Xin Học Bổng Hàn / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Học bổng là một trong những tiêu chí và điều kiện thu hút nhiều du học sinh đến với các trường đại học, tại Hàn Quốc hàng năm có nhiều suất học bổng từ loại học bổng từng phần ( 30-100% học phí ) đến học bổng toàn phần (bao gồm cả học phí và phí sinh hoạt) dành cho các sinh viên quốc tế đến du học tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, để “ring” được những học bổng hấp dẫn đó, điều đầu tiên bạn cần quan tâm nhất chính là hồ sơ xin học bổng. Hiểu được điều đó, Thanh Giang Conincon chia sẻ cùng với các bạn những hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc?

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc?

Nếu bạn bỏ lỡ một trong những điều sau, có thể bạn sẽ hối hận vì bạn không nhận được học bổng.

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bao gồm:

Thông tin cá nhân: Đây cũng là một phần rất quan trọng. Thông thường, các trường học hoặc các tổ chức học bổng chỉ cần bạn nộp hồ sơ, bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm (nếu học cao đẳng, đại học ).

Đơn xin học bổng: Bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào cũng có đơn xin học bổng riêng. Bạn có thể tham khảo thông tin và xem mẫu tren trang Web của trường, sau đó tải xuống, điền vào các thông tin cần thiết trong đơn.

Bài luận: đây là phần giúp bạn thể hiện được năng lực học tập của bản thân nhằm chứng tỏ cho người cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để nhận được học bổng đó. Tùy vào yêu cầu và mục đích của bài tự luận mà bạn nên tìm cách viết khác nhau. Chẳng hạn sẽ có trường yêu cầu bạn viết theo đề tài, có trường sẽ để bạn tự chọn đề tài. Tùy vào tính chất học bổng mà bạn nên có cách đề cập hoàn cảnh khác nhau. Đối với học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, bạn cần lồng ghép hoàn cảnh gia đình để khẳng định với họ rằng nếu không có học bổng này, bạn sẽ không thể đạt được ước mơ của mình vì lý do tài chính. Để có bài luận xin học bổng hay cần viết mục tiêu học tập phải thực tiễn và cụ thể, viết ngắn gọn nhưng tập trung phân tích sâu vào những ý cần diễn đạt và đưa nhiều ví dụ cụ thể, tạo sự thu hút cho hội đồng tuyển sinh.

Thanh Giang

Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Khó Hay Dễ ?

Đây là loại học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp. Nếu dành được học bổng này thì các bạn sẽ được chính phủ chi trả toàn bộ 100% học phí cũng như các loại phí sinh hoạt. Và hơn thế nữa là còn được trợ cấp các loại phí khác nữa. Nhưng không phải ai cũng nhận được học bổng chính phủ. Bởi đối tượng nhận được học bổng này phải là người làm việc trong các cơ quan nhà nước, đã tốt nghiệp đại học hoặc là người đã có kinh nghiệm lâu năm. Còn nếu như bạn còn đang là sinh viên thì yêu cầu cần phải có được một thành tích học tập xuất sắc, cùng với đó là sự tích cực và nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như các công tác xã hội.

Bên cạnh những giá trị trên thì với học bổng chính phủ, các du học sinh còn được nhà nước chi trả toàn bộ cho các khoản phí như: chi phí đi lại, phí sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, để dành được học bổng du học theo diện trao đổi sinh viên thì yêu cầu bạn cần phải có thành tích học tập xuất sắc, có nghiên cứu khoa học và cần phải có tinh thần trách nhiệm tích cực khi tham gia các công tác xã hội vì cộng đồng. Nhưng bên cạnh đó thì các bạn cũng nên tham gia nghiên cứu một đề tài khoa học với một vị giáo sư Hàn Quốc để tăng cơ hội nhận học bổng.

Nếu bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc và xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học – cao đẳng thì phải đảm bảo điểm GPA phụ thuộc vào chương trình học bổng của mỗi chương trình. Thông thường, điểm trung bình 3 năm học THPT phải đạt từ 8.0 trở lên. Nếu bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì điểm GPA có thể thấp hơn 8.0 nhưng bạn buộc phải có yêu cầu về công trình nghiên cứu đăng tại các tạp chí, tập san.

Trình độ ngoại ngữ

Để xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình tiếng Anh và tiếng Hàn để dành được lợi thế trong việc xét hồ sơ. Với trình độ tiếng Anh bạn cần đạt trình độ Toefl 79 hoặc 80, Ielts 6.0 trở lên. Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK ít nhất phải đạt TOPIK 3 trở lên.

