Xin Học Bổng Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Đức Là Gì?

Điều kiện xin học bổng du học Đức

Chính phủ và các trường đại học tại Đức luôn có những chính sách hỗ trợ chi phí và nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế đến du học tại nước này. Tuy vậy, để xin học bổng du học, bạn cần đáp ứng các điều kiện xin học bổng du học Đức sau đây.

Điều kiện xin học bổng du học Đức là gì?.

1. Vốn ngoại ngữ và bảng kết quả học tập tốt

Nếu có ý định du học Đức bằng con đường xin học bổng, bạn cần bắt tay ngay vào việc rèn luyện ngoại ngữ đi đôi với việc tích lũy vốn kiến thức và bảng thành tích ấn tượng ngay tại các bậc học THPT.

Đây là hai yếu tố đầu tiên mà các đơn vị, tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn. Khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là kĩ năng nghe, cả tiếng Đức và tiếng Anh luôn được đánh giá rất cao, đồng thời hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại Đức. Cộng với bảng thành tích kết quả học tập xuất sắc, điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với đơn vị phỏng vấn cấp học bổng cho bạn.

Hãy luôn nhớ rằng thành thạo ngoại ngữ, tối thiểu là tiếng Anh và thành tích học tập tốt là chìa khóa then chốt giúp mở ra cánh cửa xin học bổng du học Đức cho bạn.

2. Xác định rõ ngành muốn học

Việc xác định rõ ràng việc bạn muốn học ngành nghề gì, tại sao, bạn sẽ học như thế nào sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian cho việc tìm kiếm những học bổng dành riêng cho ngành nghề đó, đồng thời cũng giúp bạn sớm bổ sung thêm kiến thức về ngành nghề mình sẽ theo học, tăng sự quyết tâm, tránh trường hợp chán nản hoặc bỏ học giữa chừng.

Thêm nữa, trong quá trình tìm loại học bổng du học Đức phù hợp với ngành nghề, bạn cần biết năng lực của mình để tìm được nơi xin học bổng phù hợp. Việc lựa chọn đúng sẽ giúp bạn có được xác suất giành học bổng tốt hơn cho bản thân, tránh tình trạng thất bại.

3. Thể hiện sự năng động và sáng tạo

Để trở thành một ứng viên xuất sắc trong mắt nhà tuyển dụng, ngoài thành tích học tập xuất sắc, bạn cần thể mình là một người tích cực, năng động trong các hoạt động ngoại khóa trong trường hoặc ở các tổ chức bên ngoài như tham gia vào các tổ chức tình nguyện thế giới, thành viên của hội hiến máu,… Việc bạn tham gia các hoạt động này sẽ làm phong phú thêm kinh nghiệm cũng như thể hiện sự hiểu biết của bạn về ngành nghề, cuộc sống xã hội,…

++ Học bổng DAAD: Là học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học đến từ các nước đang phát triển muốn theo học sau đại học tại Đức. Học bổng có thể là toàn phần hoặc bán phần tùy theo khóa học.

++ Học bổng Heinrich Boll: Heinrich Boll là một tổ chức, mỗi năm họ có thể trao đến 1000 suất học bổng cho các sinh viên đã hoặc chưa tốt nghiệp đại học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học trên toàn nước Đức. Sinh viên được học bổng sẽ nhận trợ cấp hàng tháng.

Ngoài ra, còn các loại học bổng từ các trường đại học trên toàn nước Đức, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về các loại học bổng này trên trang web của trường.

5. Phân tích ưu, nhược điểm của các chương trình học bổng

Việc phân tích ưu, nhược điểm của các chương trình học bổng sẽ giúp bạn thấy được liệu học bổng đó có phù hợp với bạn và bạn có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mà học bổng đưa ra hay không?. Điều này dựa trên các yếu tố.

