Zila De Thi Topik / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Lịch Thi Topik 2022

3. Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK?

» Tương đương chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh như: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS. Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp.

» Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác

» Bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên.

» Tất cả mọi người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Hàn Quốc thường đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.

» Các trường đại học Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ hai trong nước

» TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

» Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cơ bản để có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại Hàn Quốc. 

» Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK. 

» Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp… đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

10 Quyển Sách Luyện Thi Topik Tốt Nhất

1. Cẩm nang luyện thi TOPIK I, II – Châu Thùy Trang

Sách không có phần viết mà tập trung chủ yếu vào từ vựng, nghe và ngữ pháp. Sách được chia thành từng mục giúp cho người đọc dễ dàng hơn trong việc tra cứu từ hay ngữ pháp. Có cả giải thích bằng tiếng Việt là một điểm thuận lợi giúp người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu hơn. Phần nghe đơn giản xoay quanh những vấn đề quen thuộc để dễ tiếp cận vói người đọc.

Quyển tiếp theo trong bộ 3 Cẩm nang luyện thi chính là quyển Cẩm nang luyện thi TOPIK II.

Cẩm nang luyện thi TOPIK II cũng tập trung chủ yếu vào phần từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên quyển sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên. Thông thường sẽ chia ra một nửa dành cho những bạn chỉ lấy cấp 3 và 4, phần làm hết dành cho những bạn lấy cấp 5 và 6.

Hơn nữa, 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong TOPIK II cũng được tác giả tổng hợp cùng với những đề thi mẫu và đáp án giải thích rõ ràng để tự kiểm tra và giúp bạn tự tin hơn khi trực tiếp tiếp xúc với đề thi chính thức.

Ngoài ra, còn có phần bài tập và đáp án để giúp chúng ta luyện tập và tự kiểm tra.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau: https://tiki.vn/cam-nang-luyen-thi-topik-i-p1600097.html

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau: https://tiki.vn/cam-nang-luyen-thi-topik-ii-ky-nang-doc-p1600095.html

2. Cẩm nang luyện thi TOPIK II – Châu Thùy Trang

Quyển tiếp theo trong bộ 3 Cẩm nang luyện thi chính là quyển Cẩm nang luyện thi TOPIK II.

Cẩm nang luyện thi TOPIK II cũng tập trung chủ yếu vào phần từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên quyển sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên. Thông thường sẽ chia ra một nửa dành cho những bạn chỉ lấy cấp 3 và 4, phần làm hết dành cho những bạn lấy cấp 5 và 6.

Hơn nữa, 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong TOPIK II cũng được tác giả tổng hợp cùng với những đề thi mẫu và đáp án giải thích rõ ràng để tự kiểm tra và giúp bạn tự tin hơn khi trực tiếp tiếp xúc với đề thi chính thức.

2. Học tiếng Hàn thật đơn giản – Seung Eun Oh, biên dịch : Nguyễn Linh

Bộ sách này có đến 5 quyển và chia theo từng trình độ:

Cuốn 3: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hằng ngày. Sách được thiết kế đặc biệt phủ hợp cho học sinh nước ngoài học tiếng Hàn. Với mục đích tối ưu hóa việc tự học cho người đọc, quyển sách này cung cấp 24 bài học dựa trên nhiều ngữ cảnh thực tế và những tình huống hội thoại gần gũi với đời sống thường ngay. Ngữ pháp trình bày dễ hiểu, từ vựng nhiều. Ngoài ra còn có những thông tin về cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc cũng được cập nhật trong sách.

Cuốn 5: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ trung cấp. Đây là quyển sách dành cho các bạn có trình độ tiếng Hàn ở mức trung cấp, giúp củng cố lại kiến thức. Cũng như những quyển trước trong bộ sách, đây cũng là một quyển sách được thiết kế phù hợp để tiếp cận và nâng cao năng lực tiếng Hàn. Bằng những bài học và những ví dụ, bài tập cũng như giải nghĩa, đây là quyển sách cung cấp cho người đọc khá đầy đủ về kiến thức ở cấp độ trung cấp.

3. Bộ đề thi Topik I, II và quyển luyện thi viết TOPIK II – NXB Hàn Quốc

3 quyển này sẽ giúp ít rất nhiều trong việc thi TOPIK vì sách do nhà xuất bản Hàn Quốc phát hành. Các câu hỏi bài tập cũng phù hợp với từng cấp độ của người học, nội dung bám sát với đề thi TOPIK chuẩn.

Bộ sách bao gồm sách luyện viết, luyện đọc và luyện đề. Mỗi chuyên đề đều được thiết kế để người học tiếp thu một cách hiệu quả, có hướng dẫn có phân tích và đáp án từng đề thi để người học có thể tự kiểm tra.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau:

http://www.twochois.com/new-topik-ebs-topik/ http://www.twochois.com/new-topik-ebs-topik-1/

4. Giáo trình luyện thi Topik mới

Luyện Thi TOPIK – Trình Độ Sơ Cấp, Trung cấp- Nâng cao Được biên soạn theo cấu trúc của đề thi TOPIK mới, giáo trình này được đưa vào chương trình giảng dạy trong trường Đại học từ tháng 7 năm 2014 nhằm hỗ trợ thí sinh ôn thi. Giáo trình bao gồm ba phần chính: – Phân tích câu hỏi và đưa ra chiến lược, đề thi thử và đáp án. – Giáo trình sẽ phân tích tất cả các xu hướng ra đề của những câu hỏi mẫu trong các kỳ thi TOPIK, sau đó trình bày những chiến lược giúp thí sinh ôn luyện từng dạng câu hỏi và chuẩn bị cho kỳ thi. – Ngoài ra, quyển sách còn có ba đề thi thử được biên soạn theo cấu trúc và dạng câu hỏi bám sát đề thi thật để người học làm quen khi luyện thi và đáp án của tất cả các câu hỏi để thuận tiện cho việc tra cứu và tự kiểm tra.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau: https://tiki.vn/luyen-thi-topik-1-trinh-do-so-cap-p609457.html?

5. Sách Topik I실전 모의고자:

Đây là quyển sách tập hợp được những đề thi mô phỏng của TOPIK cấp I.

Sách gồm 2 phần:

Phần 1 – Đề thi mô phỏng

Phần 2 – Đáp án và giải thích

Sách tổng hợp được nhiều đề thi mô phỏng và kèm cả đáp án lẫn phần giải thích để người học có thể tự chủ động kiểm tra và rà soát. Cùng với cách trình bày rõ ràng, bám sát với đề thi chuẩn giúp người học dễ dàng hình dung và tiếp cận với kì thi hơn.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau:

6. Sách Topik II실전 모의고자:

Đây là quyển sách tập hợp những đề thi mô phỏng của TOPIK cấp II.

Sách cũng bao gồm 2 phần như quyển I:

Phần 1 – Đề thi mô phỏng

Phần 2 – Đáp án và giải thích

Sách tổng hợp được nhiều đề thi mô phỏng và kèm cả đáp án lẫn phần giải thích để người học có thể tự chủ động kiểm tra và rà soát. Cùng với cách trình bày rõ ràng, bám sát với đề thi chuẩn giúp người học dễ dàng hình dung và tiếp cận với kì thi hơn.

7. Sách Topik II쓰기:

Quyển sách mang lại cho người học những bài học về chuyên đề viết trong kì thi TOPIK II. Với cách trình bày rõ ràng cặn kẽ về những điểm cần học để chuẩn bị cho phần thi viết, từ những điều nhỏ nhất như cách sử dụng giấy kẻ ô vuông của Hàn Quốc cho đến những đề bài viết bám sát với cấu trúc đề thi thật.

Sách gồm có 2 phần

Phần 1 – Những điểm trọng tâm trong phần viết

Phần 2 – Những bài tập thực tế

8. Sách Topik I 한 번에 통과하기:

Với tiêu chí đem lại cho người học một sự tiếp cận gần với đề thi chính thức nhất. Quyển sách bao gồm những điểm trọng tâm hướng dẫn người học để chuẩn bị cho kì thi TOPIK. Để người học dễ dàng hình dung và kịp thời nắm bắt được hình thức và tự đánh giá năng lực của bản thân với những đề thi thử mô phỏng kèm với đáp án và giải thích.

