Xin Visa Du Học Mỹ Từ Canada / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Sinh Xin Visa Du Lịch Canada Từ Mỹ

Chúng tôi không biết các thủ tục, nơi liên hệ cần thiết để xin visa vào Canada khi cháu đang ở Mỹ. Mong chuyên mục Tư vấn Du lịch Tuổi Trẻ Online tư vấn. Cám ơn.

Nguyễn Minh Mẫn

– Trả lời:

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ), người mang hộ chiếu Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin vasa du lịch vào Canada. Nếu con ông/bà là sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường đang học để việc trở lại Mỹ sau chuyến đi được thuận lợi.

1. Hồ sơ:

Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn;

(b) Bản khai thông tin gia đình;

(c) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực (trường hợp con ông/bà xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí là 75 USD;

(d) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, và có visa nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ;

(e) 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của con ông/bà;

(f) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của con ông/bà đủ cho chuyến đi;

(g) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của con ông/bà (nếu có yêu cầu);

(h) Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam của con ông/bà.

(i) Thư mời của người thân bên Canada, được nộp cùng bộ hồ sơ.

(j) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

2. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, con ông/bà cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà con ông/bà có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Con ông/bà sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà con ông/bà đã khai trong hồ sơ;

(b) Con ông/bà có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Con ông/bà không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của con ông/bà;

(g) Có sức khỏe tốt (con ông/bà có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

Ông nên liên hệ trước với tổng lãnh sự Canada tại chúng tôi để được thông tin trước.

Chúc thành công.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục ” Tư vấn du lịch” – trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

Thông Tin Bạn Nên Biết Về Việc Xin Visa Mỹ Từ Canada

Bạn có đang băn khoăn rằng có thể xin visa Mỹ từ Canada được hay không? Chúng tôi nhận thấy rằng điều này là rất cần thiết. Đối với những bạn đã có visa Canada rồi thì lại càng nên quan tâm nếu như có ý định đi Mỹ. Vậy ANB sẽ giúp bạn làm sáng tỏ thông tin này nhằm phục vụ đến bạn những lợi ích tốt nhất.

Có thể xin visa Mỹ từ Canada được hay không?

Có thể bạn đã biết rằng visa Canada là một trong những loại visa được xếp vào hàng khó xin. Cũng vì vậy mà visa Canada rất có giá trị đối với những ai thường xuyên phải nhập cảnh đến những quốc gia khác nhau. Và nhất là để thuận lợi hơn cho việc làm visa. Nếu đã có visa Canada thì việc xin visa Mỹ của bạn sẽ trở nên rất có lợi thế. Hiểu đơn giản thì độ tín nhiệm của bạn đối với việc xin visa sẽ tăng lên đáng kể. Và chính nhờ sự tín nhiệm này mà hồ sơ xin visa Mỹ của bạn cũng được nâng giá trị lên nhiều. Điều này cũng có thể góp phần lý giải cho việc trong hồ sơ xin visa đều yêu cầu phải có hộ chiếu.

Xin visa Mỹ từ Canada cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ nào? Hỗ trợ xin visa Mỹ từ Canada

Nếu như bạn cảm thấy có những vấn đề khó khăn khi xin visa Mỹ thì đừng ngần ngại. Bạn có thể trực tiếp liên hệ ngay với ANB. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn 24/7.

Chúng tôi biết chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều vấn đề mà nếu như không có kinh nghiệm thì rất khó khăn. Để có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí. Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn dịch vụ hỗ trợ xin visa. Chi phí bạn phải chi trả cũng không chênh lệch đáng kể so với xin visa tự túc. Đổi lại thì hồ sơ của bạn có giá trị cao hơn và cơ hội thành công cũng được đảm bảo hơn nhiều. Nếu bạn chưa tin điều đó thì hãy thử đến với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Mỹ (P1) Từ American Study

Ngày nay, với xu hướng toàn cầu hóa, nền giáo dục Mỹ được ưa chuộng và là mơ ước của nhiều học sinh. Hành trình chuẩn bị du học của các em không chỉ dừng lại ở việc ôn luyện các bài thi chuẩn hóa mà làm thủ tục xin visa cũng là một quá trình vô cùng quan trọng.

Việc xin Visa du học Mỹ (F1) cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS – 160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4: Phỏng vấn trực tiếp

Chi tiết tham khảo tại: http://americanstudy.vn/thu_tuc/thu-tuc-xin-visa-du-hoc-my-2/

1. Yếu tố mà Lãnh Sự quán quan tâm

Trong quá trình xem xét và cấp visa, các nhân viên lãnh sự thường quan tâm đến những yếu tố sau:

+ Mục đích đi học thật sự với kế hoạch học tập rõ ràng, logic

Ví dụ như bạn có thể chứng minh mình có lộ trình học tập dài hạn trong vòng 2-4 năm thông qua thư mời và I-20.

+ Đủ năng lực học tập

Năng lực học tập của bạn bao gồm trình độ tiếng Anh và điểm học tập ở trường. Nếu bạn có thành tích học tập ấn tượng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì đó sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Bởi lẽ nước Mỹ luôn giang rộng vòng tay đối với nhân tài trẻ tuổi.

+ Năng lực tài chính của gia đình

Điều này được thể hiện qua sổ tiết kiệm, các nguồn thu nhập của gia đình, các loại tài sản như nhà, xe, cổ phần công ty… Lý do Đại sứ quán Mỹ yêu cầu bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn là vì họ muốn biết chắc chắn mục đích đi học của bạn là thực sự với tiềm lực tài chính vững vàng từ gia đình.

+ Bạn phải cam kết trở về nước sau khi kết thúc việc học

Đây là yếu tố rất quan trọng để nhân viên lãnh sự có quyết định cấp visa cho bạn hay không. Bạn cần chứng tỏ ý định sau khi học xong sẽ quay trở về Việt Nam để góp phần xây dựng đất nước và không có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp.

Vì vậy, học sinh cần chủ động tìm hiểu các thông tin về trường (học phí, thế mạnh, điểm khác biệt, location…….), về ngành nghề mình chọn, nắm được thông tin về tài chính của gia đình, về một lộ trình học có sự chuẩn bị nghiêm túc.

2. Kinh nghiệm xin Visa Du học thành công

Những giấy tờ phỏng vấn đi Mỹ cần được sắp xếp theo đúng thứ tự, nếu như không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc không nộp đúng thứ tự bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng đợi. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị được chia làm 2 loại Giấy tờ cần thiết và Giấy tờ hỗ trợ như sau:

Giấy tờ cần thiết:

+ Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

+ Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.

+ Hai ảnh (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.

+ Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ được thanh toán bằng tiền địa phương.

+ Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.

+ Biên nhận thanh toán lệ phí của Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS).

+ Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này.

Giấy tờ hỗ trợ:

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác như hoàn cảnh gia đình, kế hoạch, dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn khi đưa ra quyết định. Vì vậy, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ để thể hiện những tiêu chí sau:

+ Bạn sẽ quay trở về nước sau khi khóa học kết thúc

+ Bạn có đủ khả năng chi trả cho quá trình học tập và sinh hoạt ở Mỹ

+ Bạn có mục đích và kế hoạch học tập rõ ràng

Theo chuyên gia của American Study các giấy tờ hỗ trợ quá trình xin visa của bạn gồm:

Giấy tờ thông tin cá nhân+ Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước+ Sổ Hộ khẩu+ Giấy khai sinh

Giấy tờ tài chính

+ Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh + Hợp đồng lao động + Bảng lương+ Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh + Namecard.+ Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).Trong đó có các giấy tờ chứng minh tài sản gồm+ Hợp đồng kinh doanh+ Giấy tờ chủ quyền nhà / đất+ Hợp đồng thuê nhà / đất+ Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…+ Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý

Bản sao các bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận trừ khi bạn cũng có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc.

Các bạn nên trình những giấy tờ gốc và xác thực. Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa.

Tạo ấn tượng tốt về ngoại hình, phong thái và thái độ

+ Trang phục:

Đầu tiên, khi đến tham dự phỏng vấn, bạn phải ăn mặc lịch sự. Đó là yếu tố ấn tượng đầu tiên, vô cùng quan trọng. Bạn nên mặc đồ đơn giản, áo có tay.

+ Phong thái tự tin:

Việc giữ tâm lý thoải mái và thái độ của bạn trong suốt buổi phỏng vấn là điều rất quan trọng. Tự tin, thoải mái nhưng phải thân thiện và lịch sự là yêu cầu cần thiết để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công. Nếu bạn run, đó là sẽ yếu tố để nhân viên lãnh sự nghi ngờ bạn không thành thực.

Vì vậy, hãy nhìn thẳng vào nhân viên lãnh sự và trả lời dứt khoát và bình tĩnh câu hỏi mà nhân viên lãnh sự đưa ra. Bên cạnh đó, hãy cố gắng nói thật lớn vì mình và họ cách nhau một tấm kính nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được và tạo ấn tượng không tốt hoặc họ sẽ đoán sai ý của mình muốn nói.

+ Thái độ:

Lãnh Sứ quán sẽ luôn có thiện cảm hơn với những bạn lễ phép, vui vẻ, nhìn tràn đầy nhiệt huyết và toát lên được sự chủ động, xử lý tốt các câu hỏi được đưa ra một cách đầy đủ, thuyết phục, đưa/trình các giấy tờ bằng 2 tay và cám ơn khi nhận lại.

Chuẩn bị trước, trả lời phù hợp với từng loại câu hỏi.

Bạn nên nghe thật kỹ câu hỏi để có thể trả lời đúng ý và súc tích nhất. Nếu không nghe rõ bạn nên hỏi thông dịch viên chứ không nên trả lời theo suy đoán của mình. Hãy chuẩn bị câu trả lời cho 2 dạng câu hỏi sau:

+ Câu hỏi dưới dạng YES/NO:

Nếu gặp một câu hỏi Yes/No, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Lãnh sứ quán luôn mong bạn sẽ cho họ thêm thông tin để họ cảm thấy đủ thuyết phục.

Bạn cần đưa từ 3-4 ý để tăng sự thuyết phục, chuẩn bị trước các ý dưới dạng gạch đầu dòng, để có một câu trả lời đủ ý mà không bị dài dòng.

+ Luôn thành thật:

Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Trong trường hợp bạn trả lời không đúng sự thật mà để nhân viên lãnh sự khám phá được, bạn sẽ bị trượt phỏng vấn hoặc nghiêm trọng hơn là cấm nhập cảnh Mỹ.

3. Hỗ trợ của American Study

Với uy tín và đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, American Study thấu hiểu những khó khăn mà học sinh Việt Nam phải đối mặt để chuẩn bị hành trang du học Mỹ. Chúng tôi:

+ Tư vấn các khóa học và học bổng du học phù hợp để con đường đến Mỹ trở nên gần hơn

+ Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ hỗ trợ visa

+ Hỗ trợ thông tin về các chính sách xin visa và các tips để tạo hồ sơ ấn tượng

+ Săn học bổng du học – một lợi thế khi xin visa

+ Luyện phỏng vấn xin visa miễn phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: theprincetonreviewvn@gmail.comHotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151Fanpage Facebook: American Study & American Summer CampĐịa chỉ: – CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội– CS2: Tòa nhà MB, 538 Cách mạng tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM

Bị Từ Chối Visa Du Học Canada

Thủ tục xin visa Canada là một trong những thủ tục khó, phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn bị kĩ lưỡng. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng may mắn nhận được thư chấp thuận visa. Rất nhiều thư cũng như điện thoại về văn phòng AMEC nhờ tư vấn nên làm gì khi bị trượt? Có nên nộp lại ngay không? Chờ bao lâu thì nên nộp lại? AMEC xin chia sẻ một số ý kiến từ góc độ cá nhân như sau:

Những lý do dẫn đến trượt visa:

Các bạn đều nhận được thư từ chối với các lý do mà Lãnh sự quán đánh giá như:

Không chứng minh được lý do quay trở về;

Không đủ năng lực tài chính đảm bảo cho việc học và đi lại;

Giấy tờ không minh bạch, không đủ độ tin cậy

….

70% lý do trượt visa thường đến từ yếu tố tài chính

Cũng như thủ tục xin visa của Mỹ, Úc, hay các nước khác… Một bộ hồ sơ đòi hỏi sự thống nhất, logic giữa các yếu tố công việc, thu nhập, hình thức tích lũy tiết kiệm, tài sản đảm bảo. Có nhiều phụ huynh thắc mắc tại sao họ sở hữu công ty quy mô kinh doanh lớn, giấy tờ đầy đủ mà lại trượt visa. Trong khi hàng xóm chỉ kinh doanh hộ cá thể mà hồ sơ lại đỗ visa.

Thậm chí, AMEC đã tiếp nhận nhiều hồ sơ của các gia đình có kinh doanh hộ cá thể, tại những tỉnh bị đánh giá có tỉ lệ visa rủi ro, và vẫn thành công. Đó là sự kết nối chặt chẽ, thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng, phân tích rất tỉ mỉ để tìm ra điểm mạnh của mỗi hồ sơ.

Tính trung thực luôn được đặt lên hàng đầu.

Thời đại 4.0, có vô vàn cách có thể kiểm tra được bộ hồ sơ của bạn có đủ độ tin cậy không.

Lấy ví dụ đơn giản: một gia đình ở tỉnh, nằm ở khu vực xã, thị trấn nhỏ. Phụ huynh cất công vào tận chúng tôi làm hồ sơ với suy nghĩ trong đó cơ hội đỗ visa cao hơn Hà Nội. Công ty tư vấn không rõ đã trao đổi với gia đình học sinh kỹ hay chưa. Có hướng dẫn gia đình nên cho thuê nhà làm văn phòng. Chưa nói đến Lãnh sự quán đánh giá, chỉ với câu hỏi đơn giản một ngôi nhà ở sâu trong thôn, xóm như vậy. Liệu thuê văn phòng có quá vô lý hay không?

Chủ động kết nối với đơn vị thực hiện hồ sơ du học

Chúng tôi muốn nói đến một yếu tố quan trọng khác. Phụ huynh học sinh khi làm hồ sơ phải có tính kết nối chặt chẽ với đơn vị hướng dẫn làm hồ sơ. Rất nhiều khách hàng bị trượt visa, tìm đến AMEC, chúng tôi hỏi các thông tin học tập cơ bản họ đều không nắm được. Tức là họ phó mặc cho đơn vị làm hồ sơ chọn trường, chọn ngành học. Quá nguy hiểm khi một bộ hồ sơ nộp lên Lãnh sự quán họ không biết mình nộp những gì.

Lời khuyên khi nộp lại visa.

Chúng ta hoàn toàn có quyền nộp lại để kháng nghị nếu như thấy chưa thỏa mãn với kết quả. Với nguyên tắc, khúc mắc ở đâu – giải quyết ở đó. Bạn bị đánh lỗi ở phần nào trong hồ sơ, bạn có thể giải trình lại, nộp bổ sung thông tin. Tất nhiên, khi nộp lại, độ khó sẽ là gấp đôi. Chỉ nên nộp khi bạn thấy kết quả trượt của mình do còn thiếu thông tin, giấy tờ. Còn với những trường hợp hồ sơ dựng, khai không trung thực, lời khuyên của chúng tôi là không nên nộp lại.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388