++ Quy trình xét tuyển: Bạn cần trả lời các câu hỏi như thời gian săn học bổng kéo dài trong bao lâu? nộp hồ sơ online hay trực tiếp tại các văn phòng đại diện? gồm những vòng cụ thể nào?…

++ Kỳ thi chuẩn hóa năng lực: Việc tìm hiểu phần thi kiểm tra năng lực cũng rất quan trọng, do đó bạn cần biết rõ học bổng muốn săn có yêu cầu như thế nào về kiến thức và kỹ năng cũng như các tiêu chí đánh giá ứng viên.

++ Xác suất cạnh tranh: Xem xét tỉ lệ cạnh tranh giữa các du học sinh quốc tế cũng là bước quan trọng để bạn liệu khả năng mình xem có phù hợp hay không.

++ Cấp độ đào tạo: Học bổng thường khá đa dạng dành cho nhiều cấp độ như: sau đại học, đại học, cao đẳng, trường nghề. Bạn cũng cần tìm hiểu rõ vấn đề này.

++ Các khoản mục mà học bổng chi trả: Tùy theo loại học bổng sẽ có chính sách chi trả chi phí khác nhau cho du học sinh như: chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, nghiên cứu, thực hành…

++ Loại hình ngoại ngữ đào tạo: Tùy từng trường sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, vì vậy bạn cần biết rõ học bổng mình muốn tìm kiếm dành cho các trường dạy bằng ngôn ngữ nào để tích lũy và và hoàn thiện ngoại ngữ ấy.

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. 5 mẹo học tiếng Đức lên level mỗi ngày

2. Tổng hợp tất cả các chi phí du học Đức

Học Bổng (Scholarship) Là Gì? Điều Kiện Nhận Học Bổng Là Gì?

Gần đây, học bổng (Scholarship) là gì trở thành khái niệm được rất nhiều người quan tâm; đặc biệt, các học bổng nước ngoài tạo cơ hội du học, làm việc cho bạn trẻ trở thành đề tài được chia sẻ nhiều hơn cả.

Không thể phủ nhận rằng, học bổng là 1 trong những quyền lợi lớn dành cho những cá nhân có nỗ lực xuất sắc trong học tập, công việc. Không chỉ dừng lại ở học bổng trong nước, mà hiện nay, học bổng nước ngoài cũng trở thành đề tài đáng được quan tâm. Đồng thời, đó là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy học bổng (Scholarship) là gì?

Học bổng (Scholarship) là gì?

Hiểu 1 cách đơn học tập, sinh sống của học sinh. Tuy nhiên, nguồn tiền này khác với số tiền tiết kiệm, dành dụm của gia đình phục vụ cho việc học của con cái. Mà thay vào trường đại học, cao đẳng, chính phủ, tổ chức giáo dục,…

Phân loại học bổng:

Có rất nhiều các loại học bổng, tương ứng với những điều kiện và số tiền học bổng được tài trợ. Nếu xét về nguồn gốc, thì có thể phân học bổng thành các nguồn như học bổng do chính phủ, học bổng từ trường và học bổng từ các tổ chức tư nhân, nhà hảo tâm.

Mặt khác, cũng chi phí, bao gồm học phí, bảo hiểm, tiền sinh hoạt hằng tháng, được gọi là học bổng toàn phần. Với số tiền nhỏ hơn, sẽ có học bổng 30%, 50%, 70% tương ứng.

Các học bổng còn thường được phân loại về mục đích. Một số loại học bổng dành cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Trong khi đó, lại có học bổng dành cho người có hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí, một số cơ sở giáo dục, đào tạo lại dùng học bổng như là hình thức khuyến mãi, chiêu sinh.

Điều kiện nhận học bổng là gì?

Có rất nhiều tiêu chí mà mỗi học bổng đưa ra. Hãy dựa vào phần mô tả của học bổng để nghiên cứu và thử xem bản thân mình đáp ứng được những tiêu chí nào. Đây cũng là cách để bạn biết được, đâu là học bổng phù hợp với mình, cũng như những kiến thức, kỹ năng còn thiếu nếu muốn nhận được học bổng.

Điều kiện nhận học bổng thường dựa vào kết quả học tập, ngoại khoá, bằng chứng nhận và quan trọng hơn cả là thư động lực, mục đích học tập.

Cao học (Masters degree) là gì? sau đại học sẽ học gì?

Thạc sỹ là gì? tiến sỹ là gì? giáo sư là gì?

Cử nhân là gì? kỹ sư là gì? sự khác biệt giữa cử nhân và kỹ sư

Csc Là Gì? Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Của Chính Phủ Trung Quốc

Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) là gì?

Học bổng Chính phủ Trung Quốc viết tắt là CSC. Đây là một chương trình học bổng được Bộ Giáo dục Trung Quốc quản lý nhằm hỗ trợ các sinh viên, du học học đang học tập tại một số trường Đại học trọng điểm của Trung Quốc.

Ngoài ra, ra đời với sứ mệnh tăng cường sự giao lưu, học tập lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực châu Á, lẫn quốc tế đối với Trung Quốc trong các lĩnh vực:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (Chinese Scholarship Council – CSC) được ban hành vào giai đoạn 2014 – 2015.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc còn phân thành các loại học bổng khác nhau như:

Học bổng Một vành đai Một con đường.

Học bổng Con Đường Tơ Lụa.

Dự án song phương.

Chương trình trao đổi sinh viên Trung Quốc – EU.

Dự án các trường Đại học, cao đẳng Trung Quốc tự chủ tuyển sinh.

Dự án Học bổng Vạn lý trường thành.

Dự án Trung Quốc và mạng lưới các trường đại học ASEAN.

Dự án Diễn đàn các nước khu đảo Thái Bình Dương.

Dự án Tổ chức khí tượng thế giới.

Dự án Học bổng Đại Dương.

Chương trình giáo dục cao cấp của bộ Thương Mại Trung Quốc.

Đặc điểm của Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc sẽ đưa quyết định xuống Bộ Giáo dục, từ đây hệ thống đăng ký học bổng CSC sẽ bắt đầu từ đầu tháng 1 đến 30/4 hàng năm.

Trong khoảng thời gian này, mọi du học sinh đang học tập, hay có dự định đến du học tại Trung Quốc đều có thể nộp hồ sơ đăng ký. để tiếp nhận đơn đăng ký của tất cả các thí sinh dự tuyển.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC chia thành 3 hệ:

Điều kiện xét tuyển

Có quốc tịch là ngoại quốc.

Chứng nhận sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, Viêm gan B thể động.

Không có tiền án tiền sự.

Nội dung học bổng

Miễn 100% học phí cho sinh viên đang học tại các trường đại học ở Trung Quốc nằm trong danh sách của Bộ Giáo dục.

Miễn 100% phí ký túc xá.

Ở khu ký túc xá theo diện học bổng: Hệ Đại học 4 người/ phòng, Thạc sĩ 2 người/ phòng VIP, Tiến sĩ 1 người/ phòng

Miễn 100% phí bảo hiểm.

Nhận trợ cấp sinh hoạt phí.

Đơn đăng ký xin học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Đơn xin học bổng từ nhà trường: Tùy thuộc vào mỗi trường có yêu cầu hay không.

Ảnh 4×6 nền trắng: 4 ảnh

Bằng tốt nghiệp: Bản dịch công chứng. Bạn có thể nộp giấy xác nhận sinh viên nếu đang học năm cuối.

Bảng điểm: Có thể thay thế bằng học bạ. Nên nhớ, bảng điểm phải dịch ra và có đóng dấu mộc của Trường.

Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc Trung: Học bổng hệ Đại học trên 200 từ, hệ Thạc sĩ trên 800 từ.

Thư giới thiệu: Tùy thuộc vào hệ học bổng đang xin mà bạn cần có số thu giới thiệu phù hợp. Cụ thể:

Hệ Đại học: 1 hoặc 2 thư giới thiệu.

Hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ: 2 thư giới thiệu của 2 Giáo sư hoặc phó Giáo sư.

Giấy khám sức khỏe: Theo mẫu của Trung Quốc.

Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

Các bằng khen giấy khen (nếu có).

Nếu người xin dưới 18 tuổi cần phải có giấy bảo lãnh của quốc tịch Trung Quốc.

Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký

Tất cả giấy tờ phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Ngoài ra, tất cả các giấy tờ phải được dịch thuật công chứng.

Nên làm 2 bộ hồ sơ: Một bộ gửi lại trường, bộ còn lại gửi lên Bộ Giáo dục.

Tại sao nên xin học bổng toàn phần của Chính phủ Trung Quốc?

Đây là loại học bổng có giá trị cao nhất

Tại Trung Quốc hiện nay có rất nhiều loại học bổng khác nhau, từ quy mô cấp trường, cấp tỉnh, cấp thị trưởng, cấp thành phố, học bổng Khổng Tử, học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc (CSC)… Thế nhưng, CSC là chương trình học bổng có giá trị cao nhất mà mọi du học sinh đều ao ước.

Ngoài miễn phí toàn bộ học phí, ký túc xá trong suốt quá trình học, sinh viên nhận được bổng CSC còn được hưởng sinh hoạt phí giao động tùy thuộc vào hệ đang học, cụ thể từ 2500 – 3500 NDT mỗi tháng.

Nếu đăng ký thành công và thuộc diện nhận học bổng của Chính phủ Trung Quốc, sinh viên không cần phải lo lắng về mặt tài chính. Đây là một ưu thế đối với các sinh viên ở khu vực châu Á, điển hình như Việt Nam.

Học bổng có tính ổn định nhất

Nếu các loại học bổng cấp trường, tỉnh, thành phố, thị trưởng… có thể cắt đứt giữa chừng thì học bổng Chính phủ Trung Quốc rất ít xảy ra trường hợp này. Chỉ trừ trường hợp sinh viên có kết quả học tập yếu kém, do vi phạm nội quy nhà trường trong thời gian dài, hoặc chính sách của trường có thay đổi.

Có nghĩa là, nếu thuộc diện học bổng Chính phủ Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm suốt quá trình học nếu duy trì kết quả ở mức khá trở lên.

Chỉ dành cho những trường đại học tốt nhất của mỗi tỉnh, thành phố của Trung Quốc

Vốn là chương trình học bổng hấp dẫn nhất của Bộ Giáo dục Trung Quốc, do đó, CSC chỉ trao cho những ngôi trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất trong mỗi tình, thành phố. Điều này chứng minh được, nếu thuộc diện học bổng CSC, bạn đã đậu vào trường trọng điểm của Trung Quốc.

Học bổng có quy trình xét duyệt kỹ càng nhất

Như đã nói ở trên, từ đầu tháng 1 đến 30/4 là thời gian nhận hồ sơ đăng ký học bổng CSC. Sau khi trường tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên, hội đồng có chuyên môn sẽ chọn ra những học sinh nhất định.

Khi đã vượt qua vòng loại ở trường, hồ sơ đạt chuẩn sẽ được đưa lên trụ sở CSC tại Bắc Kinh. Tại đây, hồ sơ sẽ được xét tuyển vô cùng kỹ càng, khi đã đăng ký thành công, học sinh, sinh viên có thể làm visa X sang Trung Quốc nhập học.

Như đã nhắc đến, học bổng CSC chỉ áp dụng cho những trường đại học trọng điểm, chất lượng nhất Trung Quốc, do đó, khi nhận được chương trình này, bạn chắc chắn là một người có học lực tốt. Hơn nữa, điều này còn minh chứng cho việc, bạn đã chạm 1 chân đến tương lai vững chắc về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Là sinh viên thuộc diện nhận học bổng Chính phủ Trung Quốc, bạn sẽ ghi điểm ngay với các nhà tuyển dụng, vượt qua nhiều ứng viên khác vì không có nhiều người nhận CSC.

Kinh nghiệm xin Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Để tỉ lệ xin học bổng CSC cao hơn, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đã từng nhận được Học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Xác định mục tiêu cụ thể

Theo bạn Phạm Duy Đức, người từng nhận được đến 4 suất học bổng du học Trung Quốc khác nhau, trước khi làm hồ sơ đăng ký xin học bổng, bạn cần phải xác định được mục tiêu ban đầu. Có nghĩa là, bạn đang muốn xin dạng học bổng hỗ trợ học phí, ký túc xá, phí sinh hoạt hay toàn bộ chi phí trong quá trình học tập.

Nếu đặc mục tiêu phù hợp, dù học lực không quá xuất sắc, bạn vẫn sẽ đạt được mức học bổng tốt.

Chọn lựa trường phù hợp

Đa số các trường trong danh sách nhận học bổng Chính phủ Trung Quốc đều là những trường trọng điểm, có tỉ lệ đầu vào, yêu cầu học lực cao. Tuy nhiên, những trường này được chia đều ra các tỉnh, thành phố trong cả nước với yêu cầu tuyển sinh khác nhau. Chính vì vậy mà bạn nên chọn lựa trường phù hợp nhất với khả năng.

Hãy “đánh bóng” hồ sơ

Nên nhớ rằng, mỗi năm có rất nhiều thí sinh đăng ký nhận học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC ở các trường trọng điểm của Trung Quốc. Do đó, để tỉ lệ đỗ cao hơn, hãy tập trung đầu tư vào hồ sơ của bản thân.

Trên thực tế, đây là cả một quá trình dài phấn đấu nên nếu có dự định du học Trung Quốc bằng học bổng CSC, bạn nên cố gắng phấn đấu để các tiêu chí trong hồ sơ xét tuyển học bổng tốt nhất có thể.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc là một chương trình hỗ trợ sinh viên, du học sinh quốc tế cực kỳ tốt đang học tại các trường đại học trọng điểm ở Trung Quốc. Khi thuộc diện hỗ của chương trình học bổng này, bạn không chỉ nhận được nhiều đãi ngộ hấp dẫn mà còn tạo nên một điểm cộng lớn trong “hồ sơ xin việc” sau khi tốt nghiệp. Chắc chắn, con đường tương lai của bạn sẽ vững chắc hơn một phần.

Nếu cảm thấy năng lực của bản thân phù hợp với các tiêu chí trên, cũng như đang có dự định du học tại Trung Quốc, bạn nên sớm hoàn thành các thủ tục để đăng ký xin học bổng CSC.

Học Bổng Toàn Phần Là Gì?

Học bổng toàn phần là gì? Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt. Bởi học bổng toàn phần có rất ít. Mà đa số các sinh viên muốn đi du học đều mong nhận được. Do vậy mà tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, đó không phải là việc không thể làm được. Bạn cần cố gắng hoàn thành thật tốt chương trình học. Cộng thêm các bí quyết được chia sẻ sau đây của chúng tôi Chắc chắn việc nhận không còn quá xa vời với bạn.

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN LÀ GÌ?

Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi. Các tổ chức lớn hay chính phủ các nước trên thế giới.

Các học bổng lớn như Học bổng Mext chính phủ Nhật Bản Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, Erasmus của Liên minh Châu Âu, học bổng phát triển, học bổng của Ngân hàng thế giới và học bổng lãnh đạo của Úc… thường là học bổng toàn phần.

Ngoài ra, các học bổng được cấp bởi dự án của giáo sư (được gọi là học bổng giáo sư). Một số trường có tiềm lực tài chính, và học bổng do các tổ chức xã hội, vùng… đôi khi cũng là học bổng toàn phần. Học bổng 322 (nay là 911) của chính phủ Việt Nam. Các học bổng hiệp định giữa Việt Nam và nước khác cũng thuộc loại này, nhưng thường giá trị nhỏ hơn.

Như vậy, với học bổng toàn phần người học không mất bất cứ kinh phí nào. Với sinh viên Việt Nam, khi được các học bổng lớn như Mext, Erasmus… thường họ sẽ chỉ dùng hết một phần và sẽ để dành được một số tiền tiết kiệm mỗi tháng.

