Xin Visa Du Học Phần Lan / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Các Bước Xin Visa Du Học Phần Lan

Chọn trường học

Dù du học Phần Lan theo diện học bổng hay tự túc, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn trường. Nếu được chấp nhận, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học. Đây là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan.

Khi chọn trường, bạn cần tìm hiểu xem trường đó có được hệ thống giáo dục Phần Lan công nhận không. Trường nằm trong danh sách được công nhận và cho phép hoạt động, thư mời nhập học bạn nhận được mới có giá trị.

Xác định mình thuộc đối tượng nào

Phần Lan có hai loại giấy phép cư trú: có thời hạn và vĩnh viễn. Để du học Phần Lan, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có visa, trong đó quy định rõ thời hạn mà bạn được phép cư trú dựa theo thời gian học.

Nếu là công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu, bạn có quyền sống và học tập tại Phần Lan mà không cần visa hay giấy phép cư trú. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống trong thời gian nhiều hơn 90 ngày.

Nếu không phải là sinh viên đến từ các quốc gia này, bạn bắt buộc phải hộp hồ sơ xin visa có thời hạn một hoặc bốn năm. Nếu học tập tại Phần Lan nhiều hơn khoảng thời gian này, bạn cần tiêp tục gia hạn.

Chuẩn bị tài chính

Để chứng minh tài chính, bạn cần sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và một số giấy tờ cho thấy bạn có sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản…

Nếu không phải là sinh viên thuộc Liên minh châu Âu, bạn cần chứng minh số dư trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 6.720 euro (khoảng 180 triệu đồng), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc của gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Với những du học sinh có thời gian học tại Phần Lan là hai năm trở lên, số tiền bạn cần chuẩn bị trong sổ tiết kiệm sẽ nhân đôi, là 13.440 euro. Có đủ tài chính sẽ tăng cơ hội giúp bạn nhận được visa cho phép cư trú trong hai năm, không cần xin visa một năm và gia hạn.

Thông thường, khi đã nhận được thư mời nhập học từ phía trường tức là bạn đã đủ hoàn thành các chứng chỉ ngôn ngữ mà trường yêu cầu. Tuy nhiên, để làm dày dặn thêm hồ sơ xin visa, bạn nên chuẩn bị và gửi kèm thêm bằng tốt nghiệp trung học và đại học, chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL… Nếu có chứng chỉ tiếng Phần Lan, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học của bạn.

Hồ sơ xin visa gồm có:

– Thư mời nhập học của trường. – Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng). – Hộ chiếu chưa hết hạn và 4 ảnh. – Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế. – Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa. – Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ngoại ngữ.

Các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan, nếu không sẽ không được chấp nhận.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn vẫn cần đến Đại sứ quán để tham dự buổi phỏng vấn, cung cấp bản gốc và bản sao của các tài liệu có trong hồ sơ.

Quyền lợi khi có visa

Nếu xin visa thành công, ngoài việc được cư trú hợp lệ tại Phần Lan trong khoảng thời gian du học,sinh viên quốc tế sẽ được làm thêm tối đa 25 giờ một tuần trong năm học và làm việc không giới hạn vào thời gian nghỉ. Phần Lan nằm trong khối Schengen nên với visa cho phép cư trú tại nước này, bạn có thể di chuyển giữa 26 quốc gia khác mà không cần chuẩn bị thêm bất kỳ giấy tờ nào. Đây là cơ hội cho du học sinh trải nghiệm cuộc sống và nền văn hóa của các quốc gia châu Âu.

Thanh Hằng (Theo Study Portal)

Hồ Sơ, Thủ Tục Xin Visa Du Học Phần Lan

Hồ sơ xin visa du học Phần Lan gồm những gì?

Đ ăng ký xin visa du học Phần Lan hay còn gọi là Giấy phép cư trú để có được điều kiện nhập cảnh và học tập chính thức cho chương trình sắp tới.

Hồ sơ xin visa du học Phần Lan cần nhiều loại giấy tờ

Một bộ hồ sơ xin giấy phép cư trú đầy đủ bao gồm:

Đơn xin giấy phép cư trú (form OLE-OPI): Mọi thông tin trong đơn phải được điền đầy đủ, bao gồm cả phần thông tin liên lạc của bạn và có chữ kí của người giám hộ;

Bản phụ lục OLEL_PK: Phải nộp kèm 2 ảnh chân dung, cỡ hộ chiếu và chữ ký;

Bản gốc thư mời nhập học của một trường đại học tại Phần Lan: Nếu thư mời nhập học được gửi qua mail, bạn sẽ đính kèm cả mail đó vào bộ hồ sơ xin visa;

Bản gốc giấy chứng nhận bảo hiểm sức khoẻ;

Bản gốc giấy tờ chứng mình tài chính khi du học Phần Lan;

Thư đồng ý viết tay: Thư đồng ý phải được cơ quan có thẩm quyền địa phương xác nhận và dịch công chứng;

Bản gốc thư giới thiệu: Thư chính thức từ cơ sở giáo dục hiện tại của bạn trong trường hợp bạn xin giấy phép cư trú cho một chương trình học trao đổi;

Bản sao hộ chiếu;

Các tài liệu gốc cần được trình bày để đối chiếu: Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất một năm kể từ ngày đến Phần Lan, học bạ, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận gốc của các chương trình học trước đó…

Văn bản chứng minh về học bổng được nhận (nếu có).

Chi phí xin visa

Mức chi phí xin visa du học Phần Lan được chia theo độ tuổi: 200 EUR cho mỗi lần xin visa đối với các học sinh dưới 18 tuổi và 300 EUR đối với các bạn trên 18 tuổi. Thị thực sẽ được gia hạn hằng năm, với các thủ tục tương tư như lần đầu tiên bạn xin cấp. Phí gia hạn cho mỗi lần xin giấy phép cư trú là 118 EUR/năm.

Mức phí xin visa sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi du học sinh Buổi phỏng vấn xin visa

Buổi phỏng vấn xin visa diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhân viên của Đại sứ quán sẽ đánh giá bạn thông qua một vài tiêu chí sau:

Các thông tin cá nhân và gia đình;

Kế hoạch du học, thông tin về trường sẽ theo học, chương trình học, thời gian cư trú,…

Năng lực học tập của bạn thông qua khả năng tiếng Anh và kết quả quá trình học tập bạn đã đạt được;

Sự trung thực trong tất cả các câu trả lời.

Visa du học Phần Lan sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời từng năm một và có hiệu lực trong suốt quá trình học tập tại trường. Khi hết trong năm học đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố nơi mình đ ang học tập để gia hạn. Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn tiếp bước con đường du học, vì thế hãy nắm thật kỹ càng để tránh những rắc rối không đáng có.

Các Bước Xin Visa Du Học Phần Lan “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Để sở hữu visa du học Phần Lan (Giấy phép cư trú tại Phần Lan để du học), bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn trường theo học tại Phần Lan Bước 2: Xác định mình thuộc “diện” nào

Có một điểm bạn cần lưu ý là hiện nay, công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần xin visa, chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống và học tập. Nếu bạn là người Việt Nam hoặc các quốc gia khác thì cần hộp hồ sơ xin visa theo thời hạn 1 năm – 4 năm tùy trường hợp. Sau khoảng thời hạn trên, nếu muốn ở lại Phần Lan, bạn cần tiêp tục gia hạn visa.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Du học Phần Lan đòi hỏi bạn phải chứng minh tài chính của bản thân hoặc bố mẹ/người bảo lãnh bằng các giấy tờ như sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản,… Các giấy tờ này phải chứng minh được là bạn đủ tiền để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí tại Phần Lan. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Bước 4: Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ ngôn ngữ

Việc nhận được thư mời nhập học có nghĩa là bạn đã đủ điều kiện để theo học tại trường. Tuy nhiên, trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan, bạn cần phải nộp các chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL,…, bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học (nếu có). Chứng chỉ tiếng Phần Lan cũng sẽ một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Một bộ hồ sơ xin visa du học Phần Lan được xem là đầy đủ khi đáp ứng được các loại giấy tờ sau:

– Thư mời nhập học của trường.

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng).

– Hộ chiếu còn hạn và 4 ảnh chụp trong 6 tháng trở lại đây.

– Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn du học tại Phần Lan.

– Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế.

– Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa.

– Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ngoại ngữ.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

Bước 6: Tham gia buổi phỏng vấn Quyền lợi khi có visa du học Phần Lan

Visa du học Phần Lan không chỉ cho phép bạn định cư tại Phần Lan trong suốt thời gian học mà còn cho phép bạn làm thêm tối đa 25 giờ một tuần trong năm học và làm việc không giới hạn vào thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, visa này cũng cho phép bạn thoải mái nhập cảnh 26 quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin thị thực.

Địa chỉ xin visa du học Phần Lan nhanh chóng

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

Thủ Tục Xin Visa Du Học Phần Lan Đơn Giản, Chuẩn Xác Nhất

Thủ tục xin visa du học Phần Lan có quan trọng không? Câu trả lời là có. Vì nếu không hoàn thành thủ tục, bạn không thể xin visa. Càng không thể đến Phần Lan để học tập hay làm bất kỳ điều gì được. Do đó, dù bạn dự định du học Phần Lan theo diện tự túc hay có học bổng thì bước quan trọng mà bạn cần trải qua cũng là hoàn thành thủ tục xin visa du học Phần Lan.

Bạn có thể tìm hướng dẫn làm thủ tục xin visa trong website của cơ quan lãnh sự hoặc liên hệ với các công ty chuyên hỗ trợ xin visa du học Phần Lan như: Trangvisa. Chuyên viên tư vấn của công ty có thể cung cấp cho bạn danh sách các giấy tờ cần thiết. Đồng thời, đưa ra một vài lời khuyên hữu ích với việc xin visa du học Phần Lan của bạn. Nhìn chung, thủ tục này bao gồm một số bước cơ bản như:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học

Bước đầu tiên trong thủ tục xin visa du học Phần Lan là chuẩn bị hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học theo hướng dẫn của cơ quan lãnh sự Phần Lan. Thông thường một bộ hồ sơ xin visa du học sẽ bao gồm các giấy tờ chính như:

Thư mời nhập học của trường học ở Phần Lan (bản gốc)

Các giấy tờ chứng minh việc học tập của bạn như:

Học bạ

Bảng điểm

Bằng cấp cao nhất

Các loại giấy khen, bằng khen…

Các giấy tờ chứng minh nhân thân như:

Hộ chiếu gốc còn hạn

Ảnh thẻ

Chứng ảnh minh thư/ căn cước công dân

Sổ hộ khẩu

Giấy khai sinh

Thư đồng ý của bố mẹ

Các giấy tờ chứng minh tài chính như: các nhận số dư tài khoản tại ngân hàng/ giấy chứng nhận nhận được học bổng từ một cơ quan tổ chức. Thông thường, ngoài học phí, số tiền được yêu cầu để chứng minh tài chính khi xin visa du học Phần Lan là khoảng 560 Euro mỗi tháng (hơn 15 triệu VNĐ). Tương đương với khoảng 6,720 Euro phí sinh hoạt trong một năm (hơn 180 triệu VNĐ). Nếu bạn xin visa du học 2 năm thì cần nhân đôi số sinh hoạt phí này… Việc có đầy đủ tiền trong sổ tiết kiệm, có các tài sản giá trị khác để chứng minh tài chính sẽ giúp bạn dễ xin được visa hơn.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa cho cơ quan lãnh sự Phần Lan

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan, bạn cần dịch các giấy tờ đó sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Phần Lan. Sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ xin visa một cách khoa học. Sau đó, nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam.

Ngoài phương án nộp trực tiếp, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan cũng đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ nộp đơn xin visa trực tuyến. Với cách này, bạn có thể điền tờ khai xin visa trực tuyến bất cứ lúc nào. Trên website của cơ quan lãnh sự Phần Lan cũng có đầy đủ các thông tin hướng dẫn để bạn có thể điền tờ khai một cách chuẩn xác. Đồng thời, dễ dàng theo dõi tiến trình giải quyết thủ tục xin visa.

Ngoài điền tờ khai, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Phần Lan online. Việc đặt lịch hẹn trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi….

Bước 3: Phỏng vấn và hoàn thành thủ tục xin visa du học Phần Lan

Bạn phải tham dự buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Phần Lan theo đúng lịch hẹn. Trong buổi phỏng vấn này, bạn sẽ phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thông thường, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi xoay quanh các vấn đề chính như:

Thông tin cá nhân

Thông tin gia đình

Kế hoạch học tập tại Phần Lan

Trường bạn sẽ theo học

Chương trình học bạn tham gia

Thời gian cư trú…

Bạn cần nghe kỹ các câu hỏi của nhân viên cơ quan lãnh sự. Trả lời một cách rõ ràng, chính xác, đúng trọng tâm. Căn cứ vào hồ sơ xin visa và kết quả của buổi phỏng vấn, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ quyết định việc có cấp visa cho bạn hay không. Nếu được cấp visa, bạn có thể chuẩn bị hành lý để đến Phần Lan học tập.

Visa du học Phần Lan là cơ hội để bạn học tập trong môi trường phát triển, có chất lượng giáo dục tốt. Đồng thời, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của các quốc gia châu Âu. Khi thành công xin visa, bạn sẽ được:

Cư trú hợp lệ tại Phần Lan

Làm thêm tối đa 25 giờ/ tuần trong thời gian học, làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ

Cho phép bạn thoải mái di chuyển giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không phải chuẩn bị thêm bất kỳ giấy tờ nào khác….