Xin Học Bổng Mba Mỹ / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Mba Mỹ (Phần Cuối

5. Thư giới thiệu Trước đây mình từng thử nộp học bổng của trường bên Hà Lan và Phần Lan thì mình nhận thấy các trường châu u thường khá thoải mái về thư giới thiệu, nghĩa là không quy định nội dung hay độ dài thư mà chỉ cần viết ra đúng như một bức thư là được. Tuy nhiên, thư giới thiệu cho hồ sơ MBA của Mỹ có những điểm khác như sau: – Bạn sẽ được yêu cầu gửi thông tin của khoảng 2 người là sếp trực tiếp hoặc thầy cô từng dạy bạn. MBA yêu cầu BẮT BUỘC 1 hoặc cả 2 người phải là sếp trực tiếp, trong khi MSc và MA thường yêu cầu bắt buộc 1 trong 2 người phải là thầy cô. – Trong khi điền đơn xin nhập học, bước cuối cùng là điền thông tin của người viết thư giới thiệu. Bạn phải điền địa chỉ email của người đó (nên điền mail công ty vì nếu mail cá nhân như gmail hoặc msn thì trường sẽ phải thêm 1 bước xác thực nữa), sau đó hệ thống sẽ tự động gửi email về hòm thư của họ, trong đó sẽ có đường link để họ bấm vào và trả lời rất nhiều câu hỏi cụ thể mà trường đặt ra, có cả trắc nghiệm và tự luận, vì vậy việc một số bạn sinh viên khi nộp hồ sơ hay “viết sẵn” thư giới thiệu để người đó điền vào sẽ chỉ có tác dụng tham khảo vì bạn không thể biết là trường hỏi cái gì. – Bạn sẽ được lựa chọn xem hoặc không xem thư giới thiệu, mình thì không xem thư nào vì 100% tin tưởng vào các sếp cũ. Như vậy, nếu bạn nộp 10 trường thì mỗi sếp sẽ phải làm 10 thư giới thiệu không cái nào giống cái nào và ở đây là trả lời câu hỏi trực tiếp của trường, rất nhiều câu hỏi cả tự luận và trắc nghiệm chứ không phải rập khuôn. Vì vậy trước khi xin học hãy trao đổi rõ ràng với các sếp về việc này, và hãy ghi nhớ rằng để viết thư giới thiệu cho bạn, các sếp đã mất khá nhiều thời gian, tư duy và công sức, đừng quên những đóng góp của họ.

6. Bài luận Đây là phần được nhắc đến nhiều nhất trong các ví dụ về học bổng mà các bạn vẫn thường đọc trên sách báo. Tuy nhiên, bài luận nộp học của MBA rất khác so với dạng bài luận vào đại học, việc viết bài luận về không khí nồm ẩm của Hà Nội, bố mẹ chia tay, chiếc bàn gãy 1 chân, v.v… để thi vào MBA là không có. – Về nội dung: thường các bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi dạng: Vì sao học MBA, vì sao chọn trường này, vì sau thời điểm này đi học MBA, bạn có điểm mạnh/điểm yếu gì, bạn sẽ đóng góp gì cho trường, bạn có đặc điểm gì nổi bật, kế hoạch dài/ngắn hạn của bạn là gì, bạn sẽ làm gì cụ thể để đánh giá và thực hiện những kế hoạch đó, v.v… Mỗi trường sẽ hỏi 1-8 câu, độ dài do trường quy định. MBA đánh mạnh vào sự hiệu quả trong khả năng truyền đạt nên thường giới hạn độ dài của bài luận, qua mỗi năm độ dài này càng bị cắt đi. Bạn hãy trả lời cụ thể, trực diện, ngắn gọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm, thể hiện được tư duy và tố chất lãnh đạo, và lưu ý không được viết sai chính tả. – Về hình thức: hầu hết (~100%) các trường sẽ yêu cầu viết bài luận và tải lên dưới dạng PDF. Ngoài ra một số trường sẽ yêu cầu bạn nộp bài luận dạng video, nghĩa là bạn nộp video của bạn trả lời một vài câu hỏi cho trước hoặc trong đơn xin học online sẽ có phần thu video trực tiếp, không dừng lại, không cắt ghép. Bạn cần trả lời nghiêm túc, rành mạch rõ ràng, tác phong chuyên nghiệp và ăn mặc gọn gàng.

8. Các mục khác Một số trường có thể yêu cầu thêm các mục như chứng minh tài chính, nghĩa là bạn phải nộp sao kê số dư tài khoản ngân hàng để đảm bảo bạn có thể chi trả cho tất cả học phí, chi phí ăn ở và các chi phí khác tối thiểu cho năm học đầu tiên. Như mình đã nói, học phí MBA rất đắt nên nhiều khi số tiền bạn phải chứng minh lên tới $70,000 (~1.6 tỷ VNĐ) là chuyện rất bình thường. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem trường có yêu cầu không, nếu yêu cầu thì nộp sau khi trừ đi học bổng được không. Nếu là mình, chắc chắn mình không thể nộp vào những trường yêu cầu như vậy vì đơn giản là mình không có đủ tiền.

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Mba Mỹ (Phần 3

1. “University” và “College” khác nhau như thế nào? Hồi phổ thông mình được cô giáo dạy University là Đại học, còn College là cao đẳng. Đây là một sự nhầm lẫn. Thậm chí đến thời điểm hiện nay nhiều tờ báo mạng vẫn dịch Collge là Cao đẳng. University và College đều là Đại học, bên trong gồm các trường (school) con như Trường Kinh doanh, Trường Luật, Trường Nghệ thuật, v.v… Tuy nhiên College thường không đào tạo bậc tiến sỹ. Có nhiều College rất danh giá như Dartmouth (khối Ivy League huyền thoại), Boston hay William and Mary (thuộc khối Public Ivies, tương tự Ivy League nhưng dành cho trường công). Thực tế là với Mỹ, khái niệm College còn gần gũi hơn University. Trong ngôn ngữ nói họ sử dụng cụm từ “go to college” – “đi học đại học” và “during my time in college” – “trong thời gian học đại học” là chủ yếu, ít dùng University. Trên trang web USNews, họ dùng khái niệm Colleges để chỉ chung bậc Đại học và dùng Grad Schools để nói về bậc sau đại học. Vì vậy, bạn không cần lo ngại nếu gặp trường có chữ “college”. Chỉ có một trường hợp duy nhất “College” đúng nghĩa là cao đẳng, đó là “Community college” – Cao đẳng cộng đồng.

2. Nên bắt đầu chuẩn bị vào thời điểm nào? Trong bộ hồ sơ MBA có 2 chứng chỉ quan trọng là GMAT/GRE và IELTS/TOEFL. GMAT có thời hạn 5 năm, IELTS có thời hạn 2 năm. Đây là 2 mục tốn thời gian nhất nên phải đặc biệt lưu ý. Thời gian ôn bao lâu phụ thuộc vào trình độ và mục đích của bạn. GMAT rất khó nên theo mình để đạt học bổng bạn cần bỏ ra ít nhất 6 tháng ôn tập trung. Sau khi thi 03 tuần mới có kết quả chính thức và mất thêm vài ngày để gửi điểm về các trường. Một số trường có kỳ học mùa Xuân nhưng thường rất ít và số học bổng phân bổ cho kỳ này ít hơn nhiều so với kỳ mùa Thu nhập học tháng 8 hàng năm.

4. Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường: – Chọn trường theo ngành học: Trường có đào tạo ngành mà bạn muốn học hay không, nội dung chương trình học có phù hợp không, xếp hạng chuyên ngành đào tạo của trường – Chọn trường theo vị trí: Mỗi bang của Mỹ có đặc thù kinh tế, địa lý, nhân chủng học khác nhau. Ví dụ New York rất lạnh, Texas nóng, California khí hậu ôn hoà và chi phí đắt đỏ, California và Texas nhiều người Việt Nam nhất, Utah là bang “trắng” nhất (có tỉ lệ người da trắng nhiều nhất) và phần lớn dân cư theo đạo Mormon, v.v… – Chọn trường theo mức độ học bổng: Vấn đề này khá rõ ràng không cần giải thích thêm. Trong khi các thí sinh cạnh tranh nhau để được học bổng của trường, bạn hãy nhớ rằng các trường cũng cạnh tranh nhau để giành được những sinh viên ưu tú nhất. Chính vì vậy các trường top đầu thường công bố thống kê kết quả đầu ra MBA để minh chứng chất lượng đào tạo của mình như mức lương trung bình, tỷ lệ sinh viên xin được việc khi vừa tốt nghiệp hoặc trong vòng 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp, v.v… Đây cũng là thông tin bạn nên tham khảo khi chọn trường. Ngoài ra tuỳ nhu cầu cá nhân mà còn nhiều tiêu chuẩn lựa chọn khác.

Phần 4 sẽ giải thích chi tiết hồ sơ xin học bổng.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Xuân

Link: https://thembaworld.wordpress.com

https://hannahed.co/lop-tim-va-nop-hoc-bong/

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Mba: Quy Trình Xin Học Bổng Và Tiền Nộp Hồ Sơ Mba

Học bổng MBA là ước mơ của nhiều du học sinh. Việc săn được học bổng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy, Kinh nghiệm săn học bổng MBA là gì? Quy trình ra sao và chi phí nộp hồ sơ MBA bao nhiêu?

1. “University” và “College” khác nhau như thế nào?

Hồi phổ thông mình được cô giáo dạy University là Đại học, còn College là cao đẳng. Đây là một sự nhầm lẫn. Thậm chí đến thời điểm hiện nay nhiều tờ báo mạng vẫn dịch Collge là Cao đẳng. University và College đều là Đại học, bên trong gồm các trường (school) con như Trường Kinh doanh, Trường Luật, Trường Nghệ thuật, v.v…

Tuy nhiên College thường không đào tạo bậc tiến sỹ. Có nhiều College rất danh giá như Dartmouth (khối Ivy League huyền thoại), Boston hay William and Mary (thuộc khối Public Ivies, tương tự Ivy League nhưng dành cho trường công).

Thực tế là với Mỹ, khái niệm College còn gần gũi hơn University. Trong ngôn ngữ nói họ sử dụng cụm từ “go to college” – “đi học đại học” và “during my time in college” – “trong thời gian học đại học” là chủ yếu, ít dùng University. Trên trang web USNews, họ dùng khái niệm Colleges để chỉ chung bậc Đại học và dùng Grad Schools để nói về bậc sau đại học. Vì vậy, bạn không cần lo ngại nếu gặp trường có chữ “college”.

Chỉ có một trường hợp duy nhất “College” đúng nghĩa là cao đẳng, đó là “Community college” – Cao đẳng cộng đồng.

2. Nên bắt đầu chuẩn bị vào thời điểm nào?

Trong bộ hồ sơ MBA có 2 chứng chỉ quan trọng là GMAT/GRE và IELTS/TOEFL. GMAT có thời hạn 5 năm, IELTS có thời hạn 2 năm. Đây là 2 mục tốn thời gian nhất nên phải đặc biệt lưu ý. Thời gian ôn bao lâu phụ thuộc vào trình độ và mục đích của bạn. GMAT rất khó nên theo mình để đạt học bổng bạn cần bỏ ra ít nhất 6 tháng ôn tập

trung. Sau khi thi 03 tuần mới có kết quả chính thức và mất thêm vài ngày để gửi điểm về các trường.Một số trường có kỳ học mùa Xuân nhưng thường rất ít và số học bổng phân bổ cho kỳ này ít hơn nhiều so với kỳ mùa Thu nhập học tháng 8 hàng năm.

3. Nộp hồ sơ MBA tốn bao nhiêu tiền?

Mình tự nộp nên không mất phí dành cho các dịch vụ du học. Tuy nhiên dù nộp với hình thức nào bạn cũng mất những khoản tiền sau:– Lệ phí thi IELTS: 4,750,000 VNĐ– Lệ phí thi GMAT: 250 USD– Lệ phí xác nhận bảng điểm và chuyển đổi theo thang điểm quốc tế (nếu trường có yêu cầu) thông qua tổ chức thứ ba độc lập: 205 USDTổng thiệt hại cố định khoảng 16,000,000 VNĐ.

Các chi phí khác:

– Gửi kết quả thi: trường không nhận bảng điểm từ thí sinh mà bắt buộc trung tâm khảo thí gửi điểm trực tiếp về trường, cả GMAT, GRE, IELTS, TOEFL. Hầu hết các trường yêu cầu nộp cùng hồ sơ, một số trường yêu cầu bổ sung sau khi bạn trúng tuyển.

+ Gửi điểm IELTS: 100,000 VNĐ/lần phí xuất bảng điểm và 1,050,000 VNĐ/lần gửi chuyển phát nhanh. Nếu trường chấp nhận điểm IELTS điện tử, bạn chỉ mất tiền xuất bảng điểm 100,000 VNĐ. Bạn cũng có thể chọn gửi bằng bưu điện bình thường, thời gian gửi mất khoảng 8 tuần và không theo dõi được tình trạng bưu thư, cũng chỉ mất tiền xuất bảng điểm (theo mình không nên gửi cách này vì không đảm bảo).Tại thời điểm đăng ký thi IELTS, bạn sẽ được đăng ký 05 trường để trung tâm gửi bảng điểm, miễn 100,000 VNĐ phí xuất bảng điểm.

+ Gửi điểm GMAT: 30 USD/lần.Tại thời điểm đăng ký thi GMAT, bạn sẽ được đăng ký 05 trường để trung tâm gửi điểm hoàn toàn miễn phí.

+ Gửi bảng điểm chuyển đổi theo thang điểm quốc tế: 30-40 USD/lần.

+ Gửi sao y bảng điểm và bằng đại học có xác nhận của trường mà bạn học ĐH (nếu trường có yêu cầu) qua chuyển phát nhanh: 50 USD/lần.

– Phí nộp hồ sơ (application fee)

Mỗi trường có một mức phí khác nhau. Các trường top 10 có phí rất cao, từ 150 đến 275 USD, còn thông thường rơi vào khoảng 75 đến 150 USD một lần nên nộp 5 trường là bạn đã mất gần 1000 USD rồi. Khoản này khá lớn nên nếu được các bạn hãy email xin trường miễn, có trường cho, có trường không cho, có trường cho với một số điều kiện nhất định.

4. Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường:

– Chọn trường theo ngành học:

Trường có đào tạo ngành mà bạn muốn học hay không, nội dung chương trình học có phù hợp không, xếp hạng chuyên ngành đào tạo của trường

– Chọn trường theo vị trí:

Mỗi bang của Mỹ có đặc thù kinh tế, địa lý, nhân chủng học khác nhau. Ví dụ New York rất lạnh, Texas nóng, California khí hậu ôn hoà và chi phí đắt đỏ, California và Texas nhiều người Việt Nam nhất, Utah là bang “trắng” nhất (có tỉ lệ người da trắng nhiều nhất) và phần lớn dân cư theo đạo Mormon, v.v…

– Chọn trường theo mức độ học bổng:

Vấn đề này khá rõ ràng không cần giải thích thêm.Trong khi các thí sinh cạnh tranh nhau để được học bổng của trường, bạn hãy nhớ rằng các trường cũng cạnh tranh nhau để giành được những sinh viên ưu tú nhất. Chính vì vậy các trường top đầu thường công bố thống kê kết quả đầu ra MBA để minh chứng chất lượng đào tạo của mình như mức lương trung bình, tỷ lệ sinh viên xin được việc khi vừa tốt nghiệp hoặc trong vòng 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp, v.v… Đây cũng là thông tin bạn nên tham khảo khi chọn trường.Ngoài ra tuỳ nhu cầu cá nhân mà còn nhiều tiêu chuẩn lựa chọn khác.

Học Bổng Mba Tại Đại Học Harvard, Mỹ Năm 2022

Đại học Harvard luôn là đỉnh cao của ước mơ trong lòng các bạn học sinh sinh viên. Đặc biệt là chương trình MBA luôn được đánh giá dẫn đầu thế giới. Ngôi trường danh giá hàng đầu tại Mỹ này đang cung cấp học bổng MBA tại Đại học Harvard năm 2019 dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Thông tin tổng quan về học bổng MBA tại Đại học Harvard

Quỹ Boustany trao tặng các suất học bổng MBA tại Đại học Harvard cho khóa học mùa thu. Học bổng được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng được cấp 2 năm một lần cho khóa học MBA kéo dài 2 năm.

Đôi nét về Đại học Harvard

Đại học Harvard thành lập năm 1636. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. Harvard là đại học hàng đầu thế giới, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel.

Chương trình MBA của Đại học Harvard nổi tiếng toàn thế giới với chất lượng đào tạo. Chất lượng ấy được minh chứng qua sự thành công của các thế hệ sinh viên của trường.

Mô tả học bổng:

Một vài thông tin về học bổng MBA tại Đại học Harvard như sau:

+ Học phí: $90,000 ($45,000 cho mỗi năm học)

+ Chi phí đi lại và chỗ ở của sinh viên trong suốt thời gian học.

Quốc tịch: Sinh viên quốc tế

Số lượng học bổng: Số lượng học bổng không được cung cấp

Bằng Tiếng Anh được chấp nhận: IELTS, TOEFL iBT, PTE

Điều kiện xét học bổng

Để có thể sở hữu một suất học bổng MBA tại Đại học Harvard, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Ứng cử viên phải có một nền tảng học thuật xuất sắc và thể hiện sự hứa hẹn đáng kể. Mặc dù học bổng có thể được trao cho các ứng cử viên của bất kỳ quốc gia nào, ưu tiên sẽ được trao cho ứng cử viên của người gốc Lebanon.

Thí sinh có thể xin học bổng chỉ sau khi nhận được lời mời nhập học từ chương trình MBA của Harvard.

Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh: Ban tuyển sinh MBA không khuyến khích bất kỳ ứng cử viên nào có điểm TOEFL thấp hơn 109 điểm iBT, điểm IELTS thấp hơn 7.5 hoặc điểm PTE thấp hơn 75 điểm khi nộp đơn.

Học bổng MBA tại Đại học Harvard đã mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh và mong muốn học tập tại trường đại học hàng đầu thế giới. Cơ hội không chờ đợi một ai nên hãy nỗ lực hết mình để đạt được điều mình mong muốn. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Mỹ