Xu Hướng 10/2023 # Trang Web Du Học Tại Kyoto # Top 10 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Trang Web Thông Tin Du Học Tại Kyoto # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trang Web Du Học Tại Kyoto được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực tế là cứ 10 người dân sống ở khu vực thành phố Kyoto thì có 1 người là sinh viên (khoảng 150.000 người), tỷ lệ sinh viên trên tổng số dân ở Kyoto là lớn nhất trong các thành phố của Nhật Bản. Ngoài ra, tại Kyoto có khoảng 12,000 du học sinh trên khắp thế giới đang theo học. Trên toàn khu vực, có nhiều nhà hàng, cửa hàng dành cho du học sinh, do đó đây là một thành phố dễ dàng sinh sống cho cả các bạn sinh viên. Theo bảng xếp hạng thành phố có số sinh viên xuất sắc nhất của Công ty QS Anh, Kyoto được xếp ở vị trí 18 trên thế giới.

Tỷ lệ dân số là sinh viên

Thành phốKyoto

23 quận củaTokyo

Thành phốFukuoka

Thành phốSendai

Thành phốKobe

10.4%

5.8%

5.0%

4.8%

4.7%

5%

10%

Đứng thứ 1 trong số các thành phố của Nhật BảnKhoảng 10 người thì có 1 người là sinh viên!!

Theo dữ liệu của Cục thống kê Bộ Nội Vụ Nhật Bản vào tháng 2023Theo điều tra cơ bản các trường học của Bộ giáo dục, văn hóa thể thao, khoa học và công nghệ vào tháng 2023

Các Trang Web Cung Cấp Thông Tin Hữu Ích Về Du Học Mỹ

Đúng như tên gọi “Your Guide to Higher Education in USA”, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trang web này tập hợp thông tin đầy đủ về giáo dục ĐH và sau ĐH ở Hoa Kỳ.

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin theo nhu cầu: chương trình đào tạo ĐH hay sau ĐH, tìm hiểu điều kiện cụ thể cho các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực đặc biệt như y khoa, nha khoa, luật…, các chương trình đào tạo ngắn hạn, các triển lãm giới thiệu giáo dục Hoa Kỳ tại từng quốc gia… Website này cũng hướng dẫn các lưu học sinh chuẩn bị hành trang trước khi lên đường du học, kinh nghiệm sống và học tập tại Hoa Kỳ.

2- University of Texas at Austin:

www.utexas.edu/world/univ

Đây là trang web về đào tạo sau ĐH ở Hoa Kỳ do trung tâm quản trị mạng của Trường ĐH University of Texas at Austin cung cấp các đường link tới các trường ĐH, CĐ, CĐ cộng đồng và các tổ chức giáo dục được công nhận. Danh sách các cơ sở đào tạo sau ĐH được liệt kê trên trang web này theo thứ tự chữ cái, tiểu bang và loại hình trường, giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách rất thuận tiện. Trang web thường xuyên cập nhật các thông tin mới về các trường.

3- Study Guides & Strategies:

https://www.studygs.net/

Đây là trang web về các hướng dẫn và chiến lược học tập được lập và duy trì bởi một cá nhân – ông Joe Landsberger như một trang web giáo dục. Những lời khuyên trong “cuốn cẩm nang” này đã được HS, SV ở Hoa Kỳ và thế giới sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là các nội dung trên trang web này đã được dịch tương đối đầy đủ ra tiếng Việt.

Trang web cung cấp nguồn thông tin rất phong phú, đa dạng và hữu ích, giúp SV tìm kiếm các kinh nghiệm học tập và xây dựng chiến lược học tập cho bản thân. Qua trang web này bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản trong học tập như sắp xếp thời gian, tìm kiếm cách học riêng phù hợp, sử dụng trí nhớ một cách hiệu quả, chuẩn bị cho việc học trên lớp (áp dụng cho các trường học Hoa Kỳ), cách ghi chép hiệu quả, cách bày tỏ ý kiến của mình, cách thức học tập cùng với người khác hay theo nhóm…

Trang web cũng giới thiệu những kỹ năng cụ thể như về quản lý dự án, kỹ năng đọc, chuẩn bị cho bài kiểm tra và làm bài kiểm tra, kỹ năng viết, khai thác thông tin trên mạng… Bạn cũng có thể học tập hiệu quả hơn nhờ những kinh nghiệm… khống chế stress từ website này.

