Xin Học Bổng Eiffel / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Hướng Dẫn Xin Học Bổng Eiffel Của Pháp 2022

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel của Pháp 2016

Học bổng Eiffel được xếp vào top những học bổng danh giá nhất hành tinh. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Giá trị của học bổng Eiffel thường rất cao và là ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Theo như số liệu thống kê năm 2015 có 450 hồ sơ được xét duyệt trên tổng số 1534 hồ sơ của những học sinh xuất sắc nhất.

Sinh viên đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao hơn 1100 euro / tháng. Cụ thể:

– Thạc sĩ : 1181 euros/ tháng. Thời hạn được nhận học bổng kéo dài tối đa 12 tháng khi đăng kí M2, 24 tháng với M1 và 36 tháng với chương trình kĩ sư.– Tiến Sỹ : 1400 euros/ tháng với thời hạn tối đa 10 tháng.

Đây là mức học bổng du học Pháp giá trị vì thông thường sinh viên cũng chỉ mất khoảng 500-600 euro cho toàn bộ phí sinh hoạt 1 tháng tại Pháp thậm chí là sinh sống trong các thành phố lớn. Ngoài những trợ cấp trên, sinh viên cũng được hỗ trợ tài chính cho 1 số dịch vụ khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, văn hóa xã hội và trợ cấp nhà ở.

Sinh viên thường mong muốn có học bổng du học để tiết kiệm chi phí

Các ngành thu hút học bổng Eiffel :

+ Khoa học kĩ thuật (Thạc sỹ)+ Khoa học mở rộng (Tiễn Sỹ)+ Kinh tế và quản lý+ Luật và khoa học chính trị

Thời gian nộp hồ sơ học bổng:

Theo quy định, mọi thông tin về chương trình học bổng Eiffel sẽ được thông báo trên trang web chính thức của Đại sứ quán Pháp– Tháng 10 : nhận thông tin thông báo về học bổng Eiffel và hồ sơ xin học bổng trên trang web của Đại sứ quán– Giữa tháng 1 : Hết hạn nộp hồ sơ– Tháng 4 : nhận thông báo kết quả đến địa chỉ mail của từng sinh viên và trên trang web của trường bạn dự định xin học.

Hồ sơ của bạn sẽ được nhà trường xét duyệt trước khi đưa lên cơ quan xét học bổng Eiffel

Lưu ý về sự khác biệt của học bổng Eiffel và học bổng du học Pháp khác :

Điều kiện xin học bổng Eiffel là bạn phải xin được giấy nhập học của trường mà bạn muốn đăng kí và xin được trường đồng ý hỗ trợ hồ sơ của bạn trước khi làm hồ sơ xin học bổng. Tức là bạn không trực tiếp tự ứng cử vào đơn vị xét học bổng mà nộp hồ sơ xin giấy nhập học của trường. Nếu trường đồng ý sẽ gửi hồ sơ để giới thiệu bạn lên cơ quan xét học bổng. Vậy theo kinh nghiệm bạn cần phải xin được giấy nhận học của trường trước tháng 1 hàng năm.

Giấy tờ cần thiết để bạn nộp hồ sơ xin học bổng :

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như giấy xin nhập học của trường, các chứng chỉ tiếng Pháp. Sau khi đã nhận được giấy đồng ý học của trường bạn hoàn thiện hồ sơ để xin visa học bổng:– Mẫu hồ sơ xin học bổngLưu ý: Khi điền vào mẫu xin học bổng, bạn nên điền đầy đủ, bạn có thể tham khảo cách trả lời của các hồ sơ khác, cách họ viết luận như thế nào nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện và lúc đó thì không hay.– CV (sơ yếu lí lịch mới nhất )– Lettre de motivation (thư nguyện vọng)– Giấy khai sinh – Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bẳng điểm 2 năm cuối đại học)– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học – Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang) – Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

Hiện chúng tôi có nhiều Mentor đã đạt học bổng Eiffel, các bạn cần Mentor thì có thể liên lac trực tiếp với chúng tôi

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp

Học bổng Eiffel (Bourse d’Excellence Eiffel) là học bổng danh giá nhất, được phát triển bởi Bộ ngoại giao và phát triển quốc tế, nhằm thu hút được những sinh viên quốc tế xuất sắc theo học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục Đại học tại Pháp.

Vậy cần phải chuẩn bị thế nào để có thể xin học bổng Eiffel? Hôm nay, EEC sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm xin học bổng danh giá này.

BƯỚC 1: LÀM ĐẸP HỒ SƠ CÁ NHÂN

Trước khi nghĩ tới việc xin học bổng, đặc biệt là học bổng danh giá Eiffel thì bạn phải làm đẹp hồ sơ của mình (bao gồm thành tích học tập tốt và các hoạt động ngoại khóa). Có nghĩa là bạn cần phải chăm chỉ học tập, duy trì điểm số cao, tích cực tham gia các câu lạc bộ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, văn nghệ,… Ngoài ra, nếu có thời gian rảnh, bạn nên tham gia một số chương trình tình nguyện, thiện nguyện,… Nói tóm lại, bạn phải chứng minh cho ban xét học bổng thấy bạn là một sinh viên vừa giỏi vừa năng động, và bạn xứng đáng để nhận được học bổng Eiffel đi học tại Pháp.

BƯỚC 2: THI CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ

Cỡ khoảng tháng 8 là các bạn sinh viên tốt nghiệp hết rồi, thời gian này rảnh thì các bạn nên tập trung ôn luyện để thi chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Chậm nhất là trước tháng 11 hàng năm, các bạn phải có trong tay chứng chỉ DELF B2/DALF C1 hoặc chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

BƯỚC 3: CHỌN TRƯỜNG NỘP HỒ SƠ

Sau khi có một cái profil ấn tượng và một tấm bằng ngoại ngữ đẹp, việc cần làm bây giờ là chọn trường. Đối với học bổng Eiffel thì đây là một bước rất quan trọng, bởi vì trường bạn chọn sẽ thay bạn nộp hồ sơ lên Eiffel, góp phần không nhỏ trong việc xin hỗ trợ cho bạn đi học đó. Luôn nhớ rõ rằng: Sinh viên không được trực tiếp nộp hồ sơ lên Eiffel mà phải thông qua trường.

BƯỚC 4: CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Nghiên cứu kỹ càng về trường rồi, bây giờ bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ CV, thư động lực (Lettre de motivation) để xin nhập học tại trường đại học, kế hoạch học tập và nghiên cứu (projet professionnel), chứng chỉ ngoại ngữ và thư giới thiệu (lettre de recommandation). Thư giới thiệu đối với sinh viên mới tốt nghiệp thì là thầy cô, nếu bạn nào đã đi làm rồi thì 1 thư từ thầy cô, 1 thư từ sếp cũng rất hay.

BƯỚC 5: VIẾT EMAIL CHO NGƯỜI PHỤ TRÁCH

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ rồi, bạn viết email cho người phụ trách ngành học (responsable) để giới thiệu bản thân, điểm mạnh của mình, nguyện vọng muốn được theo học trường ra sao, xin nhập học và đồng thời đề đạt mong muốn trường hỗ trợ xin học bổng Eiffel. Đây chính là bước bạn cần phải thuyết phục để họ chọn hồ sơ của bạn gửi lên Eiffel giúp bạn xin học bổng đó.

Khi viết email, bạn cần phải đặt một tiêu đề thật rõ ràng (ví dụ: Candidature au Master 1 en… et à la bourse Eiffel), đọc thật kĩ để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp, sửa font chữ, màu chữ, căn chỉnh email sao cho đẹp mắt, đổi tên file đính kèm, dùng địa chỉ email chuyên nghiệp một chút,…

Trong thời gian chờ đợi thì bạn chọn ra một trường khác làm dự bị, để lỡ rớt thì nhanh chóng nộp hồ sơ liền. NHỚ RÕ LÀ không được nộp cùng lúc hai trường để xin học bổng, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Kết quả học bổng Eiffel sẽ có vào khoảng cuối tháng 3 – đầu tháng 4 trên website của Campus France. Đối với chương trình học bổng cho năm học 2020-2021, hạn đăng kí sẽ kéo dài từ 28.09.2020 tới 08.01.2021. Và năm nay sẽ thông báo kết quả vào tuần 22.03.2020

TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG EIFFEL NĂM HỌC 2020 – 2021

Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ EEC qua:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

📧 Email : info@eec.edu.vn

☎ Tel : 024 39 96 65 26

🌐 Website: chúng tôi

Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp

Học bổng được áp dụng cho 3 nhóm ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc Thạc sĩ (Khoa học bậc Tiến sĩ), ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị.

Đối với bậc Thạc sĩ, học bổng Eiffel bao gồm khoản trợ cấp 1181 euros mỗi tháng (bao gồm 1031 euros chi phí sinh hoạt và 150 euros tiền tiêu vặt)

Đối với bậc Tiến sĩ, học bổng Eiffel bao gồm khoản trợ cấp 1400 euros mỗi tháng trong tối đa 10 tháng.

Ngoài ra, học bổng còn bao gồm vé máy bay khứ hồi về nước, bảo hiểm an sinh xã hội và các hoạt động giao lưu văn hóa. Ứng viên nhận học bổng có thể được trợ cấp tiền nhà với một số điều kiện nhất định. Lưu ý học bổng không bao gồm học phí.

Về quốc tịch: Học bổng chỉ dành cho các ứng viên không mang quốc tịch Pháp. Các ứng viên mang hai quốc tịch, trong đó có quốc tịch Pháp cũng không được phép ứng tuyển học bổng này.

Về độ tuổi: Ứng viên không được quá 30 tuổi (đối với bậc Thạc sĩ) hoặc 35 tuổi (đối với bậc Tiến sĩ) tính đến thời điểm hội đồng tuyển chọn họp ngày 06/03

Về cách thức nộp đơn: Chỉ có hồ sơ nộp bởi các cơ sở giáo dục Pháp mới được xét duyệt. Các trường này có trách nhiệm giảng dạy cho các ứng viên được nhận học bổng họ đã chọn. Hồ sơ được nộp bằng bất kì hình thức nào khác đều sẽ không được xét duyệt. Ngoài ra, ứng viên nào được nhiều hơn một trường đề cử đều sẽ bị loại.

Về các khóa học: Học bổng chỉ dành cho các sinh viên có nguyện vọng theo học bậc học Thạc sĩ (kể cả ở các trường kĩ thuật) và Tiến sĩ. Học bổng Eiffel không được áp dụng cho các khóa đào tạo Thạc sĩ của Pháp ở nước ngoài, do các ứng viên không theo học bậc Tiến sĩ phải hoàn thành 75% thời gian khóa học của mình tại Pháp. Học bổng cũng không áp dụng cho việc đi đào tạo nghiệp vụ theo hợp đồng tập sự hoặc theo hợp đồng chuyên nghiệp.

Về việc nhận học bổng Eiffel cùng với một học bổng khác: Các sinh viên quốc tế, nếu (tại thời điểm nộp đơn) đã nhận học bổng của chính phủ Pháp theo một chương trình khác sẽ không được xét học bổng này, kể cả khi học bổng họ đã nhận không bao gồm bảo hiểm an sinh xã hội.

Về việc ứng tuyển học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ: Các trường đại học có thể đề cử học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ cho ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ. Ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ sẽ không được ứng tuyển lần hai. Hồ sơ của các ứng viên từng ứng tuyển nhưng bị từ chối cũng sẽ không được xét duyệt cho dù hồ sơ đó được nộp bởi trường đại học khác hay được đăng kí ứng tuyển cho ngành học khác.

Về việc ứng tuyển học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ: Hồ sơ của các ứng viên từng ứng tuyển nhưng bị từ chối sẽ không được xét duyệt cho dù hồ sơ đó được nộp bởi trường đại học khác hay được đăng kí ứng tuyển cho ngành học khác. Các ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ sẽ không được ứng tuyển lại học bổng này ở bậc Thạc sĩ.

Về ngôn ngữ: Khi sơ loại, đối với các ứng viên không nói tiếng Pháp, các trường đại học phải đảm bảo rằng khả năng ngôn ngữ của họ đáp ứng được yêu cầu của khóa học tương ứng.

qua Campus France là ngày 06/01. Tuy nhiên hạn cuối để đăng kí nhập học ở các cơ sở giáo dục Pháp thường sớm hơn và rơi vào khoảng tháng 11-12 hàng năm.

Hồ sơ được nộp trực tiếp từ ứng viên sẽ không được xét duyệt. Hồ sơ ứng tuyển học bổng Eiffel phải được nộp bởi các trường đại học Pháp. Ứng viên phải thoả mãn yêu cầu nhập học của trường để có thể được xét duyệt cho học bổng này.

VPAGE YOUTH EDUCATION tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ đào tạo các chương trình học bổng du học và luyện thi các kỳ thi quốc tế như SSAT, SAT, Y Khoa Ý IMAT, GRE, GMAT, vân vân.

Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể tìm ra các giải pháp du học phù hợp nhất cho chính bạn và gia đình.

Hãy liên hệ ngay với Văn phòng VPAGE YOUTH EDUCATION, tại: Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp. HCM Email: enquiry@vpage.com.vn Website: www.vpage.com.vn Điện thoại: 028. 66.533.766 – 0963.093.095

Nhận Học Bổng Eiffel Tại Qmi Education, Khó Hay Dễ?

I. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình này hướng tới mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo quốc tế tương lai trong các lĩnh vực công và tư đồng thời thu hút các sinh viên đến từ các nước đang phát triển dưới 30 tuổi cho bậc Thạc sĩ và các sinh viên đến từ các nước đang phát triển cũng như các nước công nghiệp dưới 35 tuổi cho bậc Tiến sĩ.

1.CÁC LĨNH VỰC CẤP HỌC BỔNG

– Luật

– Kinh tế và quản lý

– Khoa học kỹ thuật cho trình độ Thạc sĩ, khoa học chung cho trình độ Tiến sĩ (khoa học cho kỹ sư, khoa học chính xác: toán học, vật lý, hóa học và khoa học sự sống, nano và công nghệ sinh học, khoa học trái đất, vũ trụ và môi trường, khoa học và công nghệ thông tin, truyền thông)

– Khoa học chính trị

2. THỜI HẠN HỌC BỔNG

– Thạc sĩ: Không thể vượt quá 12 tháng cho đăng ký Thạc sĩ 2, 24 tháng cho đăng ký Thạc sĩ 1 và 36 tháng cho những bạn đăng ký chương trình đào tạo bằng kỹ sư (không bao gồm đào tạo ngôn ngữ).

– Tiến sĩ: Học bổng Eiffel được trao trong thời gian tối đa mười hai tháng. Đào tạo ngôn ngữ song song chỉ có thể dành cho sinh viên luật theo yêu cầu của nơi tiếp nhận.

Học phí không được chương trình học bổng Eiffel hỗ trợ. Các trường được chương trình học bổng Eiffel mời đều là những đối tác có các điều kiện tài chính tốt nhất để sinh viên, nghiên cứu sinh có thể theo học. Đối với các sinh viên theo học tại các tổ chức công cộng thuộc Bộ Giáo dục Đại học, Chính phủ Pháp sẽ miễn cho họ trong việc thanh toán các khoản phí hành chính. 1. Đối với trình độ Thạc sĩ: Sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng là 1.181 euros/tháng. 2. Đối với trình độ tiến sĩ: Nghiên cứu sinh tiến sĩ của học bổng Eiffel nhận trợ cấp hàng tháng lên tới 1.400 euros/tháng

Ngoài ra còn có những hỗ trợ trực tiếp như: vé máy bay khứ hồi, bảo trợ xã hội, hay các hoạt động văn hóa khác.một số dịch vụ: vé máy bay khứ hồi, bảo trợ xã hội, hay các hoạt động văn hóa.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 50 sinh viên được nhận học bổng này (đứng thứ ba số lượng được nhận học bổng Eiffel, đứng sau Trung Quốc và Braxin). Năm nay, thật vui mừng khi có 11% là sinh viên Việt Nam nhận học bổng Thạc sỹ và 6% được nhận học bổng Tiến sỹ.

III. CHÚC MỪNG 2 HỌC SINH QMI NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG

Inbox: m.me/DuhocQuangMinh

Tel: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Mail: duhocquangminhfpt@gmail.com

VP tại Hà Nội: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội