Cơ Hội Xin Học Bổng Vùng Của Ý

Trào lưu xin học bổng vùng của Ý đã phát triển trong nhiều năm gần đây, nhất là đối với các bạn có ước muốn du học tại nước Ý xinh đẹp.

Những thắc mắc cơ bản nhất của các bạn từ chương trình học, những khóa học cơ bản cũng như học bổng chi tiết luôn là điều khiến các bạn sinh viên băn khoăn trước khi “xách ba lô lên và đi”.

Làm thế nào để xin học bổng du học Ý sau khi hoàn thành THPT?

Với các bạn hoàn thành Trung học Phổ thông, bạn có thể theo học chương trình đào tạo sinh viên với lượng kiến thức vững chắc để bắm được các phương pháp và nội dung khoa học nói chung.

Khóa học này kéo dài 3 năm tương đương với 180 đơn vị học trình được tính theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS (European Credit Transfer System). Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu được cấp tại các cơ sở đào tạo ở ngoài nước Ý.

Bằng tốt nghiệp sẽ được ghi là Cử nhân Khoa học, là quy chuẩn cho tất cả những trường Đại học Châu Âu như đã được thống nhất trước đó vào năm 1998 tại Bologna.

Xin học bổng du học Italia vùng cho người mới tốt nghiệp Đại học

Đối với việc tốt nghiệp đại học và muốn xin học bổng vùng của Ý, bạn có thể tìm hiểu thêm về cấp độ thạc sĩ hay còn gọi là bằng Master.

Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức chuyên sâu hơn ở từng lĩnh vực cụ thể. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để đăng ký học là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương trong trường hợp được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, các khóa đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số đơn vị học trình là 300 – 360 ECTS. Bằng tốt nghiệp của khóa học này sẽ được đề tựa là thạc sĩ khoa học. Loại quy chuẩn này gần như được áp dụng cho tất cả các trường đại học tại Châu Âu.

Tại một số trường, thậm chí còn có cả các khóa đào tạo bồi dưỡng riêng về chuyên môn kéo dài 1 năm mang tên “Master universitario di 1° livello” giúp trau đồi khả năng, trình độ với sự hiểu biết hoàn toàn chuyên sâu. Sinh viên có thể theo học khóa học này sau khi đã hoàn thành cấp độ đầu tiên của hệ thống đào tạo tức hệ Cử nhân. Tuy nhiên, khóa học này không thường có các phần học bổng vùng và sinh viên phải tìm cơ hội từ những học bổng không.

Điều kiện du học Ý học bổng vùng có yêu cầu tiếng Ý không?

Một số trường đại học tại Ý còn có cả các khóa đào tạo Cử nhân cùng Thạc sĩ bằng Tiếng Anh nên bạn không cần quá lo lắng về việc xin học bổng vùng của Ý.

Đặc biệt, với bậc học thạc sĩ ở Ý sẽ được quốc tế hóa, có khoảng hơn 100 khoa đại học bằng tiếng Anh và khóa thạc sĩ học bằng tiếng Anh thì nhiều hơn thế rất nhiều. Ngoài ra, tất cả những người theo học hệ đào tạo Tiến sĩ đều có quyền yêu cầu được theo khóa học này bằng Tiếng Anh.

Các quy định về học phí du học ý và học bổng Ý có gì đáng để lựa chọn?

Nếu xuất sắc hơn, bạn có thể tham dự chương trình đào tạo cung cấp những kiến thức thực sự cần thiết đối với các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu (PhD). Khóa học kéo dài tầm 3 năm. Điều kiện đăng ký học là sinh viên phải có bằng thạc sĩ được cấp tại Ý hoặc có bằng thạc sĩ tương đương cấp tại cơ sở đào tạo ngoài nước.

Bạn nên biết rằng ngoài học phí (tuition fees), các sinh viên còn phải đóng thêm lệ phí đăng ký khóa học. Mức phí, thời hạn và cách thức đóng đóng lệ phí tùy thuộc vào trường học cũng như khóa học khác nhau.

Tuy nhiên, mức phí Đại học và Sau đại học ở Ý nhìn tổng thể đều thấp hơn các nước khác, cho dù bạn có xin được học bổng vùng của Ý hay không. Đặc biệt, là khi so sánh với mức phí khổng lồ tại Mỹ, mặc dù nền giáo dục Ý thực sự có chất lượng cao và vượt trội tại một số ngành đào tạo.

Ngoài học bổng mà sinh viên được nhận từ chính trường đại học của mình, sinh viên còn có cơ hội nhận thêm học bổng Vùng hoặc của Bộ ngoại giao Ý. Tùy thuộc vào từng loại học bổng sinh viên có thể được miễn một phần hoặc toàn phần học phí và hoặc nhận các hỗ trợ về chi phí ăn ở. Học bổng vùng của Ý luôn ưu tiên cấp cho sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Hệ thống giáo dục của Ý có đồng nhất với các nước Châu Âu?

Sự thật, chương trình đào tạo của Ý tuân thủ những quy chuẩn trong “QF for the EHEA” (Qualification Framework for the European Higher Education Area). Theo đó, một chương trình đào tạo ở bậc cao được chia làm 3 cấp. Tuy nhiên, so với tiêu chuẩn tại Châu Âu là 12 năm thì ở Ý, cần học đủ 13 năm trước khi đăng ký khóa học đại học. Đó là nét khác nhau cơ bản nhất khi bạn muốn xin học bổng vùng của Ý.

Nếu bạn còn điều gì cần tìm hiểu thêm về tư vấn du học Ý gọi 0909832799-0988636927 để nhận được tư vấn miễn phí của trung tâm tư vấn du học Oec Global.

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Canada Cần Lưu Ý

Điểm trung bình tích lũy chính là một trong những điều kiện để nhận học bổng du học Canada cần lưu ý đầu tiên. Để nâng cao cơ hội nhận được những suất học bổng du học canada , bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng.

Nếu đã xác định mục đích xin học bổng, bạn cần phải lập kế hoạch phấn đấu học tập cụ thể để có được điểm số thật ấn tượng.

Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL)

Tiếng Anh hẳn là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại Canada – một trong các nước sử dụng tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng.

Do đó, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc để trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Hầu hết các trường đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch hoặc lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó làm điều kiện săn học bổng du học Canada.

Vì sẽ không thể gặp trực tiếp nhà xét tuyển nên bạn phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.

Thành tích ngoại khóa, thư giới thiệu

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về những hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc.

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Một kế hoạch học tập logic, mạch lạc, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn chọn chương trình đó, đam mê của bạn đối với ngành, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì….

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội Phone: 038 806 78 79 Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Học Bổng Vùng Của Ý Là Gì? Bí Kíp Xin Thành Công Học Bổng Vùng Của Ý?

Cùng với học bổng trường, học bổng Chính phủ và học bổng Invest Your Talent, du học sinh còn có thể tham khảo học bổng vùng tại Ý khi có dự định đi du học tại quốc gia bên bờ Địa Trung Hải này.

Các bạn học sinh, sinh viên không xin được học bổng trường vẫn có cơ hội nhận học bổng từ vùng. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được nhận 1 trong 2 học bổng này thôi. Vậy học bổng vùng của Ý là gì và làm thế nào để có thể xin thành công học bổng vùng của Ý?

Học bổng vùng của Ý là gì?

Học bổng vùng của Ý (EDISU – Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario) là loại học bổng do cơ quan vì quyền lợi học tập của sinh viên đặt tại mỗi vùng cấp. Vì mỗi vùng sẽ có một cơ quan khác nhau thực hiện công việc này, do đó mà tên gọi của các loại học bổng cũng khác nhau như ERSU, ADISU, LAZIODISU…

Để được cấp học bổng, du học sinh cần đảm bảo các tiêu chí về thu nhập và hoàn cảnh gia đình cũng như kết quả học tập,đặc biệt, sinh viên càng có thành tích học tập cao càng có cơ hội nhận học bổng nhiều hơn. Do đó, sinh viên để đăng ký xin học bổng thì cần nộp giấy tờ cần thiết như trên và làm thủ tục nhập học, vùng sẽ xem xét hồ sơ và quyết định cấp học bổng cho sinh viên phù hợp. Một điểm đáng chú ý đó là giấy chứng minh thu nhập gia đình phải được công nhận, đóng dấu bởi Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Một câu hỏi đặt ra là để xin học bổng vùng của Ý thì có cần phải biết tiếng Ý hay không thì câu trả lời là “không”. Bởi tại Ý, ngoài các hệ đào tạo thông thường cho sinh viên còn có rất nhiều khóa đào tạo cử nhân thạc sĩ bằng tiếng Anh, sinh viên cho dù không hiểu ngôn ngữ bản địa vẫn có thể theo học và săn học bổng như thường.  Thậm chí, với bậc học được quốc tế hóa, có khoảng hơn 100 khoa đại học bằng tiếng Anh và khóa thạc sĩ học bằng tiếng Anh thì nhiều hơn thế rất nhiều. Đồng thời, tất cả những người theo học hệ đào tạo Tiến sĩ đều có quyền yêu cầu được theo khóa học này bằng Tiếng Anh.

