Xin Visa Định Cư Hàn Quốc / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Trường Hợp Xin Được Visa Định Cư Hàn Quốc

1. Những trường hợp xin được visa định cư hàn quốc

Visa định cư tại Hàn quốc, không phải ai cũng có thể xin được vì phải tùy thuộc vào trường hợp mà bạn cần sang đấy để định cư có phù hợp với quy định hay không.

– Định cư cùng với gia đình theo dạng đoàn tụ: Trong trường hợp này, thì người xin visa phải là được vợ/ chồng bảo lãnh, hay con cái được bố mẹ bảo lãnh, bố mẹ được con cái bảo lãnh.

– Định cư theo dạng kỹ năng: đây là diện visa định cư hàn quốc dài hạn và có thể được phép nhập quốc tích sau một thời gian theo quy định và có thể bảo lãnh, được phép đón vợ chồng, bố mẹ, con cái sang.

– Diện định cư dạng doanh nhân: Là diện áp dụng cho những người đã từng có kinh nghiệm kinh doanh, quản lý, có tài sản ở mức quy định tối thiểu do luật cho phép và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại Hàn quốc.

– Định cư dạng đầu tư: Những người có trình độ quản lý, có tài sản nhiều được cấp phép định cư.

Ngoài những trường hợp thuộc các diện định cư trên thì người xin visa định cư hàn quốc sẽ không được cấp phép. Những trường hợp khác, bạn chỉ được cấp visa tạm trú ngắn hạn hay visa du lịch…khác nhau.

2. Các trường hợp được có visa định cư Hàn quốc vĩnh viễn

Tuy nhiên không phải trường hợp nào xin được visa định cư cũng sẽ được ở lại mãi mãi tại Hàn quốc. Chỉ những trường hợp sau mới được visa định cư vĩnh viễn:

– Người ở tại nước Hàn quốc thời gian trên 5 năm

– Người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn quốc. Lúc này, người đó sẽ được nhập hộ khẩu, có quốc tịch hàn và có thể xin cư trú cho người thân trong gia đình là bố mẹ, trẻ nhỏ

– Mức đầu tư của người nước ngoài là hơn 500.000 USD.

– Người Trung quốc nhưng sinh ra và sống tại Hàn quốc

– Người Hàn quốc nhưng có quốc tịch nước khác, đáp ứng yêu cầu quy định

– Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận hoặc người có bằng Tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao.

– Người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực riêng theo quy định

– Người hưởng lương hưu trí

– Người được khen thưởng đặc biệt

Như vậy, nếu thuộc những trường hợp này, bạn sẽ xin được visa định cư Hàn quốc dễ dàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: visa5giay@gmail.com Website: visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Xin Visa Định Cư Trung Quốc

Visa định cư Trung Quốc hiện đang là một tấm vé lưu hành được nhiều bạn trẻ mong muốn được thử sức mình trong một môi trường năng động có nhiều tiềm năng phát triển. Nhiều năm trở lại đây nền kinh tế Trung Quốc đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ bằng chứng là Những năm gần đây, kinh tế Trung Quốc đã đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế thế giới, mức độ đóng góp đã vượt qua hơn 10%, đối với tăng trưởng mậu dịch quốc tế vượt hơn 12%. Trung Quốc tập trung sức lực giải quyết tốt vấn đề phát triển của nền kinh tế xã hội, sự phát triển của Trung Quốc là một bộ phận cấu thành quan trọng của sự phát triển thế giới, Trung Quốc càng phát triển, càng có thể mang lại lợi ích cho thế giới.

Trung quốc là một đất nước rộng lớn có có diện tích đứng thứ 4 thế giới, nên có khí hậu đa dạng, tài nguyên phong phú. Đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây Trung Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh đã và đang vượt lên đứng đầu thế giới. Thị trường Trung Quốc là thị trường mở nên thủ tục xin visa định cư Trung Quốc được đơn giản hóa và mở cửa cho người nước ngoài muốn định cư. Điều kiện khi đăng ký xin visa đi Trưng Quốc:

Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4×6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).

Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

Đăng ký cấp visa D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

Đăng ký cấp visa X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

Đăng ký cấp visa L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

Hồ sơ xin Visa gồm những giấy tờ sau: * Hộ Chiếu bản chính (còn giá trị ít nhất 6 tháng). * 02 Ảnh 4 x 6. * Địa chỉ thường trú, nơi làm việc, số điện thoại liên lạc khi cần thiết bổ sung hồ sơ. * Quyết định cử đi công tác của cơ quan * Bảo lãnh của người thân đang định cư tại Trung Quốc, hay công ty thuê bạn làm việc

Các Loại Visa Định Cư Ở Hàn Quốc

Các Loại Visa Định Cư Hàn Quốc

Visa định cư Hàn Quốc được cấp bởi Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và sẽ được xét duyệt trong những trường hợp sau:

– Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp này vợ hoặc chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh cho con cái, con cái bảo lãnh cho bố mẹ.

– Định cư dạng kỹ năng: Đây không phải là dạng visa cấp tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là visa định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng cùng với con cái sang.

– Định cư theo dạng doanh nhân: Đối với những người đã từng có kinh nghiệm về quản lý, kinh doanh, tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn trở thành doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ và muốn sang định cư.

– Định cư Hàn Quốc theo dạng đầu tư: Đây là trường hợp cho phép định cư tại Hàn Quốc với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.

Để quá trình xin cấp visa thuận lợi, hãy đến với dịch vụ visa định cư Hàn Quốc tại công ty Vietvisa, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

– Tư vấn những quy định của pháp luật vấn đề cấp Visa Hàn Quốc;

– Tư vấn thủ tục pháp lý để Làm Visa Hàn Quốc;

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ visa định cư Hàn Quốc, visa du lịch hay visa thăm thân;

Kiểm tra, đánh giá về tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ visa của khách hàng:

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu mà khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp theo yêu cầu thực hiện công việc;

– Trong trường hợp khách hàng cần người đại diện pháp lý tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi trong việc Làm Visa Hàn Quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách hàng;

Điều Kiện Xin Visa Định Cư Hàn Quốc Của Du Học Sinh Năm 2022 Như Thế Nào?

Visa định cư Hàn Quốc là gì?

Visa định cư Hàn Quốc là visa F – 5. Loại visa này cho phép bạn có quyền cư trú, định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Sau khi được cấp visa định cư F – 5, nếu bạn không sống ở Hàn Quốc nữa thì sau 2 năm bạn phải quay lại nhập cảnh một lần để duy trì visa này.

Các loại visa định cư ở Hàn Quốc

Visa F – 5 xin định cư tại Hàn Quốc có khoảng hơn 20 nhánh nhưng chúng mình sẽ chỉ đề cập đến những loại visa F – 5 phổ biến nhất và những loại visa F – 5 mà người Việt Nam có thể xin được:

F – 5 – 1 (장기체류): Người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc trên 5 năm.

F – 5 – 2 (국민배우자): Người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn Quốc.

F – 5 – 3 (국민자녀): Con của người có quốc tịch Hàn Quốc (con nuôi, con đẻ).

F – 5 – 4 (영주가족): Gia đình (vợ/ chồng, con cái dưới 20 tuổi) của người có visa F – 5.

F – 5 – 5 (고액투자): Nhà đầu tư lớn, có vị thế và tiềm năng vượt trội.

F – 5 – 7 (동포국적요건): Hàn kiều đợi nhập tịch (không dành cho người Việt Nam).

F – 5 – 8 (재한화교): Người Trung Quốc sinh ra và đang sinh sống tại Hàn Quốc (không dành cho người Việt Nam).

F – 5 – 9 (첨단박사): Người tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp tiên tiến.

F – 5 – 10 (첨단학사): Người nước ngoài tốt nghiệp Đại học trở lên.

F – 5 – 11 (특정능력): Người có năng lực đặc biệt.

F – 5 – 12 (특별공로): Người có thành tích, đóng góp đặc biệt (sự phát triển và độc lập của Hàn Quốc, cải thiện quan hệ quốc tế và nâng cao tầm vóc quốc tế của Hàn Quốc, an ninh quốc gia và trật tự xã hội, xã hội, phúc lợi và việc làm,…).

F – 5 – 13 (연금수혜): Người trên 60 tuổi, hưởng lương hưu cao tại nước ngoài.

F – 5 – 15 (국내박사): Người tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc.

F – 5 – 16 (점수제): Người nước ngoài chuyển từ visa F – 2 – 7.

F – 5 – 17 (부동산투자): Người đầu tư bất động sản tại Hàn Quốc.

F – 5 – 18 (점수가족): Người nước ngoài chuyển từ visa F – 2 – 71.

F – 5 – 19 (부동가족): Gia đình của nhà đầu tư bất động sản tại Hàn Quốc.

F – 5 – 20 (영주출생): Con của người có visa F – 5 được sinh ra tại Hàn Quốc.

Những trường hợp bị hạn chế visa định cư Hàn Quốc 2021

Các đối tượng sau sẽ bị hạn chế cấp visa định cư Hàn Quốc:

+ Người nước ngoài vi phạm Luật Di Trú trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn (trừ những người nộp tiền phạt không quá 1.000.000 won)

+ Người nước ngoài là các Nhà đầu tư Bất động sản (Real Estate) hoặc Kinh doanh Công (Public Business), vợ/ chồng và các con chưa lập gia đình của họ vi phạm một trong các điều sau:

Trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn vi phạm Luật Di Trú ba lần

Bị kết án tù hoặc hình phạt nặng hơn

Bị coi là nguy cơ đối với trật tự công cộng, phúc lợi xã hội và các lợi ích quốc gia khác của Hàn Quốc

Nộp tài liệu giả mạo

Có kết quả xác minh về hồ sơ tội phạm ở nước ngoài

+ Người nước ngoài từng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Hàn Quốc, từng bị kết tội cướp của, giết người, bắt cóc, hãm hiếp, tấn công tình dục, từng bị kết án tù giam hoặc nặng hơn.

Đặc biệt, người nước ngoài phạm tội gian lận, đe dọa, là tội phạm ma túy sẽ bị CẤM đổi sang visa định cư Hàn Quốc.

Du học và định cư tại Hàn Quốc

Để xin được visa F – 5 thì các bạn du học sinh phải đáp ứng được điều kiện định cư tại Hàn Quốc như sau:

+ Trong năm gần nhất bạn có thu nhập cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người dân Hàn Quốc.

+ Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc.

+ Bạn đã hoàn thành lớp 5 Chương trình KIIP – Chương trình Hội nhập xã hội của Hàn Quốc.

Điều kiện riêng đối với từng loại visa:

+ Visa F – 5 – 10 (Người nước ngoài tốt nghiệp Đại học trở lên)

Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Tốt nghiệp đại học trở lên ở nước ngoài với các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, Quản lý công nghệ, Nano, Kỹ thuật số, Sinh học, Vận tải và máy móc, Vật liệu mới, Môi trường và năng lượng.

+ Visa F – 5 – 15 (Người tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc)

Bạn đã và đang lưu trú tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc dưới visa E – 1/ E – 2/ E – 3/ E – 4/ E – 5/ E – 6/ E – 7 hoặc F – 2 và tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hàn Quốc.

+ Visa F – 5 – 9 (Người tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp tiên tiến)

Bạn đã và đang lưu trú tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc dưới visa E – 1/ E – 2/ E – 3/ E – 4/ E – 5/ E – 6/ E – 7 hoặc F – 2 và tốt nghiệp Tiến sĩ ở nước ngoài với các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, Quản lý công nghệ, Nano, Kỹ thuật số, Sinh học, Vận tải và máy móc, Vật liệu mới, Môi trường và năng lượng.

Hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc năm 2021

Để xin visa định cư Hàn Quốc F – 5 năm 2021, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

Đơn xin visa

Ảnh thẻ có kích thước 3.5 x 4.5 cm chụp trên nền trắng và trong 6 tháng trở gần nhất.

Chứng minh thư người nước ngoài

Giấy bảo lãnh

Lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Đối với những bạn tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hàn Quốc thì không cần giấy này.

Bằng Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ ( bằng cấp cao nhất)

Giấy chứng nhận làm việc: Bạn xin tại công ty/ tổ chức mình đang làm việc và trong giấy tờ phải thể hiện được mình đang làm việc tại vị trí nhân viên chính thức

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty

Giấy chứng nhận thu nhập: Bạn nộp bản sao của giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của mình trong năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office.

Sao kê ngân hàng.

Hợp đồng thuê nhà hoặc nếu bạn không phải là người đứng tên ký hợp đồng thuê nhà thì nộp Giấy chứng nhận nhà ở có chữ ký của chủ nhà.

Lệ phí xin visa định cư Hàn Quốc: 230,000 KRW trong đó 200,000 KRW là phí chuyển sang visa F – 5 và 30,000KRW là tiền làm thẻ mới.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với Sunny để chúng mình giải đáp cho bạn nha!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Địa chỉ: Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Email: info@duhocsunny.edu.vn