Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đi du học Hàn Quốc muốn tìm hiểu. Vì rất nhiều bạn trẻ không xin được visa du học khi đã có thư mời của trường bên Hàn Quốc.

Về quy trình xin visa Thanh Giang xin được tóm lược như sau

Các bạn hãy đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 1: Rút số ở tầng 1 để được số thứ tự lên cửa số 10 ở tầng 7 , trong trường hợp trời mưa thì xuống tầng hầm B1 của tòa nhà.

Bước 2: Lên tầng 7 các bạn đưa số đã rút cho bảo vệ để được vào cửa số 10 chờ ngày nộp hồ sơ xin Visa.

Bước 3: Khi các bạn có ngày hẹn nộp xin Visa thì khoảng sau 15-30 ngày các bạn sẽ mang tới cửa số 1 để nộp.

https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Ở mục Seclect: Lựa chọn. Các bạn chỉ con trỏ chuột vào thì sẽ hiện ra 3 lựa chọn, bạn hãy chọn cái thứ 3 là: Passport No. – Số hộ chiếu

3.2 Nếu bạn đi trường thường: Khoảng 30 ngày sau thì sẽ được Đại Sứ Quán gọi lên để phỏng vấn.

– Nếu phỏng vấn đỗ thì 2 ngày sau sẽ lên lấy Visa.

– Nếu bạn phỏng vấn trượt, thì sẽ được trả hồ sơ sau khi kết thúc của buổi phỏng vấn. Thường thì 12h trưa đến 1h chiều. Sau khi bạn phỏng vấn trượt, kể từ ngày đó đến 3 tháng sau bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa lại.

Trong trường hợp nếu khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán, mà các bạn chưa chứng thực bằng cấp thì kết quả xét hồ sơ xin visa sẽ dao động từ 1.5 – 2 tháng.

Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi phỏng vấn xin visa như sau:

– Các bạn hãy chuẩn bị năng lực tiếng Hàn thật tốt, trình độ Topic 2 thì các bạn yên tâm là sẽ đỗ visa một cách dễ dàng. Nhiều năm Thanh Giang đào tạo học sinh học tiếng Hàn liên tục cả ngày (thời gian học liên tục khoảng 9 tiếng/ngày và học cả tuần) Thì tỷ lệ visa phỏng vấn thường đỗ 100%. Kỳ gần đây nhất là kỳ tháng 9/2024 Học viên Thanh Giang đỗ 100% du học Hàn Quốc.

– Chứng minh năng lực tài chính thì các bạn hãy kê khai thật trung thực, giải trình rõ ràng về năng lực của người bảo lãnh tài chính. Khi đó Đại Sứ Quán có gọi xác thực thì đó là những thông tin rõ ràng, nên bạn rất dễ ràng xin được visa du học.

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không

Tỷ lệ đạt visa du học Hàn Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại thì tỷ lệ visa Hàn Quốc của Hicado đạt 90%, có những em đã trượt visa một lần ở đơn vị khác nhưng khi qua Hicado các bạn được tư vấn chi tiết bằng kinh nghiệm lâu năm chúng tôi đã giúp bạn được cấp visa.

Để đạt được visa du học Hàn Quốc bạn cần chú ý các bước sau: + Năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn phải ít nhất 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Bạn có thễ giới thiệu luu loát về bản thân, gia đình bằng giọng nói hoặc chữ viết.

Thông thường bạn sẽ phải gặp các câu hỏi như:

Gia đình bạn có mấy người?

Nghề nghiệp của bố, mẹ, anh, chị?

Học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

Bạn hãy viết tên các thành viên trong gia đình mình bằng tiếng Hàn?

Viết tên trường bạn học và dự định trường học tại Hàn Quốc?

+ Khả năng về tài chính

Bạn phải cung cấp những thông tin tài chính trong buổi phỏng vấn có trung khớp như thông tin hồ sơ hay không? Nếu phát hiện thông tin hồ sơ sai lệnh thì Đại Sứ Quán sẽ cho rằng hồ sơ không trung thực. Chính vì vậy, cần chuẩn bị tâm ý và thông tin tài chính thật kỹ, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp thông tin không chính xác.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn về tài chính như sau:

Khoản thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?

Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh bao nhiều tiền.

Mọi chi phí khi sinh sống ở Hàn Quốc thì ai sẽ là người chi trả?

+ Mục đích về việc du học

Trong quá trình phỏng vấn bạn thể hiện được mong muốn đi du học Hàn Quốc thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về việc du học tại Hàn Quốc. Mọi dự định về trường sẽ theo học, mục đích về việc du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời điểm bạn tốt nghiệp quá 2 năm, điểm GPA cấp 3 dưới 6.5 thì họ sẽ nghi ngờ về mục đích du học.

Bạn sẽ gặp phải các câu hỏi như sau:

Tại sao lại đi du học Hàn Quốc mà không phải ở nước khác?

Sao bạn không học tại Việt Nam

Bạn có người nhà bên Hàn không?

Bạn có dự định đi làm thêm tại Hàn Quốc không?

+ Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập của bạn tại Hàn Quốc sẽ nên trình bày ngắn gọn, xúc tích và rõ ràng mang tính thuyết phục phải thể hiện được mong muốn học tập và nâng cao kiến thức thực sự như thế mới thuyết phục được Đại Sứ Quán cấp visa.

Những câu hỏi Đại Sứ Quán thường hay hỏi:

Bạn học ngành gì khi sang Hàn Quốc?

Lý do chọn ngành học đó?

Dự định sau khi tốt nghiệp?

Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc?

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Visa du học Hàn Quốc là gì? Các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã có kế hoạch du học và quyết định được trường học và ngành học ưng ý, bạn cần thực hiện những bước sau đây để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ gửi cho trường đại học mà bạn muốn theo học để xin giấy nhập học, một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Các hồ sơ, giấy tờ cần thiết bao gồm:

Hồ sơ sơ yếu lý lịch như đơn đăng ký nhập học, hộ chiếu, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của người xin đăng ký nhập học, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của bố và mẹ, giấy khai sinh, thư giới thiệu bản thân, hợp đồng lao động (nếu có) và 1 ảnh thẻ có kích thước 3×4. Trước khi gửi toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị cho trường, bạn cần dịch thuận, công chứng và xin dấu, hợp pháp hoá lãnh sự đầy đủ.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy bảo lãnh của phụ huynh và giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học bạ trung học phổ thông, bảng điểm trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và bản kế hoạch học tập.

Bước 2: Nộp học phí

Sau khi đã nhận được thư mời nhập học bản scan, bạn cần nộp học phí, phí nhập học và các loại phí khác cho trường để có thể nhận được giấy mời nhập học bản cứng.

Bước 3: Hoàn thành giấy khám sức khỏe

Chuẩn bị giấy khám sức khoẻ để xin visa du học Hàn Quốc. Bạn có thể đi khám ở bệnh viện lao phổi Trung Ương nếu ở Hà Nội hoặc bệnh viện Chợ Rẫy nếu ở thành phố Hồ Chí Minh để lấy giấy khám sức khoẻ.

Bước 4: Phỏng vấn du học

Bước cuối cùng trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là tới đại sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ (bao gồm giấy khám sức khoẻ, giấy mời nhập học bản cứng và các hồ sơ như đã nộp cho trường) và phỏng vấn trực tiếp.

Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm sau đây:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thái độ tự tin, tác phong lịch sự

Trả lời câu hỏi một cách trung thực, đặc biệt là về vấn đề tài chính

Trình bày câu trả lời cụ thể, thuyết phục

Chuẩn bị trước bằng cách tự trả lời một số câu hỏi phổ biến sau:

Câu 1: Bạn học tiếng Hàn Quốc được bao lâu?

Câu 2: Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì?

Câu 3: Bạn quyết định chọn trường nào, ngành gì khi du học tại Hàn Quốc

Một số lưu ý trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc

Thời gian để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn Quốc kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy cần chuẩn bị sớm để tránh việc nhận visa muộn không kịp tham gia kì nhập học tiếp theo.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc và được phát giấy hẹn ngày trả visa, cần giữ gìn giấy hẹn cẩn thận và nhớ chính xác ngày hẹn để đến đúng thời gian. Lưu ý khi đi nhận visa cần mang theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Chú ý ăn mặc, giày dép, đầu tóc gọn gàng, lịch sự. Thể hiện thái độ và cử chỉ đúng mực, chuẩn học sinh khi đi nhận visa du học.

Cần giữ gìn visa thật cẩn thận để tránh làm rơi, làm mất dẫn đến việc phải xin lại rất tốn thời gian và công sức. Không chia sẻ các thông tin cá nhân hoặc ảnh chụp visa lên mạng hay bất cứ đâu để đảm bảo tính bảo mật.

Năm 2024 Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

1. Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Chính phủ Hàn cũng áp dụng rất nhiều chính sách hỗ trợ, nhằm giúp học sinh quốc tế nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và học tập. Tuy nhiên, một vài năm gần đây, số lượng du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc rất nhiều. Đây chính là lý do chính phủ nước này quyết định “siết chặt” chính sách về visa cũng như điều kiện du học. Có thể thấy, ở thời điểm này, việc xét visa du học Hàn Quốc khá khó khăn, nhất là những bạn học sinh có thành tích học tập và năng lực tiếng Hàn không tốt.

2. “Điểm nhanh” một số thay đổi về điều kiện xin visa du học Hàn

Bên cạnh một số thay đổi về điều kiện bằng cấp, năng lực tiếng Hàn hay điều kiện tài chính thì điều kiện cấp visa du học Hàn cũng có một vài thay đổi như sau: Với những trường cao đẳng, đại học có nhiều sinh viên trốn. Trường sẽ bị nằm trong danh sách hạn chế visa. Điều này có nghĩa là, trường sẽ không được quyền cấp visa cho du học sinh nữa. Thay vào đó, Đại sứ quán sẽ đứng ra xét duyệt và tự phỏng vấn với những học sinh nộp hồ sơ vào trường này.

Mục đích của hành động này là để chọn lọc những bạn muốn học tập thật sự. Những bạn có điểm GPA thấp, theo đó, sẽ bị siết chặt hơn.

Về chứng chỉ Topik, từ tháng 1/2024, đăng ký trường thường tối thiểu phải đạt Topik 2 ở Việt Nam trước mới được xin cấp visa du học. Trường hợp đi trường chứng thực và trường top 1 thì không yêu cầu chứng chỉ Topik.

Về việc gia hạn visa, trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, nếu 2 kỳ liên tiếp mà học sinh có điểm chuyên cần dưới 80% thì sẽ không được gia hạn visa ở những kỳ học tiếp theo.

3. Điều kiện “cần và đủ” để xin visa du học Hàn Quốc 3.1 Điều kiện năng lực học tập

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THPT hay Đại học với thời gian trống không quá 3 năm

Điểm tốt kết trung bình các môn 3 năm học đạt từ 6.0 trở lên

Trường hợp học sinh tốt nghiệp THPT quá 3 năm cần có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 3 năm.

3.2 Điều kiện ngoại ngữ

Như đã trình bày ở trên, Đại sứ quán Hàn Quốc đang thực hiện chính sách siết chặt, nhằm chọn lựa ra những bạn học sinh thật sự muốn tham gia chương trình học tập tại Hàn. Và điều kiện ngoại ngữ, năng lực tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết giúp bạn dễ dàng xin visa du học hơn.

Vì thế, nếu có ý định đi du học Hàn, bạn cần học trước và chuẩn bị thật tốt về năng lực tiếng Hàn.

3.2 Hồ sơ du học

Hộ chiếu

Đơn xin cấp visa

Giấy báo nhập học, có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính.

Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hay giấy phép thành lập trường Hàn Quốc.

Các hồ sơ và giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm: giấy nhận tài khoản tiền gửi hay chuyển khoản trong nước, giấy chứng minh quan hệ gia đình và giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài sản của bố mẹ

Bản kế hoạch học tập (viết tay)

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết và không thiếu sót sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với người xét visa. Thêm đó, những thông tin trên visa đều yêu cầu tính xác thực và đồng nhất.

Sau khi đáp ứng các điều kiện về thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc. Nếu như trước đây, bạn sẽ không phải phỏng vấn trực tiếp nếu trường đăng ký được ra mã code. Tuy nhiên, từ năm 2024 thì bạn vẫn có thể bị gọi phỏng vấn như bình thường. Vì thế, cần chuẩn bị tâm lý cũng như kỹ năng tốt cho buổi phỏng vấn.

4. Gợi ý những câu hỏi phỏng vấn du học hàn quốc

지금 몇 시 몇 분 이에요? Bây giờ là mấy giờ mấy phút?

어늘은 며칠입니까? Hôm nay là ngày bao nhiêu?

1부터 20까지 숫자를 세어보세요. Bạn hãy thử đếm từ 1 đến 20.

모음을 말하세요. Bạn hãy thử kể các nguyên âm trong tiếng Hàn.

한 주에 요일을 말해볼 수 있나요? Bạn có thể kể ra các thứ trong tuần được không?

년에 모든 달을 말해볼 수 있나요? Bạn có thể kể tất cả các tháng trong năm được không?

지금 무었을 공부하고 있나요? 지금 무엇을 하고 있나요? Hiện tại bạn đang học gì? / Hiện tại bạn đang làm gì?

공부했던 고등학교는 어디에요? 어느 고등학교에서 공부했어요? 어느 고등학교를 졸업했어요? Trường trung học phổ thông bạn đã học nằm ở đâu? / Bạn đã học ở trường trung học phổ thông nào? / Bạn đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông nào?

부모님 성함이 뭐에요? 부모님 성함이 어떻게 되나요? Tên của bố mẹ bạn là gì?

부모님의 직업이 무엇입니까? 부모님께서는 무슨 일 하세요? Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì? / Bố mẹ bạn đang làm việc gì?

가족이 몇 명입니까? 가족이 몇 명이에요? 식구는 몇 명이에요? Gia đình bạn có mấy người?

고등학교 성적이 어떻게 되나요? Thành tích trung học hổ thông của bạn như thế nào?

한국으로 공부하러 가는 학교의 이름은 무엇입니까? 위치는 어디에 있습니까? 그 대학교는 어디에 있나요? Trường bạn muốn đến học tại Hàn Quốc tên là gì? Vị trí của trường đó ở đâu? Trường đó nằm ở đâu?

어디에서 한국어를 공부했나요? 어디에서 한국어를 배웠나요? Bạn đã học tiếng Hàn ở đâu?

학비는 누가 내 주실 건가요? 등록금은 누가 내 주실 건가요? Ai sẽ trả học phí cho bạn? Ai sẽ trả phí đăng ký cho bạn?

한국에 친구나 친척이 있나요? 한국에 아는 사람이 있어요? Bạn có người thân hay bạn bè ở Hàn Quốc không? Tại Hàn Quốc bạn có người quen nào không?

한국에 가는 목적이 무엇입니까? 한국에 왜 가나요? / 한국에 왜 가는 것입니까? Mục đích bạn đến Hàn Quốc là gì? Tại sao bạn lại đến Hàn Quốc?

한국에 무엇을 공부하러 가요? 한국 가서 뭘 공부할 거예요?/ 한국에 가서 무엇을 전공하고 싶어요? Bạn đến Hàn Quốc để học gì? Khi đến Hàn Quốc bạn sẽ học gì? Đến Hàn Quốc bạn muốn học chuyên ngành nào?

1년 등록금이 얼마예요? 1년 학비가 얼마인가요? Phí đăng ký 1 năm là bào nhiêu? Học phí một năm là bao nhiêu?

생활비는 얼마예요? 생활비는 얼마나 준비했나요? Sinh hoạt phí là bao nhiêu? Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu tiền sinh hoạt phí?

생일이 언제입니까? 생일이 언제예요? Sinh nhật của bạn là khi nào?

자유시간에 뭐 해요? Thời gian rảnh bạn làm gì?

장점은 무엇입니까? / 장점은 뭐죠? Ưu điểm của bạn là gì?

단점은 무엇입니까? / 단점은 뭐예요? Nhược điểm của bạn là gì?

취미가 무엇입니까?/ 취미가 뭐예요? /취미가 뭔가요? Sở thích của bạn là gì?

한국이 왜 좋아요? / 한국이 왜 좋은가요? Tại sao bạn lại thích Hàn Quốc?

어디에 사세요? 집이 어디예요? Bạn sống ở đâu? Nhà của bạn ở đâu?

형제의 직업이 무엇입니까? 오빠의 직업이 무엇입니까? 여동생이 무슨 일을 해요? Nghề nghiệp của anh chị em bạn là gì? Nghề nghiệp của anh trai bạn là gì? Em gái bạn đang làm gì?

100부터 200까지 숫자를 세어보세요. 40부터 80까지 숫자를 세어보세요. 1시부터 12시까지 말해 보세요. Bạn hãy thử đếm số từ 100 đến 200. Bạn hãy thử đếm từ 40 đến 80. Bạn hãy thử nói bằng tiến Hàn từ 1 giờ đến 12 giờ.

사계절을 말해 보세요. Bạn hãy thử kể 4 mùa được không?

한국의 대통령의 이름이 무엇입니까? / 한국의 대통령의 성함이 어떻게 됩니까? Tổng thống Hàn Quốc tên là gì?

지금 한국에는 무슨 계절입니까? Hiện tại ở Hàn Quốc là mùa nào?

오늘 점심 (아침, 저녁) 에 무엇을 먹었습니까? Hôm nay bữa trưa (bữa sáng, bữa tối) bạn đã ăn gì?

오믈 점심 (아침, 저녁) 은 몇 시에 먹었습니까? Hôm nay bạn đã ăn trưa (ăn sáng, ăn tối) lúc mấy giờ?

몸무게가 몇 키로그램입니까? Cân nặng của bạn là bao nhiêu kilogram?

키가 어떻게 됩니까? 키가 몇 센티미터입니까? Chiều cao của bạn là bao nhiêu? Chiều cao của bạn là bao nhiêu cm?

한국에 일하러 갑니까? 아니요, 한국어를 공부하기 위해서 갑니다. Bạn đến Hàn Quốc để làm việc ạ? Không, tôi đến để học tiếng Hàn.

무슨 운동을 좋아합니까? 좋아하는 운동이 무엇입니까? 축구 (수영, 농구, 배구)를 좋아합니다. Bạn thích môn thể thao nào? Môn thể thao bạn thích là gì? Tôi thích bóng đá (bơi, bóng rổ, bóng chuyền)

가장 좋아하는 과목은 뭐예요? 물리 (수학, 체육, 영어)를 좋아합니다. Môn học bạn yêu thích nhất là gì? Tôi thích môn vật lý (toán học, thể dục, tiếng Anh).

무슨 색깔을 좋아해요? 파란색 (빨깐색, 녹색)을 좋아합니다. Bạn thích màu nào? Tôi thích màu xanh da trời (màu đỏ, màu xanh lá cây).

왜 파란색을 좋아해요? 파란식이 예쁩니다. Tại sao bạn lại thích màu xanh da trời? Màu xanh da trời rất đẹp.

오늘 날씨가 어때요? 오늘 날씨가 좋습니다. (덥습니다, 시원합니다) Thời tiết hôm nay thế nào? Thời tiết hôm nay tốt. (nóng, mát mẻ)

한국에 친구친척이 있습니까? (언니가) 한국 글로자입니다. 한달 월급이 얼마예요?베트남에 자주 돈을 보닙니까? 한국에 온지 얼마 되었어요? 한국에 온 후 어디에 삽니까? Bạn có người thân hay bạn bè tại Hàn Quốc không? (Chị gái) Là người lao động Hàn Quốc.

Mức lương một tháng là bao nhiêu? Có thường xuyên gửi tiền về Việt Nam không? Bạn đến Hàn Quốc được bao lâu rồi.Sau khi đến Hàn Quốc bạn ở đâu?

한국으로 공부하러 가는 대학교 이름을 한글로 써 보세요. Bạn hãy thử viết tên trường Đại học bạn sẽ học tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn được không?

Tham khảo các trường có ngành ngôn ngữ Hàn TẠI ĐÂY

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không? Thủ Tục Xin Visa Mới Nhất

2. Nên xin visa ở đâu tại TP.HCM?

Kể từ ngày 02.05.2024, trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc là đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ chính thức hoạt động theo lịch như sau:

SAIGON chúng tôi BUILDING (253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

* Thời gian làm việc Thứ 2, 3, 4, 5, 6: 08:30 – 17:30 * Nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ Tết.

* Phí dịch vụ nộp hồ sơ không bao gồm trong lệ phí cấp visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. * PHÍ DỊCH VỤ NỘP HỒ SƠ : 390,000 VND

– Buổi sáng nộp hồ sơ & buổi chiều bổ sung hồ sơ – Thời gian chờ đợi có thể được rút ngắn nếu khách đặt lịch trước trên website – Địa chỉ website : www.visaforkorea-hc.com

* Visa Center : 028-7101-1212

3. Các loại Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc được chia làm hai loại:

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn với các khóa trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Các bạn có thể sẽ được nghe nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. D4-1 chính là loại Visa học tiếng thông thường còn D4-6 là Visa du học nghề Hàn Quốc, được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký theo học một nghề nhất định cụ thể (như nghề làm tóc, trang điểm, nấu ăn,…).

4. Điều kiện để được cấp visa du học Hàn Quốc

Nhiều bạn khi nhắc đến du học Hàn Quốc đều ái ngại về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn chưa có thì cũng đừng quá lo lắng bởi điều kiện du học không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ TOPIK hoặc có thể chứng minh được trình độ tiếng Hàn của mình thì khả năng đậu Visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) hoặc đại học không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).

Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.

Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn, Zila đã giải quyết được nhiều trường hợp khó được xét visa du học Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin hơn khi làm thủ tục du học Hàn Quốc.

Những hồ sơ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để xin cấp visa du học Hàn Quốc gồm:

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng)

3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp)

4. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường (cơ quan) Hàn Quốc

5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 6 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ), có giá trị trên 5.000 USD giấy xác nhận số dư của ngân hàng( có thời hạn trong vòng 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + 1 bản photo sổ ngân hàng gốc, mang theo sổ gốc để đối chiếu)

Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu+khai sinh)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài sản của bố mẹ

6. Kế hoạch học tập

7. Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không công chứng tư pháp)

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản đối với du học sinh như sau:

Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20,000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 10.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 10.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Quỹ tín dụng.

Zila có thể tư vấn hỗ trợ các bạn trong quá trình chứng minh tài chính nếu bạn gặp khó khăn hoặc không đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Không phải tất cả mọi người đều phải thực hiện bước phỏng vấn xin visa khi du học Hàn Quốc. Đối với những bạn có đủ điều kiện để được cấp visa thẳng thì không phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán, tuy nhiên với những bạn không thuộc diện visa thẳng cũng đừng quá lo lắng, hãy thật tự tin khi thực hiện phỏng vấn và thể hiện cho người phỏng vấn bạn câu trả lời cho các vấn đề sau:

Khả năng tiếng Hàn của bạn tới đâu?

Bạn sẽ được yêu cầu làm bài test tiếng Hàn (gồm 10 – 15 câu) trong vòng 5 – 10 phút

2. Trả lời phỏng vấn của đại diện Lãnh sự quán:

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Mục đích du học của bạn là gì?

Kế hoạch du học của bạn tại Hàn Quốc là gì?

Bên cạnh đó tác phong phỏng vấn và cách trả lời câu hỏi cũng giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn, nâng cao tỷ lệ đậu visa.

e. Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc như sau:

Đến Tòa nhà Saigon chúng tôi Building: 253 Điện Biên Phủ, gửi xe bên hông tòa nhà.

Bước 2: Vào trong văn phòng KVAC nói nhân viên tại đó nộp hồ sơ xin visa du học để được lấy số thứ tự.

Bước 3: Ngồi đợi đến số thứ tự và vào bên trong để nộp hồ sơ và mua tem trực tiếp tại quầy. Tiền mua tem là 50 USD và phí nộp hồ sơ là 390.000 VNĐ.

Bước 4: Khi hồ sơ được chấp thuận, nhận phiếu hẹn trả kết quả xin visa và nhận lại sổ ngân hàng rồi về đợi ngày phỏng vấn (Hoặc sẽ thông báo ngày phỏng vấn ngay khi nhận tờ giấy hẹn visa).

Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc sẽ được giải đáp cụ thể hơn tại Zila.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1, 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: [email protected] Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc Zila