Xu Hướng Du Học Nhật / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng Du Học Nhật Ngành Nha Khoa

Tại Nhật Bản cũng như thế giới, Nha khoa luôn chiếm giữ vị trí cao về ngành nghề tốt nhất. Đây là công việc được coi trọng và đem lại nguồn thu nhập cao. Dân số Nhật Bản đang già, tỷ lệ sinh ít hơn tỷ lệ tử trong khi đó với thế mạnh về công nghệ. Ngoài ra, con người ngày càng có xu hướng làm đẹp nhiều hơn. Cái răng, cái tóc là góc con người. Do đó mà xu hướng thẩm mỹ răng cũng tăng lên. Chính vì thế, nhu cầu về dịch vụ nha khoa tại đất nước này ngày càng tăng cao. Cũng giống như nhiều ngành khác, ngành nha khoa sẽ phải đối diện với tình trạng thiếu nhân lực. Từ đó, ta có thể thấy sự khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành này là rất cao.

Du học Nhật Bản ngành Nha khoa nên học trường nào?

Đại học Tohoku là trường đại học Hoàng gia Nhật Bản thứ 3 của xứ hoa anh đào. Tohoku là trường đại học uy tín và nằm trong top đầu những trường chất lượng của thế giới. Năm 1965, trường Nha khoa Tohoku hình thành. Sự ra đời của ngôi trường này đã tạo nên một bước ngoặt lớn đối với giáo dục nha khoa Nhật Bản.

Học phí du học Nhật ngành Nha khoa: 535,800 yên/năm; phí nhập học: 282,000 yên.

Phí sinh hoạt hàng tháng của du học sinh khoảng 80,000 – 150,000 yên. Học bổng du học nha khoa tại đại học Tohoku: Học bổng chính phủ Nhật, Học bổng Monbukagakusho Honours và viện trợ tài chính của trường.

Website: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Đại học Kyushu là trường đại học công lập đã có lịch sử trên 100 năm. Trường đào tạo các bậc đại học và sau đại học với 20,000 sinh viên. Trong đó, du học sinh nước ngoài chiếm 10%. Sinh viên quốc tế theo học tại đại học sẽ được miễn giảm 50% học phí trong cả 4 năm học.

Học phí cho sinh viên quốc tế: 133,950 yên/kỳ; phí nhập học là 282,000 yên.

Học bổng hỗ trợ sinh viên từ nhiều nguồn khác nhau với giá trị trên 60,000 yên/kỳ. Các chương trình học bổng gồm: Học bổng của chính phủ Nhật Bản, Học bổng hữu nghị của đại học, Học bổng trao đổi sinh viên châu Á; Học bổng cho sinh viên quốc ế tự hỗ trợ. Ngoài ra, du học Nhật ngành Nha khoa tại đại học Kyushu bạn cũng sẽ được nhận học bổng và hỗ trợ tài chính của trường.

Website: https://www.kyushu-u.ac.jp/en/

Đại học Y và Nha khoa Tokyo

Đứng thứ 7 các trường đại học top đầu của Nhật Bản năm 2010. Đại học Y và Nha khoa Tokyo cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trường sở hữu cơ sở hạ tầng đồ sộ với 3 trường Đại học, 3 khoa và cao đẳng. Ngoài ra, cũng sở hữu gia tài các viện nghiên cứu và bệnh viện đồ sộ. Chi phí du học gồm: phí tuyển khảo (9,800 yên), phí nhập học (277,000 yên); học phí (248,000 yên/6 tháng).

Website: http://www.tmd.ac.jp/

Chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành Nha khoa

Du học Nhật ngành Nha khoa bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại hơn rất nhiều so với Việt Nam. Đào tạo Nha khoa tại Nhật gồm các chuyên ngành như:

Ngành Chỉnh nha: điều chỉnh những điểm bất thường của răng

Ngành Nha chu: chuẩn đoán và điều chỉnh các bệnh khu vực xung quanh răng. Cụ thể: nướu. màng nhầy và xương bao quanh răng.

Ngành Nội nha: chủ yếu chuẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh răng

Khôi phục lại răng: trồng, lắp, cấy răng giả

Bệnh lý về miệng

Học Nha khoa ở đâu? Du học Nhật ngành Nha khoa chính là câu trả lời hữu ích nhất cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành học và trường học phù hợp nhất.

Hồ Sơ Du Học Nhật Xu Hướng Du Học Phổ Biến Hiện Nay

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

Hồ sơ du học Nhật các giấy tờ các nhân

+ Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng

+ Kích thước: 3×4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4×6 cm (8 chiếc)

Số lượng: Tổng 20 chiếc

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Bản photo công chứng nên có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

+ Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

+ 2 mặt của chứng minh thư phải nằm ở trên cùng 1 mặt của tờ A4

(Ưu tiên bố, mẹ học sinh. hoàn cảnh đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác)

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

+ Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

+ 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

Hộ khẩu có thông tin học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: nếu như người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

Số lượng: 1 bản gốc

Ghi chú: có khả năng nộp bổ sung sau, nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh.

Giấy công nhận hoạt động của học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng

Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường

Khám căn bản theo chỉ dẫn của tổ chức (có thể nộp sau)

+ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng thực tốt nghiệp tạm thời

+ Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ đại học (nếu đã tốt nghiệp); hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ học viên (nếu chưa tốt nghiệp)

Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng

Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

Ghi chú: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng

Chú ý:

Tuỳ từng hoàn cảnh, các nàng có thể được yêu cầu phải nộp cả bằng và học bạ cấp 3 kết hợp với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

Nghiên cứu

Bạn hãy nghiên cứu! Hãy khảo sát các khóa học, các trường học và vị trí của trường. Hãy lập danh sách những ưu tiên mà bạn mơ ước, rồi bắt đầu chọn lọc kỹ hơn.

Hồ sơ du học Nhật sử dụng công cụ tìm kiếm trên site này để tiếp tục tìm kiếm.

Hồ sơ du học Nhật khi mà bạn đã sẵn sàng, hãy lập cuộc hẹn với tư vấn viên IDP. Các tư vấn viên của chúng tôi đều có chứng nhận chuyên môn và nhiều người trong đó đã từng là du học sinh. Họ rất dễ dàng sử dụng, đem đến những lời khuyên thiết thực và mang tính chuyên môn cao cho mỗi cá nhân học sinh đến tư vấn.

Hãy mang theo danh sách các ưu tiên cho khóa học mà bạn mơ ước đến cuộc hẹn để làm khởi điểm. Tư vấn viên sẽ duyệt qua mọi cụ thể lớn, nhỏ nhằm cam kết mức phù hợp nhất có khả năng giữa bạn, trường đại học tương lai và lĩnh vực học tập của bạn.

Nộp đơn

Hồ sơ du học Nhật sau khi bạn chọn khóa học và trường học thích hợp cho mình, thì kế tiếp là bước nộp đơn. Tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn nộp đơn xin nhập học. Bằng sự nghiêm túc khi tiến hành hoạt động, và hoàn toàn tuân thủ các qui tắc đạo đức và qui định của luật pháp, bạn có khả năng an tâm với dịch vụ và tư vấn chuyên ngành cao nhất trong quá trình nộp đơn.

Chúng tôi không những phụ thuộc vào hồ sơ, giấy tờ. Tư vấn viên của bạn sẽ đích thân liên lạc với trường bạn đã chọn, để chắc rằng hồ sơ học tập, hoạt động ngoại khóa của bạn được truyền đạt một bí quyết phong phú nhất nhằm tăng thời cơ bạn được trường chấp thuận.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( chúng tôi idp, … )

Nhận Định Về Xu Hướng Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Xu hướng vừa học vừa làm tại Nhật Bản mở ra trào lưu du học

Nếu theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, không khó để nhận ra sự bùng nổ mạnh mẽ của du học Hàn Quốc, Nhật Bản thời gian gần đây. Việt Nam xếp thứ 2 trong 10 quốc gia có số lượng du học sinh tại Nhật Bản nhiều nhất. Trong đó, sinh viên vừa học vừa làm tại Nhật Bản chiếm đa số.

Tình hình dân số Nhật Bản đang ở mức báo động, với tỉ lệ già hóa dân số ở mức cao kỷ lục. Thiếu nguồn lao động phục vụ cho thị trường và tốc độ phát triển kinh tế cao đang là vấn đề khiến Chính phủ Nhật Bản đau đầu tìm ra giải pháp về nhân lực. Chính sách mở cửa thu hút lao động nước ngoài, đặc biệt là thế hệ sinh viên trẻ được coi như một giải pháp thông minh và tiềm năng của đất nước Mặt Trời mọc. Bên cạnh sự đơn giản hóa các giấy tờ, thủ tục nhập cảnh, Nhật Bản còn tăng cường các công tác hỗ trợ nhằm cải thiện và nâng cao đời sống du học sinh, mở rộng các khu ký túc xá, cho phép phát triển đa dạng hoạt động các hội du học sinh quốc gia,… Với những nỗ lực đó, đất nước này đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm và lựa chọn của sinh viên quốc tế, đặt nền móng cho một thế hệ nhân lực mới đa dạng, và tiềm năng.

Sự chững lại và nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới

Thời gian đầu năm 2017, vừa học vừa làm tại Nhật Bản nhận được một số thông tin bất lợi trong chính sách quản lý và xét tuyển du học từ phía Chính phủ Nhật Bản. Có thể nhận định, cánh cửa cơ hội tiềm năng này đang dần khép nhỏ lại do nguyên nhân chủ yếu do một số sinh viên vi phạm các quy định về du học sinh. Đã xảy ra tình trạng làm thêm “chui” quá thời gian quy định, lao động trái phép, bỏ trốn khi hết hạn visa lưu trú, không trình báo được giấy phép lưu trú khi bị cảnh sát địa phương kiểm tra. Hậu quả chính là sự thắt chặt các quy định và quản lý của Nhật Bản với 5 quốc gia có số lượng sinh viên vi phạm lớn nhất, trong đó có Việt Nam. Người đi trước đã chặn lại con đường cơ hội của thế hệ tiếp theo.

Theo đó, vòng phỏng vấn và tuyển chọn hồ sơ cũng diễn ra nghiêm ngặt và kỹ càng hơn. Bên cạnh đó, công tác và các giấy tờ chứng minh tài chính cũng được kiểm định cẩn thận. Số lượng sinh viên du học Nhật Bản vừa học vừa làm được nhận định sẽ giảm khá nhiều do hậu quả từ các chính sách đó. Sẽ không còn câu chuyện lao động giả nốt du học sinh vẫn diễn ra nhiều năm gần đây. Ngay các sinh viên đang, đã, sẽ đặt chân tới Nhật Bản du học trong thời gian tới cũng sẽ bị quản lý nghiêm ngặt về thời gian, các hoạt động ngoài giờ hơn so với các thời điểm trước. Tất cả đều hướng tới một cộng đồng du học trong sạch và học tập chất lượng, hướng tới lợi ích lâu dài cho sinh viên, đảm bảo an ninh trật tự cho nước sở tại.

Nhìn nhận chung về xu hướng sẽ có khá nhiều khó khăn trong thời gian kế tiếp, dù đã có những cải thiện nhất định do sự phản đối từ các vừa học vừa làm tại Nhật BảnTrường Nhật Ngữ. Để tháo gỡ những khó khăn đó, yêu cầu phải có sự chung tay ý thức của các thế hệ sinh viên đang học tập, và sinh hoạt ở Nhật Bản, và những du học sinh đang chuẩn bị lên đường đến với chân trời ước mơ.

Xu Hướng Về Nước Khởi Nghiệp Sau Du Học

Tỉ lệ thuận với lượng du học sinh đang ồ ạt đổ xô du học ở nước ngoài là lượng du học sinh chọn quay về nước khởi nghiệp.

Gần đây, xu hướng quay về Việt Nam lập nghiệp đang dần hình thành trong cộng đồng du học sinh. Những người này được tác giả bài viết trên Techinasiagọi là “returner” (những người quay trở lại) với những dự án vô cùng sáng tạo, hữu ích cho môi trường làm việc trong nước. Người khởi xướng cho phong trào này có lẽ là anh Lê Hồng Minh, người đã thành lập Vinagame (VNG) vào năm 2004 và dần dần biến nó trở thành công ty kinh doanh thương mại điện tử lớn nhất cả nước. Anh Hồng Minh trước đây làdu học sinh tại Úc, chuyên ngành Tài chính. Kể từ đó, rất nhiều những công ty như KMS, Greengar, Keewi, Not A Basement Studio, Tiki, Bo Cong Anh, Istart, LuvPrint, Geeky… đã bắt đầu “lên sóng” và mở ra nhiều dịch vụ vô cùng mới mẻ nhưng cũng rất hữu ích. Chẳng hạn như Tiki được biết đến là trang web bán sách trực tuyến uy tín hay Keewi là trang web cho phép bạn chia sẻ thông tin về sự kiện, hội thảo (event) của mình hay Not A Basement Studio lại là công ty được biết đến với những ứng dụng cho điện thoại thông minh…

Du học sinh trở về từ các nước phương Tây có một thuận lợi là họ được tiếp xúc với những sản phẩm, dịch vụ ở các nước phát triển mà người Việt ở trong nước đang cần. Chính vì nhìn thấy khoảng khác biệt này đã giúp họ thấy được tiềm năng của những sản phẩm đó. Khóa học “Tôi tài giỏi” chẳng phải là phiên bản Việt của khóa học “I’m gifted” trên thế giới đó thôi.

Hay, với kinh nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, một nhóm bạn đã nhìn ra tầm quan trọng của ngoại ngữ và khả năng hòa nhập trong môi trường làm việc quốc tế mà thành lập khóa học Istart Academy. Anh Hiếu Trần, công ty Not A Basement Studio, chia sẻ trong bài viết rằng người Việt Nam đang gấp rút học hỏi để chứng tỏ bản thân và những đóng góp của anh cũng là để cùng làm việc với những người trẻ này tạo nên nhiều sản phẩm “made in Vietnam” cho cả thế giới sử dụng. Anh bạn có nickname Roy Nguyen từ hội cựu du học sinh Mỹ tại Việt Nam (US Alumni Network in Vietnam) cũng cùng chung “chí hướng”, Roy Nguyen chia sẻ: “Mình cũng rất hào hứng về thế hệ “returners”. Không thể đếm xuể số lượng những người trẻ về nước khởi nghiệp vốn tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng thế giới như Harvard, Stanford, UC Berkeley, Cambridge trở về góp phần xây dựng quê hương thịnh vượng”. Chỉ riêng năm 2011 đã có tới hơn 100.000 sinh viên Việt Nam đi du học tại 49 quốc gia trên thế giới. Với lượng du học sinh “hùng hậu” này, nhiều dự án sáng tạo hơn nữa hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Anh Sơn Trần từ chúng tôi bày tỏ: “Mình nghĩ bất kì quốc gia nào cũng cần những người có kiến thức, kinh nghiệm từ nhiều ngành nghề khác nhau để phát triển nền kinh tế (ví dụ như Mỹ hay Singapore). Vì vậy, chúng ta cần khuyến khích không chỉ du học sinh về nước làm việc mà cả những người nước ngoài chọn đây làm nơi sinh sống, làm việc và khởi nghiệp”.