Xu Hướng 5/2023 # Trọn Bộ Bạn Cần Biết!!! # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Trọn Bộ Thông Tin Bạn Cần Biết!!! # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Trọn Bộ Bạn Cần Biết!!! được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

0

Shares

Các trường đại học xét tuyển năm 2020 là thông tin mà đa số các thí sinh đại học trong năm nay đặc biệt quan tâm. Đại học là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, việc lựa chọn chính xác trường đại học cũng như ngành học vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu thông tin các trường đại học xét tuyển hiện nay.

Các trường đại học xét tuyển sinh theo hình thức nào?

Có thể bạn đã biết các trường đại học xét tuyển hiện nay tuyển sinh với các hình thức đa dạng đó là:

Xét tuyển thẳng

Xét tuyển học bạ

Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

Xét tuyển bằng kỳ thi riêng của trường

Tùy vào số lượng chỉ tiêu tuyển sinh và điều kiện của mỗi trường sẽ áp dụng các hình thức tuyển sinh phù hợp.

Trường đại học xét tuyển không thi có tốt không? 

Trường đại học xét tuyển không thi nhiều người bán tín bán nghi về chất lượng đào tạo có thật sự tốt. Sự băn khoăn này là hoàn toàn dễ hiểu bởi nhiều người luôn tin rằng những trường đại học tốt sẽ có khó có thể vào được, thí sinh phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có thể vào được. Thế nhưng, sự thật lại không hẳn như vậy.

Hiện nay, các trường đại học xét tuyển không thi thay vào đó là hình thức xét tuyển học bạ. Giúp học sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học. Không ít các trường trong đó có đại học Greenwich với đội ngũ giảng viên giỏi là các chuyên gia trong các ngành mà trường đào tạo. Chất lượng giảng dạy, môi trường học tập cực kỳ tốt. Đại học Greenwich là dẫn chứng về một trong những trường đại học xét tuyển không thi chất lượng mà các học sinh có thể tham khảo.

Các trường đại học xét tuyển nguyện vọng bổ sung là gì?

Các trường đại học xét tuyển nguyện vọng bổ sung là đợt các trường đại học, cao đẳng thực hiện các đợt xét tuyển bổ sung trong năm để tuyển đủ chỉ tiêu số lượng các trường đã công bố trong đề án tuyển sinh. Việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung giúp tạo thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh không đỗ các nguyện vọng trước.

Đặc điểm của các đợt xét tuyển này là điểm nhận hồ sơ xét tuyển không được thấp hơn với điểm xét tuyển đại học đợt 1. Thí sinh cần nắm rõ thông tin tuyển bổ sung, chỉ tiêu, thời hạn cũng như cách thức tuyển. Cách thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung là:

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến

Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh

Nộp hồ sơ về phòng tuyển sinh thông qua đường bưu điện

Các trường đại học xét tuyển nguyện vọng bổ sung giúp họ đạt được đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Cũng như xét duyệt được nhóm thí sinh chất lượng từ tuyến trên xuống. Đây là một trong những tiêu chí để trường đạt được kết quả tốt nhất trong công tác tuyển sinh.

Tuy nhiên để nắm chắc chắn chiếc vé trúng tuyển vào Đại Học bằng nguyện vọng này thì các thí sinh cần nắm rõ các thông tin cũng như cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi bạn lựa chọn nộp vào trường nào, ngành nào.

Trường đại học xét tuyển điểm tốt nghiệp với những khối nào?

Trường đại học xét tuyển điểm tốt nghiệp năm 2020 với nhiều khối được mở rộng. Việc các trường mở rộng nhiều khối xét tuyển giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân. Xét tuyển đại học như thế nào? Trường đại học xét tuyển điểm tốt nghiệp với các khối đó là:

Khối A và các khối A mở rộng

Khối B và các khối B mở rộng

Khối C và các khối C mở rộng

Khối D và các khối D mở rộng

Khối H và các khối H mở rộng

Khối M và các khối M mở rộng

Khối N và các khối N mở rộng

Khối K

Khối R và các khối R mở rộng

Khối S và các khối S mở rộng

Khối T và các khối T mở rộng

Khối V và các khối V mở rộng

Khối xét tuyển đại học khối nào được tuyển nhiều nhất?

Khối xét tuyển đại học khá đa dạng theo quy định của bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, các trường đại học cũng như ngành xét tuyển thì khối chiếm đa số tuyển là khối A, A1, B, C, D1. Đối với các khối còn lại hầu như là những khối mới nên số lượng trường và ngành xét tuyển còn hạn chế.

Các trường đại học xét tuyển khối A gồm những ngành học nào?

Các trường đại học xét tuyển khối A chiếm số lượng rất lớn khi mà khối A được cho là khối học truyền thống. Vậy với khối A thì có thể đăng ký xét tuyển với những ngành về nào? Đây là danh sách các ngành học được nhiều trường tuyển sinh với khối A.

STT Mã ngành Tên Ngành

1 D860102 Điều tra trinh sát

2 D860104 Điều tra hình sự

3 D860106 Quản lý nhà nước về An ninh-Trật tự

4 D860108 Kỹ thuật hình sự

5 D860111 Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân

6 D860112 Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh

7 D480103 Kỹ thuật phần mềm

8 D480102 Truyền thông và mạng máy tính

9 D340101 Quản trị kinh doanh

10 D340201 Tài chính – Ngân hàng

11 D340301 Kế toán

12 C480201 Công nghệ Thông tin

13 C510301 Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử

14 C510201 Công nghệ kỹ thuật cơ khí

15 C510401 Công nghệ kỹ thuật hóa học

16 C540102 Công nghệ thực phẩm

17 C540105 Công nghệ chế biến thủy sản

18 C420201 Công nghệ sinh học

19 C510406 Công nghệ kỹ thuật môi trường

20 C540204 Công nghệ may

21 D510202 Công nghệ chế tạo máy

22 D540110 Đảm bảo chất lượng & An toàn thực phẩm

23 C540206 Công nghệ da giày

24 D510406 Công nghệ kỹ thuật môi trường

25 C220113 Việt nam học (chuyên ngành du lịch)

26 C510206 Công nghệ kỹ thuật nhiệt ( Điện lạnh)

27 C510402 Công nghệ vật liệu (Polymer và composite)

28 D310206 Quan hệ quốc tế

29 D310101 Kinh tế

30 D580201 Kỹ thuật công trình xây dựng

31 D580205 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

32 D520201 Kỹ thuật điện, điện tử

Các trường đại học xét tuyển khối A1 các ngành học

Các trường đại học xét tuyển khối A1 có rất nhiều ngành học được mở ra. Khối A1 là khối mở rộng mới của khối A. Với việc thay thế môn Hóa bằng Tiếng Anh giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành phù hợp. Các ngành học có thể lựa chọn với khối A1 đó là:

Thống kê kinh tế Toán ứng dụng trong kinh tế Kinh tế tài nguyên Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA) Giáo dục tiểu học Sư phạm Toán học Sư phạm Vật lý Sư phạm Sinh học Sư phạm tiếng Anh Sư phạm kỹ thuật công nghiệp Việt Nam Học Kinh tế Quan hệ quốc tế Thông tin học Quản trị kinh doanh Quản trị khách sạn Marketing Bất động sản Tài chính – Ngân hàng Kế toán Hệ thống thông tin quản lý Quan hệ lao động Quan hệ công chúng Luật Luật kinh tế Dịch vụ pháp lý Khoa học vật liệu Vật lý học Địa chất học Khí tượng học Địa lý tự nhiên Thủy văn Hải dương học Vật lý kỹ thuật Kỹ thuật hạt nhân Kỹ thuật địa chất Kỹ thuật trắc địa – bản đồ Công nghệ thực phẩm Kỹ thuật dệt Công nghệ sợi, dệt Công nghệ may Công nghệ chế biến lâm sản Kỹ thuật công trình xây dựng Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông Kinh tế xây dựng Quản lý xây dựng Khuyến nông Kinh tế nông nghiệp Quản lý tài nguyên –môi trường Quản lý biển Bảo hộ lao động Công tác xã hội Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững Khí tượng thủy văn biển Khoa học môi trường Khoa học đất Toán học Toán –Tin ứng dụng Toán cơ Khoa học máy tính Truyền thông và mạng máy tính Kỹ thuật phần mềm Hệ thống thông tin Máy tính và Khoa học thông tin Công nghệ thông tin Tin học ứng dụng Công nghệ đa phương tiện An toàn thông tin Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng Công nghệ kỹ thuật cơ khí Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Công nghệ kỹ thuật ô tô Công nghệ kỹ thuật hạt nhân Công thôn Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông Công nghệ KT điều khiển và tự động hóa Công nghệ kỹ thuật hóa học Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước Công nghệ kỹ thuật môi trường Công nghệ thiết bị trường học Quản lý công nghiệp Kinh tế công nghiệp Công nghệ vật liệu Công nghệ kỹ thuật địa chất Công nghệ kỹ thuật Trắc địa Cơ kỹ thuật Kỹ thuật cơ khí Kỹ thuật cơ điện tử Kỹ thuật hàng không Kỹ thuật tàu thủy Kỹ thuật nhiệt Kỹ thuật điện, điện tử Kỹ thuật điện tử, truyền thông Kỹ thuật y sinh Kỹ thuật máy tính Kỹ thuật vật liệu Kỹ thuật vật liệu kim loại Lâm nghiệp Lâm nghiệp đô thị Lâm sinh Quản lý tài nguyên rừng (Kiểm lâm )

Các trường đại học xét tuyển khối B gồm những ngành học nào?

Các trường đại học xét tuyển khối B(Toán – Hóa – Sinh) thường thiên về các ngành kỹ thuật, công nghệ. Các ngành học này hiện nay có nhu cầu việc làm rất lớn. Những ngành học của các trường đại học xét tuyển khối B đó là: + Ngành Y

Xét nghiệm y học dự phòng

Y đa khoa

Y học cổ truyền

Răng hàm mặt

Y học dự phòng

Điều dưỡng

Kỹ thuật y học

Y tế công cộng

Dinh dưỡng

Dược học

Quản lý bệnh viện

+ Các ngành khác

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Quản lý đất đai

Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

Quản lý tài nguyên và môi trường

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Sinh học

Tâm lý học giáo dục

Các trường đại học xét tuyển khối C các ngành học

Các trường đại học xét tuyển khối C với tổ hợp 3 môn (Văn – Sử – Địa) các ngành học hiện nay thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đó là:

Tâm lý học

Báo chí

Truyền thông

Luật

Khoa học lịch sử

Triết học

Văn hóa du lịch

Sư phạm tiểu học

Quản lý nhà nước

Xã hội học

Quan hệ công chúng

Đông phương học

Các trường đại học xét tuyển thẳng

Hiện nay có không ít các trường đại học xét tuyển thẳng dành cho các học sinh có kết quả học và đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia & quốc tế. Phương thức này nhận được sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh khác nhau.

Nguyên tắc xét tuyển thẳng trong trường hợp này chính là sử dụng một tổ hợp điểm từ cao xuống thấp để xét. Cho đến khi nào hết chỉ tiêu thì dừng lại hay trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì dừng, không xét nguyện vọng tiếp theo. Do vậy đối với những thí sinh có điểm ở tổ hợp xét tuyển cao thì sẽ là một lợi thế cực lớn.

Đại học Greenwich

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình chúng tôi Từ Liêm

024.7300.2266

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

Học Bổng Chevening: Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết

Học bổng Chevening là một trong những học bổng chính phủ toàn phần hấp dẫn nhất đối với những ứng viên có mong muốn theo đuổi những chương trình thạc sĩ nước ngoài. Muốn apply học bổng Chevening? Bạn cần biết những điều sau.

Tìm hiểu thêm:

Học bổng Chevening là gì?

Chevening là học bổng của chính phủ Anh nhằm tạo cơ hội cho những cá nhân tài năng theo học chương trình thạc sĩ tại những trường đại học hàng đầu. Chương trình học bổng Chevening được tổ chức bởi Văn phòng đối ngoại và Thịnh Vượng Chung (FCO) phối hợp cùng các tổ chức đối tác.

Sau gần 40 năm hoạt động, chương trình đã trao cơ hội cho hơn 50.000 học giả trên khắp thế giới với trung bình khoảng 1500 suất mỗi năm. Tại Việt Nam, mỗi năm sẽ có khoảng 25-30 ứng viên nhận được học bổng. Hồ sơ học bổng Chevening sẽ được mở vào tháng 8 hàng năm.

Học bổng Chevening tìm kiếm ai?

Nhiều người tin rằng Chevening là một chương trình học bổng cực kỳ cạnh tranh và chỉ lựa chọn những nhà lãnh đạo, những cá nhân có thành tích học tập và kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc. Điều này là vừa đúng, vừa không đúng.

Chương trình Chevening yêu cầu kinh nghiệm làm việc, thành tích học tập và tố chất cá nhân tốt, tuy nhiên, tương tự như học bổng Fulbright, Chevening không tìm người đã là lãnh đạo, đã thành công. Chương trình tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng, người sẽ có thể sử dụng tốt cơ hội này để phát triển thành những cá nhân tài năng, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Chevening offers a unique opportunity for future leaders, influencers, and decision-makers from all over the world to develop professionally and academically, network extensively, …

Với các học bổng chính phủ, ứng viên thành công sẽ nhận được các hỗ trợ sau:

– Học phí của khóa học. Tuy vậy, đối với những chương trình có học phí cao như MBA, Chevening sẽ hỗ trợ bạn tới mức tối đa là 18.000 bảng.- Trợ cấp chi tiêu hàng tháng (mức hỗ trợ không cố định, phụ thuộc vào việc bạn sống ở London hay ngoài London)- Vé máy bay khứ hồi với hành trình do bạn lựa chọn cùng phí hành lý quá cước- Một khoản tiền trợ cấp khi đi và khi đến

– Chi phí thị thực nhập cảnh

Bệnh cạnh đó, giá trị của học bổng Chevening không chỉ dừng lại ở hỗ trợ tài chính. Là học giả Chevening, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và tham gia mạng lưới của hàng chục nghìn Chevening alumni, những cá nhân xuất sắc trong nhiều lĩnh vực và có kinh nghiệm nắm giữ nhiều vị trí cao. Bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia các chương trình dành riêng cho học giả Chevening như các buổi chia sẻ nghề nghiệp, trao đổi học thuật, chính sách quốc tế.

Điều kiện ứng tuyển chương trình Chevening?

Để có thể nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng Chevening, bạn cần đạt được các điều kiện sau:

Phải là công dân của các nước có đủ tiêu chuẩn được áp dụng học bổng Chevening

Có ý định quay về nước trong khoảng ít nhất 2 năm sau khi chương trình học bổng Chevening hoàn thành;

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trước khi ứng tuyển (tương đương với 2800 giờ lao động). Điều này cũng có thể bao gồm việc làm tình nguyện hoặc thực tập không lương;

Thỏa mãn được yêu cầu về Tiếng Anh (tương đương với 6.5 IELTS);

Ứng tuyển vào 3 khóa học khác nhau thuộc danh sách của Chevening tại trường Đại học ở nước Anh (có thể là 3 khóa học tương tự tại 3 trường khác nhau hoặc 3 ngành học khác nhau tại 1 trường) ;

Không mang quốc tịch Anh hoặc 2 quốc tịch bao gồm Anh

Không phải là nhân viên, cựu nhân viên, người nhà của nhân viên đang làm việc tại các cơ quan của chính phủ Anh.

Chưa từng học tại nước Anh theo bất cứ chương trình học bổng chính phủ nào trước đây;

Quá trình săn học bổng Chevening?

Các mốc thời gian quan trọng

Đầu tháng 8 – đầu tháng 11: Vòng hồ sơ

Đầu tháng 8 hàng năm, cổng nhận hồ sơ xin học bổng Chevening cho năm học sau được mở. Bạn sẽ có 3 tháng để hoàn thiện. Sau đó, hồ sơ của bạn sẽ được sàng lọc trong tháng 11, 12 nhằm loại đi những hồ sơ không hợp lệ.

Tháng 1 – tháng 2 năm sau: Sàng lọc ứng viên

Những người thành công vượt qua vòng trước đó, có hồ sơ hợp lệ sẽ được thông báo để bổ sung các giấy tờ cần thiết vào đầu tháng 1 năm sau. Sau đó, những ứng viên phù hợp sẽ được thông báo lịch phỏng vấn với Đại sứ quán Anh trong khoảng tháng 2. Đầu tháng 3 sẽ là hạn cuối để bạn nộp bảng điểm và các hồ sơ cần thiết.

Đầu tháng 3 – đầu tháng 5: Giai đoạn của Global Interview

Đây là khoảng thời gian để bạn chuẩn bị và Đại sứ quán tiến hành phỏng vấn những ứng viên tiềm năng. Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo vào đầu tháng 6.

Những lưu ý và lỗi sai thường gặp

– Hội đồng tuyển sinh mong muốn tìm kiếm bạn là ai, con người của bạn như thế nào trong hiện tại và tương lai, liệu bạn có thể mang lại giá trị gì. Vậy nên, đừng nói dối.

– Tuy IELTS 6.5 là mốc điểm an toàn tối thiểu, việc có khả năng ngôn ngữ tốt tương đương IELTS 7.0 trở lên sẽ không chỉ giúp hồ sơ của bạn không chìm nghỉm giữa các ứng viên mà còn hỗ trợ quá trình học tập, làm việc sau này. Tuy nhiên, IELTS 9.0 không đảm bảo rằng bạn sẽ được lựa chọn.

– Việc tham gia các dự án, hoạt động ngoại khóa và đóng góp cho cộng đồng, xã hội sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý chất lượng quan trọng hơn số lượng.

– Trong quá trình làm hồ sơ, bạn cần lưu ý các yêu cầu cần thiết, số lượng ký tự yêu cầu và đặc biệt: không đạo văn

– Bạn phải quay về nước sau khoảng thời gian ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học theo chương trình học bổng. Nếu như bạn không ở trong nước trong 2 năm sau khi kết thúc chương trình học bổng, điều đó sẽ được xem là vi phạm điều khoản Chương trình học bổng và bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền trong suốt quá trình học;

Tìm hiểu thêm:

Những Thông Tin Bạn Cần Biết Khi Du Học Úc Tại Melbourne

1. Vị trí địa lý

Melbourne nằm ở phía đông nam lục địa châu Úc với địa hình thung lũng và đồi núi thấp, thuộc tiểu bang Victoria. Thành phố trải dài theo dọc sông Yarra về phía đông.

Với lợi thế nằm trên đồi núi thấp, nhiều cảnh quan của Melbourne được du khách đánh giá cao về vẻ đẹp. Cảnh đẹp phải kể đến như là:

Sông Yarra: dòng sông được ví như linh hồn của thành phố.

Công viên Fitzroy: niềm tự hào giữa lòng thành phố, hiện tại được gìn giữ và bảo tồn một cách nghiêm ngặt.

Công viên quốc gia Dandenong: nằm cách trung tâm thành phố 39 km về phía đông, là nơi sinh sống của các loài động vật quý hiếm.

2. Khí hậu

Do tiếp xúc với đại dương nên khí hậu Melbourne khá mát mẻ. Khí hậu ôn đới hải dương với đặc trưng: mùa hè ấm áp, mùa đông mát mẻ. Melbourne nổi tiếng với kiểu thời tiết hay thay đổi, thường được coi là thành phố có 4 mùa trong một ngày. Do bởi, nằm trên ranh giới giữa khu vực nội địa khô nóng và bờ biển phía nam mát mẻ.

Nhìn chung, Melbourne khá được thiên nhiên ưu đãi vì thời tiết khá ổn định điều này rất tiện cho những sinh viên du học Úc tại Melbourne. Mùa xuân rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 11, mùa hè rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ dần nóng lên nhưng cũng chỉ khoảng 35 độ C. Trong khi đó, ở Việt Nam, nhiệt độ vào mùa hè ở ngưỡng cao nhất có thể lên tới 40 độ. Vì vậy, cũng không quá khó khăn vào mùa hè tại Úc. Mùa đông, nhiệt độ không quá thấp, chỉ khoảng 10 độ C mà thôi, đủ để mọi người thở ra khói và tận hưởng mùi vị của mùa đông.

3. Kinh tế

Melbourne có một nền kinh tế đa dạng cao với những thế mạnh về tài chính, sản xuất, nghiên cứu, công nghệ thông tin, giáo dục, hậu cần, vận tải và du lịch. Đây là thành phố là trụ sở chính của nhiều tập đoàn lớn của nước Úc.

Melbourne cũng là một trung tâm tài chính quan trọng, được đánh giá là 41 trong số 50 thành phố tài chính hàng đầu thế giới. Ngoài ra, thành phố này cũng là một trung tâm công nghiệp và thương mại rộng lớn, là nơi có hải cảng lớn nhất nước Úc và có nhiều ngành công nghiệp tự động.

4. Giáo dục

Các trường đại học ở Melbourne bao gồm các trường như: đại học Deakin, đại học La Trobe, đại học Monash, đại học RMIT, đại học kỹ thuật Swinburne, đại học Melbourne, đại học kỹ thuật Victoria.

Các trường đại học kể trên đều có cơ sở trên khắp nước Úc và cả ở nước ngoài.

Tại sao nên du học Úc tại Melbourne?

Thông tin khái quát về Melbourne đã được làm rõ, ApplyZones xin liệt kê lý do tại sao Melbourne được nhiều du học sinh lựa chọn để du học.

1. Hệ thống giáo dục tân tiến

Đứng đầu Úc và được xếp vào danh sách thành phố đáng đầu tư cho việc học, Melbourne dành được sự quan tâm từ nhiều du học sinh quốc tế.

Thành phố hiện đại, được chính phủ quan tâm và đầu tư, thế nên môi trường học tập lý tưởng; chương trình giảng dạy chu đáo, kỹ càng, liên tục cập nhật kiến thức mới. Sinh viên học tập trong môi trường có thể phát triển bản thân một cách tối ưu.

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Úc tại Melbourne

Trước khi du học Úc tại Melbourne, hãy liệt kê các khoản chi tiêu cần phải trả, bởi chi phí tại Melbourne khá đắt đỏ.

Cụ thể:

Chi phí chỗ ở:

+ Ký túc xá và nhà khách: $90 – $150/ tuần

+ Thuê nhà ở chung: $85 – $215/ tuần

+ Trong khuôn viên trường: $90 – $280/ tuần

+ Ở cùng gia đình bản địa: $235 – $325/ tuần

+ Thuê nhà: $165 – $440/ tuần

+ Trường nội trú: $11,000 – $22,000/ năm

Các chi phí khác

+ Ăn uống: $80 – $280/ tuần

+ Gas, điện: $35 – $140/ tuần

+ Điện thoại và Internet: $20 – $55/ tuần

Melbourne là ”nhà” của bale và opera Úc. Nhà hát giao hưởng Melbourne được cả quê nhà và thế giới đánh giá cao. Melbourne cũng là nơi sản sinh nghệ thuật: nhạc pop, rock; phong cách cứng cỏi của hip hop; khiêu vũ….

Nền văn hóa đa dạng và sống động, thiên về mảng nghệ thuật. Du học sinh du học Úc tại Melbourne vừa có thể theo học các chuyên ngành chính, vừa có cơ hội tìm hiểu thêm nền văn hóa đặc sắc của nước này.

Có một điều thú vị đó là dân cư của Úc đến từ nhiều nơi trên thế giới, đa chủng tộc. Bạn có thể gặp người da trắng, da màu với kiểu tóc, phong thái,… khác nhau. Chính vì vậy, đây là một cơ hội tốt để hòa nhập và tìm hiểu thêm nhiều nền văn hóa mới.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp

Bằng đại học Úc mang tính quốc tế, chính vì vậy, khi cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có nhiều cơ hội tốt hơn trong việc lựa chọn vị trí nghề nghiệp sau này cho mình.

Giáo dục Úc chú trọng vào sự hiệu quả, học lý thuyết song song với thực hành. Sinh viên sau tốt nghiệp được trang bị những kiến thức, kỹ năng tối thiểu cần có: kỹ năng thuyết trình, trình bày vấn đề, thuyết phục, xử lý, sử dụng công nghệ thông tin,….

5. Trường đại học danh tiếng

University of Melbourne

Monash University

La Trobe University (LTU)

Deakin University

Victoria University (VU)

Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

Swinburne University of Technology

Central Queensland University (CQU)

Các trường đại học nêu trên là những trường danh tiếng tại Melbourne. Các du học sinh tương lai có thể nộp hồ sơ trực tiếp tới các trường qua hệ thống du học trực tuyến ApplyZones. Hiện ApplyZones có mạng lưới kết nối toàn cầu, cung cấp thông tin chính xác về chương trình đào tạo, học bổng tại các trường trên thế giới. Du học Úc tại Melbourne thật có nhiều điều thú vị đang chờ bạn tìm hiểu.

Đi Du Học Nước Nào Rẻ Nhất, Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Bạn đang muốn đi du học nhưng băn khoăn không biết nên đi du học nước nào rẻ nhất để phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Vì thông thường các chi phí sinh hoạt và học tập ở đây tương đối đắt đỏ.

Mặt khác, bạn còn phải chứng minh được tình hình tài chính của gia đình thông qua nhiều yếu tố khác nhau thì mới có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Vậy đi du học nước nào rẻ nhất?

Trong những năm gần đây, đi du học đang là một hướng đi mới mà rất nhiều các phụ huynh quan tâm, với mong muốn con em của mình sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện được điều đó.

Du học nước nào rẻ nhất Châu Á

Cùng với sự phát triển nhanh chóng, hiện nay châu Á đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Du học Châu Á đang dần trở thành sự lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều du học sinh, bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh khác nhau.

Singapore, đất nước với rất nhiều trường đại học nổi tiếng

Đây là một đất nước rất phát triển. Điểm dừng chân lí tưởng cho các du học sinh muốn học tập và nghiên cứu.

Theo như thống kê của các nhà khoa học, chất lượng giáo dục của “đảo quốc sư tử” này thuộc top 30 thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt và học tập lại không hề đắt đỏ như nhiều quốc gia khác như Anh, Pháp, Mỹ… Bên cạnh đó, bằng cấp của Singapore rất có giá trị. Bạn có thể yên tâm xin một công việc tốt ở nhiều quốc gia khác nhau khi nắm giữ được tấm bằng này trong tay.

Một số trường đại học nổi tiếng bạn có thể ứng tuyển:

Đại học Kaplan.

Đại học quốc gia của Singapore.

Đại học Công nghệ Nanyang.

Đại học James Cook Singapore.

Nhật Bản điểm dừng chân tuyệt vời của các du học sinh

Đây là quốc gia có nền giáo dục nằm trong top 10 của thế giới. Ở Nhật Bản, giáo dục rất được chú trọng. Các trang thiết bị học tập rất hiện đại và tiên tiến để có thể phục vụ tốt nhất cho các bạn học sinh và sinh viên.

Không chỉ vậy, các chương trình học tập cũng được dạy song song bằng tiếng Nhật và Tiếng Anh. Bạn có thể tự tin lựa chọn ngôn ngữ mà mình thích. Cuối cùng, Nhật Bản cũng như các nước trong châu lục, mặc dù chất lượng giáo dục rất cao nhưng chi phí học tập cũng không quá đắt đỏ.

Du học Hàn Quốc và những lời mời gọi hấp dẫn

Hàn Quốc là nơi tập trung rất nhiều các tập đoàn lớn trên thế giới như: SamSung, Hyundai Motor, hay SK… NƠi đây đặc biệt nổi tiếng với hai thế mạnh về sự phát triển giải trí và công nghệ. Khi đến Hàn Quốc du học, bạn sẽ có cơ hội làm việc và học hỏi kinh nghiệm rất nhiều mà ít nơi khác có được.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Đại học Sejong

Du học Đài Loan chi phí siêu tiết kiệm

Đài Loan là một đất nước có rất nhiều điều kiện thuận lợi nếu bạn muốn đi du học. Chương trình học đảm bảo, bạn có thể sử dụng cả Tiếng Anh để học tập. Ngoài ra, việc xin visa du học cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Mặt khác, bạn có thể vừa làm thêm vừa học, thuận tiện cho các bạn có điều kiện kinh tế gia đình không mấy dư dả.

Du học miễn phí ở châu Âu

Ở châu Á có rất nhiều các quốc gia để bạn lựa chọn khi muốn đi du học. Chi phí không quá đắt đó, chất lượng giáo dục tương đối tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du học ở châu Âu, chúng tôi có thể giới thiệu với các bạn các quốc gia không chỉ có chi phí du học giá rẻ mà còn thường xuyên có các học bổng du học miễn phí.

Du học miễn phí Thủy Điển

Mặc dù vẫn áp dụng mức thu phí đối với các sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học ở đây, nhưng Thụy Điển lại có rất nhiều các chương trình học bổng đặc biệt.

Nếu bạn may mắn đạt được học bổng ở đây, các chi phí sẽ được quan tâm giảm đến tối đa cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn dành được học bổng toàn phần, nhà trường và chính phủ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong các khoản chi phí.

Du học Phần Lan

Phần Lan cũng là đất nước được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi chi phí học tập tương đối phù hợp. Ngoài ra, cũng có nhiều chương trình học miễn phí khác nhau dành cho các bạn là người ngoại quốc.

Du học miễn phí tại Pháp

Khi đến Pháp du học bạn có thể theo học các chương trình học miễn phí với chất lượng tương đối tốt mà không hề bị phân biệt quốc tịch. Tuy nhiên, khi theo học các chương trình chuyên biệt về y khoa hay kĩ thuật bạn cần phải trả học phí cao hơn. Ngoài ra, nếu tiếng Pháp của bạn chưa được ổn, bạn cũng có thể theo học các chương trình dự bị để học tiếng.

Du học sẽ là một cánh cổng mở ra một tương lai tốt đẹp dành cho các bạn. Tuy nhiên, bạn còn có quá nhiều các thắc mắc để giải đáp, hãy ghé trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education.

Nơi đây sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927. Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trọn Bộ Bạn Cần Biết!!! trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!