Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Bạn Cần Biết

Thủ tục bảo lãnh xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng , người yêu

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển theo diện bảo lãnh vợ chồng hoặc người yêu

Qui định của sở di dân Thụy Điển về các điều kiện của người bảo lãnh để bảo lãnh vợ chồng hoặc người yêu định cư Thụy Điển

Hồ sơ và thủ tục bảo lãnh vợ chồng, người yêu định cư Thụy Điển

Hai mẫu đơn số 161011 – 239011 đối với người lớn đối với người lớn và 163011 – 239011 đối với trẻ em dưới 18 tuổi. Đơn phải được điền một cách sạch sẽ và đầy đủ các chi tiết bằng tiếng Anh . Đơn do Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp miễn phí hoặc đương sự tự lấy trên trang web : www.swedenabroad.com/hanoi

Chuẩn bị 03 hình 3,5 x 4,5 mới chụp không quá 1 tháng (nền trắng) , dán vào tờ đơn 2 hình, 1 hình nộp rời.

Hai bản photo hộ chiếu

Hai photo khai sinh công chứng

Hai bản photo hộ khẩu gia đình

○ Nếu đã ly dị phải nộp bản sao giấy quyết định ly dị của tòa án (*)

○ Nếu chồng/vợ trước đã mất phải nộp bản sao giấy chứng tử

Nếu bảo lãnh diện cha mẹ con cái bản sao giấy khai sinh của người con (*) ○ Nếu là con nuôi phải nộp giấy cho phép nhận con nuôi (*).○ Nếu đã ly dị và muốn đem con chung của vợ/chồng trước đi cùng thì phải nộp bản gốc giấy chấp thuận của người vợ/chồng (đã ly dị) đồng ý cho con đi Thụy Điển

Nếu bảo lãnh theo diện anh chị em bản sao giấy khai sinh của cả hai bên (*)Nếu không sao lục được giấy khai sinh Việt Nam thì phải nộp bản gốc giấy xác nhận của chính quyền địa phương rằng người bảo lãnh và người nộp đơn có mối quan hệ ruột thịt (*).

Hai bản trích lục đăng ký dân số (Personbevis hoặc Extract of Population Register) của người bảo lãnh ở Thụy Điển ( giấy này do Cục Thuế địa phương Thụy Điển cấp).

Hai bản photo hộ chiếu của người bảo lãnh

Biên lai đóng lệ phí. Nộp lệ phí tại bất kỳ ngân hàng ANZ nào tại Việt Nam (Kiểm tra mức lệ phí với Tổng Lãnh Sự trước khi nộp tiền )

+ Tên tài khoản : Embassy of Sweden-UM

Số tài khoản : 6143432

Điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa định cư Thụy Điển

Ghi chú 1 (*) : Tất cả các loại giấy tờ có đánh dấu (*) ở mục 4, 5, 6 phải được dịch sang tiếng Anh bởi Phòng Tư pháp và được hợp thức hóa tại Sở Ngoại Vụ Tp, Hồ Chí Minh (địa chỉ : số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1 , Tp. HCM). Khi mang hồ sơ tới nộp, yêu cầu mang theo bản gốc để đối chiếu.

Ghi chú 2 : với các cá nhân khác ở Hà Nội thì sẽ hợp thức hóa hồ sơ tại Sở Ngoại Vụ Hà Nội.

Ngoài những giấy tờ cơ bản được đính kèm theo đơn xin như trên, người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu bổ túc thêm những giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được chấp thuận hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng

Hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển

Muốn xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng, về cơ bản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. 02 mẫu đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp), bạn điền đầy đủ vào các mục bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên phía dưới

2. 02 tấm hình kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp chưa quá 6 tháng. Để không phải chụp lại nhiều lần, bạn cần tuân thủ theo quy định như ảnh màu trên nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến vai

3. Hộ chiếu bản sao, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

4. Sổ hộ khẩu photo, công chứng tất cả các trang và bản dịch ra tiếng Anh

5. Giấy khai sinh bản sao và bản dịch ra tiếng Anh

6. Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis” của người bảo lãnh ở Thụy Điển (giấy này phải do Cục thuế tại Thụy Điển cấp)

7. Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Bản sao giấy đăng ký kết hôn kèm bản dịch bằng tiếng Anh

8. Thư mời của người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh ở Việt Nam viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển có các nội dung sau:

Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người mời và người được mời

Lý do xin định cư tại Thụy Điển (ở mục này bạn nên trình bày rõ lý do, nguyện vọng để cơ quan lãnh sự xem xét và cấp visa)

Ghi rõ người sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Ngoài các giấy tờ trên, đương đơn có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được cấp visa hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Thông thường khoảng 2 tuần đến 2 tháng nộp hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Khoảng 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả xin visa. Dù được chấp thuận hay không, cơ quan lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người xin visa qua điện thoại hoặc gửi thư.

Sau khi Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển hoàn thành buổi phỏng vấn đương đơn tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được chuyển sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên lạc với người bảo lãnh ở Thụy Điển ở phỏng vấn. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo nhận kết quả tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin thị thực định cư, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách book vé máy bay giá rẻ, đặc biệt cung cấp những thông tin tổng quan về đất nước Thụy Điển để bạn hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Sisgp (Aka Siss) Tại Thuỵ Điển (Sweden)

Ở bậc học Master mình nhận được học bổng SISS 2024 cho chương trình Master 2 năm tại ĐH Uppsala. Bài viết này muốn chia sẻ kinh nghiệm apply học bổng chính phủ Thuỵ Điển SISGP (từ trước năm 2024 có tên là SISS) dành cho bậc Master (Thạc sĩ).

Bài viết này có sử dụng tư liệu của chị Vũ Thị Lan và anh Trần Lợi là những người đạt được học bổng SISS 2024.

GIỚI THIỆU CHUNG HỌC BỔNG NÀY DÀNH CHO?

Học bổng này yêu cầu chứng minh tối thiểu 3000 giờ làm việc (~2 năm full time), và kỹ năng lãnh đạo. Yếu tố quan trọng nhất không phải là thành tích học tập khủng hay kĩ năng học thuật mà là kinh nghiệm làm việc và kĩ năng lãnh đạo. Vì vậy chỉ cần bạn được nhận vào trường là được, GPA bao nhiêu không ảnh hưởng lắm (đừng thấp lắm là được). Tiêu chí lựa chọn của học bổng SISS là sự nổi bật của ứng viên, thể hiện qua kinh nghiệm học thuật/chuyên môn và khả năng lãnh đạo, tạo ra thay đổi tích cực cho cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển bền vững. Tuy vậy, khả năng lãnh đạo không phải là điều gì đó quá to tát mà đơn giản chỉ là những điều mình tiên phong làm để tạo ra sự thay đổi tích cực và tác động lên sự thay đổi của người khác. Đó có thể là một dự án dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ hay vai trò quản lý dự án nào đó.

VỀ THUỴ ĐIỂN

Thuỵ Điển luôn trong top 3 quốc gia có chất lượng sống cao nhất/hạnh phúc nhất thế giới ( https://www.usnews.com/news/best-countries/quality-of-life-rankings).

DU HỌC THUỴ ĐIỂN

Điều kiện đầu vào của các trường ở Thụy Điển không khó lắm, 6.5 Ielts là được, không yêu cầu GMAT/GRE. Đồng thời Thụy Điển là quốc gia nói Tiếng Anh tốt nhất thế giới (trong các nước Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính). Thông qua SISGP bạn có thể học tập tại một trong các trường ĐH tại Thuỵ Điển, ví dụ

Uppsala University (từ năm 1477) – Top 100, nơi ra đời giải Nobel thế giới

Lund University – Top 100

Karolinska Institute – Top 10 ngành Y, nơi trao Nobel Y học

KTH, Royal Institute of Technology – Silicon Valley của Châu Âu

Nhiều trường đại học nổi tiếng khác như: Gothenburg, Umeå, Chalmers, Stockholm…

Ngoài SISS, sinh viên có thể xin học bổng miễn học phí của các trường đại học mà hầu như trường nào cũng có. Khi sang đây học, bạn cũng có thể tham gia vào hội sinh viên để xin học bổng của hội sinh viên.

