Xin Học Bổng Du Học Pháp / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp

Xin học bổng du học Pháp là một bước chuẩn bị tài chính hoàn hảo nếu bạn muốn hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, không ít các bạn có thành tích học tập tốt vẫn thất bại trong việc xin học bổng. Việc có thành công trong việc xin học bổng du học Pháp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Pháp qua bài viết sau đây.

Để xin được học bổng trước tiên, bạn cần phải có Ngoại ngữ. Nếu đã có ý định du học Pháp thì tốt nhất nên chuẩn bị học và thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 vì nó sẽ làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp của bạn đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các bằng tiếng Anh.

Thường thì ban giám khảo xét học bổng thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa các trường Đại Học có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu bạn được một thầy cô có tiếng ở Việt Nam giới thiệu thì khả năng bạn được học bổng sẽ rất cao.

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị một bài luận. Với Master 2- projet de recherche viết đề tài nghiên cứu, còn đối với Master 1 – projet profesionnel là viết về dự định nghề nghiệp sau này của bạn. Bài luận có thể dài từ 1 đến vài trang. Như lưu ý đã đề cập ở trên, mẫu đơn xin học bổng du học Pháp mỗi năm mỗi khác nhưng thường không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của những bậc tiền bối đi trước để có những lưu ý cho bản thân mình.

Những giấy tờ mà bạn phải chuẩn bị tùy vào loại học bổng du học Pháp mà bạn đăng ký. Tuy nhiên sau đây là những loại giấy tờ thường được yêu cầu:

1. Mẫu hồ sơ xin học bổng: Bạn nên điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn, bạn có thể tham khảo các hồ sơ khác nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện đấy.

3. Lettre de motivation (thư nguyện vọng)

5. Bằng tốt nghiệp đại học

6. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải bổ sung 1 số giấy tờ như:

7. Tóm tắt đề tài nghiên cứu (độ dài từ 1-3 trang)

8. Với học bổng du học Pháp bậc tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

1. Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc được chấp nhận nhập học

2. Các chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Pháp : TCF, DELF, DALF, Bac-bilingue, … hay tiếng Anh : TOEFL, TOEIC, …

3. Thư giới thiệu về khả năng học tập cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp.

Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Xin Học Bổng Du Học Pháp Dễ Hay Khó?

Xin học bổng du học Pháp dễ hay khó?

Mặc dù khi đi du học Pháp, các bạn du học sinh được chính phủ hỗ trợ lên đến 90% học phí, nhưng số tiền về ăn ở, chi phí sinh hoạt,…vẫn là trở ngại lớn vì không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện về tài chính để đáp ứng những chi phí sinh hoạt đó.

Vì vậy, nhiều người mong muốn nhận được những học bổng để thực hiện giấc mơ du học Pháp của mình. Là một trong những quốc gia được có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới. Để có thể đạt được học bổng du học Pháp cần có một sự cố gắng và nỗ lực rất lớn từ bản thân các bạn.

Những yếu tố nào quyết định việc bạn có xin được học bổng du học Pháp hay không?

Một trong các yếu tố quan trọng quyết định bạn có cơ hội được nhậnhọc bổng du học Pháp hay không chính là do bản thân bạn. Để nhận được học bổng du học pháp không nhất thiết bạn phải là một sinh viên ưu tú, điểm lúc nào cũng phải đạt loại giỏi vì một số học bổng không đặt nặng quá về điểm như: học bổng Accueil, học bổng vùng AUF, học bổng Ambassade. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác như cách làm hồ sơ, quan hệ thậm chí là do may mắn nữa.

Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp khi nào?

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Vậy làm sao bạn có đủ thời gian, kinh nghiệm cho thấy rằng bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm để có thể có một hồ sơ hoàn chỉnh và hấp dẫn. Nếu bạn tự giác trong việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn sẽ không bị cập rập trong lúc làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp.

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp là việc quan trọng nhất và là tiêu chí đầu tiên quyết định bạn có đi du học thành công hay không, có được các trường đại học của Pháp chấp nhận hoặc có được đại sứ quán cấp visa không. Trong hồ sơ du học Pháp có hai phần các bạn cần phải đặc biệt chú ý đó là: cách viết cũng như cách bạn trình bày hồ sơ, trong đó gồm có CV và thư xin học. Các trường tại Pháp sẽ tập trung chú ý tới hai loại giấy tờ này nhất, vì vậy các bạn nên đầu tư thời gian và chăm chút cho nó thật tốt. Có rất nhiều bạn có bảng điểm tại rất “đẹp” , nhưng vì chưa biết cách làm hồ sơ du học nên không được nhận vào học tại bất kỳ trường nào tại Pháp.

Hồ sơ không tốt chính là nguyên nhân bạn bị các trường đại học tại Pháp từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức viết hồ sơ du học Pháp, bạn nên tham khảo từ những người từng có kinh nghiệm du học Pháp để hoàn thành được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Hoặc bạn cũng có thể đến các với trung tâm tư vấn du học Pháp để được giúp đỡ trong việc làm hồ sơ.

Xin Visa Du Học Pháp

Visa là một loại chứng nhận do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ du lịch, học tập và sinh sống. Như vậy, để đặt chân tới quốc gia nào, ta phải xin được visa của nước ấy. Vậy, câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?

Việc cấp visa cho một người nước ngoài du học tại Pháp không hề dễ dàng vì đây lại là quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư.Nếu bạn đã từng để trượt visa một lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nên được tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do không đáng.

Để xin visa du học Pháp, bạn cần có một bộ hồ sơ đầu đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại Sứ Quán Pháp. Thông qua đó, họ sẽ thấy được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập và động lực, ước muốn khi bạn học ở đất nước của họ. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn đó đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn xin visa hay không?

Bước 1: Tạo hồ sơ online trên web của Campus France.

Việc đăng ký này là  bắt buộc đối với tất cả  học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp bởi hiện nay, để xin được visa du học Pháp , bạn cần phải cung cấp số hiệu cá nhân VN mà bạn đăng ký trên trang web của Campus France . Bên cạnh đó việc đăng ký tài khoản cá nhân  này còn cho phép bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với đại diện của Campus France cũng như các trường kết nối campus. Tài khoản này cũng cho phép bạn đăng ký dự thi TCF.

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ online trên trang web của Campus France.

Sau khi đã tạo tài khoản cá nhân trên trang web, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập tại Pháp, đề tài nghiên cứu đã, đang và sẽ thực hiện, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đại học, kinh nghiệm nghề nghiệp và công tác như thế nào, trình độ tiếng Pháp ra sao, trình độ ngoại ngữ khác nếu có….

Một hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển vào một trường ĐH bất kỳ ở Việt Nam.

– Bảng điểm và bằng tốt nghiệp ĐH (nếu sinh viên đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu sinh viên đang học đại học).

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, TCF TP, DELF B2, DALF,…).

– Giấy khai sinh bản sao.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn.

– Các giấy tờ chứng minh trình độ học tập và công tác khác: giấy chứng nhận thực tập, chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc, chứng chỉ tiếng Anh.

Trước khi bạn trình hồ sơ, cần kiểm tra kỹ càng các thông tin đã điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không sửa đổi được nữa. Nếu bạn muốn sửa lại, bạn cần hẹn với đại diện của Campus France.

Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng và phỏng vấn với Campus France.

Một trong những bước trong thủ tục xin Visa du học Pháp  đó là kiểm tra trình độ tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn đã có tiếng Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. Nếu chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra bằng bài thi TCF (chi phí là khoảng  2,5 triệu đồng).

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng ra thì bạn còn trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Buổi phỏng vấn này với chi chi 2,9 triệu đồng. Sau khi đã trình hồ sơ online, bạn trả tiền phỏng vấn và vào phần “mon dossier” để đặt lịch hẹn phỏng vấn trên website của Campus France. Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang tất cả các giấy tờ bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Pháp đã ghi ở trên.

Họ sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ hoặc dịch thuật không hợp lệ. Cuối cùng,  bạn sẽ được xác nhận đã qua phỏng vấn bằng một giấy chứng nhận. Giấy xác nhận này cũng giảm một nửa lệ phí xin Visa cho các bạn.

Một số trường hợp đặc biệt được miễn giảm lệ phí, miễn phỏng vấn hoặc miễn thi TCF, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Campus France để biết thêm.

Bài thi để kiểm tra trình độ tiếng Pháp (TCF) của Trung Tâm quốc tế nghiên cứu sư phạm CIEP  là một bài kiểm tra được chuẩn hóa châu Âu CECR. Chứng chỉ TCF này là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên quốc tế  có mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học  tại Pháp. Bài thi sẽ đánh giá được trình độ tiếng Pháp của bạn như thế nào.

Thời hạn cuối cùng để đăng ký thi TCF là trước kỳ thi ít nhất 1 tháng. Bạn nên tính toán thời điểm đăng ký tham gia kỳ thi tuỳ theo trình độ tiếng Pháp và thời gian bạn cần chứng chỉ TCF. Nếu chưa tự tin với trình độ tiếng Pháp của mình, bạn nên tính toán  đủ thời gian để có thể thi TCF lần 2 ( sau ít nhất 60 ngày)  trước khi  gửi hồ sơ đi các trường nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa hay được nhận học.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Pháp.

Từ năm 2016, học sinh, sinh viên đi Du học Pháp không nộp trực tiếp đơn xin Visa vào Đại sứ quán Pháp mà phải nộp cho trung tâm TLS- trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán. Khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường bên Pháp, bạn cần lên trang web của TLS đăng ký một tài khoản.

Sau khi xác minh và đăng nhập vào tài khoản này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách và các mẫu đơn mà TLS yêu cầu để có thể đặt lịch hẹn nộp Visa với họ.

Khi đã đặt lịch hẹn thành công, cần in giấy xác nhận cuộc hẹn gặp để xuất trình khi đến trung tâm TLS. Chi phí xin Visa du học Pháp: đối với sinh viên đi du học Pháp là khoảng 2,5 triệu đồng + khoảng 650 nghìn đồng phí dịch vụ với trung tâm TLS, tổng là khoảng 3,1 triệu đồng. Đối với bạn có xác nhận đã trải qua phỏng vấn với Campus France thì số tiền phí này sẽ giảm trừ.

Lưu ý: Để tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp Visa và không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai xin visa du học Pháp dài hạn.

– 01 ảnh mới nhất (nền trắng) cỡ 3,5×4,5.

– Bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên Hộ chiếu ( hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa).

– Giấy khai sinh công chứng, dịch sang tiếng Pháp.

– Giấy chứng nhận đã trải qua phỏng vấn của Campus France.

Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm Pháp là địa điểm du học hấp dẫn cho mọi lứa tuổi và ngành học.

Bạn có thể du học Pháp từ cấp 3. Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm.

Tags: kinh nghiệm xin visa du học pháp, xin visa du học pháp có khó không, hồ sơ du học pháp gồm những gì, tờ khai xin thị thực dài hạn đi pháp, du hoc phap de hay kho, xin visa đi pháp có khó không, kinh nghiệm phỏng vấn du học pháp, du học pháp cần những gì

Hai Bước Quan Trọng Để Xin Được Học Bổng Du Học Pháp

Hai bước quan trọng để xin được học bổng du học Pháp

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang nuôi ước mơ nhận được học bổng du học nước ngoài. Để xin học bổng du học Pháp, thường có hai bước quan trọng mà các bạn phải vượt qua đó là làm hồ sơ và đi phỏng vấn.

