Xu Hướng 3/2023 # Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức Hay Nhờ Tư Vấn Du Học? # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức Hay Nhờ Tư Vấn Du Học? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức Hay Nhờ Tư Vấn Du Học? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình thuộc nhóm đối tượng có người thân ở Đức, nhưng do người thân lao động phổ thông ở Đức và chẳng biết gì về du học cả nên mình cũng tự tìm hiểu. Thế nên các bạn đừng tự tin quá vào việc có người thân ở Đức. Cái này hên xui!!! Và đó là lý do mình lập ra chúng tôi không ai biết tuốt cả, và mình tích lũy kinh nghiệm của mình cũng như của nhiều các bạn khác để giúp thế hệ sau tránh gặp các rủi ro mà ít nhiều mình có thể tránh được để tránh mất thời gian và tiền ngu.

Tư vấn du học Đức hiện nay có rất nhiều dạng, và giá nào cũng có:

-Công ty tư vấn du học có uy tín (4-5000€)

-Các trung tâm tư vấn cỡ nhỏ hơn (chắc rẻ hơn)

-Các dịch vụ tư vấn cá nhân có thu phí tầm 1000€

Đi qua trung tâm tư vấn các bạn sẽ được lợi gì?

Thực chất các đơn vị tư vấn là các công ty kinh doanh thôi, mục đích chính là làm tiền cả. Và đơn giản là bạn bỏ tiền ra để mua sự tự tin thôi, cái mà không tự có được. Vậy có tiền bạn sẽ mua được gì?

– Có ít nhất một người hướng dẫn cho bạn từ A đến Z (chưa tới Z được). Nói thật ra có thể bạn nhân viên hướng dẫn đó chưa từng đi Đức, và chưa biết nước Đức ở xó nào. Bạn nghĩ sao nếu bỏ tiền ra sang Đức ăn học 8000€ x 4-5 năm =XYZ và ngồi ở đó làm vị trí tư vấn cho bạn. Sang Đức có thể có người đón, đưa bạn đi làm giấy tờ và vứt bạn vào 1 nhà trọ và thế là xong nhiệm vụ.

-Tư vấn học tiếng Đức: Họ có thể mở lớp, mời giáo viên và tất nhiên bán cho bạn thêm gói dịch vụ nữa. Còn thi chứng chỉ tất nhiên bạn tự thi.

-Tư vấn cuộc sống ban đầu (book vé máy bay, đưa đón)

-Tư vấn tiếp cận văn hóa -Rút gọn được thời gian

Cái bạn nhận được là sự hài lòng của bản thân với số tiền bỏ ra, và niềm tin vô đối sẽ sang Đức trong chớp mắt.

Có bất lợi gì không nếu đi qua tư vấn?

-Mất cơ hội được làm quen với thủ tục giấy tờ hành chính nơi bạn đến học. Một số bạn mình tiếp xúc hỏi đến đoạn này mờ luôn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể mất thêm tiền. Ví dụ: bạn thi trượt dự bị ĐH ở Đức, bạn muốn xin Zulassung cho kỳ sau, đáng ra bạn chỉ cần email cho trường xin lại Zu. Tuy nhiên, thì có bạn sẽ chi 10 triệu tiền VND cho 4 cái Zu, với 4 cái email.

-Tốn tiền: tất nhiên rồi bạn không làm người khác làm thì phải trả phí cho họ thôi. Dịch vụ càng tốt chi phí càng cao. Phí dịch vụ ở Đức cực kỳ đắt. Ví dụ: bạn ăn cái bánh mua và mang đi thì 1€,nhưng nếu bạn ngồi xuống và có người bưng đến trước mặt họ + thêm 50cent nữa. Mỗi thứ bên thêm đều được cộng thêm 50cent. Đơn giản.

-Không biết rõ về trường mình đến học. Thực ra cái này cũng khó, vì ở nhà thì không hình dung nổi việc học hành như nào, trường lớp ra sao, nhưng các website bọn mình cung cấp khá nhiều thông tin,nếu các bạn không đọc thì chịu thôi biết làm sao giờ

– Năng lực có cơ hội vào trường TOP đầu, nhưng lại vô trường TOP đít. VN có trường nào vào ranking thế giới đâu, nên điều này dễ hiểu thôi. Và điều đơn giản là tại sao mọi người cứ muốn mua hàng hiệu trong khi rất mắc tiền? Bỏ đống tiền ra rồi lên rừng học. OK I’m fine.

