Xin Học Bổng Nus / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Du Học Singapore Nus Và Học Bổng Của Đại Học Nus

Trường đại học National University of Singapore – NUS là một trong 3 viện đại học công lập lớn và lâu đời nhất tại Singapore được nhiều du học sinh lựa chọn, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển vào NUS

Đại học NUS – National University of Singapore được thành lập vào năm 1905, nằm tại Tây Nam của Singapore, với hơn 40 tòa nhà nằm trên 150 ha, 16 khoa đào tạo với đa dạng các chuyên ngành.

Đại học NUS được đánh giá cao không chỉ tại Singapore mà trên toàn cầu

NUS đứng thứ 5 trong tổng số 77 viện Đại học lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương theo xếp hạng của tạp chí Asia Week năm 2000. Theo bảng xếp hạng này, thứ hàng của NUS vượt cả các trường hàng đầu của Úc.

NUS được Viện kiểm định giáo dục Mỹ Camegie xếp vào bảng các Đại học hàng đầu thế giới, với chương trình đào tạo cử nhân, tiến sỹ chất lượng và có thể nghiên cứu đa ngành.

Riêng ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại NUS được xếp hạng đứng đầu châu Á theo xếp hạng của tạp chí Asia Inc. Ngành Engineering và IT tại NUS được đánh giá nằm trong top 10 trường đạo tạo tốt nhất, còn ngành Science được nằm trong top 40 trường đào tạo tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy NUS là trường đại học danh giá, chất lượng đào tạo tốt kể cả các ngành nghiên cứu kĩ thuật hay quản trị, kinh tế.

Về chương trình học tại đại học NUS

NUS gồm 15 trường đại học thành viên, đào tạo hơn 50 chương trình học cử nhân của khoảng 300 chuyên ngành. Như vậy, NUS đào tạo từ các ngành kỹ sư, khoa học tự nhiên, bác sỹ, kiến trúc sư đến kinh doanh, kinh tế, kế toán, địa ốc hay Luật, Truyền thông, Môi trường, Thiết kế công nghiệp, môi trường…

Du học sinh có thể thoải mái lựa chọn các ngành nghề được đào tạo tại NUS đều rất chất lượng và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Hiện NUS đang rất đầu tư và nổi tiếng với các ngành đạo tạo làm việc quốc tế.

Khác với các trường khác, khi học tại NUS, nếu yêu thích, bạn có thể đăng kí học nhiều ngành cùng lúc và có thể lấy 2 bằng cử nhân cùng lúc. Được học tập tại môi trường quốc tế, thực tập ở Âu Mỹ hay các nước tiên tiến khác là điều tuyệt vời mà NUS tạo cho sinh viên của mình.

Sau khi học xong cử nhân, sinh viên có thể học thẳng lên thạc sỹ hay tiến sỹ tùy từng ngành.

Mỗi năm NUS tuyển vào khoảng 5000 sinh viên, trong đó có tới 1500 sinh viên quốc tế. Hiện NUS đang đào tạo khoảng 600 du học sinh Việt Nam, chiếm khoảng 10 % tổng số du học sinh theo học.

Để được tuyển vào NUS, bạn có thể cần thi tuyển hoặc chỉ xét tuyển:

Xét tuyển: Đối với ứng viên đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học đại học, GPA trên 8.0, Anh Toán bắt buộc trên 8, IELTS 6.5.

Thi tuyển: Dành cho ứng viên đang học lớp 12, có GPA trên 8.0 và xét hệ môn tùy từng ngành.

Đại học NUS Singapore học bổng 2018

Kể từ năm 1999, đại học NUS đã tuyển sinh và có nhiều chương trình học bổng, trợ giúp tài chính cho bậc cử nhân Việt Nam có mong muốn sang học. Hiện nay, học bổng đại học NUS gồm 2 loại là học bổng ASEAN và học bổng Singapore.

Cụ thể:

Giá trị

Học bổng Asean (do NUS quản lý): Hơn 40,000 $S/năm (học phí + sinh hoạt phí S$5,800)

Học bổng Singapore (do Bộ ngoại giao Singapore quản lý): Hơn 40,000 S$/năm (học phí + sinh hoạt phí 4,300 S$)

Chính sách hỗ trợ tài chính

Được vay phần lớn học phí, sinh hoạt phí với lãi suất thấp, trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường.

Không yêu cầu thế chấp tài sản.

Có chế độ trợ cấp cho sinh viên khó khăn không hoàn trả(1500 S$/năm).

Ngoài ra, sinh viên còn được phép đi làm thêm để tăng thu nhập.

Yêu cầu

NUS tuyển các đối tượng là học sinh đang học lớp 12 (chọn lọc và mời đi thi vào kỳ tuyển tháng 2 hàng năm) và sinh viên đã có bằng tú tài (xét tuyển).

Ứng viên được chọn cần có tính cạnh tranh cao, thể hiện ở thành tích học tập và điểm thi tốt.

Riêng đối với ứng viên được hưởng học bổng ASEAN và đối tượng vay du học có nghĩa vụ phải làm việc trong thời gian 3 năm cho các công ty, tổ chức tại Singapore với mức lương thị trường.

Hiện nay lương trung bình khi ra trường tại NUS là 3000 S$/tháng với các ngành kỹ thuật, 2500 S$/tháng với ngành khác.

Các công ty, tổ chức tiếp nhận sinh viên vừa tốt nghiệp NUS có thể làm tại các chi nhánh trên khắp nơi toàn thế giới, Mỹ, Anh, Việt Nam… Singapore đang có khoảng 8000 công ty đa quốc gia cùng nhiều tổ chức quốc tế, là cơ hội lớn dành cho các du học sinh theo học tại ngôi trường này.

Riêng tại Việt Nam, hiện có hơn 500 dự án đầu tư của các công ty, tập đoàn lớn Singapore, nằm tại các khu công nghiệp lớn như Bắc Ninh, Hải Phòng, Bình Dương.

Như vậy, điều kiện du học Singapore NUS không quá khó khăn, nhiều mức học bổng hấp dẫn và tương lai nghề nghiệp rộng mở, là cơ hội lớn dành cho các bạn học sinh, sinh viên có mơ ước học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Hội Thảo Về Tuyển Sinh Và Học Bổng Trường Nus

Bạn cần tìm nguồn học bổng & trợ giúp tài chính để du học các ngành Quản Trị Kinh Doanh, Địa ốc, Nhà thầu xây dựng, Tài chính ngân hàng, Kiến Trúc, Khoa Học Xã Hội, Khoa Học Tự Nhiên, Công Nghệ Thông Tin, Y – Nha – Dược… tại Singapore và chuyển tiếp đi học & thực tập ở Âu Mỹ ? Bạn mong muốn tiếp tục học Cao học hoặc đi làm cho các công ty đa quốc gia sau khi tốt nghiệp ?

Đại học quốc gia Singapore (NUS) chào đón các bạn trẻ có nhu cầu tìm kiếm cơ hội du học tại Viện đại học công lập hàng đầu Singapore . Năm 2012 NUS xếp hạng thứ 23 trong Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo kết quả xếp hạng của báo TIMES – Anh.

Nhằm giúp các bạn trẻ chuẩn bị hồ sơ và điền đơn dự tuyển online vào ngôi trường đã và đang được nhiều bạn trẻ quốc tế tín nhiệm, Ban tuyển sinh NUS sẽ có các buổi báo cáo học bổng & trợ giúp tài chính cử nhân dành cho các bạn trẻ & phụ huynh tại Hà Nội và TP. HCM.

Tại TPHCM sẽ có hai buổi báo cáo: Buổi báo cáo thứ nhất:

Thời gian: Thứ Bảy ngày 08/12/2012 (từ 10g00 đến 11g30)

Địa điểm: Phòng Thư Viện Doanh Nhân, lầu 1 Thư Viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM ( 69 Lý Tự Trọng, Q.1) Gởi xe góc đường Lê Thánh Tôn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Buổi báo cáo thứ hai:Thời gian: Chủ nhật ngày 16/12/2012 (từ 08g30 đến 11g30) Địa điểm: Nhà khách Chính Phủ (1B Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM) đi từ hướng Ngã Bảy đến ngã ba Lý Thái Tổ – Nguyễn Đình Chiểu

Tại Hà Nội:

Thời gian: Chủ nhật ngày 9/12/2012 (từ 08g30 đến 11g30)

Địa điểm: Hội trường tầng 6, Nhà D, Thư viện Quốc Gia, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm.

Nội dung buổi hội thảo: Tại các buổi báo cáo trên, các bạn trẻ sẽ được Ban tuyển sinh NUS giới thiệu các ngành học, cơ hội học bổng, đi học & thực tập ở nhiều nước. Đồng thời, các bạn sẽ được hướng dẫn cách điền đơn dự tuyển online, giải đáp các thắc mắc về tài chính, học hành, nghề nghiệp và sinh hoạt.

Đối tượng tuyển sinh:

Các bạn đang học lớp 12 (sẽ phải qua thi tuyển của NUS vào thời gian khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3/2013) và các bạn đã có bằng Tú Tài (không phải qua thi tuyển).

Thời gian gửi đơn online:

Từ 15/10/2012 đến 01/01/ 2013, tại:http://www.nus.edu.sg/oam/apply/international/applications/WYA-applicationform.html

Ngoài đơn dự tuyển online, các ứng viên sẽ nộp hồ sơ bao gồm các giấy tờ chứng minh thành tích học tập và hoạt động cá nhân, gởi qua đường bưu điện cho nhà trường trước ngày 1/1/2013.

Các ngành học tuyển sinh:

Hơn 300 ngành học: Quản Trị Kinh Doanh, Kiến Trúc, Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, Khoa Học Tự Nhiên, Kỹ Nghệ Sinh Học, Khoa Học Máy Tính, Luật và Kinh Tế Học, Công Nghệ Thông Tin, Y – Nha – Dược…

Học bổng và trợ giúp tài chính:

Từ năm 1999, NUS đã và đang tuyển sinh chương trình Học bổng và chương trình Trợ giúp tài chính bậc Cử nhân tại Việt Nam. Nhà trường có nhiều chế độ học bổng, trợ giúp tài chính đa dạng và linh hoạt cho sinh viên quốc tế.

Về Học bổng, có hai loại mang tên Học bổng ASEAN và Học bổng Bộ Ngoại giao Singapore. Trong đó, ngoài toàn bộ học phí, sinh viên sẽ được cấp sinh hoạt phí là 5.800 đô Sin/năm.

Về Trợ giúp tài chính, NUS và Chính phủ Singapore cho các sinh viên quốc tế đạt yêu cầu trúng tuyển được vay phần lớn học phí và một khoản sinh hoạt phí (3.600 đô Sin/năm). Người vay du học không phải thế chấp tài sản và chỉ phải trả sau khi tốt nghiệp, trong vòng 20 năm, mỗi tháng chỉ phải trả tối thiểu 100 đô Sin.

Nhà trường còn có chế độ trợ cấp (bursary) cho những sinh viên gặp khó khăn (1.500 đô Sin/năm và không hoàn trả lại). Trong thời gian học, sinh viên NUS được phép đi làm thêm sau học kỳ một (một giờ đi làm thêm theo giá thị thường từ 10 đô Sin trở lên).

Sau khi ra trường, đối tượng được Học bổng ASEAN và đối tượng cho vay du học đều có cơ hội và nghĩa vụ làm việc 03 năm cho các tổ chức, công ty đóng tại Singapore, hoặc mở công ty ở Singapore, hưởng lương theo giá thị trường. Lương cho sinh viên tốt nghiệp NUS la từ 3000 đô Sin/tháng trở lên.

Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng vào website: chúng tôi , www.vietnamcentrepoint, chúng tôi hoặc email: [email protected]vietnamhopdiem.edu.vn để liên hệ với Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, đại diện tuyển sinh duy nhất của NUS tại Việt Nam.

1. Văn phòng

Địa chỉ: 192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

Tel: 848. 38337747 – 38337748

Fax: 848. 38354518

2. Trường ngoại ngữ

Địa chỉ: 26 Lê Quý Đôn – Q.3, TP.HCM

Tel: 848. 3930 4812 – 3930 4970

Fax: 848. 3930 4978

3. Văn phòng đại diện tại Hà Nội

Địa chỉ: Nhà số 18 ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng

Tel: 844. 3623 1665

Fax: 844. 3623 1667

Học Bổng Asean Dành Cho Du Học Sinh Đại Học Nus

1/ Học bổng đại học ASEAN là gì?

Đây là học bổng được cấp cho những sinh viên đến từ các quốc gia ASEAN trúng tuyển vào trường đại học quốc gia Singapore (NUS). Học bổng này được xét và cấp dựa trên thành tích học tập ở cấp 3 và điểm tốt nghiệp (đối với các bạn đã tốt nghiệp PTTH) hoặc dựa trên kết quả kỳ thi UEE (kỳ thi đầu vào) đối với các bạn đang học lớp 12. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo cũng là một trong những yếu tố để xét học bổng. Mỗi năm có chừng 10 suất học bổng. Khi bạn nộp đơn vào NUS thì cũng có nghĩa là bạn đã nằm trong diện xét học bổng này mà không cần phải nộp hồ sơ xin xét học bổng.

2/ Đặc điểm của học bổng ASEAN là gì?

Học bổng ASEAN cung cấp phần học phí còn lại sau khi nhận Tuition Grant (trợ cấp học phí). Như vậy khi tham gia học bổng này bạn vẫn bị ràng buộc làm việc cho các công ty của Singapore 3 năm (trường hợp bạn chấp nhận Tuition Grant). Những ngành học có học phí cao hơn như Nha hoặc Y, thời gian ràng buộc (bond) có thể lên đến 5-6 năm.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được một khoản tiền trợ cấp 5800 S$/năm. Số tiền này được chuyển vào tài khoản ngân hàng qua hệ thống GIRO và được chia đều cho 2 kỳ (mỗi kỳ 2900 S$). Số tiền này chỉ vừa đủ 2/3 cho các nhu yếu phẩm cần thiết như tiền nhà, tiền ăn và chi phí sinh hoạt khác. Vì vậy bạn vẫn phải chuẩn bị thêm khoản tiền để chi tiêu.

Học bổng này được duy trì suốt quá trình học cử nhân của sinh viên. Những học kỳ dôi ra như Special Term sẽ không được chi trả.

3/ Điều kiện nhận học bổng ASEAN

– Để duy trình học bổng này, điểm trung bình của sinh viên phải đạt trên 3.5/5 mỗi học kỳ

– Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được tham gia chương trình NUS Overseas College Programmes hoặc Student Exchange Programmes quá một học kỳ và phải tự chi trả cho chi phí của chương trình này.

– Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được apply bất kỳ học bổng/trợ cấp tài chính/vay nợ nào khác, trừ học bổng cho Student Exchange Programmes và NUS Overseas College Programmes, NUS Subsistence Loan Scheme và Work-Study Assistance Schemes.

– Với trường hợp được nhận ASEAN sau khi đã đồng ý ký Financial Aid, NUS sẽ tự động điều chỉnh gói Financial Aid (huỷ NUS Tuition Fee Loan, Study Loan và Bursary).

– Sinh viên được phép đi làm thêm (từ kì 2). Có thể làm việc thoải mái trong kì nghỉ nhưng trong kì học chỉ được phép làm không quá 16 tiếng và cần có giấy chấp thuận của nhà trường. Còn trong kỳ nghỉ thì có thể làm thêm thoải mái, không giới hạn giờ.

4/ Quy trình xét học bổng ASEAN

Khi nộp đơn vào NUS là đồng nghĩa với việc bạn nộp đơn để apply học bổng này. Nếu vượt qua vòng loại, bạn sẽ nhận được email thông báo mời phỏng vấn. Thư được gửi trước ngày phỏng vấn 2 tuần. Thời gian rơi vào khoảng tháng 2 đối với những bạn đã tốt nghiệp PTTH (những học sinh tốt nghiệp PTTH nộp hồ sơ vào NUS không phải thi tuyển) hoặc sau khi có kết quả UEE (đối với những bạn tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào).

Một số trường hợp mặc dù chưa dự thi UEE nhưng hồ sơ của bạn quá “sáng giá”, NUS sẽ mời bạn phỏng vấn trước chung với những bạn đã tốt nghiệp PTTH. Nếu sau này kết quả UEE của bạn tốt, thì học bổng ASEAN sẽ thuộc về bạn, nếu kết quả phỏng vấn tốt, nhưng kỳ thi UEE của bạn quá tồi, rất tiếc bạn sẽ không được nhận vào NUS và đương nhiên bạn sẽ không nhận được học bổng ASEAN.

Khi NUS gửi email thông báo mời phỏng vấn, bạn sẽ yêu cầu hoàn thành một CV bao gồm các thông tin cá nhân và một bài luận ngắn nêu lý do bạn nên được cấp học bổng và những đóng góp của bạn sau này. Thường thì nhà trường yêu cầu bạn gửi lại ngay trong ngày vì vậy hãy check email thường xuyên, tránh bỏ sót hoặc quá trễ.

Trường Đại Học Quốc Gia Singapore (Nus)

Trường đại học quốc gia Singapore (NUS – National University of Singapore)

NUS là đại học công lập hàng đầu ở Singapore, nhiều năm liền được xếp trong top 50 viện đại học hàng đầu trên toàn thế giới do Báo The Times (Anh) bình chọn. Hiện tại, NUS tuyển sinh tại Việt Nam với hơn 300 ngành học: Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Khoa học xã hội & Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Luật và Kinh tế học, Công nghệ thông tin, Y – Nha – Dược… NUS có 15 trường đại học thành viên với hơn 300 chuyên ngành Cử nhân, đào tạo liên thông Thạc sĩ và Tiến sĩ. Mới đây, hai đại học lớn của Mỹ là Duke (Y khoa ) và Yale (đa ngành) đã hợp tác với NUS để mở trường liên kết đào tạo sinh viên NUS theo lối Mỹ. Hàng năm NUS bắt đầu nhận đơn online dự tuyển các chương trình Cử nhân của sinh viên quốc tế từ 15/10 đến 31/12. Hàng năm, NUS có thể tuyển hơn 1000 sinh viên các nước. – Năm thành lập: 1905

– Loại trường: Đại học Công lập đa ngành ( comprehensive university ) – Được kiểm định bởi: Bộ giáo Singapore và nhiều tổ chức quốc tế – Tỉ lệ GV/HSSV: 1 GV /10 SV – Qui mô lớp học: Học nhiều hình thức khác nhau – Bằng cấp: Bachelor, Master, PhD, double degree, joint degree – Các chương trình đào tạo: 55 ngành ( Kinh tế, khoa học, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn …) – Học bổng: cho sinh viên VN ( trị giá hơn 40000 đô Sin ) + Học bổng ASEAN + Học bổng Singapore – Điều kiện đầu vào + Đang là học sinh lớp 12 (thi tuyển) + Đã tốt nghiệp THPT (xét tuyển) – Phỏng vấn bởi nhà trường:+ đối với các ngành Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Luật, Y, Nha, Âm nhac – Điều kiện tiếng Anh:+ Đang là học sinh lớp 12: thi đầu vào ( Anh văn và Toán là môn bắt buộc ) + Đã tốt nghiệp THPT : IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 92-93 Chương trình tiếng Anh dự bị: Không Sinh viên được chuyển vào – Học phí: Sau khi được nhà nước trợ giá, trung bình các ngành từ: 15.000 – 23.300SGD/ năm. Riêng Y/ Nha: 48 400SGD/ năm – Kỳ khai giảng: đầu tháng 8 hàng năm – Nơi ở: Hai năm đầu bắt buộc và được đảm bảo ở Ký túc xá tại trường . Hai năm kế tiếp có nhiều lựa chọn khác. – Chi phí sinh hoạt (ước tính): Trung bình : 6000 đô SGD/ năm Đại học công lập Quốc gia Singapore có 15 trường đại học thành viên với hơn 50 chương trình Cử nhân, bao gồm 300 chuyên ngành. Nếu bạn mong muốn theo học từ Khoa học tự nhiên đến các ngành Kỹ sư, Kiến trúc sư, Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ hay Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Địa ốc,

Hiện nay, việc đi du học đối với học sinh, sinh viên không còn xa lạ và gặp nhiều khó khăn. Điểm đến của hành trình du học như các nước Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Thụy Sỹ… ngày càng mở rộng hơn so với những năm trước đây nhờ sự giao thoa văn hóa và hợp tác quốc tế giữa các nước trên Thế giới.

Tuy vậy, Singapore vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên khi muốn tìm được một môi trường học tập đạt chuẩn Quốc tế, an toàn, văn minh mà không quá xa về khoảng cách địa lý. Với thế mạnh của hệ thống giáo dục tiên tiến, toàn cầu, Singapore luôn đề cao và chú trọng vào đầu tư giáo dục nhằm mang đến cho học sinh trong nước cũng như là du học sinh quốc tế một chương trình giáo dục đào tạo hoàn hảo và phong phú.

50 chương trình cử nhân tại NUS đang tuyển sinh

Đại học công lập Quốc gia Singapore (NUS) tiếp tục tuyển ứng viên Việt Nam cho các chương trình cử nhân với chế độ học bổng và trợ giúp tài chính phong phú.Kho báu đa ngành và liên ngành. NUS có 15 trường đại học thành viên với hơn 50 chương trình Cử nhân, bao gồm 300 chuyên ngành. Nếu bạn mong muốn theo học từ Khoa học tự nhiên đến các ngành Kỹ sư, Kiến trúc sư, Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ hay Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Địa ốc, Nhà thầu xây dựng, Phần mềm kinh doanh thì NUS là “kho báu” có đủ các ngành này. Hơn thế nữa, NUS còn đào tạo các ngành Luật, Khoa học xã hội nhân văn, Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Môi trường, Thiết kế công nghiệp và nhiều ngành nghề làm việc quốc tế khác.