Xin Học Bổng Mba Singapore / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Mba Tại Singapore

Học bổng du học MBA tại Singapore dành cho người xứng đáng nhất, điều kiện để danh được học bổng này không khắt khe hơn những loại học bổng khác. Vì hầu hết ở các trường đại học lớn như đại học quốc gia, các sinh viên muốn du học lấy bằng thạc sỹ đa số đều lựa chọn du học thạc sỹ tại Singapore. Trong đó du học MBA là đông đảo nhất và MBA là chương trình du học hệ đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ngoài các trường công lập chuyên đào tạo chương trình MBA thì một số trường tư thục Singapore cũng đào tạo và cấp bằng MBA từ các đối tác liên kết với các trường danh tiếng của Singapore hoặc của các trường thuộc tổ chức giáo dục quốc tế tại Singapore.

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Chương trình học bổng du học MBA tại Singapore

Học bổng du học MBA tại Singapore cũng giống như một số chương trình nhận học bổng khác, nó cần có điều kiện riêng của nó. Trong đó chương trình học bao gồm từ 12-15 modules học xen kẽ là các buổi hội thảo về chuyên đề hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó. Có một số chương trình thì phải viết luận văn như MBA của trường MDIS.

Du học Singapore & Các chương trình MBA đều yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Nếu bạn chưa thi chứng chỉ tiếng Anh IETLS thì có thể học tiếng Anh trước tại trường mà bạn đang dự định học MBA. Thời gian sữ kéo dài từ 6-12 tháng tùy vào trình độ của học sinh. Hầu hết các chương trình MBA ở các trường tư đều không yêu cầu phải có điểm GMAT ngoại trừ chương trình MBA Bradford của MDIS.

Học bổng du học MBA tại Singapore có nhiều điều thú vị. Tất nhiên phải kể đến một chương trình tiêu biểu đó là. Trong thời gian học, sinh viên du học chương trình MBS ở Singapore đều được gửi đi thực tập và học hỏi tại các nước Âu Mỹ và các nước tiên tiến khác.

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2023? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện để du học Singapore

Chi phí học du học MBA tại Singapore 2023

Học bổng du học MBA tại Singapore 2023 cũng không phải là điều quá đơn giản để nhận được. Vì các chương trình học MBA ở Singapore đều kéo dài từ 12-18 tháng nên học phí dao động từ khoảng 20.000$ đến 30.000$. Cũng có một số chương trình học lấy bằng đại học Bradford và Grennoble thì học phi đắt hơn.

Bạn muốn tìm hiểu chi phí du học Singapore? hãy đọc bài viết sau: Chi phí đi du học Singapore

Học bổng du học MBA tại Singapore là như thế nào

Học bổng du học MBA tại Singapore cũng không phải là quá dễ dàng để có thể nhận được. Như chúng ta biết do chi phí học tập khá lớn nên chính phủ Singapore đã cung cấp cho sinh viên du học những suất học bổng du học singapore có giá trị lớn và tùy theo từng trường từng chuyên ngành. Hiện nay tiêu biểu nhất là trường đại học Singapore sinh viên chọn theo học nhiều nhất vì có nhiều loại học bổng được cấp.

Chương trình MBA của trường đại học Quốc gia bao gồm 5 chuyên ngành chính là Tài chính, Nhân sự, Tiếp thị, Quản trị Y tế và Địa ốc. Trường đại học quốc gia NUS được xếp thứ 2 hàng đầu thế giới trong việc đào tạo MBA. Và nhà trường có 6 loại học bổng do nhiều tổ chức quốc tế và quốc gia cung cấp như Chính phủ Nhật, NUS – APEC, Ngân hàng phát triển châu Á, Lan Ferguson, NUS MBA ASEAN và The NUS MBA Global.

Tham khảo các bài viết sau sẽ rất bổ ích cho các bạn:

Chi phí để du học SingaporeHọc bổng du học Singapore toàn phầnHọc bổng du học hè Singapore 2023Có nên du học Singapore

Học bổng du học MBA tại Singapore cho đến nay số lượng sinh viên nhận được không quá nhiều, và đến thời điểm hiện tại mới chỉ có khoảng 50 sinh viên Việt Nam du học Singapore theo học chương trình MBA tại đại học Quốc gia Singapore và đã tốt nghiệp ra trường làm việc thành công.

Đối tượng để tuyển sinh là những sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân trong tất các các ngành nghề và kinh nghiệm làm việc phải từ 5 năm trở lên. Trình độ tiếng Anh phải đạt đến trình độ giao tiếp với người bản địa lưu loát, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với số điểm tùy theo yêu càu của từng trường.

Liên Hệ tư vấn với trung tâm Halo Education

Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: duhocsingaporehalo.com

Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Mba Mỹ (Phần Cuối

5. Thư giới thiệu Trước đây mình từng thử nộp học bổng của trường bên Hà Lan và Phần Lan thì mình nhận thấy các trường châu u thường khá thoải mái về thư giới thiệu, nghĩa là không quy định nội dung hay độ dài thư mà chỉ cần viết ra đúng như một bức thư là được. Tuy nhiên, thư giới thiệu cho hồ sơ MBA của Mỹ có những điểm khác như sau: – Bạn sẽ được yêu cầu gửi thông tin của khoảng 2 người là sếp trực tiếp hoặc thầy cô từng dạy bạn. MBA yêu cầu BẮT BUỘC 1 hoặc cả 2 người phải là sếp trực tiếp, trong khi MSc và MA thường yêu cầu bắt buộc 1 trong 2 người phải là thầy cô. – Trong khi điền đơn xin nhập học, bước cuối cùng là điền thông tin của người viết thư giới thiệu. Bạn phải điền địa chỉ email của người đó (nên điền mail công ty vì nếu mail cá nhân như gmail hoặc msn thì trường sẽ phải thêm 1 bước xác thực nữa), sau đó hệ thống sẽ tự động gửi email về hòm thư của họ, trong đó sẽ có đường link để họ bấm vào và trả lời rất nhiều câu hỏi cụ thể mà trường đặt ra, có cả trắc nghiệm và tự luận, vì vậy việc một số bạn sinh viên khi nộp hồ sơ hay “viết sẵn” thư giới thiệu để người đó điền vào sẽ chỉ có tác dụng tham khảo vì bạn không thể biết là trường hỏi cái gì. – Bạn sẽ được lựa chọn xem hoặc không xem thư giới thiệu, mình thì không xem thư nào vì 100% tin tưởng vào các sếp cũ. Như vậy, nếu bạn nộp 10 trường thì mỗi sếp sẽ phải làm 10 thư giới thiệu không cái nào giống cái nào và ở đây là trả lời câu hỏi trực tiếp của trường, rất nhiều câu hỏi cả tự luận và trắc nghiệm chứ không phải rập khuôn. Vì vậy trước khi xin học hãy trao đổi rõ ràng với các sếp về việc này, và hãy ghi nhớ rằng để viết thư giới thiệu cho bạn, các sếp đã mất khá nhiều thời gian, tư duy và công sức, đừng quên những đóng góp của họ.

6. Bài luận Đây là phần được nhắc đến nhiều nhất trong các ví dụ về học bổng mà các bạn vẫn thường đọc trên sách báo. Tuy nhiên, bài luận nộp học của MBA rất khác so với dạng bài luận vào đại học, việc viết bài luận về không khí nồm ẩm của Hà Nội, bố mẹ chia tay, chiếc bàn gãy 1 chân, v.v… để thi vào MBA là không có. – Về nội dung: thường các bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi dạng: Vì sao học MBA, vì sao chọn trường này, vì sau thời điểm này đi học MBA, bạn có điểm mạnh/điểm yếu gì, bạn sẽ đóng góp gì cho trường, bạn có đặc điểm gì nổi bật, kế hoạch dài/ngắn hạn của bạn là gì, bạn sẽ làm gì cụ thể để đánh giá và thực hiện những kế hoạch đó, v.v… Mỗi trường sẽ hỏi 1-8 câu, độ dài do trường quy định. MBA đánh mạnh vào sự hiệu quả trong khả năng truyền đạt nên thường giới hạn độ dài của bài luận, qua mỗi năm độ dài này càng bị cắt đi. Bạn hãy trả lời cụ thể, trực diện, ngắn gọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm, thể hiện được tư duy và tố chất lãnh đạo, và lưu ý không được viết sai chính tả. – Về hình thức: hầu hết (~100%) các trường sẽ yêu cầu viết bài luận và tải lên dưới dạng PDF. Ngoài ra một số trường sẽ yêu cầu bạn nộp bài luận dạng video, nghĩa là bạn nộp video của bạn trả lời một vài câu hỏi cho trước hoặc trong đơn xin học online sẽ có phần thu video trực tiếp, không dừng lại, không cắt ghép. Bạn cần trả lời nghiêm túc, rành mạch rõ ràng, tác phong chuyên nghiệp và ăn mặc gọn gàng.

8. Các mục khác Một số trường có thể yêu cầu thêm các mục như chứng minh tài chính, nghĩa là bạn phải nộp sao kê số dư tài khoản ngân hàng để đảm bảo bạn có thể chi trả cho tất cả học phí, chi phí ăn ở và các chi phí khác tối thiểu cho năm học đầu tiên. Như mình đã nói, học phí MBA rất đắt nên nhiều khi số tiền bạn phải chứng minh lên tới $70,000 (~1.6 tỷ VNĐ) là chuyện rất bình thường. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem trường có yêu cầu không, nếu yêu cầu thì nộp sau khi trừ đi học bổng được không. Nếu là mình, chắc chắn mình không thể nộp vào những trường yêu cầu như vậy vì đơn giản là mình không có đủ tiền.

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Mba: Quy Trình Xin Học Bổng Và Tiền Nộp Hồ Sơ Mba

Học bổng MBA là ước mơ của nhiều du học sinh. Việc săn được học bổng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy, Kinh nghiệm săn học bổng MBA là gì? Quy trình ra sao và chi phí nộp hồ sơ MBA bao nhiêu?

1. “University” và “College” khác nhau như thế nào?

Hồi phổ thông mình được cô giáo dạy University là Đại học, còn College là cao đẳng. Đây là một sự nhầm lẫn. Thậm chí đến thời điểm hiện nay nhiều tờ báo mạng vẫn dịch Collge là Cao đẳng. University và College đều là Đại học, bên trong gồm các trường (school) con như Trường Kinh doanh, Trường Luật, Trường Nghệ thuật, v.v…

Tuy nhiên College thường không đào tạo bậc tiến sỹ. Có nhiều College rất danh giá như Dartmouth (khối Ivy League huyền thoại), Boston hay William and Mary (thuộc khối Public Ivies, tương tự Ivy League nhưng dành cho trường công).

Thực tế là với Mỹ, khái niệm College còn gần gũi hơn University. Trong ngôn ngữ nói họ sử dụng cụm từ “go to college” – “đi học đại học” và “during my time in college” – “trong thời gian học đại học” là chủ yếu, ít dùng University. Trên trang web USNews, họ dùng khái niệm Colleges để chỉ chung bậc Đại học và dùng Grad Schools để nói về bậc sau đại học. Vì vậy, bạn không cần lo ngại nếu gặp trường có chữ “college”.

Chỉ có một trường hợp duy nhất “College” đúng nghĩa là cao đẳng, đó là “Community college” – Cao đẳng cộng đồng.

2. Nên bắt đầu chuẩn bị vào thời điểm nào?

Trong bộ hồ sơ MBA có 2 chứng chỉ quan trọng là GMAT/GRE và IELTS/TOEFL. GMAT có thời hạn 5 năm, IELTS có thời hạn 2 năm. Đây là 2 mục tốn thời gian nhất nên phải đặc biệt lưu ý. Thời gian ôn bao lâu phụ thuộc vào trình độ và mục đích của bạn. GMAT rất khó nên theo mình để đạt học bổng bạn cần bỏ ra ít nhất 6 tháng ôn tập

trung. Sau khi thi 03 tuần mới có kết quả chính thức và mất thêm vài ngày để gửi điểm về các trường.Một số trường có kỳ học mùa Xuân nhưng thường rất ít và số học bổng phân bổ cho kỳ này ít hơn nhiều so với kỳ mùa Thu nhập học tháng 8 hàng năm.

3. Nộp hồ sơ MBA tốn bao nhiêu tiền?

Mình tự nộp nên không mất phí dành cho các dịch vụ du học. Tuy nhiên dù nộp với hình thức nào bạn cũng mất những khoản tiền sau:– Lệ phí thi IELTS: 4,750,000 VNĐ– Lệ phí thi GMAT: 250 USD– Lệ phí xác nhận bảng điểm và chuyển đổi theo thang điểm quốc tế (nếu trường có yêu cầu) thông qua tổ chức thứ ba độc lập: 205 USDTổng thiệt hại cố định khoảng 16,000,000 VNĐ.

Các chi phí khác:

– Gửi kết quả thi: trường không nhận bảng điểm từ thí sinh mà bắt buộc trung tâm khảo thí gửi điểm trực tiếp về trường, cả GMAT, GRE, IELTS, TOEFL. Hầu hết các trường yêu cầu nộp cùng hồ sơ, một số trường yêu cầu bổ sung sau khi bạn trúng tuyển.

+ Gửi điểm IELTS: 100,000 VNĐ/lần phí xuất bảng điểm và 1,050,000 VNĐ/lần gửi chuyển phát nhanh. Nếu trường chấp nhận điểm IELTS điện tử, bạn chỉ mất tiền xuất bảng điểm 100,000 VNĐ. Bạn cũng có thể chọn gửi bằng bưu điện bình thường, thời gian gửi mất khoảng 8 tuần và không theo dõi được tình trạng bưu thư, cũng chỉ mất tiền xuất bảng điểm (theo mình không nên gửi cách này vì không đảm bảo).Tại thời điểm đăng ký thi IELTS, bạn sẽ được đăng ký 05 trường để trung tâm gửi bảng điểm, miễn 100,000 VNĐ phí xuất bảng điểm.

+ Gửi điểm GMAT: 30 USD/lần.Tại thời điểm đăng ký thi GMAT, bạn sẽ được đăng ký 05 trường để trung tâm gửi điểm hoàn toàn miễn phí.

+ Gửi bảng điểm chuyển đổi theo thang điểm quốc tế: 30-40 USD/lần.

+ Gửi sao y bảng điểm và bằng đại học có xác nhận của trường mà bạn học ĐH (nếu trường có yêu cầu) qua chuyển phát nhanh: 50 USD/lần.

– Phí nộp hồ sơ (application fee)

Mỗi trường có một mức phí khác nhau. Các trường top 10 có phí rất cao, từ 150 đến 275 USD, còn thông thường rơi vào khoảng 75 đến 150 USD một lần nên nộp 5 trường là bạn đã mất gần 1000 USD rồi. Khoản này khá lớn nên nếu được các bạn hãy email xin trường miễn, có trường cho, có trường không cho, có trường cho với một số điều kiện nhất định.

4. Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường: – Chọn trường theo ngành học:

Trường có đào tạo ngành mà bạn muốn học hay không, nội dung chương trình học có phù hợp không, xếp hạng chuyên ngành đào tạo của trường

– Chọn trường theo vị trí:

Mỗi bang của Mỹ có đặc thù kinh tế, địa lý, nhân chủng học khác nhau. Ví dụ New York rất lạnh, Texas nóng, California khí hậu ôn hoà và chi phí đắt đỏ, California và Texas nhiều người Việt Nam nhất, Utah là bang “trắng” nhất (có tỉ lệ người da trắng nhiều nhất) và phần lớn dân cư theo đạo Mormon, v.v…

– Chọn trường theo mức độ học bổng:

Vấn đề này khá rõ ràng không cần giải thích thêm.Trong khi các thí sinh cạnh tranh nhau để được học bổng của trường, bạn hãy nhớ rằng các trường cũng cạnh tranh nhau để giành được những sinh viên ưu tú nhất. Chính vì vậy các trường top đầu thường công bố thống kê kết quả đầu ra MBA để minh chứng chất lượng đào tạo của mình như mức lương trung bình, tỷ lệ sinh viên xin được việc khi vừa tốt nghiệp hoặc trong vòng 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp, v.v… Đây cũng là thông tin bạn nên tham khảo khi chọn trường.Ngoài ra tuỳ nhu cầu cá nhân mà còn nhiều tiêu chuẩn lựa chọn khác.

Học Bổng Mba Là Gì? Có Những Loại Mba Nào? Hồ Sơ Xin Học Bổng Gồm Những Gì?

Khi đọc báo về tấm gương du học các bạn sẽ thấy hầu hết là những bạn có thành tích học tập và ngoại khoá siêu khủng nên những bạn hồ sơ không được khủng sẽ thấy khó đạt được giấc mơ du học mỹ. Vậy làm thế nào để một người có thành tích học tập bình thường, gia đình không có điều kiện tài chính, không có quan hệ mà vẫn có thể học MBA tại Mỹ?

Học bổng MBA là gì? Có những loại MBA nào? Hồ sơ xin học bổng gồm những gì? 1. MBA là gì?

Bạn học ĐH chuyên ngành gì cũng có thể học MBA, việc chọn môn chuyên sâu dựa trên sở thích và kinh nghiệm làm việc, còn đối với MSc và MA thì thường các bạn phải học đúng chuyên ngành đã học ở Đại học hoặc tương tự. MBA hầu hết đều có chuyên ngành nhỏ, bắt đầu phân loại từ năm thứ 2, các bạn có thể chọn 1 ngành tuỳ sở thích hoặc học 2, 3 chuyên ngành 1 lúc.

Với cùng một trường Đại học, yêu cầu đầu vào về kinh nghiệm làm việc của MBA quan trọng hơn MA và MS, nhưng thường điểm trung bình GMAT và GPA đầu vào của MA và MS cao hơn MBA. MBA thuộc trường Kinh doanh hoặc trường Quản lý (nằm trong trường Đại học tổng) còn MA và MSc thì chuyên ngành nào sẽ nằm trong trường đấy.

2. Có những loại MBA nào? Phân loại theo thời gian học:

– Full-time MBA: là MBA chính quy học toàn thời gian. – Part-time MBA: là MBA tại chức, học buổi tối và cuối tuần và/hoặc học với số tín chỉ thấp hơn của Full-time MBA. – Online MBA: học online. Một số chương trình quy định kể cả học online bạn vẫn phải có mặt ở trường một số lần nhất định.