QUY TRÌNH NỘP HỌC BỔNG

Quy trình nộp hồ sơ gồm 2 phần độc lập: (1) apply vào một trường đại học tại Thuỵ Điển, (2) nộp SISGP. Quy trình thực tế mỗi năm lại được cập nhật, bạn có thể tìm thấy tất cả tại: https://si.se/en/apply/scholarships/swedish-institute-scholarships-for-global-professionals/

Ở bước (1), các chương trình có trong danh sách được nhận SISGP được SI cập nhật vào khoảng tháng 11 năm trước đó (học bổng mở vào Tháng 2). Danh sách này bao gồm hầu hết các chương trình Master của các trường ĐH lớn nhất Thuỵ Điển.

KINH NGHIỆM & TIPS

Cập nhật SISGP 2024/2024: Học bổng năm nay nhấn mạnh vào 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (the United Nations 2030 Agenda for Sustainable Development). Trong hồ sơ của bạn nên bao gồm các thông tin làm nổi bật lên việc làm thế nào bạn có thể đẩy mạnh một (hoặc vài) mục tiêu trong các mục tiêu kể trên.

Hồ sơ nộp SISGP thường có: motivation letter (ML), CV, 2 letters of reference (LOR), proof of work and leadership experience. Tất cả các hồ sơ này bạn phải cung cấp thông qua các form được SI công bố chính thức vào Tháng 2 hàng năm. Cái khó ở đây là SI chỉ cho bạn 10 ngày (kể từ ngày công bố form đến deadline) để hoàn thành tất cả thông tin, xin thư giới thiệu (LOR) và các con dấu cần thiết khác. Đối với người Việt Nam cái này còn khó hơn vì thường 10 ngày này hay rơi vào khoảng thời gian trước, trong, hoặc sau Tết, cũng là khoảng thời gian bạn khó thể xin dấu hoặc nhờ vả người khác. Vì vậy, lời khuyên ở đây là bạn nên chuẩn bị xa trước 10 ngày này, ví dụ như tính toán ngày và nói trước với người có thể giúp bạn. Một tip nữa là thường thì các form này sẽ được công bố khoảng vài ngày trước ngày được ghi, nên trong vòng 1 tuần trước đó bạn nên kiểm tra web của SI thường xuyên.

CV: làm theo mẫu của EU, chọn lọc các sự kiện làm nổi bật khả năng lãnh đạo & kinh nghiệm làm việc, nên ngắn gọn trong 2 trang (có form sẵn trên trang của SI).

LOR: phần này tốt nhất mình cần tổng hợp lại và sắp xếp những thành tích nêu bật tính lãnh đạo của mình trong quá khứ trước, sau đó trao đổi với sếp nhờ góp ý bổ sung và xác nhận. Các thành tích/định hướng công việc của mình cần thống nhất với CV, ML đã viết.

Tips thêm: Chỉ apply các chương trình 2 năm (có chương trình 1 năm). Visa trên 10 tháng tại Thuỵ Điển sẽ được cấp mã số cá nhân (personnummer), cho phép bạn mở thẻ ngân hàng, khám chữa bệnh gần như miễn phí (và nhiều lợi ích khác). Điều này càng ý nghĩa hơn nếu bạn muốn xin việc tại Thuỵ Điển sau khi học xong. Bạn nên nhớ rằng độ khó của việc đạt được HB 1 năm và 2 năm là như nhau.

BÊN LỀ

Bài viết này có sử dụng tư liệu của chị Vũ Thị Lan và anh Trần Lợi là những người đạt được học bổng SISS 2024. Mình sẽ cố gắng liên tục cập nhật và bổ sung thêm.

