Tổng Hợp Học Bổng Ngành Y

Thế giới của ngành y vô cùng rộng lớn. Bạn có thể đóng góp sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuỳ vào sở thích và năng lực của bản thân. Nếu bạn là sinh viên ngành Y và đang nhắm đến các học bổng nước ngoài, sao không thử sức mình với bảng Tổng hợp học bổng ngành Y?

1. Học bổng cử nhân và tiến sĩ chuyên ngành Y tại Đại học Western Sydney 2023

Đại học Tây Sydney thuộc top 2% các trường đại học toàn cầu. Trường cũng nằm trong top 100 trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới THE). Western Sydney International đang cung cấp một giải thưởng bursary cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học đại học hoặc sau đại học vào năm 2023. Vì thế, đây là top đầu trong bảng Tổng hợp học bổng ngành Y của Sandla

Là sinh viên quốc tế mới bắt đầu một chương trình khóa học đại học hoặc sau đại học tại Western Sydney vào năm 2023, lần đầu tiên

Là người nộp đơn lần đầu, đăng ký nhập học chương trình đại học hoặc sau đại học sau ngày 20 tháng 8 năm 2023

Là sinh viên quốc tế có Visa ngành giáo dục đại học

Đáp ứng yêu cầu học thuật và tiếng Anh cho bằng đại học hoặc sau đại học mà bạn đang nộp đơn

Chấp nhận đề nghị nhập học của bạn trước hạn chót

Quý 3 năm 2023: ngày 24 tháng 5 năm 2023

Quý 4 năm 2023: ngày 16 tháng 8 năm 2023

2. Học bổng bán phần bậc Thạc sĩ chuyên ngành Y và Khoa học sức khỏe tại Đại học Bond 2023

Đại học Bond là một trường đại học phi lợi nhuận tư nhân nằm ở Robina, Gold Coast, Queensland, Australia. Trường nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu toàn cầu trong Bảng xếp hạng giáo dục đại học của các trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới.

Có điểm trung bình chung tối thiểu tối thiểu 3.0 /4.0 (hoặc tương đương 6.0 / 7.0) hoặc 75%

Đáp ứng các yêu cầu học tập và điều kiện tiên quyết của chương trình đã chọn

Cần chứng minh rằng các kỹ năng tiếng Anh của bạn ở mức đủ cao để thành công trong học tập.

3. Học bổng Thạc sĩ chuyên ngành Y tế tại Đại học Birmingham 2023

Đại học Birmingham là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh được thành lập năm 1900 tại Birmingham, thành phố lớn thứ 2 sau London và là trung tâm văn hóa rực rỡ của Anh quốc. Đây cũng là một trong những trường thuộc nhóm Russel Group – nhóm các trường dẫn đầu nước Ạnh trong các nghiên cứu và giảng dạy trong các ngành cấu trúc gen, y học, nghiên cứu không gian, liên lạc. Đại học Birmingham đang trao tặng học bổng toàn cầu cho sự xuất sắc cho sinh viên EU, quốc tế (không thuộc EU), Vương quốc Anh.

Thực hành lâm sàng nâng cao – ThS

Thực hành nâng cao trong chăm sóc sức khỏe (toàn cầu) – ThS

Tin sinh học – ThS

Thần kinh lâm sàng – ThS

Ung thư lâm sàng – ThS

Thử nghiệm lâm sàng – ThS

Khoa học Vật liệu Nha khoa – ThS

Y học bộ gen – ThS

Kinh tế Y tế và Kinh tế lượng – ThS

Kinh tế y tế và chính sách y tế – ThS

Phương pháp nghiên cứu sức khỏe – ThS

Miễn dịch học và Liệu pháp miễn dịch – ThS

Sức khỏe nghề nghiệp – ThS

Nghiên cứu liên kết bác sĩ – PGDip

Y tế công cộng – MPH

Y tế công cộng (SEAL) – MPH

Y tế công cộng (Đánh giá công nghệ y tế) – MPH

Y tế công cộng (Quốc tế) – MPH

Phục hình răng – ThS

Khoa học chấn thương – ThS

Giải thưởng này dành cho tất cả các ứng viên đã nộp đơn vào học một trong các khóa học Thạc sĩ Khoa học Y khoa và Nha khoa (toàn thời gian hoặc bán thời gian), hoặc chương trình Văn bằng sau đại học của Bác sĩ, bắt đầu vào năm 2023/20.

Nguồn: chúng tôi – Thanh Dung (tổng hợp)

Học Bổng Ngành Y Từ Trường Đại Học Y Cao Hùng

Học viện Y Cao Hùng nhận được sự cho phép của Bộ giáo dục chính thức đổi tên thành Đại học Y Cao Hùng vào 8/1999. Kể từ đó, Trường bao gồm 6 học viện:

Đại học Y Cao Hùng đảm nhiệm trách nhiệm đào tạo các sinh viên y khoa có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, năng lực và trở nên cần thiết cho ngành y tế trên toàn Thế giới bằng cách hoàn thành lý tưởng của Hiệu trưởng Hsin-Su Yu “Giảng dạy xuất sắc, Nghiên cứu đổi mới, Chăm lo xã hội và Chủ nghĩa nhân văn cao”.

Học bổng trường Đại học Y Cao Hùng

Du học ngành y ở nước ngoài là con đường giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận kiến thức tiên tiến của thế giới và thực tập tại các nước phát triển. Trong đó du học ngành y tại Đài Loan được xem là một lựa chọn thông minh của sinh viên Việt Nam.

Là một trong những quốc gia Châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực y học, du học Đài Loan ngành y dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những du học sinh muốn theo học ngành chữa bệnh cứu người…

Bạn đang thắc mắc về yêu cầu đầu vào như thế nào?

Mình đủ điều kiện để du học ngành này hay không?

Để giải đáp những thắc mắc này, du học Vinahure xin gửi đến các bạn yêu cầu tuyển sinh cùng với những HỌC BỔNG hấp dẫn tại Đaị Học Y Cao Hùng – Một trong những trường Đại học Y hàng đầu ở Đài Loan.

Học phí và lệ phí được miễn trong một năm học

Stipend: 10.000 NTD / người mỗi tháng

Phòng ký túc xá miễn phí

Trợ cấp vé máy bay hạng phổ thông một chiều đến Đài Loan

Học phí và lệ phí được miễn trong một năm học

Stipend: 10.000 NTD / người mỗi tháng

Phòng ký túc xá miễn phí

Học phí và lệ phí được miễn trong một năm học

Phòng ký túc xá miễn phí

Học phí và lệ phí được miễn trong một năm học

Các học viện, khoa và phòng ban của trường

Khoa Y

Khoa Y văn bằng 2

Ban y học thể thao

Ban chăm sóc thận

Ban liệu pháp hô hấp

Viện y dược

Khoa nha

Ban vệ sinh miệng

Khoa dược

Ban khoa học mỹ phẩm và mùi hương

Viện bào chế dược phẩm

Viện sản phẩm thiên nhiên

Khoa điều dưỡng

Viện nghiên cứu giới tính

Ban công nghệ sinh học và khoa học thí nghiệm y học

Ban chẩn đoán hình ảnh và khoa học bức xạ

Ban y tế cộng đồng

Ban tâm lý học

Ban xã hội học y khoa và công tác xã hội

Ban vật lý trị liệu

Ban phép chữa bằng lao động

Ban quản trị chăm sóc sức khỏe và thông tin y tế

Ban hóa học ứng dụng và chữa bệnh

Ban khoa học y sinh và sinh học môi trường

Ban công nghệ sinh học

Ngoài ra, trường còn có 1 trường tiểu học và một trường Trung học phổ thông trực thuộc cũng nằm tại khuôn viên.

Học phí (Đài tệ):

sinh viên đại học chỉ được xin học bổng hạng C

Tối đa 2 năm cho sinh viên thạc sĩ và tối đa bốn năm cho sinh viên tiến sĩ

Trao Học Bổng Điểm Sáng Ngành Y

Lai Châu tích cực khắc phục hậu quả vụ ngộ độc do rượu

Vụ ngộ độc do rượu tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ đến thời điểm hiện tại đã làm 8 người chết, trên 50 người đang phải cấp cứu theo dõi tại các bệnh viện. Để giúp người dân vượt qua nỗi đau, các cấp các ngành tỉnh Lai Châu cùng chính quyền cơ sở chung tay giúp đỡ gia đình nạn nhân, khẩn trương khắc phục những hậu quả do vụ ngộ độc.

Đa số bà con nơi đây là dân tộc Hà Nhì, nên sau khi vụ việc xảy ra, một số trường hợp vì mê tín sợ ma chay, sợ dịch bệnh nên đã bỏ lên các lán trên nương ở.

Trước tình hình này, xã đã thành lập 4 đội công tác với trên 20 người thường xuyên đến các bản, tìm đến tận các lán trên nương rẫy để vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu vụ việc do ngộ độc thưc phẩm mà không phải dịch bệnh, ma chay. Nhờ đó đến nay các hộ đã quay trở lại nhà ổn định cuộc sống, cho con đến trường học bình thường.

Ông Chang A Sì, bản Tỷ Phùng, xã Ma Ly Chải, Phong Thổ, Lai Châu cho biết, thấy chết nhiều bà con mình sợ lắm, sợ dịch bệnh lây lan, hoặc không thì là con ma nó bắt nên lên nương để tránh chứ không biết gì cả. Nhưng bây giờ cán bộ nói cho biết là do ngộ độc rượu thì chúng tôi yên tâm rồi.

Lý Gà Duy, bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, PhongThổ, Lai Châu tâm sự, “Tôi có uống rượu tại đám tang ông Lẻng 3 bát, mấy hôm nay thấy người cũng bình thường nhưng nghe cán bộ nhắc thì mình cũng đi khám, theo dõi cho an tâm”.

Với sự phối hợp của các lực lượng như Biên phòng, Công an, Y tế, cấp ủy, chính quyền xã Ma Ly Chải đã chỉ đạo các đoàn thể cùng người dân giúp đỡ các gia đình có người tử vong chôn cất thi thể nạn nhân theo đúng phong tục của địa phương. Xã Ma Ly Chải đã trích kinh phí đồng thời huy động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Đến hiện tại mỗi gia đình có người tử vong đã được hỗ trợ gần 30 triệu đồng.

Ngoài ra, chính quyền các địa phương cũng yêu cầu người dân sở tại không tổ chức ăn cơm, uống rượu tập thể đông người, không sử dụng các loại rượu còn lại trong gia đình và các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Ông Tô Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu cho biết, chúng tôi tập trung lực lượng để cùng với các gia đình nạn nhân chôn cất thi thể theo đúng phong tục của bà con. Và đồng thời giải thích cho bà con biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc để người dân không bị hoang mang tư tưởng, tránh kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, vận động bà con khi sử dụng thực phẩm phải chú ý đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ.

Nguyên nhân của ngộ độc rượu là do lạm dụng rượu, uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể, do sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm như: uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol hoặc ethylene glycol; do uống rượu ngâm với thảo mộc (như lá, rễ, hạt cây) hoặc ngâm với động vật (như mật, phủ tạng.

Qua sự việc trên cũng là bài học cảnh báo về sự lạm dụng rượu bia, chủ quan trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết vừa tiếp nhận thêm 4 ca cấp cứu vì uống rượu, trong đó, có hai trường hợp nặng phải chạy thận, lọc máu và thở máy ô xy. Điều đáng chú ý là trong 4 ca mới nhập viện, chỉ có Chang A Hờ, 60 tuổi, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, uống rượu tại đám ma, 3 người còn lại do uống rượu ở lán trên nương, thuộc xã Sì Lờ Lầu – nơi bán rượu dẫn đến vụ ngộ độc chết người ở xã Ma Ly Chải.

Đến thời điểm này, dịch cúm gia cầm đã tái phát tại 3 tỉnh An Giang, Hậu Giang và Bạc Liêu. Cuối tháng 1, Hậu Giang đã phát hiện và tiêu hủy hơn 800 con gà nhiễm cúm H5N1 ở xã Long Trị, Long Mỹ. Đàn gia cầm bị bệnh có xuất xứ con giống không rõ ràng.