Phân loại theo hình thức học:

– MBA thông thường: Dành cho các bạn có kinh nghiệm làm việc trung bình 5-7 năm. (Ngoài ra 1 số trường có Early Advantage MBA dành cho các bạn mới tốt nghiệp) – Professional MBA: Dành cho các bạn có kinh nghiệm làm việc trung bình 7-10 năm. Học theo kiểu tại chức, vừa học vừa làm. – Executive MBA: Dành cho các bạn có kinh nghiệm làm việc trung bình trên 10 năm, có nơi trên 15 năm, và dành cho quản lý cấp cao. Cũng học theo kiểu tại chức, dành cho các “sếp lớn” vừa học vừa làm. Khi du học Mỹ, các bạn lưu ý phổ biến nhất là học MBA chính quy (full-time) và dùng visa F-1 hoặc J-1. Học MBA tại chức dùng visa J-1 và chỉ đi được khi bạn đang làm việc cho công ty tại Mỹ. ***Bài viết của mình chỉ nói về MBA chính quy.

3. Khi nào nên học MBA?

Như đã nói, khi bạn lên đến một cấp quản lý nhất định, công ty sẽ động viên hoặc yêu cầu các bạn đi học MBA. Hoặc bạn có thể học MBA bất cứ khi nào cảm thấy thích, nhưng trung bình là sau 5-7 năm đi làm có kinh nghiệm thực tế. Độ tuổi trung bình của học viên MBA khi nhập học khác nhau tuỳ mỗi trường, thường dao động khoảng 27-29 tuổi, số năm kinh nghiệm khoảng 4-6 năm. Đây là con số trung bình, nghĩa là cũng có nhiều sinh viên MBA chính quy từ 21 đến trên 32 tuổi.

4. MBA tại Mỹ khác gì so với những nơi khác? (Ngoài việc MBA Mỹ thì học ở Mỹ ra)

– Đặc thù MBA ở mỗi nước khác nhau. Thông thường MBA tại Mỹ học khoảng 2 năm, năm đầu tiên học các môn quản lý chung, năm thứ hai học chuyên sâu. – Hồ sơ xin học bổng MBA Mỹ thường bao gồm những mục sau: (1) GMAT (cực kỳ quan trọng) hoặc GRE quy đổi sang GMAT (2) Bảng điểm đại học (3) IELTS/TOEFL (4) Thư xin học (bài luận) (5) Thư giới thiệu (6) CV (7) Phỏng vấn (có trường mình được miễn phỏng vấn, cũng không hiểu lý do)

Ngoài ra tuỳ trường sẽ yêu cầu thêm, ví dụ yêu cầu chuyển đổi bảng điểm theo chuẩn quốc tế từ tổ chức độc lập thứ ba, thu sẵn video hoặc làm video sáng tạo, chứng minh tài chính, v.v… Một số trường có quy trình xin học bổng độc lập với thi tuyển, nghĩa là sau khi trúng tuyển bạn phải làm một số bước như trường yêu cầu để xin học bổng.

5. Hồ sơ và điều kiện tuyển sinh

– Học phí MBA tại Mỹ RẤT ĐẮT, rơi vào khoảng $80,000 đến $130,000 cho 2 năm, chưa kể các chi phí khác. Như tại Syracuse University, học phí MBA đắt gần gấp đôi so với MSc. Vì vậy nếu bạn tự lực tài chính mà không có học bổng toàn phần (học phí & phí khác) thì rất vất vả để theo học MBA tại Mỹ. – Công tác hỗ trợ sinh viên của các trường cực tốt. Mặc dù trước thời điểm nộp hồ sơ mình có gửi email trình bày với trường rằng mình tự chủ tài chính để đi học, tài chính khó khăn nhưng các thầy cô rất nhiệt tình hỗ trợ, nhiều trường còn chủ động sắp lịch hẹn để giải đáp thắc mắc về trường và quy trình nộp hồ sơ. – Tiêu chuẩn tuyển sinh mỗi trường một kiểu, phong cách tuyển sinh mỗi trường một khác. Có trường các thầy cô xây dựng hình tượng chỉn chu lịch sự, cũng có trường khá thoải mái xuề xòa (mình nói về phong cách bên ngoài, còn nhìn chung học bổng MBA luôn có tính cạnh tranh cao).

Đọc nhiều tuần qua: