Hoàn thành chương trình đại học chính quy, sinh viên có thể đăng ký đào tạo hệ cao học để nhận bằng thạc sỹ, tiến sỹ. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo cả hệ liên thông, văn bằng 2 dành cho những người có nhu cầu vừa học vừa làm.

Môi trường học tập, nghiên cứu tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Là một trường chuyên về nhân lực nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xây dựng chương trình đào tạo và cơ sở hạ tầng phục vụ tốt nhất chức năng, vai trò của mình. Các sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên ngành, kỹ năng làm việc và thực hành trên các mô hình thực nghiệm, phòng nghiên cứu của trường.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có 8 khoa đào tạo, mỗi khoa có khu vực giảng đường và khu thực hành, phòng nghiên cứu riêng biệt. Các sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, khuyến khích phát huy kỹ năng sở trường. Sinh viên được hỗ trợ ở ký túc xá miễn phí, hệ thống 16 tòa nhà 5 tầng hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tá túc của toàn bộ sinh viên trong trường.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xứng đáng là môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng về nhân lực ngành nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Bạn nên yên tâm và tự hào khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Để được trực tiếp tư vấn tuyển sinh vào trường, bạn hãy truy cập chúng tôi hoặc liên hệ tới 0912.003.756/ 0963.681.781.

Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên Thông Báo Tuyển Sinh Năm

Tên trường: Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Tên tiếng Anh: Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry (TUAF)

Mã trường: DTN

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2020

– Xét theo điểm thi THPT: Thời gian xét tuyển theo điểm thi THPT: Theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại học Thái Nguyên.

– Xét theo học bạ THPT:

+ Đợt 1: 04/5-15/6.

+ Đợt 2: 20/6-20/8.

+ Đợt 3: 25/8-15/11.

– Hồ sơ xét tuyển theo học bạ gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu lấy tại website: tuyensinh.tuaf.edu.vn).

+ Bản phôtô có công chứng Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

+ Bản photo công chứng Học bạ THPT.

+ 01 phong bì dán sẵn tem (loại 3000 đồng) có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc của người nhận kèm theo số điện thoại (nếu có) để nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

– Đối với hồ sơ lưu học sinh quốc tế: Nhận hồ sơ online hoặc trực tiếp tại văn phòng Chương trình tiên tiến (khu hành chính B). Hồ sơ gồm:

+ Bản sao Hộ chiếu/ Chứng minh thư của nước sở tại

+ Bản sao Bằng THPT và bảng điểm/ học bạ

+ Bản sao Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp.

+ Bản sao giấy khám sức khoẻ do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp.

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Thư giới thiệu (nếu có).

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

Năm 2020, nhà trường tuyển sinh theo 2 phương thức:

+ Tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2020 (50% chỉ tiêu).

+ Tuyển sinh dựa vào kết quả ghi trong học bạ THPT (50% chỉ tiêu).

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng thí sinh theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

a. Đối với sinh viên Việt Nam

– Đối với xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT có kết quả thi đạt ngưỡng điểm vào đại học theo quy định của Trường Đại học Nông lâm và Đại học Thái Nguyên.

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực biên giới, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn với kết quả thi (tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định.

– Đối với xét tuyển dựa vào điểm ghi trong học bạ THPT: Điều kiện nhận hồ sơ: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tổng điểm TBC học kỳ 1 + điểm TBC học kỳ 2 (lớp 11) + điểm TBC học kỳ 1 (lớp 12) hoặc TBC học kỳ 1 + điểm TBC học kỳ 2*2 (lớp 11) đạt từ 15 điểm trở lên.

b. Đối với lưu học sinh quốc tế

– Đã tốt nghiệp THPT.

– Có sức khoẻ tốt.

– Không vi phạm pháp luật tại các nước sở tại.

– Năng lực tiếng Anh tốt (có chứng chỉ quốc tế hoặc thông qua phỏng vấn – Đối với chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế) hoặc chứng chỉ tiếng Việt (đối với các chương trình đại trà).

5.3. Chính sách ưu tiên và xét tuyển thẳng

Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy định trong Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non và điểm ưu tiên chỉ cộng vào xét tuyển những thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (đạt điều kiện cần của xét tuyển).

Mức học phí của trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên năm học 2020-2021 như sau:

– Hệ đại trà: Từ 9.800.000 đồng đến 11.700.000 đồng/năm.

– Chương trình tiên tiến quốc tế: 28.900.000 đồng/năm.

Lộ trình tăng học phí của Trường căn cứ vào Quyết định hiện hành của Nhà nước.

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên

Giới thiệu

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry – TUAF) được thành lập năm 1970, hiện nay là một đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Webometrics, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được xếp hạng thứ 13 ở Việt Nam và hạng 4103 trên Thế Giới.

Hàng năm trường tuyển hơn 3000 sinh viên cho 18 ngành và 24 chuyên ngành bậc đại học các hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học và khoảng 500 học viên vào học 9 ngành đào tạo thạc sỹ và 8 ngành đào tạo tiến sỹ . Từ năm học 2010 – 2011, Nhà trường đã tổ chức đào tạo ngành  Khoa học & Quản lý môi trường theo chương trình tiên tiến nhập khẩu từ Đại học California Davis (Hoa Kỳ). Nhà trường luôn duy trì số lượng sinh viên khoảng 14.000 sinh viên các hệ bậc đại học; hơn 100 sinh viên quốc tế; hơn 1000 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Qua 47 năm vững bước và trưởng thành, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành trao tặng như: Danh hiệu Anh hùng lao động (2013); Huân chương độc lập hạng ba (2004); Huân chương Lao động hạng nhất (1995), (2015); Huân chương Lao động hạng nhì (1985), Huân chương Lao động hạng ba (1980)…. Nhiều đơn vị, cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GD&ĐT; 02 danh hiệu Anh hùng lao động – nhà giáo nhân dân, 10 cán bộ giảng dạy được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Tính đến năm 2017, cơ cấu tổ chức của Nhà trường bao gồm Ban Giám hiệu, các phòng ban, 8 khoa và 12 trung tâm, viên nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường luôn tự hào đã cung cấp cho đất nước lực lượng lao động chất lượng cao bao gồm hơn 33.000 kỹ sư, cử nhân và trên 1.500 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp làm việc trên mọi miền của Tổ quốc. Các cựu sinh viên của Nhà trường rất thành đạt, đã và đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Nhà trường có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe và thành đạt. Nhà trường luôn mong muốn nhận được sự hợp tác của bạn để hoàn thành sứ mệnh của mình trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển nông thôn trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Học Văn Bằng 2 Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên Như Thế Nào?

Cơ hội học văn bằng 2 đại học nông lâm tại đại học nông lâm thái nguyên

Nhiều bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học hệ chính quy, đắn đo vấn đề học văn bằng 2. Chương trình đào tạo văn bằng 2 đại học nông lâm thái nguyên là cơ hội cho người đã có ít nhất 1 bằng đại học cơ hội nâng cao và mở rộng chuyên môn sang lĩnh vực khác nhằm nâng cao và đáp ứng yêu cầu công việc.

Hình thức tuyển sinh dựa trên kết quả của văn bằng 1. Thời gian đào tạo 3 năm, sâu tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp văn bằng 2 theo hệ đại học chính quy: kỹ sư hoặc cử nhân.

Hình thức học và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Hình thức chương trình đào tạo vừa học vừa làm, tập trung tại trường đại học nông lâm- đại học thái nguyên, trong thời gian đào tạo 3 năm. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về chuyên ngành, thực tập thực tế hiệu quả để phát triển tay nghề đáp ứng nhu cầu công việc và yêu cầu tuyển dụng xã hội. Chương trình đào tạo được rút ngắn khỏi các môn khoa học cơ bản, đào tạo chuyên sâu hơn về chuyên ngành 2.

Chương trình liên kết với các đơn vị tuyển dụng ngay tại trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chất lượng của đại học nông lâm thái nguyên được tuyển chọn ngay sau khi tốt nghiệp.

Học văn bằng 2 là lựa chọn phù hợp cho bất cứ ai muốn nâng cao và mở rộng hoặc bổ trợ cho chuyên ngành hiện tại sang các lĩnh vực nông – lâm – môi trường. Trường đại học nông lâm thái nguyên với chương trình đào tạo chất lượng sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu làm việc trong từng lĩnh vực. Cùng với đó là những cơ hội việc làm hấp dẫn từ định hướng phát triển, liên kết mở rộng của trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Tuyển Sinh Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!