Những Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đại Học Bắc Kinh

1. Tìm hiểu trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh là một trong những trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, trường được thành lập vào năm 1898 và ngôi trường Đại học tổng hợp được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc.

Hiện tại trường có 30 viện, 12 bộ môn và 92 chuyên ngành dành cho hệ cử nhân và 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Như vậy chắc là các bạn đã thấy được quy mô của trường lớn như thế nào đúng không nào?

Bởi vì tổ chức giáo dục hoành tráng như vậy cho nên có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam và thế giới chọn đến đây để du học. Trường Đại học Bắc Kinh tự hào vì đây là nuôi dưỡng rất nhiều bậc anh tài của quốc gia và trường tự hào vì khuôn viên của trường rộng lớn và đồ sộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình học tập và rèn luyện.

Trường Đại học Bắc Kinh là trường có số lượng sinh viên quốc tế đến học nhiều nhất ở Trung Quốc. Theo thống kê của trường thì hiện tại có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học, trong đó 40% quốc tế là người Triều Tiên, còn 60% còn lại là người ở các nước Bắc Mỹ, Tây Âu, Châu Úc,..

Trường Đại học Bắc Kinh là trường đại học tổng hợp, có rất nhiều lĩnh vực đào tạo như: Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế, Y học, Lịch sử,… cho nên các bạn có thể chọn những chuyên ngành nào phù hợp với mình. Đây là ưu điểm của trường so với nhiều trường khác.

Điều kiện xin học bổng Bắc Kinh

Là sinh viên, học sinh quốc tế, không mang quốc tịch Trung Quốc.

Nếu như xin học bổng hệ đại học thì phải có bằng Tốt nghiệp cấp 3 và không quá 30 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ thạc sỹ thì phải có bằng Tốt nghiệp Đại học và không được vượt quá 35 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ tiến sĩ thì phải có bằng Thạc sỹ và không được vượt quá 60.

Nếu như xin học bổng để thực hiện nghiên cứu đề tài thì phải có bằng thạc sỹ hoặc bằng giáo sư tương đương và không được vượt quá tuổi 50.

Không được xin học bổng ở nơi nào khác.

Trình độ tiếng Hán tùy thuộc vào trường và từng bộ môn mà các bạn sinh viên muốn học.

Hệ Đại học không quá 4 năm.

Học tiếng Hán không quá 1 năm.

Nghiên cứu đề tài cũng không được quá 1 năm.

Trao đổi sinh viên có kết quả học tập tốt không quá 1 năm.

Chương trình đào tạo

Về chương trình đào tạo thì còn tùy thuộc vào từng khoa có một chương trình đào tạo không giống nhau.

Về chỗ ở cho sinh viên

Trường Bắc Kinh có ký túc xá cho sinh viên dành riêng cho sinh viên quốc tế, cho nên các bạn du sinh không cần phải lo lắng quá nhiều về chỗ ở.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Bắc Kinh khá đông và tạo thành một cộng đồng, nếu như bạn có dịp học ở Đại học Bắc Kinh các bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập tại Trung Hoa và chia sẻ những khó khăn để được hỗ trợ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

du học trung quốc vừa học vừa làm

Có Nên Đi Du Học Singapore Khi Đang Học Trung Học

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư sinh lợi cao nhất, tuy nhiên, cần phải nhắm vào thời điểm thích hợp nhất. Hiện nay, du học Singapore đang là một xu hướng phổ biến đối với các bậc phụ huynh Việt Nam, đặc biệt là với những gia đình có điều kiện kinh tế vững vàng ở các thành phố lớn như chúng tôi Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… Thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng cao và mức sống tiêu chuẩn, các bạn trẻ đến du học tại “đảo quốc sư tử” sẽ có cơ hội phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức giáo dục tiên tiến nhất. Nếu quyết định cho con em đi du học từ bậc tiểu học thì ở lứa tuổi này, việc đi du học có thể mang đến cho bản thân trẻ và gia đình nhiều khó khăn và thách thức.

Theo nghiên cứu, lứa tuổi này còn rất non nớt trong việc nhận thức xã hội cũng như cần phải có một nền tảng căn bản về trí não lẫn sức khỏe. Thế nên, việc cho con em đi du học từ bậc tiểu học chỉ thích hợp với những phụ huynh cư trú dài hạn tại Singapore. Còn nếu không thể ở bên cạnh để chăm sóc con trong sinh hoạt thường nhật, kịp thời uốn nắn con trong quá trình phát triển nhân cách và năng khiếu thì các bậc cha mẹ vẫn nên đợi trẻ lớn thêm chút nữa để có thể tiến hành du học Singapore ở bậc trung học.

Du học Singapore từ bậc trung học có khó hay không?

Dễ dàng thích nghi, khám phá cái mới: đây là nhóm đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để phát triển toàn diện. Trải qua giai đoạn căn bản để hình thành nhân cách, các em đã có được sự tự lập trong suy nghĩ và hàng động để giải quyết các vấn đề. Lứa tuổi nhạy bén trong việc thích nghi với những thay đổi xung quanh, từ phương thức học tập cho đến môi trường văn hóa. Du học ở độ tuổi này chính là cách giúp trẻ loại bỏ dần thói quen ỷ lại vào gia đình và bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành đúng lúc.

Chi phí đầu tư hợp lý

Du học từ bậc trung học có thể thực hiện khi con em hoàn tất xong lớp 6 tại Việt Nam (đủ 12 tuổi). Mới nghe qua thì có vẻ tốn kém hơn phương án du học bậc Cao đẳng – Đại học nhưng nếu nhìn xa hơn thì phụ huynh sẽ thấy rất nhiều cái lợi lớn về chi phí. Vì khi du học sớm, trẻ sẽ tránh được tình trạng không thích nghi được ở mội trường ĐH, phải mất thêm 1–2 năm mới theo kịp chương trình học như nhiều bạn cùng trang lứa đến từ Việt Nam. Chưa kể là nếu như học tốt ở bậc Trung học, các bạn nhỏ vẫn có thể xin được cấp Học bổng Trung học lên đến 100% như tại SIM International Academy.

Chuẩn bị tốt nhất cho bậc đại học: du học tại các trường Trung học chính là thời khắc để các bạn trẻ quen thuộc với đời sống du học sinh và nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như kiến thức một cách hiệu quả. Những “vốn liếng” này sẽ giúp các em thuận lợi khi đăng kí vào các ngành học yêu thích của các trường ĐH danh tiếng tại Singapore hay trên toàn cầu mà mình mong muốn. Thêm vào đó, cơ hội “săn” được các suất Học bổng giá trị cao của các trường ĐH tại Singapore như SIM GE là rất cao.

Thủ tục nhập học thuận lợi

khi lựa chọn du học Singapore ở cấp bậc trung học, những vấn đề phức tạp về thủ tục đăng kí nhập học, visa cũng sẽ được đơn giản hóa rất nhiều so với bậc ĐH. HS cũng không bị yêu cầu nộp các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL (chỉ cần tham dự làm bài Test đầu vào hoặc phỏng vấn với nhà trường). Như vậy, việc quyết định cho con em đi du học từ giai đoạn Trung học là hoàn toàn hợp lý và thuận lợi.

Bạn Đang Thắt Mắt Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất? Gợi Ý Xin Học Bổng Du Học Các Nước Dễ

1. Tìm học bổng ở bất cứ đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều chông gai khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa dựng lại sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên search các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng trưởng % sự phát triển cao hơn.

Những website uy tín đủ sức săn tìm học bổng tốt hơn:

Collegeboard.org

Scholarships.com

Scholarshipdb.net

Findtuition.com

Fastweb.com

MyCollegeScholarship.org

Educationplanner.org

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa có khi nào là không khó khăn và để xin học bổng sự phát triển. Ứng viên nên có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Trong những năm Khoảng thời gian mới đây, nước Úc luôn nằm trong top những đất nước đáng để du học nhất toàn cầu bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường đại học to, tiềm năng tăng trưởng sự nghiệp và định cư dài hạn.

ngoài ra, Chính phủ Úc và các trường đại học Úc cũng liên tục phân phối nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị không giống nhau đem lại cơ hội học tập cho sv từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm tìm hiểu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: ĐH Monash, đại học Melbourne, ĐH Griffith, ĐH Murdoch, đại học đất nước Úc…

Phần Lan

Hiện các trường ĐH danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học đại học và Sau Đại học:

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sv quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn cuốn hút và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường đại học tại Thụy Điển phân phối khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, support miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình tìm hiểu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí support hàng tháng.

Một số chương trình học bổng du học Thụy Điển bạn đủ nội lực quan tâm:

k chỉ đem lại cơ hội trải nghiệm cuộc đời du học hào hứng, du học Pháp nay sẽ trở nên đơn giản hơn có khi nào hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường ĐH tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sv quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đã được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc đại học cho cả sv trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các giá tiền support chuẩn và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sv có thành tích tốt trong công cuộc học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học không giống nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

đại học Deutschland Stipendium

Trường ĐH Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất vừa mới k còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao thời cơ nhận được học bổng nhiều hơn.

Nguồn: https://duhoc.online/

Lời Khuyên Khi Xin Học Bổng Du Học Úc

1. Thành tích học tập tốt

Điều kiện tối thiểu cho một ứng viên giành học bổng du học Úc là GPA phải đạt trên 3.0.

GPA là viết tắt của Grade Point Average được hiểu là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. Cụ thể GPA là một chỉ số để đánh giá chất lượng học tập của học sinh hoặc sinh viên. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất.

Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện tối thiểu đầu tiên để có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc. Để gây ấn tượng và mở rộng cơ hội cho mình bạn cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa.

2. Trình độ Anh ngữ tốt

* Tại sao bạn lại chọn học ngành/ trường này? * Bạn sẽ áp dụng những thứ được học vào công việc bản thân, đất nước hoặc những hoạt động tham gia như thế nào? * Bạn đã vạch ra những kế hoạch học tập/ nghiên cứu cho bản thân trong quá trình đợi xét học bổng ra sao? (Câu này sẽ rất quan trọng và thường gặp ở những bạn theo học ngành nghiên cứu – thạc sỹ hoặc tiến sỹ).

Bỏ thời gian lướt facebook hoặc đọc báo lá cải, thay vào đó, cố gắng tham gia nhiều hoạt động xã hội và trau dồi khả năng Anh ngữ là yếu tố quyết định đến việc có xin được học bổng du học Úc hay không.

3. Kinh nghiệm làm việc (đối với bậc Thạc sĩ)

Đối với chương trình xin học bổng du học Úc của chính phủ dành cho thạc sĩ thì bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và bạn phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình.

4. Người viết thư giới thiệu xin học bổng du học Úc

Để lá thư giới thiệu có trọng lượng thì người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hoặc chức vị cao. Họ còn phải có kinh nghiệm làm việc và thành tích tốt trong công việc. Điều này thường không có một chuẩn mực chung nhất định nên bạn có thể tìm kiếm. Biết đâu lại giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

CÁC TỔ CHỨC CẤP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 1. Chính phủ Úc

Chính phủ Úc cấp một loạt học bổng dành cho các sinh viên quốc tế dưới hình thức Phần thưởng danh dự Úc vì những thành tích đã đạt được và vì sự phát triển, bao gồm những Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc và Học bổng Phát triển Úc.

2. Các cơ quan chính phủ trong nước

Bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của quốc gia mình tại Úc hoặc các cơ quan chức năng tương đương ở trong nước để biết thêm các thông tin về học bổng.

3. Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng

Hãy xem xét kỹ toàn bộ trang web của trường học tại Úc để biết thêm về các học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong trường và trong từng Khoa cụ thể. Hầu hết các trang web đều có thông tin học bổng mà bạn có thể tìm thấy và tham khảo. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với Đơn vị quản lý sinh viên quốc tế.

4. Trường học mà bạn đang theo học ở trong nước

Ngôi trường mà bạn đang theo học cũng có thể có các học bổng và trợ cấp tài chính, đặc biệt nếu như bạn hiện đang là một sinh viên, xem xét các chương trình trao đổi sinh viên hay học tập tại Úc.

5. Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Đối tác GLOBAL STUDY – tư vấn du học Úc, Canada với chi phí hợp lí

Học Bổng Đại Học Coventry Trị Giá £2.000, Bạn Có Đang Bỏ Lỡ?

– Học bổng trị giá £1,000 mỗi suất dành cho chương trình Cử nhân.

– Học bổng trị giá £1,500 mỗi suất dành cho chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

– Học bổng trị giá £1,000 mỗi suất dành cho Thạc sĩ khoa học.

Các suất học bổng này sẽ dành tặng cho những sinh viên chứng tỏ được năng lực học tập của mình qua thành tích học tập. Sau khi nộp hồ sơ, nếu hồ sơ nhập học vào trường ở dạng tự chủ tài chính, các ứng viên quốc tế sẽ ngay lập tức được xét duyệt học bổng.

Đối tượng được xét học bổng: Các ứng viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ đăng kí các suất học bổng này.

Thời gian học bổng: 1 năm

Giá trị học bổng:

– £1,000 dành cho hệ Cử nhân

– £1,500 dành cho hệ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

– £1,000 dành cho hệ Thạc sĩ Khoa học (MSc)

Điều kiện lựa chọn: Dựa trên thành tích học tập

Với xét Học bổng Cử nhân: bạn cần phải có bằng Tốt nghiệp PTTH loại giỏi. Tương đương với mức điểm AAB ở mức A-level tại Anh. Hoặc bạn phải có điểm trung bình đạt 60% để được xét vào chương trình đào tạo chất lượng cao.

Với Học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: bạn cần phải có chứng chỉ, bằng tốt nghiệp Đại học loại giỏi, tương đương với bằng Danh dự Hạng Nhất hoặc Hạng Hai loại ưu (2:1).

Với xét Học bổng Thạc sĩ Khoa học: bạn cần phải có bằng Tốt nghiệp Đại học loại giỏi, tương đương với bằng Danh dự Hạng Nhất hoặc Hạng Hai loại ưu (2:1). Phương thức nộp hồ sơ: Không có bất kì quy trình riêng biệt nào để xét duyệt học bổng. Các học sinh, sinh viên quốc tế sau khi nộp hồ sơ nhập học vào trường ở dạng tự chủ tài chính ssẽ được xét duyệt học bổng ngay lập tức.

Hiện trường đang có hơn 15.000 sinh viên theo học. Trong đó, có đến khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

– Khóa 21 tuần: Học phí: £5.000. Yêu cầu bằng IELTS 4.0 (với khóa Cử nhân); IELTS 4.5 (với khóa Thạc sĩ.

– Khóa 12 tuần: Học phí: £3.000. Yêu cầu IELTS 4.5 (với khóa Cử nhân); IELTS 5.0 (với khóa Thạc sĩ).

– Khóa 8 tuần: Học phí: £2.000. Yêu cầu IELTS 5.0 (với khóa Cử nhân); IELTS 5.5 (với khóa Thạc sĩ).

– Khóa 4 tuần: Học phí: £1.000. Yêu cầu IELTS 5.5 (với khóa Cử nhân); IELTS 6.0 (với khóa Thạc sĩ).

– Khóa học khai giảng: tháng 1 và tháng 9.

– Chuyên ngành: Kinh tế, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Quản lý, Khoa học Xã hội – Nhân văn, Khoa học.

– Yêu cầu: Tốt nghiệp Trung học phổ thông, có bằng IELTS 4.5 hoặc tương đương.

– Học phí: £9.950/năm

– Khóa học khai giảng: tháng 1 và tháng 9

– Chuyên ngành lý thuyết, học phí £8.560/năm

– Chuyên ngành thực hành, học phí £9.100/năm

Khóa Dự bị Thạc sĩ

– Khóa học khai giảng: Kì 1 vào tháng 9, tháng 4, tháng 6. Kì 2 vào tháng 1 và tháng 4. Kì 3 vào tháng 1, tháng 4 và tháng 9.

– Chuyên ngành: Môi trường, Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Kinh doanh, Máy tính.

– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, có bằng IELTS 5.0 hoặc tương đương.

– Học phí: £3.167/kỳ

Khóa Thạc sĩ

– Khóa học khai giảng: tháng 1 và tháng 9

– Yêu cầu: Có bằng tốt nghiệp Đại học, có bằng IELTS 6.5 hoặc tương đương.

– Học phí: £9.360/khóa với chuyên ngành lý thuyết. £9.870/khóa với chuyên ngành thực hành. £10.590/khóa với MBA.

Theo Duhoc.online tổng hợp