Hoạt động tình nguyện

Để xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần việc bạn tham gia các tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoặc một khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế về lĩnh vực xin học bổng du học Hàn Quốc sẽ giúp cho hồ sơ xin học bổng du học của bạn thêm phần hoàn hảo.

Nghiên cứu khoa học

Việc bạn có công trình nghiên cứu khoa học là điều kiện khuyến khích để có thể xin học bổng du học thuận lợi. Bạn có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học sẽ tạo ấn tượng về hồ sơ, cơ hội tìm kiếm nhiều hơn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần cho chính mình.

Bằng cấp, bảng điểm của bậc học gần đây nhất

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik (nếu có)

Sơ yếu lí lịch (giới thiệu tên, tuổi, địa chỉ, thông tin về bản thân…)

Thư cá nhân (đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông)

Kế hoạch học tập (quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ)

Thư giới thiệu của giáo sư (du học sinh nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, nếu có dấu sẽ tốt hơn)

Sau khi chuẩn bị xong hết hồ sơ thì bạn cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Vì hồ sơ nào được nộp sớm hơn thường được ưu tiên hơn. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thì trường sẽ yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Trong buổi phỏng vấn, sinh viên sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham gia khóa học tại Hàn Quốc và phải chứng minh được rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng để hoàn thành khóa học này.

Học Bổng Trường Đại Học Dong-A (thành phố Busan)

Loại học bổng: học bổng học tiếng Hàn

Mức học bổng: 10% học phí một năm

Điều kiện xét tuyển học bổng trường đại học Dong-A:

+ Tốt nghiệp THPT, đại học/cao đẳng/trung cấp không quá 3 năm

+ Học lực trung bình THPT tối thiểu 6.5

Bảng tổng hợp học phí tại Trường Đại Học Dong-A

Trường Đại Học Masan (Gyeongsangnam-do)

Loại học bổng: học bổng học tiếng Hàn

Mức học bổng: 20% học phí một năm + 20% Ký Túc Xá 6 tháng

Điều kiện xét tuyển học bổng:

+ Tốt nghiệp THPT, đại học/cao đẳng/trung cấp không quá 3 năm.

+ Học lực trung bình THPT tối thiểu 6.0

Bảng tổng hợp chi phí tại Trường Đại Học Masan

Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại chúng tôi Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Hãy đến Asung để được tư vấn du học chính xác nhất!

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC 0969 89 88 66 – 0979 13 52 52 (ZALO)

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66 Email: as@asung.edu.vn Facebook:Du Học Hàn Quốc Asung Website: chúng tôi – www.duhochan.edu.vn

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Chuẩn Nhất

1. Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Bao gồm các học bổng của chính phủ Hàn Quốc và các học bổng từ trường đại học Hàn Quốc:

Đây là loại học bổng dành riêng cho các sinh viên quốc tế ưu tú có mong muốn du học bậc cử nhân hoặc cao học tại những trường đại học Hàn Quốc. Loại học bổng này được cấp trên tình thần hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước khác. Đối tượng nhận học bổng bao gồm sinh viên trao đổi, sinh viên du học tự túc, nghệ sĩ từ các nước châu Á, nhà nghiên cứu…

Để đạt được điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc dạng này, những ứng viên phải học đáp ứng được trình độ Hàn ngữ trên TOPIK 5 hoặc học tại các khu học xá. Các hồ sơ đủ được nộp qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xét tuyển theo hai đợt là tháng 9 – 10 và tháng 2-3.

1.2 Học bổng trao đổi Global Korean Scholarship (GSK)

Đây là học bổng của chính phủ Hàn Quốc (kéo dài từ 1 kỳ hoặc một năm) dành cho sinh viên của các nước đang phát triển. Chương trình học bổng này bao gồm học phí và sinh hoạt phí, vé máy bay, hỗ trợ chỗ ở, bảo hiểm… Điều kiện để được học bổng du học Hàn Quốc loại GSK là hồ sơ đủ chuẩn kèm thư giới thiệu từ các trường đối tác của SNU.

Nhằm hỗ trợ giáo dục, các công ty lớn ở Hàn Quốc cũng thường trao học bổng cho các sinh viên của các nước đối tác với nhiều giá trị và yêu cầu khác nhau.

1.4 Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc

Là học bổng của học viện khoa học kỹ thuật Hàn Quốc danh giá. Đây là học bổng học thạch sĩ các ngành công nghệ và quản trị kinh doanh. Giá trị học bổng gồm học phí trọn 2 năm cùng 500.000 won trợ cấp mỗi tháng. Điều kiện lấy học bổng du học Hàn Quốc của KAIST là bằng cử nhân ngành kỹ thuật và quản trị kinh doanh ưu tú, ưu tiên những người có 2 năm công tác trở lên.

Học bổng được cấp 10 suất mỗi năm cho sinh viên ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật của các nước đang phát triển. Giá trị học bổng gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay… Đây là học bổng rất có giá trị trong mắt các nhà tuyển dụng vì Đại học quốc gia Seoul là đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có thể kể đến học bổng từ các đại học Kyung Hee, đại học Sogang, đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei. Điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc của các trường đại học này phụ thuộc vào ngành nghề và trình độ khác nhau.

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc bao gồm các kỹ năng tiếng Hàn, hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu và điểm GPA:

Các tổ chức cấp học bổng yêu cầu ứng viên có điểm GPA từ 8.0 trở lên. Đối với những người muốn học tiến sĩ, điểm GPA có thể thấp hơn nếu người đó có công trình nghiên cứu đủ ấn tượng.

Công trình nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực kèm với thư giới thiệu của giáo sư sẽ được xem xét để cấp học bổng nhiều loại.

Thông thường, các ứng viên muốn nhận được học bổng Hàn Quốc phải học tiếng hàn trong thời gian dầu. Nếu đáp ứng được trình độ TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng trong năm đầu và được nhận thêm 100.000 won tiền trợ cấp hàng tháng.

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường lớp hoặc của các tổ chức tình nguyện, tổ chức phi chính phủ… cũng là một điểm cộng cho hồ sơ của ứng viên muốn nhận được học bổng du học Hàn Quốc.

Tổng Hợp Những Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Những điều kiện du học Hàn Quốc rất khó, do đó các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cũng không dễ dàng gì mấy.

Bậc đại học: khóa 4 năm tại các trường được chỉ định (sinh viên chuyển tiếp không được tham gia chương trình này.

Bậc sau đại học: Khóa thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Các bạn du học sinh Việt Nam có thể săn các loại học bổng du học Hàn Quốc 2023 sau:

Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng Giáo sư

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc gồm những gì? Điểm GPA Khả năng ngoại ngữ giúp bạn săn được học bổng du học Hàn Quốc Tích cực tham gia hoạt động xã hội

Bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động ngoại khóa. Hãy dành thời gian để tham gia hoạt động mà bản thân yêu thích thay vì tham gia tràn lan lấy số lượng. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cơ hội săn học bổng du học Hàn Quốc, mà còn mở rộng mối quan hệ, tăng sự tự tin.

Có thành tựu nghiên cứu khoa học

Đây cũng là một trong các yếu tố về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Nếu không có thành tựu, chỉ cần bạn tham gia đóng góp cũng là một điểm cộng.

Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ giúp hồ sơ của bạn thu hút hơn. Mỗi loại học bổng sẽ có hồ sơ khác nhau. Cần tìm người hướng dẫn để việc làm hồ sơ trở nên nhanh chóng và dễ có cơ hội giành học bổng.

Cân nhắc khi lựa chọn người giới thiệu

Người giới thiệu là người có tác động đến bạn trong suốt quá trình du học. Vì thế hãy lựa chọn những người uy tín để có tính thuyết phục cao. Điều quan trọng là nội dung trong thư giới thiệu phải cuốn hút. Không đơn thuần cứ người giới thiệu chức vụ càng cao sẽ càng tốt.

Quy trình nộp hồ sơ để bạn nhận được học bổng

Bước 1: Đăng ký online tại chúng tôi – Trang thông tin tổng hợp du học Hàn Quốc

Bước 2: In đơn đăng ký

Bước 3: Nộp hồ sơ cho trường đại học

Bước 4: Trường đại học tuyển chọn và đưa ra danh sách ứng viên được đề cử

Bước 5: Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc (NIIED) xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng

Giá trị học bổng

Vé máy bay khứ hồi

Giá máy bay thực tế

Trợ cấp sinh hoạt

Đại học: 800.000

Thạc sĩ: 900.000

Tiến sĩ: 1.200.000

Chương trình nghiên cứu: 1.500.000

Bảo hiểm y tế

20.000 (mỗi tháng)

Khóa tiếng

100% chi phí 1 năm trang bị tiếng Hàn

Học phí

Chi phí thực tế (thường không quá 5 triệu KRW/ kỳ)

Phần thưởng cho bằng xuất sắc khóa tiếng Hàn( TOPIK 5 hoặc 6)

100.000/ tháng trong suốt quá trình học

Hỗ trợ nghiên cứu

210.000 – 240.000 (mỗi kỳ)

Hỗ trợ làm luận văn

500.000 – 800.000

Trợ cấp hoàn thành khóa học

100.000

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa