Xin Học Bổng Master Ở Mỹ / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Cậu Bé Mồ Côi Học Master Ở Mỹ

Vũ Như Tiến cùng em gái, Vũ Thị Thương (sinh viên trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) là niềm tự hào của mẹ Bảy, cái tên thân thương mà những trẻ mồ côi lớn lên từ nhà 12B trong làng S.O.S Đà Nẵng gọi cô Nguyễn Thị Bảy.

Tiến và Thương mồ côi cả cha lẫn mẹ, lớn lên trong sự đùm bọc của một số người bà con. Nhưng rồi, ở những năm 90 của thế kỷ trước, trong cái đói của người dân Điện Nam – Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam, hai anh em đành phải xin vào làng S.O.S, chỉ với mong muốn được ăn và tiếp tục học.

Cô Nguyễn Thị Bảy nhớ lại: “Thật bất ngờ, mới vào làng được 5 ngày, Tiến đã bỏ trốn, trở về Điện Nam không lời giải thích. Chúng tôi phải vào tận quê, nỉ non vận động, thuyết phục mãi em mới chịu quay về”.

Mẹ Bảy phải thầm cảm ơn chính mình bởi sự nhiệt tình vào tận quê lôi Tiến ra học, bởi sau đó, Tiến dường như lột xác hoàn toàn, chăm chỉ và sáng dạ.

Bà Amy Webber nói: “Tôi rất tò mò nên phải về tận làng S.O.S, đến tận quê Điện Nam của cậu Vũ Như Tiến cũng như gặp cho bằng được cô Nguyễn Thị Bảy, người mà Tiến hay kể khi ở Mỹ. Khi về đây, tôi nhận thấy những lời của Tiến quả không sai và tôi biết vì sao em lại có một nghị lực phi thường như vậy”.Bà Webber kể, trong số 70 sinh viên quốc tế (có 14 sinh viên học bổng S.O.S) ở ĐH Luther College thì Tiến thuộc tốp những người xuất sắc nhất.

Giờ đây, Tiến đã học xong chương trình đại học, được cấp bằng cử nhân CNTT ở Luther College, đang làm việc cho một ngân hàng ở Iowa và sắp tới, em sẽ tiếp tục ở lại Mỹ 2 năm để hoàn thành khóa học master (cao học) về Công nghệ sinh học.

Bà Webber cười vui: “Tiến kể với tôi nhiều chuyện, về vẻ đẹp Việt Nam, về tình yêu thương của thầy cô ở làng, nhưng có hai chuyện em giấu. Đó là chuyện em đã trốn khỏi làng S.O.S khi mới vào đây 5 ngày và ước mơ của em sau này. Em đang làm master, đang có công việc tốt ở một ngân hàng, nhưng tôi hiểu, trong suy nghĩ của Tiến, em chưa dừng lại ở đó”.

Lệch múi giờ giữa Mỹ với Việt Nam, nên chát với tôi vội vàng trên facebook, Tiến chỉ nói, rằng em chưa nghĩ đến một công việc ổn định thật sự ở Mỹ, dù mỗi giờ kiếm được 20 USD. Tiến nói em sẽ tiếp tục học xong master, nếu có điều kiện sẽ học lên nữa và sau đó trở về Việt Nam, trả nợ quê hương.

Không được xuất sắc sang Mỹ như anh trai, song em của Tiến, cô bé Vũ Thị Thương (1991) cũng là một trong 14 niềm tự hào trong lịch sử 20 năm của làng S.O.S Đà Nẵng. Sau 20 năm, với 343 lượt trẻ mồ côi được trung tâm nuôi dạy, chỉ có 14 em vào được đại học, mở cánh cửa tương lai bằng con đường học vấn.

Thương, đang học năm thứ 3 ĐH Sư phạm Đà Nẵng, kể: Em rất tự hào về anh trai mình, coi anh như tấm gương để phấn đấu. Thương nhớ lại, khi cả hai anh em mới sinh ra, ba bị bệnh qua đời, vài năm sau, cũng là một căn bệnh quái ác đã cướp đi vòng tay của mẹ. Hai anh em từ đó trở nên côi cút giữa đời.

Bà Amy Webber nhìn bức ảnh ngày mới vào làng của Vũ Như Tiến, rồi đem một bức ảnh mà, Tiến chụp chung với các bạn ở ĐH Luther College, nhận xét: “Trông tự tin hơn rất nhiều”.

Rồi bà chỉ vào người đứng trước Tiến, một cô gái Mỹ xinh đẹp: “Bạn gái của Tiến đấy”. Cô gái này cũng là một sinh viên xuất sắc của khoa CNTT, vì cảm mến nghị lực sống, tư duy sáng tạo và thái độ học tập, làm việc chăm chỉ của Tiến mà chuyển từ tình bạn sang tình yêu.

Theo bà Webber, dù Tiến đã hoàn thành xong khóa học 4 năm ở Luther College, nhưng bà vẫn quan tâm đặc biệt đến chàng sinh viên có đôi mắt sáng, tràn trề ý chí quyết tâm nên bà luôn theo dõi bước đi của cậu.Thiên đường của trẻ mồ côi

Bước vào làng S.O.S Đà Nẵng, tôi như tách hẳn với phố xá đông đúc bên ngoài. 16 nhà trong làng, mỗi nhà là một lớp học, như những biệt thự trong các khu nghỉ mát hiện đại. Khung cảnh thanh bình và thơ mộng, khó mà nghĩ rằng, nơi đây dành cho những trẻ mồ côi cơ nhỡ.

Cô bé Trần Thị Lý (16 tuổi) ở huyện Đông Giang, Quảng Nam mồ côi cha, vào làng từ lúc 6 tuổi. Giờ chỉ còn bà mẹ già ở miệt rừng núi Quảng Nam, thỉnh thoảng Lý về thăm mẹ. Lớn tuổi nhất trong nhà 12B nên Lý kiêm luôn cả việc trợ giúp mẹ Bảy nấu cơm, dọn dẹp.

Buổi trưa, món chính là cá ngừ, canh chua, Lý làm thoăn thoắt. “Em đang học lớp 10, thầy cô nhận xét em học khá. Nếu không vào đây, có lẽ bây giờ em vẫn là cô bé suốt ngày lên rừng làm rẫy, lăn lộn với nắng mưa để nuôi mẹ. Từ khi bố mất, mẹ đau yếu thường xuyên, không làm được việc gì cả” – Lý ngùi ngùi.

Cô Lê Thị Thu Hà – Phó GĐ làng S.O.S Đà Nẵng cho hay, hầu hết các em vào đây khi còn rất nhỏ nên không nhớ gì về quê hương bản quán hay người thân. Làng có hồ sơ chặt chẽ, làm công việc kết nối để một ngày nào đó, khi các em lớn khôn có thể quay về tìm nguồn gốc của mình.

Cậu bé Hồ Văn Hùng (12 tuổi), đen nhẻm, đôi mắt sáng là người dân tộc Cor (Trà Bồng- Quảng Ngãi), kể: Từ ngày em mất cả cha lẫn mẹ, phải sống nhờ tình thương của bà con trong bản. 5 tuổi, may mắn được các cô chú đưa vào làng. Giờ đây, mẹ Bảy là người mẹ thứ hai của đời em.

Cô Lê Thị Thu Hà nói rằng, niềm vui lớn nhất của mình trong hơn 20 năm công tác tại làng là nhìn những phận đời mồ côi được làng S.O.S nuôi dạy trưởng thành. “Ngoài 14 em đậu đại học, 22 em đậu cao đẳng và 41 em học trung cấp, số còn lại được đào tạo nghề, có công việc làm, thu nhập ổn định. Các em ra đời đều được chúng tôi dõi theo bước chân. Tôi mừng vì phần lớn đều thành đạt, có em là kỹ sư, nhà báo, và rất hạnh phúc trong cuộc sống” – cô Hà nói.

Theo: Tienphong

Du Học Master Ở Đức Nên Hay Không?

Du học Đức đang ngày càng trở nên quen thuộc và đây là 1 trong những địa điểm du học lý tưởng của nhiều người muốn đến một vùng đất mới, một chân trời mới. Bạn có nhiều lựa chọn về du học Đức và 1 trong số đó là du học master ở Đức. Bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình học thạc sĩ tại Đức với nhiều ưu ái dành cho bạn.

Nên lựa chọn du học master ở Đức không?

Chắc hẳn du học master ở Đức vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên đây chính là chương trình học thạc sĩ tại Đức dành cho những bạn đã tốt nghiệp bậc đại học và có nhu cầu tham gia chương trình học thạc sĩ để chứng tỏ vị trí của bản thân cũng như tìm kiếm thêm nhiều cơ hội cho mình.

Đối với chương trình du học bậc thạc sĩ tại Đức bạn sẽ có những cơ hội hấp dẫn sau đây.

Cơ hội miễn phí học phí

Đức là 1 quốc gia chú trọng đến giáo dục và nền giáo dục của Đức thì luôn chú trọng đến con người. Vì vậy mà Đức có chính sách miễn phí hoàn toàn học phí cho những sinh viên theo học kể cả bậc đại học hay bậc thạc sĩ.

Bạn chỉ cần đóng 1 khoản phí nho nhỏ cho việc bảo trì, sử dụng các cơ sở vật chất tại các trường đại học. Vì phí này thường vào khoảng 400-600EUR cho 1 học kỳ.

So với nhiều quốc gia khác với mức học phí khá cao thì Đức là 1 nơi lý tưởng để bạn có thể theo học.

Cơ hội học bổng hằng năm

Hằng năm Đức dành khá nhiều học bổng cho các sinh viên của mình. Đối với sinh viên quốc tế thì cơ hội nhận học bổng khá cao với mức học bổng cũng khá ổn. Vì vậy mà bạn có thể tham gia vào chương trình săn học bổng tại Đức khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Đức.

Nhắc đến Đức thì không thể không nhắc đến nền giáo dục đáng chú ý của quốc gia này với việc áp dụng nhiều kiến thức tân tiến cũng như nâng cao chất lượng giáo dục vào con người. Hơn hết Đức là 1 trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới do đó mà khi được theo học tại Đức bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận các công nghệ, kỹ thuật tân tiến cũng như tiếp xúc với lối suy nghĩ, phát minh hiện đại.

Cơ hội trải nghiệm châu Âu

Từ lâu châu Âu đã và đang là điểm đến thu hút nhiều người không chỉ về phong cảnh, các công trình kiến trúc xa hoa mà còn có cả nền văn hóa lâu đời. Vì thế mà chân trời châu u được coi là địa điểm lý tưởng để đi du lịch cũng như học tập.

Bạn có thể học thạc sĩ bằng tiếng Anh

Khác với bậc đại học đa số các trường đại học đào tạo bằng tiếng Đức thì du học bậc thạc sĩ bạn sẽ có cơ hội được đào tạo bằng tiếng Anh. Bạn có nhiều chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh để lựa chọn như: kinh doanh quốc tế, kinh tế, quản trị kinh doanh, luật,…

Những lưu ý khi du học master ở Đức

Tags: Học bổng du học thạc sĩ tại Đức, Du học thạc sĩ Đức 2019, Du học thạc sĩ miễn phí, Học thạc sĩ ở Đức có khó không, Học thạc sĩ ở Đức mất bao lâu, Du học Master, Du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh, Học thạc sĩ ở Đức bằng tiếng Anh

– Bạn phải tốt nghiệp bậc đại học và có điểm trung bình là 7.0 trở lên.

– Có các chứng chỉ tiếng Anh/tiếng Đức là 1 lợi thế,

– Do được miễn phí hoàn toàn học phí nên chất lượng đầu ra được siết chặt vì vậy mà bạn phải thật sự cố gắng học tập, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị trục xuất khỏi Đức.

– Tìm hiểu về con người, văn hóa tại Đức là 1 yếu tố cần thiết để bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

– Mang theo đầy đủ quần áo ấm để thích nghi được với khí hậu tại Đức. Do tại Đức là khí hậu ôn đới, khác hoàn toàn so với Việt Nam mà bạn cần phải chuẩn bị quần áo phù hộ.

Làm Sao Xin Học Bổng Đại Học Ở Bên Mỹ

Điều đáng nói là rất nhiều học bổng bị bỏ lỡ mà không có người nhận. Ví dụ, tiền học bổng từ chính phủ (Pell Grants) mà đa số học sinh có thể nhận được khi điền đơn FAFSA. Năm 2017, có khoảng $2.3 tỷ từ quỹ Pell Grants còn xót lại vì không có người nhận.

Đề đạt được học bổng, một người học sinh phải đạt được các tiêu chuẩn mà người cho học bổng đề ra. Ví dụ như phải đạt được một mức điểm tối thiểu nào đó ở trường, hoặc có một biệt tài hoặc sở thích đặc biệt về một lãnh vực nào đó.

Một số học bổng tập trung vào một nhóm học sinh nhất định như học bổng cho sinh viên du học người Việt, học bổng dành riêng cho học sinh nữ, học bổng cho sinh viên học ngành y, hoặc học bổng cho vận động viên thể thao. Rất nhiều học bổng chỉ dành riêng cho một nhóm tôn giáo, dân tộc, vùng miền, ngành nghề, vv…

Các loại học bổng này rất đa dạng về số tiền. Có loại lên tới vài trăm ngàn đô và cũng có loại chỉ có vài trăm đô. Tiền nhiều tiền ít thì cũng là tiền. Bạn nên nộp đơn xin học bổng nhiều nhất có thể.

Làm Sao Tìm Học Bổng

Bạn có thể tìm học bổng từ nhiều nguồn. Ví dụ, hỏi văn phòng trợ cấp tài chính (financial aid office) ở trường mà bạn muốn học, tìm hiểu thông tin từ thư viện địa phương, hoặc tìm hiểu trên internet.

Một điều bạn nên thận trọng khi nộp đơn xin học bổng. Bạn KHÔNG BAO GIỜ phải trả tiền khi nộp đơn xin học bổng.

Văn phòng hỗ trợ tài chính (financial aid office) ở trường

Người tư vấn học bổng ở trường cấp ba (high school)

Bộ Lao Động Hoa Kỳ

Cơ quan chính phủ

Thư viện gần nhà

Các tổ chức tôn giáo, cộng đồng địa phương, các công ty địa phương

Công ty bạn đang làm hoặc công ty của bố mẹ bạn đang làm có thể có

Mỗi loại học bổng có thời hạn chót khác nhau. Rất nhiều học bổng có hạn chót trước khi năm học mới bắt đầu. Bởi vậy, nếu bạn hoặc con của bạn đang học lớp 11, 12, hãy tranh thủ tìm và nộp đơn xin học bổng càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đã vào năm học mà vẫn chưa nộp đơn xin học bổng, đừng nản chí. Cứ tìm hiểu những loại học bổng nào còn thời hạn và nộp đơn, biết đâu bạn sẽ được.

Làm Sao Nộp Đơn Xin Học Bổng?

Làm Sao Nhận Tiền Học Bổng?

Điều đó phụ thuộc vào loại học bổng. Tiền có thể được chuyển trực tiếp đến trường đại học của bạn, và nó sẽ được dùng để trả học phí, các lệ phí phụ, hoặc các khoản tiền học khác bạn nợ, và sau đó là bất kỳ khoản tiền còn lại sẽ được trao cho bạn. Hoặc tiền có thể được gửi trực tiếp đến bạn bằng ngân phiếu qua đường thư từ.

Khi bạn được nhận học bổng, người hoặc tổ chức cho học bổng thường có một số điều họ trông đợi nơi người nhận. Nếu bạn không biết, bạn nên hỏi những sự trông đợi từ họ là gì.

Tiền Học Bổng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Tiền Trợ Cấp?

Câu trả lời là có. Bởi vì tổng số tiền trợ cấp cộng lại không thể quá số chi phí cho việc học ở trường của bạn. Vì thế, nếu bạn được học bổng, bạn phải thông báo cho văn phòng trợ cấp tiền học ở trường (financial aid office) để họ giảm số tiền trợ cấp tiền học của bạn xuống.

Những Bí Quyết Xin Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Tốt Nhất

Những bí quyết xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ tốt nhất

Xác định mục tiêu của mình Nếu bạn đã chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đại học trong nước và có mong ước tiếp tục phát triển ngành học của mình, tìm cho mình những cơ hội phát triển mới thì xin học bổng du học thạc sĩ ở Mỹ là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn không xác định rõ ràng mục tiêu thì bạn sẽ không thể đặt ra những kế hoạch để phấn đấu. Mục tiêu mà bạn cần đặt ra đầu tiên đó chính là học trường nào. Sau đó mới có thể trau dồi và phát triển bản thân để có được kết quả tốt nhất.

Phấn đấu học tập Thông thường những ước mơ du học thạc sĩ ở Mỹ thường được hun đúc trong một khoảng thời gian dài. Và chính thời gian đó bạn cần trau dồi và cải thiện thành tích trên ghế nhà trường. Kết quả học tập là điều kiện cần để bạn có thể xin được học bổng thạc sĩ. Đối với sinh viên Việt Nam, bạn cần đạt được điểm trung bình tối thiểu là 7.0 và có bằng tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5. Nếu bạn đạt được thành tích cao hơn nữa thì việc xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ sẽ càng thuận lợi hơn.

Hoạt động sôi nổi Bên cạnh việc cải thiện kết quả học tập thì bạn cần phải có những kỹ năng ứng xử cũng như có những thành tích xã hội đáng ghi nhận. Nếu bạn có mong ước được đi du học thì bạn cần tích lũy kinh nghiệm làm việc một cách tốt nhất.

Tham khảo các trung tâm tư vấn du học Nếu bạn vẫn chưa tự tin về những sự chuẩn bị của mình, bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực này, Kênh Du Học tự tin có thể giúp bạn có một lộ trình rõ ràng nhất. Kênh Du Học là một điểm đến lý tưởng giúp bạn có thể chinh phục ước mơ du học của bản thân.