Xu Hướng 12/2022 # Từ Bỏ Đồ Ăn Nhanh, Nàng Du Học Sinh Giảm Được 7,5Kg Chỉ Sau 2 Tháng Nhờ Theo Đuổi Chế Độ Ăn Eat Clean / 2023 # Top 20 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Từ Bỏ Đồ Ăn Nhanh, Nàng Du Học Sinh Giảm Được 7,5Kg Chỉ Sau 2 Tháng Nhờ Theo Đuổi Chế Độ Ăn Eat Clean / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Từ Bỏ Đồ Ăn Nhanh, Nàng Du Học Sinh Giảm Được 7,5Kg Chỉ Sau 2 Tháng Nhờ Theo Đuổi Chế Độ Ăn Eat Clean / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luôn tự hào với chiều cao 1m68, khá vượt trội so với mặt bằng chung ở Việt Nam ta, cô nàng Tạ Thị Hồng Vân (28 tuổi, Hà Nội, hiện theo học Thạc sĩ ngành Kinh tế và Tài chính tại Đức) nghĩ rằng dù có chạm ngưỡng cân nặng đầu 6 đi chăng nữa cũng không có gì đáng lo bởi trông mình cũng chẳng bị béo phì.

Thế nhưng, kể từ ngày sang Đức du học, ăn uống thả ga toàn đồ ăn nhanh, bánh kẹo, thực phẩm ngọt… chưa kể bản tính Hồng Vân đã ít vận động, nay lại thêm thời tiết cực lạnh ở châu Âu nên cô nàng chẳng còn thiết tha chuyện thể dục, thể thao gì nữa. Vậy là sau tất cả, cân nặng của Hồng Vân đã lần đầu chạm mốc 60kg.

Dù chẳng mảy may quan tâm nhưng kể từ lúc đó, Hồng Vân lại thường xuyên bị cảm lạnh, đau ốm triền miên, hay hoa mắt, chóng mặt, cộng thêm áp lực thi cử nên cả người cô nàng lúc nào cũng như chẳng còn sức lực.

Cho đến khoảng thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19, Hồng Vân đã quyết tâm dùng kì nghỉ dài “bất đắc dĩ” này để chấn chỉnh lại lối sống của bản thân, tìm lại vóc dáng thon gọn và cơ thể khoẻ mạnh ngày nào.

Hồng Vân tự đặt cho mình thử thách 60 ngày giảm cân để cải thiện vóc dáng và sức khoẻ. Đầu tiên, Vân chọn Keto làm chế độ ăn của mình, thế nhưng khi trải qua 10 ngày thử thách, cơ thể cô nàng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu hoá khi thử nghiệm vì lượng chất béo đột ngột tăng cao trong khẩu phần ăn.

Sau đó, nhờ tìm hiểu qua bạn bè, báo chí và các kênh Youtube người Việt như Hana Giang Anh, Emma Pham Kitchen… biết được nhiều bạn đã giảm cân và khoẻ mạnh hơn nhờ Eat Clean nên Hồng Vân quyết định thử.

” Sau 2 tháng, mình nhận ra EAT CLEAN thực sự là “kim chỉ nam” của cuộc đời mình, Eat Clean rất phù hợp cho những bạn muốn giảm cân an toàn, hiệu quả và đặc biệt là tạo ra lối sống lành mạnh” – Hồng Vân chia sẻ.

Những ngày đầu thay đổi chế độ ăn và giảm lượng calo trong ngày khiến cho Hồng Vân mau đói, cô nàng quyết định chia thực đơn trong ngày của mình thành 3 bữa chính và 2 bữa phụ nhằm giảm bớt lượng calo nạp vào cũng như hạn chế đói vặt.

Hồng Vân ưu tiên tối đa cho thực phẩm tự nhiên, thực phẩm tươi ít qua chế biến như: ngũ cốc, trái cây, rau củ, thịt nạc giàu protein, sữa non, các loại hạt… hạn chế các thực phẩm ngọt, chiên xào, nhiều dầu mỡ, ưu tiên các phương pháp như luộc, hấp, áp chảo…

Thực đơn Hồng Vân thường ăn trong một ngày

– Bữa sáng: smoothie/cháo yến mạch/ngũ cốc với sữa hạt/bánh mỳ nguyên cám kèm trứng luộc/sữa chua Hy Lạp với hoa quả.

– Bữa trưa: ức gà luộc/nướng nồi chiên không dầu kết hợp với salad, cà chua bi, rau luộc hoặc thịt bò xào/nướng nồi chiên không dầu.

– Bữa tối: salad ức gà hoặc cải thảo cuốn thịt hấp.

– Bữa phụ: 1 quả chuối trước các buổi tập hoặc các loại hạt (óc chó, hạt điều, hạnh nhân…).

Hồng Vân luôn giảm cân theo 2 nguyên tắc đơn giản:

– Calorie Deficit: Mọi phương pháp giảm cân đều xuất phát từ nguyên lý calorie deficit (calo in < calo out). Nghĩa là lượng calo bạn hấp thụ trong 1 ngày phải nhỏ hơn lượng calo mà cơ thể bạn tiêu hao.

– Stay Active, Stay Positive: Bạn nên thường xuyên vận động, chơi thể thao, tránh ngồi quá lâu để cơ thể đốt mỡ thừa. Đồng thời bạn cũng cần giữ tinh thần lạc quan, vì cơ thể mỗi người cơ địa khác nhau nên cân giảm nhanh hay chậm cũng khác nhau, cứ kiên trì tập luyện thì bạn của hôm nay chắc chắn sẽ đẹp hơn hôm qua.

Vậy nên, ngoài tích cực thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh, Hồng Vân cũng kết hợp tập luyện thể dục thể thao. Mỗi ngày, Vân dành 40 – 60 phút vào lúc 5 giờ chiều cho việc tập luyện và duy trì 4 – 6 buổi/tuần tuỳ khoảng thời gian bận rộn hay rảnh rỗi.

Ban đầu khi cơ thể còn nặng nề và nhiều mỡ, Hồng Vân thường chọn tập các bài cardio, HIIT hay dance, đặc biệt là các bài cardio của Jordan Yeoh vì youtuber này có nhiều bài tập theo từng level khác nhau phù hợp với người tập. Ngoài ra, Hồng Vân cũng thường xuyên tập các bài cho bụng như bài ” tập cơ bụng 1-1 trong 7 ngày” của Hana Giang Anh và ” get Abs in 2 weeks” trong chuỗi Chloe Ting Challenge, đồng thời đan xen thêm bài tập của các youtuber khác như Alexis Ren, Lilly Sabri để đỡ bị nhàm chán.

Sau 2 tháng kiên trì theo đuổi lối sống lành mạnh mới, Hồng Vân từ 60kg với số đo 3 vòng 90-72-97 đã giảm hẳn 7,5kg còn 52,5kg với số đo 3 vòng đáng ngưỡng mộ 88-60-95, rõ nét nhất là vòng eo đã giảm tận 12cm, cơ bụng số 11 cũng lần đầu hiện lên rõ rệt. Hồng Vân cho biết thêm rằng cơ thể cô nàng đã khỏe mạnh, dẻo dai hơn rất nhiều, hiện tượng hoa mắt, chóng mặt hay tim đập nhanh dường như cũng hoàn toàn biến mất, cả người cũng trở nên thon gọn và nhẹ nhõm vô cùng.

” Giảm cân không hề khó, nhưng quan trọng là bạn cần kiên trì, bền bỉ và quyết tâm. Hãy chọn cho mình phương pháp giảm cân lành mạnh và biến nó thành một thói quen sinh hoạt lâu dài.

Tuy nhiên, hãy cứ yêu thương nuông chiều bản thân mình, dù hôm nay bạn có ăn nhiều hơn một chút cũng không sao, ngày mai bạn có thể tập nhiều hơn là được, miễn là đảm bảo calorie deficit, bạn sẽ không lo tăng cân trở lại” – Hồng Vân chia sẻ.

Source (Nguồn): Facebook Jennifer Ta

Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm / 2023

Ngành nấu ăn hay ngành ẩm thực là một trong những ngành học yêu thích của du học sinh Việt Nam bởi tính ứng dụng nghề nghiệp tốt ở cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc và mức thu nhập cao.

Nhưng hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có lộ trình đào tạo lên tới 4 năm. 4 năm không phải là quãng thời gian ngắn đối với du học sinh Việt Nam. Bởi thực tế, thời gian học càng ngắn sẽ giảm bớt nhiều chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Và du học học Hàn Quốc ngành nấu ăn trong vòng 2 năm là một lựa chọn hợp lý, phù hợp và kinh tế nhất cho học sinh Việt Nam.

Trường đại học Masan chính là ngôi trường đại học đào tạo chuyên ngành nấu ăn chỉ trong vòng 2 năm. Đây hứa hẹn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn học nhanh, làm nhanh.

1. THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MASAN

Trường Đại học Masan là một trường Đại học có lịch sử hình thành hơn 60 năm tại thành phố Changwon thuộc phía Đông Nam Hàn Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1956, với tinh thần luôn đón nhận thách thức và đổi mới, trường đã phát triển thành một trường đại học mang đẳng cấp thế giới và luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung.

Tính đến năm 2017 trường đã hợp tác tại 14 quốc gia với hơn 85 trường đại học và cơ quan, trong đó có Việt Nam.

2. CHUYÊN NGÀNH NẤU ĂN ĐẠI HỌC MASAN (KHOA KHOA HỌC THỰC PHẨM)

Với mong muốn duy trì sức khỏe con người, trường hướng đến cải thiện dinh dưỡng thông qua thói quen ăn uống cân bằng, cung cấp thực phẩm tiện lợi và chất lượng cao cho người mọi người

Hiểu văn hóa ăn uống cân bằng và tích cực chủ động với sự phát triển nhanh chóng của ngành dịch vụ thực phẩm.

Trường đào tạo những người tài năng và dẫn dắt kỷ nguyên của ngành công nghiệp văn hóa trong thế kỷ 21 để trở thành những chuyên gia đẳng cấp thế giới và Hàn Quốc.

Thời gian học

2 năm

Chương trình giảng dạy chuyên ngành nấu ăn Đại Học Masan

Đào tạo chuyên sâu về ẩm thực Hàn Quốc, phương Tây, Nhật Bản và Trung Quốc

Giảng dạy theo phương pháp dạy nhóm để đảm bảo tính kết nối giữa các học viên và sự sinh động cho bài học

Mở rộng các chương trình đào tạo nghiệp vụ, thực hành để sinh viên có cơ hội nhận thêm các chứng chỉ, chứng nhận trong và ngoài nước khác

Phòng thực hành, phòng bếp, phòng học đều được đầu tư chuyên nghiệp, rộng lớn phù hợp với từng chức năng của từng môn học.

+ Khu nấu ăn gồm có: khu thực hành nấu ăn, khu thi đấu nấu ăn

+ Phòng nấu ăn được chia ra 2 loại: phòng nấu ăn kiểu phương Tây và phòng nấu ăn kiểu phương Đông

Trang thiết bị hỗ trợ việc học, thực hành đều đầy đủ, hiện đại, tiên tiến

Các cuộc thi nấu ăn quy mô cấp trường thường xuyên được tổ chức rất sôi nổi. Đây là nơi giao lưu, học hỏi giữa sinh viên trong trường và cũng là nơi để lựa chọn ra các ứng cử viên ưu tú cho các cuộc thi cấp quốc gia lớn khác

Hằng năm trường đều cử sinh viên tham gia các cuộc thi cấp quốc gia và đều nhận được giải thưởng cao với phần thưởng giá trị.

+ “Cuộc thi nấu ăn đầu bếp quốc tế Seoul”

+ “Cuộc thi ẩm thực trà quốc gia 2018”

+ “Cuộc thi nấu ăn Piggy”

+ “Cuộc thi nấu ăn Lễ hội ớt Goesan”

Ngoài ra, đại học Masan còn là nơi quy tụ của hàng ngàn thí sinh, học viên ở nhiều nơi của Hàn Quốc về thi nấu ăn và cấp bằng.

Bên cạnh việc học về nấu ăn, sinh viên còn được học về dinh dưỡng thực phẩm và bánh kẹo

+ Đào tạo những môn học chuyên ngành như đường thủ công, sô cô la thủ công, bánh mì thủ công, thủ công thủ công, trang trí bánh, vv

+ Chương trình giảng dạy trực tuyến về “Chữ viết tay” trong làm bánh, kẹo

+ Tổ chức khóa học “Quản lý dịch vụ thực phẩm” tích hợp tại chỗ

+ Phát triển chương trình giảng dạy tập trung vào nhu cầu tại chỗ như về thực đơn, xử lý thông tin, quản lý vệ sinh thực phẩm

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH NẤU ĂN RỘNG MỞ

Với việc du học chuyên ngành nấu ăn chỉ 2 năm đồng nghĩa với cơ hội tiếp cận thị trường việc làm của bạn nhiều hơn người khác những 2 năm.

Trong thời gian học tập tại trường Masan, bạn có thể trải nghiệm công việc thực tế bằng việc làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn mong muốn gầy dựng sự nghiệp tại Việt Nam ngay khi kết thúc du học tại Hàn Quốc. Bạn hoàn toàn có thể nắm trong tay đặc quyền đó. Như bạn đã biết, ẩm thực Việt Nam rất phong phú, thực khách Việt đa dạng, dễ đón nhận những xu hướng ẩm thực mới. Vậy với lượng kiến thức và kỹ năng tuyệt vời mà bạn đã được trải nghiệm tại Hàn Quốc, không lý do nào bạn lại không thành công với sự nghiệp riêng ấy.

Và thị trường việc làm của bạn không chỉ là dừng lại ở việc quay về nước làm việc. Mà cơ hội ở lại Hàn Quốc tiếp tục theo đuổi phong cách làm việc chuyên nghiệp với mức lương cao, đãi ngộ tốt hơn là hoàn toàn có thể.

4. THAM KHẢO CÁC KHOA KHÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MASAN HÀN QUỐC

Khoa điều dưỡng, y tế

Khoa khoa học y tế

Khoa kỹ thuật

Khoa nghệ thuật và kỹ thuật

Khoa sĩ quan

5. CƠ SỞ VÀ TIỆN TÍCH KÈM THEO TẠI ĐẠI HỌC MASAN HÀN QUỐC

Thư viện

Ký túc xá

Trung tâm giáo dục suốt đời

Nhà xuất bản

Đài phát thanh

Trung tâm hướng dẫn việc làm

Bảo tàng dân gian

Đừng quên Đại Học Masan dành HỌC BỔNG 20% cho riêng học viên du học Asung

Muốn biết chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc và HỌC BỔNG 20% trường Đại Học Masan Hàn Quốc,

Đừng ngại liên hệ Asung ngay để được tư vấn miễn phí!

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung

Facebook: www.facebook.com/duhochanquocasung/

Website: www.asung.edu.vn

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66

Email: as@asung.edu.vn

Tâm Sự Du Học Sinh Việt Khi Đón Tết Xa Nhà : Nhớ Nhà Da Diết, Chỉ Ước Được Ăn Bữa Cơm Cùng Gia Đình / 2023

Mỗi khi Tết đến, mỗi du học sinh Việt đều cất trong lòng những nỗi niềm riêng nhưng đều chung phút giây chạnh lòng nhớ về quê hương.

Bài viết “Tâm sự du học sinh Việt khi đón tết xa nhà : Nhớ nhà da diết, chỉ ước được ăn bữa cơm cùng gia đình”Bài viết dmca_f178c383e6 www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi src=”/images/stories/content/2021/01/03/132_1_tam-su-du-hoc-sinh-viet-khi-don-tet-xa-nha–nho-nha-da-diet-chi-uoc-duoc-an-bua-com-cung-gia-dinh.jpg” alt=”132 1 Tam Su Du Hoc Sinh Viet Khi Don Tet Xa Nha Nho Nha Da Diet Chi Uoc Duoc An Bua Com Cung Gia Dinh” width=”560″ height=”294″>Bài viết dmca_f178c383e6 www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi

Vậy là 1 năm mới nữa lại đến trên khắp thế giới. Giữa khoảnh khắc chuyển giao đó, trái tim mỗi người như đếm cùng nhịp chảy của thời gian.

Đối với du học sinh Việt, dù hoà mình vào không khí đón chào năm mới nhưng cũng không tránh khỏi những giây phút chạnh lòng nhớ về quê nhà.

Lần đầu tiên xa quê hương, Hoài Nguyên (23 tuổi, du học sinh Việt tại Úc) chia sẻ, khi vừa bước đến vùng trời mới, may mắn cho bản thân là nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè nên Nguyên cũng cân bằng mọi thứ nhanh chóng.

“Tết này, tôi vẫn theo lịch đi làm. Khi có thời gian rảnh, tôi lại gọi điện về cho gia đình, cùng nhau tâm sự” – Nguyên tâm sự.

Bài viết “Tâm sự du học sinh Việt khi đón tết xa nhà : Nhớ nhà da diết, chỉ ước được ăn bữa cơm cùng gia đình”Bài viết dmca_f178c383e6 www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi src=”/images/stories/content/2021/01/03/132_2_tam-su-du-hoc-sinh-viet-khi-don-tet-xa-nha–nho-nha-da-diet-chi-uoc-duoc-an-bua-com-cung-gia-dinh.jpg” alt=”132 2 Tam Su Du Hoc Sinh Viet Khi Don Tet Xa Nha Nho Nha Da Diet Chi Uoc Duoc An Bua Com Cung Gia Dinh” width=”560″ height=”373″>Bài viết dmca_f178c383e6 www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi

Bài viết Tâm sự du học sinh Việt khi đón tết xa nhà : Nhớ nhà da diết, chỉ ước được ăn bữa cơm cùng gia đình này tại: www.tapchinuocduc.com

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Không Phải Lo Du Học Nhật Mất Bao Nhiêu Tiền Với 4 Món Ăn Sau / 2023

Cơm Gyudon

Nguồn gốc của món ăn.

Thời Duy Tân Minh Trị do trào lưu hợp thức hóa với phương Tây, cùng với kinh nghiệm chế biến thịt từ thời xa xưa, món cơm Gyudon trở nên phổ biến trên toàn Nhật Bản khi được phục vụ cho người bản địa lẫn người phương Tây nhập cư.

Cái tên Gyudon ra đời là do món ăn này được tin rằng là xuất thân của Gyumeshi một món ăn của Sukiyakidon thời xưa, lúc đó món này được nấu bằng những miếng thịt bò lát mỏng cùng với rau trong nồi nấu chín cùng cơm. Mặc dù cơm Gyudon truyền thống được phục vụ với Konnyaku, hành lá và đậu phụ nướng nhưng tại các nhà hàng hiện nay, nó được phục vụ là một món thịt bò xào hành tây.

Nguyên liệu

Để làm nên món cơm Gyudon ngon đúng chất Nhật Bản, cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: hành tây lớn (số lượng tùy theo khẩu phần ăn), thịt bò xắt lát mỏng, trứng gà, cơm Nhật và các gia vị cần có như: dầu, đường, sake, mirin, nước tương, gừng đỏ ngâm để trang trí.

Công thức nấu

Đây là một món ăn có chi phí vừa phải và khá dễ nấu, rất thích hợp với điều kiện của sinh viên. Hướng dẫn nấu cơm Gyudon:

Hành tây được cắt lát, thịt cũng được cắt thành các lát mỏng và nhỏ.

Đun dầu trong lửa cao, dầu sôi cho hành vào đến khi mềm.

Bỏ thịt và đường vào cho đến khi chín vàng.

Bắt đầu nêm sake, mirin và nước tương sao cho vừa miệng.

Đun nhỏ lửa cho đến khi keo nước.

Bắt đầu cho trứng từ từ vào và nấu cho đến khi trứng chín.

Đổ thịt và trứng lên bát cơm, trang trí bằng hành lá và gừng ngâm để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

Mì Udon

Nguồn gốc của mì Udon.

Mì Udon được du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ thứ VIII, kỹ thuật chế biến xuất phát từ Trung Quốc. Các sứ giả của triều đình Nara (Nhật Bản) thông qua các chuyến đi xứ tới Trung Hoa đại lục đã mang kỹ thuật này về và truyền bá cho người Nhật Bản. Ban đầu, các làm mì này phổ biến tại đảo Goto, Nagasaki, Nhật Bản, sau đó lan truyền khắp nước Nhật bởi vì tính ứng dụng và giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.

Nguyên liệu

Có khá nhiều loại mì Udon khác nhau, nhưng về tính chất thì cách làm sợi mì đều giống nhau, bài viết này sẽ cho bạn biết nguyên liệu các cách làm mì Udon bò chuẩn vị người Nhật. Nguyên liệu bao gồm:

Bạn có thể mua một gói mì Udon khoảng 400g, trường hợp muốn tự làm mì thì phải chuẩn bị nguyên liệu như: 250g bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 140ml nước ấm.

Thịt bò cắt lát mỏng.

Hành lá, củ hành.

Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước tương, sốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, giấm, hạt nêm.

Cách làm

Đối với các trường hợp muốn tự làm sợi mì thì phải làm theo các bước sau:

Cho bột mì và nước ấm đổ từ từ vào nhau và bắt đầu nhồi bột trong vài phút để tạo độ mịn cho bột. Sau đó, cho vào bao nilon chuyên dụng để cán bột thành miếng mỏng, gấp lại và cán nhiều lần để tọa độ mịn.

Sau khoảng 20 – 30 phút, lấy bột ra, rắc ít bột năng để tạo độ rời và cán mỏng, sau đó dùng dao cắt thành sợi, giữ cho sợi mì rời ra, tránh dính vào nhau.

Cho mì vào nồi nước sôi có thêm một muỗng cà phê dầu ăn để luộc chín.

Cách làm món mì Udon bò chuẩn vị Nhật Bản

Thịt bò cắt thành miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, nước sốt nướng BBQ, dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều sao cho vừa ăn và ướp trong vòng 30 phút. Hành tây thì lột vỏ và thái nhỏ, củ hành băm nhỏ, lá hàng rửa sạch cắt nhỏ.

Cho mì Udon vào nồi nước, đun sôi khoảng 3 phút thì vớt ra.

Để lửa nhỏ khi bỏ dầu ăn, đến khi dầu sôi bỏ hành củ để phi thơm rồi bỏ thịt bò đã ướp vào xào, cho hành tây vào đến khi hành thơm và thịt bò chín tới thì thêm 2 chén nước lọc vào.

Đun sôi trong vòng 30 phút, nhớ thêm một chút giấm vào.

Cho mì Udon đã luộc vào nồi nước thịt, khuấy đều để mì ngấm gia vị.

Mì Hiyashi Chuka.

Nguồn gốc

Đây là món mì rất được ưa chuộng trong và phổ biến trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Món mì lạnh này ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu ăn uống của người Nhật trong những ngày hè nóng bức. Món mì lạnh này xuất phát từ các loại mì khác như Somen, Ramen, Udon, Soba.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm một món mì lạnh Hiyashi Chuka chuẩn Nhật Bản bao gồm: mì Soba (hoặc các loại mì khác đã nêu trên) loại khô, nước tương chuyên dùng để ăn mì lạnh, lá rong biển nướng, hành lá, tùy chọn thêm theo sở thích của người dùng: gừng, củ cải trắng mài nhuyễn, mù tạt xanh.

Cách làm.

Các tại nên một món mì lạnh Hiyashi Chuka như sau:

Cho mì Soba (hoặc các loại mì khác) loại khô vào nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì khoảng 5 đến 10 phút, tránh để mì quá mềm thì sẽ không ngon. Khi mì chín thì đỗ ra và xả lại bằng nước lạnh để cho tháo nước, bày mì lên đĩa và bỏ thêm vài viên đá để làm lạnh cho mì.

Rong biển phải thái nhỏ, củ cải trắng, hành lá, gừng cũng thái như thế.

Đổ nước tương dùng cho mì lạnh ra bát nhỏ để ăn kèm với hành lá và rong biển. Bạn cũng có thể tạo thêm vị mới lạ bằng cách hòa cùng gừng, củ cải trắng mài hoặc mù tạt xanh.

Thịt Tonkatsu.

Nguồn gốc của món ăn.

Vào lúc đâu Tonkatsu được làm từ thịt bò, còn phiên bản thịt lợn chỉ mới được phát minh tại Nhật Bản vào năm 1899 tại một nhà hàng có tên Rengatei ở Tokyo. Món ăn này được phát triển rộng rãi khắp nước Nhật và gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế nơi đây.

Nguyên liệu.

Để làm được món ăn này cần chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt thăn lợn (độ dày không quá 2cm), hạt tiêu xay, bột mì, trứng, dầu, bột chiên xù, dầu để chiên sâu, sốt Tonkatsu.

Cách chế biến.

Cắt thịt thành các miếng vừa ăn và khứa ở đường rym thịt, sau đó dần cho thịt mềm.

Ướp da vị cho thịt bằng cách rắc muối và hạt tiêu trên 2 mặt của miếng thịt, sau đó tẩm thịt vào bát bột mì cho đều 2 mặt.

Bỏ ½ muỗng canh dầu và trứng vào bát rồi đánh cho đều, sau đó nhúng thịt vào bát trứng.

Lấy thịt ra rồi lăn vào bát bột chiên xù sao cho cả hai mặt đều đều bột.

Đun sôi dầu, chiên thịt khoảng 1 phút mỗi bên, sau đó gắp ra và để ráo dầu.

Sau khi thịt nguội, cho dầu nóng trở lại và chiên lại thịt trong vòng 1 phút.

Sau đó gắp ra và cắt thịt sao cho vừa ăn, sau đó cho ra đĩa rau và rưới nước sốt lên và thưởng phức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ Bỏ Đồ Ăn Nhanh, Nàng Du Học Sinh Giảm Được 7,5Kg Chỉ Sau 2 Tháng Nhờ Theo Đuổi Chế Độ Ăn Eat Clean / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!