Xin Học Bổng Thạc Sĩ Đức / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Thạc Sĩ Canada

Tin tức du học Canada

Tìm thông tin học bổng

Bước đầu tiên từ kinh nghiệm của hầu hết mọi người là các bạn phải tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng thạc sĩ Canada để biết mình phù hợp với loại học bổng nào và bắt đầu chuẩn bị.

Học bổng có rất nhiều loại: Theo quốc gia/quốc tịch/khu vực, theo giá trị (một phần/toàn phần/học phí/sinh hoạt phí), theo cấp học (dự bị/đại học/cao học), theo ngành hay thậm chí là theo đối tượng và giới tính (dân tộc thiểu số, công dân các quốc gia đang phát triển, người có hoàn cảnh khó khăn, các bạn trẻ có xu hướng lãnh đạo và phụng sự xã hội…).

Canada có nhiều loại học bổng dành cho những đối tượng khác nhau nhưng nhìn chung, học bổng du học Canada có 3 loại chính sau đây:

Học bổng chính phủ Canada (Canadian government scholarships)

Học bổng phi chính phủ (Non-governmental scholarships)

Học bổng tại các trường đại học (University-specific scholarships)

Có những loại học bổng cho phép bạn học ở bất cứ quốc gia nào (ví dụ như Ford Foundation Fellowships), trong khi đó lại có những loại học bổng chỉ cho phép bạn học ở những học viện cụ thể (như World Bank Scholarships, ADB-JSP Scholarships).

Nếu bạn có thành tích học tập và năng lực chưa quá nổi trội, bạn nên tìm hiểu học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển. Như vậy, khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn vì ở những trường có quy mô lớn thường mức độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ các nguồn: Trang chủ của các trường đại học, Boursesfrancophonie, Duhoc-canada, scholarships.gc.ca,… hoặc thậm chí từ các buổi hội thảo về du học.

Tự đánh giá bản thân và lựa chọn học bổng phù hợp

Điều bạn cần làm trong bước này là nghiêm túc đánh giá năng lực của bản thân. Từng bước trả lời một cách khách quan nhất các câu hỏi về bản thân:

Đâu là điểm mạnh?

Điểm yếu cần khắc phục là gì?

Ngành nghề nào phù hợp với khả năng, sở thích, kết quả học tập của bạn?

Sau đó, tổng hợp lại và so sánh với điều kiện nhận học bổng của các trường mà bạn muốn xin học.

Từ đó, bạn cần lên một bản kế hoạch rõ ràng, cụ thể nhằm bổ sung, hoàn thiện cho mình những kiến thức, kĩ năng còn thiếu cho quá trình xin học bổng du học thạc sĩ Canada.

Lưu ý: Một số trường hợp các bạn muốn lấy học bổng thạc sĩ nhưng lại không chú ý đến điều kiện du học là số năm kinh nghiệm làm việc. Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu này, hãy tìm cho mình một công việc để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo mỗi loại học bổng và yêu cầu của từng trường mà hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada có những điều kiện và yêu cầu khác nhau, nhưng hầu hết các bộ hồ sơ đều cần có những giấy tờ cơ bản.

Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada một cách chu đáo, hãy bắt đầu gửi hồ sơ của mình đến các trường phù hợp.

Lưu ý là thời gian các trường đại học Canada giành ra để bạn chuẩn bị hồ sơ thường khá dài. Vì vậy, đừng nên để đến những ngày cuối cùng của hạn mới nộp để đề phòng sai sót trong quá trình vận chuyển.

Chờ đợi kết quả và kiên trì theo đuổi mục tiêu

Đến đây, bạn đã được coi là hoàn thành các bước cần thiết để xin học bổng thạc sĩ Canada rồi. Bây giờ, nhiệm vụ của bạn là chờ đợi kết quả. Nếu bạn nằm trong danh sách được chọn, tổ chức cấp học bổng sẽ liên lạc với bạn trong thời hạn đã được hẹn trước theo thông tin trên giấy tờ.

Trong trường hợp đã đến thời hạn mà bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào, bạn nên email trực tiếp cho nơi cấp học bổng để hỏi và cũng nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tiếp tục tìm hiểu và nộp hồ sơ cho những nơi khác.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần

Trích dẫn từ chia sẻ Kinh nghiệm Xin học bổng Thạc sĩ toàn phần từ giảng viên IELTS Vietop.

“Vừa qua mình đã dành được học bổng toàn phần Hornby Scholarship – một học bổng danh giá hệ thạc sĩ dành cho ngành TESOL. Học bổng này đài thọ học phí 100% tại University of Warwick (Top 9 UK) và cover hết 100% tiền học phí, ăn ở, tiền vé máy bay và xin visa.

Nếu bạn đọc các bài chia sẻ về cách xin học bổng toàn phần trên mạng, bạn sẽ thấy một công thức chung của “con nhà người ta” của những nhân vật dành học bổng toàn phần: học trường chuyên, GPA 3.9/4.0, sinh viên 5 tốt, giải nhất kì thì ABC, IELTS 8.5,…. Mình, mặt khác, không hề đúng với bất kì mô tả nào ở trên: mình không học trường chuyên, GPA không đến mức 3.9, và thực sự không tham gia quá nhiều hoạt động thời sinh viên.

Đây là năm thứ 3 mình săn học bổng. Mình nộp cho rất nhiều học bổng lớn nhỏ, bao gồm các loại học bổng 50% của các trường và học bổng chính phủ. Nhiều lần đỗ – trượt đã mang lại rất nhiều kinh nghiệm cho mình khi chuẩn bị hồ sơ săn học bổng – mình của năm đầu tiên săn học bổng đã rất ngây thơ! Đây là những điều mình thiếu lúc bấy giờ:

Vì vậy, trong 3 năm, mình bắt đầu quá trình ‘đắp’ hồ sơ. Trong suốt quá trình đó, mình đã:

Để làm được những việc trên, điều quan trọng nhất mình đã phải vất vả đối chọi là tâm lý sợ khó. Bốn điều mình liệt kê ở phía trên là những điều hoàn toàn mình không dám làm/ngại làm trước đây. Tuy nhiên, khi dấn thân vào làm thử thì cảm thấy rất ổn, và rất dễ!

B. Viết bài luận xin học bổng

Các tiêu chí quan trọng để bài luận xin học bổng của bạn nổi bật.

1. Ngữ pháp và từ vựng phải cực tốt và cực chính xác

Bạn không thể trông mong mình sẽ nhận được sự quan tâm của hội đồng xét duyệt nếu nó sai quá nhiều lỗi, hoặc quá khó hiểu. Bạn có thể check bằng Grammarly trước; sau đó, bạn có thể nhờ thầy/cô hoặc bạn bè giỏi tiếng Anh để kiểm tra phụ. Một điều quan trọng là bạn cần phải hoàn thành bài luận trước ít nhất 02 tuần, vì công tác nhờ vả người sửa bài dùm hoàn toàn không dễ dàng – không phải ai cũng rảnh ngay để giúp bạn! Nếu bạn nhờ kiểu “xem dùm mình vì ngày mai mình nộp rồi” thì chắc chắn bài sửa của bạn bè sẽ rất qua loa.

2. Thể hiện cực kì cụ thể các thành tựu của bạn

Bài luận xin học bổng là cơ hội để bạn “bán” bản thân: càng “khoe” nhiều càng tốt! Đừng ngại ngần trong việc nêu ra tất cả các thành tựu mà bạn có thể nhớ được. Bí quyết ở đây là “nổ trong sự khiêm tốn và trung thực”

3. Kế hoạch tương lai: cần chi tiết và cần khả thi!

Phần future plan, theo quan điểm của mình, là phần dễ khiến các ứng cử viên nộp học bổng ‘rơi đài’ nhất. Bạn mình đã trả lời “tôi sẽ về lại Việt Nam để dạy tiếng Anh” khi nhận được câu hỏi này – có cả trăm người trả lời tương tự! Cái mà hội đồng xét duyệt cần biết là tính khả thi và sự chi tiết trong kế hoạch của bạn. Để có một future plan thật chi tiết, bạn có thể trả lời những câu hỏi sau đây:

Trung tâm anh ngữ IELTS Vietop

Các Bước Du Học Thạc Sĩ Đức

Học Thạc Sĩ Tại Đức

Nhiều chương trình, nhiều khóa học thạc sĩ được dạy bằng tiếng Anh, chi phí học tập phải chăng, chương trình giảng dạy từng đoạt giải thưởng, chú trọng hơn vào kinh nghiệm thực tiễn của sinh viên và triển vọng tương lai tuyệt vời là những gì mô tả tốt nhất các khóa học thạc sĩ ở Đức.

Điều đó nói rằng, quyết định nộp đơn xin học thạc sĩ ở Đức là dễ dàng. Nhưng đối với nhiều sinh viên quốc tế, những người không có kiến ​​thức trước về hệ thống giáo dục Đức mang theo đơn đăng ký khóa học thạc sĩ thì hơi khó khăn.

8 bước để đăng ký học thạc sĩ tại Đức 1. Tìm một trường đại học và chương trình phù hợp

Khi quyết định học thạc sĩ tại Đức, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu học tập và nghề nghiệp trong tương lai nếu bạn chưa có. Sau đó, bạn cần xử lý với việc lựa chọn chương trình của trường đại học và thạc sĩ sẽ hoàn toàn phù hợp với những mong muốn đó. Tại thời điểm này, bạn có vô số lựa chọn có sẵn và bất kể sở thích học tập của bạn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó hấp dẫn.

3. Thành thạo ngôn ngữ

Các trường đại học Đức thừa nhận những sinh viên có kiến ​​thức vững chắc, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức để giao tiếp và hiểu những gì được dạy trong các lớp học. Trái ngược với các khóa học đại học, ở cấp độ thạc sĩ, có nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh một phần hoặc hoàn toàn. Để chứng minh trình độ ngôn ngữ của bạn, bạn phải thực hiện một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa ngôn ngữ trước khi nộp đơn.

4. Gửi đơn của bạn

Sau khi bạn đã thu thập tất cả các tài liệu cần thiết và bạn đã kiểm tra nhiều lần nếu có tất cả mọi thứ đã đến lúc nộp đơn đăng ký khóa học thạc sĩ ở Đức. Bạn có thể đăng ký học thạc sĩ tại Đức thông qua Internet bằng cách sử dụng các phương tiện của nền tảng ứng dụng trực tuyến.

Hầu hết các trường đại học Đức sử dụng một nền tảng lẫn nhau được gọi là chúng tôi Ở đó bạn có thể tạo một tài khoản cá nhân, chọn khóa học thạc sĩ yêu thích của bạn và tải lên các tài liệu ứng dụng được quét. Lưu ý rằng một số trường đại học chạy nền tảng ứng dụng trực tuyến của riêng họ và chỉ nhận được ứng dụng được gửi tới nó. Bạn có thể có quyền truy cập vào thông tin này tại trang web của trường đại học.

5. Chờ thư nhập học 6. Nhận bảo hiểm y tế

Mọi người sống ở Đức có nghĩa vụ phải được bảo hiểm sức khỏe, kể cả ở đây là sinh viên nước ngoài, bất kể quốc tịch của họ. Sinh viên EU có thể không được yêu cầu mua bảo hiểm y tế ở Đức nếu họ được hưởng hệ thống bảo hiểm y tế châu Âu, nhưng đó không phải là nguyên tắc cơ bản, do đó họ cần phải hỏi bất cứ điều gì.

Nếu bạn là sinh viên EU, bạn phải liên hệ với các cơ quan có trách nhiệm để xem thẻ EHIC của bạn có bao gồm bạn ở Đức không và bạn có được phép đăng ký học thạc sĩ ở Đức không. Mặt khác, nếu bạn là sinh viên ngoài EU, bạn phải có bảo hiểm y tế bất kể.

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn phải đến đại sứ quán Đức ở nước bạn để thu thập thông tin và bắt đầu các thủ tục để xin thị thực du học. Lưu ý rằng các phương tiện tài chính bắt buộc là một trong những yêu cầu đối với đơn xin thị thực du học, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã giải quyết vấn đề đó trước thời điểm tìm kiếm visa du học.

Thời gian cũng rất quan trọng trong giai đoạn này vì thời gian cần thiết để xử lý đơn xin thị thực du học của bạn có thể vượt quá thời hạn đăng ký và bắt đầu khóa học thạc sĩ của bạn.

Học MS

Có nhiều cơ hội tuyệt vời cho bất cứ ai muốn theo đuổi nghiên cứu sau đại học ở Đức ‘vùng đất ý tưởng’. Đối với sinh viên quốc tế, nó mang đến cơ hội đóng góp vào hồ sơ học tập lịch sử của đất nước. Những lợi ích của học phí hào phóng nhất làm cho nó lý tưởng, vì chúng thấp hơn ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới!

