Xin Học Bổng Ngành Y / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Tổng Hợp Học Bổng Ngành Y

Thế giới của ngành y vô cùng rộng lớn. Bạn có thể đóng góp sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuỳ vào sở thích và năng lực của bản thân. Nếu bạn là sinh viên ngành Y và đang nhắm đến các học bổng nước ngoài, sao không thử sức mình với bảng Tổng hợp học bổng ngành Y?

1. Học bổng cử nhân và tiến sĩ chuyên ngành Y tại Đại học Western Sydney 2019

Đại học Tây Sydney thuộc top 2% các trường đại học toàn cầu. Trường cũng nằm trong top 100 trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới THE). Western Sydney International đang cung cấp một giải thưởng bursary cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học đại học hoặc sau đại học vào năm 2019. Vì thế, đây là top đầu trong bảng Tổng hợp học bổng ngành Y của Sandla

Là sinh viên quốc tế mới bắt đầu một chương trình khóa học đại học hoặc sau đại học tại Western Sydney vào năm 2019, lần đầu tiên

Là người nộp đơn lần đầu, đăng ký nhập học chương trình đại học hoặc sau đại học sau ngày 20 tháng 8 năm 2018

Là sinh viên quốc tế có Visa ngành giáo dục đại học

Đáp ứng yêu cầu học thuật và tiếng Anh cho bằng đại học hoặc sau đại học mà bạn đang nộp đơn

Chấp nhận đề nghị nhập học của bạn trước hạn chót

Quý 3 năm 2019: ngày 24 tháng 5 năm 2019

Quý 4 năm 2019: ngày 16 tháng 8 năm 2019

2. Học bổng bán phần bậc Thạc sĩ chuyên ngành Y và Khoa học sức khỏe tại Đại học Bond 2019

Đại học Bond là một trường đại học phi lợi nhuận tư nhân nằm ở Robina, Gold Coast, Queensland, Australia. Trường nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu toàn cầu trong Bảng xếp hạng giáo dục đại học của các trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới.

Có điểm trung bình chung tối thiểu tối thiểu 3.0 /4.0 (hoặc tương đương 6.0 / 7.0) hoặc 75%

Đáp ứng các yêu cầu học tập và điều kiện tiên quyết của chương trình đã chọn

Cần chứng minh rằng các kỹ năng tiếng Anh của bạn ở mức đủ cao để thành công trong học tập.

3. Học bổng Thạc sĩ chuyên ngành Y tế tại Đại học Birmingham 2019

Đại học Birmingham là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh được thành lập năm 1900 tại Birmingham, thành phố lớn thứ 2 sau London và là trung tâm văn hóa rực rỡ của Anh quốc. Đây cũng là một trong những trường thuộc nhóm Russel Group – nhóm các trường dẫn đầu nước Ạnh trong các nghiên cứu và giảng dạy trong các ngành cấu trúc gen, y học, nghiên cứu không gian, liên lạc. Đại học Birmingham đang trao tặng học bổng toàn cầu cho sự xuất sắc cho sinh viên EU, quốc tế (không thuộc EU), Vương quốc Anh.

Thực hành lâm sàng nâng cao – ThS

Thực hành nâng cao trong chăm sóc sức khỏe (toàn cầu) – ThS

Tin sinh học – ThS

Thần kinh lâm sàng – ThS

Ung thư lâm sàng – ThS

Thử nghiệm lâm sàng – ThS

Khoa học Vật liệu Nha khoa – ThS

Y học bộ gen – ThS

Kinh tế Y tế và Kinh tế lượng – ThS

Kinh tế y tế và chính sách y tế – ThS

Phương pháp nghiên cứu sức khỏe – ThS

Miễn dịch học và Liệu pháp miễn dịch – ThS

Sức khỏe nghề nghiệp – ThS

Nghiên cứu liên kết bác sĩ – PGDip

Y tế công cộng – MPH

Y tế công cộng (SEAL) – MPH

Y tế công cộng (Đánh giá công nghệ y tế) – MPH

Y tế công cộng (Quốc tế) – MPH

Phục hình răng – ThS

Khoa học chấn thương – ThS

Giải thưởng này dành cho tất cả các ứng viên đã nộp đơn vào học một trong các khóa học Thạc sĩ Khoa học Y khoa và Nha khoa (toàn thời gian hoặc bán thời gian), hoặc chương trình Văn bằng sau đại học của Bác sĩ, bắt đầu vào năm 2019/20.

