Xin Học Bổng Giáo Sư / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm Chọn Giáo Sư Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Tại sao việc chọn giáo sư sẽ quyết định 50% việc đậu học bổng của DHS?

Thư giới thiệu xin học bổng là một lá thư từ một người nào đó đủ điều kiện để chứng thực khả năng học tập và tiềm năng của bạn. Thư giới thiệu đóng vai trò rất quan trọng vì nó là một cách để đánh giá về bạn ngoài những điểm số trên giấy tờ.

Để xin học bổng học tập kỳ tiếp theo khi du học Hàn Quốc thành công như mong muốn, một trong các điều kiện đó là DHS phải được một giáo sư uy tín viết giấy giới thiệu. Theo kinh nghiệm của những người từng sang Hàn du học, giấy giới thiệu của giáo sư thậm chí còn quyết định đến 50% thành tựu sự nghiệp học hành của DHS.

Các trường học, thậm chí là Chính phủ Hàn hay cách doanh nghiệp luôn đánh giá cao thư giới thiệu của ứng viên từ những giảng viên, nhà nghiên cứu. Chức vụ người giới thiệu càng uy tín thì hồ sơ DHS càng dễ được chấp nhận.

Kinh nghiệm chọn giáo sư xin học bổng

Để đánh giá thực lực của một giáo sư, hãy nhìn các công trình quốc tế mà vị giáo sư ấy đã, đang và sẽ thực hiện. Mỗi giáo sư ở Hàn đều có một phòng nghiên cứu riêng, giáo sư ít nhất phải đệ trình 8-10 bài báo/năm. Số bài báo phải được đăng trên những tờ báo uy tín của Hàn và thế giới như tạp chí quốc tế SCI, SCIE…

Nếu vị giáo sư đó dù rất giỏi nhưng chưa có nhiều công trình nghiên cứu và nhiều bài báo thì các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi mail.

Tuổi tác cũng là một yếu tố thể hiện thâm niên trong nghề của giáo sư. Giáo sư càng cao tuổi thì càng có bề dày kinh nghiệm, nhiều phát minh và quan hệ rộng.

Ưu tiên theo học những giáo sư còn đang làm nhiệm vụ nghiên cứu. Vì như vậy họ mới sẵn sàng chỉ dạy cho bạn bất cứ lúc nào.

3. Vị thế, tiếng tăm của giáo sư trong trường, trong một lĩnh vực nào đó

Ảnh hưởng của giáo sư đối với lĩnh vực mà giáo sư đang phụ trách là một yếu tố hết sức quan trọng để đánh giá. Vị giáo sư đó phải là một người hay được mời phát biểu tại các hội thảo khoa học lớn, nghiên cứu những công trình thế giới…

DHS giao tiếp với giáo sư như thế nào?

– Hãy gửi hồ sơ của bạn trực tiếp tới giáo sư trước bằng email, sau đó hãy gửi bằng đường bưu điện. Hãy gọi các giáo sư Hàn Quốc bằng Sir – Ngài, và trên tiêu đề của email phải ghi rõ là thư Xin học bổng du học Hàn Quốc, nhớ sử dụng kính ngữ và chú ý trong từng câu chữ.

– Nếu giáo sư trả lời mail lại thì hãy thường xuyên trao đổi với giáo sư bằng tiếng Hàn và phải thể hiện cho họ thấy năng lực của mình ra sao.

– Các giáo sư Hàn Quốc thường rất lịch sự, trong trường hợp giáo sư không có ý định cấp học bổng cho bạn họ có thể sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những giáo sư khác nếu thấy phù hợp.

Tản Mạn Học Bổng Giáo Sư Hàn

Dạo này mình thấy các lab trong trường mình tuyển sinh viên Việt Nam nhiều quá (lan nhanh như virus vậy ^^). Sinh viên Việt Nam thường thì chịu khó, chăm chỉ, làm việc ngày đêm nhưng ít đòi hỏi quyền lợi, nên GS Hàn rất thích. Tuy nhiên vì Giáo sư Hàn thấy tuyển sinh viên Việt Nam dễ quá nên thường yêu cầu cao mà quyền lợi rất thấp. Giáo sư cũng ít tôn trọng sinh viên. Và vì tuyển sinh viên dễ dàng quá, nên khi đi tuyển sinh viên mới, rất khó thương lượng với Giáo về những quyền lợi cho các ứng viên. Cho nên, theo mình:

Đối với các bạn được Giáo sư nhờ tuyển sinh viên, đừng bao giờ cho họ thấy tuyển sinh viên dễ dàng quá, hễ cần là có, cố gắng xin mức lương càng cao càng tốt, hay ít nhất là hỗ trợ tiền nhập học và bảo hiểm.

Đối với các bạn đang tìm kiếm học bổng theo diện học bổng Lab (hay học bổng GS), nên nói không với những Lab mà lương quá thấp (sống không nổi đâu, thật đấy , không hỗ trợ gì thêm ngoài lương. Đừng sang đây bằng mọi giá, nên biết chút ít về môi trường làm việc, có phải làm việc ngoài giờ không, có phải làm việc thứ bảy chủ nhật không. Rồi nên tìm hiều chút về những người xung quanh, Lab nhiều người Hàn chưa hẳn đã tốt đẹp, nhưng nhiều người Việt chưa chắc đã hay, nên cẩn thận với những lựa chọn của mình. Quan trọng nhất là hiểu rõ điều kiện tốt nghiệp, cao nhưng rõ ràng vẫn hơn thấp mà lơ mơ. Nếu GS ko sẵn sàng trả lời, thì mình cũng sẵn sàng bỏ qua, không có cơ hội này thì tìm kiếm cơ hội khác.

Bên này khi có chuyện, không mấy khi có tổ chức/cá nhân nào lên tiếng hộ bạn đâu, nên tốt nhất là tự bảo vệ mình, và cố gắng bảo vệ những người xung quanh trong khả năng cho phép. Không nên mãi chịu đựng, đừng làm việc vì mọi giá (mình thấy GS Hàn cũng phụ thuộc sinh viên khá nhiều, dĩ nhiên là nếu bạn làm được việc ^^), cố gắng đoàn kết, cùng nhau nâng cao được chất lượng cuộc sống của những người làm nghiên cứu ở đây, xây dựng một cộng đồng vững mạnh, về cả tinh thần lẫn vật chất

Tác giả: Bui Khac Hoang Vu

Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc

Source: Hiep Pham [Dear Graduate Student – What you need to know] By Dr. Nguyen, PhD candidate, currently studying in Busan, Korea. Hello Saturday. I wish you a happy weekend! Korea’s annual scholarship program is divided into two phases, called spring semester and fall semester. Spring semester starts in March and September for fall. So how do all the applications and submissions take before this official time?

A. TIME TO RECEIVE DOSES:

Applicants for Master / PhD scholarships should be sent a very early period. Records for the fall season start at the beginning of May and spring in October and November. If you submit at this time, you will avoid the situation “leg on the neck” paper (sometimes quite complicated and complicated in Vietnam). The receipt of applications for GS scholarships is only valid within the deadline, because if GS has accepted, then everything is done. However, the school needs to process the application, so we do not recommend delaying delays. After the receipt of the application as stated above, they will end up accepting in July for fall and December for spring. Filing sooner you will receive admission from school early and avoid making visa late. Time may be slightly different depending on the school, you should check the details on the school’s website to get accurate. You must contact the professor fairly soon, as early as possible before this deadline.

D. WHEN YOU HAVE BEEN ACCEPTED, WHAT SHOULD YOU DO VISA?

Once the GS is ok, and the field accept. You will be sent by the school to Vietnam paper for you. It is paper admission (Admission), One of the most important types of paper. This paper combined with the documents as you send to Korea to embassy Vietnam as Visa. NOTE: Most Difficult and Most Important: Financial Proof – THAT IS REQUESTED FROM THE ROK ROAD IN VIETNAM. For those who receive government scholarships, this is not a requirement. However, the scholarship recipients are quite daunting. The best solution is as follows: You contact your GS, and ask the GS to make the following three papers:

1. Proof of GS professors (Easy, GS to print the school is offline). 2. Bank statements are more than $ 10,000 by GS. (Easy, GS bank print out is done). 3. Handwritten Paper: GS is the name of the GS, the school GS, the date of birth.

Now GS confirms the financial support for this ABC Student, including: living expenses, tuition fees during Korean Master / PhD studies. Then write contacts, contact GS in Korea. They often call through the verification directly. GS prints out, signing is complete. I have a lot of experience with these three types of paper because several times GS. You can rest assured. If the professor in Korea asked why, you present that is the request of Korean DSQ in Vietnam. And remember to explain Van-Ha Nguyen so wild hehe. Okay, and next, you should clarify with GS that you should send both the admission and the 3 types of guarantee to your address. Your address in Vietnam should be near the town / city is best. And recommend GS sent by HDL offline. Because when the code has been sent and the paperwork is satisfied. Many cases in their hometown do not bring papers to you. Soak at the post office for a month. This case is not rare. Careful still, is not it?

E. BREAKFAST VISA APPLICATION

Okay, pretty tired, But sacrificed father life to strengthen the child: p: p: p. The final step is to apply for a visa at the embassy. You can submit in Hanoi (embassy) or Saigon (embassy). This is based on household registration. From Da Nang to Hanoi and pay back in Saigon. Often in Hanoi is much larger SG so SHOULD / MUST / HAVE TO submit early. Once you have all the paperwork then submit and wait for VISA to be completed. 100% have a VISA. Just fly and go to Korea to eat kimchi with tears. Note is quite long, information on the internet a lot and full. However, I would like to note the synthesis and direction of the topic “Korean scholarship GS” a bit.

Hopefully useful to all of you. Good luck.

Học Bổng Giáo Sư: Hãy Là Nhà Du Học Thông Thái

Có thể nói Học bổng giáo sư là hình thức học bổng phổ biến nhất và được quan tâm nhiều nhất trong các loại học bổng du học Hàn Quốc.

1. Học bổng Giáo Sư là gì? Học bổng giáo sư (hay còn gọi là học bổng phòng thí nghiệm – PTN) hiện là loại học bổng phổ biến cho các sinh viên sau đại học. Học bổng này do giáo sư quản lý phòng thí nghiệm (PTN) bạn muốn xin làm nghiên cứu có toàn quyền quyết định.

Nhìn chung, so với học bổng của chính phủ Hàn hay của các tổ chức thì học bổng giáo sư nhìn chung là dễ xin hơn vì nó không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cả. Vì học bổng là do giáo sư quyết định nên mỗi giáo sư đều có những tiêu chuẩn khác nhau và vì thế, tiền học bổng của học bổng giáo sư thường không giống nhau cho từng lab.

Bên xã hội thì học bổng giáo sư có vẻ khan hiếm hơn nhiều so với bên khối tự nhiên. Điều này cũng dễ hiểu vì các giáo sư khoa xã hội ít tiền hơn, họ không có hoặc có rất ít dự án để “nuôi” PTN và sinh viên của mình. Các giáo sư bên khối tự nhiên thì có phần khá giả hơn, đặc biệt là các thầy có nhiều dự án và danh tiếng trong giới khoa học.

Theo những thông tin tìm hiểu được nhiều giáo sư hào phóng cấp lương cả triệu won cho thạc sĩ và tầm 1 triệu 2 won cho bậc Tiến sĩ. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều. Mức lương trung binh cho thạc sĩ rơi vào tầm 500-600 ngàn won trong khi tiến sĩ là tầm 700-800 ngàn won, không kèm tiền học phí.

Điểm GPA: Thông thường ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average- GPA) trên 7.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam)

Hiện nay học bổng giáo sư đang khá phổ biến ở nhiều quốc gia và chú trọng vào phát triển ngành khoa học tự nhiên. Nổi bật nhất là các nước trong khu vực Châu Á – có xu hướng phát triển mạnh về nghiên cứu khoa học như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc …

Ưu điểm: Học bổng dễ xin vì có rất nhiều giáo sư với nhiều đề tài nghiên cứu cần tuyển thực tập sinh.

Có lương trong quá trình làm việc. Có thể được chi trả học phí, tiền bảo hiểm, vé máy bay hai chiều, có lương đủ sống để hoàn thành học tập, nếu so với việc học thạc sĩ trong nước thì có thể ưu điểm hơn

Có được mối quan hệ với các giáo sư. Sinh viên trong quá trình học tập nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các giáo, thậm chí còn được các giáo sư giới thiệu cho việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhược điểm: Dễ xin hơn những loại học bổng khác nhưng cũng đòi hỏi bạn phải “chiến đấu” cam go hơn để hoàn thành khóa học của mình.

Học bổng do giáo sư hoàn toàn quyết định nên độ may rủi của nó khá là cao. Tiền lương, điều kiện xin nghiên cứu hay kết quả tốt nghiệp đều phụ thuộc vào giáo sư.

2. Nên chuẩn bị xin học bổng từ lúc nào?

Bạn nên xin học bổng vào kỳ cuối và công việc tìm hiểu trường, tìm giáo sư nên bắt đầu từ đầu kỳ gần cuối.

Nên lập danh sách các PTN có mảng nghiên cứu gần gần với chuyên ngành của bạn. Hãy liệt kê nó một cách chi tiết: tên PTN, website của PTN vị trí, trường đại học có PTN đó, thành viên của PTN (nếu PTN đó có sinh viên Việt Nam thì bạn nên viết thư làm quen để hỏi han tình hình về PTN đó trước khi liên hệ với giáo sư)

3. Cách chọn học bổng giáo sư

Điều kiện đầu tiên mà bạn cần kiểm tra đó là mức lương mà giáo sư thỏa thuận, đối chiếu nó với mức lương trung bình mà các bạn tham khảo được trên các diễn đàn

Các giáo sư thường thích sinh viên xin học Tiến sĩ hoặc hệ chuyển tiếp (Thạc sĩ &Tiến sĩ) nhưng ban đầu bạn chỉ nên hỏi thầy việc xin học thạc sĩ. Hai năm thạc sĩ là khoảng thời gian đủ để bạn kiểm tra xem PTN đó có đáng để bạn học lên Tiến sĩ không (nếu bạn học lên thì chỉ mất thêm khoảng từ 3-4 năm tùy theo năng lực, cũng gần như thời gian học chuyển tiếp). Sẽ có giáo sư kiên quyết không nhận Thạc sĩ nhưng đa phần PTN của các trường Hàn Quốc thiếu sinh viên nên các giáo sư cũng dễ châm trước cho các ứng viên Thạc sĩ, hoặc nếu thầy thấy CV của bạn tốt thì thầy sẽ cho bạn qua học Thạc sĩ rồi tìm cách câu kéo bạn học Tiến sĩ về sau. Nếu bạn muốn apply Tiến sĩ, thì nên email thăm dò xem làm Tiến sĩ ở PTN thầy thì tầm bao lâu là được “thả ra”. Cái này cần tài ăn nói, viết lách tiếng Anh tình cảm một chút.

Nên chọn PTN có trang web hoành tráng hoặc được một chút (giao diện chuyên nghiệp, số lượng publication nhiều ). Nên chọn lab có trang web có giao diện bằng tiếng Anh (hoặc cả tiếng Anh, cả ngôn ngữ địa phương).

Số lượng thành viên trong PTN: Không nên dưới 5 người và không hơn 10 người. Ít sinh viên đồng nghĩa với việc thầy không có nhiều dự án (hoặc không em nào muốn xin vào PTN của thầy), nhiều sinh viên quá thấy cũng không có thời gian mà dẫn dắt và quan tâm đến bạn nhiều đâu.

Điều kiện phụ: Giáo sư không quá già, cũng không quá trẻ. Giáo sư trẻ thường muốn sinh viên cày đêm cày ngày để có thêm nhiều báo nhằm giúp thầy tăng vị trí trong giới khoa học. Giáo sư già quá thì thường khó tính và đòi hỏi cao về chất lượng báo, tuy không phải tất cả nhưng sinh viên của mấy lab có bác giáo sư già thường bị yêu cầu có báo SCI…nói chung chọn các thầy tầm 50~60 là ổn.

4. Viết email cho giáo sư

Việc viết email cho giáo sư nên được tiến hành song song với việc tìm hiểu về PTN. Muốn tìm hiểu giáo sư là người thế nào nên viết email cho thầy. Xem cách thầy trả lời như thế nào, có quan tâm, vồ vập hay kiêu ngạo, coi thường…điều này có thể đoán biết qua lối hành văn trong email của thầy.

Email đầu tiên: Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Lá thư đầu tiên gửi cho giáo sư quyết định đến 60% việc bạn có lọt vào “mắt xanh” của thầy không. Có lẽ bạn không tin nhưng hãy thử đi. Để gây được ấn tượng tốt, bạn nên tham khảo lối viết Introduction Letter trên mạng để siêu tầm cho mình được những kinh nghiệm hay khi viết email ra mắt giáo sư.

Nguồn tin: Học Bổng Giáo Sư.