Xin Học Bổng Khi Đang Học Đại Học / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Những Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đại Học Bắc Kinh

1. Tìm hiểu trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh là một trong những trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, trường được thành lập vào năm 1898 và ngôi trường Đại học tổng hợp được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc.

Hiện tại trường có 30 viện, 12 bộ môn và 92 chuyên ngành dành cho hệ cử nhân và 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Như vậy chắc là các bạn đã thấy được quy mô của trường lớn như thế nào đúng không nào?

Bởi vì tổ chức giáo dục hoành tráng như vậy cho nên có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam và thế giới chọn đến đây để du học. Trường Đại học Bắc Kinh tự hào vì đây là nuôi dưỡng rất nhiều bậc anh tài của quốc gia và trường tự hào vì khuôn viên của trường rộng lớn và đồ sộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình học tập và rèn luyện.

Trường Đại học Bắc Kinh là trường có số lượng sinh viên quốc tế đến học nhiều nhất ở Trung Quốc. Theo thống kê của trường thì hiện tại có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học, trong đó 40% quốc tế là người Triều Tiên, còn 60% còn lại là người ở các nước Bắc Mỹ, Tây Âu, Châu Úc,..

Trường Đại học Bắc Kinh là trường đại học tổng hợp, có rất nhiều lĩnh vực đào tạo như: Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế, Y học, Lịch sử,… cho nên các bạn có thể chọn những chuyên ngành nào phù hợp với mình. Đây là ưu điểm của trường so với nhiều trường khác.

Điều kiện xin học bổng Bắc Kinh

Là sinh viên, học sinh quốc tế, không mang quốc tịch Trung Quốc.

Nếu như xin học bổng hệ đại học thì phải có bằng Tốt nghiệp cấp 3 và không quá 30 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ thạc sỹ thì phải có bằng Tốt nghiệp Đại học và không được vượt quá 35 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ tiến sĩ thì phải có bằng Thạc sỹ và không được vượt quá 60.

Nếu như xin học bổng để thực hiện nghiên cứu đề tài thì phải có bằng thạc sỹ hoặc bằng giáo sư tương đương và không được vượt quá tuổi 50.

Không được xin học bổng ở nơi nào khác.

Trình độ tiếng Hán tùy thuộc vào trường và từng bộ môn mà các bạn sinh viên muốn học.

Hệ Đại học không quá 4 năm.

Học tiếng Hán không quá 1 năm.

Nghiên cứu đề tài cũng không được quá 1 năm.

Trao đổi sinh viên có kết quả học tập tốt không quá 1 năm.

Chương trình đào tạo

Về chương trình đào tạo thì còn tùy thuộc vào từng khoa có một chương trình đào tạo không giống nhau.

Về chỗ ở cho sinh viên

Trường Bắc Kinh có ký túc xá cho sinh viên dành riêng cho sinh viên quốc tế, cho nên các bạn du sinh không cần phải lo lắng quá nhiều về chỗ ở.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Bắc Kinh khá đông và tạo thành một cộng đồng, nếu như bạn có dịp học ở Đại học Bắc Kinh các bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập tại Trung Hoa và chia sẻ những khó khăn để được hỗ trợ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

du học trung quốc vừa học vừa làm

Lời Khuyên Khi Xin Học Bổng Du Học Úc

1. Thành tích học tập tốt

Điều kiện tối thiểu cho một ứng viên giành học bổng du học Úc là GPA phải đạt trên 3.0.

GPA là viết tắt của Grade Point Average được hiểu là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. Cụ thể GPA là một chỉ số để đánh giá chất lượng học tập của học sinh hoặc sinh viên. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất.

Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện tối thiểu đầu tiên để có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc. Để gây ấn tượng và mở rộng cơ hội cho mình bạn cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa.

2. Trình độ Anh ngữ tốt

* Tại sao bạn lại chọn học ngành/ trường này? * Bạn sẽ áp dụng những thứ được học vào công việc bản thân, đất nước hoặc những hoạt động tham gia như thế nào? * Bạn đã vạch ra những kế hoạch học tập/ nghiên cứu cho bản thân trong quá trình đợi xét học bổng ra sao? (Câu này sẽ rất quan trọng và thường gặp ở những bạn theo học ngành nghiên cứu – thạc sỹ hoặc tiến sỹ).

Bỏ thời gian lướt facebook hoặc đọc báo lá cải, thay vào đó, cố gắng tham gia nhiều hoạt động xã hội và trau dồi khả năng Anh ngữ là yếu tố quyết định đến việc có xin được học bổng du học Úc hay không.

3. Kinh nghiệm làm việc (đối với bậc Thạc sĩ)

Đối với chương trình xin học bổng du học Úc của chính phủ dành cho thạc sĩ thì bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và bạn phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình.

4. Người viết thư giới thiệu xin học bổng du học Úc

Để lá thư giới thiệu có trọng lượng thì người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hoặc chức vị cao. Họ còn phải có kinh nghiệm làm việc và thành tích tốt trong công việc. Điều này thường không có một chuẩn mực chung nhất định nên bạn có thể tìm kiếm. Biết đâu lại giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

CÁC TỔ CHỨC CẤP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

1. Chính phủ Úc

Chính phủ Úc cấp một loạt học bổng dành cho các sinh viên quốc tế dưới hình thức Phần thưởng danh dự Úc vì những thành tích đã đạt được và vì sự phát triển, bao gồm những Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc và Học bổng Phát triển Úc.

2. Các cơ quan chính phủ trong nước

Bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của quốc gia mình tại Úc hoặc các cơ quan chức năng tương đương ở trong nước để biết thêm các thông tin về học bổng.

3. Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng

Hãy xem xét kỹ toàn bộ trang web của trường học tại Úc để biết thêm về các học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong trường và trong từng Khoa cụ thể. Hầu hết các trang web đều có thông tin học bổng mà bạn có thể tìm thấy và tham khảo. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với Đơn vị quản lý sinh viên quốc tế.

4. Trường học mà bạn đang theo học ở trong nước

Ngôi trường mà bạn đang theo học cũng có thể có các học bổng và trợ cấp tài chính, đặc biệt nếu như bạn hiện đang là một sinh viên, xem xét các chương trình trao đổi sinh viên hay học tập tại Úc.

5. Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Đối tác GLOBAL STUDY – tư vấn du học Úc, Canada với chi phí hợp lí

Học Bổng Dành Cho Học Sinh Các Nước Đang Phát Triển Từ Trường Đại Học Westminster

Giới thiệu chung

Trường đại học Westminster là một trong những trường đại học Anh nổi tiếng với nhiều bạn du học sinh quốc tế bởi chất lượng đào tạo nổi trội và cơ sở vật chất hiện đại. trường được thành lập năm 18838 với tiền thân là học viên kỹ thuật Hoàng gia. Với chương trình đào tạo đa dạng, từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho đến các khóa học chuyên ngành ngắn hạn… cho nhiều chuyên ngành, trường luôn là điểm đến hấp dẫn với các bạn học sinh muốn có môi trường học tập tiện nghi, thoải mái ngay giữa thủ đô London.

Đối tượng áp dụng

Học bổng này được dành riêng cho các bạn học sinh từ các nước đang phát triển ví dụ như các bạn du học sinh Việt Nam đang theo học chương trình đại học toàn thời gian tại trường đại học Westminster, đất nước Anh.

Điều kiện áp dụng:

Để đủ điều kiện nhận học bổng dành cho học sinh các nước đang phát triển từ trường đại học Westminster, bạn phải là học sinh từ các nước đang phát triển và đã có giấy chứng nhận được nhận vào học một chương trình học đại học toàn thời gian ở đại học Westminster.

Các tiêu chí chính để ủy ban nhà trường đánh giá xem bạn có được nhận học bổng hay không là các loại bằng cấp và chứng chỉ học tập khác (đặc biệt là UK First Class Honours degree), nhu cầu về tài chính du học và tiềm năng phát triển của ứng viên.

Và bởi vì số lượng học bổng là có hạn nên nhà trường yêu cầu các ứng viên chỉ nên nộp đơn ứng tuyển khi đã thực sự thành công nhận được giấy báo trúng tuyển vào chương trình học mong muốn ở nhà trường.

Giá trị của học bổng dành cho học sinh các nước đang phát triển từ trường đại học Westminster

Học bổng của trường đại học Westminster bao gồm:

Toàn bộ học phí học đại học của du học sinh

Chi phí nhà ở khi du học tại trường

Chi phí sinh hoạt cơ bản trong thời gian hoàn thành chương trình học

Một cặp vé máy bay khứ hồi tới Anh

Theo Mai Trang.

Một Số Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Eiffel 2022

Học bổng Eiffel được xếp vào top những học bổng danh giá nhất hành tinh. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Giá trị của học bổng Eiffel thường rất cao và là ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, xin học bổng Eiffel không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để có cơ hội nhận được học bổng danh giá này? Việt Pháp Á Âu có một vài lời khuyên khi xin học bổng Eiffel để giúp các bạn đến gần với học bổng Eiffel hơn.

Khi xin học bổng Eiffel, bạn cần chú ý:

* Đầu tiên, đối với hồ sơ xin học bổng, bạn cần tải mẫu hồ sơ của Campus France và điền đầy đủ các phần của bạn, phần dành cho trường bạn cũng cần được hoàn thiện đầy đủ

* Thứ hai, muốn có một hồ sơ chặt chẽ, chất lượng, bạn cần tập trung vào sơ yếu lý lịch và dự án nghề nghiệp.

Về sơ yếu lí lịch, có thể các bạn đã biết hết những quy tắc khi viết sơ yếu lý lịch nhưng Campus France cần sự hoàn hảo và Campus France quản lí 2000 – 4000 hồ sơ trong cùng một thời gian, vì vậy, bạn cần ghi tất cả những điểm để làm bạn nổi bật: nếu bạn đứng đầu lớp cũng cần ghi vào sơ yếu lí lịch (dù có thể không hoàn toàn như vậy). Bạn cũng cần có một sơ yếu lý lịch được thiết kế mới mẻ, sáng tạo thu hút sự chú ý và tò mò của Campus France và bạn cần thể hiện tham vọng của bản thân qua sơ yếu lý lịch.

Bạn cần đặc biệt chú ý đến dự án nghề nghiệp vì đây là tài liệu duy nhất để bạn thể hiện bản thân một cách thoải mái. Qua nó, Campus France sẽ thấy hồ sơ của bạn, sự nghiệp, mong muốn hợp tác và tham vọng của bạn. Trong dự định nghề nghiệp, bạn cần nói rõ tiến trình nghiệp vụ cũ của bạn, tại sao bạn chọn nghề nghiệp đó và bạn đã thu được những gì, bạn học được gì. Bạn cũng cần nói thêm  về tình trạng nơi ở và nơi bạn muốn đi (Tại sao bạn ứng tuyển vào trường đó? Tại sao bạn lại nhận bằng thạc sĩ này?). Một điều quan trọng là tiến trình nghề nghiệp của bạn phải phù hợp với bản thân và với mục đích bạn đi du học.

* Thứ ba, bạn cần lưu ý đến bảng điểm (bảng điểm của bạn có thể là bảng điểm ở bậc cử nhân hoặc bậc thạc sĩ 1, thạc sĩ 2). Bảng điểm của bạn phải thật tốt để Campus France chọn bạn mà không phải người khác để trao học bổng.

* Thứ tư, sự thống nhất của khóa học cũng cần được lưu ý vì nếu khóa học không phù hợp với bạn sẽ làm giảm cơ hội nhận học bổng của bạn. Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn chọn trường học không phải là ngẫu nhiên mà bạn đã xem xét cẩn thận tiến trình, sự ủy nhiệm của trường, các chương trình,… Và tất nhiên cuối cùng bạn giải thích học bổng có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình như thế nào?

*  Thứ năm, khi bạn đã xin học bổng, bạn không thể thay đổi trường vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận.

Với những chia sẻ trên, Việt Pháp Á Âu hy vọng bạn sẽ có một hồ sơ hoàn hảo nhất để có thể xin học bổng Eiffel – học bổng danh giá của đất nước Pháp xinh đẹp.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp 2017 – 2018

5 thắc mắc thường thấy về học bổng du học Pháp 

Nếu bạn có thắc mắc về các chương trình du học Pháp cũng như các học bổng  du học Pháp, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học Pháp Việt Pháp Á Âu để được tư vấn thêm.

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN