Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Việc có một suất học bổng đi du học Nhật Bản có lẽ là giấc mơ của rất nhiều bạn DHS. Học bổng sẽ hỗ trợ 1 phần kinh phí trong quá trình học giúp giảm đi gánh nặng kinh tế đáng kể. Đã có rất nhiều bạn cho rằng để xin được 1 suất học bổng du học Nhật Bản là điều vô cùng khó khăn, và hôm nay để giúp mơ ước của các bạn dễ dàng thực hiện hơn, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một vài thông tin để khoảng cách giữa bạn và tấm học bổng không còn xa xôi.

Điều kiện để du học bằng học bổng cho sinh viên đại học

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Điều kiện nhận học bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản

Đơn xin học bổng : Đánh máy hoặc viết tay theo mẫu của từng chương trình)

Thủ tục cơ bản cần có để đi du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản từ 3 nguồn chính :

Học bổng của chính phủ Nhật Bản: Học bổng toàn phần MEXT (Monbukagakusho). Quy trình xét tuyển gồm 3 phần Sơ tuyển hồ sơ, Thi viết và Thi vấn đáp. Toàn bộ quá trình thi tuyển sẽ thực hiện tại Việt Nam.

Học bổng của các tổ chức phi chính phủ: Hoạc bổng đến từ các doanh nghiệp, nhằm tìm kiếm nhân tài phục vụ cho doanh nghiệp. Gói học bổng này thường vị giới hạn về ngành nghề.

Thông tin học bổng du học Nhật của chính phủ Nhật Bản

Đối tượng sinh viên học tiếng Nhật được Đại sứ quán Nhật hoặc trường học nơi bạn đang học giới thiệu thì bạn đã có cơ hội giành được một suất học bổng từ Chính phủ Nhật bản. Mỗi suất học bổng này khoảng từ 140.000 – 260.000 yên, để có thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang học hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngoài du học có được từ chính phủ Nhật bạn có thể đi du học theo dạng tự túc

h thức học bổng này đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn, vì nó có nhiều định hướng, mở rộng và lại có cơ hội được hỗ trợ thêm tài chính.

Học bổng của chính phủ Nhật Bản khi xét tuyển tại Nhật Ngay tại các trường học mà bạn đang theo học ở Nhật, các thông tin về gói học bổng sẽ được thông báo cho sinh viên, các suất học bổng với giá trị khoảng từ 140.000 yên – 175.000 yên/tháng. Nếu bạn là sinh viên có thành tích học tập thì cơ hội nhận được học bổng của bạn theo hình thức này là rất cao.

Học bổng khuyến học của tổ chức : Gói học bổng này dành cho du học sinh đi du học tự túc. Gói này cũng áp dụng cho đối tượng khác như thạc sĩ, tiến sĩ. Với bậc Đại học thì học bổng này trị giá khoảng 70.000 yên/tháng, còn sau hệ đại học thì trị giá của suất học bổng này khoảng 90.000 yên /tháng.

Học bổng từ các công ty hay doanh nghiệp của Nhật : Hiện nay tại Nhật có 65 đoàn thể tự trị và 158 tổ chức doanh nghiệp cung cấp học bổng cho du học sinh quốc tế với trị giá khoảng 28.000 yên – 7.3.000 yên/tháng

Đơn xin học (viết theo mẫu)

Bản sao các loại bằng cấp, chứng chỉ.

Hồ sơ xin học bổng cần đầy đủ số những giấy tờ kể trên

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Các Cách Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Tìm học bổng du học trước khi sang Nhật

Xin học bổng từ chính phủ Nhật

Chính phủ Nhật cung cấp học bổng cho tất các khóa học như nguyên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật và sinh viên của chương trình “những nhà lãnh đạo trẻ”. Trước khi sang Nhật du học các bạn tìm hiểu các trường mình muốn tham gia học có học bổng hay không hoặc tìm hiểu tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của Nhật Bản tại Việt Nam. Riêng với các bạn sinh viên hay nguyên cứu sinh được các trường đại học hoặc được Đại sứ quán, Lãnh sự quán tiến cử thì học bổng sinh viên được nhận thấp nhất là 134.000 -258.000 yên.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc (Jasso)

Học bổng Jasso chỉ cung cấp cho những du học sinh chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, đã tham gia kỳ thi EJU. Những du học sinh xuất sắc được Jasso xem xét và sẽ được cấp học bổng trị giá 50.000 yên. Những thông tin chi tiết có thể thấy trên trang web: www.jasso.go.jp

Các Cách Xin Du Học Nhật Bản Phổ Biến

Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Nhiều công ty tư nhân liên kết với nhau cung cấp cho du học sinh những xuất học bổng có giá trị. Bình quân khoản 149.000 yên. Bên cạnh đó việc trao đổi sinh viên giữa các trường tại Nhật với nhau, có mức học bổng trị giá 80.000 yên/sinh viên/tháng.

Tìm học bổng du học sau khi đến Nhật

Học bổng chính phủ Nhật Bản (tại Nhật)

Những nguyên cứu sinh hoặc sinh viên đại học có thành tích học tập cao được cấp học bổng 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Những học bổng này, sinh viên đại học hoặc nguyên cứu sinh liên hệ với trường mình học để được cấp học bổng.

Học bổng khuyến học cho sinh viên tự túc (Jasso)

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh từ đại học đến cao đẳng, thạc sĩ… Học bổng trị giá 50.000 – 70.000 yên/tháng. Các bạn liên hệ với trường mình đang học để tìm hiểu về thông tin học bổng.

Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều đoàn thể địa phương và hơn 156 tổ chức, công ty cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Học bổng Zensho là một ví dụ cho loại học bổng này. Các bạn chỉ cần học tập thật tốt để đạt kết quả cao, học bổng sẽ dễ dàng đến với bạn.

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thông tin về 4 loại học bổng sau:

Đối tượng hoặc số tiền trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng nhận học bổng này như sau:

Du học sinh chương trình lãnh đạo trẻ (YLP): 242,000 Yên

Du học sinh nghiên cứu (không chính quy): 143,000 Yên

Du học sinh nghiên cứu (Khóa học Thạc sĩ): 144,000 Yên

Du học sinh nghiên cứu (Khóa học Tiến sĩ): 145,000 Yên

Du học sinh ngành Giáo dục: 143,000 Yên

Du học sinh trường đại học (khoa)/trường kỹ thuật chuyên nghiệp/trường dạy nghề/tiếng Nhật, nghiên cứu văn hóa Nhật: 117,000 Yên

(Số liệu cập nhật từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam năm 2018).

Trang thông tin Đại sứ quán Nhật Bản: http://www.studyjapan.go.jp/jp/toj/toj0302j.html

Sinh viên diện du học Nhật Bản tự túc. Sinh viên đã tham gia kỳ thi EJU và nhập học với tư cách sinh viên chính quy của các trường đại học, cao đẳng. Sinh viên đủ điều kiện xét cấp học bổng sẽ nhận được các mức học bổng là 48,000 Yên/tháng.Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO): https://www.jasso.go.jp/ryugaku/study_j/scholarships/shoureihi/yoyakuseido/index.html

Hiện có 17 cơ quan đoàn thể tư nhân và chính quyền địa phương tham gia chương trình này. Với mỗi sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng sẽ được hỗ trợ từ 60,000 – 200,000 Yên/tháng.

Mức học bổng cho sinh viên trao đổi với các trường đại học Nhật Bản khoảng 80,000 Yên/tháng. Để biết chi tiết về thông tin và kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản dạng này bạn có thể theo dõi trên http://duhochht.com

Kinh nghiệm xin học bổng du học sau khi đến Nhật Bản

Sinh viên quốc tế du học Nhật Bản thường rất quan tâm đến các chương trình học bổng này.

Du học sinh nghiên cứu (khóa học Thạc sĩ): 144,000 yên/tháng

Du học sinh nghiên cứu (khóa học Tiến sĩ): 145,000 yên/tháng

Bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua các trường đang theo học tại Nhật

Đối tượng tham gia học bổng này được mở rộng hơn. Qua đó, tạo điều kiện cho cả sinh viên đại học và sinh viên sau đại học.

Đối tượng sau đại học/nghiên cứu sinh/đại học được hỗ trợ 48,000 yên/tháng

Đối tượng thuộc cơ sở giáo dục tiếng Nhật: hỗ trợ 30,000 yên/tháng

Hiện nay, Nhật Bản có 135 cơ quan đoàn thể cung cấp học bổng cho sinh viên Nhật Bản. Tùy từng đối tượng, giá trị học bổng có thể giao động trong khoảng từ 20,000 – 310,000 Yên/tháng.

Với loại học bổng này bạn có thể liên hệ với chính trường bạn theo học để tìm hiểu chi tiết.

Một số kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản thành công

Trước khi lên kế hoạch du học và tìm hiểu thông tin về học bổng du học. Bạn nên tạo cho bản thân bảng thành tích thật tốt và đẹp.

Tập trung bổ sung, hoàn thiện thêm trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật) tốt hơn. Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn thông thạo thì khả năng xin học bổng của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Cần phải chọn cho mình một ngôi trường tốt, đúng nguyện vọng và phù hợp với điều kiện của bản thân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học có học bổng du học Nhật. Từ đó, bạn sẽ có những phương án lựa chọn trường tốt hơn.

Với bài luận, bạn cần cho người chấm ý kiến cá nhân của chính mình. Như thế, họ sẽ đánh giá cao phần thi của bạn.

Tìm kiếm thông tin một cách chọn lọc: với công cụ tìm kiếm bạn sẽ được tiếp cận vô vàn thông tin. Tuy nhiên, nguồn thông tin có hai loại là chính thống và không chính cống. Cần phải đọc và lọc thông tin thật cẩn thận.

Cách tốt nhất là tìm kiếm thông tin trên các trang chính thống của Nhật Bản. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản.

Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Trào lưu du học Nhật Bản đang rất phổ biến khiến cho nhiều người càng muốn du học tại đất nước này. Điều kiện về kinh tế để du học thì chỉ có một số ít gia đình có được, phần đông gia đình học sinh đều phải vay nợ để cho con có thể đi du học. Vậy còn có cách nào để có thể cho con đi du học được mà không cần chi phí. Cách duy nhất chính là tìm kiếm và xin học bổng du học Nhật Bản cho bản thân để không làm gánh nặng cho gia đình. Nếu xin được một suất học bổng du học Nhật Bản bạn sẽ được chu cấp hoàn toàn về học phí cũng như sinh hoạt phí.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin du học Nhật Bản bạn nên chuẩn bị cho mình một kiến thức, một bảng thành tích học tập thật tốt và nên nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân ngay từ đầu để dễ dàng hơn trong việc xin học bổng du học Nhật Bản.

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn kiếm cho mình một suất học bổng du học Nhật Bản có giá trị. Nếu bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì sẽ rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn hay viết bài luận bằng tiếng Nhật. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như thi trình độ năng lực tiếng Nhật N5 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL và IELTS…

Ngoài thành tích học tập tốt bạn cần phải tự đánh giá được khả năng của bản thân mà chọn trường học theo đúng nguyện vọng mà không phí hoài khả năng của mình.

Bạn cần tìm hiểu kĩ về những hồ sơ, thủ tục cũng như yêu cầu của suất học bổng đó để từ đó bồi dưỡng những kĩ năng của bản thân.

Các hình thức xin học bổng du học Nhật Bản

Có 2 hình thức săn học bổng du học Nhật Bản xét theo thời gian là

Học bổng trước khi sang Nhật

Học bổng sau khi sang Nhật.

Học bổng trước khi sang Nhật: đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được do chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) sáng lập ra. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng qua Đại sứ quán hay lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam hoặc có thể nộp trực tiếp qua trường mà bạn dự định theo học.

Học bổng khuyến học: dành cho du học sinh du học tự túc đã tham dự kì thi du học Nhật Bản EJU hay muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì ?

Ngoài ra sinh viên có thể du học theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường mà bạn đang học với các trường đại học khác tại Nhật.

Học bổng sau khi sang Nhật: là học bổng của Bộ giáo dục và Khoa học do chính phủ Nhật Bản lập ra cấp cho những đối tượng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc: đối tượng mở rộng là từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sỹ, tiến sỹ.

LIÊN HỆ NGAY với Trung tâm HALO để được tư vấn MIỄN PHÍ và hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản cụ thể hơn nữa:

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

xin học bổng du học nhật bản

xin hoc bong du hoc nhat ban

cách xin học bổng du học nhật bản

cach xin hoc bong du hoc nhat ban