Xin Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Canada / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Thạc Sĩ Canada

Tin tức du học Canada

Tìm thông tin học bổng

Bước đầu tiên từ kinh nghiệm của hầu hết mọi người là các bạn phải tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng thạc sĩ Canada để biết mình phù hợp với loại học bổng nào và bắt đầu chuẩn bị.

Học bổng có rất nhiều loại: Theo quốc gia/quốc tịch/khu vực, theo giá trị (một phần/toàn phần/học phí/sinh hoạt phí), theo cấp học (dự bị/đại học/cao học), theo ngành hay thậm chí là theo đối tượng và giới tính (dân tộc thiểu số, công dân các quốc gia đang phát triển, người có hoàn cảnh khó khăn, các bạn trẻ có xu hướng lãnh đạo và phụng sự xã hội…).

Canada có nhiều loại học bổng dành cho những đối tượng khác nhau nhưng nhìn chung, học bổng du học Canada có 3 loại chính sau đây:

Học bổng chính phủ Canada (Canadian government scholarships)

Học bổng phi chính phủ (Non-governmental scholarships)

Học bổng tại các trường đại học (University-specific scholarships)

Có những loại học bổng cho phép bạn học ở bất cứ quốc gia nào (ví dụ như Ford Foundation Fellowships), trong khi đó lại có những loại học bổng chỉ cho phép bạn học ở những học viện cụ thể (như World Bank Scholarships, ADB-JSP Scholarships).

Nếu bạn có thành tích học tập và năng lực chưa quá nổi trội, bạn nên tìm hiểu học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển. Như vậy, khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn vì ở những trường có quy mô lớn thường mức độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ các nguồn: Trang chủ của các trường đại học, Boursesfrancophonie, Duhoc-canada, scholarships.gc.ca,… hoặc thậm chí từ các buổi hội thảo về du học.

Tự đánh giá bản thân và lựa chọn học bổng phù hợp

Điều bạn cần làm trong bước này là nghiêm túc đánh giá năng lực của bản thân. Từng bước trả lời một cách khách quan nhất các câu hỏi về bản thân:

Đâu là điểm mạnh?

Điểm yếu cần khắc phục là gì?

Ngành nghề nào phù hợp với khả năng, sở thích, kết quả học tập của bạn?

Sau đó, tổng hợp lại và so sánh với điều kiện nhận học bổng của các trường mà bạn muốn xin học.

Từ đó, bạn cần lên một bản kế hoạch rõ ràng, cụ thể nhằm bổ sung, hoàn thiện cho mình những kiến thức, kĩ năng còn thiếu cho quá trình xin học bổng du học thạc sĩ Canada.

Lưu ý: Một số trường hợp các bạn muốn lấy học bổng thạc sĩ nhưng lại không chú ý đến điều kiện du học là số năm kinh nghiệm làm việc. Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu này, hãy tìm cho mình một công việc để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo mỗi loại học bổng và yêu cầu của từng trường mà hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada có những điều kiện và yêu cầu khác nhau, nhưng hầu hết các bộ hồ sơ đều cần có những giấy tờ cơ bản.

Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada một cách chu đáo, hãy bắt đầu gửi hồ sơ của mình đến các trường phù hợp.

Lưu ý là thời gian các trường đại học Canada giành ra để bạn chuẩn bị hồ sơ thường khá dài. Vì vậy, đừng nên để đến những ngày cuối cùng của hạn mới nộp để đề phòng sai sót trong quá trình vận chuyển.

Chờ đợi kết quả và kiên trì theo đuổi mục tiêu

Đến đây, bạn đã được coi là hoàn thành các bước cần thiết để xin học bổng thạc sĩ Canada rồi. Bây giờ, nhiệm vụ của bạn là chờ đợi kết quả. Nếu bạn nằm trong danh sách được chọn, tổ chức cấp học bổng sẽ liên lạc với bạn trong thời hạn đã được hẹn trước theo thông tin trên giấy tờ.

Trong trường hợp đã đến thời hạn mà bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào, bạn nên email trực tiếp cho nơi cấp học bổng để hỏi và cũng nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tiếp tục tìm hiểu và nộp hồ sơ cho những nơi khác.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp

Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Canada

Học bổng du học thạc sĩ Canada sẽ tổng hợp các thông tin cần thiết cho các bạn có cái nhìn tổng thể nhằm hoạch định kế hoạch du học sau này.

trình cao học nào ở Canada vì vấn đề chi phí ? Bạn cần học bổng để hỗ trợ vấn đề tài chính eo hẹp của mình? Nếu vấn đề của bạn xoay quanh học bổng du học Canada sau đại học thì đừng quá lo lắng. Thông qua bài viết này, Orange Edu sẽ giới thiệu cho bạn những học bổng nổi bật tại các trường đại học chất lượng dành cho sinh viên quốc tế.

1. Học bổng du học Canada Sau Đại học Vanier (Vanier Canada Graduate Scholarship – Vanier CGS)

Chính phủ Canada thành lập chương trình Vanier CGS với mục đích:

Cải thiện khả năng thu hút và giữ chân các sinh viên bậc tiến sĩ quốc tế có trình độ cao.

Xây dựng Canada trở thành một trung tâm toàn cầu xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục đại học.

Để được xét học bổng Vanier, bạn cần chứng minh kỹ năng lãnh đạo và thành tích học tập trong các chương trình thạc sĩ về Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Y tế, Khoa học Xã hội hoặc Nhân văn.

2. Giải thưởng Thạc sĩ Quốc tế Đại học Waterloo (University of Waterloo International Master’s Awards)

Sinh viên đủ điều kiện phải đăng ký toàn thời gian các chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Waterloo và có Canadian Study Permit (Giấy phép du học Canada) hợp lệ.

Phải đáp ứng yêu cầu về tiến độ học tập của chương trình và các điều kiện nhập học. Đồng thời, ứng viên cần phải nhận được

Học bổng có giá trị 2,045 CAD cho mỗi học kỳ trong 2 năm (Thạc sĩ) hoặc 4,090 CAD cho mỗi học kỳ trong 3 năm (Tiến sĩ).

Ngoài ra

Còn có rất nhiều học bổng du học Canada sau đại học mà bạn có thể tìm kiếm ở trường Waterloo. Hầu hết những học bổng này được trao dựa trên sự ưu tú về học thuật và thể hiện mối quan tâm trong việc theo đuổi nghiên cứu ở các lĩnh vực cụ thể

Bao gồm:

3. Chương trình Học bổng Canada sau đại học Ontario (Ontario Graduate Scholarship – OGS)

khích sự ưu tú trong các nghiên cứu sau đại học ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, đây là học bổng và giải thưởng có giá trị dành cho sinh viên trong tất cả các ngành, tính cả sinh viên quốc tế.

Các điểm chính của học bổng này, bao gồm:

Trị giá 15,000 CAD mỗi năm.

Thời hạn tối thiểu của học bổng OGS là 2 kỳ liên tiếp.

Là sinh viên du học Canada tại Ontario với giấy phép du học sinh đủ điều kiện để nhận giải thưởng này.

Quy trình đăng ký:

Ứng cử viên phải thuộc tốp điểm trung bình đứng đầu (tối thiểu là A-/80%) trong mỗi năm của 2 năm học toàn thời gian và gần thời điểm đăng ký nhất.

Yêu cầu phải có bảng điểm của tất cả các trường bậc sau trung học, cho dù đã nhận hoặc chưa nhận học vị.

Mẫu đơn xin học bổng tương tự cũng được sử dụng để đánh giá ứng cử viên cho học bổng sau đại học Queen Elizabeth II về Khoa học và Công nghệ (QEII-GSST), cũng trị giá 15,000 CAD mỗi năm.

Lưu ý

Học sinh có tùy chọn để nhận giải thưởng OGS hoặc QEII-GSST tối thiểu cho 2 học kỳ (nhận tổng số 10,000 CAD) hoặc 3 học kỳ (nhận tổng số 15,000 CAD). Các giải thưởng chỉ được nhận một lần.

Sinh viên quốc tế phải nộp đơn của mình theo thời hạn trường đã thông báo.

Xét duyệt dựa trên 3 tiêu chí sau:

Sự ưu tú trong học thuật: chiếm 30 – 50% số điểm, được chứng minh bằng bảng điểm học tập, danh sách học bổng nhiều cạnh tranh, các giải thưởng và huy chương.

Khả năng nghiên cứu và tiềm năng trong chương trình nghiên cứu: chiếm 30 – 50%, được minh chứng bằng các ấn phẩm, hội nghị, những buổi thuyết trình và tính xác thực.

Khả năng giao tiếp và lãnh đạo: chiếm từ 0 – 20%, được chứng minh bằng danh sách các tình nguyện viên, lãnh đạo và kinh nghiệm

4. Học bổng Ontario Trillium (Ontario Trillium Scholarship – OTS)

Chương trình học bổng du học Canada sau đại học Ontario Trillium được tạo ra nhằm mục đích thu hút nhiều sinh viên quốc tế có điểm chính của học bổng này:

Mỗi OTS có giá trị 40,000 CAD mỗi năm và được tự động gia hạn thêm 3 năm nữa. 6 sinh viên mới được chọn mỗi năm tại Waterloo.

Người nhận phải là sinh viên quốc tế, người có giấy phép du học Canada hợp lệ và phải có ý định theo đuổi các nghiên cứu sau đại học toàn thời gian ở cấp độ tiến sĩ trong chương trình cấp học vị.

5. Học bổng Nghiên cứu sinh bậc cao học Đại học Manitoba (University of Manitoba Graduate Fellowships – UMGF)

UMGF là giải thưởng dựa trên thành tích dành cho sinh viên của bất kỳ quốc gia nào. Những sinh viên đăng ký là các ứng viên bậc sau đại học toàn thời gian (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) tại Đại học Manitoba.

Học bổng trị giá 18,000 CAD (Tiến sĩ) và 14,000 CAD (Thạc sĩ) trong khoảng thời gian 12 tháng.

Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng trong 24 tháng đầu tiên của chương trình thạc sĩ và 48 tháng đầu tiên của chương trình tiến sĩ.

Lưu ý

Sinh viên có điểm GPA tối thiểu là 3.75 (trên B+) trong mỗi năm của 2 năm học toàn thời gian gần thời điểm đăng ký nhất tại một trường đại học được công nhận dựa trên bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Sinh viên trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu sau đại học, ngoại trừ những cá nhân theo học các trường cao đẳng y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thì có đủ điều kiện để đăng ký.

Tổng kết

Cách Xin Visa Du Học Thạc Sĩ Úc

Hồi đại học mình học ngành Information System ở trường Đại học Thương mại Hà Nội nên kế hoạch của mình là học cao học ngành Công nghệ thông tin, vì đây là một trong những ngành khuyến khích định cư và dễ dàng hơn để tìm việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp. Mình có bạn bè, người quen ở bang New South Wales nên có list ra một vài trường ở bang này như Western Sydney, Wollongong, Newcastle,… và quyết định chon trường Central Queensland ở campus Sydney bang New South Wales.

Lý do để mình chọn trường này có 3 lý do:

1 là đây là trường rất đa dạng ngành học, có cả ngành Công nghệ thông tin

2 là học phí rẻ hơn các trường khác ở New South Wales, khoảng 23.000 AUD

3 là yêu cầu đầu vào mình có thể đáp ứng được

Thế nhưng điều khiến mình gặp khó khăn nhất là khâu chứng minh tài chính vì hồi mình làm hồ sơ, Việt Nam vẫn thuộc level 3 trong khung xét duyệt visa, nên nếu apply vào các trường level 2 hay 3 thì đều phải chứng minh tài chính bình thường hết. Và nếu tự apply thì mình phải gửi hết toàn bộ hồ sơ thì trường mới duyệt, trong khi hồi tháng 8/2017, mình chưa hề thi IELTS và không hề có khái niệm gì về Conditional Letter và Unconditional Letter cả.

Sau đó mình đăng ký học và ôn thi IELTS, tháng 1/2018 mình đăng ký thi IELTS lần đầu tiên, chỉ được 5.0. Lúc đó thật sự hốt hoảng vì nếu không làm hồ sơ nhanh thì không thể kịp được kỳ nào trong năm 2018 cả, mà nếu làm hồ sơ thì không biết phải giải trình phần tài chính như thế nào trong khi mình đang rất bối rối vì điểm IELTS kém hơn hẳn mình tưởng.

Tất cả những gì mình làm là đưa cho Jellyfish Education những tài liệu giấy tờ sau:

Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học

Hộ khẩu

Giấy khai sinh

Sổ tiết kiệm của gia đình

Sổ đỏ nhà đất đứng tên bố mình

Xác nhận thu nhập và công việc của bố mẹ mình (sau đó Jellyfish hướng dẫn cách để giải trình tài chính và chứng minh đóng thuế thu nhập)

Sau khi đưa đầy đủ những giấy tờ họ yêu cầu, công việc của mình là chuyên tâm học thi IELTS để đạt đủ điều kiện vì đây là yếu tố bắt buộc. Khi ký hợp đồng du học, Jellyfish có chia sẻ cho mình lộ trình làm hồ sơ để mình nắm được quy trình và thời gian thì gồm những bước nào nên mình cũng share luôn cho các bạn khác nếu có dự định du học Úc hệ thạc sĩ sẽ nắm được mình cần phải làm những gì

Tất cả những gì mình làm hồ sơ tóm tắt trong nhật ký 8 phần sau:

Trước khi có chứng chỉ IELTS, bạn cần gửi cho trường học các tài liệu về quá trình học vấn, hộ khẩu, giấy khai sinh và các giấy tờ về chứng minh thu nhập đã được dịch thuật sang tiếng Anh. Nếu trường Đại học ở Úc nào đó bạn đăng ký mà chấp nhận bạn bước đầu, họ sẽ gửi Conditional Letter để bạn bổ sung những gì còn thiếu. Mình được nhận cái này nhanh lắm, giữa tháng 3/2018 đã nhận được thư mời xác nhận này rồi, vì mình thiếu IELTS nên chờ bổ sung thêm.

Cuối tháng 4 mình mới đăng ký thi IELTS, lần này thi thì vừa đủ 6.0, nhưng 1 band listening lại chỉ 5.0 nên bắt buộc phải học thi lại, nếu vậy thì không thể kịp nhập học kỳ tháng 7 nên mình quyết định đăng ký học 10 tuần tiếng Anh tại Úc. Mặc dù chi phí cao hơn so với học thi IELTS, nhưng việc học 10 tuần tại Úc gia đình mình đánh giá là cần thiết bởi đó là cách nhanh nhất để mình hòa nhập bước ban đầu tại Úc và học một số ngôn từ học thuật, phục vụ cho việc tiếp thu kiến thức khi học lên hệ thạc sĩ. Sau đó mình nộp bổ sung chứng chỉ IELTS để xin thư mời Unconditional Letter của trường Đại học Central Queensland.

Trường gửi Unconditional Letter kèm yêu cầu đóng học phí, mình phải đóng 10 tuần học tiếng Anh là 4200 AUD và học phí của 1 kỳ đầu là 11.500 AUD.

Sau 1 tuần, tầm giữa tháng 5/2018 mình chính thức nhận được thư mời nhập học COE (Confirmation of Enrollment) từ trường Đại học Central Queensland

Khi hồ sơ đã nộp đủ thì đến 1 màn là phỏng vấn GTE, dù phỏng vấn bằng tiếng Việt mà cũng căng ra phết vì họ phỏng vấn qua điện thoại nhưng hỏi những câu hỏi rất khoai như là:

Ở Việt Nam em làm công việc gì? Đã tham gia vào dự án nào của Công ty? (và họ sẽ check xem chính xác là có dự án như thế không)

Lý do em lại sang Úc để học ngành này? Học ở Việt Nam cũng được mà tại sao lại phải sang Úc học?

Tại sao em phải học 10 tuần tiếng Anh vậy?

Mình có visa sau 12 ngày cả khám sức khỏe luôn, tầm giữa tháng 7/2018 thực sự là nhanh thần tốc vì khi phỏng vấn cũng sợ trượt vì họ khỏi không hề dễ dàng gì nên phải chuẩn bị kỹ tâm lý. Mình đặt vé máy bay và bay vào cuối tháng 7 vì đăng ký học 10 tuần tiếng Anh luôn thì mới kịp khai giảng kỳ phụ tháng 11/2018 của trường để học cao học ngành Công nghệ thông tin tại Central Queensland.

Bây giờ thì mình đang yên thân học kỳ đầu tiên của khóa cao học ngành Công nghệ thông tin rồi, nhìn chung thì tương đối khó nhằn vì toàn bộ là học bằng tiếng Anh, nhưng cũng may vì nhờ 10 tuần học tiếng ở bên này họ cũng dạy khá nhiều tiếng Anh chuyên ngành nên đọc tài liệu vẫn có thể hiểu được.

Còn về chỗ ở, ký túc xá thì mình có người quen tại Úc nên không cần Jellyfish tìm hộ, nhưng nếu bạn nào chưa tìm được nơi ở trọ trong lúc học tập tại Úc thì Jellyfish Education cũng hỗ trợ bạn tìm nhà đấy.

Du học Úc cùng Jellyfish Education Viet Nam

Website: https://webduhoc.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/australia.va.newzealand

Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ Canada

Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Hiện nay, việc lựa chọn du học thạc sĩ Canada, du học Canada cấp 3, du học nghề tại Canada là con đường ngắn nhất giúp các bạn sinh viên Việt có thể định cư và làm việc tại Canada. Du học bậc thạc sĩ hiện đang là xu hướng cho những bạn sinh viên và cả những bạn đã đi làm. Tấm bằng thạc sĩ Canada được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Nhờ vậy, bạn có thể tiến xa hơn trong công việc yêu thích của mình

Chính phủ Canada luôn có những chính sách cởi mở dành cho những bạn sinh viên muốn đi du học và định cư tại Canada. Là một quốc gia có nhiều thành phố lớn phát triển như Quebec , Toronto và Vancouver nhưng có mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Úc, Mỹ và Anh…

Điều kiện cần thiết để du học bậc thạc sĩ tại Canada

Thư giới thiệu

SOP 1 – 2 bài (tùy từng trường)

GMAT/GRE (tùy từng trường)

Nên có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5

Điểm GPA tối thiểu 7.0

Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có nguyện vọng học thạc sĩ.