Trong hồ sơ xin học bổng du học Pháp, trong đề cương nghiên cứu khóa học hay các bài viết về mục tiêu học tập hoặc giới thiệu bản thân thường là cơ sở quyết định đến liệu bạn có giành được học bổng hay không. Khi viết đề cương nghiên cứu, bạn phải theo sát các hướng dẫn trên website về học bổng mà bạn muốn xin. Đề cương mang tính cạnh tranh thường có dàn bài rất rõ ràng và cụ thể, trong đó bao gồm: lý do lựa chọn đề tài, các câu hỏi mà bạn cần nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu của bạn là gì, phương pháp nghiên cứu ra sao và những đóng góp của đề tài sau này.

Ngoài ra, bạn cũng cần nêu ra một cách thuyết phục lý do vì sao bạn cần phải xin học bổng du học Pháp để học tập và nghiên cứu. Bạn cũng có thể trao đổi với người có trình độ chuyên môn để có thêm nhiều kiến thức và giúp bạn có được một đề cương nghiên cứu tốt. Bài viết về mục tiêu nghiên cứu hay học tập của bạn giúp cho ban tổ chức hiểu rõ về dự định cũng như khả năng đóng góp của bạn cho đất nước và khu vực. Vì thế, bạn cần chỉ ra các mục tiêu cụ thể và thực tiễn về văn hóa, chuyên môn và cuộc sống mà bạn muốn đạt được. Tránh trình bày quá chung chung hay không thực tế.

Các hoạt động ngoại khóa, giao lưu cộng đồng cũng là điều bạn cần phải quan tâm. Bởi lẽ, bất cứ chương trình học bổng du học Pháp nào cũng muốn các ứng viên phải đảm đương vai trò của một sứ giả văn hóa nơi họ đến.

Ngoài ra, ngôn ngữ bạn sử dụng phải thật rõ ràng và trong sáng. Tránh viết vòng vo, sáo rỗng. Các tiêu chí về chính tả, tách đoạn, chấm câu đều phải được kiểm tra một cách thật kỹ lưỡng trước khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp.

Khi điền hồ sơ xin học bổng, bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm các tiền bối đã giành được học bổng của các năm trước. Những điều bạn có thể học hỏi được là định hướng trả lời những câu hỏi trong hồ sơ, bố cục của bài luận bắt buộc. Bạn không được sao chép hồ sơ của người đã được học bổng vì hồ sơ của bạn sẽ kém hấp dẫn bởi không có được những ý tưởng mới mẻ. Hơn nữa, tổ chức cung cấp học bổng sẽ dễ dàng phát hiện việc sao chép này của bạn vì những hồ sơ đã giành học bổng luôn được các tổ chức này lưu giữ cẩn thận.

Phỏng vấn xin visa du học Pháp

Khi đi phỏng vấn, bạn phải ăn mặc sao cho thật trang trọng, gọn gàng để tạo ấn tượng tốt. Một phong thái thoải mái, tự tin kết hợp với ngôn ngữ và điệu bộ, sẽ làm buổi phỏng vấn của bạn trở nên sinh động trong lúc giao tiếp.

Điều quan trọng tiếp theo đó là bạn cần nhìn thẳng vào người phỏng vấn cũng như thật vui vẻ trong khi trò chuyện. Nếu trong ban phỏng vấn có cả người Việt và người nước ngoài, bạn nên chia sẻ ánh mắt cho mọi người, tránh nhìn vào người nước ngoài không thôi.

Đừng học thuộc lòng bài nói, bởi người phỏng vấn có thể cắt ngang hay chuyển đề tài bất cứ lúc nào và bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn khi nói chuyện. Cần trả lời sao cho thật ngắn gọn và có các ví dụ minh họa sinh động.

Các câu nói như: “Đây là câu hỏi khó” hoặc “Đây là một câu hỏi thật hay” phải được sử dụng tiết chế. Ham hiểu biết về nền văn hóa của Pháp khác là một lợi thế rất lớn khi xin học bổng du học Pháp, nhưng bạn cũng cần phải có các hiểu biết về tình hình xã hội và văn hóa của Việt Nam để chia sẻ với bạn bè quốc tế.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Pháp

1. Khai hồ sơ Campus France

Campus France là cơ quan Đại diện kiểm tra hồ sơ của bạn. Sinh viên phải lập 1 tài khoản trên trang điện tử của Campus France. Khi đã có 1 tài khoản riêng, bạn bắt đầu tiến hành khai hồ sơ Campus bằng cách điền toàn bộ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, dự định nghề nghiệp, kế hoạch học tập, trình độ tiếng Pháp, các ngoại ngữ khác…Trước khi hợp thức hóa các thông tin (valider) bạn nên kiểm tra trước các thông tin vì sau khi valider bạn sẽ không có quyền thay đổi nữa.

Lưu ý trong thủ tục xin visa du học Pháp bạn phải trải qua 2 kì thi: 1 là thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp ( Test de Connaissance du Français (TCF) và 1 buổi phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên sẽ có những bạn được miễn thi TCF vì đã có 1 trong những văn bằng khác (DELF , DALF…) hoặc cũng có những bạn được miễn phỏng vấn trực tiếp vì được nhận học bổng Evariste Galois.

2. Hồ sơ du học Pháp

Song song với việc khai hồ sơ bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ giấy để gửi lên Campus France đối với trường hợp những trường không kết nối với Campusfrance. . Giấy tờ hồ sơ cần được công chứng và dịch thuật bao gồm :

1. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông 2. Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam 3. Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học ) 4. Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…) 5. Thư mời nhập học của 1 trường Đại học tại Pháp 6. Giấy khai sinh( bản sao) 8. Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu( công chứng) 9. Các giấy tờ khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…

3. Phỏng vấn Campus France

Sau khi đã gửi hồ sơ giấy bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campus France thông qua tài khoản cá nhân trên trang điện tử của bạn. Thường bạn sẽ cuộc phỏng vấn trực tiếp kéo dài khoảng 20 phút do chính nhân viên phụ trách vấn đề du học Pháp của Campus France phỏng vấn. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh quá trình học tập, kinh nghiệm, dự định trong tương lai. Bạn cần chứng minh rằng mục tiêu học tập, kế hoạch làm việc tại Pháp thật rõ ràng và thuyết phục. Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo toàn bộ hồ sơ gốc, các giấy tờ cần thiết để đối chiếu so sánh khi cần thiết.

4. Hồ sơ xin visa du học Pháp

Cuối cùng là làm hồ sơ xin visa du học Pháp và cần 1 cuộc hẹn qua điện thoại đến bộ phận cấp visa Pháp tại Việt Nam để được nộp hồ sơ xin visa. Từ năm 2016, để nộp hồ sơ xin visa, bạn phải khai hồ sơ trên trang TLS contact và nộp hố sơ tại trung tâm Tls contact Hồ sơ xin visa gồm :

– 1 tờ khai xin thị thực dài hạn. – ảnh 3,5 4,5 phông trắng – Hộ chiếu với thời hạn sử dụng ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn thị thực xin. – Gíấy chứng nhận đă qua phỏng vấn CampusFrance; – Những giấy tờ chứng minh là sinh viên : bản phô tô bằng tốt nghiệp mới nhất, giấy chứng chỉ học tập, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hay chứng chỉ tương đương hay thẻ sinh viên mới nhất – Giấy chứng nhận đăng ký học một cơ sở giảng dạy ở Pháp – Giấy chứng nhận trả tiền học đối với trường hợp đăng ký học trong một cơ sở khác trường đại học. Quyết định cấp học bổng của Chính phủ Pháp.

(Nguồn: Internet)

Tag: du học pháp, nên học ngành gì khi đi du học pháp, nhà ở tại pháp, kí túc xá, thuê nhà ở tại pháp có khó không, đăng kí túc xã tại pháp, hợp đồng thuê nhà tại pháp, các loại nhà thuê phủ hợp cho sinh viên, giá thuê nhà và kí túc xá tại pháp, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.