Xin Học Bổng Du Học Ý / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Cơ Hội Xin Học Bổng Vùng Của Ý

Trào lưu xin học bổng vùng của Ý đã phát triển trong nhiều năm gần đây, nhất là đối với các bạn có ước muốn du học tại nước Ý xinh đẹp.

Những thắc mắc cơ bản nhất của các bạn từ chương trình học, những khóa học cơ bản cũng như học bổng chi tiết luôn là điều khiến các bạn sinh viên băn khoăn trước khi “xách ba lô lên và đi”.

Làm thế nào để xin học bổng du học Ý sau khi hoàn thành THPT?

Với các bạn hoàn thành Trung học Phổ thông, bạn có thể theo học chương trình đào tạo sinh viên với lượng kiến thức vững chắc để bắm được các phương pháp và nội dung khoa học nói chung.

Khóa học này kéo dài 3 năm tương đương với 180 đơn vị học trình được tính theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS (European Credit Transfer System). Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu được cấp tại các cơ sở đào tạo ở ngoài nước Ý.

Bằng tốt nghiệp sẽ được ghi là Cử nhân Khoa học, là quy chuẩn cho tất cả những trường Đại học Châu Âu như đã được thống nhất trước đó vào năm 1998 tại Bologna.

Xin học bổng du học Italia vùng cho người mới tốt nghiệp Đại học

Đối với việc tốt nghiệp đại học và muốn xin học bổng vùng của Ý, bạn có thể tìm hiểu thêm về cấp độ thạc sĩ hay còn gọi là bằng Master.

Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức chuyên sâu hơn ở từng lĩnh vực cụ thể. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để đăng ký học là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương trong trường hợp được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, các khóa đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số đơn vị học trình là 300 – 360 ECTS. Bằng tốt nghiệp của khóa học này sẽ được đề tựa là thạc sĩ khoa học. Loại quy chuẩn này gần như được áp dụng cho tất cả các trường đại học tại Châu Âu.

Tại một số trường, thậm chí còn có cả các khóa đào tạo bồi dưỡng riêng về chuyên môn kéo dài 1 năm mang tên “Master universitario di 1° livello” giúp trau đồi khả năng, trình độ với sự hiểu biết hoàn toàn chuyên sâu. Sinh viên có thể theo học khóa học này sau khi đã hoàn thành cấp độ đầu tiên của hệ thống đào tạo tức hệ Cử nhân. Tuy nhiên, khóa học này không thường có các phần học bổng vùng và sinh viên phải tìm cơ hội từ những học bổng không.

Điều kiện du học Ý học bổng vùng có yêu cầu tiếng Ý không?

Một số trường đại học tại Ý còn có cả các khóa đào tạo Cử nhân cùng Thạc sĩ bằng Tiếng Anh nên bạn không cần quá lo lắng về việc xin học bổng vùng của Ý.

Đặc biệt, với bậc học thạc sĩ ở Ý sẽ được quốc tế hóa, có khoảng hơn 100 khoa đại học bằng tiếng Anh và khóa thạc sĩ học bằng tiếng Anh thì nhiều hơn thế rất nhiều. Ngoài ra, tất cả những người theo học hệ đào tạo Tiến sĩ đều có quyền yêu cầu được theo khóa học này bằng Tiếng Anh.

Các quy định về học phí du học ý và học bổng Ý có gì đáng để lựa chọn?

Nếu xuất sắc hơn, bạn có thể tham dự chương trình đào tạo cung cấp những kiến thức thực sự cần thiết đối với các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu (PhD). Khóa học kéo dài tầm 3 năm. Điều kiện đăng ký học là sinh viên phải có bằng thạc sĩ được cấp tại Ý hoặc có bằng thạc sĩ tương đương cấp tại cơ sở đào tạo ngoài nước.

Bạn nên biết rằng ngoài học phí (tuition fees), các sinh viên còn phải đóng thêm lệ phí đăng ký khóa học. Mức phí, thời hạn và cách thức đóng đóng lệ phí tùy thuộc vào trường học cũng như khóa học khác nhau.

Tuy nhiên, mức phí Đại học và Sau đại học ở Ý nhìn tổng thể đều thấp hơn các nước khác, cho dù bạn có xin được học bổng vùng của Ý hay không. Đặc biệt, là khi so sánh với mức phí khổng lồ tại Mỹ, mặc dù nền giáo dục Ý thực sự có chất lượng cao và vượt trội tại một số ngành đào tạo.