Trong đó:

SOP: Statement of Purpose là bảng kế hoạch học tập và mục tiêu du học.

GRE: Graduate Record Examination là bài kiểm tra đánh giá năng lực của sinh viên khi muốn đăng ký học cao học chuyên ngành xã hội và tự nhiên (trừ luật, dược và y). Tương tự như GMAT, GRE cũng được tiến hành quanh năm. Điểm tối đa: 340.

GMAT: Graduate Management Admission Test là bài kiểm tra đánh giá năng lực của du học sinh muốn theo học thạc sĩ về quản trị và kinh doanh. GMAT được tiến hành quanh năm và tại nhiều trung tâm đánh giá trên toàn thế giới. Điểm tối đa: 800

GPA: Grade Point Average là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. Chỉ số này được tính bằng cách cộng các điểm trung bình các môn học rồi chia đều để lấy số trung bình. GPA thường được tính theo thang điểm 4, còn tại Việt Nam thang điểm 10 phổ biến hơn và bạn không bắt buộc phải đổi sang điểm 4 khi nộp hồ sơ du học.

Hồ sơ du học thạc sĩ Canada

Lệ phí xét hồ sơ của trường

Thư giới thiệu

Thư trình bày nguyện vọng học

CV/Resume

GMAT (nếu cần) một số trường sẽ không yêu cầu

Chứng chỉ tiếng anh

Bằng và bảng điểm đại học (dịch, công chứng tiến Anh)

Hộ chiếu

Chi phí du học thạc sĩ Canada

Học phí du học thạc sĩ Canada

Thông thường bậc học thạc sĩ tại Canada thường kéo dài khoảng 2 năm. Học phí khóa học dựa vào mỗi chương trình học master sẽ có mức học phí khác nhau

Các trường top thường $35000 đến $45000 CAD/khóa

Các trường bình thường khoảng $23000 đến $35000 CAD/khóa

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc rất lớn vào tỉnh bang mà bạn đến học tập và mức sinh hoạt của mỗi cá nhân. Mức chi phí sinh hoạt ở những thành phố lớn như Toronto hay Vancouver sẽ cao hơn so với những vùng khác. Mức chi phí sinh hoạt trung bình rơi vào khoảng $7000 đến $12000 CAD/năm

Một cách giúp các bạn sinh viên có thể tiết kiệm chi phí khi du học thạc sĩ Canada là nên tìm kiếm xin học bổng thạc sĩ Canada toàn phần. Nếu bạn có điểm IELTS tốt thì việc xin học bổng thạc sĩ Canada sẽ rất dễ dàng

Một số trường đào tạo chương trình thạc sĩ uy tín ở Canada

University of Winnipeg

University of Manitoba

Canada West University

Royal Road University

Thomson River University

Trinty Western University

Brock University

University of Windsor

Mount Saint Vincent University

Cape Breton University

Lý do nên du học thạc sỹ Canada

Muốn mở rộng quan hệ bạn bè

Được học hỏi nhiều

Có tham vọng cao, muốn giữ vị trí quản lý cao cấp

Cải thiện thu nhập trong tương lai

Học Thạc sỹ tại Canada – Du học không cần chứng minh tài chính

Nhiều suất học bổng với giá trị lớn

Tích lũy thêm các kiến thức về quản lý, hiểu sâu hơn về ngành học

Đặc biệt, muốn có cơ hội ở lại và định cư làm việc tại nước bạn du học

Thông qua bài viết này trung tâm hỗ trợ tư vấn du học Canada chúng tôi hy vọng cung cấp những thông tin chính sách cần thiết về du học thạc sĩ Canada cho các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn về thông tin chính sách điều kiện, chí phí sinh hoạt, mức học phí, học bổng du học thạc sĩ Canada hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0933 205 255 để được hỗ trợ. Công ty tư vấn du học Canada Vnsava với đối ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn , hỗ trợ làm hồ sơ du học bậc thạc sĩ Canada. Kể cả những bộ hồ sơ từng rớt visa du học Canada.