Vì có giá trị lớn cũng như cấp toàn bộ các chi phí cho người học, nên việc giành được một suất học bổng toàn phần rất khó. Và chỉ những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Thêm nữa số lượng các học bổng này không nhiều.

ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN NHỮNG THỨ BẠN CẦN CHUẨN BỊ LÀ GÌ?

Học tập tốt để cải thiện GPA yêu cầu

Đối với các bạn học sinh trung học phổ thông muốn săn học bổng bậc Đại Học. Các bạn nên có một bảng điểm thật đẹp từ năm lớp 9 đến lớp 12. Điểm tổng kết ở những năm học này nên nằm trong khoảng từ 8.0 – 9.0 để tạo điểm nhấn cho hồ sơ xin học bổng của các bạn. Đối với các bạn sinh viên xin học bổng cho chương trình sau đại học. Để tăng tính cạnh tranh và tỷ lệ xin học bổng du học thành công, các bạn nên cố gắng duy trì GPA của mình ở mức trên 7.0.

Tuy nhiên, điểm GPA chỉ là điều kiện cần, không phải là điều kiện đủ để bạn nhận học bổng. Điểm GPA cao không có nghĩa là bạn đã chắc 1 suất học bổng. Và những điều kiện còn lại đòi hỏi một quá trình không hề dễ.

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng cho việc đi du học. Không chỉ là ngôn ngữ bạn sẽ nghe giảng, giao tiếp hàng ngày. Mà còn là điều kiện để bạn xin Visa du học, và hơn hết là điều kiện để bạn xin học bổng. Đây là những chứng chỉ ngoại ngữ thường thấy ở các điều kiện học bổng ở các trường.

Tham gia hoạt động ngoại khoá

Các trường nước ngoài đánh giá cao những hoạt động ngoại khoá. Cũng là một điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn. Vì khi nhìn vào những thành tích hoạt động ngoại khoá. Hay giấy chứng nhận hoạt động ngoại khoá tại địa phương. Họ sẽ biết rằng bạn không chỉ học cho mỗi bản thân bạn. Mà còn học để giúp ích cho cộng đồng. Vì vậy đừng ngần ngại tham gia hoạt động ngoại khoá trong và ngoài trường để làm đẹp hồ sơ của bạn.

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN LÀ GÌ?

Hồ sơ ấn tượng: Hồ sơ của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Bạn cần xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên. Càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng: Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi nộp hồ sơ.

Khả năng học tập và tư duy: Điều kiện thứ ba là thành tích và khả năng học tập, tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

Bài thi đạt chuẩn quốc tế: Kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như TOEFL, IELTS. Hay các bài thi kiểm tra về tư duy như GRE, SAT được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Thư giới thiệu: Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng). Nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ XIN ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN

Cần quyết tâm:

Xin học bổng du học không phải nộp đơn là được duyệt mà cần sự tự tin, quyết tâm và cả may mắn. Trước hết, bạn phải tự tin vào sức của chính mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiên trì và quyết tâm, đừng vội nản chí và tự ti.

Xác định ngành học, trường, và chương trình học bổng phù hợp

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Cân nhắc giữa hàng tá các trường, các khối ngành theo học. Vì hiện nay, có rất nhiều ngôi trường học phí thấp mà chất lượng rất tuyệt vời. Cộng thêm những ngành có cơ hội việc làm rộng mở. Và những ngành học đó, ở ngôi trường đó có trong danh sách những ngành học được cấp học bổng hay không.

Chú ý đến từng chi tiết nhỏ

Để xin học bổng du học thành công. Bạn đừng chỉ chăm chăm vào việc chọn ngành, chọn trường, chọn học bổng… Mà quên đi những điều nhỏ nhưng thực chất đóng vai trò quan trọng:

Hãy sử dụng email có tên của bạn thay vì các nickname.

Hãy thận trọng với những gì bạn đăng lên mạng xã hội: Instagram, Facebook, Twitter…

Tự tin trong vòng phỏng vấn: Nếu quá trình xin học bổng có phỏng vấn. Bạn hãy tự tin trả lời các câu hỏi với phong thái thân thiện.