Xin Học Bổng Du Học Sau Đại Học / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Sau Đại Học: Chìa Khóa

Trong hồ sơ xin học bổng, sự thể hiện “bạn đã có kinh nghiệm như thế nào” giá trị hơn rất nhiều với việc bạn chăm chú thể hiện với nhà xét tuyển rằng “bạn đã có bao nhiêu kinh nghiệm”.

Kinh nghiệp giá trị hơn điểm cao

Bạn đã học xong đại học và muốn xin một học bổng thạc sĩ thì chắc chắn bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Nếu như bảng điểm và điểm tiếng Anh của bạn cao “ngất ngưởng” thì kinh nghiệm có thể chỉ cần đủ số năm yêu cầu và vị trí công tác phù hợp. Còn nếu điểm của bạn chưa được cao (nhất là điểm học đại học) thì phần chứng minh kinh nghiệm là nơi bạn “kiếm điểm” để những người xét duyệt hồ sơ đưa bạn vào tầm ngắm.

Hầu hết các chương trình học bổng phát triển là nhằm trợ giúp người học tiếp cận, thu nạp những kiến thức, phương pháp, tác phong, kỹ năng tiên tiến nhất để rồi sau khóa học quay lại áp dụng và cập nhật chúng tại quê nhà. Cũng vì thế mà một số chương trình học bổng như Ausaid vài năm lại đây chuyển hết học bổng cho đối tượng sau đại học vì khả năng thực tiễn và ứng dụng cao này. Trong đó, học bổng master là nhiều nhất.

Phải biết mình cần gì

Trừ khi bạn đi theo con đường nghiên cứu và học thuật, còn thì trong hồ sơ bạn không nên chỉ tập trung vào việc chứng minh mình là người học giỏi nhất, điều ấy là rất khó và ít nhiều không tưởng. Thay vào đó, bạn hãy chứng minh mình là người có khả năng và là người phù hợp nhất cho chương trình học bổng này.

Dù bạn có là thủ khoa mà chưa biết chọn ngành học nào hoặc sau đó sẽ làm gì thì cũng rất khó để thuyết phục được hội đồng xét duyệt. Bạn phải biết mình thực sự muốn gì trước khi muốn thuyết phục người khác. Tình trạng chung của nhiều sinh viên (nhất là ngành khoa học xã hội) là điểm học rất cao lại phân vân, lưỡng lự, thậm chí là hoang mang không biết chọn ngành nào khi xin học bổng. Những người xét học bổng rất ngán phải cho những người cứ lao vào xin học bổng bằng được cái đã mà chưa tính tới làm gì.

Kinh nghiệm làm việc bao nhiêu thì đủ?

Các chương trình cấp học bổng thạc sĩ thường đòi hỏi ít nhất 2 năm kinh nghiệm nhưng cũng có sự linh động nhất định. Nhiều khi chỉ cần là bạn tốt nghiệp được 2 năm (căn cứ vào ngày cấp bằng) và có đi làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ là “thâm niên công tác” càng lâu càng tốt vì hội đồng xét tuyển sẽ quan tâm nhiều hơn tới công việc bạn đang làm hoặc công việc gần nhất bạn làm.

Thay vì chỉ trả lời câu hỏi: “Có bao nhiêu kinh nghiệm?”, bạn nên quan tâm tới một câu hỏi quan trọng hơn: “Kinh nghiệm như thế nào?”.

Học Bổng Du Học Singapore Sau Đại Học

Học bổng du học Singapore sau đại học

Học bổng du học Singapore sau đại học là như thế nào ? vì sao lại có loại học bổng này, chương trình nhận học bổng này được áp dụng với những trường hợp nào ? Vì hầu hết các chương trình đào tạo sau đại học tại Singapore nếu có học bổng thì chỉ phổ biến đối với các trường Đại học công lập. Bỏi thế câu hỏi đặt ra tiếp theo là: ” Học bổng du học Singapore sau đại học ” với các trường tư thục thì có được áp dụng không, và với những ai, cụ thể như thế nào ?

Sau khi học đại học xong hoặc đi du học Singapore, có rất nhiều sinh viên muốn học lên cao hơn, thông thường các bạn đều chọn chương trình học cao học, hệ đào tạo sau đại học. Và rất nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, muốn tìm cho mình suất học bổng du học Singapore sau đại học. Do đó, học bổng cho chương trình học này thường là học bổng du học hè Singapore dành cho thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

Chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Singapore được đánh giá rất cao trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Ngoài các trường đại học công lập của Singapore, sinh viên quốc tế thường có xu hướng lựa chọn học tại các trường đại học tư thục hay học viện quốc tế có cơ sở đào tạo ở Singapore. Với mô hình đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế như Mỹ, Anh, Úc… Nhưng lại học tập tại Singapore, sinh viên quốc tế sẽ được học chương trình đào tạo giống với chương trình gốc của các trường đại học liên kết tại Mỹ, Anh, Úc…

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng bởi các trường đại học liên kết quốc tế cấp. Như vậy, sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học các chương trình đào tạo này tại nước ngoài.

Du học Singapore vừa học vừa làmChi phí để du học SingaporeHọc bổng du học Singapore toàn phầnHọc bổng du học hè Singapore 2016

Lợi ích khi nhận được học bổng du học Singapore sau đại học

Học bổng du học hè Singapore đối với sinh viên sẽ được nhận tối thiểu 50% chi phí học tập cho tất cả các năm học cho đến khi sinh viên ra trường.

Học bổng du học Singapore sau đại học đối với sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hoặc có những đề án nghiên cứu xuất sắc (đối với chương trình học Tiến sỹ) thì sinh viên sẽ được nhận học bổng toàn phần cho toàn khóa học của mình.

Học bổng du học hè Singapore với các sinh viên xuất sắc đều được tạo điều kiện hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Điều kiện để nhận được Học bổng du học Singapore sau đại học

Sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc trong các năm học tạo trường đại học ở Việt Nam hoặc Singapore, đạt bằng cấp giỏi hoặc xuất sắc trở lên để du học singapore.

Trình bày được một kế hoạch học tập rõ ràng, chi tiết và hoàn chỉnh cho mục đích du học sau đại học của mình.

Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL và IELTS.

Bạn muốn tìm hiểu chi phí du học Singapore? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Liên hệ tư vấn học bổng du học Singapore sau đại học

Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: duhocsingaporehalo.com

Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Xin Học Bổng Du Học Phổ Thông Sau Lớp 11?

– Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Sau khi hoàn thành lớp 11, bạn có thể chọn học tiếp chương trình trung học tại Úc hoặc chọn theo học chương trình dự bị đại học trước khi vào năm nhất tại các trường đại học.

Hiện tại, Trường Eynesbury là một trong những trường rất phù hợp với bạn. Trường có đào tạo cả hai chương trình trung học và chương trình dự bị đại học cho Trường Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc ở bang Nam Úc. Ngoài ra, trường có suất học bổng 20-50% cho cả hai chương trình trung học và dự bị đại học.

Để biết thêm thông tin cụ thể, bạn có thể liên hệ với Studylink International theo website chúng tôi

* Con gái tôi hiện đang học lớp 11 Trường chuyên Nguyễn Hữu Huân, chúng tôi 10 năm liền cháu đạt học sinh giỏi và điểm tổng kết các môn năm lớp 10 là 9.0. Tôi dự định cho cháu du học Úc ngành quản lý nhà hàng khách sạn ở Trường James Cook, Brisbane, bang Queen Land. Xin tư vấn giúp tôi là học ngành quản trị khách sạn ở trường đó có phù hợp không, chương trình học phí và học bổng của trường như thế nào? (Nguyễn Thị Hoa)

– Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Trường đại học James Cook là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành du lịch tại Úc, là một trong những trường rất nổi tiếng trong việc đào tạo chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Với môi trường học tập thích hợp và có môn thực tập trong chương trình học cũng như các dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và tìm kiếm việc làm của nhà trường, sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng đầu ra của mình.

Sau khi hoàn thành lớp 11, con bạn có thể chọn chương trình cao đẳng kép tại Trường Sarina Russo trước khi vào năm 2 tại Trường Đại học James Cook với mức học phí rất hợp lý với 14.000 đôla Úc/năm cho năm học cao đẳng và 21.000 đôla Úc/năm cho chương trình đại học.

Tất cả học sinh theo học tại Trường James Cook sẽ nhận được học bổng 2.000 đôla Úc cho chương trinh cao đẳng liên thông đại học và học bổng 4.000 đôla Úc cho chương trình vào trực tiếp đại học. Hiện tại trường cũng cung cấp học bổng tiếng Anh với mức học phí ưu đãi là 270 đôla Úc cho 1 tuần cũng như hỗ trợ vé máy bay cho học sinh khi sang Úc. Ngoài ra, học sinh còn có khả năng nhận học bổng 1.000 đôla Úc cho 1 học kỳ nếu có điểm tổng kết học kỳ là 6.5 (thang điểm 7).

Để được cung cấp thêm thông tin học bổng cũng như hỗ trợ tư vấn thêm về trường và visa, bạn vui lòng liên hệ với Studylink International.

Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học Và Cách Xin Dễ Đạt Nhất

Các loại du học Nhật Bản sau đại học

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng du học Nhật Bản sau đại học phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được.

Yêu cầu và thông tin cụ thể về các cấp và ngành học như sau:

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Tuổi hạn chế: dưới 40 tuổi đối với các ngành Quản trị công (Public Administration) và Luật (Law); dưới 35 tuổi đối với ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành học: Quản trị công, Luật và Quản trị kinh doanh.

Các yêu cầu khác: Bằng tốt nghiệp Đại học.

Tiền hỗ trợ nghiên cứu từng năm: không cố định

Đào tạo tiếng Nhật: không cần thiết

Các khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu: 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

Học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng đào tạo giáo viên

Học bổng của AIEJ

Học bổng Jinnai International Student Scholarship Program

Cấp học: Thạc sĩ và Tiến sĩ

Tuổi hạn chế cho tới 35 tuổi

Trường đại học được cấp: Tất cả các trường quốc lập và một số trường dân lập được chỉ định

Ngành học: tất cả các ngành trừ văn học, nghệ thuật và thể thao

Các yêu cầu khác: Là công dân Việt Nam và có thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký học

Học bổng bao gồm tiền học phí, lệ phí nhập học, tiền đi lại và khoản học bổng 200.000yên/tháng

Thời gian: 2 năm cho Thạc sĩ, 3 năm cho Tiến sĩ, 4 năm cho Tiến sĩ các ngành y khoa, nha khoa và thú y

Số lượng học bổng: Thạc sĩ: 4, Tiến sĩ: 7

Kansai International Student Scholarship Program

Cấp học: Thạc sĩ

Tuổi hạn chế cho tới 35 tuổi

Trường đại học được cấp: Tất cả các trường quốc lập và một số trường dân lập được chỉ định

Ngành học: Khoa học tự nhiên trừ các ngành y khoa, nha khoa, thú y, luật, kinh tế, quản trị kinh doanh và thương mại.

Các yêu cầu khác: Là công dân Việt Nam, đã làm thủ tục nhập học tại một trường đại học của Nhật khi nộp đơn và có thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký học.

Học bổng: 120.000 yên/tháng

Thời gian: 2 năm

Số lượng học bổng: 5

The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Students

Cấp học: Thạc sĩ, Tiến sĩ

Tuổi hạn chế cho tới 30 tuổi

Trường đại học được cấp: Một số trường chỉ định

Ngành học: Khoa học xã hội và nghiên cứu Nhật Bản

Các yêu cầu khác: thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký học

Học bổng: 150.000yên/tháng (180.000 yên/tháng nếu có gia đình đi kèm)

Thời gian: cho tới khi tốt nghiệp. Có thể được cấp học bổng 1 năm học tiếng Nhật hay nghiên cứu sinh (research student).

Thời gian nộp đơn: từ 20/6 đến đầu tháng 8

Số lượng học bổng: 5

Học bổng toàn phần ASEAN Nhật Bản

Đây là loại học bổng được tổ chức thường niên cho du học sinh Việt Nam. Với mục đích hằm hỗ trợ về vấn đề học phí và việc trang trải của bạn khi đi du học Nhật Bản. Số lượng tuyển sinh đối với chương trình học bổng toàn phần ASEAN có giới hạn, chỉ nhận 50 bạn đủ điều kiện.

Điều kiện

Quyền lợi

Du học sinh sẽ được hỗ trợ một năm học phí tại trường Nhật Ngữ.

Được bảo trợ về chi phí sinh hoạt.

Được đảm bảo công việc trong năm đầu tiên với mức lương 900 – 1100 yên/ giờ. Mức chi phí này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình bạn học tại Nhật.

Được tham gia học tập và nghiên cứu chuyên sâu các ngành học.

Có cơ hội tham quan trải nghiệm văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

Có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn tại Nhật sau khi hoàn tất khóa học.

Học bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản

Cách xin học bổng du học Nhật Bản 2019

Theo kinh nghiệm của nhiều sinh viên Việt Nam đi trước, học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản là dễ xin nhất.

Cách nộp hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản sau đại học

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán (ĐSQ) hay Lãnh sự quán (LSQ) của Nhật tại Việt Nam. Hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.

Quy trình xét duyệt hồ sơ và tiến cử

Tiến cử của ÐSQ

Vào khoảng đầu tháng 4 hằng năm, thông tin về học bổng MEXT sẽ được niêm yết công khai tại ĐSQ hay LSQ Nhật Bản, Vụ hợp tác quốc tế (Bộ GD & ĐT) và trên các báo lớn của Việt Nam (Nhân Dân, Tiền Phong, Tuổi Trẻ). Ngoài ra, Bộ GD & ĐT cũng sẽ có công văn thông báo gửi đến các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, bộ, ngành… Các thí sinh có đầy đủ tiêu chuẩn như trong thông báo đều có thể nộp đơn xin học bổng du học Nhật Bản sau đại học này. Quy trình xét duyệt hồ sơ, thi tuyển và phỏng vấn gồm các bước chính sau:

Thông báo học bổng

Làm hồ sơ và xin giấy giới thiệu của trường, cơ quan đang học tập, công tác

Nộp hồ sơ lên Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo xét duyệt hồ sơ và công bố danh sách sơ tuyển

Chuyển danh sách sơ tuyển sang ĐSQ hoặc LSQ Nhật tại Việt Nam

ĐSQ và LSQ Nhật công bố ngày thi, môn thi hoặc phỏng vấn

Thí sinh tiến hành thi hoặc phỏng vấn

ĐSQ và LSQ Nhật chuyển hồ sơ tiến cử lên Bộ Giáo dục Nhật Bản (MEXT).

Công bố danh sách trúng tuyển và phát giấy gọi trúng tuyển

Chuẩn bị làm hồ sơ đi học

Đến Nhật Bản và tham gia học tập

Do trường đại học tiến cử

Học bổng MEXT do trường đại học tiến cử dành cho 2 đối tượng: (1) sinh viên nước ngoài muốn đến học tại trường và nộp đơn xin trước khi đến Nhật (2) du học sinh đang học tại trường theo dạng tư phí.

Đối với đối tượng (1) sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Quản lý sinh viên quốc tế của các trường có nguyện vọng theo học. Tuy các điều kiện, chi tiết và thời hạn học bổng giống như học bổng do ĐSQ Nhật Bản tiến cử. Nhưng việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ không phải thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam. Các trường sẽ trực tiếp xem xét hồ sơ và tiến cử lên MEXT để tuyển chọn. Để biết thêm chi tiết, người dự tuyển cần liên lạc trực tiếp với Phòng Quản lý sinh viên quốc tế của các trường có nguyện vọng theo học.

Các giấy tờ xin học bổng du học Nhật sau đại học cần thiết

Nếu muốn xin học bổng du học Nhật Bản sau đại học, bạn cần một số giấy tờ cần thiết sau:

Ðơn xin học (theo mẫu) (2 bản)

Ðơn xin tóm tắt (theo mẫu

2 ảnh hộ chiếu được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn (được dán vào đơn xin)

Học bạ có chứng nhận của trường mình đã học do trường cấp

Giấy giới thiệu của hiệu trưởng, chủ nhiệm khoa hay giáo sư hướng dẫn

Giấy giới thiệu của giám đốc (thêm vào mục (4) ở trên nếu là người đang đi làm)

Giấy chứng nhận khám sức khỏe theo mẫu (do cơ quan y tế được ÐSQ Nhật Bản chỉ định khám và cấp giấy)

Bản sao các bằng cấp chứng chỉ

Các trường đại học Nhật Bản có học bổng

Các trường đại học có học bổng Nhật Bản sau đại học dành cho các sinh viên. Bạn có thể vào website của các trưởng để biết thông tin học bổng.