Xin Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Bản 2022

Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật

Được thành lập vào tháng 3 năm 1990, Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita có mục tiêu khích lệ tình bằng hữu giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á khác cũng như nâng cao cơ hội phát triển con người tại các quốc gia trong khu vực.

Hiện, Quỹ đang trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật cho những sinh viên tới từ 3 quốc gia Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia. Trong đó sẽ có 2 học bổng dành cho sinh viên Trung Quốc, và 1 học bổng dành cho sinh viên Việt Nam hoặc Malaysia

Học bổng có thời hạn 3 năm, trong đó bao gồm 1 năm học tiếng Nhật tại các trường do Quỹ học bổng quy định; hoặc 1 năm theo học dự bị thạc sĩ sau đại học trước khi theo học 2 năm bậc thạc sỹ.

Học bổng sẽ hỗ trợ:

– Toàn bộ chi phí nhập học và học phí (trung bình khoảng 700.000¥/năm).

– Hỗ trợ 100.000¥/tháng chi phí sinh hoạt cơ bản tại Nhật.

– Hỗ trợ thêm 120.000¥/tháng kinh phí đối với sinh viên sau đại học, 100.000¥/tháng đối với sinh viên theo học dự bị thạc sĩ hoặc theo học ngôn ngữ Nhật.

– Cấp vé máy bay miễn phí 2 chiều Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra quỹ hỗ trợ chi phí tìm hiểu đất nước Nhật Bản và 70% chi phí y tế trong thời gian theo học tại Nhật Bản

Nhằm tiết kiệm chi phí, Quỹ khuyến khích sinh viên ở ký túc xá ANA và không mang gia đình theo. Sang năm thứ 2, sinh viên có thể sinh sống cùng gia đình nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên, Quỹ không đưa ra bất kỳ hỗ trợ nào đối với gia đình của sinh viên.

Để nhận được học bổng, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân một trong ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia tính đến thời điểm 01 tháng 4 năm 2015

– Sinh sau ngày 02/04/1991

– Tốt nghiệp đại học trước ngày 31/03/2016 và có giấy giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn

– Có khả năng hiểu các bài giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Ứng viên được chọn phải theo học một khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi tới Nhật và làm bài kiểm tra kỹ năng tiếng Nhật do Quỹ Nhật Bản tổ chức thường niên. Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2015. Liên hệ Đại sứ quán Nhật bản tại Hà Nội đề biết thêm chi tiết.

Akichan: Sưu tầm

du học Nhật Bản, du học Nhật Bản tự túc, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, du hoc nhat ban gia re, kinh nghiệm du học nhật bản, tư vấn du học Nhật Bản, du học Nhật Bản 2016, du hoc nhat 2016, học bổng du học nhật bản, Du học Nhật Bản bằng học bổng, du học nhật bản cần bao nhiêu tiền, Du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Du học Nhật Bản những điều cần biết, Du học Nhật Bản sau Đại học, bản tin du học nhật, Chi phí du học Nhật Bản, Công ty du học Nhật Bản uy tín, du học Nhật, Điều kiện du học Nhật Bản, du học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bản, Trường Nhật ngữ, tuyển sinh du học nhật bản, hồ sơ du học nhật bản, chi phí du học nhật bản, thủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín , điều kiện du học nhật bản, kỳ thi năng lực tiếng nhật

Chương Trình Học Bổng Học Thạc Sĩ Tại Nhật Bản

Nhà trường nhận được thông tin trường Sau Đại học Công nghệ Thông tin Kyoto (KCGI), Nhật Bản đang triển khai cấp học bổng đào tạo “Thạc sĩ Công nghệ Thông tin ứng dụng”. Sinh viên năm cuối và cựu sinh viên Trường Đại học Công nghệ tham gia chương trình đào tạo Sau Đại học tại KCGI sẽ được hưởng chế độ ưu đãi giảm 50% học phí (mức học phí sau giảm là 890.000 yên/năm học) và có cơ hội nhận thêm các loại học bổng sau:

Là chương trình học bổng do tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản cấp, dành cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 48.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: 06 tháng/năm

Chi tiết: https://www.jasso.go.jp/en/study_j/scholarships/shoureihi/yoyakuseido/index.html

2. Học bổng HEIWA NAKAJIMA

Là chương trình học bổng do Tổ chức Heiwa Nakajima Foundation cấp cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 100.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 1 năm

Là chương trình học bổng do Tổ chức Mobile Communication Fun (MCF) cấp cho đối tượng là du học sinh đang học ngành công nghệ truyền thông tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 120.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 2 năm

4. Học bổng ROTARY YONEYAMA

Là chương trình học bổng do Tổ chức Rotary Yoneyama Memorial Foundation cấp cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 140.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 2 năm

Chi tiết: https://www.rotayry-yoneyama.or.jp/english/overseas

Gửi kèm thông báo này là tài liệu giới thiệu về học bổng học tại trường KCGI (Introduction KCGI_vietnam, Master KCGI 10-2020). Người học đọc kỹ các thông tin gửi kèm, nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì nộp hồ sơ theo quy định trong tài liệu hướng dẫn

Trân trọng thông báo!

Có Những Chương Trình Học Bổng Thạc Sĩ Du Học Nhật Bản Nào?

Hiện tại, nhu cầu xin học bổng du học Nhật Bản của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam rất đa dạng. Tại quốc gia được đánh giá là một trong những nước tổ chức nhiều học bổng dành cho du học sinh quốc tế nhất này, các du học sinh có thể nỗ lực học tập và dành được những học bổng toàn phần hoặc bán phần với số tiền trợ cấp từ 50.000 đến 180.000 yên mỗi tháng.

Ngày nay, sinh viên quốc tế cũng như các du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội để theo học chương trình thạc sĩ tại Đất nước Mặt Trời Mọc hơn, do hầu hết các trường đại học Nhật Bản đều tổ chức đa dạng các chương trình đào tạo thạc sĩ với nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Chương trình này thường kéo dài trong 2 năm và du học sinh có thể lựa chọn giữa chương trình học bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Trong đó: chương trình thạc sĩ bằng tiếng Nhật thường sẽ yêu cầu được phân ra khối ngành kỹ thuật và khối ngành kinh tế.

Với khối ngành kỹ thuật, sinh viên cần phải đáp ứng trình độ tiếng Nhật tương đương N3 và với các khối ngành kinh tế thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật là N2. Khi đó, sinh viên phải học dự bị tiếng Nhật kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào trình độ mỗi người trước khi bước vào giai đoạn thạc sĩ. Như vậy, tổng thời gian học sẽ là 2,5 năm đến 3 năm.

Với chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh với yêu cầu IELTS 7.0 hoặc TOEFL ibt 90 điểm trở lên. Chính vì thế, sinh viên không cần phải học khóa dự bị tiếng nên thời gian học sẽ chỉ kéo dài 2 năm. Tuy nhiên, nếu học thạc sĩ bằng tiếng Anh sẽ có ít chương trình học bổng hơn so với tiếng Nhật. Hiện nay, có khoảng 30 trường đại học tại Nhật nhận đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Các loại học bổng du học Nhật Bản dành cho bậc đào tạo thạc sĩ

1. Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Nhật Bản là một trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng chính thức của Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho – MEXT) trao cho sinh viên Việt Nam hằng năm chỉ đứng sau số học bổng ADS của chính phủ Úc.

Ngoài học bổng MEXT, sinh viên có nguyện vọng du học tại Nhật Bản còn có thể nộp đơn xin một số học bổng khác như Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) do Cơ quan hợp tác quốc tế của Nhật (JICA) cấp, học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ)… hay nhiều trường đại học, tổ chức và cá nhân khác. Học bổng toàn phần JDS dành cho chương trình thạc sĩ học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên từ năm 2010, học bổng JDS chỉ dành cho người làm trong khối nhà nước.

Với học bổng ADB dành cho thạc sĩ kinh tế quản trị và học bằng tiếng Anh nhưng với tỉ lệ chọi cực kì cao. Học bổng này chỉ cấp cho một số trường chỉ định và có yêu cầu tối thiếu 2 năm kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản dành cho khối kỹ thuật sẽ phù hợp để xin học bổng JICA.

2. Về 4 loại học bổng ngoài Chính phủ tại Nhật Bản

Thứ nhất: Miễn giảm học phí trước khi nhập học. Mức hỗ trợ cao nhất là 100% học phí bao gồm cả khóa học dự bị tiếng. Học bổng phổ biến nhất là miễn giảm 50%. Sau khi được miễn giảm 50% học phí trong thời gian dự bị tiếng và tiếp tục học lên các khóa thạc sĩ của trường thì sinh viên vẫn sẽ được giảm 50% học phí nhưng phải xét trên thành tích học tập”.

Thứ hai: Học bổng trong quá trình học: với dạng học bổng này, dù trước đó đã được miễn giảm học phí hay chưa thì trong quá trình học sinh viên vẫn có thể xin được học bổng.

Các trường đại học tại Nhật thường có rất nhiều quỹ hỗ trợ ví dụ như là miễn giảm phí nhập học, phí cơ sở vật chất hay các phí sinh hoạt câu lạc bộ. Tuy nhiên có rất nhiều bạn lại không biết điều này. Bởi vậy, trước khi quyết định nộp hồ sơ thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ các quỹ hỗ trợ của trường. Ngoài ra trong năm học đầu tiên, nếu các bạn đạt được kết quả tốt, xếp thứ hạng cao trong lớp thì các bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí trong kì học tiếp theo. Còn trước đó, nếu đã xin học bổng từ khi nhập học thì chỉ áp dụng cho năm đầu tiên thôi còn trong suốt quá trình học mình vẫn phải cố gắng.

Thứ ba: Học bổng học chuyển tiếp: Sau khi học hết thời gian dự bị tiếng và chuyển lên chương trình thạc sĩ sẽ được xét tiếp học bổng cả kể trước đó chưa xin được học bổng trong thời gian dự bị.

Thứ tư: Học bổng doanh nghiệp: Doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay đang có một số ngành thiếu người làm nên họ cần sinh viên làm thêm cho họ một thời gian.

Vì thế họ quyết định kết hợp với một số tập đoàn để tuyển sinh viên luôn và các bạn sẽ được họ hỗ trợ toàn bộ chi phí ở bên Nhật từ tiền học cho đến tiền ăn ở nhưng với điều kiện các bạn sẽ phải cam kết làm việc cho họ trong thời gian du học Nhật Bản và vẫn sẽ được nhận lương cơ bản.

Liên hệ 0981 057 683 để được tư vấn du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí!

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật 2014

Chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015 của Chính phủ Nhật Bản thông báo cấp 30 suất học bổng thạc sĩ học bằng bằng tiếng Anh trong thời gian hai năm tại Nhật. Học bổng JDS (học bổng của chính phủ Nhật Bản) dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Du học Nhật: Học bổng JDS (học bổng của chính phủ Nhật Bản) dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh trong thời gian 2 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học: tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường (biến đổi khí hậu và ngăn ngừa thảm họa),tăng cường chức năng tư pháp (luật) và tăng cường năng lực hành chính công.

Năm 2014, chương trình JDS dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Các tiêu chí tuyển chọn: ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp. Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 2 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại).

– Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 1-4-2014.

– Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài,

– Cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham gia bằng cách gửi thông tin về họ và tên, cơ quan công tác, địa điểm hội thảo muốn tham dự tới địa chỉ e-mail: jicevn@fpt.vn.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS có thể tham khảo tại: http://jds-scholarship.org