Sách gồm có 3 phần:

Phần 1 – Những điểm trọng tâm cần nắm để chuẩn bị cho kì thi

Phần 2 – Đề thi mô phỏng

Phần 3 – Đáp án và giải thích

9. Đề luyện thi Topik qua các năm

Hàng năm trong Topik sẽ cập nhật 1 bộ đề Topik bất kỳ trong năm để các bạn có nhu cầu luyện thi Topik có thể dễ dàng ôn luyện và hiểu hơn về cấu trúc đề thi Topik mới nhất.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại: http://www.studytopik.go.kr/management/board_list.asp?db_name=TB_s3_1_dataroom&fbclid=IwAR1MWWYNYaarvwr-Y3JEwf5gfx6dMopmBSV1xnfLt3QhXVAKmUkh1jp1AVA

Zila Academy là thành viên của Zila Education. Zila Academy chuyên dạy tiếng Hàn cấp tốc và luyện thi Topik 2, Topik 4, Topik 6. Với Lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng, học viên biết được học bao lâu để có thể sử dụng được tiếng Hàn để phục vụ cho ngoại ngữ 2 xét tốt nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp hoặc du học Hàn Quốc. Sau các khóa học tiếng Hàn ở Zila Academy, học viên sẽ đạt được trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo từng cấp độ.

LIÊN HỆ NGAY

ZILA ACADEMY

Điện thoại: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn

Facebook: TOPIK – Zila Academy

Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

Addres: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, chúng tôi

Tip Làm Phần Viết Topik Ii Để Đạt Topik 3, 4, 5

CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN VIẾT TOPIK II – ĐỂ ĐẠT TOPIK 3, 4, 5. Đối với kì thi Topik, để làm bài tốt và đạt kết quả cao thì cần phải có sự luyện tập thường xuyên, đặc biệt là với phần Viết. Nếu chăm chỉ luyện tập thì phần viết tưởng khó nhưng sẽ lại là phần giúp các bạn dễ dàng ghi điểm hơn đấy. Vì đề viết thường theo 1 form mẫu có sẵn và những cấu trúc thường gặp.

Cách phân chia thời gian làm bài phần viết Topik II:

PHẦN I: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P1)

– Cách làm câu 51 Topik II:

Thường là nội dung emai, bức thư, giấy mới, lời nhắn,… Câu này từ vựng và nội dung khá đơn giản (các bạn không cần quá lo lắng mình sẽ không hiểu nội dung). Chỉ cần đọc kĩ và viết câu cho phù hợp thôi.

– Cách làm câu 52 Topik II:

Câu này tương đối khó hơn câu 51, thường là nội dung về kiến thức cuộc sống, đoạn tư liệu ngắn,… Tuy nhiên, câu cần điền sẽ có rất nhiều gợi ý từ các câu trước và sau chỗ trống. Hãy đọc kĩ câu trước/ sau của chỗ trống, đôi khi bạn sẽ tìm được đáp án ngay trong nội dung đã cho sẵn.

별을 지구에서 멀리 떨어져 있다. 그래서 별빛이 지구까지 오는 데 많은 시간이 걸린다. 지구와 가장 가까운 별의 빛도 지구까지 오는 데 4억 년이 걸린다. 만약 우리가 이 별을 본다면 우리는 이 별의 현재 모습이 아니라 4억 년 전의 ( ㄱ ).

Lưu ý: Cần phải điển đúng với đuôi câu mà đề bài đang sử dụng.

PHẦN II: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P2)

Cách làm bài câu 53 Topik II:

Như các bạn đều biết câu 53 là dạng câu nhận xét biểu đồ. Đối với câu này sẽ có mẫu câu sẵn, bạn chỉ cần dựa vào đó để đưa ra nhận xét phù hợp cho từng đề bài là được.

예문: 조선일보 7월 12일자 기자에 의하면 부모와 자녀가 함께 사는 가족이 전체 가족의 50% 안되는 것으로 나타났다.

Kết quả điều tra về… với đối tượng … thì …

예문: 통계청이 지난 2007년 이혼 부부를 대상으로 이혼 사유에 대해 조사한 결과, 성격차이라고 답한 사람은 56.8%로 나타났다.

Đạt/ điều tra được là …%

예문: 올해 명품 소비가 5조원에 달해 작년에 비해 2배가량 늘었다고 한다.

Điều này so với … tăng/ giảm …%

예문: 이는 작년 대비 24%가 늘어난 수치다.

– 의 원인을 살펴보면, -은/는 -에서 기인한 현상이다

Nguyên nhân của vấn đề/ hiện tượng này là gì? … nếu xem xét nguyên nhân của… thì …

예문: 이러한 심각한 교육 문제는 대학을 서열화하고 학별을 중시하는 사회 분위기에서 기인한 현상이다.

예문: 한국의 경제성장률은 2010년 이후로 급격한 감소세를 보인다.

PHẦN III: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P3)

Cách làm bài câu 54 Topik II:

– Nội dung và cách viết (0 – 12 điểm): Nội dung bạn có viết bám sát đề bài không? Nội dung có phong phú, đa dạng không?

– Cách triển khai bài viết (0 – 12 điểm): Lập luận/ Suy nghĩ có rõ ràng, chặt chẽ không? Cách triển khai lập luận có liên kết không?

– Sử dụng từ (0 – 26 điểm): Sử dụng từ vựng và ngữ pháp phong phú, đa dạng không? Sử dụng từ vựng, ngữ pháp phù hợp không? Lỗi chính tả (viết đúng nguyên tắc viết)?

* Một vài lưu ý nhỏ:

– Nếu có thể hãy cố gắng thêm vào thành ngữ, tục ngữ phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với giám khảo chấm bài.

– Các câu văn chỉ nên dùng nhiều nhất 3 hoặc 4 ngữ pháp nối mệnh đề là hợp lí. Không nên viết 1 câu quá quá dài, vì có thể sẽ khiến câu văn của bạn trở nên khó hiểu.

* Các bước làm bài:

– Nên dành 3-5 phút để gạch đầu dòng các ý dự đinh viết, để tránh các ý bị trùng lặp khi viết. Sắp xếp ý theo trình tự hợp lý, để bài viết mạch lạc hơn.

– Đọc sơ lại bài và sửa lỗi chính tả (nếu có).

Cách viết: Chia bố cục rõ ràng 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài:

– Thân bài: Hãy trả lời đầy đủ 3 câu hỏi được nêu trong đề bài. Mỗi câu trả lời viết thành 1 đoạn. Cố gắng viết sao cho 3 đoạn này có sự liên kết với nhau, các ý chặt chẽ. Nêu rõ được quan điểm của bản thân về vấn đề.

– Kết bài: Nêu lại ngắn gọn quan điểm của bản thân về vấn đề. Tóm tắt lại nội dung cốt lõi của vấn đề. Một số cụm từ thường dùng cho phần kết: 요약해서 말하면, 위에 언급했듯이, 위에 말했듯이,…

Tổng Hợp Bộ Đề Thi Eps Topik Trung Tâm Ngoại Ngữ Korea Link

Một kỳ thi Eps topik nữa lại đến, các bạn đã chuẩn bị cho mình được những gì rồi nhỉ? Một sức khỏe thật tốt, một niềm tin thật mạnh mẽ … và không thể thiếu được hành trang nữa đó là kiến thức đúng không ạ. Nhằm hỗ trợ thật tốt cho các bạn trong kỳ thi EPS TOPIK 2020, Trung tâm Ngoại ngữ Korealink xin gửi tới các bạn bộ đề thi do Giảng viên Nguyễn Thị Minh Hoài, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Hàn cho người đi xuất khẩu lao động, TOPIK, KLAT biên soạn.​

Và nếu cảm thấy chưa thể chắc chắn lắm cho việc học ở nhà thì có thể đến với Trung tâm Hàn Ngữ Korea Link ngay hôm nay để cùng nhau học tập, thực hành với đội ngũ giảng viên chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị học tập hiện đại cung ứng tốt nhất cho quá trình học tại trung tâm. Liên hệ ngay hotline: 0888.770.988/ 0973.673.099 để nhận được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất về kỳ thi EPS sản xuất chế tạo 2020.

D

E LEVEL1:  1-10

Đáp án đề 1-10

DE LEVEL 1: 11-20

Đáp án đề 11-20

DE LEVEL 1: 21-40

Đáp án đề 21-40