Xin Học Bổng Ngành Dược / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Luyện Thi Ielts 7.5 Để Xin Học Bổng Ngành Dược Tại Mỹ

Trường: THPT Chuyên Nguyễn Huệ ( Hà Đông , Hà Nội)

Khi mới bước vào cấp 3, Đức Hoàn đã xác định được mục tiêu phấn đấu trong 3 năm tới của mình là trở thành du học sinh Mỹ để theo đuổi ngành dược. Vì vậy, Đức Hoàn đã chuẩn bị cho mình khá nhiều kỹ năng và kiến thức; trong đó Ielts là thìa khóa quan trọng. Để có một kết quả Ielts tốt, Hoàn đã lựa chọn RES để đặt niềm tin của mình. Cùng với Hoàn thì cũng có 1 vài bạn học của bạn ấy đã lựa chọn RES để luyện thi.

Quá trình luyện thi Ilets tại trung tâm anh ngữ Res

Sau gần 2 năm học tập tại RES và kết quả Hoàn đạt được rất xứng đáng với công sức mà bạn ấy bỏ ra. Đức Hoàn có chia sẻ là thầy cô của RES rất vui tính, hài hước nên khoảng thời gian trong lớp học không còn căng thẳng, áp lực nữa. Thầy cô sẽ chia nhỏ lớp học ra thành nhóm để làm việc, điều này giúp Hoàn tăng khả năng tương tác cũng như khả năng làm việc nhóm. Ngoài ra việc chia nhóm nhỏ thì các bạn sẽ chia sẻ và giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Ielts Hoàn có chia sẻ rằng Phần Speaking và Writing của bạn ấy được luyện tập trên lớp khá là kỹ, thầy cô chia nhóm nhỏ để làm việc nên mọi người có thể trao đổi với nhau, từ đây, hai kỹ năng này của Hoàn cũng được tăng lên. Đồng thời với nó thì Hoàn được thầy cô chỉ ra lỗi sai của mình ở mỗi bài tập về nhà để sửa và đưa ra những gợi ý cho phần Speaking. Phần Listening, Hoàn dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để luyện nghe. Phần Reading, bạn ấy thường đọc chuyện bằng tiếng anh như Nhà giả kim, Romeo and Juliet,… và sách tự luyện thi Ielts như Cambridge,… Hoàn cũng thường xuyên đọc báo với những tờ báo như The New Your Times, BBC News,… nó vừa bổ sung cho kỹ năng viết vừa bổ sung cho phần đọc.

Để có một kỳ thi đạt kết quả tốt Hoàn chia sẻ: các bạn nên có một khoảng thời gian ôn thi chăm chỉ và tập trung, bên cạnh đó thì tinh thần phải thật thoải mái. Và mọi người nên chú ý thời tiết ngày thi, nên mang theo một áo khoác mỏng đi thi vì trong phòng thì “hơi lạnh”, nó sẽ làm bạn có cảm giác run và hồi hộp.

Hoàn chia sẻ về RES rằng: ” Em đã có một khoảng thời gian trải nghiệm rất tốt ở RES. RES là một sự lựa chọn tốt cho bạn nào có ý định thi Ielts.”

Vậy là ước mơ đến nước mỹ xa xôi của Hoàn đã ngàng càng gần rồi. RES và các bạn chúc Hoàn sẽ học tập tốt và hoàn thành mục tiêu của mình.

Học Bổng Du Học Ngành Dược Tại Đức

Theo học ngành Dược là một ước mơ của  nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đối với những sinh viên mong muốn được du học tại Đức – cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tuyệt vời, sáng tạo và phòng thí nghiệm thực hành hiện đại dành cho các giáo sư và các nhà nghiên cứu, và chi phí học phí thấp…thì sự lựa chọn này sẽ không làm bạn cảm thấy hối tiếc. Ngành Dược là một phần quan trọng của chuỗi chăm sóc sức khỏe y tế. Theo bảng xếp hạng Zeit Online cho năm 2013/2014, một số tiêu chí được lựa chọn cẩn thận được đánh giá nhằm chọn ra các đại học tốt nhất về ngành dược. Trong số các tiêu chuẩn đặt ra nhằm đáp ứng yêu cầu, tôi đã chọn ra 5 tiêu chí sau để lên với một danh sách các trường Đại học có ngành Dược tốt nhất ở Đức.

Các tiêu chí đánh giá:

Về phòng thí nghiệm – Sinh viên khoa học tự nhiên và Y đánh giá tính khả dụng và trạng thái của máy trạm làm việc phòng thí nghiệm.

Về viêc hỗ trợ Du học sinh nước ngoài – Sinh viên đánh giá sự hấp dẫn của chương trình trao đổi, sự hấp dẫn của các trường đại học đối tác, đầy đủ về số lượng những nơi trao đổi, hỗ trợ và hướng dẫn trong việc chuẩn bị ở lại nước ngoài, hỗ trợ tài chính hỗ trợ (học bổng, miễn học phí), chứng nhận chất lượng của các nghiên cứu thực hiện ở nước ngoài và hội nhập ở nước ngoài vào các nghiên cứu (không mất thời gian do ở nước ngoài).

Nghiên cứu uy tín – đó là những nghiên cứu được thực hiện tại các viện nghiên cứu được đánh giá bởi ý kiến ​​của các giáo sư trong nghiên cứu? Nếu tổ chức nghiên cứu riêng sẽ không được xem xét.

Tổ chức Nghiên cứu – Sinh viên đánh giá giữa những thứ hoàn thiện khác của khóa học được cung cấp đối với các quy định nghiên cứu, các cơ hội tiếp cận với các sự kiện bắt buộc và sự phối hợp của các khóa học được cung cấp với các quy định kiểm tra.

Trang Zeit trực tuyến dựa trên các tiêu chí về các sinh viên, cựu sinh viên và bản đáp án mà giáo sư hỏi một cách ngẫu nhiên cũng như thực tế và dữ liệu chính xác. Danh sách sau đây bao gồm tám trường Đại học Đức đáp ứng tiêu chí đã chọn với sự nổi bật, là  sự lựa chọn tốt nhất của năm nay để nghiên cứu các lĩnh vực được chỉ định.

Top 8 trường đại học đào tạo ngành Dược tốt nhất tại Đức:

TU BRAUNSHWEIG UNIVERSITY:

Ngành Dược đã được giảng dạy tại TU Braunschweig kể từ năm 1835. Hiện nay, trong trường có hơn 600 sinh viên theo học ngành Dược. Đây là một trong các trung tâm lớn nhất của các hiệu thuốc trong số các trường đại học Đức và là duy nhất ở bang Lower Saxony. Các trung tâm Nghiên cứu Dược dựa trên nền tảng khoa học bào chế các loại thuốc khác nhau, từ việc chuẩn bị các chất hoạt tính sinh học, phân tích hóa học và dược phẩm xây dựng của họ với các hiệu ứng trên con người. Sinh viên cũng đạt được cái nhìn sâu sắc vào các khía cạnh khác nhau của nghiên cứu hiện nay thực hiện tại các viện nghiên cứu dược phẩm dưới nghiên cứu phổ biến tập trung “phân tử hoạt tính sinh học và phát triển thuốc”. Chủ đề nghiên cứu chính bao gồm, ví dụ, thiết kế hợp lý thuốc, dược lý học phân tử của bệnh tim mạch và sự phát triển của hệ thống cung cấp chất keo microparticlesas ma túy và công nghệ sinh học của các hợp chất hoạt tính sinh học từ thực vật.

  MARBURG UNIVERSITY

  Philipps-Universität không chỉ là một trường đại học Đức giàu  truyền thống, mà còn là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Trường có lịch sử hình thành như là một tổ chức Tin Lành vào năm 1527. Trai qua gần năm thế kỷ,  Đại học như một trung tâm của sự nghiên cứu và giảng dạy . Hiện nay có gần 25.000 sinh viên học tập tại Marburg trong đó 12 phần trăm đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại trừ các ngành kỹ thuật, trường Đại học tổ chức gần như tất cả các lĩnh vực khoa học khác nghiên cứu. Các lĩnh vực khác nhau được phân  cho các khoa khác nhau. Philipps-Universität được coi là cái nôi của sự thịnh vượng và vùng giải phóng trong khu vực Marburg của Đức.

   GREIFSWALD UNIVERSITY

   Được thành lập vào năm 1456, Đại học Greifswald đã và đang là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu, với niềm tự hào truyền thống trong suốt những thập kỷ qua. Hơn 12.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nhận được cách hướng dẫn học tập hiện đại nhất và cơ hội nghiên cứu thú vị trong một môi trường học tập thân thiện. Lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên tại Đại học Greifswald là khoa học đời sống, vật lý và khoa học địa chất, sự tương tác văn hóa trong khu vực / khu vực Bắc Âu Baltic, cũng như pháp luật và kinh tế. Các sinh viên tham gia vào các hợp tác liên ngành giữa khoa và nhằm mục đích cho sự xuất sắc trong cả hai nghiên cứu và giảng dạy.

    FRANKFURT UNIVERSITY

     FREIBURG UNIVERSITY

     Đại học Freiburg là một nơi có những điều kiện học tập tuyệt vời và hoàn hảo, là nơi cung cấp một cách tiếp cận thực tế tuyệt vời cho sinh viên. Các phòng thí nghiệm dược phẩm sinh học tại viện dược khoa học phát triển các thuật toán và phần mềm cho các nghiên cứu dược phẩm. Lĩnh vực nghiên cứu tại viện này bao gồm các mô hình phân tử tương tác, các dự đoán của các tác dụng sinh học phân tử, và nhận dạng của các đại lý thuốc mới tiềm năng. Ngoài ra, phản ứng khác nhau và ảnh hưởng của trị liệu có thể được phân tích và giải thích. Hơn nữa diện tích làm việc tại các phòng thí nghiệm là đánh giá về số lượng lớn các dữ liệu, được sản xuất bằng phương pháp đo lường thông tin mới nhất và các quá trình sinh học hệ thống.

      KIEL UNIVERSITY

      Nằm ở thành phố Kiel Đức, Đại học Kiels được thành lập năm 1665. Trường đã được phát hiện và được thành lập bởi Công tước xứ Holstein-Gottorp như là Academia Holsatorum Chiloniensis Christian Albert. Hiện nay, trường có khoảng 24.000 sinh viên học tập. Đại học Kiel là lớn nhất, lâu đời nhất, và có uy tín nhất ở bang Schleswig-Holstein. Viện Dược thuộc khoa  Dược và được chia thành các phân môn nhỏ như Dược lâm sàng, Sinh học Dược, Hóa dược và Dược phẩm và dược phẩm Bio.

       WURZBURG UNIVERSITY

       Phương châm của các bang Đại học là đào tạo nghiên cứu liên ngành là chìa khóa cho sự thành công của các nhà khoa học cho cuộc sống tương lai. Đại học Würzburg cung cấp một môi trường học tập nghiên cứu đẳng cấp thế giới, trong đó có truyền thống lâu đời và thành công của sự hợp tác giữa các khoa. Các Graduate School of Life Science là kết quả từ một sáng kiến ​​chung của khoa Sinh học, Y học, Hóa học và Dược, Vật lý và Triết học. Đó là tinh thần liên ngành này mà đẩy Würzburg đến giữa bốn trường Đại học hàng đầu của Đức trong Life Sciences.

        FU BERLIN UNIVERSITY

        Viện Dược tại Freie Universität Berlin là một trong những cơ sở đào tạo dược phẩm lớn nhất ở Đức. Ở Berlin-Brandenburg Freie Universität là trường đại học duy nhất mà có kỷ luật của nhà thuốc. Giảng dạy và nghiên cứu được thực hiện trong các lĩnh vực sinh học dược phẩm, hóa dược, dược lâm sàng, dược học, và công nghệ dược phẩm. Viện tập trung vào việc phát triển thuốc và thử nghiệm, phân tích các chất tự nhiên, phương pháp kiểm tra thay thế, và hệ thống phân phối thuốc sáng tạo.

Du Học Đức Ngành Dược

Học ngành dược tại Đức

 

Thông thường để hoàn thành hết chương trình học ngành dược tại Đức, các sinh viên phải mất tới 9 năm nếu theo học chương trình dược nội trú. Đó là cả một quãng thời gian dài để các bạn học tập, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm việc để vững vàng bước vào giai đoạn “hành nghề”. Sinh viên tốt nghiệp ngành dược có thể làm viêc tại các nhà thuốc, bệnh viện, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu,…

Du học Đức ngành dược

Nếu không theo học chương trình dược nội trú, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm ngay từ năm thứ 3 khi đã được cấp bằng dược học tổng hợp DFGSP (tương đương bằng đại học) hay năm thứ 5 khi được cấp bằng đào tạo chuyên sâu về khoa học dược DFASP (tương đương bằng Thạc sĩ) hoặc sau khi kết thúc năm học thứ 6 cấp bằng DE de pharmacie.

Năm thứ nhất

 

Để theo học ngành dược tại Đức, các bạn học viên sẽ phải trải qua năm học đầu tiên và phải thi Feststellungprüfung . Đây là năm học bắt buộc trước khi bước vào năm học tiếp theo với các chuyên ngành: y khoa, nha khoa, dược và hộ sinh.

Năm thứ 2 và thứ 3 (Chương trình đại học)

 

– Đây được coi như là 2 năm đào tạo cốt lõi. Khoảng thời gian học tập trong 2 năm này, các sinh viên du học ngành Dược tại Đức sẽ được học các môn cả lý thuyết lẫn thực hành về cơ thể người và sức khỏe con người (nghiên cứu về cấu tạo cơ thể người, sinh hóa, sinh học người và sinh học thực vật, bệnh truyền nhiễm,… ) và phải tham gia khóa thi Staatsexamen lần 1.

– Các sinh viên sẽ được làm quen và đi sâu vào các hoạt động của nghề dược vào năm thứ 3 như: dược lí, y lí Ga-li-en, hóa học trị liệu,…  Năm thứ 3 cũng chính là năm mà các bạn sinh viên bắt đầu được thực hành các nghiên cứu và kiểm tra về hóa học, vi khuẩn học, … theo từng nhóm nhỏ.

– Ngoài ra, các học viên còn phải hoàn thành các khóa thực tập bắt buộc tại các nhà thuốc. Từ năm thứ 3, các sinh viên sẽ được lựa chọn các môn học theo định hướng tiếp theo: làm việc trong lĩnh vực dược học, công nghiệp dược phẩm hoặc chuẩn bị theo học nội trú và hoàn thành khóa thi bắt buộc Staatsexamen lần 2.

Năm thứ 4 và thứ 5

 

– Năm thứ 4 được gọi như là năm bản lề, được chia thành hai giai đoạn. Học kỳ 1 được dành cho các môn học chung cốt lõi. Từ học kỳ 2, sinh viên lựa chọn và bắt đầu theo học 1 trong 3 lĩnh vực sau:

            + Dược  sỹ (trong 1 năm, sau năm thứ 5) để làm việc trong lĩnh vực dược học.

            + Công nghiệp dược – nghiên cứu dược (trong 1 năm, sau năm thứ 5) để làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm.

            + Dược nội trú (trong 4 năm, sau năm thứ 5) để làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện, phòng nghiên cứu y sinh học, điều chế thuốc mới và nghiên cứu.

Du học Đức ngành dược

– Năm thứ 5, trong năm này, sinh viên sẽ chỉ học các môn chuyên ngành, 1 kỳ tại bệnh viện và 1 kỳ tại trường đại học.

– Sau khi kết thúc 2 năm học của cấp học này, sinh viên tiếp tục tham gia kì thi Staatsexamen lần thứ 3.

Năm học thứ 6

 

– Có chương trình dành cho các bạn sinh viên muốn hành nghề dược sỹ hoặc trong lĩnh vực công nghiệp dược và học dược nội trú. Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên sẽ phân bố thời gian để có thể vừa học vừa thực hành chuyên môn tại bệnh viện. Các sinh viên sẽ lựa chọn các tín chỉ học tương ứng với chương trình mà mình đã chọn, bao gồm: chăm sóc bệnh nhân, tổ chức và môi trường dược, công nghiệp dược phẩm và các sản phẩm y tế, nội trú dự bị và sinh học nội trú.

– Đối với các bạn chọ cycle court, năm thứ 6 này được chia ra 6 tháng học tập và 6 tháng thực tập riêng biệt tương ứng với chuyên ngành đã chọn. Với chuyên ngành Công nghiệp dược, sinh viên – du học sinh tại Đức phải có bằng Master. Để nhận được Bằng dược sĩ do nhà nước cấp các sinh viên phải bảo vệ luận án trước khi ra trường.

– Bằng dược học tổng hợp sẽ được cấp khi kết thúc kỳ học thứ 6. Đây được coi như bằng đại học. Hoàn thành đến bước này bạn sẽ nộp đơn để xin cấp chứng chỉ Approbation für Apotheke (Chứng chỉ Dược sĩ)

Chương trình Dược nội trú

Chương trình học tiếng Đức

– Chương trình Dược nội trú là chương trình kéo dài 4 năm, có yêu cầu khá cao, tất cả các sinh viên khi đăng kí chương trình này đều là sinh viên có học lực tốt. Kết thúc chương trình nội trú, sinh viên sẽ nhận được Bằng nghiên cứu chuyên sâu. Với tấm bằng này, rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sẽ đến trong lĩnh vực y sinh học, công nghiệp dược phẩm và lĩnh vực công.

– Các sinh viên phải trải qua một kỳ thi khá khó để có thể theo học chương trình nội trú và sẽ được trả lương theo quy định của Đức luật. Các sinh viên được chọn môn học chuyên sâu dựa trên thứ hạng của mình sau kì thi: y sinh học, dược học, nghiên cứu phát triển sản phẩm dược. Các môn này sẽ được đan xen giữa giờ học và thực tập (toàn thời gian) tại bênh viện.

– Lúc đầu, mỗi sinh viên nội trú năm đầu tiên sẽ được trả khoảng 16 500 euros/năm. Đến cuối khóa, sinh viên sẽ phải bảo vệ luận án tốt nghiệp.

Chương trình cấp bằng Thạc sỹ song song

 

Các bạn sinh viên rất được khuyến khích theo chương trình này khi chọn chuyên ngành Công nghiệp dược hoặc dược nội trú. Các bạn có thể lựa chọn một trong các ngành sau: Sản xuất thuốc, Luật dược phẩm, Môi trường, Di truyền,…

tags: Du học Đức cần điều kiện gì, xin visa du học Đức, kinh nghiệm làm hồ sơ du học Đức, yêu cầu cần thiết học bổng du học Đức

Du Học Úc Ngành Dược

Theo thống kê từ Australian Education International (AEI) khối ngành y tế sức khỏe luôn nằm trong TOP 10 ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Úc. Tỷ lệ thất nghiệp ngành dược tại Úc cũng tương đối thấp vì nằm trong nhóm ngành ưu tiên thiếu nhân lực. Bởi vậy có thể nói Du học Úc ngành Dược là lựa chọn có triển vọng và tương lai định cư tươi sáng nhất tại Úc hiện nay. Cùng VISCO tham khảo những thông tin hữu ích nếu bạn muốn theo đuổi Du học Úc ngành Dược

Danh sách 15 trường Đại học hàng đầu tại Úc về đào tạo ngành Dược theo bảng xếp hạng của QS Rankings 2020

Bachelor of Engineering (Honours) and Bachelor of Pharmaceutical Science (Double Degree) – A$46,000

Bachelor of Pharmaceutical Science – A$41,200

Bachelor of Pharmaceutical Science Advanced (Honours) – A$41,200

Bachelor of Pharmacy (Honours)- A$44,500

Bachelor of Pharmacy and Master of Pharmacy (Double Degree) – A$44,500

Bachelor of Science in Pharmacology – A$43,500

Bachelor of Pharmacy

Bachelor of Pharmacy and Management

Bachelor of Science in Medicinal Chemistry

Bachelor of Science in Pharmacology

Bachelor of Biotechnology (Honours) Major in Drug Design and Development – A$43,504

Bachelor of Biotechnology (Honours) Major in Drug Design and Development and Innovation Management – A$43,504

Bachelor of Pharmacy (Honours) – Health and Behavioural Sciences – A$47,616

Bachelor of Pharmacy (Honours) Major in Clinical and Experimental Therapeutics – A$47,616

Bachelor of Science – Pharmacology – A$43,928

Số 5 tại Úc và Top 100 thế giới –

Số 7 tại Úc và Top 150 thế giới –

University of Western Australia (UWA)

Bachelor of Biomedical Science Major in Pharmacology – A$38,600

Bachelor of Philosophy (Honours) Major in Pharmacology – A$28,950

University of South Australia (UNISA)

Bachelor of Pharmaceutical Science – A$36,600

Bachelor of Pharmaceutical Science, Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$41,400

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$39,700

Griffith University

Bachelor of Pharmacology and Toxicology (Honours) – A$33,500

Bachelor of Pharmacy – A$34,000

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$34,000

Bachelor of Pharmacology and Toxicology – A$33,500

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$38,000

Số 11 tại úc và Top 250 thế giới –

Số 13 tại Úc và Top 300 thế giới

HỌC NGÀNH DƯỢC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành dược được phân thành 4 phân nhánh chính:

Community Pharmacy (Dược cộng đồng): Vai trò của dược sĩ cộng đồng là tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược cho cộng đồng địa phương

Hospital Pharmacy (Dược bệnh viện): Dược sĩ bệnh viện có trách nhiệm phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng như theo dõi tình trạng bệnh nhân cần loại thuốc chuyên ngành nào? Vai trò của họ cũng tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân, đánh giá các loại thuốc để tối ưu hóa kết quả sức khỏe cho bệnh nhân.

Industrial Pharmacy (Dược công nghiệp): Một số dược sĩ làm việc tại nhà thuốc công nghiệp, phát triển các sản phẩm dược phẩm mới dung cho người hoặc thú y.

Pharmacy Research (Nghiên cứu dược): Bắt buộc bằng cấp từ thạc sỹ trở lên, nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Triển vọng nghề nghiệp ngành dược tại Úc

Tính đến năm 2015 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần. Những con số đó đủ để thấy nhu cầu nhân lực ngành dược tại Úc trong tương lai là rất lớn.

5 Bước để trở thành một dược sĩ tại Úc

Bước 2: Các sinh viên phải đăng kí hành nghề tạm thời trước khi đi thực tập. Các giấy tờ cần thiết để đăng kí bao gồm: form đăng kí, số ID cá nhân, Bản sao kết quả học tập….

Bước 3: Các sinh viên cần phải đăng kí vào một “chương trình thực tập” được công nhận như là một phần của các yêu cầu của thực tiễn giám sát. Để có được một vị trí thực tập, bạn sẽ cần phải chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng tương lai. Bạn có thể tìm đến một số nhà thuốc bệnh viện có trung tâm tuyển dụng hoặc hỏi trực tiếp thông tin từ trường đại học của mình

Bước 4: Hoàn thành 1 năm (1824 giờ) thực hành có giám sát (vị trí thực tập). Hầu hết các dược sĩ tại Úc hoàn thành khóa thực tập của mình trong một tổ chức cộng đồng hay 1 tổ chức về y dược. Trong 1 năm thực tập các sinh viên cũng phải hoàn thành một bài thi vấn đáp và một bài thi viết chuyên môn.

Bước 5: Vượt qua kỳ thi viết và phỏng vấn kiến thức chuyên sâu. Các kỳ thi được tổ chức bởi 2 Hội đồng Dược của Úc là Pharmacy Board of Australia và the Australian Pharmacy Council. Các sinh viên phải vượt qua cả hai kỳ thi để chuyển thành công từ đăng ký tạm thời để đăng ký chính thức và trở thành một dược sĩ đã đăng ký và có thể làm việc như một dược sĩ tại Úc. Sinh viên phải hoàn thành 30% số giờ thực hành giám sát để được tham gia kỳ thic viết và 75% số giờ thực hành giám sát để được tham gia thi vấn đáp. Các kỳ thi được tổ chức nhiều lần trong năm.

Hoàn thiện 5 bước trên, bạn có thể nộp đơn Đăng ký giấy phép hành nghề với Hội đồng Dược của Úc để làm việc độc lập như là một dược sĩ tại Úc