Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Dễ Nhất / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Dễ (Tốt) Nhất?

Nên săn học bổng du học nước nào?

Nước Đức thuộc top 3 những nước yêu thích nhất được sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến du học. Theo thống kê tại các trường đại học ở Đức có khoảng 12% sinh viên du học trên toàn thế giới. Nằm ở trung tâm của Châu Âu với mức học phí hoàn toàn miễn phí, nước Đức luôn hứa hẹn cho những ai đang tìm điểm đến du học ở xứ người.

Ngoài các trường đại học được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng Times Higher Rankings 2020 và bảng xếp hạng THE, nước Đức có tổng cộng đến 450 trường đại học công lập và hơn 17,500 chương trình học có cấp bằng dành cho sinh viên quốc tế với các cấp học đa dạng.

Cuộc sống ở Đức rất tuyệt vời. Các thành phố lớn như Berlin, Munich và Humburg đều là trung tâm văn hoá, nghệ thuật, lịch sử lâu đời. Nơi đây có nhiều địa điểm đến thú vị để tham quan quan và nghiên cứu. Cơ sở hạ tầng hiện đại và phương tiên đi lại thuận tiện, được đầu tư xây dựng với chất lượng cao luôn an toàn, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại.

Phần Lan được đánh giá là một trong những quốc gia dễ hoà nhập nếu bạn lựa chọn du học bằng Tiếng Anh. Nền giáo dục không đặt nặng thi cử, thành tích và cô cùng chú trọng vào chất lượng của giáo viên, thúc đẩy đam mê sáng tạo, tìm tòi, khám phá thế giới. Sinh viên có cơ hội làm thêm ngoài giờ học đến 25 tiếng một tuần, có thể làm những công việc như phục vụ, bán hàng, giao báo, làm việc ở nông trại với mức lương từ 10 – 15 Euro/ giờ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được phép ở lại một năm để kiếm việc làm hoặc học cao hơn.

Đừng bỏ qua cơ hội chạm tay đến một tương lai tốt hơn tại một đất nước không ngừng thử nghiệm và thay đổi vì sự phát triển và những điều tốt đẹp nhất.

Úc là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Với danh tiếng lâu đời về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, bằng cấp từ một cơ sở đào tạo uy tín của Đức luôn đuọc các nhà tuyển dụng đề cao.

Trong thời gian học tập tại ÚC, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian cho sinh viên. Người Úc được biết đến với tính cách hoà đồng, cởi mở và thoải mái, do đó bạn có thể dễ dàng kết bạn với mọi người. Theo quy định của Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ một tuần trong suốt cả học kỳ. Giữa các kỳ học, trong thời gian nghỉ, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Một lý do khác để học tập tại Úc là phong cảnh thiên nhiên nơi đây đẹp đến ngỡ ngàng với 50 vùng khí hậu khác nhau trên toàn lục địa. Đặc biệt, Úc là một đảo quốc với hơn 11.000 bãi biển lớn nhỏ luôn thu hút các du học sinh quốc tế.

Du học Canada đang là xu hướng mới cho nhiều bạn trẻ quốc tế vài năm trở lại đây. Với mức chi phí tiết kiệm hơn đa số các nước Anh, Mỹ, Úc cùng môi trường sống thân thiện, đa văn hoá, đất nước Canada luôn chào đón sinh viên tới học tập, nghiên cứu và định cư lâu dài. Canada cũng sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác.

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có nhiều lý do dẫn đến công nhận này, bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, đặc biệt phải kể đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là hoàn toàn miễn phí – một điểm hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế. Canada được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình, một nơi được phụ huynh an tâm khi cho con mình đi học tại nơi đây.

Du học luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh sinh viên, nhưng thường gặp nhiều quan ngại về chi phí. Những quốc gia kể trên thường tạo điều kiện rất lớn về các chương trình học bổng du học. Việc xin Visa cũng dễ dàng hơn, giúp bạn vững tin vào quyết định du học của mình.