Dịch Vụ Xin Visa Định Cư Thụy Điển Trọn Gói Tại Tp.hcm

Muốn xin visa định cư Thụy Điển thì điều đầu tiên chúng ta cần phải biết là một số thông tin cơ bản về đất nước này.

Thụy Điển (Tên Tiếng Anh: Sweden; tên Tiếng Thụy Điển: Sverige), tên đầy đủ là Vương quốc

Thụy Điển là một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu nằm ở Bắc Âu.

Thủ đô của Thụy Điển là Stockhom

Nét khí hậu chính tại Thụy Điển

Khí hậu nơi đây thường lạnh và có tuyết vào mùa đông

VisaOne đơn vị xin visa định cư Thụy Điển uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM. Đến VisaOne bạn sẽ có ngay tấm Visa Thụy Điển trên tay.

Như các bạn đã biết Thụy Điển là nước thuộc Châu Âu và cũng như các nước Châu Âu khác, hằng năm Thụy Điển tiếp nhận hàng ngàn bộ hồ sơ xin định cư.

Để định cư và trở thành công dân của Thụy Điển, người nhập cư phải đáp ứng đầy đủ những quy định mà luật pháp nươc này ban hành chúng tôi định cư Thụy Điển.

Để có thể xin visa định cư Thụy Điển bạn cần

Bạn phải sống ở quốc gia này tối thiểu 5 năm và chứng minh được sự hòa nhập của bạn đối với nền văn hóa lối sống nơi đây.

Đặc biệt luật pháp còn đưa ra những quy định riêng cho người trên 18 tuổi thì sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác so với những trẻ dưới tuổi vị thành niên.

Điều cần chú ý khi xin visa định cư Thụy Điển cho con

Theo phòng di trú Thụy Điển, các bậc cha mẹ có thể xin nhập tịch cho con dưới 12 tuổi ngay khi họ vừa trở thành công dân Thụy Điển

Trẻ em trên 12 tuổi thì cần phải ký vào tờ đơn khẳng định muốn trở thành công dân Thụy Điển.

Với trẻ em trên 15 tuổi điều kiện khắt khe hơn, phải sống tại Thụy Điển 3 năm liên tiếp và phải có lịch sử “nhân thân tốt” visa định cư thụy điển.

Người thân hay người yêu muốn xin visa định cư Thụy Điển?

Người thân hay người yêu cũng có thể giúp bạn trở thành công dân Thụy Điển, miễn là họ đã là công dân của Thụy Điển.

Theo phòng nhập cư, để người yêu chứng minh danh tính cho bạn hai người cần phải sống chung trước khi chuyển tới Thụy Điển ( Hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển diện bảo lãnh vợ chồng/hôn phu).

Bạn phải sống cùng nhau trong một khoảng thời gian để hai người có thể hiểu rõ về nhau, điều này giúp cho bạn có thể chứng minh được mối quan hệ của mình là thật trước quan chức lãnh sự quán.

Đối với những người muốn ở Thụy Điển trên 90 ngày để làm việc và học tập, thì cần phải nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú.

Ngôn ngữ chính khi định cư Thụy Điển

Ngôn ngữ chính sử dụng trên đất nước này chính là tiếng Thụy Điển, tuy nhiên người dân nơi đây sử dụng tiếng Anh rất tốt, đó là một điều thuận lợi cho những người nước ngoài mới đặt chân đến đây.

Văn hóa khi định cư Thụy Điển

Văn hóa Thụy Điển quả thực rất khó để hiểu hết chúng

Ngôn ngữ Thụy Điển rất khó học nhưng có một điều rất may mắn là bạn không cần phải thi ngôn ngữ khi muốn trở thành công dân của Thụy Điển.

Thời tiết khí hậu khi bạn định cư Thụy Điển

Thời tiết Thụy Điển vào mùa hè mặt trời có thể chiếu sáng 20 giờ/ngày.➡️Tuy nhiên, trong những tháng mùa đông, bóng tối chiếm ưu thế hơn.

Mùa đông ở đây rất lạnh và tối với mức nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ. Dẫu vậy Thụy Điển vẫn đẹp ngay cả khi không có mặt trời chiếu sáng. visa định cư thụy điển

Những chính sách hỗ trợ khi bạn được cấp visa định cư Thụy Điển

Nếu như bạn muốn học tiếng Thụy Điển thì chính phủ luôn mở lớp dạy tiếng Thủy Điển miễn phí cho người nhập cư.

Tuy làm việc bận rộn nhưng con người Thụy Điển luôn dành ra ít phút để nghỉ giải lao.

Hãy liên hệ với VisaOne bất cứ lúc nào bạn muốn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm đến quý khách hàng thân yêu.

=========🌸🌱🌱🌸=============VISAONE NƠI KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI💠Chuyên dịch vụ xin visa định cư Thụy Điển – Visa Châu Âu – Á – Úc,.. Dịch vụ chuyên nghiệp🏟 Địa chỉ: Tòa nhà SunShine Office, Lầu 6, Số 21k, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12. Q. Phú Nhuận, TP.HCM☎️ Hotline: 028 3995 5258 – 0962 90 97 98

Học Bổng Chính Phủ Thuỵ Điển, Mùa Thu 2024

Học bổng của viện nghiên cứu Thụy Điển (SISS) được trao cho các sinh viên từ một số quốc gia nhất định với bậc học Thạc sĩ toàn thời gian ở Thụy Điển, bắt đầu từ kỳ học mùa thu 2024. Học bổng bao gồm cả phí sinh hoạt và học phí.

Chương trình mong muốn giúp các ứng viên nhận được học bổng có thể chủ động hơn trong sự phát triển tích cực của xã hội mà mình đang sống. Ứng viên lý tưởng là các chuyên gia trẻ có tham vọng và trình độ học tập xuất sắc, kinh nghiệm lãnh đạo và có nhận thức rõ ràng về việc một chương trình nghiên cứu ở Thụy Điển sẽ có lợi cho đất nước của mình như thế nào.

Quá trình nộp hồ sơ học bổng gồm 2 vòng tuyển chọn:

– Vòng 2: 01 – 13/2/2024, các ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ nộp hồ sơ chi tiết hơn

– Biết kết quả: 04/2024

Ngành: Ưu tiên các chương trình nghiên cứu chú trọng đến bình đẳng giới, phát triển bền vững, dân chủ, nhân quyền, giảm nghèo đói.

Bậc học: Thạc sĩ ( toàn thời gian)

Đơn vị cấp học bổng: Viện nghiên cứu Thuỵ Điển, Chính phủ Thuỵ Điển

Đối tượng của học bổng: Là ứng viên quốc tế, thuộc các quốc gia nằm trong danh sách, cụ thể:

– Nhóm 1: Afghanistan, Bangladesh, Cambodia, the Democratic Republic of Congo (DRC), Ethiopia, Kenya, Liberia, Mali, Mozambique, Myanmar (Burma), Rwanda, Somalia, South Sudan, Sudan, Tanzania, Uganda, Zambia and Zimbabwe.

– Nhóm 2: Brazil, China, Colombia, Egypt, India, Indonesia, South Africa and Syria.

– Nhóm 3: Các nước DAC và ODA ( trong đó có Việt Nam)

Số lượng: Khoảng 300 học bổng sẽ được trao

Giá trị học bổng – Trợ cấp học bổng học phí và chi phí sinh hoạt

Học bổng bao gồm cả học phí (Viện nghiên cứu Thụy Điển sẽ trả trực tiếp cho các trường đại học cao đẳng/đại học Thụy Điển) và chi phí sinh hoạt với tổng cộng là SEK 9.000 ( khoảng 990$) mỗi tháng.

– Trợ cấp đi lại

Ứng viên đến từ các nước nằm trong danh sách DAC những nước nhận ODA sẽ được trợ cấp đi lại cùng với học bổng của họ. Khoản trợ cấp đi lại là khoản thanh toán một lần là SEK 15.000.

– Bảo hiểm

Ứng viên học bổng sẽ nhận được bảo hiểm của Tập đoàn Bảo hiểm Nhà nước Thụy Điển và Bảo hiểm con người cho bệnh tật và tai nạn trong thời gian học bổng.

Kết nối các thành viên: Tất cả các ứng viên học bổng SI sẽ trở thành thành viên, và giúp phát triển, Mạng lưới kết nối SI cho các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai (NFGL) – một mạng lưới cung cấp các cơ hội chỉ dành riêng cho các ứng viên SI trong thời gian ở Thụy Điển. Cùng với những người tài năng khác từ khắp nơi trên thế giới, các ứng viên học bổng, sẽ tham gia và tổ chức một loạt các sự kiện, trao đổi ý tưởng và tạo ra các mạng lưới mang lại lợi ích cho việc phát triển sự nghiệp và cá nhân của mình. Ứng viên học bổng dự kiến sẽ trở thành đại sứ cho đất nước của mình, và thể hiện các kỹ năng lãnh đạo và hợp tác giữa NFGL. Khi các ứng viên trở về nước, họ trở thành một phần của Mạng lưới các cựu sinh viên SI Thụy Điển.

Thời hạn học bổng: Học bổng dành cho bậc học Thạc sĩ toàn thời gian từ một đến hai năm, và chỉ cấp cho các chương trình bắt đầu vào kỳ học mùa thu. Học bổng dành cho một năm học (hai học kỳ) một lần và được gia hạn cho các chương trình học dài hơn hai học kỳ, với điều kiện các ứng viên đã thi qua các khóa học/tín chỉ.

Yêu cầu:

– Ứng viên phải đến từ một nước trong danh sách của học bổng và có kinh nghiệm làm việc ít nhất là hai năm. ( Xem danh sách các quốc gia được cấp học bổng bên trên) – Chứng minh được trình độ học tập xuất sắc và kinh nghiệm lãnh đạo. – Thể hiện mong muốn tạo nên sự khác biệt bằng cách làm việc với các vấn đề mà sẽ góp phần tạo nên sự phát triển bền vững và đúng đắn ở đất nước của mình.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Vòng 01: Nhận đơn online từ 01 – 15/12/2024 Vòng 02: Ứng viên vượt qua vòng 1, nộp đơn xin học bổng chi tiết từ 01-13/2/2024.

Phương thức nộp hồ sơ:

nên lưu ý, quá trình chọn tuyển chọn của học bổng gồm hai vòng. – Vòng đơn đầu tiên sẽ diễn ra thông qua một nộp đơn online từ 01-15/12/2024. Các ứng viên vượt qua sẽ được thông báo vào ngày 08/01/2024, và sẽ được yêu cầu nộp một đơn chi tiết cho vòng đơn thứ hai từ 01-13/2/2024. Quá trình chọn đơn qua 2 vòng nhằm mục đích đem lại sự minh bạch trong các tiêu chí lựa chọn và để tránh việc sinh viên phụ thuộc vào việc nộp lệ phí nộp đơn (SEK 900) đến Trang tuyển sinh Đại học vô ích. – Nếu được chọn vào vòng đơn thứ hai, trước tiên bạn phải hoàn thiện đơn xin vào chương trình Thạc sĩ trước hạn cuối của trường Đại học vào ngày 15/1/2024, và nộp phí nộp đơn nhập học (SEK 900) trước 1/2/2024 – Với vòng đơn thứ hai, bạn sẽ được yêu cầu nộp thư bày tỏ nguyện vọng, Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Europass, một bản photo hộ chiếu, và hai thư giới thiệu. Các tài liệu phải được viết bằng tiếng Anh. Nếu có bất kỳ tài liệu bắt buộc nào bị thiếu hay không được viết bằng tiếng Anh, đơn đó sẽ bị coi là không đủ điều kiện.