Xin Học Bổng Thạc Sĩ Tại Đài Loan / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Đài Loan

I. NỀN GIÁO DỤC TẠI ĐÀI LOAN

Nền giáo dục tại Đài Loan rất phát triển, giáo dục bậc Đại học và sau Đại học được công nhận đóng vai trò quan trọng nhất tại quốc đảo này. Nhằm thu hút học sinh quốc tế đến học tập, Đài Loan có nhiều chính sách hấp dẫn, nổi bật là những suất học bổng 100% học phí và trợ cấp dành cho du học sinh du học Đài Loan có kết quả học tập tốt. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và học tập của sinh viên cũng được quan tâm chia sẻ, tạo điều kiện để sinh viên đi làm thêm với mức thu nhập từ 800 – 1,000 USD/tháng .Với khí hậu ôn hòa, 4 mùa xuân, hạ, thu, đông cùng nhiều điểm du lịch thú vị, du học sinh đến với Đài Loan còn được thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc và cảnh quang xinh đẹp tại Đài Loan. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn có thể ở lại làm việc nếu năng lực đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Hơn thế nữa, bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các quốc gia phát triển thừa nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Thời gian học: 2 năm

Bằng cấp: Bằng thạc sĩ

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh hoặc Tiếng Hoa

Loại học bổng:

+ Loại A: 100% học phí 1 năm + trợ cấp

+ Loại B: 100% học phí 1 kì + trợ cấp

+ Loại C: 100% học phí 1 kì

+ Loại D: 50% học phí 1 năm

+ Loại E: 50% học phí 1 kì

III. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

-Ngành học đào tạo bằng tiếng Anh

– Ngành học đào tạo bằng tiếng Hoa.

+TOCFL level 3 trở lên

MỘT SỐ NGÀNH HỌC TIÊU BIỂU

Marketing, kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, , tài chính, , quản trị,…

Văn học Trung Hoa , Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, Văn học Trung Hoa, …

Khoa học máy tính, CNTT, Quản lý thông tin…

Kỹ thuật điện, điện tử, truyền thông, đa phương tiện…

Du lịch, quản lý khách sạn, quản lý giải trí…

Khoa học kỹ thuật và cồng trình, Kiến trúc, thiết kế…

Y, dược, Nha, dinh dưỡng, y tế công…

V. HẠN ĐĂNG KÝ & KHAI GIẢNG

– Khai giảng: Tháng 2. Tháng 9

– Hạn đăng ký: 20/01; 28/02; 15/03; 30/04 cho kỳ tháng 9 ( Một số ít trường gia hạn đến 15, 31/05)

– Hạn đăng ký : 15/9 : 15/10 ; 30/10 cho kỳ tháng 2 ( Một số ít trường gia hạn đến 30/11 hoặc 15/12)

Xin lưu ý : Đây là hạn đã hoàn thành hồ sơ !

VI. GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

– Hộ chiếu còn hiệu lực – Hình 4×6 (nền trắng) – Học bạ & bằng cấp cao nhất – Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên. Nếu sinh viên có HSK 4 trở lên cũng có thể nộp hồ sơ trước và bổ sung TOCFL sau.

HSK không được chấp nhập khi nộp hồ sơ Visa.

Sinh viên du học Đài Loan học chương trình tiếng Anh, phải nộp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 700 điểm trở lên, IELTS 6.0 trở lên, TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

– Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc) – 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác – Kế hoạch học tập

Học Bổng 100% Học Phí 2 Năm Thạc Sĩ Tại Đài Loan

* Tốt nghiệp Đại Học loại khá trở lên

* Tiếng Anh: Dành cho học sinh đăng ký học bằng tiếng Anh

+ IELTS: 5.5 trở lên

+ TOEFL: 400 trở lên / iBT 65 trở lên.

+ TOEIC: 700 trở lên

* Tiếng Hoa: TOCFL (Năng lực Hoa ngữ) cấp 3 trở lên

Chứng chỉ ngoại ngữ cao là một lợi thế khi bạn đăng ký học bổng

* Nếu chứng chỉ ngoại ngữ của bạn thấp hơn yêu cầu nêu trên – vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Các ngành học đào tạo:

Công nghệ tin học

Kỹ sư nhiệt điện lạnh

Tài chính ngân hàng

Tiếng Anh

Hán ngữ Kinh tế Thương mại

Quản trị kinh doanh

Điện tử viễn thông

Quản trị du lịch

Hán Ngữ đối ngoại

Kế toán

* Sinh viên được phép làm thêm kể từ năm thứ 2. Tại Tân Trúc có rất nhiều khu công nghiệp lớn nên cơ hội việc làm luôn mở ra đối với sinh viên du học tại đó. Công việc làm thêm giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập trang trải và tích lũy kinh nghiệm làm việc quý báu cho bản thân.

Đôi nét giới thịêu về thành phố Tân Trúc – Đài Loan

Tân Trúc là một thành phố lớn nằm tại phía bắc của Đài Loan, cách Đài Bắc khoảng 100 km, nơi đây tập trung rất nhiều công ty chế tạo vi mạch và thiết bị điện tử.

Thành phố Tân Trúc bao bọc bởi huyện Tân Trúc về phía bắc và phía đông, huyện Miêu Lật về phía nam, và eo biển Đài Loan về phía tây. Công viên Khoa học Tân Trúc nằm về phía đông của thành phố Tân Trúc, là một phần của huyện Tân Trúc. Tân Trúc là nơi có nhiều Trường Đại học Quốc lập nỗi Tiếng như Đại Học Thanh Hoa, Đại học Quốc lập Giao Thông..

Tân Trúc là một thành phố nằm ở phía Tây Bắc của Đài Loan. Với một bề dày lịch sử hơn 4000 năm qua, thành phố Tân Trúc là thành phố lâu đời nhất ở miền Bắc Đài Loan. Ban đầu nó chỉ có một nhóm người sinh sống được gọi là thổ dân Taokas, họ gọi thành phố là “Chuchang” và tên hiện nay là Hsinchu được đặt ở cuối thế kỷ 19, trong thời gian trị vì của Hoàng đế nhà Thanh Guangxu. Cũng trong thời gian sau Triều đại nhà Thanh, thành phố đã được mở rộng và những bức tường thành phố đã được xây dựng, trong đó chỉ có các cổng ở hướng Đông vẫn còn.

Trong thời gian là thuộc địa của Nhật Bản, Tân Trúc nằm chính giữa trung tâm hành chính giữa Taipei và Taichung và chính trong thời gian này, sản xuất thủy tinh đã được giới thiệu với các thành phố khác. Chính sự phát triển nổi tiếng của công nghệ sản xuất kính ở đây mà Tân Trúc được công nhận như là một trung tâm xuất sắc cho các sản phẩm trang trí kính. Năm 1980, công viên khoa học được thành lập. Công viên này đã rất thành công với các tên tuổi công ty nổi tiếng như TSMC, AU, UMC và vô số các nhà sản xuất bán dẫn. Tân Trúc mặc dù có dân số nhỏ nhưng có các con số đáng ngạc nhiên về tiêu chuẩn cao của các khách sạn và trung tâm mua sắm. Lương của công nhân ở Tân Trúc hiện nay là cao nhất ở Đài Loan, thậm chí vượt trội hơn cả thành phố Đài Bắc.

Tân Trúc là một thành phố nhộn nhịp, mặc dù không phải là một điểm du lịch hấp dẫn và hầu hết các khách nước ngoài đến đây để tham dự hội nghị hay các cuộc họp kinh doanh. Tuy nhiên với sự dư dật các khách sạn tốt và liên kết giao thông vận tải một cách hiện đại, thành phố này trở thành địa điểm tốt nhất để khám phá những vùng núi xinh đẹp.Cuộc sống về đêm của thành phố Tân Trúc rất nhộn nhịp và sôi động. Các quán cà phê, các nhà hàng bán đủ các loại bia nổi tiếng từ Haniken, Kirin, bia Đài Loan, bia Mỹ… để du khách thưởng thức. Bạn có thể đi bộ dạo quanh thành phố vào ban đêm mà không sợ nguy hiểm.

Học Bổng Tiến Sĩ Tại Đài Loan Năm 2022

Đài Loan hấp dẫn mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đi du lịch hoặc để học tập. Học tiến sĩ ở Đài Loan là cơ hội hiếm có để được tham gia vào một chương trình đào tạo sau đại học chất lượng cao, được hòa mình vào một đất nước Á Đông, được trải nghiệm tất cả những gì mà đất nước này mang lại. Sẽ không có một ngày buồn chán nào cho sinh viên học tiến sĩ ở Đài Loan, bởi lẽ họ có thể khám phá các thành phố sôi động, những mùa xuân nóng bỏng, và những ngọn núi hùng vĩ, hay tìm hiểu về những con người thân thiện và trải nghiệm sự đa dạng văn hóa ở nơi đây.

Các chương trình tiến sĩ ở Đài Loan yêu cầu sinh viên phải có sự cạnh tranh, nỗ lực, và phải có các kĩ năng suy nghĩ tích cực và độc lập. Nghiên cứu sinh muốn hoàn thành chương trình tiến sĩ ở Đài Loan phải thực hiện nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư và phải hoàn thành cũng như bảo vệ luận án tiến sĩ từ nghiên cứu đó. Học viên tốt nghiệp thường làm việc cho các tổ chức học thuật hoặc cho các công ty với kĩ năng nghiên cứu có chất lượng và cũng có thể trở thành những người lãnh đạo trong lĩnh vực đó.

Thời gian đào tạo: 2 – 5 năm (tùy ngành).

Ngôn ngữ đào tạo: tiếng Anh/ tiếng Hoa.

Các mức học bổng đều được duy trì nhờ vào thành tích học tập được xét năm học trước.

Tốt nghiệp tiến sỹ chính quy được các nước trên toàn thế giới công nhận.

+ Loại A: 100% học phí 1 năm + trợ cấp

+ Loại B: 100% học phí 1 kì+ trợ cấp

+ Loại C: 100% học phí 1 kì

+ Loại D: 50% học phí 1 năm

2. ĐỐI TƯỢNG HỌC TIẾN SỸ ĐÀI LOAN

Ứng viên: từ 23 – 35 tuổi

Chứng chỉ: tiếng Hoa TOCFL level 4 trở lên/ tiếng Anh TOEIC 850/ IELTS 6.5 trở lên

** Lưu ý: deadline trễ hơn sẽ có thông báo cụ thể sau (liên hệ đến Minh Hoàng An)

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh/ tiếng Hoa (TOCFL, TOEIC/ IELTS)

Ảnh thẻ 4×6 (nền trắng, khổ quốc tế)

Hộ chiếu còn hiệu lực (bản gốc)

Học Bổng Thạc Sỹ Đài Loan Toàn Phần

Cơ hội nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Foxconn cho khóa học thạc sỹ 2 năm và làm việc tại các chi nhánh của Foxconn tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Ở Việt Nam hiện nay, có khá nhiều tập đoàn nước ngoài cung cấp học bổng cho sinh viên nhằm tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển tại nước sở tại. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến học bổng của các tập đoàn như Toshiba, Panasonic, Brother…Học bổng doanh nghiệp thường có mức hỗ trợ cao, ngoài chi phí sinh hoạt và học tập còn có những phần thưởng giá trị dành cho sinh viên có kết quả xuất sắc sau khi đi du học. Năm 2012, tập đoàn Foxconn quyết định trao 27 suất học bổng thạc sỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc học tập tại Đại học Cao Hùng – Đài Loan và trở về làm việc tại Việt Nam.

Các bạn sinh viên có thể đăng ký online tại: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-hoc-bong-thac-sy-dh-cao-hung.html Mọi hỗ trợ về điều kiện tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ…xin vui lòng liên hệ 0985 701 001

1. Nội dung học bổng

Những lợi ích mà sinh viên nhận được khi đạt học bổng doanh nghiệp từ Foxconn bao gồm: – Được trường Đại học Khoa học ứng dụng quốc gia Cao Hùng (là đối tác chính của Foxconn) cấp học bổng toàn phần trị giá: 6.000USD/năm bao gồm: Học phí, kí túc, giáo trình, bảo hiểm, thủ tục pháp lí…. – Được Foxconn hỗ trợ mỗi tháng 200USD chi phí sinh hoạt – Mỗi năm văn phòng quốc tế KUAS sẽ cấp cho mỗi sinh viên 1 suất học bổng tương đương 300-500USD vào đợt cuối năm (tùy theo thành tích mỗi sinh viên) – Học viên được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm thêm trong thời gian học. – Học viên được tham gia vào các khóa học ngọai ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung) để trau dồi khả năng giao tiếp quốc tế **** Đối với sinh viên nhận được học bổng, sau khi hoàn thành khóa học phải cam kết làm việc cho tập đoàn Foxconn tại một trong 3 chi nhánh ở Việt Nam: Quế Võ (Bắc Ninh), Đình Trám (Bắc Ninh) và đại học công nghiệp Hà Nội.

2.1. Điều kiện nộp hồ sơ

Sinh viên Việt Nam có nguyện vọng xin học bổng Foxconn – Cao Hùng khóa học Thạc sĩ tại Đài Loan phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Ứng viên mang quốc tịch Việt Nam

– Ứng viên phải tốt nghiệp hoặc đang chờ tốt nghiệp tại các trường đại học (chương trình chấp nhận những ứng viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2012 chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, quản lí, ngoại ngữ)

– Ứng viên phải có điểm TOEFL tối thiểu 375 (hoặc chứng chỉ khác tương đương) hoặc trình độ Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 trở lên

– Điểm trung bình Đại học tối thiểu 7,0/10

– Ứng viên phải đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Đài Loan

– Ứng viên có hộ khẩu ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam.

2.2. Đăng ký và thi tuyển

Các mẫu đơn và giấy tờ cần thiết Ứng viên phải nộp các giấy tờ sau trước ngày 05 tháng 11 năm 2012.

– Bằng Đại học và bảng điểm

– Hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân Sinh viên có thể đăng ký online tại link sau: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-hoc-bong-thac-sy-dh-cao-hung.html Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng: Lô B5, Khu Đô Thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – 0985 701 001

Tuyển sinh và thông báo kết quả – Trước ngày 05/11/2012: Nhận hồ sơ – 09/12/2012: Phỏng vấn và thi tuyển – 20/12/2012: Thông báo kết quả – 20/1/2012: Gửi giấy báo nhập học cho sinh viên – 20/2/2013: Khai giảng kì học mùa Xuân

4. Thông tin về trường Cao Hùng

Thành lập từ năm 1963, trường Đại học Cao Hùng đã trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, với đội ngũ 500 giảng viên giàu kinh nghiệm. Số lượng sinh viên đang học tập tại trường đã lên tới 10.000 sinh viên, bao gồm cả học sinh trong nước và quốc tế. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Cao Hùng- thành phố lớn thứ 2 Đài Loan sau Đài Bắc. Môi trường học ở Cao Hùng rất thuận tiện cho sinh viên, với hai khu giảng đường rộng 114,8 hecta, gần trung tâm thương mại thành phố Cao Hùng, cách ga tàu khoảng 10 phút đi xe và cách sân bay Cao Hùng 20 km. Đại học Cao Hùng chú trọng kết hợp lý thuyết với thực tiễn, liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp nhằm cung cấp các chường trình đào tạo chất lượng cao về các lĩnh vực kỹ thuật, thương mại, quản trị và khoa học xã hội và nhân văn.