Xin Visa Định Cư Đài Loan / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa Định Cư Đài Loan

Sau khi kết hôn với người Đài, người Việt cần xin visa định cư để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài và sinh sống lâu dài. Vậy thủ tục xin visa này sẽ như thế nào?

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Đài nói riêng thì phần lớn các cặp đôi sau khi kết hôn với người Đài đều sẽ xin visa để sang Đài Loan định cư.

Trước đây, khi mà thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam còn rất phức tạp, đặc biệt là khâu phỏng vấn tại Sở Tư pháp các tỉnh thì việc xin visa định cư Đài Loan lại khá dễ dàng. Chỉ cần cặp đôi hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nộp cho Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc là gần như sẽ nhận được visa.

Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, thủ tục xin visa định cư Đài Loan sau khi kết hôn đã trở lên rất khó khăn. Rất nhiều trường hợp người Việt kết hôn xong mà không đỗ được visa để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài. Thậm chí, Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc còn yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật với lý do kết hôn giả tạo.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể thực hiện thủ tục xin được visa loại này.

1. Hướng dẫn xin visa định cư Đài Loan

Thủ tục xin visa loại này sẽ bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan;

Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc và nhận lịch hẹn phỏng vấn;

Tham dự buổi phỏng vấn và chờ kết quả;

Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn.

Anzlaw sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết từng bước trong thủ tục xin visa.

1.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan

Hồ sơ xin visa định cư gồm các giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa;

Giấy tờ tùy thân của người Đài Loan;

Giấy tờ về công việc, thu nhập của người Đài;

Giấy tờ về thuế của người Đài;

Giấy tờ chứng minh tài sản của người Đài;

Giấy đăng ký kết hôn Việt Nam đã hợp thức hóa tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Hộ khẩu Đài Loan (bản trích lục);

Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam đã hợp pháp hóa lãnh sự tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Giấy khám sức khỏe cho người Việt Nam kết hôn, định cư tại nước ngoài (khám tại các bệnh viện do Văn phòng Đài Bắc chỉ định);

Giấy tiêm phòng vacxin (đối với trường hợp không mang thai);

Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên;

Ảnh 4×6 nền trắng có thời hạn trong vòng 05 tháng;

Cuối cùng là các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

Trong số những giấy tờ nói trên thì giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người Việt và người Đài là cực kỳ quan trọng. Đây là căn cứ để Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc đánh giá mối quan hệ của cặp đôi, từ đó đưa ra kế hoạch phỏng vấn. Chính vì vậy, ngay từ khi có ý định kết hôn thì cặp đôi đã phải chuẩn bị tốt những giấy tờ này.

1.2. Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, người xin visa có mặt tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc để nộp hồ sơ. Và nếu hồ sơ đã đầy đủ thì người xin visa sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn.

Thông thường, lịch hẹn phỏng vấn sẽ sau 03 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ.

1.3. Tham dự buổi phỏng vấn

Tới lịch phỏng vấn, cặp đôi có mặt để tham dự buổi phỏng vấn do chuyên viên, cán bộ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc thực hiện.

Nội dung buổi phỏng vấn sẽ tập trung xoay quanh làm sáng tỏ mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

1.4. Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn

Sau khi tham dự buổi phỏng vấn, người xin visa sẽ quay trở lại cuộc sống hàng ngày để tiếp tục học tập, lao động và chờ thông báo kết quả phỏng vấn từ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc.

Và nếu trong buổi phỏng vấn, nam và nữ trả lời không ăn khớp với nhau thì thường tỷ lệ trượt sẽ khá cao.

Sau khoảng 1 tháng thì người xin visa sẽ nhận được thông báo về kết quả buổi phỏng vấn. Nếu đỗ thì bạn có mặt để nhận visa sang Đài Loan định cư. Ngược lại, nếu trượt thì bạn sẽ chờ đủ thời hạn quy định để nộp lại hồ sơ. Trường hợp xác định việc kết hôn là giả tạo thì Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc sẽ gửi thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đề nghị hủy việc kết hôn trái pháp luật.

2. Kết luận về visa định cư Đài Loan

Định cư Đài Loan là mong muốn của rất nhiều bạn nhưng không vì thế mà các bạn kết hôn giả tạo với người Đài.

Ngày nay, Văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc siết rất chặt việc cấp visa loại này nên những trường hợp kết hôn giả tạo thường rất khó đạt được kết quả phỏng vấn như ý.

Với những bạn không am hiểu thì nên tìm tới đơn vị có uy tín để được tư vấn ngay từ thời điểm ban đầu. Từ đó, sẽ giúp bạn tạo ra những chứng cứ có lợi và loại bỏ những tình tiết bất lợi cho việc xin visa định cư Đài Loan.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Anzlaw để được tư vấn miễn phí. Trân trọng cảm ơn!

Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Khi Kết Hôn Với Người Đài Loan

Hiện nay thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung không còn quá khó khắn hay khắt khe như trước, các thủ tục kết hôn giữa các nước không có gì quá khác biệt về loại giấy tờ, nhưng đối với Đài Loan lại có nhiều khác biệt trong việc xin visa định cư. Nếu bạn có bạn đời là người Đài Loan và đang có ý định xin visa định cư cho kế hoạch kết hôn của mình, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ tìm hiểu về quá trình phỏng vấn xin visa Đài Loan với các loại giấy tờ và thủ tục quan trọng.

Quy trình phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan

Phỏng vấn visa định cư Đài Loan khi kết hôn với người Đài Loan trải qua rất nhiều bước và khá phức tạp, vì vậy các bạn nên chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện theo đúng thứ tự các bước để tránh trường hợp phải thực hiện lại thủ tục này hoặc bị từ chối cấp visa định cư Đài Loan. Quá trình phỏng vấn gồm các bước sau:

Bạn và người bạn đời của bạn đều phải đến tại văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM, mang theo những giấy tờ cần thiết để xác minh thông tin trên và điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ. Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bạn có thể cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc đăng ký kết hôn như giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn…

Sau khi nhận được giấy xác nhận của người bạn đời của bạn bên Đài Loan tại VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc, các bạn mang hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi bạn cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và thành công được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Bạn nên mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đó dịch thuật sang tiếng Đài Loan và chứng nhận tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam, sau đó mang giấy tờ tới VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kết hôn.

Các bạn tới văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc mang theo các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn, xin visa định cư Đài Loan.

Các bạn nên đến văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc điểm danh theo đúng lịch hẹn, bạn nên mang theo đầy đủ những giấy tờ, chứng từ hay các hình ảnh để chứng minh mối quan hệ của mình và bạn đời để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.

Người bạn bên Đài Loan mang các giấy tờ sau khi có xác nhận của văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc về Đài Loan để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan.

Bạn xin phiếu lý lịch tư pháp và khám sức khỏe theo yêu cầu của văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc để bổ sung hồ sơ xin visa, sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu bạn sẽ nhận được visa định cư Đài Loan diện kết hôn.

Cách Thức Xin Visa Đài Loan Và E Visa Đài Loàn Chi Tiết Nhất

5

/

5

(

7

bình chọn

)