Hệ thống giáo dục đại học của Đức được phân chia giữa:

Các trường đại học công lập được quản lý bởi nhà nước

Các trường đại học tư nhân được thành lập bởi các công ty, tổ chức hoặc tổ chức từ thiện độc lập.

Sự khác biệt MAIN phụ thuộc vào PHƯƠNG PHÁP TÀI CHÍNH của họ.

Các trường đại học tư thường thu phí nhiều hơn các trường đại học công lập. Mặc dù, nếu môn học bạn định không được tìm thấy ở các trường đại học công lập, thì các trường đại học tư nhân đặc biệt hữu ích cho các khóa học như vậy.

Tuy nhiên, một tỷ lệ rất nhỏ dân số và sinh viên quốc tế theo học các trường đại học tư, ​​vì các trường công lập bao gồm rất nhiều khóa học!

Các trường đại học công lập ở Đức Mỗi trường đại học công lập đều có quy định riêng của họ:

Chương trình cấp bằng

Đánh giá

Kiểm tra

Yêu cầu đầu vào

Nhà nước kiểm soát:

Kinh phí

Chính sách phí và kiểm soát chất lượng

Công nhận các khóa học – để họ đáp ứng các tiêu chuẩn học tập cao.

Các trường đại học tư ở Đức

Các trường đại học tư nhân có thể tự đặt ra mức phí riêng – cao hơn so với các trường đại học công lập – nhưng, bằng cấp được công nhận hoàn toàn và chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp.

Các loại trường đại học cung cấp bằng thạc sĩ tại Đức Có bốn loại giáo dục đại học ở Đức

Các trường đại học nghiên cứu – là các tổ chức giáo dục đại học cung cấp cơ sở vật chất và chuyên môn học thuật để trao giải cho sinh viên có bằng cấp như Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hầu hết các trường đại học nghiên cứu được quản lý công khai.

Các trường đại học kỹ thuật – là một nhóm nhỏ của các trường đại học nghiên cứu, vì trọng tâm của họ là các ngành khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

Các trường đại học Khoa học ứng dụng – tập trung vào khoa học kỹ thuật, kinh doanh và xã hội. Trong nhiều trường hợp, họ được hợp tác với các tổ chức chuyên nghiệp hoặc thương mại. Thường xuyên hơn không, các trường đại học không cấp bằng tiến sĩ. Ngoại trừ khi họ hợp tác với một tổ chức cho mục đích duy nhất là cung cấp các chương trình tiến sĩ chuyên ngành. Một số lượng lớn các trường Đại học Khoa học Ứng dụng là các tổ chức tư nhân.

Sự khác biệt quan trọng nhất là liệu trọng tâm của bạn có mang tính học thuật hay không – trong trường hợp đó bạn có thể nên theo học tại một trường đại học nghiên cứu hoặc kỹ thuật.

Trong khi đó, nếu bạn quan tâm đến việc chọn chuyên môn nghề nghiệp mới hoặc các kỹ năng chuyên môn mới, có lẽ bạn nên chọn một trong những trường Đại học Khoa học Ứng dụng.

Rõ ràng, sinh viên sáng tạo hơn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ di sản nghệ thuật Đức khi đăng ký một khóa học sau đại học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật, Phim và Âm nhạc.

Các loại chương trình thạc sĩ và cấu trúc khóa học

Đức tuân theo Quy trình nghiên cứu Bologna, có nghĩa là định dạng bằng ba chu kỳ tiêu chuẩn:

Học đại học (Cử nhân),

Nghiên cứu sau đại học (bằng thạc sĩ)

Và nghiên cứu sau đại học tiên tiến (trình độ tiến sĩ).

Bằng thạc sĩ ở Đức kéo dài bao lâu? Tùy thuộc vào các học kỳ, ngành học của bạn sẽ có – các khóa học dành cho Thạc sĩ có thể khác nhau từ:

Trong khi đó, một năm học được tạo thành từ hai học kỳ! Bằng thạc sĩ của bạn cũng sẽ bao gồm dự án cuối cùng của bạn; mặt khác được gọi là luận án mà bạn sẽ phải làm việc cùng với một người cố vấn. Một nghiên cứu sau đại học hoàn toàn độc lập ở Đức chỉ được thực hiện tại Ph.D. cấp độ.

Có bao nhiêu tín chỉ ECTS khi học thạc sĩ?

Thông thường, nó có giá trị 120 tín dụng ECTS, mà bạn sẽ học trong hai năm (60 tín chỉ mỗi năm). 30 tín chỉ thuộc về luận án hoặc dự án nghiên cứu của bạn mà bạn sẽ phải hoàn thành trong học kỳ cuối cùng!

Nội dung các chương trình của Master Đức tại Đức

Bằng thạc sĩ được dạy trong các khóa học được chia thành các mô-đun hoặc đơn vị nghiên cứu riêng biệt. Tùy thuộc vào khóa học, bạn có thể học thông qua các hội thảo nhóm nhỏ, bài giảng, hội thảo thực tế, nghiên cứu thực địa hoặc nghiên cứu độc lập theo chỉ đạo.

Các trường đại học nghiên cứu bao gồm nhiều bài giảng cốt lõi, hội thảo, công việc thực tế và đọc và nghiên cứu độc lập.

Đại học Khoa học Ứng dụng bao gồm nhiều khóa đào tạo và hội thảo thực hành được tổ chức bởi các nhân vật trong ngành bên ngoài và các chuyên gia khác nhau.

Bằng thạc sĩ chuyên nghiệp tập trung vào các môn học nghề, như giảng dạy, điều dưỡng, luật sư, vv Các khóa học tập trung vào các ngành nghề được quy định.

Các yêu cầu và lệ phí đối với Bằng thạc sĩ không liên tục, liên tiếp và chuyên nghiệp khác nhau! Các chương trình liên tiếp có thể miễn phí cho sinh viên tiếp tục ngay sau khi học đại học!

Yêu cầu nhập học cho một Master ở Đức

Tài liệu quan trọng nhất để cung cấp cho việc nhập học bằng thạc sĩ ở Đức là bằng cử nhân phù hợp. Nó không phải là bằng cử nhân của Đức, nhưng nó vẫn cần được các trường đại học Đức công nhận.

Làm thế nào để có được bằng tốt nghiệp của bạn được công nhận ở Đức?

Bạn cũng cần cung cấp một chứng chỉ tốt nghiệp trung học, được gọi là Abitur ở Đức , trong trường hợp bạn có thể phải xuất trình nó.

Các khóa học có sẵn cho:

Sinh viên nước ngoài đã được nhận vào các khóa học tại Đức

Sinh viên nước ngoài chưa được nhận, nhưng đáp ứng yêu cầu

Sinh viên nước ngoài chưa đạt yêu cầu

Trường hợp ngoại lệ có giá trị cho các ứng cử viên tài năng đăng ký nhập học trong các lĩnh vực / môn nghệ thuật. Bạn có thể được nhận bằng cách chỉ vượt qua một vài bài kiểm tra bắt buộc hoặc cung cấp các mẫu công việc của bạn, do đó hãy kiểm tra trước về vấn đề này!

Lệ phí cho việc ban hành tài liệu đánh giá là 200 €.

Hạn chót nộp đơn cho một Master ở Đức

Thời hạn nộp đơn khác nhau giữa các trường đại học, nhưng hai thời điểm chung này áp dụng rộng rãi:

Đối với học kỳ tháng 9: Áp dụng trước ngày 15 tháng 1

Đối với nghiên cứu bắt đầu từ năm học kỳ mùa đông: nộp đơn trước 15 ngày của tháng Bảy

Hãy chắc chắn kiểm tra trước thời hạn cho trường đại học mong muốn của bạn, trong trường hợp có bất kỳ sự khác biệt với thời hạn!

Yêu cầu về ngôn ngữ để học MS tại Đức

Ngôn ngữ là một yêu cầu nếu bạn muốn tham dự các khóa học do người Đức dạy. Điều tốt là các trường đại học Đức cung cấp nhiều khóa học được dạy bằng tiếng Anh, trong trường hợp đó, tiếng Đức không phải là một yêu cầu.

Theo như tiếng Đức, bạn sẽ cần phải học nó trước nếu các khóa học của bạn sẽ bằng tiếng Đức.

Các chương trình bằng tiếng Anh sẽ không yêu cầu kiểm tra hoặc chứng chỉ tiếng Đức. Nhưng, nếu bạn là một người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ, thì bạn sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh, chẳng hạn như TOEFL, IELTS, PTE. Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học đại học bằng tiếng Anh, thì bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ bài kiểm tra tiếng Anh nào.

Các chương trình bằng tiếng Đức sẽ yêu cầu chứng chỉ kiểm tra tiếng Đức của bạn như là một phần của ứng dụng của bạn. Các xét nghiệm như vậy là TestDaf (Test für Deutsch als Fremdsprache) và DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang ausländischer Studienbewerber). Điểm thấp hơn thành thạo sẽ được chấp nhận:

Nếu bạn tiếp tục khóa học tiếng Đức trong giai đoạn đầu của Bằng thạc sĩ

Nộp đơn trước khi nhận bằng đại học

Việc sinh viên đăng ký học thạc sĩ trước khi hoàn thành chương trình học đại học là điều thường thấy. Thông thường, điều này xảy ra trong năm cuối cùng của Cử nhân. Các trường đại học nhận thức được điều này và thường chấp nhận kết quả bằng cấp dự kiến, bảng điểm đính kèm về tiến trình hiện tại của bạn và cũng có thể yêu cầu một tuyên bố từ gia sư / giáo sư / gia sư khóa học của bạn.

Sinh viên quốc tế có cần bảo hiểm y tế để học ở Đức không?

Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả sinh viên ở Đức, kể cả sinh viên sau đại học. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có được bảo hiểm y tế phù hợp khi học tập tại Đức.

Có hai loại bảo hiểm sức khỏe:

Công khai hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe STATUTORY, và

Bảo hiểm y tế tư nhân

Các công ty bảo hiểm y tế công cộng ở Đức:

AOK Baden Wurmern

Barmer GEK

DAK – Gesundheit

KKH – Kaufmännische Krankenkasse

TK – Kỹ thuật viên Krankenkasse

Yêu cầu Visa du học để lấy bằng thạc sĩ tại Đức

Hãy chắc chắn rằng bạn thu thập đúng hạn tất cả các tài liệu bạn thường cần để xin Visa sinh viên Đức .

Học phí thạc sĩ tại Đức

Lệ phí bằng thạc sĩ tại các trường đại học Đức phụ thuộc vào việc học của bạn là liên tiếp hay không liên tiếp.

Các nghiên cứu liên tiếp thường được coi là nghiên cứu miễn phí vì bạn chỉ phải trả phí học kỳ, chi phí khoảng 100-200 €, bao gồm thanh toán cho việc đăng ký, xác nhận, quản trị và Semesterticket (vé giao thông công cộng hàng tháng)

Học phí được bao gồm cho các nghiên cứu không liên tiếp để lấy bằng Thạc sĩ, tùy thuộc vào chương trình và trường đại học lựa chọn.

Giá cho các nghiên cứu không liên tiếp có thể bắt đầu từ khoảng 6000 € mỗi học kỳ trở lên, đặc biệt là giá cao hơn được yêu cầu cho các trường đại học tư.

Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ Tại Đức

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Đức

Tốt nghiệp đại học chính quy với chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có luận văn hay đồ án thì bạn sẽ được chọn bất kỳ chuyên ngành nào mà mình thích. Còn nếu không có luận văn thì bạn chỉ được học thạc sĩ với chuyên ngành đã học tại trường đại học cũ.

Có điểm GPA tốt nghiệp đại học: hầu hết với chương trình học này đều yêu cầu có luận văn trên 7.5 điểm. Nếu trong bảng điểm có nhiều sự công nhận về các bài luận hay nghiên cứu thì khả năng nhận được Zu Master khá cao. Khả năng nhận được visa khi đi học bằng Zulassung Master cao hơn nhiều so với Zulassung học văn bằng.

Đối với ngoại ngữ thì bạn có thể lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên) hoặc du học Đức bằng tiếng Đức (chứng chỉ B1 trở lên).

Nếu có các chứng chỉ GMAT hoặc có kinh nghiệm thực tập Praktikum thì bạn sẽ được ưu tiên hơn khi học thạc sĩ.

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học

Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS) hoăc tiếng Đức (B1)

Đơn xin nhập học

Chứng chỉ APS

Bài luận văn cá nhân

Thư giới thiệu của giáo sư hay giảng viên

Những điều cần chú ý khi nộp hồ sơ

Bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể và không nên nộp quá muộn. Hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ không được thiếu giấy tờ nào. Nếu thiếu thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại dù có đẹp thế nào đi nữa.

Ngoài việc yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp thì hầu hết các trường đều yêu cầu nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc có một số trường yêu cầu thí sinh đăng kí qua mạng. Hồ sơ phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Đức không hề khó, chỉ cần bạn cố gắng một chút thì sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

điều kiện du học thạc sĩ tại đức

du học thạc sĩ tại đức