Sau Hậu Giang, ngành thú y tỉnh Bạc Liêu cũng đã phát hiện 5 ổ dịch cúm gia cầm với tổng số gà mắc bệnh là 4.400 con.

Đặc biệt, một đàn vịt trời hơn 800 con ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cũng có kết quả dương tính với cúm H5N1, buộc phải tiêu hủy toàn bộ trong khi đây là loại gia cầm có sức đề kháng cao, ít có khả năng nhiễm bệnh.

Học Bổng Du Học Ngành Y Tại Singapore

1.1. Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Thông tin cơ bản của chương trình học bổng du học ngành y tại trường như sau:

– Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa như sau:

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization in Biomechanics – Cử Nhân

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật

1.2. Đại Học công Nghệ Nanyang (NTU)

Học bổng du học ngành y của trường NTU không chỉ bao gồm các khóa đào tạo chuyên nghiệp với chất lượng được đánh giá cao, mà sinh viên còn được tạo cơ hội học lên cao hơn tại những ngôi trường liên kết với NTU. Hiện tại trường đại học đang có khóa học bổng du học ngành y như sau:

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)

1.3. Trường đại học Republic Polytechnic

Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo và có học bổng du học ngành y rất nổi tiếng hiện nay. Lựa chọn theo học tại trường này ở Singapore, bạn sẽ có nhiều cơ hội được học hỏi các kiến thức vững chắc, được tiếp cận các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Đồng thời nhờ đó mà khi áp dụng vào công việc sau này bạn sẽ giỏi hơn.

2. Điều kiện apply học bổng

Hoàn thành chương trình trung học và đạt kết quả học lực loại giỏi trở lên. Đặc biệt các môn chuyên ngành về Hóa và Sinh phải đạt điểm cực cao.

Trình độ tiếng Anh đối với IELTS phải 6,5 trở lên hoặc đối với TOEFL iBT từ 80 trở lên.

Có đủ điều kiện kinh tế.

3. Hồ sơ cần thiết để xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Để có thể xin học bổng du học ngành y tại Singapore một cách thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung giấy tờ như sau:

Application form

Bằng tốt nghiệp cấp 2 (bắt buộc)

Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất

Bản sao học bạ hoặc bảng điểm

Giấy khai sinh

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (Nếu đã kết hôn)

Các giải thưởng (tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế) trong vòng 4 năm trở lại (nếu có) Các hoạt động ngoại khóa trong vòng 4 năm trở lại (nếu có)

Chứng chỉ tiếng Anh (Bắt Buộc)

4. Những chú ý khi xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Vấn đề bạn cần phải chú trọng đầu tiên khi xin học bổng du học tại Singapore không chỉ đối với ngành y nói riêng mà còn đối với những ngành khác nói chung, đó là phải chuẩn bị kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ thật tốt. Cho dù bạn có học lực cao và chứng chỉ tiếng Anh tốt, nhưng khi thực sự bước vào giảng đường, giai đoạn đầu bạn sẽ rất khó hiểu vào theo kịp nội dung bài giảng. Vì thế khi xin học bổng bạn phải có tinh thần chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất mọi kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cuối cùng là khi chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng, bạn cần tìm hiểu rõ những quy định và yêu cầu cụ thể của từng trường. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị chính xác các thông tin đáp ứng điều kiện cần và đủ của trường đại học muốn xin học bổng.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hiển nhiên, ngành Y Khoa là một ngành rất khó về tiêu chuẩn đầu vào lẫn tiêu chuẩn đầu ra. Vì thế, khi bạn tốt nghiệp tại tường với tấm bằng chính thức trên tay, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở và có nhiều tiềm năng. Bởi bạn sẽ được trường chứng nhận và cấp một tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc vào bất cứ đâu bạn muốn bằng những kiến thức mà bạn đã học và được đào tạo.

Học Bổng Charcot – Học Bổng Du Học Pháp Ngành Y

Du học Pháp ngành Y /dược là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam do ngành này rất phát triển ở Pháp. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa thực hiện được ước mơ du học Pháp của mình do khả năng tài chính không đủ. Vì vậy trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu giới thiệu cho các bạn học bổng Charcot – học bổng du học Pháp ngành Y dành riêng cho sinh viên y khoa.

 

Mục tiêu của chương trình học bổng Charcot là gì?

Nhằm giúp đỡ các nghiên cứu sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng trong khoảng thời gian tối đa là 12 tháng học tập và nghiên cứu tại Pháp. Đồng thời, chương trình còn nhằm thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác giữa các phòng thí nghiệm của Pháp với Việt Nam và nước ngoài. Mỗi năm có khoảng 20 suất học bổng được trao cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc nhất.

 Học bổng này dành cho ai?

+ Học bổng Charcot dành cho chính các nghiên cứu sinh hoặc giảng viên Việt Nam sang Pháp học tập hoặc làm luận án về y học, dược sĩ, nha sĩ hoặc thú y. Tại thời điểm xin học bổng, các ứng viên phải đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

+ Trong trường hợp xin học bổng Charcot để sang Pháp làm luận án tiến sĩ, các ứng viên phải dưới 35 tuổi.

+ Đối với các trường hợp xin học bổng Charcot sau tiến sĩ, ứng viên là người đang làm một công trình nghiên cứu tối thiểu trong 3 năm và phải dưới 40 tuổi.

+ Một yêu cầu chung đó là trình độ ngoại ngữ phải đạt trình độ C1 và phải đang làm việc, nghiên cứu cho một viện, trường công lập, sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu tại Pháp sẽ quay trở về phục vụ đất nước.

Chương trình học bổng Charcot hỗ trợ các nghiên cứu sinh như thế nào?

Học bổng Charcot cấp cho các nghiên cứu sinh một khoản là 1433 euros/tháng trong vòng 12 tháng và không thể gia hạn.

Ứng viên nộp hồ sơ cho Hội đồng khoa học của trường bên Pháp, sau đó Hội đồng xét tuyển chương trình Charcot sẽ tuyển chọn người chiến thắng từ trường này.

Khi hết thời hạn được nhận trợ giúp học bổng Charcot, ứng viên sẽ nộp một báo cáo chi tiết về các khoản trong thời gian được nhận học bổng từ đó đánh giá mức hiệu quả của học bổng đối với quá trình học tập và nghiên cứu tại Pháp.

Để nhận được học bổng du học Pháp ngành Y / dược Charcot, ứng viên phải là người thực sự xuất sắc với thành tích học tập và nghiên cứu tốt.

Các tiêu chí lựa chọn mà hội đồng đề ra khi xét học bổng du học Pháp ngành y Charcot là:

+ Thí sinh giỏi, thông qua bảng điểm của thí sinh trong thời gian học và công tác trước đó

+ Đề cương  học tập hoặc nghiên cứu tốt dựa trên đánh giá của trường tiếp nhận.

+ Lý do xin học bổng của thí sinh được đánh giá qua việc giới thiệu đề cương cá nhân, sự phù hợp của việc lựa chọn khóa học ở Pháp đối với quá trình học trước đó và việc quay trở lại làm việc sau khóa học

+ Trình độ tiếng Pháp tốt

+ Các đề  cương đồng  tài  trợ  của  một  cơ  quan  Pháp  hay  Việt  Nam  (phòng  thí  nghiệm, trường đại học, doanh nghiệp, v.v…) sẽ được ưu tiên xem xét.

 Hồ sơ xin học bổng Charcot bao gồm:

+ Một tờ khai chương trình học bổng Charcot, điền và ký tên.

+ Một CV

+ Một thư xin học bổng ấn tượng.

+ Một bản dịch công chứng Giấy chứng nhận công tác của cơ quan đang làm việc.

+ Một bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sỹ .

+ Đề cương tóm tắt công trình nghiên cứu đang thực hiện.

+ Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp

+ Thư giới thiệu về văn bằng và công việc (Nếu có)

Sau khi gửi hồ sơ đến trường tại Pháp, trường sẽ có trách nhiệm gửi cho hội đồng xét học bổng Charcot của Bộ Ngoại giao Pháp.

Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm: Học bổng du học Pháp 2023

Để biết thêm chi tiết về cách thức xin học bổng du học Pháp ngành Y Charcot cũng như các chương trình du học Pháp hãy liên lạc với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn cụ thể:

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  [email protected]

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội