Xin Visa Du Học Đức / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

​Đơn Xin Visa Du Học Đức

​Đơn xin visa du học Đức

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xin visa du học Đức, những thông tin sau đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để thực hiện giấc mơ du học của mình.

I/ Đơn xin visa du học Đức

1. Sinh viên EU

Nếu bạn là một công dân của EU, khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ không cần phải có visa du học tại Đức.

2. Sinh viên ngoài EU

Nếu bạn không phải là công dân của EU, EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn cần một visa để du học tại Đức. Có hai loại thị thực du học. Nếu bạn ghi danh vào một khóa học ngắn hạn, bạn có thể nộp đơn xin Schengen Visa phát hành cho một kỳ nghỉ tối đa là ba tháng và bạn chỉ có thể đặt một lần duy nhất mỗi sáu tháng. Đối với khóa học dài hạn, như thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn sẽ cần Visa quốc gia. Hãy đến đại sứ quán Đức để được tư vấn về visa. Họ sẽ giúp bạn tìm loại visa phù hợp các yêu cầu nộp hồ sơ của visa đó.

3. Các loại visa

Có 2 loại visa phù hợp với nhu cầu đi du học là: Schengen visa (ngắn hạn) hoặc quốc gia (dài hạn):

– Schengen Visa

– Visa quốc tế

Nếu bạn muốn học đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài, bạn phải nộp đơn xin visa dài hạn. Đây là một thị thực cho bất cứ học sinh nào muốn du học Đức hơn 90 ngày. Bước đầu tiên là đăng ký cuộc hẹn tại Đại sứ quán Đức. Sau đó họ sẽ cho bạn biết tài liệu chính xác mà bạn cần chuẩn bị cho cuộc hẹn.

4. Bạn cần những giấy tờ gì?

– Chứng nhận bảo hiểm sức khỏe.

– Để nộp đơn xin visa: Chứng nhận của ứng dụng bằng cách trường đại học của họ.

– Giấy thông báo nhập học từ trường đại học của bạn.

Từ năm 2008 chi phí trung bình cho bất kỳ loại visa đến Đức du học là khoảng 60 €. Bạn cũng cần chứng minh tài chính, có khoảng € 7908 trong tài khoản ngân hàng của bạn. Tư vấn ở đại sứ quán Đức sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

3. Frankfurt

Berlin là thành phố trung tâm, thủ đô nước Đức, nhưng giá cả khá rẻ cho chỗ ở và bữa ăn. Một trong những khía cạnh nổi bật nhất của Berlin là cuộc sống về đêm của nó. Tuy nhiên, văn hóa rực rỡ của nó, làm cho nhiều người nước ngoài đến và không muốn rời đi. Ở đây bạn có thể học tại Charite Universitatsmedizin Berlin, Đại học Tự do Berlin và Đại học Kỹ thuật Berlin.

Hannover không phải là một thành phố đắt đỏ, được xem là nơi bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Tuy vậy, cuộc sống về đêm của Hannover khá là nhộn nhịp. Hannover được biết đến với các hội chợ lớn như CeBIT và có ga trung tâm (Hauptbahnhof) phục vụ di chuyển đến các thành phố lớn và xung quanh khu vực, và có các nhà hàng, cửa hàng mở cửa hàng ngày trong tuần. Nếu bạn quyết định sinh sống ở đây, bạn có thể chọn trường Y Hannover là điểm đến du học.

III. Chi phí du học Đức

Hầu hết các trường đại học của Đức đều được hỗ trợ học phí, do đó bạn chỉ phải trả một khoản phí quản lý mà thường tốn khoảng 100-200 EUR / năm. Phí này bao gồm các dịch vụ của Tổ chức Sinh viên và việc ghi danh của bạn. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn không hoàn thành khoá học đúng thời hạn hoặc bạn học tại Bremen, Lower Saxony, Saarland, Saxony, Saxony-Anhalt hoặc Turingia, bạn sẽ không được miễn học phí.

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Đức

Hồ sơ xin visa du học Đức

Trước tiên muốn tham gia du học Đức tất cả các học sinh, sinh viên cần phải nộp hồ sơ cho Bộ kiểm tra học vấn (APS). Sau khi được APS kiểm tra hồ sơ và phỏng vấn thành công thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ APS. Đây là chứng chỉ mà bạn có thể tham gia đăng kí học tại một trường đại học tại Đức và chứng chỉ này chính là điều kiện để để xét hồ sơ xin visa đi du học tiếng hay học đại học tại Đức.