XEM THÊM:

Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Là Dễ Nhất?

1. Tìm học bổng ở đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. Tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều khó khăn khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa xác định sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên tìm kiếm các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Những website uy tín có thể săn tìm học bổng tốt hơn:

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa bao giờ là dễ dàng và để xin học bổng thành công. Ứng viên cần có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Úc

Trong những năm gần đây, nước Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng để du học nhất thế giới bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường Đại học lớn, tiềm năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài.

Không những thế, Chính phủ Úc và các trường Đại học Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị khác nhau mang lại cơ hội học tập cho sinh viên từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng ADS của Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam (toàn phần).

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học Murdoch, Đại học Quốc gia Úc …

Phần Lan

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học Đại học và Sau Đại học:

Học bổng Quốc tế Đại học Helsinki.

Đại học Tampere University of Technology.

Học bổng Thạc sĩ, Đại học Oulu.

Học bổng 80% ở một số trường Đại học: Đại học Arcada, Đại học Hamk, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani…

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sinh viên quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường Đại học tại Thụy Điển cung cấp khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Không chỉ mang lại cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học tuyệt vời, du học Pháp nay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường Đại học tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đang được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc Đại học cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các mức giá hỗ trợ hợp lý và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học khác nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

Đại học Deutschland Stipendium

Trường Đại học Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất đã không còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao cơ hội nhận được học bổng nhiều hơn.

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất?

Học bổng du học là tấm vé quan trọng giúp các bạn học sinh sinh viên thực hiện giấc mơ du học của mình và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Nhưng việc xin học bổng cũng không hề dễ dàng. Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất là vấn đề được nhiều bạn quan tâm.

Học bổng du học là mong ước của nhiều bạn có ước mơ du học và các du học sinh trên thế giới để chắp cánh ước mơ, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Vậy xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Du học châu Âu nước nào tốt nhất và dễ xin học bổng

Châu Âu là khu vực có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới cùng hệ thống giáo dục chất lượng sáng tạo. Hơn nữa, chính phủ và các trường châu Âu cũng có rất nhiều chính sách miễn giảm học phí, chương trình học bổng để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Nước Phần Lan

Phần Lan là đất nước thuộc khối chung Châu Âu EU có nền giáo dục phát triển và chế độ học phí ưu đãi với sinh viên quốc tế. Cụ thể sinh viên quốc tế đến từ quốc gia thuộc khối EU được miễn học phí hoàn toàn, sinh viên quốc tế đến tư đất nước khác cũng được hưởng nhiều chương trình học bổng.

Phần Lan có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Phần Lan đều dành nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc Đại học và sau Đại học. Bạn có thể tham khảo một số học bổng tại Phần Lan sau:

+ Học bổng Quốc tế của Đại học Helsinki.

+ Đại học Tampere University of Technology.

+ Học bổng Thạc sĩ tại Đại học Oulu.

+ Học bổng 80% ở các trường Đại học: Đại học Jyvaskyla, Đại học Hamk, Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Kajaani…

Trong nhiều năm gần đây, Úc luôn là đất nước thuộc top những quốc gia đáng du học nhất trên thế giới bởi chất lượng giáo dục hàng đầu cùng nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhân tài.

Theo đó, Chính phủ và các trường Đại học Úc cũng cung cấp rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên từ khắp nới trên thế giới. Bạn có thể tham khảo một số học bổng tại Úc sau:

+ Học bổng toàn phần ADS dành cho sinh viên Việt Nam.

+ Học bổng toàn phần Endeavour.

+ Học bổng ACIAR.

+ Học bổng du học Úc do Chính phủ Việt Nam cung cấp.

+ Học bổng từ các trường Đại học: Đại học Murdoch, Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học Griffith, Đại học Quốc gia Úc…

Pháp cũng được biết tới là đất nước có hệ thống các trường đại học top đầu dành nhiều ưu ái với các chương trình học bổng hấp dẫn bậc đại học, sau đại học cho sinh viên quốc tế.

Pháp cũng là đất nước có nhiều học bổng cho du học sinh.

Do vậy, Pháp cũng là quốc gia châu Âu được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số học bổng tại Pháp sau:

+ Học bổng Excellence cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ. + Học bổng Emile Boutmy. + Học bổng Eiffel Excellence. + Học bổng Erasmus Mundus.

Những ngành dễ xin học bổng

Ngoài những đất nước dễ xin học bổng thì ngành học dễ xin học bổng cũng được nhiều bạn quan tâm.

Ngành khoa học máy tính

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, ngành khoa học máy tính đang rất cần nguồn nhân lực tài giỏi, tay nghề cao, nhất với các nước phát triển để bảo mật thông tin. Do đó, không chỉ chính phủ mà các trường học, tập đoàn, công ty cũng đều mong muốn thu hút sinh viên tiềm năng trong lĩnh vực này.

Một số nguồn học bổng gợi ý ngành Khoa học máy tính:

Học bổng Wanda J. Schafer Graduate trị giá 2.500 USD.

Học bổng Bang Washington trị giá 7.500 USD.

Học bổng WIFLE trị giá 2.500 USD.

Học bổng Wayne V. Black trị giá 5.000 USD.

Học bổng “Công nghệ dành cho phụ nữ (WITS)” trị giá 2.500 USD.

Học bổng Kỹ thuật Xerox trị giá 10.000 USD.

Học bổng WWDC trị giá 1.595 USD.

Học bổng Texas Instruments trị giá 5.000 USD.

Cuộc thi Microsoft Imagine chúng tôi trị giá 100.000 USD.

Cuộc thi “Các vấn đề về mạng 2.0” trị giá 1.000 USD.

Các ngành sáng tạo

Cuộc thi sáng lập BMI cho phát thanh truyền thanh giải thưởng trị giá 5.000 USD

Học bổng viễn thông BSU Letterman trị giá 10.000 USD

Học bổng CIC / Anna Chennault trị giá 5.000 USD

Học bổng Lathrop CIRI Cap trị giá 5.000 USD

Chương trình Học bổng Tương lai trị giá 5.000 USD

Connecticut Broadcasters Media Scholarships trị giá 5.000 USD

Học bổng tưởng niệm Dan Klepper trị giá 2.000 USD

Evalee C. Schwarz Tín thác Từ thiện vì Giáo dục Học bổng trị giá 15.000 USD

Học bổng High School của WTS trị giá 2.500 USD

Ngành Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp với nguồn nhân lực cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ cũng đang được săn đón, nhất là ở những nước nông nghiệp phát triển.

Nông nghiệp là một trong những ngành dễ xin học bổng

Các nguồn học bổng gợi ý:

Học bổng Alpha Gamma Rho trị giá 500 USD

Học bổng Gia đình Amezcua trị giá 500 USD

Học bổng Edson của Southern California Edisas trị giá 2.500 USD

Học bổng Toyota APIASF / Toyota trị giá 2.500 USD

Chương trình Học giả Navajo bang Arizona trị giá 6.000 USD

Học bổng Arnold W. Fritz trị giá 1.000 USD

Học bổng Nông nghiệp Ashtabula trị giá 1.000 USD

Barry M. Goldwater Scholarship & Chương trình Giáo dục Xuất sắc trị giá 15.000 USD.

Chương trình Học bổng Quốc tế Benjamin A. Gilman trị giá 5.000 USD.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến New Zealand, Úc Canada mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Bạn Có Biết Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Là Dễ Nhất?

Du học hiện đang là xu hướng giáo dục phổ biến ở giới trẻ. Nếu như trước đây, nhiều người cứ nghĩ đi du học là phải thật xa xôi và đắt tiền, ngỡ chỉ là giấc mơ cho những ai không có điều kiện kinh tế thì ngày nay điều đó trở nên giản đơn hơn khi đã có những chính sách miễn giảm học phí và chương trình học bổng toàn phần. Song, xin học bổng nước nào là dễ nhất vẫn là nỗi trăn trở của những bạn đang ấp ủ ý định du học.

Nếu như bạn có khả năng tài chính cộng với kĩ năng ngoại ngữ ưu tú thì những nước như Anh, Pháp, Nga với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu như bạn không có những điều kiện cần và đủ cho việc cạnh tranh với các ứng viên có thành tích xuất sắc khác trong việc săn học bổng ở các nước trên, thì một hướng đi khả quan hơn là tìm đến những đất nước có chính sách ưu đãi cho học viên quốc tế như Nauy, Áo, Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Hungary, Ba Lan, Hy Lạp, Tây Ban Nha… Đây cũng là những quốc gia nổi tiếng với trình độ đào tạo cao.

Chẳng hạn như Đức, hiện đang sở hữu hơn 40 đại học trong bảng xếp hạn QS World University Rankings. Đặc biệt, tất cả các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ đối với tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế. Cơ cấu học phí này có thể thay đổi trong tương lai và đôi khi cũng có chính sách học bổng riêng cho từng bang. Còn Phần Lan, mức học phí tối thiểu cho sinh viên quốc tế là 1.500 EUR/năm, mức học phí trung bình rơi vào khoảng 10,000 – 25,000 EUR/năm. Ở Thụy Sỹ, nhiều trường hợp nếu sở hữu một suất học tiến sĩ, bạn sẽ không phải trả phí và còn được nhận lương hàng tháng.

Một số các chương trình học bổng du học ở Thụy Sỹ như:

Học bổng Thạc sĩ do chính phủ cấp

Học bổng từ Đại học Công nghệ Chalmers

Học bổng từ Đại học Halmstad

Học bổng được cấp bởi Học viện Karolinska

Học bổng từ Đại học Linneaus

Học bổng từ Đại học Lund

Học bổng từ Đại học Mid Sweden

Học bổng từ Đại học Stockholm

Học bổng từ Đại học Uppsala

Có thể nói, Úc là quốc gia dễ xin visa, visa Úc cũng nằm trong danh sách 10 visa mạnh nhất thế giới có thể giúp bạn đi tới 140 nước trên toàn cầu, hơn nữa chính phủ nước này đã đưa ra những chính sách khuyến khích định cư và cung cấp học bổng hấp dẫn cho du học sinh. Điều kiện xin học bổng tại nơi này dao động theo từng trường, tùy thuộc vào các cấp bậc và chương trình học mà điểm IELTS sẽ có sự khác biệt, thông thường để du học Úc, học viên phải đạt IELTS 6.5 trở lên.

Các chương trình học bổng du học Úc nổi bật:

Học bổng toàn phần du học Úc từ chính phủ ADS dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng toàn phần Endeavour

Học bổng ACIAR được cấp bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế

Học bổng du học Úc do Chính phủ Việt Nam cấp

Học bổng được cấp bởi các trường đại học Úc: Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học quốc gia…

Không những đứng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế mà ở lĩnh vực giáo dục du học, Mỹ cũng là quốc gia đứng “top” với các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, có cuộc sống công nghệ hiện đại và mới mẻ. Song, khoản chi phí mà bạn nhất định phải bỏ ra cho việc du học tại đất nước này quả thực là một con số không nhỏ nếu không nói là quá “xa xỉ”. Để có cái nhìn tổng quan về tất cả các khoản phí khi du học Mỹ, chúng tôi có đưa ra báo cáo của College Board, đây là mức phí trung bình hệ Cử nhân sẽ phải chi trả hàng năm:

Để có được suất học bổng du học Mỹ là cả một chặng đường dài chuẩn bị nghiêm túc với ý chí theo đuổi. Song, khi số lượng hồ sơ từ nhiều nguồn khác nhau ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, nên cuộc đua giành học bổng có giá trị ngày càng trở nên khốc liệt hơn, thử thách hơn. Nhìn chung, các nguồn cấp học bổng Mỹ bao gồm:

Financial aid: gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại gồm học phí, sinh hoạt phí Scholarship: hỗ trợ học phí, học bổng bán phần

Loan: khoản cho vay học phí có thế chấp với lãi suất thấp

Ngoài ra tại châu lục này, các cơ sở giáo dục của Canada cũng cung cấp những chương trình đào tạo, ngành nghề nổi tiếng quốc tế, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, hơn 100.000 sinh viên quốc tế tới Canada để lĩnh hội kiến thức với chất lượng hàng đầu. Để đủ điều kiện xin học bổng ở “xứ sở Lá Phong” này, sinh viên quốc tế cần thỏa mãn các yêu cầu cơ bản sau:

Kết quả học tập GPA tối thiểu 7.5

IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL 79

Tiểu luận cá nhân theo đề bài cho sẵn

Thư giới thiệu, thành tích ngoại khóa

Bên cạnh những phương trời du học xa xôi, khác biệt rõ rệt về văn hóa cũng như phong tục tập quán ở châu Âu, châu Úc, châu Mỹ thì du học tại các quốc gia ở châu Á đang dần được nhiều học viên Việt Nam ưa chuộng vì những yếu tố nổi trội như: chi phí rẻ mà chất lượng đào tạo khá tốt, có nhiều điểm tương đồng về phong cách sống, thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh.

Có thể nói Singapore là điểm đến đầu tiên cho những bạn muốn du học ở châu Á. Thế mạnh của Singapore trong những năm trở lại đây có lẽ phải kể đến là các khóa vừa học vừa làm dành riêng cho ngành Quản trị du lịch khách sạn tại hàng loạt các trường như Học viện quản lý Nanyang; SHRM college; Cao đẳng quốc tế Dimension… Ngoài ra, LASALLE College of the Arts là trường cao đẳng tiên phong và lừng danh về nghệ thuật đương đại ở Singapore. Trường có nhiều học bổng như:

Học bổng Lãnh đạo Tương lai: Tối đa lên tới 5.000 SGD, dành cho sinh viên năm nhất theo học các chương trình hệ cao đẳng và tối đa lên tới 10.000 SGD, dành cho sinh viên năm nhất theo học các chương trình hệ Cử nhân (Danh dự) tại Lasalle.

Học bổng Lasalle dành cho hệ Thạc sĩ: Giá trị lên đến 5.000 SGD cho toàn bộ chương trình hệ Thạc sĩ.

Giải thưởng Học bổng Đông Nam Á: Mỗi suất học bổng chu cấp toàn bộ học phí để hoàn thành chương trình Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật Châu Á hoặc Thạc sĩ Quản lý Nghệ thuật và Văn hóa trong thời gian đào tạo tiêu chuẩn.

Tại Hàn Quốc, ngoài các trường đại học, các trung tâm đào tạo bằng tiếng Hàn thì còn có các trường quốc tế đào tạo du học sinh hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiều trường còn đang nâng cấp học bổng lên đến 100% cho sinh viên Việt Nam (chẳng hạn như Trường SolBride International School trực thuộc Đại học Woosong). Bên cạnh đó các nước như: Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan cũng có nhiều suất học bổng giá trị, tạo cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê du học.

Như vậy, có thể thấy, việc lựa chọn quốc gia để du học là một điều không hề dễ dàng. Các bạn phải xét theo nhiều khía cạnh như: chi phí, chỗ ở, học bổng, nét văn hóa, ngành nghề, sở thích cá nhân, thủ tục giấy tờ, visa, ngoại ngữ, …

Và “Xin học bổng du học nước nào là dễ nhất?” sẽ không còn là một câu hỏi nan giải nếu như bạn chịu khó đầu tư và tìm hiểu kĩ càng đồng thời phấn đấu học tập và làm việc không ngừng. G.STUDY tin rằng, bạn sẽ tìm được một suất học bổng ưng ý nhất cho bản thân mình!