Xin Học Bổng Nước Nào Dễ Nhất / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Dễ (Tốt) Nhất?

Nên săn học bổng du học nước nào?

Nước Đức thuộc top 3 những nước yêu thích nhất được sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến du học. Theo thống kê tại các trường đại học ở Đức có khoảng 12% sinh viên du học trên toàn thế giới. Nằm ở trung tâm của Châu Âu với mức học phí hoàn toàn miễn phí, nước Đức luôn hứa hẹn cho những ai đang tìm điểm đến du học ở xứ người.

Ngoài các trường đại học được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng Times Higher Rankings 2020 và bảng xếp hạng THE, nước Đức có tổng cộng đến 450 trường đại học công lập và hơn 17,500 chương trình học có cấp bằng dành cho sinh viên quốc tế với các cấp học đa dạng.

Cuộc sống ở Đức rất tuyệt vời. Các thành phố lớn như Berlin, Munich và Humburg đều là trung tâm văn hoá, nghệ thuật, lịch sử lâu đời. Nơi đây có nhiều địa điểm đến thú vị để tham quan quan và nghiên cứu. Cơ sở hạ tầng hiện đại và phương tiên đi lại thuận tiện, được đầu tư xây dựng với chất lượng cao luôn an toàn, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại.

Phần Lan được đánh giá là một trong những quốc gia dễ hoà nhập nếu bạn lựa chọn du học bằng Tiếng Anh. Nền giáo dục không đặt nặng thi cử, thành tích và cô cùng chú trọng vào chất lượng của giáo viên, thúc đẩy đam mê sáng tạo, tìm tòi, khám phá thế giới. Sinh viên có cơ hội làm thêm ngoài giờ học đến 25 tiếng một tuần, có thể làm những công việc như phục vụ, bán hàng, giao báo, làm việc ở nông trại với mức lương từ 10 – 15 Euro/ giờ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được phép ở lại một năm để kiếm việc làm hoặc học cao hơn.

Đừng bỏ qua cơ hội chạm tay đến một tương lai tốt hơn tại một đất nước không ngừng thử nghiệm và thay đổi vì sự phát triển và những điều tốt đẹp nhất.

Úc là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Với danh tiếng lâu đời về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, bằng cấp từ một cơ sở đào tạo uy tín của Đức luôn đuọc các nhà tuyển dụng đề cao.

Trong thời gian học tập tại ÚC, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian cho sinh viên. Người Úc được biết đến với tính cách hoà đồng, cởi mở và thoải mái, do đó bạn có thể dễ dàng kết bạn với mọi người. Theo quy định của Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ một tuần trong suốt cả học kỳ. Giữa các kỳ học, trong thời gian nghỉ, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Một lý do khác để học tập tại Úc là phong cảnh thiên nhiên nơi đây đẹp đến ngỡ ngàng với 50 vùng khí hậu khác nhau trên toàn lục địa. Đặc biệt, Úc là một đảo quốc với hơn 11.000 bãi biển lớn nhỏ luôn thu hút các du học sinh quốc tế.

Du học Canada đang là xu hướng mới cho nhiều bạn trẻ quốc tế vài năm trở lại đây. Với mức chi phí tiết kiệm hơn đa số các nước Anh, Mỹ, Úc cùng môi trường sống thân thiện, đa văn hoá, đất nước Canada luôn chào đón sinh viên tới học tập, nghiên cứu và định cư lâu dài. Canada cũng sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác.

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có nhiều lý do dẫn đến công nhận này, bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, đặc biệt phải kể đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là hoàn toàn miễn phí – một điểm hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế. Canada được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình, một nơi được phụ huynh an tâm khi cho con mình đi học tại nơi đây.

Du học luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh sinh viên, nhưng thường gặp nhiều quan ngại về chi phí. Những quốc gia kể trên thường tạo điều kiện rất lớn về các chương trình học bổng du học. Việc xin Visa cũng dễ dàng hơn, giúp bạn vững tin vào quyết định du học của mình.

XEM THÊM:

Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Dễ Nhất? (Top 10 Nước Á

Ngày nay, du học không còn là điều xa lạ với các bạn trẻ ở nước ta. Bạn có rất nhiều lựa chọn là các nước châu Âu hay là Mỹ, Canada để chắp cánh ước mơ của mình. Nhưng gánh nặng chi phí sống đôi khi sẽ cản trở điều này.

Vậy các bạn có biết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất không? Trong bài viết này, SongKhongGioiHan sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đến ngay mục bạn quan tâm

Tìm Học Bổng Ở Đâu Tốt Nhất?

Theo những kinh nghiệm của các bậc đi trước, châu Âu hoặc châu Úc là các khu vực mà du học sinh sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi về học bổng hơn. Nhờ đó, nhiều bạn đã có thể giảm được gánh nặng chi phí du học vì tỉ lệ săn học bổng thành công cao hơn ở đây.

Mặt khác các quốc gia ở châu Âu hay châu Úc lại đưa ra nhiều học bổng ưu đãi hấp dẫn cũng như điều kiện không quá khắt khe. Ngoài ra, các trường còn hỗ trợ nhiều suất học tiếng Anh cho du học sinh.

Chi Phí Du Học Các Nước Châu Á Và Châu Âu

Vì tính chất mức sống cũng như sự phát triển khác nhau của mỗi nước mà dẫn đến chi phí du học khác nhau. Các bạn có thể tham khảo chi phí du học trong 1 năm của các nước sau đây:

Xin học bổng du học nước nào dễ nhất ở Châu Á?

Việc săn được học bổng chưa bao giờ là dễ dàng. Đối với các suất học bổng giá trị càng lớn thì những yêu cầu kèm theo sẽ khá cao. Cho nên các du học sinh nên chuẩn bị tốt cho mình về các thành tích cũng như trình độ. Việc phân định sau đây chỉ mang tính chất tương đối để các du học sinh có thể tham khảo qua.

Nếu hỏi về việc xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất tại châu Á thì Hàn Quốc là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách này. Các chương trình học bổng ở đây khác nhiều với mức hỗ trợ cho du học sinh từ 30 -100%.

Nhật Bản là quốc gia tiếp theo được nhiều người để ý đến trong việc xin học bổng. Sở dĩ được như vậy bởi các điều kiện để có được học bổng ở đây không quá khó. Các du học sinh chỉ cần có đủ điều kiện về trình độ tiếng Nhật và trình độ chuyên môn cơ bản thì có cơ hội cao được học bổng.

Học bổng du học Nhật Bản Mext

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất tại Châu Âu?

Nền giáo dục ở Úc được đánh giá rất cao về chất lượng và thuộc hàng top ở thế giới. Nơi đây còn có nhiều trường đại học danh tiếng và tiềm năng phát triển sự nghiệp cho các bạn.

Học bổng ADS của Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng Endeavour

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam

Học bổng ACIAR

Học bổng của Đại học Melbourne, Monash, Griffith…

Các bạn có thể chọn Đức để du học nếu muốn dễ xin học bổng ở châu Âu. Đặc biệt là hiện nay có nhiều trường công lập ở Đức miễn phí học phí cho du học sinh.

Các chương trình học bổng ở Đức như:

Học bổng Heinrich Böll

Học bổng quỹ Friedrich Ebert

Học bổng DAAD

Học bổng FRIAS Cofund

Học bổng của các trường đại học Deutschland Stipendium, Kurt Hansen, Freiburg…

Không chỉ là đất nước thời trang và sự lãng mạn, Pháp còn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn tạo điều kiện cho du học sinh. Một số học bổng được biết đến nhiều như:

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất?

Học bổng du học là tấm vé quan trọng giúp các bạn học sinh sinh viên thực hiện giấc mơ du học của mình và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Nhưng việc xin học bổng cũng không hề dễ dàng. Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất là vấn đề được nhiều bạn quan tâm.

Học bổng du học là mong ước của nhiều bạn có ước mơ du học và các du học sinh trên thế giới để chắp cánh ước mơ, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Vậy xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Du học châu Âu nước nào tốt nhất và dễ xin học bổng

Châu Âu là khu vực có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới cùng hệ thống giáo dục chất lượng sáng tạo. Hơn nữa, chính phủ và các trường châu Âu cũng có rất nhiều chính sách miễn giảm học phí, chương trình học bổng để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Nước Phần Lan

Phần Lan là đất nước thuộc khối chung Châu Âu EU có nền giáo dục phát triển và chế độ học phí ưu đãi với sinh viên quốc tế. Cụ thể sinh viên quốc tế đến từ quốc gia thuộc khối EU được miễn học phí hoàn toàn, sinh viên quốc tế đến tư đất nước khác cũng được hưởng nhiều chương trình học bổng.

Phần Lan có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Phần Lan đều dành nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc Đại học và sau Đại học. Bạn có thể tham khảo một số học bổng tại Phần Lan sau:

+ Học bổng Quốc tế của Đại học Helsinki.

+ Đại học Tampere University of Technology.

+ Học bổng Thạc sĩ tại Đại học Oulu.

+ Học bổng 80% ở các trường Đại học: Đại học Jyvaskyla, Đại học Hamk, Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Kajaani…

Trong nhiều năm gần đây, Úc luôn là đất nước thuộc top những quốc gia đáng du học nhất trên thế giới bởi chất lượng giáo dục hàng đầu cùng nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhân tài.

Theo đó, Chính phủ và các trường Đại học Úc cũng cung cấp rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên từ khắp nới trên thế giới. Bạn có thể tham khảo một số học bổng tại Úc sau:

+ Học bổng toàn phần ADS dành cho sinh viên Việt Nam.

+ Học bổng toàn phần Endeavour.

+ Học bổng ACIAR.

+ Học bổng du học Úc do Chính phủ Việt Nam cung cấp.

+ Học bổng từ các trường Đại học: Đại học Murdoch, Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học Griffith, Đại học Quốc gia Úc…

Pháp cũng được biết tới là đất nước có hệ thống các trường đại học top đầu dành nhiều ưu ái với các chương trình học bổng hấp dẫn bậc đại học, sau đại học cho sinh viên quốc tế.

Pháp cũng là đất nước có nhiều học bổng cho du học sinh.

Do vậy, Pháp cũng là quốc gia châu Âu được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số học bổng tại Pháp sau:

+ Học bổng Excellence cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ. + Học bổng Emile Boutmy. + Học bổng Eiffel Excellence. + Học bổng Erasmus Mundus.

Những ngành dễ xin học bổng

Ngoài những đất nước dễ xin học bổng thì ngành học dễ xin học bổng cũng được nhiều bạn quan tâm.

Ngành khoa học máy tính

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, ngành khoa học máy tính đang rất cần nguồn nhân lực tài giỏi, tay nghề cao, nhất với các nước phát triển để bảo mật thông tin. Do đó, không chỉ chính phủ mà các trường học, tập đoàn, công ty cũng đều mong muốn thu hút sinh viên tiềm năng trong lĩnh vực này.

Một số nguồn học bổng gợi ý ngành Khoa học máy tính:

Học bổng Wanda J. Schafer Graduate trị giá 2.500 USD.

Học bổng Bang Washington trị giá 7.500 USD.

Học bổng WIFLE trị giá 2.500 USD.

Học bổng Wayne V. Black trị giá 5.000 USD.

Học bổng “Công nghệ dành cho phụ nữ (WITS)” trị giá 2.500 USD.

Học bổng Kỹ thuật Xerox trị giá 10.000 USD.

Học bổng WWDC trị giá 1.595 USD.

Học bổng Texas Instruments trị giá 5.000 USD.

