Xin Visa Du Học Pháp

Visa là một loại chứng nhận do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ du lịch, học tập và sinh sống. Như vậy, để đặt chân tới quốc gia nào, ta phải xin được visa của nước ấy. Vậy, câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?

Việc cấp visa cho một người nước ngoài du học tại Pháp không hề dễ dàng vì đây lại là quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư.Nếu bạn đã từng để trượt visa một lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nên được tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do không đáng.

Để xin visa du học Pháp, bạn cần có một bộ hồ sơ đầu đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại Sứ Quán Pháp. Thông qua đó, họ sẽ thấy được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập và động lực, ước muốn khi bạn học ở đất nước của họ. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn đó đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn xin visa hay không?

Bước 1: Tạo hồ sơ online trên web của Campus France.

Việc đăng ký này là  bắt buộc đối với tất cả  học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp bởi hiện nay, để xin được visa du học Pháp , bạn cần phải cung cấp số hiệu cá nhân VN mà bạn đăng ký trên trang web của Campus France . Bên cạnh đó việc đăng ký tài khoản cá nhân  này còn cho phép bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với đại diện của Campus France cũng như các trường kết nối campus. Tài khoản này cũng cho phép bạn đăng ký dự thi TCF.

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ online trên trang web của Campus France.

Sau khi đã tạo tài khoản cá nhân trên trang web, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập tại Pháp, đề tài nghiên cứu đã, đang và sẽ thực hiện, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đại học, kinh nghiệm nghề nghiệp và công tác như thế nào, trình độ tiếng Pháp ra sao, trình độ ngoại ngữ khác nếu có….

Một hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển vào một trường ĐH bất kỳ ở Việt Nam.

– Bảng điểm và bằng tốt nghiệp ĐH (nếu sinh viên đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu sinh viên đang học đại học).

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, TCF TP, DELF B2, DALF,…).

– Giấy khai sinh bản sao.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn.

– Các giấy tờ chứng minh trình độ học tập và công tác khác: giấy chứng nhận thực tập, chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc, chứng chỉ tiếng Anh.

Trước khi bạn trình hồ sơ, cần kiểm tra kỹ càng các thông tin đã điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không sửa đổi được nữa. Nếu bạn muốn sửa lại, bạn cần hẹn với đại diện của Campus France.

Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng và phỏng vấn với Campus France.

Một trong những bước trong thủ tục xin Visa du học Pháp  đó là kiểm tra trình độ tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn đã có tiếng Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. Nếu chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra bằng bài thi TCF (chi phí là khoảng  2,5 triệu đồng).

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng ra thì bạn còn trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Buổi phỏng vấn này với chi chi 2,9 triệu đồng. Sau khi đã trình hồ sơ online, bạn trả tiền phỏng vấn và vào phần “mon dossier” để đặt lịch hẹn phỏng vấn trên website của Campus France. Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang tất cả các giấy tờ bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Pháp đã ghi ở trên.

Họ sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ hoặc dịch thuật không hợp lệ. Cuối cùng,  bạn sẽ được xác nhận đã qua phỏng vấn bằng một giấy chứng nhận. Giấy xác nhận này cũng giảm một nửa lệ phí xin Visa cho các bạn.

Một số trường hợp đặc biệt được miễn giảm lệ phí, miễn phỏng vấn hoặc miễn thi TCF, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Campus France để biết thêm.

Bài thi để kiểm tra trình độ tiếng Pháp (TCF) của Trung Tâm quốc tế nghiên cứu sư phạm CIEP  là một bài kiểm tra được chuẩn hóa châu Âu CECR. Chứng chỉ TCF này là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên quốc tế  có mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học  tại Pháp. Bài thi sẽ đánh giá được trình độ tiếng Pháp của bạn như thế nào.

Thời hạn cuối cùng để đăng ký thi TCF là trước kỳ thi ít nhất 1 tháng. Bạn nên tính toán thời điểm đăng ký tham gia kỳ thi tuỳ theo trình độ tiếng Pháp và thời gian bạn cần chứng chỉ TCF. Nếu chưa tự tin với trình độ tiếng Pháp của mình, bạn nên tính toán  đủ thời gian để có thể thi TCF lần 2 ( sau ít nhất 60 ngày)  trước khi  gửi hồ sơ đi các trường nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa hay được nhận học.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Pháp.

Từ năm 2023, học sinh, sinh viên đi Du học Pháp không nộp trực tiếp đơn xin Visa vào Đại sứ quán Pháp mà phải nộp cho trung tâm TLS- trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán. Khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường bên Pháp, bạn cần lên trang web của TLS đăng ký một tài khoản.

Sau khi xác minh và đăng nhập vào tài khoản này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách và các mẫu đơn mà TLS yêu cầu để có thể đặt lịch hẹn nộp Visa với họ.

Khi đã đặt lịch hẹn thành công, cần in giấy xác nhận cuộc hẹn gặp để xuất trình khi đến trung tâm TLS. Chi phí xin Visa du học Pháp: đối với sinh viên đi du học Pháp là khoảng 2,5 triệu đồng + khoảng 650 nghìn đồng phí dịch vụ với trung tâm TLS, tổng là khoảng 3,1 triệu đồng. Đối với bạn có xác nhận đã trải qua phỏng vấn với Campus France thì số tiền phí này sẽ giảm trừ.

Lưu ý: Để tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp Visa và không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai xin visa du học Pháp dài hạn.

– 01 ảnh mới nhất (nền trắng) cỡ 3,5×4,5.

– Bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên Hộ chiếu ( hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa).

– Giấy khai sinh công chứng, dịch sang tiếng Pháp.

– Giấy chứng nhận đã trải qua phỏng vấn của Campus France.

Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm Pháp là địa điểm du học hấp dẫn cho mọi lứa tuổi và ngành học.

Bạn có thể du học Pháp từ cấp 3. Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm.

Tags: kinh nghiệm xin visa du học pháp, xin visa du học pháp có khó không, hồ sơ du học pháp gồm những gì, tờ khai xin thị thực dài hạn đi pháp, du hoc phap de hay kho, xin visa đi pháp có khó không, kinh nghiệm phỏng vấn du học pháp, du học pháp cần những gì

Hướng Dẫn Xin Visa Du Học Pháp

Việc cấp visa cho một người nước ngoài du học tại Pháp không hề dễ dàng. Kinh nghiệm xin visa du học cho thấy, nếu bạn đã từng để trượt visa một lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là cần tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nên được tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do không đáng.

Để xin visa du học Pháp, trước hết bạn cần có một bộ hồ sơ đầu đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại sứ quán Pháp. Thông qua hồ sơ, họ sẽ thấy được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập cụ thể của bạn. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn visa hay không.

Kèm theo hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải nộp thêm lệ phí xin visa: 50 euro, tương đương 1.300.000 VNĐ. Đối với những bạn được cấp học bổng từ Pháp, bạn sẽ không cần nộp khoản lệ phí này. Để tránh những rủi ro và không được trả lệ phí, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

02 tờ khai xin visa dài hạn;

03 ảnh mới nhất (nền trắng; 3,5×4,5)

Hộ khẩu gia đình đã được dịch và công chứng;

Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa;

Giấy khai sinh (công chứng dịch sang tiếng Pháp);

Giấy chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn tại CampusFrance;

Giấy bảo lãnh đối với những bạn du học sinh khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi (theo mẫu của Đại Sứ Quán, hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh;

Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao hay thẻ sinh viên…);

Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp;

Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF…);

Giấy tờ chứng minh tài chính;

Chứng nhận chỗ ở tại Pháp;

Điền giấy OFII để Đại sứ quán Pháp đóng dấu khi được cấp visa.

Sau khi đã được duyệt hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn thì việc còn lại của bạn là cố gắng luyện tập phỏng vấn thật tốt và tự tin giải quyết các vấn đề phát sinh. Đại sứ quán có thể sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi khác nhau nhằm xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn để du học tại Pháp hay không.

Cách chuẩn bị hồ sơ: Để hồ sơ của bạn gấy được ấn tượng với nhà tuyển sinh, bạn cần chú ý đến cách viết và cách trình bày hồ sơ, đặc biệt là CV và thư xin học, bởi đây là hai loại giấy tờ do chính bạn viết và thể hiện được năng lực, tính cách của bạn. Thực tế là đã có nhiều hồ sơ có bảng điểm đẹp nhưng vì cách viết thiếu sự trau chuốt nên không được chấp thuận.

Thời hạn làm hồ sơ: Bạn sẽ phải làm hồ sơ du học trước tháng 3 hàng năm. Điều này có nghĩa là nếu muốn học đại học tại Pháp thì bạn phải làm hồ sơ từ năm lớp 11 THPT chứ đừng chờ đến năm cuối THPT vì như vậy sẽ không kịp để hoàn thành hồ sơ du học.

Chọn trường gửi hồ sơ: Việc chọn trường rất quan trọng bởi nếu ngành học của bạn không tương thích với hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận. Ví dụ bạn đã học xong đại học tiếng Anh thương mại và muốn nộp hồ sơ học chuyên ngành Master thương mại tại Pháp thì hồ sơ sẽ bị loại bởi chuyên ngành ngôn ngữ không được chuyển tiếp sang học thạc sĩ kinh tế.

Về tác giả

​Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Pháp

Thực ra thì Schengen chả là nước nào cả. Đây là loại visa cho phép nhập cảnh vào 26 Quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ… Vậy theo lý thuyết thì bạn xin visa Schengen ở 1 trong 26 nước trên đều được. Tuy nhiên theo truyền thuyết của cộng đồng mạng thì chỉ có 4 nước cấp visa du lịch mà không cần người bảo lãnh: Hà Lan, Ý, Pháp, Tây Ban Nha.

Theo ý kiến cá nhân mình, trừ khi bạn không mạnh về tài chính (tức là rất khó để tự xin visa du lịch) và (2) có người bảo lãnh MẠNH (về tài chính, nhà cửa và độ support), còn không, bạn nên xin visa du lịch tự túc thuần túy. Nếu có yếu tố bảo lãnh trong đó, ĐSQ yêu cầu giấy bảo lãnh, giấy chứng minh thu nhập do Tòa thị chính nơi người bảo lãnh cấp, sau đó bạn phải đóng phí, và chuyển về VN. Vừa mất thời gian, vừa mất công, mất của.

Vì cộng đồng mạng truyền tai nhau rằng xin visa du lịch ở Pháp dễ hơn các nước khác. Nói chung mọi giấy tờ sẽ để chứng minh: Bạn có rất nhiều thứ ở Việt Nam (chức vụ tốt, công việc tốt, lương lậu tốt, nhà xe đầy đủ, vợ con (nếu có) thì đangở VN, tiền thì đầy) nên bạn đi chơi thôi, đi là sẽ về, không trốn ở lại làm nail đâu.

*** Hộ chiếu Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống (để các bạn ĐSQ dán visa) và có giá trị tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh thổ các nước trong khối Schengen.

*** 01 tờ khai xin thị thực Schengen ngắn hạn (điền bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp)

Yêu cầu: “ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.” Mình thì cẩn thận, không photoshop tí nào, để hở tai và hở lông mày nữa.. Nhớ là chụp mới, đừng tiếc cái ảnh ngày xưa xinh quá mà không đi chụp. Họ lật lật mấy trang thấy trùng là cho bạn về nhà đặt lại lịch hẹn đó. Hồi phỏng vấn visa Mỹ là mình bị vậy đó, mất công phải nộp lại

*** Bản sao từ trang 1-5 của hộ chiếu cùng với thị thực Schengen cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt nam. Mình photo thêm cả những trang mình có visa đi nước khác và có dấu nhập cảnh, xuất cảnh ở nước khác. Gì chứ cứ cẩn thận, càng chứng minh mình đã đi nhiều nước phát triển và đều đã quay trở về Việt Nam thân yêu thì hồ sơ càng mạnh. Cứ AQ thế đi

*** Giấy chứng minh tình trạng gia đình Trên file pdf của website ĐSQ Pháp thì ghi là “bản sao đầy đủ hộ khẩu và giấy kết hôn” Trên website ĐSQ Pháp thì ghi là “Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photocopie” Mình gọi điện lên hỏi ĐSQ thì bảo là: Sổ hộ khẩu dịch công chứng, còn độc thân thì lên phường xin giấy chứng nhận độc thân. Và ­kết cục sau khi hỏi han khắp chốn thì mình tự dịch sổ hộ khẩu rồi đi công chứng. Không chứng minh là đã có chồng hay chưa có chồng. Ngày nộp hồ sơ mượn mẹ sổ hộ khẩu mang theo, lên thì người ta trả lại ngay, không giữ, lại mang về trả mẹ.

*** Giấy chứng minh hoàn cảnh nghề nghiệp + Bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm Mình có 2 hợp đồng, 1 dấu xanh kiểu tây cho bản Tiếng Anh, 1 dấu đỏ kiểu Việt Nam cho bản Tiếng Việt. Mình tự dịch hợp đồng Tiếng Việt (vì ở Việt Nam thì dấu đỏ mới phát huy tác dụng) rồi đi công chứng cho rẻ. Chứ 4 trang là mất 400k rồi, trong khi tự dịch rồi công chứng thì rẻ bèo , có 10k/trang hay sao đó, nhớ lấy cả dấu ý là người công chứng chứng nhận luôn cả nội dung dịch. Bạn làm trưởng nhóm, trưởng dự án, phó phòng, trưởng phòng thì thêm cái quyết định bổ nhiệm, hồ sơ sẽ mạnh hơn + Giấy phép kinh doanh (nếu bạn là chủ doanh nghiệp) + Quyết định nghỉ phép : “giấy xác nhận (bản gốc) của người sử dụng lao động ghi rõ tên, chức danh, thời gian cho phép đương sự được nghỉ để đi du lịch Pháp. Giấy nghỉ phép phải có dấu, chữ ký, tên, chức danh của người phụ trách.” Công ty mình thì nhiều nhân viên quá, chả ai đi kí cho cả. Nên mình in lịch nghỉ của mình trên website ra, bôi high light cái dòng granted ngày nghỉ, rồi ghi chú bên cạnh: “AL means annual leave” thủ công kinh khủng.

*** Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên tại Việt nam đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tại Pháp. Rồi, đến đoạn chứng minh: ồi công việc tao tốt lắm, nhiều tiền lắm, tao không những đủ tiền đi chơi mà còn muốn về để trông coi và tiêu xài tiền của tao cơ. Bảng lương: có thể xin công ty. Mình thì mình lên ngân hàng (VCB) lấy sao kê 3 tháng, high light những lần trả lương để chứng minh có thu nhập đều đặn. Sao kê của VCB là bản song ngữ, nên không cần dịch hay công chứng gì nữa. Xin 1 bản mấy mươi nghìn rồi nộp bản chính luôn.

Sổ tiết kiệm: mình cũng lên ngân hàng, trình bày là tớ muốn xin visa du lịch nên cần sao kê các tài khoản tiết kiệm. VCB có mẫu sẵn rồi, họ sẽ in ra đóng dấu xinh đẹp cho các bạn. Cũng nộp bản chính luôn. Cộng đồng mạng tương truyền nên là 5000$. Có thông tin thì bảo miễn sao đủ 70 eur/ ngày x số ngày của chuyến đi. Mình thì nghĩ là đây cũng là một cách chứng minh mình có ràng buộc ở VN. Vậy nên vơ vét ở đâu được là vơ vét, tối đa nhất có thể. Tốt nhất là 5000$ trở lên.

Nếu bạn đã có lịch trình chắc chắn, đặt hết vé tàu, vé xe và khách sạn thì không còn gì tuyệt hơn. Nhưng nếu bạn xin visa những 3 tháng trước ngày đi, lịch trình còn chưa lên xong nên chưa dám đặt vé tàu xe. Hay như tớ, đến cái vé máy bay còn bị công ty cho stand by (vì tớ được discount vé máy bay đến 100%, nên phải chịu số phận còn ghế thì đi, không ghế thì mai mới được đi) thì tớ sẽ không làm lịch trình như thế. Tớ sẽ làm lịch trình tớ chơi ở Paris, loanh quanh Paris. Hãy làm cho mọi thứ đơn giản và dễ dàng, nếu bạn không có khả năng đáp ứng được sự phức tạp ấy. Nhưng cũng hãy cẩn thận, tớ có đọc trên mạng thấy bảo, nếu vậy họ có thể sẽ cho bạn visa đi Pháp (only), chứ không còn là Schengen. Mình cũng lịch trình chỉ Paris, nhưng được visa Schengen. Các bạn có thể lên lịch 5 ngày ở Paris, ngày cuối chạm chân sang Bỉ cái rồi về, chắc không bắt cung cấp vé tàu chứ =))). Hoặc bạn phải linh hoạt, rằng vé tàu ở Paris mua trước cũng không rẻ hơn nhiều, nên tui muốn mua sau cho linh hoạt. Nhỡ Paris của các bạn đẹp quá tui hông có muốn đi đâu hết thì sao.

Thông tin thêm cho những bạn xin visa tại ĐSQ Pháp (cho dễ) nhưng lại nhập cảnh ở 1 nước khác trong khối Schengen. Visa của bạn là visa Schengen, nhưng bên góc phải sẽ ghi “FRA”, tức là visa đc cấp từ ĐSQ Pháp. Vậy nếu bạn có visa Schengen cấp tại ĐSQ Pháp, nhưng bạn nhập cảnh ở 1 nước khác trong khối Schengen, hên xui anh xuất nhập cảnh sẽ đòi bằng chứng rằng bạn sẽ đi sang Pháp (vé tàu, vé máy bay, book khách sạn,…). Bạn phải chứng minh được rằng tui không có sang đó làm nail đâu, tôi đi du lịch như vậy thật mà. Mình lấy visa từ ĐSQ Pháp, nhập cảnh tại Hà Lan, bị hỏi mấy câu đã nhè ngay cái thẻ tiếp viên để chém gió tơi bời là tao suốt ngày bay sang đây mà, tuần trước tao vừa gặp mày xong, đấy hãng tao vừa hạ cánh blo bla. Vậy là ảnh chả đòi bằng chứng gì nữa. *tạ ơn zời, cái thẻ tiếp viên như thẻ bài miễn chết vậy, mấy lần suýt chết mà xong lại sống nhắn* Nhưng vấn đề này hên xui, có người chẳng bị hỏi, nhưng cứ cẩn thận thì hơn. Chứ bay sang đến nơi rồi lại ngồi cửa khẩu rồi bay về thì lãng xẹt lắm.

*** Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi “Giấy bảo lãnh do Tòa Thị Chính nơi người mời cấp kèm theo bản sao những giấy tờ chứng minh nơi ở tại Pháp (hợp đồng thuê nhà, giấy sở hữu nhà, hóa đơn điện nước gần nhất) hoặc giấy đặt chỗ khách sạn cho suốt hành trình dự kiến (đối với trường hợp đi du lịch không có người mời tại Pháp).” – Theo ĐSQ Pháp Nếu đi dưới diện du lịch (như tớ), thì bạn chỉ cần lên agoda, chúng tôi … chọn 1 khách sạn/ hostel có free cancelation. Đặt phòng, nhập số thẻ thanh toán quốc tế, vậy là bạn có booking ở Paris trong những ngày đi du lịch. In cái comfirmation ra, nộp là xong. Và nhớ là, khi đi mang theo những giấy tờ này, các anh nhập cảnh hỏi còn đưa ra chứng minh không có sang làm nail nha.

*** Giấy đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, không chấp nhận đặt chỗ vé máy bay bằng tiếng Việt). Lên website của Vietnam Airlines hay hãng nào đó có đường bay đến Pháp. Đặt 1 cái, rồi chọn “pay latter”. Bạn sẽ có 1 mã booking vào email. In ra là xong Một lần nữa, hãy đặt vé máy bay khớp với lịch trình.

*** Giấy xác nhận bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương (kèm bản sao) cho suốt hành trình tại Châu Âu-Schengen. Hồi đó mình đi ngắn, với cả cũng tiết kiệm, nên mua loại 7 ngày, giá khoảng hơn 300k. Mua ở Bảo Minh ngay gần bến xe Kim Mã. Nói chung là anh chị ở đây làm việc nhiệt tình. Bạn email thông tin cá nhân là hồ sơ đã được chuẩn bị. Hồ sơ của mình gặp nhiều trục trặc nên mình đổi ngày đến 3 lần, các anh chị vẫn hộ trợ nhiệt tình, gửi chuyển phát free đến tận nhà. Giấy chứng nhận bảo hiểm là bản song ngữ, photo rồi mang đi công chứng nha. Một lần nữa, hãy khớp với kế hoạch. Đừng có lịch đi 10 ngày, vé máy bay đặt là đi ngày 1, về ngày 10, mà bảo hiểm mua 7 ngày nha. Bị từ chối vì lí do lãng xẹt đó không đáng. Nộp hồ sơ và lấy visa

*** Nộp hồ sơ Thời gian nộp: trước ngày khởi hành từ 3 tháng đến 15 ngày. Đặt lịch hẹn: Hồi mình làm visa là cần alo lên ĐSQ đặt lịch hẹn rồi đúng hôm đó mang hồ sơ lên nộp. Nhưng giờ đây thời thế đã thay đổi, mình cập nhật trên website thì từ 17/3/2023 ĐSQ Pháp đã ủy quyền cho công ty TLScontact nhận hồ sơ và trả hộ chiếu. Hồ sơ xin visa phải được nộp tại TLScontact. Địa chỉ: tầng 17 của tòa nhà Capital tower building, số 109 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc của trung tâm tiếp nhận hồ sơ : từ 8h đến 16h30, từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ. Trên website ĐSQ Pháp có ghi đại ý là toàn bộ giấy tờ phải được nộp vào thời điểm nộp hồ sơ, nếu quý vị không cung cấp giấy tờ nào đó, chúng tôi hiểu rằng quý vị không có khả năng cung cấp những giấy tờ đó. Nghe lạnh lùng quá, nhưng hôm mình đi nộp hồ sơ, có mấy người nộp trước bị thiếu, thì họ vẫn linh động cho đi làm thêm giấy tờ đến chiều nộp. Phí: 60 eur (phí visa như trước đây) + 26 eur (phí dịch vụ trung gian)

Tag: xin visa du học pháp có khó không, kinh nghiệm phỏng vấn du học pháp, từ chối visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, trượt visa du học pháp

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp

Hồ sơ xin Visa du học Pháp THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Hồ sơ xin Visa du học Pháp lúc nào cũng là một bước khá khó khăn và đầy tính thách thức. Vì nếu không đủ hồ sơ hay chỉ mắc sai xót nhỏ thì cơ hội được du học Pháp sẽ bị dừng lại và phải mất nhiều thời gian để làm lại Visa, các bạn sinh viên đều mong muốn có một Visa du học tại Pháp, điều đó sẽ thành hiện thực nếu bạn đến trung tâm du học Pháp Phương Nam để được tư vấn và được hỗ trợ làm thủ tục xin Visa theo các bước để có được Visa du hoc Pháp đúng như dự định ban đầu.

– Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 15 tháng + Bản chụp từ trang 1-5 của hộ chiếu của trang thị thực Schengen gần nhất (nếu có) và của các trang có dấu xuất nhập cảnh trong khối Schengen và Việt Nam. – Sổ hộ khẩu + bản dịch công chứng sang tiếng Pháp ở một phòng công chứng hợp pháp – Tờ khai xin thị thực dài hạn, điền đầy đủ thông tin hai trang và có chữ ký – Tờ khai Formulaire OFII được điền đầy đủ thông tin – 01 ảnh chân dung mầu mới chụp và chân thực nhất, cỡ 3,5×4,5cm trên nền trắng, đầu trần, chụp thẳng, không đeo kính, không dập ghim, không dán trên tờ khai – Giấy chứng nhận phỏng vấn (Attestation d’entretien) hoặc miễn phỏng vấn (Dispense d’entretien) Campus France – Giấy ghi danh tạm thời (Attestation de préinscription) in từ hồ sơ Campus France.

Đương đơn phải trình giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất là 7380 € (hoặc số tiền tương đương bằng đồng hay đô la). Khoản tiền này tương đương với số tiền chi phí cuộc sống cho một năm học, không bao gồm tiền học phí. Trường hợp đặc biệt :

1. Đối với sinh viên được cấp học bổng : chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp số tiền học bổng thấp hơn 7380€ /năm học : chứng nhận tài khoản ngân hàng số tiền còn thiếu. 2. Trường hợp được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hay bố mẹ : giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính (mẫu đơn ” Cam kết bảo lãnh tài chính”) + giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập. 3. Trường hợp được cung cấp chỗ ở : giấy xác nhận tài khoản ngân hàng số tiền 3690 €, thay vì 7380 €, và giấy chứng nhận chỗ ở (xem trong mục chứng minh điều kiện lưu trú) 4. Trường hợp đi học ở một chương trình có mất học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + học phí/1 năm. Nếu đương đơn đã nộp toàn phần hay một phần học phí : giấy nộp tiền. Nếu đương đơn đã nộp một phần học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + số tiền học phí chưa nộp.

1. Nếu đương đơn đã tìm được một chỗ thuê nhà hay thuê nhà cùng một người khác : bản sao hợp đồng nhà. 2. Nếu đương đơn ở tại nhà một cá nhân : giấy đồng ý đón tiếp của do chủ nhà ký + bản chụp giấy tờ tùy thân của chủ nhà và giấy tờ nhà. 3. Nếu đương đơn ở trong một trường, một cơ quan (VD : C.R.O.U.S) : Giấy xác nhận của trường, cơ quan đó. 4. Trong trường hợp khác : đương đơn cung cấp một thư giải trình chi tiết về điều kiện chỗ ở khi tới Pháp, kèm theo các giấy tờ cần thiết (đặt khách sạn, chứng nhận đón tiếp tạm thời của một cá nhân…)

Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Xin Visa Du Học Pháp Dễ Hay Khó?

Việc cấp visa cho một người sang Pháp học không đơn giản như “dán tem lên một chiếc phong thư” – ông Eric Marsault (Tổng phụ trách bộ phận visa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) khẳng định khi đối thoại với những bạn trẻ có nhu cầu sang Pháp du học.

Điều này cũng dễ hiểu khi một người được cấp visa vào Pháp thì có thể nhập cảnh 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh được tư vấn trực tiếp trong Ngày hội giáo dục đại học Pháp.

Các bước nộp đơn xin visa sinh viên và visa trao đổi du học Pháp

Nộp hồ sơ xin visa học sinh, sinh viên vào Pháp là một thủ tục hành chính cần thiết. Tổng phụ trách bộ phận visa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, thủ tục gồm 4 bước.

Đầu tiên, bạn phải qua được vòng phỏng vấn tại Campus France Vietnam.

Sau đó, nộp hồ sơ yêu cầu cấp thị thực tại Trung tâm TLScontact. Hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi Đại sứ quán Pháp. TLScontact không đóng bất kỳ vai trò quyết định nào trong việc duyệt cấp thị thực.

Hồ sơ xin thị thực bao gồm:

* Danh sách các giấy tờ cần cung cấp đối với thị thực dài hạn sinh viên

* Danh sách các giấy tờ cần cung cấp để xin thị thực dài hạn dành cho sinh viên tuổi vị thành niên (chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày khởi hành đi Pháp)

* Mẫu tờ khai xin thị thực dài hạn điền một cách rõ ràng, có ghi ngày tháng năm và ký

* Mẫu tờ khai OFII trong đó phải điền phần đầu của tờ khai, là “RUBRIQUES A REMPLIR LORS DE LA DEMANDE DE VISA” (phòng Lãnh sự sẽ điền các ô ở giữa trang: “CADRE RESERVE AU CONSULAT” và trả lại đương đơn cùng với hộ chiếu). Giấy này bắt buộc phải mang theo khi sang Pháp.

Giấy chứng nhận khác (tuỳ trường hợp) :

* Giấy phép của cha mẹ

* Giấy chứng nhận bảo lãnh

* Giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Lệ phí hồ sơ: Số tiền đồng Việt Nam tương đương 50 Euros theo tỷ giá quy đổi vào ngày nộp hồ sơ (tỷ giá quy đổi được niêm yết cạnh cổng vào Đại sứ quán). Đương sự phải mang đúng số tiền cần nộp vì phòng Lãnh sự không trả lại tiền lẻ thừa.

Tiếp theo, Đại sứ quán Pháp sẽ xem xét hồ sơ visa trong thời gian từ 10 – 15 ngày.

Cuối cùng, người xin cấp thị thực quay trở lại Trung tâm TLScontact để nhận hồ sơ.

Ông Eric Marsault, Tổng phụ trách bộ phận visa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh, xin visa cũng giống như khi bạn muốn sang thăm nhà một người nào đó, họ sẽ chỉ cho bạn vào nhà khi họ thực sự tin tưởng bạn.

Do đó, hồ sơ xin visa phải đáp ứng được các tiêu chí như đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng, không có các yếu tố thiếu minh bạch; đảm bảo điều kiện tài chính có thể chi trả cho toàn khóa học (nghĩa là bạn sẽ không phải nghỉ học để đi làm); chứng minh được mình đủ nhận thức, văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước bạn đến và đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

Đông đảo phụ huynh, học sinh tham dự đang lắng nghe về visa du học Pháp.

Những điều thắc mắc về visa du học Pháp Xin visa chính xác bao lâu thì được?

Điều đó còn tuỳ thuộc vào tình hình từng thời điểm. Thời hạn nộp visa ở Lãnh sự quán (LSQ) Pháp sớm nhất là 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành.

Có những yêu cầu cụ thể như thế nào để qua vòng phỏng vấn?

Vòng phỏng vấn chỉ diễn ra tại Campus France, ở LSQ không có phỏng vấn. Đại sứ quán (ĐSQ) sẽ dựa vào đánh giá, ý kiến đề xuất của Campus France để xem xét hồ sơ.

Trong trường hợp nhận được giấy nhập học nhưng không xin được visa thì phải làm thế nào?

Nếu không may hồ sơ chưa đầy đủ, bị từ chối visa thì bạn phải chuẩn bị lại giấy tờ. Ngay khi bạn cảm thấy hồ sơ minh bạch, rõ ràng thì bạn cứ nộp lại càng sớm càng tốt.

Đại sứ quán cũng rất hiểu tâm trạng của nhiều sinh viên Việt Nam bối rối nên chưa chuẩn bị hồ sơ được đúng yêu cầu nên khuyên các bạn phải chuẩn bị kĩ, cẩn thận, tránh sai sót để đỡ mất thời gian.

Nếu bị từ chối visa một số lần thì liệu có bị từ chối vĩnh viễn?

Trong trường hợp visa của bạn bị từ chối, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa lại. Cái quan trọng chính là thông tin chính xác. Điều đó sẽ làm cho các viên chức lãnh sự xem xét cấp visa.

Bao giờ phải xin cấp visa lại?

Thời hạn ĐSQ Pháp tại Việt Nam cấp visa học sinh, sinh viên tối đa là 12 tháng. Sau đó, muốn gia hạn visa thì phải làm thủ tục đó tại Sở cảnh sát địa phương nơi sinh viên đó đang theo học.

Tùy từng trường hợp cụ thể, có thể gia hạn thêm từ một đến hai năm. Nếu vẫn tiếp tục theo chương trình đang học, thủ tục khá đơn giản. Nhưng nếu muốn chuyển sang ngành học khác, thủ tục sẽ phức tạp hơn.

“Làm thế nào để biết phải xin visa loại nào?

Phụ thuộc vào thời gian mà bạn dự tính học ở đây mà sẽ quyết định việc bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin thị thực nào.

Nếu bạn tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng như các khóa tiếng Pháp hoặc một kỳ học ngắn hạn thì bạn nên nộp đơn xin visa Schengen (Court séjour pour etude). Tuy visa này miễn phí nhưng bạn sẽ không thể xin gia hạn.

Visa dài hạn tạm thời (Visa de long séjour temporaire pour études) sẽ cho phép bạn ở lại Pháp và học tập trong sáu tháng.

Nếu bạn định học một khóa dài hạn ở Pháp như để lấy bằng chẳng hạn và kéo dài trên 6 tháng thì bạn sẽ cần visa dài hạn (Visa de long séjour pour études).

Nếu trường đại học mà bạn ứng tuyển yêu cầu bạn đến dự thi để được đánh giá thì bạn sẽ cần xin loại visa thi đầu vào (Visa de court séjour étudiant concours). Khi bạn làm tốt ở kỳ thi đầu vào, bạn có thể sẽ được nộp hồ sơ xin phép được lưu trú một năm.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo việc xin visa diễn ra nhanh chóng và khi rời khỏi Đại sứ quán, các bạn đều cảm thấy nơi đó rất nồng hậu và hiếu khách.

Đối với visa dành cho sinh viên đi học tại Pháp, ngoài được đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần thì các bạn còn được tận hưởng những hỗ trợ về nhà ở.

Chúng tôi cũng hy vọng rằng các bạn học sinh, sinh viên sẽ có quyết định sáng suốt khi lựa chọn học tập ở Pháp với một chương trình học, hệ thống trường học nổi tiếng được thế giới công nhận”, ông Eric Marsault – Tổng phụ trách bộ phận visa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

Hồng Vân