Lưu ý khi nộp hồ sơ

Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ theo lịch hẹn mà đã đăng ký trước trên Internet và phải đến nộp trực tiếp.

Đại sứ quán chỉ chấp nhận những hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Nếu không đầy đủ sẽ bị trả lại và người xin cấp visa phải đặt lại lịch hẹn để nộp lại hồ sơ.

Đơn xin cấp visa

2 ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, chụp chính diện

Hộ chiếu có chữ kí của người xin cấp visa có giá trị ít nhất là 6 tháng

Bảng tóm tắt kết quả học tập mới nhất và những bằng cấp mà bạn có

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào một trường đại học ở Việt Nam

Bảng điểm nếu đang học năm nhất tại trường đại học hoặc học bạ trung học phổ thông

Thư chấp nhận nhập học của một trường đại học Đức

Chứng chỉ tiếng Đức hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL

Giấy cam kết bảo lãnh theo các điều 66-68 của Luật Cư trú Đức

Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng Đức với số tiền tối thiểu là 8.040 Euro và tài khoản này chỉ được rút 670 Euro mỗi tháng.

Chứng nhận bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức

Chứng nhận được cấp học bổng (nếu có)

Ngoài bộ hồ sơ gốc trên bạn cần phải nộp thêm hai bộ hồ sơ photo và bộ hồ sơ gốc đó sẽ được trả lại cho bạn sau khi có quyết định về hồ sơ xin cấp visa. Trong một số trường hợp có thể yêu cầu phải nộp thêm một số các giấy tờ khác, việc đó sẽ được các nhân viên nhận hồ sơ của đại sứ quán thông báo cho bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Đức

Kinh nghiệm xin visa du học Đức

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Ngoài những giấy tờ chứng minh danh tính bản thân thì Đại sứ quán còn yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác như bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức… Yêu cầu về hồ sơ như sau:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ghi trên trang web của Đại sứ quán

Tờ khai xin visa dài hạn 2 bản bằng tiếng Đức hặc tiếng Anh

Hai ảnh thẻ chụp trên phông nền trắng

Hộ chiếu của người xin cấp visa

Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp trung học phỏ thông

Chứng minh tài chính trong khoảng thời gian cư trú và học tập tại Đức

Giấy cam kết bảo lãnh

Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng của Đức với số tiền tối thiểu là 8.040 Euro và mỗi tháng chỉ được phép rút tối đa là 670 Euro.

Giấy chứng nhận bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức

Giấy chứng nhận được cấp học bổng (nếu có)

Bản gốc chứng chỉ APS

Giấy báo nhập học ngành đã đăng kí tại một trường đại học Đức

Bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ ngoại ngữ bản sao có công chứng.

Hộ chiếu gốc

Mục 1:

Điền các thông tin cá nhân cơ bản

Số giấy thông hành điền số hộ chiếu

Ngày cấp có giá trị tới khi nào ghi trong hộ chiếu

Nơi cấp: Immigration Department of VietNam (tỉnh, Vietnam)

Số bưu điện và thành phố: có thể seach trên google

Mục 6: Nơi dự kiến lưu trú tại Đức bạn nên điền địa chỉ kí túc xá của trường mà bạn nhận được Zulassung.

Mục 7: trả lời câu hỏi “Có giữ nơi ở dài hạn ngoài lãnh thổ Đức không?” là “Nein“

Mục 9: “Có ý định làm việc không?” nên trả lời là “Nein” để tránh những việc mất thời gian không cần thiết

Mục 10: điền thông tin của trường vào mục “Mối liên hệ tại Đức”

Mục 12: “Thời gian dự kiến” cần ghi chính xác thời gian bắt đầu học ghi trên Zulassung và thời gian kêt thúc là thời gian bạn dự kiến học xong.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

kinh nghiệm xin visa du học đức

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Du Học Đức

Nước Đức có chính sách miễn visa du học cho các sinh viên ở các nước thuộc khối EU, còn lại sinh viên các nước nằm ngoài khối EU, EEA hay Thụy Sỹ đều cần phải có visa để được học tập tại Đức.

Có 2 loại hình visa chính cho các sinh viên muốn học tập tại Đức, dựa trên thời gian của khóa học:

– Visa cho các khóa học ngắn hạn (dưới 3 tháng)

Visa cho các khóa học ngắn hạn được gọi là Schengen. Đây là loại visa dành cho cá nhân tham gia những khóa học ngắn hạn trong khoảng 3 tháng tại Đức, do đó thời hạn tối đa của loại visa này chỉ là 3 tháng.