Cuộc thi Microsoft Imagine chúng tôi trị giá 100.000 USD.

Cuộc thi “Các vấn đề về mạng 2.0” trị giá 1.000 USD.

Các ngành sáng tạo

Cuộc thi sáng lập BMI cho phát thanh truyền thanh giải thưởng trị giá 5.000 USD

Học bổng viễn thông BSU Letterman trị giá 10.000 USD

Học bổng CIC / Anna Chennault trị giá 5.000 USD

Học bổng Lathrop CIRI Cap trị giá 5.000 USD

Chương trình Học bổng Tương lai trị giá 5.000 USD

Connecticut Broadcasters Media Scholarships trị giá 5.000 USD

Học bổng tưởng niệm Dan Klepper trị giá 2.000 USD

Evalee C. Schwarz Tín thác Từ thiện vì Giáo dục Học bổng trị giá 15.000 USD

Học bổng High School của WTS trị giá 2.500 USD

Ngành Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp với nguồn nhân lực cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ cũng đang được săn đón, nhất là ở những nước nông nghiệp phát triển.

Nông nghiệp là một trong những ngành dễ xin học bổng

Các nguồn học bổng gợi ý:

Học bổng Alpha Gamma Rho trị giá 500 USD

Học bổng Gia đình Amezcua trị giá 500 USD

Học bổng Edson của Southern California Edisas trị giá 2.500 USD

Học bổng Toyota APIASF / Toyota trị giá 2.500 USD

Chương trình Học giả Navajo bang Arizona trị giá 6.000 USD

Học bổng Arnold W. Fritz trị giá 1.000 USD

Học bổng Nông nghiệp Ashtabula trị giá 1.000 USD

Barry M. Goldwater Scholarship & Chương trình Giáo dục Xuất sắc trị giá 15.000 USD.

Chương trình Học bổng Quốc tế Benjamin A. Gilman trị giá 5.000 USD.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến New Zealand, Úc Canada mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Bạn Đang Thắt Mắt Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất? Gợi Ý Xin Học Bổng Du Học Các Nước Dễ

1. Tìm học bổng ở bất cứ đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều chông gai khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa dựng lại sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên search các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng trưởng % sự phát triển cao hơn.

Những website uy tín đủ sức săn tìm học bổng tốt hơn:

Collegeboard.org

Scholarships.com

Scholarshipdb.net

Findtuition.com

Fastweb.com

MyCollegeScholarship.org

Educationplanner.org

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa có khi nào là không khó khăn và để xin học bổng sự phát triển. Ứng viên nên có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Trong những năm Khoảng thời gian mới đây, nước Úc luôn nằm trong top những đất nước đáng để du học nhất toàn cầu bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường đại học to, tiềm năng tăng trưởng sự nghiệp và định cư dài hạn.

ngoài ra, Chính phủ Úc và các trường đại học Úc cũng liên tục phân phối nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị không giống nhau đem lại cơ hội học tập cho sv từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm tìm hiểu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: ĐH Monash, đại học Melbourne, ĐH Griffith, ĐH Murdoch, đại học đất nước Úc…

Phần Lan

Hiện các trường ĐH danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học đại học và Sau Đại học:

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sv quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn cuốn hút và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường đại học tại Thụy Điển phân phối khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, support miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình tìm hiểu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí support hàng tháng.

Một số chương trình học bổng du học Thụy Điển bạn đủ nội lực quan tâm:

k chỉ đem lại cơ hội trải nghiệm cuộc đời du học hào hứng, du học Pháp nay sẽ trở nên đơn giản hơn có khi nào hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường ĐH tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sv quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đã được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc đại học cho cả sv trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các giá tiền support chuẩn và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sv có thành tích tốt trong công cuộc học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học không giống nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

đại học Deutschland Stipendium

Trường ĐH Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất vừa mới k còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao thời cơ nhận được học bổng nhiều hơn.

Nguồn: https://duhoc.online/