Học bổng vùng gồm những gì?

Thông thường học bổng vùng của Ý bao gồm các khoản sau đây:

Tiền mặt

khoảng 1.300 euro tới 5.500 euro/năm. Tuy nhiên, con số giữa các vùng là khác nhau tùy thuộc vào chính sách của từng nơi, trường học và các nhóm sinh viên. Các sinh viên được chia làm 3 nhóm:

“in sede” (sinh viên quốc tịch Ý, nhà không cách trường quá 50 km),

“pendolare” (sinh viên Ý di chuyển đi về giữa hai hay nhiều thành phố để đi học)

“fuori sede” (sinh viên Ý xa nhà) và “stranieri” (sinh viên nước ngoài). Nhiều vùng gộp cả “fuori sede” và “stranieri” vào làm một.

Buoni

(phiếu ăn): Học bổng vùng cũng cho phép sinh viên nhận phiếu ăn hỗ trợ một số bữa trong ngày và tích vào thẻ từ. Tuy nhiên, sinh viên có thể lựa chọn không lấy phiếu ăn và quy đổi ra tiền mặt. Lúc làm hồ sơ cần đặc biệt lưu ý chỗ này. 

Chỗ ở:

Sinh viên nhận học bổng vùng sẽ được xếp vào trong ký túc xá và chỉ được dọn vào khi đã có xác nhận đậu học bổng chỗ ở. Tuy nhiên, vì học kỳ của Ý kết thúc vào đầu tháng 8 và bắt đầu vào đầu tháng 9 nên sinh viên phải dọn ra ngoài trong khoảng một tháng trống đó quay lại vào đầu kỳ tới. Bạn cũng có thể đăng ký quy đổi thành tiền thay vì ở KTX.

Ngoài ra, vùng sẽ cấp học bổng nếu sinh viên chỉ trễ tốt nghiệp tối đa 1 kỳ. Ví dụ, nếu bạn học đại học trong vòng 3 năm, tương đương với 6 kì, thì sẽ được cấp học bổng tối đa 7 kỳ, trong đó 1 kỳ là trễ hạn. Bởi vậy, để nhận học bổng vùng, sinh viên nên cố gắng hoàn thành chương trình trong thời hạn nêu trên. 

Tuy nhiên, học bổng vùng không nhiều như chúng ta vẫn nghĩ. Sinh viên vẫn cần chi tiêu hợp lý và tiết kiệm để trang trải cho cuộc sống.

Hồ sơ học bổng vùng bao gồm những loại nào và yêu cầu những gì?

Dạng per reddito

Hồ sơ học bổng diện per reddito chỉ yêu cầu sinh viên chứng minh tài chính của các thành viên gia đình từ đầu năm đến thời điểm quy định. Các trường có thể yêu cầu thời điểm chứng minh thu nhập và kê khai tài sản khác nhau. Yêu cầu tài sản cần kê khai cũng khác nhau.

Các bước thực hiện để lấy học bổng dạng per reddito như sau: 

Đầu tiên, các giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản cần có con dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. 

Hồ sơ sau đó dịch sang tiếng Ý và

hợp pháp hóa lãnh sự.

Scan và đăng tải hồ sơ lên

INPS

(Viện An sinh xã hội Quốc gia Ý) để

xin chỉ số ISEE, ISEE-U

hay ISEE-U parificato

– là chỉ số thu nhập gia đình hạt nhân cho việc học đại học. Bạn chỉ có thể đăng ký học bổng vùng khi đã có chỉ số này. 

