Xin Học Bổng Thụy Điển / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Các Mẹo Xin Học Bổng Của Viện Thụy Điển

Học bổng của Viện Thụy Điển dành cho Chuyên gia Toàn cầu, hay còn được gọi là SISGP, là học bổng toàn phần do Chính phủ Thụy Điển cấp cho cư dân tại 35 quốc gia trên thế giới.

Viện Thụy Điển đã đảm bảo để tôi (và những bạn được trao học bổng khác) có được trải nghiệm tốt nhất có thể. Ví dụ, mặc dù tôi sống ở rất xa Stockholm, tôi vẫn có thể tham dự nhiều sự kiện quan trọng ở đó, tạo ra một mạng lưới từ đó, và mọi thứ đều được do Viện Thụy Điển hỗ trợ!

Các bạn có thể mong đợi gì từ Học bổng SISGP (Hoặc SISS)?

Một số bạn có thể cảm thấy bối rối vì học bổng này trước đây được gọi là SISS (Học bổng Nghiên cứu của Viện Thụy Điển). Kể từ năm 2018, họ đã đổi tên thành SISGP. Phạm vi của học bổng vẫn như cũ. Tất cả những người nhận học bổng sẽ được nhận chi phí sinh hoạt hàng tháng 10.000 SEK, bảo hiểm tai nạn và sức khỏe, học phí và trợ cấp đi lại một lần trong suốt thời gian học. Ngoài giá trị vật chất, tất cả người nhận sẽ nhận được tư cách thành viên trọn đời độc quyền của Mạng lưới các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai SI (NFGL) và Mạng lưới cựu sinh viên SI.

Danh sách đại học Thụy Điển

Các bạn cần chuẩn bị gì cho Học bổng?

Học bổng mở mỗi năm một lần tương tự như với tuyển sinh đại học. Ở Thụy Điển, các trường đại học ở tất cả các cấp cũng chỉ mở cửa tuyển sinh mỗi năm một lần. Xin lưu ý rằng tuyển sinh đại học thường mở trong 3 tháng bắt đầu từ cuối năm đến đầu năm saui. Thời gian nhập học dự kiến cho năm học mới bắt đầu vào mùa thu.

Sau khi thời gian nhập học của trường đại học kết thúc, SISGP sẽ bắt đầu nhận hồ sơ trong 10-14 ngày. chúng tôi khuyên bạn nên thu thập tất cả các tài liệu cần thiết trước khi nộp đơn đăng ký. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị vội và việc nộp đơn sẽ thuận tiện hơn. Tránh gửi hồ sơ của bạn vào thời điểm sát hạn nộp đơn! Vì khi gấp rút bạn có thể sẽ bỏ sót thông tin trong hồ sơ của mình.

Đối với các điều kiện và yêu cầu học bổng, bạn có thể tìm hiểu tất cả các chi tiết này trên trang web của SISGP. Viện Thụy Điển đã mô tả mọi thứ một cách rõ ràng và ngắn gọn, giúp bạn thực sự dễ hiểu. Là một ứng viên nộp đơn xin học bổng, bạn cần phải đọc tất cả các chi tiết một cách cẩn thận. Người Thụy Điển thực sự nghiêm khắc khi tuân theo các quy tắc và thực hiện các yêu cầu. Ngay cả khi bạn phạm một sai lầm nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xin học bổng của bạn.

Một số điều cần lưu ý

Viện Thụy Điển không trao học bổng cho tất cả các chương trình của tất cả các trường đại học Thụy Điển, họ chỉ trao học bổng cho những trường được chọn. Vì vậy, có một số điểm mà chúng tôi nghĩ bạn nên cân nhắc:

Chọn chương trình học thay vì chọn trường đại học. Ở Thụy Điển, bạn không cần phải lo lắng về các trường đại học, vì tất cả các trường đại học đều có chất lượng và tiêu chuẩn ngang nhau. Hãy chọn chương trình tương ứng với sở thích của bạn nhất.

Học bổng này rất cạnh tranh. Có hàng ngàn ứng viên mỗi năm, nhưng chỉ 5% thành công. Hãy chắc chắn rằng bạn nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên đó.

Hãy trung thực. Đừng bao giờ cung cấp thông tin sai lệch, hoặc phóng đại những thứ không phải của bạn. Không chỉ hội đồng SISGP sẽ kiểm tra ngẫu nhiên những người nộp đơn, điều quan trọng là hãy giữ nguyên vẹn mọi thông tin về bạn.

Chia sẻ của Suci Ariyanti: Bạn cảm thấy thế nào về học tập tại Thụy Điển?

Tóm lại, tôi phải nói rằng, đó là một may mắn rất lớn đối với tôi. Như bạn có thể đã biết, Thụy Điển là một đất nước tuyệt vời nằm trong top những điểm đến du học hàng đầu trên thế giới. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã đọc một bài viết về cách Thụy Điển xóa tỷ lệ mù chữ, và cách mà Thụy Điển có một cảnh quan tuyệt vời, một hệ thống quản lý công và thuế rất hiệu quả, mang lại lợi ích to lớn cho xã hội. Cho đến bây giờ, Thụy Điển có một trong những trung tâm khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới!

Thành thật mà nói, ngay từ ngày đầu đến Thụy Điển, tôi thấy mọi thứ nơi đây thật đẹp. Tôi đến từ Indonesia, một đất nước nhiệt đới cách xa Thụy Điển hàng ngàn dặm, với sự khác biệt văn hóa rất lớn. Sau khi tôi trải qua mùa đông đầu tiên của mình, tôi nhận ra rằng có rất nhiều thành phố xinh đẹp ở Thụy Điển. Tôi đã kết bạn và làm giàu thêm trải nghiệm của mình trong một môi trường quốc tế. Tôi đã dần trở nên hiếu biết hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Sau hai năm rưỡi học tập và sinh sống ở đây, Thụy Điển đã đánh cắp trái tim tôi mãi mãi.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Thụy Điển

Thủ tục xin Visa Du học Thụy Điển

Không chỉ là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, Thụy Điển còn có chất lượng sống cực tốt và môi trường trong lành, mát mẻ. Chính những yếu tố này đã khiến hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam chọn Thụy Điển để hiện thức hóa ước mơ chinh phục tri thức ở các cấp Đại học, Cao học. Nếu bạn đang dự định du học Thụy Điển vào năm 2017 thì hãy tham khảo thông tin mới nhất về thủ tục xin Visa Du học Thụy Điển để hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất, tăng tỷ lệ đậu.

Thông tin về thủ tục xin visa du học Thụy Điển 2017

Hồ sơ xin visa du học Thụy Điển

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2017 người làm hồ sơ xin visa du học phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng

10 tấm ảnh 4×6cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)

Chứng minh nhân nhân photo, Sổ hộ khẩu (photo, công chứng 3 bản)

Giấy khai sinh (photo công chứng 3 bản trong vòng 6 tháng trở lại)

Bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm Đại học, Cao đằng, THPT (nộp bảng điểm gần nhất với ứng viên đã tốt nghiệp đại học và chọn học chương trình sau đại học tại Úc)

Giấy khen và các chứng nhận khác (nếu có)

Bảng điểm IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác (ưu tiên tiếng Thụy Điển)

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu có). Nếu du học theo diện tự túc có thể chứng minh tài chính của bố hoặc mẹ.

Thư mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Thụy Điển

Giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện học tập

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

Ngoài các giấy tờ bản chính hoặc bản sao bằng tiếng Việt bạn phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển (trình bày tương tự bản gốc, có công chứng)

Phải kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ vì sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ không được bổ sung, trừ trường hợp Đại sứ quán yêu cầu cung cấp thêm.

Một bộ hồ sơ được xem là chỉnh chu, phù hợp với yêu cầu của cơ quan lãnh sự phải đảm bảo 2 yếu tố: Nội dung trung thực, chính xác và cách thức trình bày khoa học, sạch sẽ.

Không được kê khai gian lận hoặc sử dụng giấy tờ giả dưới bất kỳ hình thức nào bởi nếu viên chức của cơ quan lãnh sự phát hiện sẽ hoãn xét duyệt, trường hợp nặng sẽ cấm nộp visa đi Thụy Điển vĩnh viễn.

Thời gian nộp hồ sơ xin visa

Bạn nên nộp hồ sơ trước 4 – 5 tháng, chậm nhất là 2 tháng (tính từ ngày xuất cảnh). Thời gian xét duyệt sẽ tùy thuộc vào hồ sơ được nộp theo hình thức nào. Nếu nộp trực tuyến sẽ nhận kết quả vào 2 tháng sau đó, nộp mẫu giấy sẽ khoảng 3 tháng.

Nếu đậu visa, bạn phải hoàn tất học phí cho trường sẽ học tại Thụy Sĩ

Sau khi được thông báo nhận visa, bạn sẽ mang biên lai học phí và hộ chiếu đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để được cấp visa Du học Thụy Điển chính thức.

Lệ phí xin visa đi Thụy Điển du học 2017

Chi phí xét duyệt hồ sơ xin visa là 1,000 SEK, tương đương 2.700.000 VNĐ. Bạn có thể nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam hoặc chuyển khoản ngân hàng. Bạn nên chuẩn bị trước rồi nộp theo yêu cầu để không làm mất thời gian của cơ quan lãnh sự.

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG 1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333

TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa ) 2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ NHÂN VIÊN / NGƯỜI NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG. 3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp – minh bạch – uy tín

Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

THAM KHẢO THÊM CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC – VIET GREEN VISA

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Thụy Điển

Học bổng thạc sỹ Chalmers IPOET Scholarships for International Students

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỌC BỔNG DU HỌC NƯỚC NGOÀI NĂM 2015

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) thông báo tuyển sinh học bổng du học nước ngoài năm 2015 như sau:

Chalmers IPOET Scholarships for International Students

Số lượng học bổng:50

– Sinh viên Quốc tế có khả năng trả học phí tại hệ thống giáo dục Thụy Sỹ

– Sinh viên Thạc sỹ năm thứ nhất

– Trình độ tiếng Anh

+ IELTS (academic training), 6.5 (điểm các phần thi tối thiểu là 5.5)

+ TOEFL (PBT): 575 (điểm phần viết tối thiểu là 4.5)

+ TOEFL (IBT): 90 (điểm phần viết tối thiểu là 20)

– Giảm 75% học phí (Chương trình học 4 kỳ/2 năm)

– Sinh viên có kết quả học tốt trong năm đầu được xét để miễn giảm thêm học phí (85%)

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm hợp tác – đào tạo quốc tế tại P105 nhà A6 trường Đại Học Kỹ thuật Công Nghiệp

Học bổng thạc sỹ 100% học phí tại Uppsala University, Thụy Điển, 2015

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỌC BỔNG DU HỌC NƯỚC NGOÀI NĂM 2015

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) thông báo tuyển sinh học bổng du học nước ngoài năm 2015 như sau:

Học bổng 100% học phí tại Uppsala University, Thụy Điển, 2015

Uppsala University thành lập năm 1477 là trường Đại học lâu đời nhất ở Thụy Điển, là một trong những trường tốt nhất ở Bắc Âu.Uppsala University đang cấp học bổng IPK cho sinh viên quốc tế – là công dân của một quốc gia nằm ngoài EU/EEA và Thụy Sĩ.

– Đã tốt nghiệp Đại học

– là công dân của một quốc gia nằm ngoài EU/EEA và Thụy Sĩ

– Tiếng Anh:

+ IELTS ACADEMIC: an overall mark of 6.5 and no section below 5.5

+ TOEFL: PBT: Viết: 4.5/6 và điểm tổng 575. IBT: bài viết 20/30 và điểm tổng 90

+ Cambridge: CAE, CPE

– Ngành học: Cơ khí và Công nghệ, Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Lữ hành, Du lịch và Khách sạn, Luật, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn

– Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm 100% học phí trong suốt quá trình học và dành cho kỳ học bắt đầu vào ngày 1/9/2015.

Chú ý: Học bổng này không bao gồm chi phí sinh hoạt

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm hợp tác – đào tạo quốc tế tại P105 nhà A6 trường Đại Học Kỹ thuật Công Nghiệp

Học bổng thạc sỹ Lund University Global Scholarship Program

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỌC BỔNG DU HỌC NƯỚC NGOÀI NĂM 2015

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) thông báo tuyển sinh học bổng du học nước ngoài năm 2015 như sau:

Học bổng Lund University Global Scholarship Program

– Sinh viên Quốc tế có khả năng tự trả học phí

– Đẵ đăng ký đú số tín chỉ của 1 học kỳ (30 ECTS) tại Lund University cho các ngành học:

+ Architecture & Design

+ Economics & Management

+ Engineering & Technology

+ Environment & Sustainability

+ Fine & Performing Arts

+ Humanities, Languages, Film & Theology

+ International Studies, Development & Welfare Studies

+ Law

+ Medicine: Biomedicine & Public Health

+ PR & Service Management

+ Psychology, Sociology & Media

+ Science

+Erasmus Mundus joint Master’s program

– Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 (mỗi phần thi không thấp hơn 5.5)

Chi tiết học bổng

Học bổng nhiều mức bao gồm: 25%, 50%, 75% or 100% của học phí

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm hợp tác – đào tạo quốc tế tại P105 nhà A6 trường Đại Học Kỹ thuật Công Nghiệp

Đi Du Học Thụy Điển Cần Biết Những Gì? Kiến Thức Du Học Thụy Điển

Kinh nghiệm du học Mỹ 2020 – Mọi điều bạn cần biết để hiện thực hóa giấc mơ

Những lí do bạn nên đi du học Thụy Điển

1. Chất lượng đào tạo tốt

Theo đánh giá của một tổ chức phi chính phủ toàn cầu thì Thụy Điển nằm trong top 4 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới hiện nay. Một phần vì cơ sở vật chất, chương trình đào tạo chất lượng, phần khác nhờ việc dạy và học tại đất nước này sử dụng loại ngôn ngữ phổ biến nhất: Tiếng Anh. Chương trình giáo dục tại Thụy Điển chủ yếu tập trung phát triển cho người học dựa trên môi trường thực tế thay vì kiến thức sách vở, đặc biệt ở các ngành hot, mang tính ứng dụng thực tiễn.

2. Khí hậu tuyệt vời

Thụy Điển là một nước có khí hậu ôn đới, gần Đại Tây Dương, kết hợp với ý thức bảo vệ thiên nhiên của người Thụy Điển, tạo điều kiện cho các thảm thực vật phát triển phong phú. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm mọi loại thời tiết ở một mức độ vừa phải như mùa mưa, mùa nắng, tuyết,..cực kì thú vị.

Tổng quan các điều kiện quan trọng để du học Thụy Điển

Nhìn chung điều kiện du học Thụy Điển không quá khắt khe bởi các chương trình đào tạo của nước này hướng tới mọi người học có thể sử dụng tiếng Anh. Về yêu cầu học vấn, các trường tại Thụy Điển yêu cầu người đăng ký chương trình du học cần tốt nghiệp bậc học hiện tại ở đất nước của mình, ví dụ với đăng kí bậc học đại học tại Thụy Điển cần đảm bảo đã tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt là chính phủ Thụy Điển yêu cầu người học tại Thụy Điển cần sở hữu bằng IELTS, tối thiểu là 6.5 (không kĩ năng nào thấp hơn 6.5). Nếu cảm thấy khả năng mình không đủ thì bạn có thể tham khảo chương trình chương trình Pathway tại đại học Jonkoping chỉ yêu cầu IELTS tối thiểu 5.0.

Ngoài điều kiện về học vấn thì chính phủ Thụy Điển còn yêu cầu khá cao về tài chính của người đi học. Bạn sẽ cần chứng minh khả năng tài chính của mình hoặc người bảo hô, ba mẹ thông qua sổ tiết kiệm, chứng minh công việc cũng như các loại tài sản mà mình sở hữu.

Mức chi phí du học Thụy điển

Chi phí du học Thụy Điển có thể nói thuộc tầm trung bình, thấp so với các nước hot khác trong khu vực châu Âu như Anh, Pháp, New Zealand,… Trung bình con số này sẽ rơi vào khoảng 250 triệu vnđ một năm với bậc đại học và 600 triệu vnđ cho bậc sau đại học. Con số này sẽ thay đổi tùy vào ngành học. Trên thực tế có những ngành chi phí học thấp hơn rất nhiều và có những ngành có học phí cao (kiến trúc, công nghệ,..)

Các bước đăng ký du học Thụy Điển

Việc xin du học Thụy Điển chủ yếu sẽ xoay quanh việc xin Visa Thụy Điển. Các bước còn lại khá đơn giản và tương tự như ở các nước khác, cụ thể như sau

Đâu tiên bạn sẽ cần xác định trường và ngành nghề mình theo học tại Thụy Điển

Tiếp theo bạn cần gửi đơn đăng kí xin học tại trường mình mong muốn, thông thường các thông tin hướng dẫn sẽ ở sẵn trên website nhà trường và bạn sẽ nộp online. Lưu ý bộ hồ sơ sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ nhỏ như giấy khai sinh, cmnd, hộ chiếu,…

Nhà trường sẽ thông qua bộ hồ sơ nếu bạn đủ điều kiện, gửi thông tin học phí và việc nhập học cùng thư mời tạm.

Sau khi được mời nhập học, bạn sẽ phải đóng một khoản học phí như một phần chứng minh khả năng tài chính cá nhân. Sau khi hoàn thành khoản học phí này thì nhà trường sẽ các nhận và cho bạn vào danh sách nhập học chính thức kèm thư mời

Bước tiếp theo cũng là quan trọng nhất là bạn cần xin visa du học Thụy Điển. Quy trình đăng kí visa thụy Điển khá phức tạp, thậm chí bạn cần lấy cả mẫu vân tay, sở hữu bảo hiểm cá nhân,… Ngoài ra bạn cần nộp đơn xin visa từ rất sớm, ít nhất 2 – 3 tháng trước khi tới thụy điển vì thời gian xét duyệt visa rất lâu.

Sau khi sở hữu visa thì bạn chỉ việc đóng gói đồ đạc và chờ ngày bay.