4. The US News:

https://www.usnews.com/

US News là một tờ báo lâu năm tại Mỹ, tính tới thời điểm 2023 thì tờ báo đã hoạt động được 85 năm. Tờ báo nổi tiếng với các chuyên mục sức khỏe, tài chính, giáo dục, du lịch, ô tô, tin tức chung. Education chỉ là một trong các mục nội dung của tờ báo với chuyên mục xếp ranking của các trường tại Mỹ được đánh giá là nguồn thông tin hữu ích dành tham khảo cho tất cả các bạn học sinh tại Mỹ và Quốc tế tìm hiểu về các trường. Không chỉ vậy, trang thường xuyên đăng tải những bài chia sẻ thông tin du học hữu ích về các vấn đề du học Mỹ như chọn trường, tìm học bổng, kinh nghiệm du học Mỹ…

Ngoài ra thì US News là tờ báo được lựa chọn là tờ báo kết hợp cùng một số tổ chức khác, mỗi năm đưa ra một số bình chọn của năm như: Best Colleges, Best Graduate Schools and Best Hospitals.

 

Săn học bổng Mỹ cùng INDEC – Chuyên trang chia sẻ thông tin hữu ích về du học Mỹ

7 Trang Web Cung Cấp Thông Tin Học Bổng Du Học Hữu Ích Nhất

Edu2Review 1: Collegeboard.org

Là một trong những trang tiên phong và uy tín cung cấp thông tin học bổng trên toàn thế giới. Bạn phải lập tài khoản để xem học bổng. Một trong những ưu điểm lớn của College Board là hỗ trợ trong viêc ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP.

Ngoài ra, Collegeboard còn cung cấp hướng dẫn và bài thi tập luyện cho các cuộc thi như SAT

Edu2Review 2: Scholarships.com

Với Scholarships, bạn phải đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Dựa vào thông tin đó, bạn sẽ nhận được danh sách các học bổng phù hợp với khả năng và tiêu chí của bạn. Trang học bổng sẽ đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình.

Scholarships có bố cục tốt với học bổng tùy theo tiêu chí của sinh viên ở đủ các ngành học

Edu2Review 3: Scholarshipdb.net

Là trang học bổng miễn phí với hàng trăm học bổng cập nhật hàng ngày. Thông tin được tổng hợp từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Trang này không đòi hỏi thiết lập tài khoản. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm theo từ khóa (chẳng hạn ngành kinh tế) hoặc xem học bổng theo ngành hoặc trình độ (đại học, thạc sỹ, MBA, tiến sỹ, v…v…), theo nước (Mỹ, Anh, Úc, v…v…)

Scholarshipdb liên tục cập nhật về các loại học bổng của rất nhiều trường ĐH-CĐ trên toàn thế giới

Edu2Review 4: Findtuition.com

Có bảng điền thông tin cá nhân tìm học bổng tốt nhất. Trang này có rất nhiều học bổng và đòi hỏi bạn phải lập tài khoản. Đây là trang tốt cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và muốn tìm hiều thêm thông tin về học phí cũng như thông tin chung về các trường cao đẳng đại học.

Ngoài thông tin về học bổng, Findtuition còn là trang web cung cấp thông tin chi tiết về học phí của các trường ĐH-CĐ

Edu2Review 5: Fastweb.com

Fastweb là công ty con của công ty tìm việc nổi tiếng Monster Job. Bạn cũng phải lập một tài khoản sử dụng. Cách sắp xếp các học bổng của trang này rất hợp lý và giúp bạn tìm được học bổng phù hợp một cách nhanh nhất. Bạn có thể xem và đăng ký các học bổng dễ và tốn ít thời gian chuẩn bị hồ sơ trước, Khi nào có nhiều thời gian thì đăng ký các học bổng đòi hỏi nhiều công sức chuẩn bị hồ sơ hơn.

Nếu bạn cần một trang tìm học bổng nhanh và tiện thì chúng tôi là một sự lựa chọn tốt

Edu2Review 6: Scholarshipexperts.com

Trang này không những đưa thông tin về học bổng mà cả thông tin về các trường. Trang này đòi hỏi bạn phải lập tài khoản với những câu hỏi chi tiết và dài tốn nhiều thời gian trả lời. Cũng chính nhờ đó mà bạn có thể tìm được những học bổng rất khớp với khả năng và tiêu chí của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên dùng những trang khác.

Scholarship Experts là trang có bố cục tốt, rõ ràng, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin

Edu2Review 7: Salliemae.com

Là một trang lâu đời cũng cấp thông tin về học bổng và vay tiền cho học sinh. Bạn thiết lập tài khoản để tìm kiếm học bổng. Trang đồng thời cung cấp các kinh nghiệm về tài chính cho việc chuẩn bị xin học, lựa chọn trường.

Ngoài việc cung cấp thông tin về học bổng, SallieMae còn giúp các bạn sinh viên vay một khoản tiền để có thể trang trải cuộc sống

Kết: Edu2Review hy vọng 7 trang web này sẽ thực sự bổ ích cho các bạn sinh viên đang có ý định đi “săn” học bổng tại các trường ĐH-CĐ trên toàn thế giới.

Thanh Thảo sưu tầm

7 Trang Web Du Học Không Thể Bỏ Qua

The Official API Blog (apistudyabroad.com)

Đây là trang web của một tổ chức giáo dục mang tên Academic Programs International có mạng lưới trên toàn thế giới, chuyên dành cho những sinh viên ham mê những thử thách và làm mới bản thân. Mục tiêu các chương trình học tập nghiên cứu của tổ chức này nhằm hướng cho sinh viên quốc tế am hiểu về nền văn hóa nơi họ sinh sống và các kỹ năng làm việc nhóm trong và ngoài lớp học. Đây là một trong số những trang được nhiều du học sinh ưu chuộng nhất.

chúng tôi

Nếu bạn là người trẻ yêu môi trường thì đây chính là nơi để bạn tìm hiểu và thể hiện bản thân. Ngoài những hướng dẫn, chia sẻ cơ bản về tài chính, học bổng, chương trình học tập thì điểm nhấn cho trang web này chính là hàng loạt các chương trình du lịch, tham quan nghiên cứu bảo vệ môi trường. Thành viên của trang web có cơ hội có được tham gia nhiều chuyến du lịch bổ ích để tìm hiểu về môi trường thiên nhiên khắp nơi trên thế giới.

chúng tôi

Được xếp vào Top 10 trang web chuyên về du học, chúng tôi đáng mặt đàn anh về nội dung thông tin hữu ích dành cho các sinh viên đang và sẽ du học. Có đến hàng ngàn cơ hội du học khi bạn ghé qua trang web này bởi vì nó là một trong những trang web trung gian chuyên chia sẻ về các chương trình học bổng từ khắp các nước trên thế giới. Sẽ thật dễ dàng để bạn lựa chọn một chương trình du học phù hợp với mình nhờ những bài tư vấn từ trang Blog của Website này. Còn chờ gì nữa? Mau ghé qua đây thôi!

chúng tôi

Wanderingeducator là một trang chuyên về du lịch và học thuật. Gần như tất cả các điểm du lịch đều được đưa lên website này. Các hướng dẫn về phương tiện du lịch, địa điểm tham quan, trang bị thiết bị nên mang theo khi du lịch được thể hiện rất chi tiết. Thêm vào đó là chuyên mục cơ hội việc làm sau khi du học, địa chỉ các cơ quan tổ chức nơi bạn có thể thử sức sau khi học tập đều được cập nhật thường xuyên.

chúng tôi

Với khẩu hiệu vô cùng thân thiện: “From I to U”, trang blog này đã thu hút khá nhiều du học sinh tham gia. Trang blog thuộc website của trường Đại học Indiana. Vào trang này, các bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin nổi bật về các địa điểm du học, chương trình đào tạo và đặc trưng văn hóa nơi đó. Ảnh hưởng rộng đến 37 đất nước có học sinh đi du học nhiều nhất trên thế giới, blog IU xứng đáng thuộc danh sách website đáng ghi nhớ với du học sinh. Hãy tự mình kiểm chứng đi nào!

Theo Tiin Daniel/Đất Việt

Nguồn: Tiin.vn

Những Trang Web Hữu Ích Cho Du Học Sinh

Trong bài này mình sẽ giới thiệu sơ qua một số dịch vụ rất hữu ích cho các bạn du học sinh nói riêng, và tất cả những ai có nhu cầu sử dụng nói chung. Bản thân mình đã sử dụng qua hết tất cả những trang web này nên mình sẽ cố gắng đánh giá từng cái thật chính xác để các bạn có thể lựa chọn cho chính mình.

Là du học sinh, mình nghĩ phiên bản miễn phí là quá đủ để các bạn có thể chỉnh sửa bài viết. Tuy nhiên, những ai có rất nhiều bài viết dài và phức tạp, có thể đóng tiền hàng tháng để được kiểm tra bài kĩ hơn. Người dùng trong nhóm có nhiều thành viên có thể chia sẻ dịch vụ nên các bạn có thể gộp tiền lại để sử dụng dịch vụ này.

Giá cả: Miễn phí hoặc từ $11.66 đến $29.95 mỗi tháng tùy lịch đóng tiền.

Vấn đề đạo văn, sao chép bài làm, thông tin của người khác rất được quan tâm đến ở Mỹ (và nhiều nước phát triển). Chính vì vậy việc trích dẫn tác giả, tác phẩm là rất quan trọng và hầu như người học sinh nào cũng đã từng làm qua. Bibme là 1 website miễn phí cho người dùng và cũng rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần chọn kiểu trích dẫn (APA, MLA, Chicago/Turabian…) và cho link hoặc điền thông tin của tài liệu là Bibme sẽ tự tạo trích dẫn. Sau khi tạo xong trích dẫn, người dùng có thể sắp xếp trích dẫn từ A đến Z một cách tự động trên web để không phải mất thời gian làm sau khi viết bài xong.

Wolfram-Alpha là một kim từ điển miễn phí cho tất cả mọi người với cách sử dụng rất giống với Google. Bạn cần gì thì chỉ cần gõ vào ô trống trong trang chủ là xong. Wolfram – Alpha có câu trả lời từ những lĩnh vực toán, lý, hóa, văn học, ngoại ngữ đến những lĩnh vực như khoa học trái đất, sức khỏe, tiền bạc, vv. Ví dụ: Bạn chỉ cần gõ phương trình vào ô trống là lời giải sẽ được đưa ra ngay!

Đã có khi nào công việc hoặc bài tập ngập đầu mà bạn cứ chăm chăm nhìn vào Facebook, coi YouTube hoặc lướt Instagram thay vì hoàn thành những việc ấy? Chắc chắn câu trả lời sẽ là có rồi! Trang web này sẽ giúp cảnh báo bạn mỗi lần bạn muốn lướt những trang web làm mất tập trung này. Bạn chỉ cần điền tên trang web và số lần hạn chế vào web là được!

Ngày nay LinkedIn là một trong những trang web lớn nhất để học sinh và người đi làm có thể kết nối với những người khác trong lĩnh vực của họ. LinkedIn hoạt động rất giống Facebook, vì mỗi người có 1 trang cá nhân và có thể kết bạn, tương tác với người khác. Trang cá nhân của bạn nên nêu ra tất cả những kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, giải thưởng, học bổng … giống như 1 tờ CV/résume vậy. Rất nhiều công ty sẽ cho phép bạn tìm và nộp đơn xin việc thông qua LinkedIn.

Điều quan trọng nhất khi dùng dịch vụ này là việc tăng cường hệ thống người quen biết vì khi bạn biết càng nhiều người thì cơ hội xin việc làm của bạn sẽ càng được nâng cao. Một trong những cái internship mà mình đã tìm được chính là thông qua LinkedIn nên mình rất khuyến khích các bạn tạo 1 tài khoản cho mình ngay hôm nay!

Tổng Hợp Các Trang Web Học Online Mùa Dịch

Nếu bạn đang muốn học tiếng anh để phục vụ cho mục đích thi các chứng chỉ ngoại ngữ thì cần phải học cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Và chúng tôi sẽ là người hỗ trợ hoàn hảo, trang web được cả học sinh và giáo viên yêu thích. Các kỹ năng này chủ yếu chú trọng đến từ vựng.

Một trong các trang web học tập miễn phí uy tín trên thế giới phải kể đến đầu tiên chính là Coursera. Trang web này cung cấp hàng trăm các khóa học, hàng ngàn các bài học miễn phí. Kiến thức tại website đề tổng hợp các tri thức của nhân loại. Các thầy cô giáo giảng dạy ở đây là các thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng hàng đầu như Ilinois, Stanford, Harvard,…

Đây là trang web được sáng lập bởi trường đại học Harvard và trường đại học MIT của Mỹ. Được biết đến là một tổ chức phi lợi nhuận hơn là một website học thuần túy, edX có quy mô học tập và giảng dạy toàn cầu. Hiện nay có hơn 20 triệu sinh viên trên toàn thế giới đăng ký theo học các khóa học tại edX.

10 day Corona challenge – Mời bạn tham gia thử thách mùa dịch!

Thật là sự thiếu sót lớn khi nhắc đến các website học tập hàng đầu mà không nhắc đến Highbrow. Hiện website cung cấp hơn 250 khóa học với số lượng học sinh, sinh viên theo học là 2 triệu người. Các kiến thức trong website lồng ghép giữa lý thuyết và thực tế để cho các bạn có thể nắm vững, không bỡ ngỡ trước khi đi làm việc ở các tập đoàn hay công ty.

Là một tổ chức phi lợi nhuận, Khan Academy nhằm mục đích cung cấp một nền giáo dục miễn phí và tốt nhất cho bất cứ ai và bất cứ nơi nào trên thế giới. Được bắt đầu vào năm 2006 bởi nhà giáo dục Salman Khan. Trang web cung cấp các bài giảng vi mô, video hướng dẫn và bài tập thực hành để giúp bạn phát triển và rèn luyện các kỹ năng của mình. Họ đã hợp tác với các trường sau trung học khác và cung cấp một giao diện được tổ chức tốt. Hơn nữa, hầu hết mọi khóa học bạn tìm thấy trên nền tảng này đều miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học trực tuyến miễn phí, thì Alison là lựa chọn tốt nhất. Với 10 triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, Alison là một trong những tài nguyên học tập lớn nhất cung cấp các khóa học miễn phí cũng như chất lượng cao. Bạn có thể tìm thấy các khóa học về sức khỏe, công nghệ, kinh doanh, thiết kế và ngôn ngữ. Người ta có thể chọn từ nhiều môn học từ 800 khóa học miễn phí. Trang web này cung cấp các khóa học cấp chứng chỉ và bằng tốt nghiệp. Các sinh viên sẽ được yêu cầu đánh giá và đạt ít nhất 80% để vượt qua. Các tài nguyên được cung cấp bởi Alison sẽ giúp phát triển các kỹ năng làm việc thiết yếu và được chứng nhận.

Nguồn: chúng tôi (tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Web Du Học Tại Kyoto trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!