Vài nét về đất nước Đài Loan

Đài Loan là một quốc đảo nhỏ với diện tích chỉ khoảng 36 nghìn kilomet vuông. Phía Bắc Đài Loan là Nhật Bản, phía Nam là Philippine và phía Đông giáp Thái Bình Dương. Mặc dù nằm giữa biển khơi nhưng phần lớn diện tích Đài Loan được bao phủ bởi đồi núi cao và rừng cây xanh tươi. Thiên nhiên đa dạng và phong phú đã mang đến cho Đài Loan một vẻ đẹp vô cùng đặc sắc, sinh động. Không chỉ hấp dẫn du khách quốc tế bởi vẻ đẹp tự nhiên, Đài Loan còn được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển hùng mạnh. Được mệnh danh là một trong “ 4 con rồng châu Á”,kinh tế xứ Đài được xếp vào top đầu ở khu vực Châu Á. Các ngành nông – lâm – ngư nghiệp tại Đài Loan phát triển mạnh mẽ nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Quốc gia này cũng đi đầu trong các thương mại, kỹ thuật và điện tử hiện đại. Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Đài Loan là tiếng Trung phổ thông. Đài Loan là một đất nước hiện đại và văn minh. Khi đến với quốc gia này, du khách cảm thấy rất thích thú bởi sự kết hợp hài hòa giữa những tòa nhà chọc trời, khu công nghiệp sầm uất trong không gian tươi xanh của cây cối. Người dân xứ Đài cũng nổi tiếng là thân thiện và hiếu khách. Những điều này tạo nên nét hấp dẫn độc đáo cho đất nước Đài Loan. Bài viết nên xem : Tuyển sinh du học đài loan 2023

Visa Đài Loan là gì?

Cũng giống như việc đi đến bất kỳ quốc gia nào, nếu muốn nhập cảnh tại Đài Loan, bạn cần phải có visa hay còn gọi là thị thực. Trừ trường hợp được hưởng chính sách miễn visa của đất nước đó, thì việc xin visa là yếu tố bắt buộc bất kể là bạn đến Đài Loan để du lịch, du học hay đi công tác,… Visa đi Đài Loan được cấp cho người nước ngoài (bao gồm cả công dân Việt Nam) muốn nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan. Tùy vào mục đích nhập cảnh hay hình thức xin visa mà visa Đài Loan được chia làm nhiều loại khác nhau.

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh của công dân nước ngoài, visa Đài Loan sẽ gồm những loại sau: Visa thường

Visa thương vụ: Hay còn gọi là visa công tác. Loại visa này có thời hạn hiệu lực là từ 3 – 6 tháng. Thời gian lưu trú của visa thương vụ 14 hoặc 30 ngày.

Visa thăm thân: Visa thăm thân là loại visa được cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan. Thị thực thăm thân được cấp cho người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Đài Loan. Visa thăm thân có thể là visa dài hạn hoặc ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 2 tuần hoặc 30 – 90 ngày.

Visa học ngôn ngữ tại Đài Loan: Loại visa này dành cho người nước ngoài, du học sinh đăng ký học tiếng Trung tại các trung tâm ngôn ngữ Đài Loan. Thời gian lưu trú tối đa bằng với thời gian của khóa học tiếng.

Visa du lịch Đài Loan: Visa du lịch Đài Loan có thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Visa này cấp cho du khách nước ngoài đến Đài Loan tham quan, du lịch.

Visa cư trú

Visa định cư: Loại visa này có thời hạn trên 180 ngày.

Visa du học chính quy: Visa du học là loại visa được cấp cho du học sinh quốc tế đến Đài Loan du học bậc đại học chính quy. Thời hạn của loại visa này là từ 6 tháng trở lên.

Visa lao động

Visa lao động được cấp cho công dân có mục đích lao động hợp pháp tại Đài Loan. Thời hạn của visa lao động Đài Loan là từ 3 tháng trở lên. Ngoài các loại visa trên còn có visa ngoại giao và visa công vụ dành cho cán bộ ngoại giao, các cán bộ ban ngành nhập cảnh Đài Loan để thực hiện công vụ.

Căn cứ vào hình thức xin visa Đài Loan

Dựa trên hình thức xin có 3 loại visa đó là:

Visa dán thông thường

E visa tiên tiến

E visa Quan Hồng

Phần tiếp theo của bài viết cung cấp thông tin và cách xin 3 loại visa Đài Loan trên Visa Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng. Mỗi loại sẽ có đặc điểm và cách thức xin cấp khác nhau.

Nếu muốn được cấp loại visa dán bình thường, bạn cần đến nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Có thể nộp hồ sơ tại Hà Nội nếu bạn sinh ở các tỉnh thành từ Huế trở ra Bắc. Trường hợp bạn đến từ Đà Nẵng trở vào Nam thì sẽ nộp hồ sơ tại chúng tôi Mọi công dân Việt Nam có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể xin visa dán bình thường này. Loại visa này chia làm hai loại nhỏ đó là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Đối với visa nhập cảnh một lần, thời hạn 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Lệ phí xin loại visa này là 50 USD, có thể lấy sau 5 ngày làm việc. Trường hợp nếu bạn muốn làm visa nhanh thì phí là 75 USD và có thể lấy sau 3 ngày. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần, thời hạn là 2 năm. Mỗi lần nhập cảnh, công dân có thể lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD (lấy sau 5 ngày) còn visa nhanh thì phí là 150 USD (lấy sau 3 ngày). Khi đi làm visa, lưu ý chỉ nộp bằng tiền Đô la Mỹ vì Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

Đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Những đối tượng sau đây được miễn thị thực khi nhập cảnh Đài Loan: Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, điều kiện này không áp dụng với người từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Để được hưởng quyền lợi này, công dân cần đăng ký online để được xét duyệt. Sau khi được chấp thuận, bạn cần in bản cứng và cầm theo khi nhập cảnh để có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. Trường hợp nếu không được xét duyệt thì bạn vẫn phải xin visa Đài Loan như thông thường. Lưu ý: Dù đã được xét miễn thị thực nhưng nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên khi làm thủ tục nhập cảnh thì bạn vẫn sẽ không được vào Đài Loan.

Hồ sơ xin visa thăm thân gồm các giấy tờ sau

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên). Bản photo hộ chiếu và các trang có visa và dấu xuất nhập cảnh.

Thư mời do người thân (con rể hoặc con dâu) người Đài Loan viết. Trong thư mời phải trình bày rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân.

Giấy kết hôn đã được Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

Chứng minh nhân dân photo của người là công dân Đài Loan và chứng minh nhân dân hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng là người Việt Nam.

Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

Hộ khẩu Việt Nam bản photo (và bản chính để đối chiếu)

Hai ảnh 4×6 nền trắng (được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)

Lệ phí làm visa.

Visa công tác

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan công tác gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên). Bản photo hộ chiếu và các trang có visa và dấu xuất nhập cảnh.

Đơn xin Visa được khai đầy đủ thông tin và chính xác.

2 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất

Thư mời bản gốc của công ty bên Đài Loan (ghi đầy đủ thông tin liên hệ và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

Giấy phép kinh doanh của công ty Đài Loan (bản sao).

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ cư trú Đài loan của người mời (bản sao).

Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty phía Việt Nam (và bản chính để đối chiếu).

Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty phía Việt Nam (bản chính).

Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (và bản chính để đối chiếu).

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Lệ phí xin visa.

Visa học ngôn ngữ Đài Loan

Hồ sơ xin visa học ngôn ngữ tại Đài Loan gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên). Bản photo hộ chiếu và các trang có visa và dấu xuất nhập cảnh.

Đơn xin visa được khai đầy đủ thông tin, 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.

Giấy thông báo nhập học của trường Đài Loan gồm bản chính và bản sao

Bằng cấp cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản photo (Lưu ý: các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh và đã được Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận)

Chứng minh tài chính bản chính và bản photo: sổ tiết kiệm nếu là của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Một trong chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ sau:

Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp 1 trở lên

Chứng chỉ năng lực tiếng Anh gồm một trong các chứng chỉ sau:

Chứng chỉ TOEFL: (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên.

Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.

Đối với những du học sinh học chuyên ngành Anh Ngữ hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì phải theo học ít nhất một năm trở lên và có điểm trung bình học tập đạt từ 6.0 trở lên.

Đối với những người tốt nghiệp THPT thì điểm trung bình học tập mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên

Lệ phí làm visa.

Visa lao động tại Đài Loan

Trường hợp nộp hồ sơ thông qua các công ty xklđ: Lao động làm các ngành nghề giúp việc gia đình, chăm sóc người bệnh,… phải đủ 20 tuổi trở lên. Lao động làm các ngành nghề khác như: chế tạo, kinh doanh và đánh bắt cá xa bờ… phải đủ 18 tuổi trở lên. Khi xin visa phải lăn dấu vân tay và nộp bộ hồ sơ gồm:

Tờ khai xin thị thực có chữ ký.

2 ảnh màu 4×6, nền trắng, chụp trong 3 tháng gần đây.

Các giấy tờ đối chiếu bản gốc.

Giấy chiêu mộ (quota) do Bộ Lao động Đài Loan cấp, bản gốc (có xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc).

Phiếu thẩm định tiếng Việt do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp (bản gốc).

Hợp đồng lao động (do chủ sử dụng và lao động ký, đóng dấu được xác nhận bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc) bản gốc.

Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức bản gốc.

Giấy xác nhận không tiền án tiền sự ( lý lịch tư pháp) bản gốc.

Bản cam kết tiền lương và các chi phí của lao động đã được cơ quan chủ quản ký xác nhận bản gốc.

Phiếu khám sức khoẻ có thời hạn 3 tháng và phiếu tiêm đủ 14 ngày trở lên.

Danh sách lao động dự kiến xuất cảnh do Cục Quản lý lao động Việt Nam xác nhận.

Các giấy tờ khác theo yêu cầu nếu cần bổ sung.

Trường hợp hồ sơ do trung tâm tuyển dụng trực tiếp nộp: Trong trường hợp này, lao động sẽ trực tiếp mang hộ chiếu cùng phiếu xác nhận lấy hồ sơ đến Văn phòng lăn dấu vân tay trong thời gian làm việc buổi sáng. Nếu hồ sơ thẩm định không có vấn đề gì, Văn phòng sẽ trả kết quả vào buổi chiều trong ngày hôm đó.

E Visa tiên tiến

Nếu là công dân người Việt Nam có thẻ cư trú thẻ vĩnh trú visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm kể của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan thì bạn đều có thể xin e visa tiên tiến. Như vậy, khi sang Đài Loan, bạn chỉ cần cầm theo các giấy tờ gồm vé máy bay đến và đi khỏi Đài Loan, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, một trong các loại thẻ kể trên. Lưu ý rằng, những người từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này. Sau khi đăng ký e visa Đài Loan trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu e visa Đài Loan sẽ được phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần. Thời hạn cư trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày. Công dân chỉ cần in quyết định này ra giấy và mang theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Loại e visa tiến tiến này có ưu điểm là nhanh gọn và miễn phí.

Lưu ý khi xin e visa Đài loan

Nếu bạn không nhận được thông báo hoặc được thông báo kết quả là không đạt nghĩa là bạn không được Đài Loan miễn visa. Điều này tức là bạn đã rơi vào trường hợp xin e visa Đài Loan bị từ chối. Có thể bạn bị trùng với tên của một người nào đó nằm trong danh sách đen nên không được cấp visa. Bạn có thể thử lại bằng cách thực hiện lại một lần nữa. Nếu trong trương hợp không thể làm xin e visa Đài Loan, bạn buộc phải xin visa như thông thường. Các thông tin quan trọng trong e visa Đài loan 

Authorization No.: Visa number dùng để điền tờ đơn khai báo nhập cảnh ở ở sân bay Đài loan.

Entry Type: Multiple nghĩa là bạn được xuất nhập cảnh nhiều lần mà không phải xin visa nữa khi thời gian e visa Đài loan còn hạn.Đây là loại công văn miễn visa có thời hạn là 90 ngày với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần. 7 ngày trước khi hết hạn, bạn có thể xin lại giấy phép mới.

Holding a Vietnam passport with [ten_nuoc] visa [visa_number]…: khi nhập cảnh vào Đài Loan, bạn cần xuất trình được thông tin visa [ten_nuoc] với [visa_number] trùng 100% với dòng này. Nếu không sẽ không được nhập cảnh.

Chỉ chấp nhận hộ chiếu phổ thông, không chấp nhận các hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay không chính thức.

Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay bất cứ giấy tờ tương tự nào khác.

E-visa Đài Loan Quan Hồng

Chắc hẳn đối với nhiều người thì loại visa này còn khá mới lạ. E-visa Quan Hồng là loại visa được cấp nhằm thúc đẩy ngành du lịch Đài Loan. Do đó, loại visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Như vậy, e visa Quan Hồng chỉ được cấp cho các doanh nghiệp lữ hành mà thôi. Hồ sơ để xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Visa này cũng không tốn lệ phí. Tuy nhiên, lưu ý rằng visa dán thông thường có thể dùng để xin e-visa tiên tiến nhưng visa Quan Hồng thì không được chấp nhận.

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Đài Loan

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Lí do bạn chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn có thể vào trang web của trường bạn chọn, đọc những thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên, các ngành trường đào tạo, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (có tiện ích gì cho sinh viên theo học, cơ sở vật chất, chế độ học bổng,…)

Bạn có thể phát triển câu trả lời của bạn theo như gợi ý sau đây: “Tôi được biết về trường này khi đang tìm thông tin trên mạng và đã truy cập vào trang web chính thức của trường để tìm hiểu thông tin. Tôi thật sự ấn tượng bởi thông tin về các khoa chuyên ngành và chương trình đào tạo. Nó gần như giống với những gì tôi mong muốn được học. Hơn nữa, đây là ngôi trường có uy tín và được xếp hạng và đánh giá cao trong lĩnh vực mà tôi lựa chọn”.

Tại sao bạn chọn đi du học ở nước chúng tôi mà không phải ở một nước khác?

Với những câu hỏi dạng này thì bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở nước mà bạn nộp hồ sơ du học. Bạn có thể kể một cách tóm lược những thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục.. của nền giáo dục nước đó. Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó ở trong nước, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở quốc gia đó, thay vì học ở Việt Nam.

Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi hay về nước sau khi kết thúc khóa học?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn bạn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Điều này rất quan trọng, vì lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là không chứng minh được cho nhân viên thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và kế hoạch học tập của bạn rồi từ đó nhân viên thị thực sẽ nhận biết được ý định của bạn có ở lại hay không ở lại. Chính vì vậy, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa một cách đầy đủ của bạn là rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc, nhưng chuẩn bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn còn quan trọng hơn, đó là sự thể hiện ra ngoài con người bên trong của bạn.

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

Việc thông thường trước tiên của bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi xin visa và nên ghi lại cẩn thận( tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến). Điều đó sẽ chứng tỏ với nhân viên cấp thị thực rằng bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng và đúng đắn.

Người chi phí cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

Nhân viên cấp thị thực muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng hơn hết là muốn kiểm tra bạn có thật sự nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ ý định của bạn. Vì vậy, hãy trình bày cụ thể và rõ ràng kế hoạch của mình. Bạn hãy đưa ra ý định cụ thể khi về nước với nhận viên thị thực.

Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

Hãy trung thực và khôn khéo khi bạn gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa thì bạn chỉ nên nói đôi điều về họ thôi. Mặt khác nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi. Những cũng đừng lo lắng quá về vấn đề đó, bạn hãy trung thực nhưng cũng phải thêm một chút khóe léo là bạn có thể có được visa để chuẩn bị hành trang du học của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học toàn phần? Hãy liên hệ ngay tới Hotline của Du học HYP để được tư vấn chi tiết. DU HỌC HYP 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội Tel: (04) 6.260.3666 Hotline: 0988.44.11.33 Link nộp hồ sơ online: https://goo.gl/j2tSR5 Email: hypacademy@gmail.com Website: hyp.edu.vn Facebook: facebook.com/duhochyp