Đơn giản là bạn không biết mình là ai, thế thôi

Tóm lại, gia đình không có gì ngoài điều kiện, bản thân chưa tự tin, không có thời gian thì nên đi theo dịch vụ tư vấn và chọn các công ty có uy tín. (Có công ty đã đưa hàng nghìn người sang bất kể background như A.C chẳng hạn.)

Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học?

Với các bạn gia đình kinh tế bình thường, sức học tốt, có năng lực và cầu tiến, có thể tự làm hồ sơ du học. Khác với các trường hợp ở trên, các bạn sẽ có tất cả những gì mà các bạn mong muốn. Tuy nhiên, các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lo lắng, chờ đợi, sợ hãi và kết quả là bùng nổ sự vui sướng khi có Zu, có Visa. Cảm giác đó thật khó tả.

-Nếu chủ động tìm kiếm thông tin và lên cho mình 1 kế hoạch chi tiết thì việc tự làm hồ sơ cũng không khó khăn gì.

-Nên tiếp cận các trang chính thống về thủ tục hành chính. Ví dụ: Trang của Đại sứ quán, của DAAD và website của trường bạn muốn đến học. Bạn nên nhớ: KHÔNG CÔNG TY TƯ VẤN NÀO CÓ ĐỦ NĂNG LỰC CẤP VISA CHO BẠN SANG ĐỨC tất cả phụ thuộc hồ sơ của bạn.

Tác giả bài viết: Minda Hoàng

Bạn sẽ gặp những khó khăn gì nếu tự làm hồ sơ du học Đức?

Những khó khăn khi tự làm hồ sơ du học Đức

Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức (Bậc Đại Học)

Hoàn thành tốt kỳ thi THPT 2020.

Điểm trung bình các môn thi ≥ 6 điểm, càng ít môn dưới 6 điểm càng tốt.

Không môn thi nào dưới 4 điểm.

Chọn tổ hợp thi phù hợp với Ngành sẽ trúng tuyển tại Trường Đại học Việt Nam (ví dụ: Tổ hợp KHTN đối với Ngành Công nghệ Thông tin / Tổ hợp KHXH đối với Ngành Kinh tế).

Cần trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

Lưu ý:

Học sinh Việt Nam sẽ phải học Dự bị Đại học trước khi đủ điều kiện tham gia Đại học chính quy ở Đức (trừ những ai theo chương trình riêng như Studienbrücke).

Economics Module (Kinh tế học)

Engineering Module (Khoa học Kỹ thuật)

Humanities, Cultural Studies and Social Sciences Module (Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội)

Mathematics, Computer Science and Natural Sciences Module (Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên)

Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời)

Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Giấy gọi vào đại học ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển

Về cơ bản, TestAS không phải kỳ thi kiểm tra kiến thức mà là khả năng học. Thế nên, nếu bạn đã học xong chương trình phổ thông ở Việt Nam rồi thì không có gì phải lo lắng cả, nếu muốn luyện thi có thể làm thử đề mẫu của TestAS và các bài tập tư duy. Bạn có thể thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, không ảnh hưởng gì tới độ khó cũng như kết quả.

Thẩm tra APS là bước rất quan trọng trên hành trình du học Đức, không chỉ cần khi nộp đơn qua uni-assist mà cả trong thủ tục xin thị thực.

Phần lớn các trường Đại học và Dự bị Đại học ở Đức sẽ nhận đơn qua uni-assist, cổng dịch vụ xử lý & đánh giá hồ sơ của sinh viên quốc tế. Theo mình thì đây là một dịch vụ rất tiện lợi, mọi thông tin đều cụ thể rõ ràng và bạn có thể dùng một bộ hồ sơ nộp cho bao nhiêu trường tùy thích (tất nhiên là giấy tờ phải đủ, đồng thời đóng thêm lệ phí).

Đọc tiếp: Học tiếng Đức có khó không?

Nếu trường không nằm trong list đối tác của uni-assist thì bạn sẽ phải vào website trường đấy để tìm hiểu cụ thể mình nên nộp hồ sơ như thế nào.

Tại website của uni-assist, 6 bước giúp nộp đơn thành công sẽ được giới thiệu chi tiết và bạn có thể tham khảo kỹ từng mục. Một khi những giấy tờ được yêu cầu đã đầy đủ rồi thì bạn có thể gửi hồ sơ đến Đức cho uni-assist. (Ngoài những giấy tờ trên thì chứng chỉ tiếng Đức cũng cực kỳ quan trọng, đa phần bạn cần đạt trình độ B1, một số trường hợp ngoại lệ như thì phải tận B2)

Thời gian xử lý cho học sinh Việt Nam khoảng từ 4-6 tuần, vì thế mình nghĩ bạn nên nộp 2 tháng trước kỳ thi đầu vào của Dự bị Đại học. Nếu nhỡ có thiếu bất kỳ giấy tờ gì thì bạn vẫn có thể bổ sung và không bị trễ kế hoạch. (Trước đây mình cũng bị trễ nên phải chờ tới tận kỳ sau)

Đọc tiếp: Aufnahmetest chắp cánh ước mơ cho du học sinh Đức

Nếu bộ hồ sơ của bạn đầy đủ tiêu chuẩn thì sau thời gian chờ phía trên, bạn sẽ nhận được giấy báo tham dự kỳ thi đầu vào của trường Dự bị Đại học (Aufnahmetest).

Hiện tại, có 4 trường Dự bị Đại học tổ chức thi ở Việt Nam là Hamburg, Darmstadt, Kassel và Nordhausen (cách đăng ký thi ở Việt Nam). Đối với các bạn học trường có liên kết với Đức như Đại học Việt – Đức hay chuyên tiếng Đức thì có thể sẽ có thêm một vài lựa chọn khác. Ngoài những trường hợp trên, bạn sẽ phải sang Đức dự thi và xin thị thực chính là bước tiếp đó.

Giấy cam kết bảo lãnh

Mở tài khoản phong tỏa

Mức học bổng đủ cao

Một trong những khó khăn lớn nhất của bước này chính là: chứng minh tài chính. Với quy định hiện nay, mỗi người phải “chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 853 Euro một tháng (đối với người xin nhập học đại học là 938,3 Euro một tháng). Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm, có nghĩa phải chứng minh được là có 10236 Euro. Người xin nhập học đại học phải chứng minh khả năng tài chính cho thời gian xin nhập học (tối thiểu 3 tháng, tức là tối thiểu 2814,9 Euro).” (Nguồn)

Nói tóm lại, thông thường bạn cần chứng minh mình có 10236 Euro bằng 1 trong 3 cách:

Đọc tiếp: Phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Đức Danh sách giấy tờ cần chuẩn bị: Thị thực đi du học đại học tại Đức (Các cơ quan đại diện CHLB Đức tại Việt Nam)

Dự bị đại học là thành quả của cả quá trình làm hồ sơ du học Đức(Photo by javier trueba on Unsplash)

Trong đó, cộng đồng du học sinh Đức thường chọn cách mở tài khoản phong tỏa: gửi tiền vào rồi khóa lại, mỗi tháng sẽ được nhận 853 Euro để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như một vài loại phí khác (bảo hiểm, phí kỳ, phí radio…).

Khi bạn nhận được giấy báo thi hoặc giấy báo nhập học của trường Dự bị Đại học thì đã có thể bắt đầu tiến hành xin thị thực. Kể từ ngày 02/03/2020, chỉ có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực loại này tại công ty cung cấp dịch vụ bên ngoài VFS Global.

Khóa G: Chuẩn bị cho các Ngành Nhân văn học, Xã hội học, Mỹ thuật, Nhạc và Ngành Đức ngữ

Khóa M: Chuẩn bị cho các Ngành Y học và Sinh học

Khóa S: Chuẩn bị cho các Ngành Ngôn ngữ (ngoại trừ ngành Đức ngữ)

Khóa T: Chuẩn bị cho các Ngành Khoa học Kỹ thuật, Toán học và Khoa học Tự nhiên (ngoại trừ các Ngành Sinh học)

Khóa W: Chuẩn bị cho các ngành Kinh tế học và Khoa học Xã hội

Khóa GD: Chuẩn bị cho các Ngành Nghệ thuật

Khóa SW: Chuẩn bị cho các Ngành Khoa học Xã hội

Khóa TI: Chuẩn bị cho các Ngành Khoa học Kỹ thuật

Khóa WW: Chuẩn bị cho các Ngành Khoa học Kinh tế

Đối với Universitätskolleg (Dự bị trực thuộc Đại học Nghiên cứu) sẽ có 5 khóa học chính:

Sau 2 kỳ học (thường kéo dài 1 năm), bạn sẽ tham dự kỳ thi FSP và dùng điểm số ấy để nộp vào các trường Đại học. Bạn vẫn có thể học lại để cải thiện điểm nhưng không được kéo dài quá 2 năm.

Lưu ý: Tốt nghiệp Fachhochschulkolleg chỉ được đăng ký Fachhochschule, còn tốt nghiệp Universitätskolleg được đăng ký cả hai hệ.

Trước đây, khi bắt đầu hành trình tự làm hồ sơ du học, mình cũng gặp khó khăn để “tiêu hóa” hết lượng thông tin dài và rối như trên (dù mình đã lược bớt một số vấn đề bên lề rồi đấy). Lúc ấy, mình có tìm video chia sẻ của những anh chị đi trước để tham khảo và thấy có một video rất chi tiết của chị Là Quyên Đây.

Tự làm hồ sơ du học Đức dù không đơn giản nhưng cũng không phải “nhiệm vụ bất khả thi”. Bằng việc có một cái nhìn tổng quan ngay từ đầu, sau đó chuẩn bị hồ sơ kỹ từng bước một thì bạn hoàn toàn có thể tự làm được, cũng như mình và rất nhiều du học sinh Đức khác đã từng vậy.

Thế nên qua bài viết này, mình hi vọng các bạn có thể tận dụng mọi cách để nâng cao khả năng tiếng Đức của mình càng nhiều càng tốt, khi ấy con đường sắp tới sẽ phần nào đỡ gập ghềnh hơn. Chúc mọi người tự học tiếng Đức hiệu quả!

Các Bước Tự Làm Hồ Sơ Du Học Mỹ

CÁCH CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC MỸ (VISA F-1)

+ Bước 1: Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160.

+ Bước 2: Đóng phí xin thị thực (đóng tại bưu điện)

+ Bước 3: Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm (giống hình đã sử dụng trong mẫu đơn DS-160). Hình thẻ này đương đơn cần rửa sẵn và mang theo khi đi phỏng vấn.

+ Bước 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực (hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ và còn ít nhất 1 trang trắng trong sổ hộ chiếu).

+ Bước 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng (đăng ký theo đường dẫn sau: http://cdn.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-steps.asp)

+ Bước 7: Đến Lãnh sự quán phỏng vấn (địa chỉ Tổng Lãnh sự Quán Mỹ tại TPHCM là số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM).

Thuận lợi của việc từ xin visa du học Mỹ:

Tiết kiệm chi phí: Tất nhiên rồi! Bạn tự lên website của Tổng Lãnh sự quán Mỹ nộp đơn và đặt lịch hẹn xin Visa mà không thông qua bất kỳ công ty dịch vụ nào thì bạn sẽ không phải tốn chi phí nào khác ngoài phí visa được quy định cụ thể bởi Lãnh sự quan (hiện nay là 160USD/ hồ sơ). Bạn tự mình khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 5-10-15 phút và sẽ biết kết quả ngay lập tức, và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà sau 2-4 ngày làm việc. Bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể đấy!

Chủ động: Bạn được quyền chủ động trong mọi tình huống, và tất nhiên việc này đòi hỏi bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ, hiểu về quy trình xin visa du học.

Thể hiện khả năng của bản thân: Nếu bạn đủ trình độ tiếng Anh, đọc hiểu tất cả các văn bản trên trang website chính thức của Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam cùng với việc tìm tòi kỹ lưỡng quy trình, thủ tục xin visa thì việc tự mình nộp đơn không hề khó.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỰ XIN VISA DU HỌC MỸ.

2. Bạn không biết hồ sơ cần những gì và nên đem gì đến buổi phỏng vấn

Chính vì không có kinh nghiệm nên nhiều bạn thiếu chu đáo trong khâu chuẩn bị hồ sơ và ngay trong buổi phỏng vấn. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những mối quan hệ ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam… nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi visa hết hạn, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh. Thực tế thì có thể hoàn toàn khác, đôi khi là không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Các giấy tờ cũng nên được sắp xếp theo thứ tự một cách khoa học vì chắc chắn không ai muốn mất nhiều thời gian và trao cơ hội cho các ứng viên có một bộ hồ sơ thừa, thiếu và sắp xếp lộn xộn. Điều này thể hiện bạn chưa sẵn sàng và nghiêm túc trong việc xin cấp visa và đến Mỹ du học.

Có nhiều trường hợp đương đơn có tài sản nhưng không thể chứng minh được nguồn gốc tài sản. Điều này cũng là vấn đề khá rắc rối khi làm hồ sơ xin visa. Một tong những giải pháp hiệu quả cho những trường hợp này là nên theo học tại các trường đại học Mỹ tại Việt Nam để mức học phí cần phải chứng minh với lãnh sự quán ít hơn (ví dụ: bạn đã học 2 năm đầu đại học của Mỹ tại Việt Nam, và chỉ cần học 2 năm sau ở Mỹ thì bạn sẽ chỉ cần chứng minh mức tài chính cho 2 năm học phí + sinh hoạt phí thay vì phải chứng minh đủ 4 năm). Chưa kể, nếu bạn xin được học bổng hoạch hỗ trợ tài chính từ các trường đại học tại Mỹ thì việc chứng minh tài chính của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

4. Thể hiện không tốt qua buổi phỏng vấn với lãnh sự

Bạn có thể dễ dàng tìm đọc các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa. Tuy nhiên, những câu hỏi đó có thể là không đầy đủ so với thực tế đang diễn ra tại bàn phỏng vấn. Ở một góc nhìn khác thì có rất rất nhiều trường hợp bị từ chối visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ, dù đã có tham khảo các câu hỏi và câu trả lời được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Đây là một trong số những lý do chúng tôi khuyên bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và tự mình chuẩn bị hồ sơ và xin visa. Vì khi bạn tự mình làm, bạn biết mình cần phải trả lời thế nào là phù hợp nhất.

5. Không chứng minh được ý định trở về Việt Nam

Tình trạng nhập cảnh vào Mỹ nhưng sau đó nhiều bạn ở lại Mỹ trái phép khá nhiều trong nhiều năm nay, vì vậy, khi bạn nộp đơn xin visa, lãnh sự quán Mỹ sẽ hoàn toàn có lý do để cho rằng bạn có ý định ở lại. Điều này trái với luật cư trú của Mỹ và họ bắt buộc sinh viên phải chứng mình được rằng mình sẽ trở về sau khi hoàn tất việc học. Để chứng minh điều này, bạn cần chứng minh được các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc, tương lai sự nghiệp… ). Mỗi cá nhân sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nên sẽ có những câu trả lời khác nhau và bạn biết nên trả lời như thế nào mà, phải không?

Và cuối cùng, lời khuyên dành cho bạn là: hãy chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ của mình, nhưng đừng “học thuộc lòng”. Khả năng thất bại của bạn sẽ là 99% đấy!

Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Đức

– Bước 1: Học và thi tiếng Đức

Khi bạn quyết định chọn nước Đức làm nơi để du học thì bạn cần học và thi các chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Đức B1, IELTS 6.0,…) vì đây được xem như điều kiện bắt buộc khi làm hồ sơdu học đức.

Bạn nên tranh thủ thời gian học tiếng Đức để dịch thuật các giấy tờ như: kết quả thi đại học, học bạ,….

Nếu bạn học Đại học quá 4 học kỳ thì cần những thủ tục sau:

+ Thẩm tra APS tại Đại sứ quán + Thi Test As: Thi vào tháng 2, tháng 4 và tháng 10

Nếu bạn học Đại học trên 4 học kỳ thì bạn cần chuẩn bị:

+ Thẩm tra giấy tờ + Phỏng vấn APS

Lưu ý: Mỗi năm chỉ có 2 đợt thẩm tra APS vào tháng 5 và tháng 11, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ hồ sơ du học Đức và lịch thẩm tra trên website của Đại sứ quán Đức để kịp thời gian học của trường.

– Bước 3: Chọn trường và khóa học

Tìm trường học sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn, vì thế hãy định hướng cho mình ngành học mà mình mong muốn để việc tìm trường nhanh hơn. Bạn nên xem xét trình độ học vấn và khả năng tài chính của mình để tìm trường phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ mà trường yêu cầu để việc xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi.

Bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết trong toàn bộ quá trình làm làm thủ tục cũng như những giấy tờ cần thiết để hoàn thành visa. Mỗi quốc gia sẽ có những mẫu visa khác nhau, khi hồ sơ của bạn được duyệt thì hãy đặt lịch hẹn visa vì những mùa cao điểm sẽ khó đặt lịch, điều này sẽ khiến việc du học của bạn bị chậm trễ.

– Bước 5: Nộp hồ sơ xin nhập học

Hồ sơ du học phải được nộp đúng hạn với đầy đủ giấy tờ. Khi hồ sơ du học Đức của bạn được duyệt thì bạn sẽ được gửi thư nhập học đến tận nhà. Thư mời nhập học có thể kèm theo một số điều kiện tùy thuộc vào từng trường.

Trước khi được duyệt đi học tại bất kỳ quốc gia nào thì bạn cần đóng học phí như một cách để bạn xác nhận sẽ tham gia học. Đây là điều kiện để hồ sơ của bạn được xét duyệt là hợp lệ. Nếu đến du học Đức, bạn sẽ mất một khoản học phí nhỏ hoặc không tùy vào quy định của trường bạn theo học. Đức là một đất nước coi trọng nền giáo dục vì vậy chính phủ Đức luôn dành ra một khoản ngân sách lớn để đầu tư vào giáo dục, đối với các ngành đào tạo về khoa học công nghệ thì sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được xác nhận đã đóng học phí và chỉ mất một khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày để nhận được kết quả từ trường học.

Dù bạn đi đến nước nào thì đa số lãnh sự quán tại nước đó đều yêu cầu bạn phải cung cấp giấy khám sức khỏe của bạn cho họ. Bạn sẽ được hướng dẫn đi khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định tại Đức. Kết quả sẽ được gửi đến văn phòng visa của Đức.

– Bước 8: Chuẩn bị hồ sơ visa

Bạn sẽ được hỗ trợ để có thể hoàn tất các mẫu hồ sơ xin visa du học Đức, để nhập cảnh của mình. Tìm hiểu và chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của trường để hoàn thành visa một cách nhanh chóng.

Bước 9: Thu xếp chỗ ở và đi lại

Sau khi bạn nhận được visa để đi du học Đức, bạn cần chuẩn bị vé máy bay và chuyển đổi ngoại tệ. Đối với việc du học tại Đức, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho bạn ở lại trường để sinh viên có thể tiết kiệm chi phí.

Xếp chỗ ở thoải mái là bước đầu giúp bạn làm quen với cuộc sống

Nếu bạn không muốn ở tại trường thì bạn nên tìm kiếm phòng trọ ngay khi có giấy báo nhập học. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên google, website của hội sinh viên Đức hoặc các trang fanpage của trường để nhờ sự giúp đỡ.

Bạn sẽ được tham dự các buổi hội thảo trước khi chính thức sang Đức du học nếu như bạn đang được nhà trường giám hộ. Hội thảo du học Đức sẽ đề cập những thông tin chi tiết về cuộc sống cũng như việc học tập tại Đức, tạo điều kiện cho bạn có cơ hội gặp gỡ với các cựu du học sinh, sinh viên hiện học tập tại Đức và những bạn đang có nguyện vọng đến Đức du học trong tương lai.

Tags: kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du học đức, kinh nghiệm du học đức, du học đức khi đang học đại học, điều kiện du học đức, du học đức sau khi tốt nghiệp đại học, mua bảo hiểm du học đức, chương trình du học đức, du học đức bằng tiếng đức

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Làm Hồ Sơ Du Học Đức Hay Nhờ Tư Vấn Du Học? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!