Một số vùng như Trentino Alto Adige sẽ yêu cầu thêm giấy xác nhận từ phía lãnh sự rằng bạn không thuộc gia đình cực kỳ khá giả hay có địa vị xã hội cao. Thậm chí nhiều nơi sẽ yêu cầu sinh viên đăng ký online hoặc thỏa mãn các điều kiện khác. Vì vậy sinh viên cần chủ động nắm bắt thông tin trên trang thông tin chính thức của trường để tránh nhầm lẫn.

Dạng per merito

Đây là loại học bổng vùng chỉ dành cho sinh viên năm thứ 2 trở đi. Để sản per merito, sinh viên không lấy chỉ số thu nhập gia đình hạt nhân ISEE hay ISEE-U mà còn cần chứng minh số tín chỉ CFU đã đạt năm trước đó.

Cụ thể, yêu cầu số tín chỉ CFU của dạng per merito như sau: Yêu cầu về số tín chỉ CFU (bao nhiêu), ngày đạt (trong thời gian nào, thường quy định từ 10/8 năm trước đến 11/8 năm sau) và đợt đạt (mấy đợt) khác nhau ở mỗi vùng mỗi trường và mỗi bậc học. Để xem yêu cầu đạt của các CFU qua các đợt và các năm học, bạn phải đọc thông báo của từng Vùng. Nhìn chung, các CFU này được cộng dồn qua các năm. Ví dụ: tổng 80 CFU của năm 2 là kết quả cộng dồn với số CFU của năm 1. Tương tự, tổng của năm 3 là kết quả cộng dồn của năm 2. Khi không đạt số tín chỉ, nghiễm nhiên bạn sẽ không được cấp học bổng cho năm mới, thậm chí còn bị đòi lại số tiền trợ cấp. 

Một lưu ý đối với hai loại học bổng này đó chính là trong một, hai năm trở lại đây, Đại sứ quán Ý khá khó khăn trong việc chứng nhận các giấy thu nhập gia đình nên trong trường hợp không thể xin dấu của họ, các bạn có thể đem các giấy chứng nhận thu nhập qua Ý rồi gửi xuống Đại sứ quán Việt Nam ở Roma để dịch sang tiếng Ý và đem lên prefettura (Milano hoặc Rome) để hợp pháp hóa. Chi phí là 25€/ trang.

Xin học bổng vùng tại Ý thế nào?

Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT

Với các bạn hoàn thành Trung học Phổ thông, để săn thành công học bổng vùng cần phải đảm bảo thành tích học tập vững chắc, nắm bắt tốt các phương pháp và nội dung khoa học nói chung. Một khóa học thường kéo dài 3 năm tương đương với 180 đơn vị tín chỉ tính theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS. Sinh viên cũng cần có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu được cấp tại các cơ sở đào tạo ở ngoài nước Ý.

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học 

Việc xin học bổng vùng cho sinh viên đại học áp dụng với cấp độ thạc sĩ trở lên. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để săn học bổng là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương khi được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, khóa đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số đơn vị tín chỉ trong khoảng 300 đến 360 ECTS. Bằng tốt nghiệp của khóa học này sẽ được đề tựa là thạc sĩ khoa học. Loại quy chuẩn này áp dụng cho hầu hết các trường đại học tại Châu Âu.

Đăng ký học bổng vùng ở đâu?

Học bổng vùng có thể được đăng ký online tại các trang web của trường. Thông thường, mỗi vùng sẽ có hai hạn đăng ký: hạn đến trước hay còn gọi là đặt chỗ học bổng; hạn đến sau là để bổ sung hồ sơ còn thiếu. Tình trạng bổ sung phát huy tác dụng khi sinh viên cần bổ sung hồ sơ tình trạng kinh tế gia đình ISEE-U.

Yêu cầu về nộp hồ sơ đăng ký học bổng sẽ khác biệt giữa các vùng, trường học. Một số vùng yêu cầu bạn phải nộp trực tiếp hồ sơ xin ISEE trong thời hạn đã nêu. Số khác như trường Marche, Umbria, Emilia Romagna, v.v. lại chỉ yêu cầu nộp đơn đăng ký online bằng cách scan hồ sơ, dịch tài liệu và không cần hợp pháp hóa lãnh sự khi bạn không kịp sang Ý. Sau này, khi đã sang Ý thì mới cần nộp bản giấy có hợp pháp hóa. 

Làm thế nào để xin học bổng Ý thành công?

Cho dù là xin học bổng vùng hay bất cứ loại học bổng nào khi du học Ý, điều du học sinh cần nhớ đó là phải chuẩn bị kỹ càng hồ sơ và không được quên thời hạn nộp. Chính vì vậy ngay từ bây giờ, nếu du học sinh có ý định “săn” học bổng vùng của Ý, hãy:

Liên hệ các văn phòng quốc tế của trường để nhận được hướng dẫn về các loại hồ sơ cần thiết

Để xin được học bổng vùng, học sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ tài chính với khoản tiền chứng minh phù hợp với số người trong hộ khẩu gia đình. Do vậy hồ sơ này sẽ khác nhau với từng gia đình. Ngoài ra, số tiền chứng minh tài chính này không xét trên sổ tiết kiệm mà dựa vào thu nhập của tất cả các thành viên có tên trong hộ khẩu được trả qua thẻ ngân hàng và có sao kê cũng như phụ thuộc vào số lượng tài sản cố định gia đình học sinh đang sở hữu. Số tiền cần chứng minh qua thu nhập này được dựa trên công thức tính và áp dụng cho từng vùng. Vì vậy học sinh cần chuẩn bị hồ sơ trước 1 năm nếu muốn xin học bổng vùng và cần có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Tạm kết

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Gợi Ý Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Là Dễ Nhất?

Xin học bổng du học nước nào là dễ nhất luôn là trăn trở, suy nghĩ của nhiều du học sinh chứ không đơn thuần là đặt vé máy bay, liên lạc với trường và thu xếp hành lý rồi chờ ngày bay.

Theo ý kiến của các du học sinh, sinh viên từng có kinh nghiệm “săn học” bổng từ trước, thì ngay tại những quốc gia tại khu vực Châu Úc hay Châu Âu thì thường có nhiều chính sách học bổng du học “thoáng” hơn… Do vậy, khả năng săn học bổng thành công ở khu vực này theo đó cũng cao hơn. Từ đó mang lại cơ hội du học dành cho nhiều sinh viên vẫn còn khó khăn về tài chính.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng giá trị học bổng càng cao thì yêu cầu của học bổng càng khó. Việc xin học bổng du học chưa bao giờ là dễ dàng. Theo chia sẻ, để xin học bổng thành công, các bạn cần có sự đầu tư kĩ lưỡng về trình độ ngoại ngữ, năng lực học vấn, thành tích cá nhân… Tuy vậy, theo đánh giá chung, vẫn có một số nước có quá trình học bổng thuận lợi hơn những nơi khác.

Trong những năm gần đây, Australia luôn nằm trong top những quốc gia đáng để du học nhất thế giới bởi quốc gia này được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường Đại học lớn cũng như tiềm năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài.

Những chương trình học bổng du học Australia được biết đến nhiều nhất:

Học bổng toàn phần ADS của Chính phủ Australia dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng toàn phần Endeavor

ACIAR học bổng do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp

Học bổng du học Australia được cấp bởi Chính phủ Việt Nam

Học bổng từ các trường Đại học thường là học bổng của Đại học Monash, Đại học Murdoch, Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Grififth …

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại quốc gia Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học Đại học và Sau Đại học:

Học bổng Quốc tế – Đại học Helsinki

Học bổng của Đại học Tampere University of Technology

Học bổng Thạc sĩ – Đại học Oulu

Học bổng 80% ở một số trường Đại học như Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Jyvaskyla, Đại học Hamk, Đại học Kajaani…

Mặc dỳ tỷ lệ sinh viên quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại, nếu bạn không chú trọng về câu hỏi xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất mà chú ý hơn về chất lượng học tập, thì đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường Đại học Thụy Điển cung cấp khá nhiều những chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp hạn chế về tài chính. Thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh ở Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Học bổng Chính phủ Thụy Điển ở bậc học Thạc Sỹ

Chalmers Technology University

Halmstad University

Karolinska Institute

Linnaeus University

Stockholm University

Không chỉ mang lại cơ hội góp phần trải nghiệm cuộc sống du học tuyệt vời, du học Pháp ngày nay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường Đại học tại Pháp thường xuyên đưa ra những suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện ưu đãi cho nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đang được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp với chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ

Học bổng Emile Boutmy

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp

Học bổng Erasmus Mundus

Vì những chương trình yêu cầu học phí tại Đức đều đưa ra các mức giá hỗ trợ hợp lý cùng với nhiều suất học bổng hấp dẫn, cung cấp cho sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Australia cho nhiều bậc học khác nhau

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế

Đại học Deutschland Stipendium

Trường Đại học Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Một Số Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Eiffel 2024

Học bổng Eiffel được xếp vào top những học bổng danh giá nhất hành tinh. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Giá trị của học bổng Eiffel thường rất cao và là ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, xin học bổng Eiffel không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để có cơ hội nhận được học bổng danh giá này? Việt Pháp Á Âu có một vài lời khuyên khi xin học bổng Eiffel để giúp các bạn đến gần với học bổng Eiffel hơn.

Khi xin học bổng Eiffel, bạn cần chú ý:

* Đầu tiên, đối với hồ sơ xin học bổng, bạn cần tải mẫu hồ sơ của Campus France và điền đầy đủ các phần của bạn, phần dành cho trường bạn cũng cần được hoàn thiện đầy đủ

* Thứ hai, muốn có một hồ sơ chặt chẽ, chất lượng, bạn cần tập trung vào sơ yếu lý lịch và dự án nghề nghiệp.

Về sơ yếu lí lịch, có thể các bạn đã biết hết những quy tắc khi viết sơ yếu lý lịch nhưng Campus France cần sự hoàn hảo và Campus France quản lí 2000 – 4000 hồ sơ trong cùng một thời gian, vì vậy, bạn cần ghi tất cả những điểm để làm bạn nổi bật: nếu bạn đứng đầu lớp cũng cần ghi vào sơ yếu lí lịch (dù có thể không hoàn toàn như vậy). Bạn cũng cần có một sơ yếu lý lịch được thiết kế mới mẻ, sáng tạo thu hút sự chú ý và tò mò của Campus France và bạn cần thể hiện tham vọng của bản thân qua sơ yếu lý lịch.

Bạn cần đặc biệt chú ý đến dự án nghề nghiệp vì đây là tài liệu duy nhất để bạn thể hiện bản thân một cách thoải mái. Qua nó, Campus France sẽ thấy hồ sơ của bạn, sự nghiệp, mong muốn hợp tác và tham vọng của bạn. Trong dự định nghề nghiệp, bạn cần nói rõ tiến trình nghiệp vụ cũ của bạn, tại sao bạn chọn nghề nghiệp đó và bạn đã thu được những gì, bạn học được gì. Bạn cũng cần nói thêm  về tình trạng nơi ở và nơi bạn muốn đi (Tại sao bạn ứng tuyển vào trường đó? Tại sao bạn lại nhận bằng thạc sĩ này?). Một điều quan trọng là tiến trình nghề nghiệp của bạn phải phù hợp với bản thân và với mục đích bạn đi du học.

* Thứ ba, bạn cần lưu ý đến bảng điểm (bảng điểm của bạn có thể là bảng điểm ở bậc cử nhân hoặc bậc thạc sĩ 1, thạc sĩ 2). Bảng điểm của bạn phải thật tốt để Campus France chọn bạn mà không phải người khác để trao học bổng.

* Thứ tư, sự thống nhất của khóa học cũng cần được lưu ý vì nếu khóa học không phù hợp với bạn sẽ làm giảm cơ hội nhận học bổng của bạn. Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn chọn trường học không phải là ngẫu nhiên mà bạn đã xem xét cẩn thận tiến trình, sự ủy nhiệm của trường, các chương trình,… Và tất nhiên cuối cùng bạn giải thích học bổng có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình như thế nào?

*  Thứ năm, khi bạn đã xin học bổng, bạn không thể thay đổi trường vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận.

Với những chia sẻ trên, Việt Pháp Á Âu hy vọng bạn sẽ có một hồ sơ hoàn hảo nhất để có thể xin học bổng Eiffel – học bổng danh giá của đất nước Pháp xinh đẹp.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp 2024 – 2024

5 thắc mắc thường thấy về học bổng du học Pháp 

Nếu bạn có thắc mắc về các chương trình du học Pháp cũng như các học bổng  du học Pháp, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học Pháp Việt Pháp Á Âu để được tư vấn thêm.

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  [email protected]

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN