Xin Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Bản 2023

Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật

Được thành lập vào tháng 3 năm 1990, Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita có mục tiêu khích lệ tình bằng hữu giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á khác cũng như nâng cao cơ hội phát triển con người tại các quốc gia trong khu vực.

Hiện, Quỹ đang trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật cho những sinh viên tới từ 3 quốc gia Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia. Trong đó sẽ có 2 học bổng dành cho sinh viên Trung Quốc, và 1 học bổng dành cho sinh viên Việt Nam hoặc Malaysia

Học bổng có thời hạn 3 năm, trong đó bao gồm 1 năm học tiếng Nhật tại các trường do Quỹ học bổng quy định; hoặc 1 năm theo học dự bị thạc sĩ sau đại học trước khi theo học 2 năm bậc thạc sỹ.

Học bổng sẽ hỗ trợ:

– Toàn bộ chi phí nhập học và học phí (trung bình khoảng 700.000¥/năm).

– Hỗ trợ 100.000¥/tháng chi phí sinh hoạt cơ bản tại Nhật.

– Hỗ trợ thêm 120.000¥/tháng kinh phí đối với sinh viên sau đại học, 100.000¥/tháng đối với sinh viên theo học dự bị thạc sĩ hoặc theo học ngôn ngữ Nhật.

– Cấp vé máy bay miễn phí 2 chiều Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra quỹ hỗ trợ chi phí tìm hiểu đất nước Nhật Bản và 70% chi phí y tế trong thời gian theo học tại Nhật Bản

Nhằm tiết kiệm chi phí, Quỹ khuyến khích sinh viên ở ký túc xá ANA và không mang gia đình theo. Sang năm thứ 2, sinh viên có thể sinh sống cùng gia đình nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên, Quỹ không đưa ra bất kỳ hỗ trợ nào đối với gia đình của sinh viên.

Để nhận được học bổng, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân một trong ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia tính đến thời điểm 01 tháng 4 năm 2023

– Sinh sau ngày 02/04/1991

– Tốt nghiệp đại học trước ngày 31/03/2023 và có giấy giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn

– Có khả năng hiểu các bài giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Ứng viên được chọn phải theo học một khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi tới Nhật và làm bài kiểm tra kỹ năng tiếng Nhật do Quỹ Nhật Bản tổ chức thường niên. Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2023. Liên hệ Đại sứ quán Nhật bản tại Hà Nội đề biết thêm chi tiết.

Akichan: Sưu tầm

du học Nhật Bản, du học Nhật Bản tự túc, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, du hoc nhat ban gia re, kinh nghiệm du học nhật bản, tư vấn du học Nhật Bản, du học Nhật Bản 2023, du hoc nhat 2023, học bổng du học nhật bản, Du học Nhật Bản bằng học bổng, du học nhật bản cần bao nhiêu tiền, Du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Du học Nhật Bản những điều cần biết, Du học Nhật Bản sau Đại học, bản tin du học nhật, Chi phí du học Nhật Bản, Công ty du học Nhật Bản uy tín, du học Nhật, Điều kiện du học Nhật Bản, du học Nhật bản 2023, thông tin du học nhật bản, Trường Nhật ngữ, tuyển sinh du học nhật bản, hồ sơ du học nhật bản, chi phí du học nhật bản, thủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín , điều kiện du học nhật bản, kỳ thi năng lực tiếng nhật

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Bản (Jds)

Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo về việc Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2023 cho niên khóa 2023 – 2023 như sau:

1. Thông tin về Chương trình học bổng JDS

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường (Biến đổi Khí hậu và Ngăn ngừa Thảm họa), Tăng cường chức năng tư pháp (Luật) và Tăng cường năng lực hành chính công. Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Niên khóa 2023-2023, chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường ĐH và CĐ công lập trên cả nước, có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm kinh nghiệm toàn thời gian trong các cơ quan nhà nước (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại);

– Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/04/2023;

– Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài;

– Cam kết tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập.

3. Các tiêu chí tuyển chọn

– Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp;

– Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bao gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

4. Hồ sơ và Quy trình Đăng ký

Ứng viên truy cập trang web http://jds-scholarship.org để tải tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và bộ hồ sơ dự tuyển học bổng JDS.

Ứng viên nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE) Văn phòng Dự án học bổng JDS tại Việt Nam Tầng 3, tòa nhà Việt-Nhật (VJCC) Trường ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04 3934 7711/12 Email: jds.vietnam@jice.org

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước 17:00 ngày 21 tháng 10 năm 2023 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Văn phòng Dự án học bổng JDS nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

a. Trong quá trình tuyển sinh ở Việt Nam

– Miễn phí thi TOEFL ITP và kiểm tra sức khỏe do JICE tổ chức

– Hỗ trợ phí đi lại và lưu trú cho các vòng loại (chỉ dành cho các ứng viên khu vực ngoài Hà Nội) và khóa học định hướng tại Hà Nội (cho tất cả ứng viên trúng tuyển)

– Miễn phí xin visa

– Học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản

– Vé máy bay khứ hồi Việt Nam ↔ Nhật Bản

– Sinh hoạt phí hằng tháng tại Nhật Bản

– Trợ cấp ban đầu cố định để mua máy tính, học liệu

– Hỗ trợ tìm nhà ở và miễn phí tiền đặt cọc nhà ở tại Nhật

– Chi phí tham dự hội thảo trong nước Nhật và quốc tế

– Chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong

– Bảo hiểm y tế trong thời gian ở Nhật Bản

6. Dự kiến tiến độ tuyển sinh

21/10/2023: Hết hạn nộp hồ sơ sơ tuyển học bổng JDS

Tháng 11/2023: Tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL ITP) cho các ứng viên chưa có chứng chỉ TOEFL ITP đạt 500 điểm hoặc IELTS 5.5

Tổ chức kiểm tra toán đại số cơ bản (trừ ứng viên dự tuyển ngành Luật tại 02 trường Nagoya và Kyushu)

Tháng 12/2023: Các trường đại học Nhật Bản xét chọn hồ sơ

Tháng 01 hoặc Tháng 02/2023: Các trường đại học Nhật Bản tiến hành phỏng vấn chuyên môn

Tháng 03/2023: Ban Điều hành chương trình học bổng thực hiện phỏng vấn vòng cuối

Cuối tháng 03/2023: Thông báo kết quả cuối cùng

Tháng 04/2023: Hoàn tất hồ sơ nhập học

Tháng 08/2023: Nhập học tại các trường Nhật Bản

Download file: Thong tin chung ve hoc bong JDS 2023

Tìm Hiểu Về Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản là một trong số những học bổng du học Nhật đắt giá mà đối tượng ứng tuyển rất khắt khe. Nếu bạn muốn có được suất học bổng này thì phải đáp ứng các yêu cầu tương đối khắt khe. Vì vậy, để không lãng phí thời gian chờ đợi và công sức, bạn cần tìm hiểu chính xác để biết mình có thực sự đủ điều kiện ứng tuyển.

Tìm hiểu về học bổng thạc sĩ Nhật Bản 1. Điều kiện du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Tuổi từ 24 – 39

Là công chức nhà nước, có ít nhất 2 năm làm việc tại cơ quan nhà nước

IELTS 5.5 trở lên (không có điểm thành phần dưới 5.0) hoặc TOFEL ITP 500 (iBT 61) trở lên.

Nếu các ứng viên có trình độ tiếng Anh mà chưa có chứng chỉ có thể được thi miễn phí.

Hoặc tiếng Nhật N2 (đối với ngành kinh tế), N3 (đối với ngành kỹ thuật).

Sức khỏe tốt (phụ nữ có thai không thể ứng tuyển).

Những người đang nhận (hoặc sẽ được nhận) học bổng chính phủ quốc tế nào đó.

Những người có học bổng thạc sĩ hoặc chứng chỉ cao hơn ở nước ngoài dưới bằng học bổng chính phủ nước ngoài.

Quân nhân hoặc nhân viên quân đội.

2. Du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Khi bạn nhận được học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ cần tìm hiểu một số thông tin về chương trình học cũng như thời gian học để có kế hoạch học tập khoa học và có chất lượng.

Đầu tiên, nếu bạn học bằng tiếng Nhật thì bạn phải học chương trình dự bị thạc sĩ để làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa của người Nhật Bản. Đây là thời gian bạn không phải nghiên cứu về chuyên ngành nên bạn có thể học tập và rèn luyện tiếng Nhật tốt nhất. Thời gian học chương trình dự bị thạc sĩ là từ 6 tháng đến 2 năm. Sau chương trình này, nghiên cứu sinh mới tham gia chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm. Như vậy, chương trình học thạc sĩ Nhật Bản khoảng từ 2,5 đến 3 năm.

Ngoài ra, nếu bạn học bằng tiếng Anh thì sẽ tham gia vào chương trình Gobal 30. Đây là dự án quốc tế hóa nền giáo dục với một số trường đại học lớn và các chuyên ngành thế mạnh. Chương trình du học học bổng bằng tiếng Anh chỉ là 2 năm, ngắn hơn so với chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn học bằng tiếng Anh thì tham gia vào chương trình G30, bạn đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trong chương trình G30. Với chương trình này bạn có thể đăng ký trực tiếp từ Việt nam và vào học thẳng chương trình thạc sĩ luôn. Như vậy thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Thứ hai, học tập theo học bổng thạc sĩ Nhật Bản, nghiên cứu sinh phảu hoàn thành các môn cơ sở bắt buộc (các bài giảng trên lớp, các lớp phụ đạo, hoạt động nhóm, các giờ thực hành); môn học nghiên cứu và môn học tự chọnCấu trúc và nội dung chương trình học

Thời gian du học Nhật thạc sĩ đối với chương trình học bằng tiếng Anh là 2 năm; chương trình học bằng tiếng Nhật là từ 2,5 đến 3 năm (trong đó đã bao gồm thời gian học dự bị). Yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một khối lượng học trình nhất định, thuộc các môn học sở cơ bắt buộc (bao gồm các bài giảng, lớp hướng dẫn phụ đạo, hoạt động nhóm, giờ thực hành), môn học nghiên cứu và môn học tự chọn. Số đơn vị học trình tối thiểu đạt được phải là 30 (2 học phần trong 1 môn học), số lượng có thể thay đổi tùy từng trường.

Sinh viên đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình học sẽ phải thi kỳ thi tốt nghiệp và trình bày đồ ăn tốt nghiệp. Để hoàn thành khóa luận, kết quả nghiên cứu dự án, sinh viên sẽ được các giảng viên giám sát hướng dẫn chi tiết.

Với thời gian khoảng 4 năm du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ có được tấm bằng thạc sĩ quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể phát triển toàn diện và có tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn thực sự mong muốn có được thành công này thì hãy nỗ lực học tập ngay bây giờ để giành được học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Chương Trình Học Bổng Học Thạc Sĩ Tại Nhật Bản

Nhà trường nhận được thông tin trường Sau Đại học Công nghệ Thông tin Kyoto (KCGI), Nhật Bản đang triển khai cấp học bổng đào tạo “Thạc sĩ Công nghệ Thông tin ứng dụng”. Sinh viên năm cuối và cựu sinh viên Trường Đại học Công nghệ tham gia chương trình đào tạo Sau Đại học tại KCGI sẽ được hưởng chế độ ưu đãi giảm 50% học phí (mức học phí sau giảm là 890.000 yên/năm học) và có cơ hội nhận thêm các loại học bổng sau:

Là chương trình học bổng do tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản cấp, dành cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 48.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: 06 tháng/năm

Chi tiết: https://www.jasso.go.jp/en/study_j/scholarships/shoureihi/yoyakuseido/index.html

2. Học bổng HEIWA NAKAJIMA

Là chương trình học bổng do Tổ chức Heiwa Nakajima Foundation cấp cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 100.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 1 năm

Là chương trình học bổng do Tổ chức Mobile Communication Fun (MCF) cấp cho đối tượng là du học sinh đang học ngành công nghệ truyền thông tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 120.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 2 năm

4. Học bổng ROTARY YONEYAMA

Là chương trình học bổng do Tổ chức Rotary Yoneyama Memorial Foundation cấp cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 140.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 2 năm

Chi tiết: https://www.rotayry-yoneyama.or.jp/english/overseas

Gửi kèm thông báo này là tài liệu giới thiệu về học bổng học tại trường KCGI (Introduction KCGI_vietnam, Master KCGI 10-2023). Người học đọc kỹ các thông tin gửi kèm, nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì nộp hồ sơ theo quy định trong tài liệu hướng dẫn

Trân trọng thông báo!

Học Bổng Du Học Nhật Bản Trình Độ Thạc Sĩ Jds

Học bổng JDS là gì?

Học bổng du học Nhật Bản trình độ thạc sĩ JDS (hay còn gọi là Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực Nhật Bản JDS) là chương trình học bổng dài hạn do Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Chính phủ Việt Nam, nhằm hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của hai quốc gia, thắt chặt quan hệ song phương Việt – Nhật.

Mỗi khóa, JDS sẽ tuyển chọn tối đa 60 ứng viên cho chương trình thạc sĩ 2 năm (đào tạo bằng tiếng Anh) tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Những thạc sĩ trẻ tuổi, được kì vọng trở thành nguồn nhân lực quan trọng tại Việt Nam, sẽ có cơ hội tham gia ứng tuyển.

Các chuyên ngành thuộc học bổng du học Nhật Bản trình độ thạc sĩ JDS Hệ thống kinh tế thị trường

Đại học Hitotsubashi

Thạc sĩ Chính sách công

Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Đại học Kobe

Thạc sĩ Kinh tế

Thạc sĩ Nghiên cứu Quốc tế

Đại học Thiên chúa giáo Quốc tế (ICU)

Thạc sĩ Kinh tế công

Kinh tế và Giao thông vận tải

Đại học Hiroshima

Thạc sĩ Kĩ thuật

Thạc sĩ Nghiên cứu Hợp tác Quốc tế

Đại học Công nghệ Nagaoka

Thạc sĩ Khoa học

Đại học Saitama

Thạc sĩ Khoa học

Kinh tế và Năng lượng

Đại học Hiroshima

Thạc sĩ Khoa học

Thạc sĩ Nghiên cứu Hợp tác Quốc tế

Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo

Thạc sĩ Nông nghiệp

Đại học Tohoku

Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp

Biến đổi khí hậu và Môi trường

Đại hoc Hiroshima

Thạc sĩ Khoa học

Thạc sĩ Nghiên cứu Hợp tác Quốc tế

Đại học Tsukuba

Thạc sĩ Khoa học Môi trường

Đại học Kyoto

Thạc sĩ Nghiên cứu Môi trường toàn cầu

Đại học Rikkyo

Thạc sĩ Quản lý Hành chính công

Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ)

Thạc sĩ Quản lý công

Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (APU)

Thạc sĩ Chính sách Hợp tác Quốc tế

Đại học Thiên chúa giáo Quốc tế (ICU)

Thạc sĩ Hành chính Công

Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế

Điều kiện ứng tuyển học bổng du học Nhật Bản trình độ thạc sĩ JDS

Độ tuổi từ 24-39 tuổi.

Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học Việt Nam hoặc nước ngoài.

Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm công tác tại cơ quan nhà nước .

Chưa từng nhận bất kì học bổng nước ngoài nào ở trình độ thạc sĩ.

Những người đang thực hiện hoặc đang trong danh sách chờ thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ không được dự tuyển.

Quyền lợi và giá trị học bổng JDS

Được hỗ trợ học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản.

Được hỗ trợ vé máy bay từ Việt Nam đến Nhật Bản (Khứ hồi).

Sinh hoạt phí hàng tháng tại Nhật Bản.

Trợ cấp tiền đặt cọc thuê nhà tại Nhật Bản.

Trợ cấp ban đầu khi sang Nhật.

Các phí hỗ trợ khác (Tham dự hội thảo, sách, vận chuyển).

Cách thức ứng tuyển học bổng JDS 2023

Ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Văn phòng Dự án Học bổng JDS tại Việt Nam. Sau đó, ứng viên vượt qua được vòng sàng lọc hồ sơ sẽ dự thi TOEFL (ITP) và Toán để đánh giá năng lực. (Ứng viên ngành Tăng cường hệ thống luật pháp sẽ được miễn thi Toán).

Sau khi đã đánh giá và sàng lọc các thí sinh, sẽ tiến hành các vòng:

Vòng 1: Giáo sư các trường đại học Nhật Bản sẽ xét duyệt hồ sơ.

Vòng 2: Giáo sư các trường đại học Nhật Bản phỏng vấn chuyên môn tại Hà Nội.

Vòng 3: Phỏng vấn chung do các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình Học bổng JDS thực hiện ở Hà Nội.

Nhận kết quả.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản / Văn phòng Dự án học bổng JDS tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm: Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản MEXT

Lời kết