Trường hợp khóa học diễn ra lâu hơn dự định, bạn cần liên hệ với bên Lãnh sự quán Đức để được tư vấn cụ thể, bởi khi visa hết hạn, bạn bắt buộc phải về nước và tiếp tục xin visa mới lại từ đầu.

– Visa cho chương trình học hệ Đại học/Sau Đại học

Loại visa này có tên gọi National, cho phép bạn ở Đức trong suốt thời gian học tập vài năm tại Đức, thêm 18 tháng sau khi tốt nghiệp, hoặc bạn cũng có thể xin gia hạn visa hoặc xin lưu trú lâu hơn tùy theo mục đích lưu trú của bạn có hợp lý hay không.

Khi muốn du học Đức, hồ sơ xin nhập học của bạn cần phải được Bộ phận kiểm tra học vấn (APS), ở tại Đại sứ quán Đức kiểm tra trước khi bạn nộp cho trường Đại học bạn muốn học, và trước khi nộp xin cấp visa du học Đức.

Khi nộp hồ sơ xin cấp visa du học Đức, bạn cần liên hệ với bên Đại sứ, Lãnh sự quán Đức để hẹn trước và trực tiếp đến nộp.

Theo đó, những loại giấy tờ, văn bản bạn cần hoàn thiện cho bộ hồ sơ xin cấp visa du học Đức của mình gồm có:

– 2 bản chính Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (Tờ khai mẫu bạn có thể lấy từ trang web của Đại sứ quán Đức).

– 2 ảnh chân dung mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại, phông nền trắng.

– Hộ chiếu.

– Bảng tóm tắt về quá trình công tác, học tập từ khi tốt nghiệp THPT (Ghi rõ thêm cả khoảng thời gian không đi học, đi làm nếu có).

– Chứng minh tài chính để đảm bảo đủ chi trả các chi phí tại Đức (Có 4 loại giấy tờ mà bạn có thể chọn lựa một loại để nộp)

Giấy cam kết bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Đức.

Giấy chứng nhận có tài khoản đang được phong tỏa tại một ngân hàng của Đức, với số tiền tối thiểu là 8,040 Euro. Tài khoảng phong tỏa (Sperrkonto) là dạng tài khoản chỉ được phép rút tối đa 670 Euro/tháng.

Chứng nhận bảo lãnh của ngân hàng tại Đức, với mức tiền tối thiểu 8,0040 Euro/năm.

Chứng nhận được cấp học bổng (Nếu có)

– Bản chính chứng chỉ APS.

– Giấy báo nhập học từ ngành học đã đăng kí tại trường Đại học/Cao đẳng ở Đức hoặc Giấy chứng nhận đã đăng kí học tập tại một trường Đại học/Cao đẳng Đức, hoặc Giấy chứng nhận của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/Cao đẳng tại Đức.

– Chứng nhận đã đăng kí một khóa học tiếng Đức (Nếu được yêu cầu).

– Thêm hai bộ hồ sơ tương tự dưới dạng photo, các giấy tờ gốc sẽ được trả lại cho người xin visa du học Đức sau khi có quyết định đồng ý hay không đồng ý cấp visa.

Thông thường, một bộ hồ sơ xin visa du học Đức cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết, thông tin xác thực sẽ được cơ quan cấp visa chấp thuận sau 4 tuần từ khi nộp. Nếu quá hạn 4 tuần, bạn cần phải nộp thêm thủ tục Schweigefristverfahren, để xin giải quyết hồ sơ sau hơn 4 tuần vẫn chưa được phản hồi.

Khi nộp trực tiếp hồ sơ xin visa du học Đức, bạn cần phải nộp 60 Euro lệ phí (trả tiền mặt quy đổi ra tiền VNĐ hoặc trả bằng Euro với thẻ tín dụng) – đây là một trong những chi phí du học Đức đầu tiên của bạn, tại của nhận hồ sơ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phần lệ phí này sẽ không được hoàn trả khi hồ sơ xin cấp visa du học Đức của bạn bị từ chối.

Có thể thấy, quy trình xin visa du học Đức thường có những nguyên tắc khá khác so với cách xin visa du học của các nước Anh, Mỹ, Úc. Một trong những giấy tờ quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin thị thực du học Đức là chứng chỉ của Cơ quan APS. Do đó, hãy đảm bảo hoàn thiện thật tốt những giấy tờ cần thiết để xin visa du học thành công.

Theo duhoc.online tổng hợp