Nguồn: chúng tôi – Thanh Dung (tổng hợp)

Học Bổng Du Học Ngành Y Tại Singapore

1.1. Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Thông tin cơ bản của chương trình học bổng du học ngành y tại trường như sau:

– Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa như sau:

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization in Biomechanics – Cử Nhân

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật

1.2. Đại Học công Nghệ Nanyang (NTU)

Học bổng du học ngành y của trường NTU không chỉ bao gồm các khóa đào tạo chuyên nghiệp với chất lượng được đánh giá cao, mà sinh viên còn được tạo cơ hội học lên cao hơn tại những ngôi trường liên kết với NTU. Hiện tại trường đại học đang có khóa học bổng du học ngành y như sau:

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)

1.3. Trường đại học Republic Polytechnic

Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo và có học bổng du học ngành y rất nổi tiếng hiện nay. Lựa chọn theo học tại trường này ở Singapore, bạn sẽ có nhiều cơ hội được học hỏi các kiến thức vững chắc, được tiếp cận các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Đồng thời nhờ đó mà khi áp dụng vào công việc sau này bạn sẽ giỏi hơn.

2. Điều kiện apply học bổng

Hoàn thành chương trình trung học và đạt kết quả học lực loại giỏi trở lên. Đặc biệt các môn chuyên ngành về Hóa và Sinh phải đạt điểm cực cao.

Trình độ tiếng Anh đối với IELTS phải 6,5 trở lên hoặc đối với TOEFL iBT từ 80 trở lên.

Có đủ điều kiện kinh tế.

3. Hồ sơ cần thiết để xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Để có thể xin học bổng du học ngành y tại Singapore một cách thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung giấy tờ như sau:

Application form

Bằng tốt nghiệp cấp 2 (bắt buộc)

Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất

Bản sao học bạ hoặc bảng điểm

Giấy khai sinh

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (Nếu đã kết hôn)

Các giải thưởng (tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế) trong vòng 4 năm trở lại (nếu có) Các hoạt động ngoại khóa trong vòng 4 năm trở lại (nếu có)

Chứng chỉ tiếng Anh (Bắt Buộc)

4. Những chú ý khi xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Vấn đề bạn cần phải chú trọng đầu tiên khi xin học bổng du học tại Singapore không chỉ đối với ngành y nói riêng mà còn đối với những ngành khác nói chung, đó là phải chuẩn bị kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ thật tốt. Cho dù bạn có học lực cao và chứng chỉ tiếng Anh tốt, nhưng khi thực sự bước vào giảng đường, giai đoạn đầu bạn sẽ rất khó hiểu vào theo kịp nội dung bài giảng. Vì thế khi xin học bổng bạn phải có tinh thần chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất mọi kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cuối cùng là khi chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng, bạn cần tìm hiểu rõ những quy định và yêu cầu cụ thể của từng trường. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị chính xác các thông tin đáp ứng điều kiện cần và đủ của trường đại học muốn xin học bổng.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hiển nhiên, ngành Y Khoa là một ngành rất khó về tiêu chuẩn đầu vào lẫn tiêu chuẩn đầu ra. Vì thế, khi bạn tốt nghiệp tại tường với tấm bằng chính thức trên tay, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở và có nhiều tiềm năng. Bởi bạn sẽ được trường chứng nhận và cấp một tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc vào bất cứ đâu bạn muốn bằng những kiến thức mà bạn đã học và được đào tạo.

Học Bổng Du Học Pháp Chuyên Ngành Y Dược

Cùng với ngành nghề quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh,…ngành y – Dược là 1 trong các ngành nghề “hot” nhất du học Pháp và được rất khá nhiều du học sinh quan tâm , “săn lùng” suất học bổng hỗ trợ chi phí.

Để học ngành dược tại nước Pháp , du học sinh phải mất 9 năm mới có thể hoàn thành khóa bổ sung kiến thức . Thời gian này tuy khá dài nhưng lại cần kíp nhằm du học sinh có thể trữ tích dủ hiểu biết hoặc kinh nghiệm. Sau khi học xong, du học sinh có thể hành nghề hoặc học tiếp sang hướng nghiên cứu.

Trong suốt 9 năm học, năm thứ 2 và năm thứ 3 được coi là khoảng thời gian quan trong nhất do sinh viên sẽ được trang bị các hiểu biết nền tảng cơ bản . Chương trình đào tạo ngành nghề dược tại Pháp rất chuyên nghiệp, khoa học hoặc chú tâm thực hành tại một số hiệu phương thuốc . Đi thực tập cũng là quy chế cần thiết phải mà du học sinh phải thực hiện.

Bằng những kiến thức đã được trang bị, sau mỗi khi kết thúc năm thứ 3, du học sinh sẽ chọn lựa học phần học như hiệu phương thuốc , công nghệp ngành dược,…Sang năm thứ 6 , du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về khoa học dược tương đương trình độ thạc sỹ .

Với học bổng này, sinh viên sẽ thu được khoản trợ cấp 1400 euros/tháng cho học bổng tiến sĩ và 1181 euros/tháng cho học bổng cao học . Bên cạnh đó , sinh viên còn nhận được một vài khoản trợ cấp khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi. Đây là hạng mục suất học bổng hỗ trợ chi phí dành riêng cho sinh viên ưu tú của bộ ngoại giáo nhằm mục tiêu thu hút du học sinh đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Du học Pháp ngành dược là ngành hot hiện nay

Suất học bổng hỗ trợ chi phí thạc sĩ vùng IIe-de-France áp dụng cho các trường Đại học công lập của Pháp. Theo đó, sinh viên nước ngoài mới đến Pháp, không quá 30 tuổi sẽ được nhận một khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực IIe-de-France. Tùy vào thời gian cư trú, giá trị suất học bổng hỗ trợ chi phí lên tới 10500 euros cho mỗi du học sinh .

Học bổng AUF bao gồm 3 loại: suất học bổng hỗ trợ chi phí tiến sĩ, học bổng cao học và học bổng cho sinh viên thực tập chuyên ngành nghề . Suất học bổng hỗ trợ chi phí tiến sĩ dành cho du học sinh có nhu cầu nghiên cứu tiến sĩ tại nước Pháp . Học bổng này ưu tiên cho một số đề tài định hướng tăng tiến ở nước sở tại.

Học bổng thạc sỹ du học Pháp dành cho du học sinh đã tốt nghiệp ĐH và có ước muốn được học thạc thạc sỹ tại nước Pháp. Suất học bổng hỗ trợ chi phí thực tập chuyên ngành nghề dành cho sinh viên muốn khám phá văn hóa hay doanh nghiệp ở Pháp .

Học bổng ERASMUS MUNDUS dành cho sinh viên sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại ít nhất 2 trong số 3 trường ĐH có ký thỏa thuận hợp tác với nhau ở Châu Âu. Suất học bổng hỗ trợ chi phí SOCRATE/ERASMUSet LEONARDO dành cho sinh viên địa học, sau ĐH đang theo học ở Pháp thực hiện 1 khóa thực tập hoặc kháo học ngắn tại một số nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

Ngoài các học bổng trên, sinh viên còn có thể thu được một số học bổng khác vì một vài bộ, ngành thuộc chính phủ Pháp, một số doanh nghiệp , trường học, trung tâm hay viện nghiên cứu cung cấp. Số lượng loại suất học bổng hỗ trợ chi phí này không nhiều hay cơ hội nhận học bổng ít hơn. Nhằm săn suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp chuyên ngành dược, du học sinh phải có thông tin chính xác về một vài loại học bổng hay luôn có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Bạn sẽ phải làm hồ sơ du học trước tháng 3 hàng năm . Điều này có nghĩa là nếu như muốn học ĐH tại nước Pháp thì bạn phải làm hồ sơ từ 5 lớp mười một THPT chứ đừng chờ đến 5 cuối THPT vì như vậy sẽ không kịp nhằm hoàn thành hồ sơ du học.

Việc chọn trường rất cần kíp bởi nếu ngành học của bạn không tương thích với hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận. Ví dụ bạn đã học xong Đại học tiếng Anh thương mại và bạn muốn nộp hồ sơ học chuyên ngành Master thương mại tại Pháp thì hồ sơ sẽ bị loại bởi chuyên ngành nghề ngôn ngữ không được chuyển tiếp sang học thạc sỹ kinh tế.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp

Cách Lấy Học Bổng Ngành Y Và Ngành Điều Dưỡng Nhật Bản

21/09/2020 15:09

LÝ DO NÊN THI LẤY HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT

Y học là một trong các chuyên ngành được vô số bạn du học sinh theo đuổi vì cơ hội nghề nghiệp luôn nằm trong top đầu, mức lương đầy hứa hẹn và cũng chính là một trong những ngành dễ xin học bổng nhất hiện nay.

Ngành y hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu hụt lao động lớn nên cần phải có sự bổ sung nhanh chóng. Từ đó có thể giải quyết sức ép an sinh xã hội. Do đó, mà việc tiến hành du học ngành y tại các trường đại học Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

Học bổng du học ngành Y Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp học bổng y khoa tại Nhật, sinh viên y khoa sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Như đã nói thì hiện nay nước Nhật đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, cụ thể là trong gòng 20 năm tới nữa, theo ước tính sẽ thiếu tới 400.000 -600.000 nhân viên điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100.000 bác sĩ. Như vậy, thì Nhật sẽ gặp phải vấn đề về an sinh xã hội rất lớn trong cả ngành Y và ngành dược ở Nhật Bản.

Đó là chưa kể tới dân số già của quốc gia này đang tăng cao trong khi dân số trẻ lại không thể đáp ứng đủ, vì thế càng cần những người hộ sĩ (hay điều dưỡng) chăm sóc cho những người lớn tuổi này. Mức lương của ngành y tại Nhật Bản cũng khá cao, chẳng hạn như một điều dưỡng viên có thể nhận tới 180.000 – 200.000 yên. Do đó nếu du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm hay lương bổng.

Đến với nước Nhật, các bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa đặc sắc, những con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện. Nhà trường sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tập cũng như phát huy khả năng tối đa của mình. Thêm nữa bằng cấp tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng tại các quốc gia Bắc Á nói chung và Châu Á nói riêng.

Một tin vui cho các bạn du học Nhật Bản ngành dược sĩ hay Y sĩ, đó là các bạn sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, tại viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm cũng vô cùng tương xứng, dao động từ 90.000 – 110.000 yên.

Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: đãi ngộ 50% học phí.

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên mỗi tháng.

Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên mỗi tháng.

Học bổng Trường Y Nippon

Học bổng đại học Y Hokkaido

CHI PHÍ KHI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH Y

Nếu đi du học ở các nước khác, ví dụ như Châu Mỹ hay Úc, học phí có thể lên đến mức “chạm trần” thi chi phí du học Nhật Bản so ra không quá đắt. Chương trình đào tạo kéo dài trong suốt 6 năm và đa phần các trường đào tạo ngành y tại Nhật đều có bệnh viện riêng.

Chi phí du học Nhật Bản

Một số ngành học bạn có thể lựa chọn như phương pháp phục hồi điều trị, phục hồi sức khỏe, ngành điều dưỡng… Chi phí cho du học ngành y tại Nhật Bản cũng tuỳ thuộc vào trường và khu vực kinh tế. Học ở các trường công lập thường học phí sẽ rẻ hơn và có học bổng, đầu vào rất khó khăn. Trường tư lập thì lại có học phí rất cao. Thường dao động từ 20.800.000 – 47.200.000 yên cho tất cả 6 năm học. Phí này bao gồm học phí, phí thực tập cùng một vài chi phí khác cần cho học tập.

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH Y TẠI NHẬT BẢN

The University of Tokyo

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ LẤY VISA DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH Y

Để có thể du học ngành y tại Nhật Bản. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây để có thể lấy được visa nhanh chóng:

Lên kế hoạch du học rõ ràng. Kế hoạch càng chi tiết rõ ràng bao nhiêu thì bạn càng có lợi trong buổi phỏng vấn xin visa du học, xin học bổng, tranh với những ứng viên khác để được nhận vào trường…

Nắm rõ và tuân thủ các thủ tục xin visa du học

Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn từ những người đi trước.

Nên tìm hiểu những nguyên nhân gây trượt visa du học Nhật để tránh phạm sai lầm.