Xu Hướng 12/2022 # Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn / 2023 # Top 16 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÊ QUÝ ĐÔN

Theo quyết định số 3421/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đã được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước. Không chỉ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, giáo viên chuyên môn sâu, tận tâm mà nhà trường còn mang đến cho các em cái nhìn rõ nét hơn về con đường sự nghiệp sắp tới trong ngành học mà mình đã lựa chọn.

Tìm hiểu thêm về Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn

Đào tạo hơn 2000 sinh viên tại trường trong đa dạng các khối ngành như Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ….với cấp bậc trung cấp, cao đẳng, cao đẳng liên thông, đại học liên kết,… Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đảm bảo cung cấp đầy đủ bài bản về cơ sở hạ tầng, vật chất, thiết bị hiện đại cần thiết cho từng ngành học, đảm bảo sinh viên luôn có điều kiện tiếp cận với công nghệ mới nhất, có điều kiện hội nhập và phát triển quốc tế, tiếp cận cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Với các mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, từ năm 2016, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đã cam kết 100% sinh viên ra trường ra trường có việc làm và có cơ hội xuất khẩu lao động theo nguyện vọng.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Canada, Đài Loan, Hàn Quốc, Newzealand; CHLB Đức…và được hưởng với mức lương cao.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (Việt-Nhật) thông báo tuyển sinh hệ Chính quy năm 2021 với hình thức xét điểm học bạ THPT. Cụ thể như sau:

*/ Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

*/ Thời gian đào tạo Cao đẳng Chính quy: 03 năm.

*/ Hồ sơ xét tuyển năm 2020 gồm:

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường.

• 02 Bản công chứng Bằng THPT (BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với thí sinh thi THPT năm 2020)

• 02 bản công chứng học bạ THPT.

• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

• 04 ảnh 3×4.

• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường đăng ký xét tuyển Cao đẳng chính quy năm 2020 bằng một trong ba cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (Việt Nhật) Số 538, Quốc lộ 51, Kp3, chúng tôi Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại tư vấn: (0251) 3938 222 – 0703 047 660 – 0768 934 960

Sau khi đăng ký trực tuyến, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đăng ký đáp ứng điều kiện tuyển sinh.

Chính sách hỗ trợ sinh viên

• Hỗ trợ vay vốn sinh viên;

• Hỗ trợ chỗ ở Ký túc xá tại trường;

• Cam kết việc làm sau khi ra trường.

Nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm. Mọi thắc mắc về quá trình tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Địa chỉ : Số 538 Quốc lộ 51, KP3, chúng tôi Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai  Hotline: 0251.3938.222 – 0703 047 660 – 0768 934 960

Website: lqd.edu.vn

Email: info@lqd.edu.vn

Trường Trung Học Cơ Sở (Thcs) Lê Quý Đôn / 2023

Địa chỉ: Thành Phố Lào Cai

Website: http://lequydon.elc.vn LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường trung học cơ sở (THCS) Lê Quý Đôn không có một truyền thống lịch sử thật bề thế, nó được hình thành do yêu cầu của giai đoạn những năm 90 của thế kỉ XX: Có một trường chuyên THCS để tập trung vào chất lượng mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Và tháng 8 năm 1996 trường được thành lập mang tên Trường THCS chuyên thị xã Lào Cai.

Ngày mới thành lập, trường tiếp quản cơ sở vật chất từ khu tập kết của Trung tâm Y tế thị xã, với tổng diện tích hơn 2000 m2 và hai dãy nhà tạm với 8 phòng học hai gian chật chội, tổng số học sinh là 159 em/ 6 lớp học. Chưa có sân chơi bãi tập, chưa có các phòng chức năng phòng học bộ môn. Đội ngũ giáo viên được điều động từ nhiều nơi về với tổng số 14 cán bộ, giáo viên, trong đó có một cán bộ quản lý. Mô hình trường mới, trường lại mới thành lập làm thế nào để xứng với niềm tin, sự gửi gắm của cha mẹ học sinh, của học sinh, xứng đáng là một địa chỉ đáng tin cậy…Tất cả những điều đó là một sự thách thức lớn đối với nhà trường, đồng thời đặt ra một nhiệm vụ, một yêu cầu cấp bách là làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Trước yêu cầu, thách thức đó, bằng tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề, bằng sự háo hức say mê và sự đồng tâm hiệp lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bằng niềm tin, sự quyết tâm cố gắng của các em học sinh, cùng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự động viên, khích lệ của cha mẹ học sinh, năm học đầu tiên (1996-1997) kết thúc với kết quả đáng khích lệ: Trên 90% học sinh đạt học lực khá giỏi, tỷ lệ lên lớp, thi đỗ tốt nghiệp đều đạt 100%. Đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi các cấp: Tổng số học sinh lớp 9 là 31 em, trong đó 17 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã, 12 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 6 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Đây là một thành tích chưa một trường THCS nào trong tỉnh từ trư­ớc đến lúc bấy giờ đạt được. Năm học đầu tiên đầy khó khăn thách thức đã kết thúc trong niềm vui phấn khởi khi trư­ờng được công nhận là Tập thể tiên tiến.

Bước sang năm học 1997 – 1998, Thực hiện nghị quyết TW II khoá 8 của Đảng, với chiến lược giáo dục học sinh trở thành những con người phát triển toàn diện và trường Chuyên khối THCS được xoá bỏ, trường đổi tên là trường THCS Lê Quý Đôn. Vừa mới bắt đầu, lại chuyển đổi cách thức hoạt động, đây là một thách thức lớn đối với nhà trường. Nhưng chính, từ nền tảng của năm học đầu tiên ấy đó tạo niềm tin và sự quyết tâm cho đội ngũ trong nhà trư­ờng. Kết thúc năm học thứ 1997- 1998, nhà trường tiếp tục duy trì và phát triển được những thành tích của năm học trước, đặc biệt trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, các em học sinh đã đạt được 9 giải trong 3 môn thi: Toán, Vật lý, Văn – tiếng Việt trong đó có 2 học sinh đạt giải nhất môn Toán với tổng số điểm tuyệt đối 20/20, 1 học sinh đạt giải nhì môn Văn- tiếng Việt, 5 em đạt giải ba và 1 em đạt giải Khuyến khích. Một lần nữa, thành tích đó lại càng khẳng định những bước đi đầu tiên vững chắc của nhà trường và năm học 1997 – 1998 nhà trường đó được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh.

Từ năm học 2005 – 2006 đến nay trường được biên chế 16 lớp với hơn 640 học sinh, chất lượng giáo dục vẫn tiếp tục được duy trì và giữ vững, cụ thể:

Xác định được việc nâng cao chất lượng giáo dục học sinh phát triển toàn diện là yêu cầu hàng đầu, trường luôn xây dựng được hệ thống biện pháp quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó chú trọng đến công tác phát triển thể chất. Trong các kì Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) các cấp nhiều học sinh đó đoạt được HCV, HCB, HCĐ các môn Cờ vua, bóng bàn, cầu lông… cấp tỉnh, cấp quốc gia. Riêng năm học 2011- 2012 trong HKPĐ các em đã đạt được 22 HCV, HCB, HCĐ cấp tỉnh, 11 Huy chương vàng, bạc, đồng cấp quốc gia. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khoá đ­ược tổ chức với hình thức và nội dung phong phú, hấp dẫn đã thu hút các em học sinh tham gia nhiệt tình, giúp các em phát huy được vai trò tự quản, năng động sáng tạo. Các phong trào: “Tư­ơng thân, tương ái”; “Uống nước, nhớ nguồn”; “Đền ơn, đáp nghĩa”… là hoạt động diễn ra thường xuyên trong năm của các em. Vì thế, liên tục nhiều năm nhà trường đều được khen thưởng trong lĩnh vực này. Các cuộc thi tuyên truyền cũng được đông đảo học sinh trong trường tích cực tham gia, trong đó phải kể đến cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ lần thứ 31 đến lần thứ 42, trư­ờng nhiều lần đạt giải tập thể cùng 6 giải cá nhân cấp Quốc gia, Đặc biệt, cuộc thi lần thứ 33 em Phạm Quế Oanh học sinh lớp 7A khóa X (2002- 2006) đã vinh dự mang về cho nhà trường, cho thành phố, cho tỉnh 1 giải Nhất cấp quốc gia, 1 giải ba Quốc tế.

Trong suốt những năm qua. nhà trường luôn xác định chất lượng đội ngũ là yếu tố quyết định chất lượng học sinh. Nên công tác bồi dưỡng và phát triển đội ngũ cũng được đưa lên hàng đầu. Năm học 1996 – 1997, trường được biên chế 14 CB, GV và 2 nhân viên hợp đồng, cuối năm có 9 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp thị xã, 3 giáo viên đạt GVDG cấp tỉnh. Đến năm học 2010 – 2011, đó có 22/36 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố, 13 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, Năm 2002, 1 nhà giáo đã vinh dự đư­ợc nhà nư­ớc phong tặng danh hiệu cao quý: “Nhà giáo ­ưu tú”. Tính đến năm 2013, đã có hơn 200 lượt CB,GV,NV được tặng Giấy khen các cấp; 1 Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo; 13 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 9 lượt cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 Huân chương Lao động hạng Ba;

Trong suốt mười bảy năm phấn đấu liên tục, không ngừng nghỉ, nhà trường không chỉ nhận được được sự quan tâm của ngành về nguồn nhân lực, chuyên môn mà đặc biệt còn nhận được sự quan tâm của các cấp Uỷ đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban ngành về cơ sở vật chất, nhất là việc mở rộng diện tích đất để đáp ứng được yêu cầu của trường Chuẩn Quốc gia trong giai đoạn mới, từ diện tích hơn 2000 m2 (năm 1996) đã được mở rộng lên 4315m2 (năm 2002) và được đầu tư xây dựng trường mới với kinh phí gần 4 tỷ đồng với tổng số 16 phòng học, 9 phòng chức năng cùng với nhiều trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Đặc biệt, để đáp ứng được yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010- 2015, năm 2011, nhà trường lại được mở rộng diện tích đất lên 5186m2, tạo điều kiện cho nhà trường cải tạo các phòng làm việc (trụ sở phòng GD&ĐT cũ) trở thành phòng học bộ môn tiếng Anh, phòng truyền thống, thư viện dành cho giáo viên, học sinh, phòng hội trường các phòng tổ bộ môn, đồng thời được đầu tư thêm các trang thiết bị dạy học hiện đại như phòng học Tin, Phòng học tiếng Anh, đầu chiếu đa năng…

Nhờ có những bước đi vững vàng, nên trong suốt mười bảy năm qua, nhà trường đó liên tục đạt danh hiệu Tập thể tiên tiến, trong đó có mười sáu năm đạt Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, được tặng Bằng khen của UBND tỉnh năm 1998; 1999; 2000; 2004, 2012; 2013, nhận cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2001; 2002, 2008, 2011; BK của thủ tướng Chính phủ năm 2003. Tháng 9 năm 2004 trường đó được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Tháng 12 năm 2005 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Tháng 11/2011, trường được cụng nhận lại Trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2010- 2015, tháng 4/ năm 2012, trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì – Đây cũng là trư­ờng THCS đầu tiên của tỉnh Lào Cai vinh dự được đón nhận phần th­ưởng cao quý này.

Từ môi tr­ường này, đã có nhiều thế hệ học sinh đang lớn lên và trư­ởng thành, có nhiều em đang học các lớp Kỹ s­ư tài năng trẻ, Kỹ sư chất lượng cao của các trường Đại học, nhiều học sinh học giỏi có điều kiện đã du học ở nước ngoài như Singapo, Hàn Quốc, Anh, Đức, Mĩ… có những em đã trở thành giảng viên của các trường Đại học trong và ngoài nước…cũng có nhiều em tâm huyết với tình yêu quê hương sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng đã trở về xây dựng quê hương Lào Cai thân yêu. Cũng từ mái trường này có nhiều thầy giáo, cô giáo đã được điều động sang công tác ở các đơn vị khác, nhiều thầy cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về an dưỡng tuổi già. Cũng có thầy giáo đã yên nghỉ cõi vĩnh hằng… song tất cả họ đều tự hào vì đã được học tập, công tác tại mái trường THCS Lê Quý Đôn.

Mười tám năm, một thời gian không phải là dài đối với một mái trường nhưng cũng không phải là ngắn để xây dựng được niềm tin, được uy tín trong lớp lớp các thế hệ học sinh, trong lòng nhân dân và các cấp Uỷ Đảng, Chính quyền địa phương đối với nhà trường. Song, chặng đường phía trước sẽ không ít những khó khăn và luôn là thử thách đối với tập thể giáo viên và học sinh nhưng chúng ta tin rằng bằng sự tận tâm, tận lực, sự lặng lẽ âm thầm cống hiến của đội ngũ CB,GV,NV, đặc biệt là đ­ược sự quan tâm sâu sắc của các cấp Uỷ Đảng, Chính quyền, sự chỉ đạo sát sao của ngành GD&ĐT, sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, sự phối hợp chặt chẽ của cha mẹ học sinh, cùng với sự quyết tâm của các em học sinh, trường THCS Lê Quý Đôn sẽ luôn là một điểm sáng của ngành GD-ĐT tỉnh nhà, phấn đấu trở thành Trường trọng điểm chất lượng cao (giai đoạn 2015- 2020) để từng bước vươn lên xứng ngang tầm với các trường chất lượng cao trong cả nước.

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT 1. Thành tích nổi bật nhà trường:

– Được tặng Huân chương Lao động Hạng nhì năm 2012 – Được tặng Huân chương Lao động Hạng ba năm 2005 – Được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2003 – Được nhận Bằng khen Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh ( 1997; 2000) – Được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh( 2002; 2011) – Được nhận Giấy chứng nhận của Ủy ban Nhân dân thành phố năm 2006 – Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2011 – 2012 – Ngày 26/8/2004 được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (giai đoạn 2001-2010) – Ngày 23/12/2011 được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia (giai đoạn 2010-2015)

2. Thành tích của các đoàn thể trong nhà trường * Công đoàn: + Tập thể: – Liên tục đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm và được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai. – Cờ thi đua của Công đoàn ngành giáo dục năm 1997-1998 cho thành tích xuất sắc của công đoàn nhà trường. – Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2000 cho thành tích xuất sắc của công đoàn nhà trường. – Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho hoạt động nữ công năm học 2004 – 2005. – Cờ thi đua của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2004. – Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho hoạt động công đoàn của nhà trường năm học 2005-2006. – 7 năm được nhận Cờ thi đua của LĐ LĐ tỉnh cho hoạt động công đoàn của nhà trường ( 2006; 2007; 2008; 2009; 2010; 2011; 2012).* Đoàn TNCS HCM: – Được công nhận là Cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc của Thành Đoàn Lào Cai (năm 2005-2007) – Được công nhận là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc của Đoàn phường Duyên Hải (năm 2008-2010) – Được nhận Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường Duyên Hải (2011- 2012 )* Đội TNTP HCM: – Được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc trong phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2007-2008. – Được nhận Giấy khen của Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc trong phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2006-2007. – Được nhận Bằng khen của Hội đồng đội tỉnh Lào Cai về công tác Đội trường học năm học 2010-2011. – 6 năm liền ( 2007 – 2012) đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp Tỉnh. – Được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố về phong trào thanh thiếu niên Chữ thập đỏ năm 2011-2012. – Đạt giải Nhì Hội thi “Đêm hội trăng rằm” do Thành Đoàn và UBND TP tổ chức nhân dịp Tết Trung Thu năm học 2010-2011.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2022 / 2023

1. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

Năm học học 2018-2019 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh các lớp chuyên: Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn và tiếng Anh (không tuyển lớp cận chuyên). Cụ thể chỉ tiêu từng môn như sau:

2. Ngày thi, môn thi, hình thức thi, địa điểm thi, lịch thi lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

– Ngày thi: 30,31/5 và 01/06/2018.

– Môn thi: Thí sinh dự thi 4 môn gồm Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên.

– Hình thức thi: tất cả các môn thi đều thi dưới hình thức tự luận với thang điểm 10. Riêng môn tiếng Anh chuyên có hai phần thi: phần thi viết và phần thi nói độc thoại 5 phút/thí sinh (3 phút chuẩn bị và 2 phút trình bày để ghi âm).

– Địa điểm thi: trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đường 3/2 Tp Vũng Tàu.

Lịch thi tuyển sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2018-2019

– Học sinh trong độ tuổi quy định theo Điều lệ của trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

– Tốt nghiệp THCS năm 2018 từ loại Khá trở lên;

– Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp ở cấp THCS từ Khá trở lên.

3. Điều kiện dự thi lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019 (ĐKDT)

– Học sinh đang học lớp 9 nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THCS (nơi thí sinh đang học). Thời gian nộp hồ sơ từ 25/4/2018 đến 15/5/2018.

– Thí sinh tự do nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT (nơi dự thi). Thời gian nộp hồ sơ từ 15/5/2018 đến 25/5/2018.

– Nhập dữ liệu ĐKDT:

+ Trường THCS thu nhận hồ sơ ĐKDT của học sinh lớp 9 và hoàn thành việc nhập dữ liệu lên hệ thống VNEDU trước ngày 20/5/2018.

+ Trường THPT thu nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do và hoàn thành nhập dữ liệu vào hệ thống VNEDU chậm nhất là ngày 26/5/2018.

– Bàn giao hồ sơ ĐKDT :

+ Trường THCS sau khi nhập xong dữ liệu, in danh sách ĐKDT để kiểm tra và liên hệ với các trường THPT tương ứng để bàn giao hồ sơ (chậm nhất là ngày 28/05/2018).

+Trường hợp số lượng ĐKDT vào trường THPT quá ít, trường THCS nhập dữ liệu và bàn giao hồ sơ cho phụ huynh học sinh để nộp trực tiếp cho trường THPT.

4. Hồ sơ đăng ký dự thi lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

– Phiếu đăng ký dự thi số (theo mẫu quy định); Học sinh chỉ cần nộp một phiếu đăng ký dự thi đã ghi đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn và có đủ chữ ký của học sinh và phụ huynh để xác nhận các thông tin đã đăng ký cùng cam kết tham gia tuyển sinh. – Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; – Học bạ THCS (bản chính) có đầy đủ thông tin hợp lệ; – Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cấp năm 2018; – Bản photo các loại giấy tờ xác nhận chế độ được hưởng theo diện ưu tiên, giấy chúng nhận nghề (nếu có) theo quy định; – 04 ảnh 3×4 kiểu chứng minh nhân dân (ảnh đã chụp không quá 6 tháng tính đến ngày thi).

5. Các nguyện vọng được đăng ký lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

– Nguyện vọng vào lớp chuyên:

+ Nguyện vọng vào lớp chuyên 1 (bắt buộc): thí sinh phải đăng ký một trong 7 lớp chuyên:Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn và tiếng Anh;

+ Nguyện vọng vào lớp chuyên 2 (không bắt buộc): Thí sinh dự thi vào chuyên Toán được đăng ký thêm nguyện vọng vào lớp chuyên Tin học; thí sinh dự thi vào chuyên Hóa được đăng ký thêm nguyện vọng vào lớp chuyên Sinh (nếu muốn).

– Nguyện vọng vào trường THPT:

+ Nguyện vọng 1 vào trường THPT công lập trên cùng địa bàn huyện, thành phố nơi học THCS hoặc nơi có hộ khẩu thường trú (để được dự thi vào trường THPT này nếu không đỗ vào trường chuyên);

+ Nguyện vọng 2 vào trường THPT công lập khác ở cùng địa bàn huyện, thành phố với trường THPT đăng ký ở trên (để được xét tuyển vào trường này khi không trúng tuyển vào THPT nói trên).

6. Điều kiện và phương thức tính điểm xét trúng tuyển lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

– Điều kiện xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi, có điểm các bài thi không chuyên đều đạt điểm lớn hơn 2 và môn chuyên đạt điểm lớn hơn 3.

– Điểm xét tuyển: là tổng số điểm các bài thi không chuyên + điểm bài thi môn chuyên nhân 2.

– Xét trúng tuyển: Căn cứ điểm xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp thí sinh đồng điểm sẽ xét thêm các chỉ số phụ theo thứ tự: Điểm thi môn chuyên, điểm hồ sơ, điểm trung bình môn chuyên năm lớp 9, điểm trung bình các môn học năm lớp 9. Thứ tự xét cho nguyện vọng chuyên 1 trước, xét vào chuyên 2 sau.

7. Đề thi lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

+ Đề thi tuyển sinh chuyên văn chung Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên Toán chung Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên Tiếng anh chung Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên Toán Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên lý Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên hóa Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên ngữ văn Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

8. Điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu 2018-2019

Theo đó, có 354/1.203 thí sinh đăng ký dự thi đã trúng tuyển. Cụ thể, chuyên Anh có 90 HS, chuyên Toán có 91 HS, chuyên Văn có 30 HS, chuyên Hóa 60 HS, chuyên Lý có 31 HS, chuyên Sinh có 26 HS, chuyên Tin 26 HS trúng tuyển.

Trong kỳ thi này, em Ngô Thị Thanh Huyền (37,85 điểm) đạt thủ khoa lớp chuyên Văn; em Võ Hoàng Phúc (42,2 điểm) đạt thủ khoa lớp chuyên Toán; em Lã Minh Đức (43,6 điểm) đạt thủ khoa lớp chuyên Lý; em Bùi Thiên Bảo (43,9 điểm) đạt thủ khoa lớp chuyên Hóa; em Bùi Vũ Bảo Minh (44,85 điểm) đạt thủ khoa lớp chuyên Tin (5 thủ khoa này đều là HS Trường THCS Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu); em Phạm Minh Anh (42,4 điểm, HS Trường THCS Võ Trường Toản, TP.Vũng Tàu) đạt thủ khoa lớp chuyên Anh; em Nguyễn Phương Quỳnh (40,75 điểm, HS Trường THCS Lê Quang Cường, TP.Bà Rịa) đạt thủ khoa lớp chuyên Sinh.

Các em có thể tra cứu điểm thi đỗ THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu :

Phản hồi

Phản hồi

Chủ đề

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn 2022 Chuyên Lê Quý Đôn / 2023

Phần I. Đọc Hiểu( 3.0 điểm)

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4:

(1) Chứng ái kỉ hay còn gọi là bệnh tự yêu mình được xem là một dạng rối loạn nhân cách khi một người có biểu hiện tự cao, ảo tưởng, thiếu đồng cảm với người khác. Các chuyên gia đang cảnh báo về dịch ái kỉ sẽ bùng phát nhất là khi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay.

(2) Danny Bowman, 19 tuổi, sống ở Anh, bị nghiện chụp ảnh và selfie có hôm dành đến 10 tiếng trong ngày để chụp 200 tấm ảnh của mình trên iPhone. Có người giữ điện thoại trong tay để có thể chụp ảnh mình bất cứ lúc nào và đăng lên Facebook mong muốn nhận được lời khen từ bạn bè, tuy nhiên nó suýt nữa lấy đi sinh mạng của anh. Tuy nhiên, dù đã thử ở mọi góc cạnh. Danny nhận ra mình không có được gương mặt hoàn hảo cho tấm ảnh hoàn hảo. Thậm chí một số phản hồi còn chê bai cậu. Trong một phút tuyệt vọng, Danny đã tự tử, nhưng may mắn mẹ cứu kịp. Tiến sĩ David Veal, một nhà tâm thần học phụ trách chữa cho Danny cho biết trường hợp của Danny khiến ta không thể phủ nhận tính nghiêm trọng của vấn đề:” Đây không đơn thuần là sự phù phiếm nữa. Đây là một căn bệnh tâm lí dẫn tới tỉ lệ tự tử rất cao”.

(3) Việc gắn liền đời sống mình với mạng xã hội không con xa lạ với giới trẻ ngày nay. Điều này liệu có góp phần tạo nên một thế hệ trẻ tự yêu mình, ít hòa nhập với xã hội…?

Câu 1. Đoạn văn bản trên sử dụng phương thức biểu đạt nào?(nhận biết)

Câu 2. Theo tác giả, như thế nào được gọi là bệnh ái kỉ?(thông hiểu)

Câu 3. Theo anh/chị vì sao các chuyên gia đưa ra cảnh báo: “đại dịch ái kỉ” sẽ bùng phát nhất là khi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay.(thông hiểu)

Câu 4. Thông điệp mà anh/ chị tâm đắc nhất từ văn bản là gì? (vận dụng)

Phần II. Làm văn Câu 1:

Anh/ chị hãy viết đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ của mình của đại dịch ái kỉ của con người trong xã hội hiện đại được gợi ra từ phần Đọc hiểu.

Câu 2:

Từ bài thơ Sóng hãy nêu quan niệm tình yêu của Xuân Quỳnh.

Đáp án chi tiết đề thi thpt Quốc Gia môn văn 2018 chuyên Lê Quý Đôn

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!