Xin Học Bổng Du Học Úc Như Thế Nào / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Như Thế Nào?

Hơn một tuần trước, mình có đăng một status về lễ tốt nghiệp từ trường đại học Duke và niềm tự hào vì bố mình đã vượt một chặng đường dài từ Đăk Lăk sang Mỹ lần đầu tiên để chia sẻ niềm vui cùng mình. Dù không ngụ ý, rất nhiều bạn đã gửi tin nhắn cho mình và hỏi về cách mình đã xin học bổng đi du học như thế nào và họ có thể làm gì để chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất. Tình cờ VTC có chia sẻ lại một phần suy nghĩ của mình trong một bài báo khá hợp tựa đề.​

Mình không hay chia sẻ kinh nghiệm hay tips xin học bổng và làm hồ sơ du học cho các bạn khác vì mình thấy 2 điều. (1) Mỗi người có một hoàn cảnh và cách thức riêng mà nhiều khi không thể và không nên áp dụng con đường đi của một người sang một người khác mà có thể đảm bảo người thứ hai sẽ thành công giống hệt người thứ nhất. Ví dụ, khi mình nộp hồ sơ học bổng UWC, tiếng anh rất kém, còn khi nộp đại học, điểm SAT không cao (mình cảm thấy đã phải rất may mắn mới được 2 học bổng này). (2) Mình không tìm hiểu và biết nhiều về các tips nộp hồ sơ học bổng, nên cũng hạn chế không chia sẻ với mọi người.

Tuy nhiên, có một lời khuyên mà ai hỏi mình về xin học bổng du học hay làm hồ sơ, mình cũng đều nói. Hãy quan tâm nhiều hơn về việc bạn làm và làm vì đam mê, sở thích, thay vì làm để xây dựng một bộ hồ sơ đẹp. Cuối cùng thì tất cả những gì bạn làm sẽ tự động ráp lại thành một câu chuyện về bạn và nếu ban tuyển sinh nhìn thấy con người hoàn thiện của bạn và thích câu chuyện của bạn thì dù bộ hồ sơ của bạn có không hoàn hảo về ngữ pháp và câu văn, mình tin bạn sẽ vẫn được chọn. Nói vậy không có nghĩa là không nên dành thời gian để xây dựng một lá đơn xin học bổng ấn tượng. Một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ giúp việc kể câu chuyện của bạn được rõ ràng và thuyết phục hơn. Lời khuyên duy nhất của mình là viết đi viết lại nhiều lần (mình thường viết một ít mỗi ngày và liên tục suy nghĩ thêm khi đi tắm hay lúc nấu ăn), và nhờ nhiều người khác nhau cùng đọc. Nhưng tóm lại thì việc tập trung vào cái bạn làm vẫn quan trọng hơn nhiều, vì nó cung cấp “thịt” cho bức điêu khắc của bạn và không ai muốn có một bức điêu khắc chắp vá. Bộ hồ sơ nên là một điểm dừng trên con đường bạn đi thay vì là đích tới.

Khó để mà không lo lắng về bộ hồ sơ du học của mình, nhưng bạn có những gì bạn đã có và đã làm. Nếu bạn phải viết hồ sơ ngay bây giờ, thì hãy dành thời gian suy nghĩ và kết nối các việc mình đã làm để thấy được mình là con người như thế nào và muốn làm gì. Còn nếu bạn còn mấy năm nữa mới phải viết, hãy tạm thời quên về bộ hồ sơ đi, và tập trung làm những việc mình thích và đam mê. Đến lúc bạn phải viết, việc kết nối sẽ đơn giản hơn rất nhiều và đó là cách tốt nhất mà mình có thể nghĩ được để xin học bổng du học.

Bài báo trên VTC: http://hoc.vtc.vn/toi-da-xin-hoc-bong-du-hoc-nhu-24128.html

Quy Trình Xin Visa Du Học Úc Như Thế Nào?

Để hoàn thành quá trình xin visa du học Úc là cả một quá trình tương đối khó khăn, nhưng đó là khi bạn không nắm rõ cụ thể quá trình và thủ tục cần thiết. Nếu biết rõ tất tần tật những khoản này thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ thành công nhanh chóng. Vậy quy trình xin visa du học Úc như thế nào?

Để du học Úc bạn phải xin visa thành công. Chính vì vậy, quy trình xin visa rất quan trọng bạn cần phải được chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng .

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi xin visa

Có khá nhiều giấy tờ bạn cần chuẩn bị và hoàn thành trước khi xin visa du học Úc.

Mẫu đơn xin thị thực du học Úc

Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh

Bản khai lý lịch gia đình

Hồ sơ cá nhân: bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, ảnh chân dung 4×6, hộ khẩu

Hồ sơ học tập: bảng điểm, kết quả học tập cao nhất lúc bấy giờ, bằng tốt nghiệp

Chứng nhận ngoại ngữ theo yêu cầu của từng trường

Mẫu đơn online

Phiếu thu lệ phí visa

Thư mời nhập học của trường

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng và tài sản sở hữu

Bảo hiểm Y tế dành cho sinh viên quốc tế OSHC

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi xin visa du học Úc

Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa du học Úc có các mức phí như sau:

Đương đơn chính: lệ phí là 550 AUD

Du học sinh dưới 18 tuổi: lệ phí là 135 AUD

Du học sinh trên 18 tuổi: lệ phí là 410 AUD

Tuy nhiên, lệ phí có thể thay đổi tùy vào thời điểm và không hoàn trả lại nếu bạn trượt hoặc xin rút hồ sơ.

Những điều kiện của visa du học sinh

Tham gia đầy đủ các lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học

Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc

Không được phép đi làm thêm quá số giờ quy định của chính phủ Úc.

Không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc

Cam kết rời khỏi Úc trước khi hết thị thực

Cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc.

Cam kết không được làm thêm quá thời gian quy định của Chính phủ Úc

Một số điều cần lưu ý khi phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Úc

Để được phỏng vấn, bạn cần đăng ký và đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên các trang wedsite chính thức của Đại sứ quán Úc hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc.

Phỏng vấn trực tiếp là giai đoạn rất quan trọng góp phần vào quá trình xét visa du học Úc. Vậy để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thể hiện sự tôn trọng và lấy được thiện cảm của chuyên viên phỏng vấn bằng cách ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, lịch sự.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể trả lời câu hỏi của chuyên viên một cách sáng suốt và thông minh nhất.

Nên đến sớm hơn 30 phút so với thời gian quy định để có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Và tiến hành đăng ký tại quầy Lãnh sự quán trước 15 phút.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Úc Như Thế Nào?

Ngày nay việc xin visa đi sang Úc học tập đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ chinh phục nền tri thức tiên tiến tại đất nước xinh đẹp này. Vậy thủ tục xin visa du học Úc giờ ra sao?

Thủ tục xin visa du học Úc đã thay đổi

Với mục đích đơn giản hóa thủ tục xin visa du học Úc, Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc (DIBP) đã chính thức công bố những thay đổi về diện visa này. Bắt đầu áp dụng từ ngày 01/07/2016. Theo đó, chính sách xét duyệt visa du học Úc mới SSVF chỉ còn 2 loại:

Subclass 500: Dành cho sinh viên mới ở mọi cấp độ từ Trung học đến Tiến sĩ

Subclass 590: Dành cho người giám hộ đi theo học sinh dưới 18 tuổi

Nộp hồ sơ xin visa theo hình thức trực tuyến trên trang web của Bộ Di Trú Úc. Với quy định mới này, phụ huynh cần chứng minh thu nhập đảm bảo cho việc học của con mình. Nhưng Lãnh sự quán cũng cho một hướng mở khác, nếu học tại những trường thuộc diện ưu tiên Level 1 thì không cần chứng minh. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ học tập và chứng chỉ tiếng Anh là đủ.

Sau khi nắm rõ quy định mới về xin visa du học Úc, Việt Phương Edu xin gửi đến các bạn những thông tin chi tiết.

Điều kiện để xin visa học tập ở Úc

Tuy nhiên, để được trường chấp nhận thì bạn phải có năng lực học tập khá giỏi. Đồng thời phải có đủ trình độ Tiếng Anh như:

IELTS

TOEFL iBT

PTE (Pearson Test of English Academic)

CAE (Cambridge English Advanced)

Căn cứ vào đó, trường sẽ sắp xếp số tuần học tiếng Anh phù hợp cho bạn trước vào chính khóa. Ở Úc, có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho các bạn lựa chọn như General English, English for Academic Purposes, IELTS Examination Preparation,…

Ngoài ra, nước Úc có hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chi phí thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế OSHC trong khoảng thời gian được cấp visa. Có vậy mới được hưởng chính sách y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học. Căn cứ vào thời gian học, trường sẽ chỉ định mua bảo hiểm OSHC giúp bạn.

Quy trình hoàn tất hồ sơ du học Úc

Sau quá trình xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng các yếu tố trên, trường sẽ cấp cho bạn Letter of Offer (LOO). Đây là thư xác nhận họ đã chấp nhận hồ sơ của bạn. Trong đó bao gồm:

Thông tin chi tiết các khóa học

Bảo hiểm OSHC dành cho sinh viên quốc tế

Các chính sách và phần thông tin bắt buộc thanh toán trước cho trường những khoản phí được liệt kê

Sau khi hoàn tất thủ tục, trường sẽ cấp Confirmation of Enrolment (COE) chính thức.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tập hợp hồ sơ, hướng dẫn các bạn viết kế hoạch học tập và giải trình tài chính (nếu có) để gửi đến Lãnh sự quán Úc xét duyệt xin visa du học.

Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Úc nhiều năm, Việt Phương Edu sẽ gợi ý các bạn cách trình bày rõ ràng bằng tiếng Anh. Viên chức xét duyệt sẽ hiểu hơn về mục đích du học Úc của bạn là gì? Kế hoạch học tập ra sao? Dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học tại Úc như thế nào?

Kế hoạch càng chi tiết thì hồ sơ visa của bạn càng tăng tính thuyết phục. Qua đó còn cho họ thấy khả năng viết tiếng Anh của bạn không tồi. Đồng thời thể hiện bạn là một người yêu đất nước. Vì sau khi kết thúc khóa học bạn chắc chắn sẽ quay về làm việc tại quê hương.

Theo quy định mới, hồ sơ xin visa được nộp online trên hệ thống thay vì phải đặt lịch hẹn và chờ đến lượt. Các bạn sẽ chủ động hơn về thời gian của mình miễn sao kịp thời gian nhập học.

Sau khi bộ hồ sơ đã được chuyên viên của Việt Phương Edu tập hợp đủ, chúng tôi sẽ gửi trực tiếp qua mạng đến Bộ Di trú Úc. Đồng thời, bạn phải thanh toán lệ phí xét duyệt diện visa du học cho Lãnh sự quán Úc. Hình thức thanh toán online theo quy định qua thẻ Visa, Master,… Bước cuối cùng, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian và hướng dẫn các bạn đến đúng địa điểm khám sức khỏe và hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học.

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Trung bình, bạn sẽ mất 2 – 4 tuần xin thư mời. Thời gian xét duyệt visa du học Úc mất tối đa 4 tuần tính từ thời điểm hoàn tất khám sức khỏe và thủ tục sinh trắc học. Như vậy, xin visa du học Úc mất khoảng 6 – 8 tuần.

Và trong thời gian này, chúng tôi sẽ thường xuyên gọi điện luyện phỏng vấn và đặt bạn trong tư thế chủ động. Đã có nhiều trường hợp các bạn vì tự tin hồ sơ xin visa du học Úc của mình là hoàn hảo. Cho nên không quan tâm viên chức Lãnh sự quán có thể gọi điện phỏng vấn bất cứ lúc nào. Kết quả là vẫn bị từ chối.

Tuy nhiên, khi các bạn đã đến với Việt Phương Edu, với trách nhiệm và uy tín lâu năm, chúng tôi sẽ gợi ý câu hỏi và hướng dẫn các bạn cách lời phỏng vấn qua điện thoại một cách hoàn hảo nhất.

Tổng quan về phỏng vấn du học Úc

Phỏng vấn qua điện thoại bằng tiếng Việt, các bạn chỉ có thể nghe giọng nói của ho. Nhưng đây là khâu rất quan trọng. Vì câu trả lời này sẽ được thu âm lại để so sánh với giấy tờ bạn cung cấp. Sau đó mới đưa ra kết quả cuối cùng.

Thật ra, không phải bất kỳ hồ sơ du học Úc nào cũng bị gọi phỏng vấn. Chỉ những hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc chưa thỏa mãn về mục đích du học mới khiến Lãnh sự quán nghi ngờ. Lãnh sự viên sẽ gọi điện phỏng vấn nhằm xác minh trước khi ra quyết định cuối cùng.

Một điều cũng quan trọng xin nói thêm. Ở khâu xin trường, có nhiều trường cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi họ cấp giấy báo nhập học nhằm đảm bảo học lực của bạn.

Phỏng vấn du học Úc, chuẩn bị gì?

Tâm lý chung của các bạn chờ kết quả visa du học Úc thường lo âu, căng thẳng. Đã thế còn cảm thấy hồi hộp mỗi khi có cuộc gọi lạ. Nếu bạn chưa chuẩn bị tâm lý và không được luyện tập, câu trả lời sẽ không đầy đủ. Đôi lúc còn sai thông tin đã cung cấp. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng lo âu. Hơn nữa phải nắm vững thông tin hồ sơ để trả lời chính xác, thuyết phục.

Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn giao tiếp trên điện thoại để có cuộc phỏng vấn gây ấn tượng. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp visa du học Úc thêm dễ dàng.

Lãnh sự quán Úc sẽ cấp visa du học Úc bằng hệ thống mã code và gửi qua email chúng tôi. Sau khi có visa, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục còn lại trước khi đặt chân đến xứ kangaroo.

Quy Trình Xin Định Cư Úc Như Thế Nào?

Quy trình xin định cư ÚcTheo con đường tự túc thì có 3 cách phổ biến sau:Định cư Úc Diện doanh nhân 188 – doanh nhân đổi mới (Business Innovation)Đây là con đường định cư Úc phổ biến dành cho các nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư vào Úc (Australia).

Nước Úc có hệ thống tính điểm cho người có nhu cầu nhập cư dựa vào các tiêu chí: tuổi, trình độ tiếng anh, số năm kinh nghiệm quản lý kinh doanh, sở hữu tài sản,…dựa vào hệ thống chấm điểm này, những ai có điểm từ 60 trở lên sẽ được viết một đơn để được vào danh sách duyệt. Mỗi năm, chính phủ nước này sẽ có những chỉ tiêu về số lượng người được phép nhập cư và danh sách này sẽ được xét từ trên cao xuống thấp.Hai yếu tố quan trọng khi bạn ứng tuyển trong diện này là: doanh nhân cần phải được một trong các bang của Úc bảo lãnh và phải đáp ứng được những tiêu chí theo luật Di trú của Chính phủ Úc.

Định cư Úc theo diện công ty bảo lãnhBước 1: Công ty nộp đơn xin bảo lãnhCông ty tại Úc phải giải trình với Bộ Di Trú cần tuyển dụng lao động nhưng tuyển ở Úc không được nên công ty mong Bộ Di Trú đồng ý để công ty bảo lãnh người lao động tại quốc gia khác được làm việc tại Úc.Khi đó, công ty phải đáp ứng các điều kiện mà Bộ Di Trú đã quy định như số năm hoạt động lâu chưa, doanh thu hằng năm có lớn không, số lượng nhân viên công ty có đủ không,..và công ty phải chứng minh được rằng đã tìm mọi cách mà vẫn không tuyển được lao động ở Úc.Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì công ty được quyền nộp hồ sơ và chờ Bộ Di Trú xem xét. Nếu được đồng ý thì sẽ chuyển bước 2.Bước 2: Công ty tiến cử bạnSau khi được Bộ Di Trú đồng ý, thì công ty sẽ tiến cử bạn được qua Úc làm việc.Bước 3: Bạn nộp đơn xin bảo lãnhBạn chứng minh rằng bạn đầy đủ điều kiện để làm việc tại Úc như kỹ năng làm việc, trình độ tiếng anh, hồ sơ tư pháp,…

Du học Úc và xin định cư ÚcThực ra, đây không hẳn là một cách khác mà là sự chuẩn bị cho 1 trong 2 cách trên. Bạn có thể chọn ngành học phù hợp với nhu cầu nhập cư của Úc sau đó chọn đi theo dạng thứ nhất hoặc sau khi học xong thì tìm công ty vào làm việc và đi theo dạng công ty bảo lãnh.

Bạn muốn thủ tục định cư tại Úc nhanh chóng- hãy đến với VinalinksQua thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được quy trình định cư tại Úc như thế nào. Để hiểu rõ hơn và được tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình, hãy liên hệ với chúng tôi. Vinalinks là công ty chuyên đảm trách trong lĩnh vực đầu tư, visa và định cư quốc tế từ năm 2007. Đảm bảo mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tình và chính xác 100%.Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 028.3925.3828; 028.3925.3928 hoặc truy cập website: để biết thêm thông tin chi tiết.