Ngoài học bổng mà sinh viên được nhận từ chính trường đại học của mình, sinh viên còn có cơ hội nhận thêm học bổng Vùng hoặc của Bộ ngoại giao Ý. Tùy thuộc vào từng loại học bổng sinh viên có thể được miễn một phần hoặc toàn phần học phí và hoặc nhận các hỗ trợ về chi phí ăn ở. Học bổng vùng của Ý luôn ưu tiên cấp cho sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Hệ thống giáo dục của Ý có đồng nhất với các nước Châu Âu?

Sự thật, chương trình đào tạo của Ý tuân thủ những quy chuẩn trong “QF for the EHEA” (Qualification Framework for the European Higher Education Area). Theo đó, một chương trình đào tạo ở bậc cao được chia làm 3 cấp. Tuy nhiên, so với tiêu chuẩn tại Châu Âu là 12 năm thì ở Ý, cần học đủ 13 năm trước khi đăng ký khóa học đại học. Đó là nét khác nhau cơ bản nhất khi bạn muốn xin học bổng vùng của Ý.

Nếu bạn còn điều gì cần tìm hiểu thêm về tư vấn du học Ý gọi 0909832799-0988636927 để nhận được tư vấn miễn phí của trung tâm tư vấn du học Oec Global.

Gợi Ý Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Là Dễ Nhất?

Xin học bổng du học nước nào là dễ nhất luôn là trăn trở, suy nghĩ của nhiều du học sinh chứ không đơn thuần là đặt vé máy bay, liên lạc với trường và thu xếp hành lý rồi chờ ngày bay.

Theo ý kiến của các du học sinh, sinh viên từng có kinh nghiệm “săn học” bổng từ trước, thì ngay tại những quốc gia tại khu vực Châu Úc hay Châu Âu thì thường có nhiều chính sách học bổng du học “thoáng” hơn… Do vậy, khả năng săn học bổng thành công ở khu vực này theo đó cũng cao hơn. Từ đó mang lại cơ hội du học dành cho nhiều sinh viên vẫn còn khó khăn về tài chính.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng giá trị học bổng càng cao thì yêu cầu của học bổng càng khó. Việc xin học bổng du học chưa bao giờ là dễ dàng. Theo chia sẻ, để xin học bổng thành công, các bạn cần có sự đầu tư kĩ lưỡng về trình độ ngoại ngữ, năng lực học vấn, thành tích cá nhân… Tuy vậy, theo đánh giá chung, vẫn có một số nước có quá trình học bổng thuận lợi hơn những nơi khác.

Trong những năm gần đây, Australia luôn nằm trong top những quốc gia đáng để du học nhất thế giới bởi quốc gia này được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường Đại học lớn cũng như tiềm năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài.

Những chương trình học bổng du học Australia được biết đến nhiều nhất:

Học bổng toàn phần ADS của Chính phủ Australia dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng toàn phần Endeavor

ACIAR học bổng do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp

Học bổng du học Australia được cấp bởi Chính phủ Việt Nam

Học bổng từ các trường Đại học thường là học bổng của Đại học Monash, Đại học Murdoch, Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Grififth …

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại quốc gia Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học Đại học và Sau Đại học:

Học bổng Quốc tế – Đại học Helsinki

Học bổng của Đại học Tampere University of Technology

Học bổng Thạc sĩ – Đại học Oulu

Học bổng 80% ở một số trường Đại học như Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Jyvaskyla, Đại học Hamk, Đại học Kajaani…

Mặc dỳ tỷ lệ sinh viên quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại, nếu bạn không chú trọng về câu hỏi xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất mà chú ý hơn về chất lượng học tập, thì đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường Đại học Thụy Điển cung cấp khá nhiều những chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp hạn chế về tài chính. Thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh ở Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Học bổng Chính phủ Thụy Điển ở bậc học Thạc Sỹ

Chalmers Technology University

Halmstad University

Karolinska Institute

Linnaeus University

Stockholm University

Không chỉ mang lại cơ hội góp phần trải nghiệm cuộc sống du học tuyệt vời, du học Pháp ngày nay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường Đại học tại Pháp thường xuyên đưa ra những suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện ưu đãi cho nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đang được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp với chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ

Học bổng Emile Boutmy

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp

Học bổng Erasmus Mundus

Vì những chương trình yêu cầu học phí tại Đức đều đưa ra các mức giá hỗ trợ hợp lý cùng với nhiều suất học bổng hấp dẫn, cung cấp cho sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Australia cho nhiều bậc học khác nhau

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế

Đại học Deutschland Stipendium

Trường Đại học Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

6 Lưu Ý Về Cách Xin Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ

Mỹ là quốc gia mà bất cứ ai trong chúng ta cũng khao khát được đặt chân đến dù chỉ một lần. Với nền giáo dục tuyệt vời giúp cho con người phát huy được hết khả năng của bản thân, Mỹ đã trở thành giấc mơ của rất nhiều du học sinh trên thế giới.

Bạn đang có ý định săn học bổng du học mỹ? Bạn loay hoay mãi chưa biết điều kiện xin học bổng du học mỹ thành công? Đừng quá lo lắng, chúng tôi đã cập nhật mới nhất những điều kiện và hồ sơ du học Mỹ gồm những gì, để bản có thể thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch du học Mỹ thành công!

Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân: Việc thực hiện hồ sơ xin học bổng là cả một chặng đường dài chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi. Sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Thực tế cho thấy trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, cuộc đua giành học bổng giá trị cao vào các trường top ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học – học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, “thu gom giải thưởng”, tham gia hoạt động ngoại khóa, làm đẹp CV,…) và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu học bổng, chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm.

Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện không khoa học, đồng bộ nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn,…

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội.

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho áp dụng trái ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng.

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.

Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường.

Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.

Các chuyên gia sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ du học phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn.

Bên cạnh đó, việc follow-up (theo dõi) thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố “ẩn” nhưng lại có tầm quan trọng không nhỏ. Thứ nhất, việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. Chưa kể, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

2. Cách săn học bổng du học Mỹ

Khi săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra

Có các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác

Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt

Học bổng thường là một khoản tiền cố định mà nhà trường trao cho sinh viên và chỉ dựa vào điểm trung bình trong lớp, điểm SAT hoặc TOEFL chính vì vậy học sinh cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của gia đình mình trước khi quyết định chọn trường.

Mỹ là quốc gia rất chú trọng phát triển nhân tài, luôn có những chính sách hỗ trợ cho các bạn có thành tích tốt. Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Vì vậy, một khi đã xác định chọn Mỹ làm môi trường du học, bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng SAT, TOEFL hoặc SSAT. Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, để giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

2.1 Tìm kiếm thông tin

Là người đi tìm học bổng, bạn phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu để so sánh và có lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ để được tư vấn chi tiết hơn, tìm hiểu về nền giáo dục một nước nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ …

2.2 Tự đánh giá khả năng của bạn

Hãy thành thực và có nhận thức đúng về năng lưc của bản thân. Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không tìm hiểu kỹ, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng.

Còn nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Do đó tự đánh giá khả năng của bạn sẽ là rất quan trọng.

2.3 Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Đây là bước rất quan trọng, nó khẳng định thành quả công việc của bạn, nếu bạn tìm hiểu học bổng mà không làm hồ sơ thì coi như thành quả lao động của bạn chưa có.

3. Học bổng du học Mỹ cho sinh viên 3

3.1 Lợi ích khi học cấp 3 tại Mỹ

Việc du học cấp 3 tại Mỹ cũng giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi đăng ký du học đại học ở Mỹ so với việc đăng ký học trực tiếp từ nước ngoài. Bởi vì, khi học cấp ba ở đây, học sinh sẽ được phổ cập một số kiến thức cơ bản và nhiều khi kết quả này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào đại học. Hơn nữa học sinh cũng đã làm quen với môi trường học tập và con người ở đây nên việc du học Mỹ cũng trở lên dễ dàng hơn.

Du học Mỹ trung học phổ thông bạn sẽ tăng cường được trình độ tiếng Anh của bản thân, thuận tiện hơn trong việc định hướng vào đại học trong tương lai và trải nghiệm được kỹ năng học tập và lối sống văn hóa xã hội. Hơn nữa bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm du học Mỹ có ích cho sau này.

3.2 Điều kiện tham gia xin học bổng du học Mỹ trung học

Học sinh đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam (từ 14 đến 17 tuổi)

Học sinh có thành tích học tập từ khá trở lên.

Trình độ tiếng Anh đạt 222 điểm đối với chứng chỉ ELTiS

Với những học sinh có thành tích học tập xuất sắc thì sẽ dễ dàng nhận được học bổng du học Mỹtừ bán phần đến toàn phần, kể cả xin vào những trường trung học danh tiếng.

3.3 Chương trình du học trung học tại Mỹ

4. Những điều cần biết khi du học Mỹ

4.1 Cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng gì?

Các giấy tờ trên nên được để riêng vào một balo hoặc một cái túi dễ kiếm và mang đi dễ dàng. Để khi hải quan yêu cầu kiểm tra thì bạn có thể xuất trình ngay. Đừng để thất lạc những giấy tờ quan trọng đó.

4.2 Những điều cần biết khi du học Mỹ trong vấn đề xin visa

Học sinh không chỉ chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, quan trọng mà còn phải qua một vòng phỏng vấn nữa. Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất trong quá trình làm visa. Có rất nhiều học sinh vì chưa chuẩn bị kĩ cho vòng phỏng vấn xin visa mà đã phải tạm hoãn ước mơ du học Mỹ của mình.

4.3 Những điều cần biết khi du học Mỹ trong vấn đề chi phí

Học phí tại trường ở Mỹ phải gọi là đắt đỏ bậc nhất thế giới. Đối với học phí trung bình của trường công là 23.000$ mỗi năm còn với trường tư là 30.000$ mỗi năm. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí du học mỹ đây?

Hãy theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm với mức học phỉ chỉ rơi vào khoảng 3.500$ mỗi năm mà thôi. Hoàn tất 2 năm học cao đẳng thì nó cũng tương đương với việc bạn đã học 2 năm đầu ở trường đại học rồi. Sau đó bạn có thể liên thông lên đại học để học tiếp mà không có trở ngại gì cả.

4.4 Những điều cần biết khi du học Mỹ về khả năng định cư

Nói đơn giản thì các thủ tục đẻ có được khả năng định cư ở Mỹ là tương đối khó khăn. Nhưng dù nói là thế nhưng bạn vẫn có được cơ hội làm việc tại Mỹ.

Một là du học Mỹ với thị thực lao động tạm thời. Hai là ghi danh vào chương trình đào tạo của Mỹ. Với sinh viên có giấy thị thực F-1 thì thời gian lưu trú là 60 ngày còn visa M-1 và J-1 là 30 ngày.

Khi du học sinh tới học tại Mỹ, các bạn luôn đặt vấn đề học hàng đầu và chưa suy nghĩ nhiều về sự định cư sau khi ra trường. Hãy lựa chọn ngành học một cách thông minh để có được khả năng định cư cao.

Các ngành đang được ưu tiên định cư tại Mỹ là: Kỹ thuật y sinh, trị liệu cơ năng, kết cấu công trình, thông dịch viên, trợ lý bác sĩ, công nghệ môi trường, phát triển website, khoa học vũ trụ và khoa học máy tính.

4.5 Những điều cần biết khi du học Mỹ về chọn ngành chọn trường

Chọn ngành chọn trường đương nhiên là một mục tiêu quan trọng khi du học Mỹ. Vậy cố những điều cần biết khi du học M ỹ gì về trường học?

Mỹ có hơn 50.000 trường đại học và cao đẳng nên bạn có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một trường học phù hợp và chất lượng. Bạn nên nộp đơn 10-12 trường sau đó tìm hiểu thật kĩ lưỡng về danh sách học bổng của trường.

4.6 Những điều cần biết khi du học Mỹ về cơ hội nghề nghiệp

Các trường ở Mỹ liên kết rất chặt chẽ với công ty tuyển dụng nhằm tạo đầu ra đảm bảo cho chính học sinh theo học tại trường của mình. Khi ra trường rồi, các du học sinh sẽ được tạo điều kiện để được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh và phát triển hết khả năng của mình.

4.7 Những điều cần biết khi du học Mỹ về trình độ ngoại ngữ

Nhưng tốt nhất thì bạn hãy trau dồi thật nhiều cho trình độ tiếng anh của mình thật nhiều nhiều vào. Đó là cơ sở cho những bước đi đầu tiên trong hành trình du học của bạn. Thành thạo tiếng anh, bạn sẽ không gặp trở ngại trong giao tiếp, sốc văn hóa. Chương trình học đòi hỏi hiểu biết về tiếng anh chuyên ngành, bạn giỏi tiếng anh, bạn sẽ học tốt hơn.

Tiếng anh không chỉ cực kì hữu ích trong học tập mà còn giúp bạn dễ dàng kết nối với những người ở khắp nơi trên thế giới nữa.

5. Hồsơ du học Mỹ gồm những gì?

5.1 Thông thường một bộ hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

– Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).

Hồ sơ học tập gồm có: Bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc + 1 bản photo giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

5.2 Chứng minh tài chính thường bao gồm các phần:

– Bạn phải có bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ bằng cách: chứng minh số tiền kiết kiệm đủ để trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

Tiết kiệm trong ngân hàng

Giấy phép kinh doanh

Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân

Hợp đồng góp vốn

Phiếu chi lãi tuất

Giấy chứng nhận góp vốn

Bảng lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm

Giấy tờ nhà đất, sở hữu bất động sản…

6. Những thay đổi mới nhất về SAT khi du học Mỹ

Giữa các trường ở Mỹ có sự khác nhau trong việc đánh giá trình độ của học sinh như thang điểm, giáo trình học và độ khó của các môn học. Vì thế, kỳ thi SAT (hoặc kỳ thi ACT – một kỳ thi khá giống với kỳ thi SAT) giúp cho các trường đại học dễ dàng phân loại học sinh với thang điểm được chuẩn hóa hơn.

Từ tháng 3 năm 2016, ban tổ chức College thay đổi cấu trúc SAT (Thiết kế lại SAT). Ngày SAT SAT sẽ được đưa ra vào tháng 1/2016 và kỳ thi đầu tiên của SAT tại Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 5/2016.

Những Lưu Ý Khi Làm Thủ Tục Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc

Những điều cần biết khi làm thủ tục xin học bổng du học trung quốc

HSK là một trong những yếu tố quyết định để bạn xin được học bổng

Để được nhận học ở bậc đại học bạn phải có tối thiểu HSK 4 (Tùy từng trường sẽ có thể cao hơn)

Để được nhận học ở bậc thạc sỹ và tiến sĩ bạn phải có tối thiểu HSK 5 (Tùy từng trường sẽ có thể cao hơn)

Học bổng Trung Quốc hiện nay là 2500NDT/ tháng đối với Đại học

Học bổng Trung Quốc hiện nay là 3000NDT/ tháng đối với Thạc sĩ Học bổng Trung Quốc hiện nay là 3500NDT/ tháng đối với Tiến sĩ Tỉ giá tệ thời điểm tháng 11/2015 hiện nay vào khoảng 1 NDT = 3500 VNĐ

Phần chung đối với các bạn tự làm hồ sơ hoặc là nhờ các trung tâm

– Nếu không có người quen biết đảm bảo kết quả học tập của các bạn dù có không cao vẫn được học bổng ( trung bình, liên thông..) thì với các bạn kết quả học tập không cao chỉ apply với các trường ở các tỉnh xa giáp hàn quốc, nga hoặc là gần hẳn Việt Nam. – Tìm hiểu kỹ các trường mình muốn xin, quyết định chọn một trường thôi. Có 03 nguyện vọng khi đăng ký hồ sơ các bạn ghi tất cả tên trường bạn muốn xin học bổng- không đồng ý với các trung tâm là ghi cả 03 trường khác nhau (điều này có thể do các bạn không được học bổng nguyện vọng 01 và họ tự sắp xếp đến các trường không có đủ học sinh-các trung tâm sẽ thường tư vấn nguyện vọng 2 và 3 của các bạn vào các trường dạng thiếu học sinh

2. Các thủ tục cần làm với các em học sinh muốn xin học bổng

– Mẫu hồ sơ học bổng chính phủ trung quốc ( có thể điền thông tin bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh). Tải mẫu tại địa chỉ http://laihua.csc.edu.cn ( http://laihua.csc.edu.cn/) – Bản công chứng văn bằng cao nhất. Nếu văn bằng không phải là tiếng Anh hay tiếng Trung thì phải dịch và công chứng sang một trong hai ngôn ngữ nói trên. – Bảng điểm : bản công chứng. Nếu ngôn ngữ dùng trên bảng điểm không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Trung thì phải dịch công chứng sang một trong hai thứ tiếng đó. – Bản kế hoạch học tập: Từ 800 chữ trở lên , viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.( Cái này có mẫu tôi sẵn sàng cung cấp cho các bạn miễn phí) – Hai thư giới thiệu của giáo sư, phó giáo sư viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.( Cái này bạn xin hai thầy cô giáo dạy mình trực tiếp cũng có mẫu, tôi có thể cung cấp giúp các bạn làm hồ sơ miễn phí) – Đối với những ứng viên ngành âm nhạc : gửi kèm 01 đĩa chương trình do chính mình thực hiện. Những ứng viên ngành hội hoạ cần gửi kèm 01 đĩa chương trình do chính mình thực hiện bao gồm 02 kịch bản và02 sản phẩm của mình làm ra. – Giấy khám sức khỏe theo mẫu dành cho người nước ngoài – Đến bệnh viện tràng an thủ tục nhanh gọn rẻ có 400 ngàn- theo mẫu của họ nhớ lấy phiếu khám thêm viêm gan B

3. Các thỏa thuận khi ký với các trung tâm chú ý.

– Hợp đồng phải có kèm với phiếu thu ( hai cái này phải có dấu và chữ ký của giám đốc trung tâm), hợp đồng phải ghi rõ xin học bổng ở đâu loại học bổng nào thời gian học….Không được thì không mất tiền hồ sơ(vì chỉ có trung tâm nào cam đoan được 100% mới dàm làm điều này- các bạn làm mà không có điều này họ sẽ cứ làm các hồ sơ gửi đi cho bạn được thì thu tiền, không được thì họ thu dịch vụ các khoản giấy tờ hồ sơ và quan trọng hơn hết là tiền đặt cọc của các bạn có thể được sử dụng cho các mục đích khác trong thời điểm vay ngân hàng đang rất khó khăn…Còn nếu ai dám làm cả cam kết không được thì trả các bạn lãi xuất ngân hàng với tiền đặt cọc thì càng tốt. – Kết quả học bổng chậm nhất thường là tháng 6, tôi thấy trên diễn đàn nhiều bạn tháng 07 tháng 08 mới được đó là các học bổng chuyển hoặc là do các bạn khác không đi học, họ có thể bổ sung danh sách cho bạn thế chỗ vào đó…cái này đa phần do may mắn vì bạn đã không được lần xét 1 rồi….sao may mắn mà trung tâm vẫn thu bình thường…cần có hợp đồng về thời gian có kết quả. Các em nếu tự làm được hồ sơ là tốt nhất còn nếu khoán gọn cho các trung tâm thì phải tự nhìn được hồ sơ của mình : form đăng ký và quan trọng nhất là thư giới thiệu nếu có ai đó mai kia tố cáo các bạn làm giả thư giới thiệu thì kết quả có thể dễ dang bị dừng học(giả mạo giấy tờ)

Hồ sơ xin học gồm:

Bản dịch ra tiếng TQ hoặc tiếng Anh có công chứng: Bằng Tốt nghiêp ĐH, Bảng điểm các năm học ĐH.

Bản sao Hộ chiếu( còn thời hạn trên 6 tháng).

4 tấm ảnh 4×6( ảnh hộ chiếu, thời hạn chụp chưa quá 6 tháng).

Phiếu khám sức khỏe dùng cho người đi học ở nước ngoài.

Bằng khen, Giấy khen các năm học PTTH và ĐH.

Các báo cáo hoặc bài viết được đăng báo hoặc tạp chí.

2 thư giới thiệu của Giáo sư hoặc phó Giáo sư. (mẫu download phía dưới)

Bản kế hoạch học thạc sỹ. (mẫu download phía dưới)

Điền đơn xin Học và Đơn xin Học bổng toàn phần của Chính phủ TQ( Cty sẽ điền hộ).

Tin hot

Sự khác biệt giữa Bắc Kinh và thượng Hải Khám phá toàn nhà cao nhất thế giới 2009 tại Thượng Hải Kinh nghiệm học tốt tiếng Trung

File download

Nguồn: https://tiengtrunghanoi.net/category/hoc-tap-va-du-lich-tai-trung-quoc/